【#1】Các Món Nhậu Với Bia Hơi Ngon Tuyệt Vời Trong Những Ngày Hè

Bắp bò luộc

Thịt bò đứng đầu bảng những món nhậu ngon kèm bia, bất kể nơi đâu ở các nước phương Đông hay phương Tây, trong ấy, ngon nhất phải đề cập tới là làm thịt bắp bò. Bạn nên dùng bia kèm những món khô, ít sốt, ít dầu mỡ, nhất là các món luộc, nướng.

Mực nướng

Như đã nhắc ở trên, các món ăn có vị chua chua và mặn mặn sẽ rất kích thích hương vị bia. Nếu khô mực rất hợp để lai rai với rượu thì mực tươi và tôm sẽ chế biến được đông đảo món hợp vị bia.

Đơn giản thì với gỏi mực xoài xanh, mực/tôm nướng muối ớt, mực một nắng, mực chiên xù, mực trứng nướng, tôm rang ủ muối,… Cầu kỳ hơn chút sở hữu mực ống chiên bơ, tôm chiên trứng mặn, tôm bỏ lò phô mai, tôm nướng mọi,…là những món mực uống với bia hơi sẽ rất tuyệt vời.

Các món nhậu được chế biến từ gà, ếch, dê

Những món ăn được chế biến từ thịt gà, thịt ếch, thịt dê như : chân gà luộc, chân gà rang muối, thịt gà luộc, ếch chiên mắm, dê tái chanh… luôn là những món ăn yêu thích trên bàn nhậu của những người đàn ông. Đây đều là những món ăn dân dã, giá cả phải chăng.

Đây có thể là một trong những món nhậu uống với bia hợp nhất, giá bình dân nhất. Một món có thể được gọi đầu tiên cho mở màn trên mọi bàn bia

Bánh đa nướng, bánh tráng nướng

Ngoài uống bia với lạc thì bánh đa nướng cũng là đồ nhắm có bia không thể thiếu trong các quán bia bình dân. Miếng bánh đa giòn giòn, măn mẳn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng. Nhưng ăn bánh đa thường với cảm giác khát nước, nên nhấm nháp bánh đa nướng cộng bia tương đối thật sự hợp lý khôn cùng.

Nem Phùng trộn thính thơm bùi, gói trong lá sung xanh, chấm nước mắm hoặc tương ớt thì không gì bằng. Đây cũng là đồ nhắm sở uống bia rộng rãi trong các quán bia hơi, được dùng nhiều trong các quán xá hè phố hay quán cóc phố cổ. Sợi nem dai, giòn sừn sựt, ăn vào thấy vị béo bùi mà chẳng ngấy nên cứ ăn hoài ko chán.

Nem chua thanh hóa

Nem chua và bia tương đối là sự phối hợp tuyệt vời tới mức vị đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever cũng từng phải thốt lên lời thán phục. Cũng như nem Phùng, nem chua với vị dai giòn dễ ăn, thêm vị chua ngọt quyến rũ rất riêng của thực phẩm lên men. Lại chẳng gây đầy bụng nên được những quý ông vô cùng ưa chuộng. Vì lẽ đấy, nem chua thiên nhiên gắn liền có những cuộc nhậu, bên cốc bia hơi 1 phương pháp giản dị mộc mạc nhất.

【#2】Những Món Nhậu Ngon Uống Với Bia Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội

Món nhậu ngon uống bia – Chim cút nướng ngũ vị

Một trong những món ăn nhậu với bia thơm ngon, bổ dưỡng và dễ chiều lòng dân nhậu nhất đó là chim cút nướng ngũ vị. Dễ thực hiện mà không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm và quan trọng là với món nhậu ngon uống bia cũng có thể là món ăn dinh dưỡng trong bữa ăn gia đình. Các bà nội trợ có thể bỏ túi món ăn này, vừa chiều lòng ông xã vừa khiến các bé trong gia đình thích thú.

+ Chim cút: 5 con hoặc nhiều hơn tùy số lượng người ăn

+ 10 gr con tôm khô

+ Ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu

+ Rau mùi, hành lá, ngò

+ Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, nước mắm, muối, đường.

+ Chim cút: mua ở các siêu thị hay các chợ đã sơ chế sẵn, nên khi mua về bạn chỉ cần rửa sạch, nên rửa bằng chút rượu trắng đế khử mùi hôi, tanh. Sau đó, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn (hoặc bổ đôi dọc theo con chim)

+Tôm khô ngâm cho nở mềm, để ráo nước sau đó băm nhuyễn

+ Tỏi rửa sạch bóc vỏ, đập giập rồi băm nhỏ.

+ Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

+ Ngò, rau mùi, hành lá, nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

+ Cho thịt chim ướp với hỗn hợp gia vị gồm: hành lá, gừng, tỏi, ngò băm nhuyễn, tôm khô, nước mắm, muối, tiêu, đường và dầu ăn để khoảng 60 phút cho thịt chim thấm đều gia vị.

+ Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C hoặc bạn có thể nướng trên than hoa, khi nướng trên than bạn lưu ý lật 2 mặt cho chín đều và có màu đẹp và không để thịt chim bị cháy.

+ Khi thịt chim chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho thịt chim ra đĩa, sau đó bạn có thể trang trí với rau răm, ớt tươi cho đẹp mắt.

Bạn đã hoàn thành xong một món nhậu uống bia – Cút nướng ngũ vị ngon tuyệt rồi đấy

Món nhậu uống bia – Gỏi gà thập cẩm

Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc với bữa cơm gia đình, thường được chế biến theo cách truyền thống như luộc, rang, nướng, hấp.

Xin giới thiệu một món ăn đơn giản từ thịt gà, với vị chua chua, cay cay rất thích hợp cho thời tiết mùa hè nóng bức, vừa là món nhậu uống bia lý tưởng lại vừa là món ăn ngon, lạ miệng trong bữa cơm gia đình.

+Gà: 1/2 con hoặc có thể nhiều hơn tùy vào số lượng người ăn.

+ Cà rốt

+ Củ sả, gừng

+ Dưa leo

+ Hành tây , quả cà chua, ớt tươi, rau mùi.

+ Rượu gạo.

+ Gia vị bao gồm: tương ớt, nước mắm chanh, muối ăn, hạt tiêu giã nhỏ, hành củ, dầu mè.

Bước 1: Sơ chế gà

+ Sau khi mua gà từ chợ về, việc đầu tiên bạn cần làm đó là rửa sạch toàn bộ thịt gà, có thể rửa bằng nước muối loãng để khử sạch mùi tanh.

+ Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho thịt gà đã rửa vào đó, cho 1 muỗng canh nhỏ rượu gạo vào hòa cùng với nước. Thêm gừng vào nồi, đun sôi trong khoảng 20 phút thì vớt ra.

+ Khi gà đã nguội xé nhỏ thịt gà dọc theo thớ để có sợi thịt gà dài không bị vụn nát.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

+ Cà rốt. dưa leo nạo bỏ vỏ ngoài rửa sạch, thái thành sợi dài.

+ Cà chua, hành tây, ớt rửa sạch, bỏ núm, thái thành hình hạt lựu, tránh thái quá nhỏ như vậy sẽ bị nát, trông không đẹp mắt.

+ Rau ngò rửa sạch thái rối 2 cọng. Sả đập dập băm nhỏ ra.

+ Để hết toàn bộ nguyên liệu đã sơ chế gọn vào đĩa.

Bước 3: Làm hỗn hợp nước rau củ

+ Cho tất cả những thứ nguyên liệu đã được sơ chế ở bước 2 đó là cà chua, hành tây, sả và ớt vào lẫn trong bát.

+ Trộn đều toàn bộ chúng lên kết hợp bỏ thêm gia vị nêm theo tỉ lệ: 1/2nước mắm: 1đường: ½ dấm.

Bước 4: Trộn gỏi

+ Cho toàn bộ thịt gà đã xé nhỏ, cà rốt, dưa chuột vào tô lớn

+ Dùng hỗn hợp nước rau củ đã làm ở bước 3 đổ lên bên trên.

+ Bạn có thể cho thêm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 5: Trang trí

Bày món Gỏi gà thập cẩm ra đĩa, trang trí thêm với rau mùi, ớt tươi lên trên cho đẹp mắt.

Ngoài ra, để thay đổi không khí, để cuộc vui của gia đình và bạn bè được trọn vẹn, để người phụ nữ không phải vất vả, hãy để Nhà hàng Quán họ Hứa thay người phụ nữ đảm đang kia phục vụ cuộc vui của bạn, bằng sự tận tình, chu đáo và chuyên nghiệp.

Hãy đến với địa chỉ 18 LK23 khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội bạn sẽ được thưởng thức các món nhậu ngon uống bia phong phú, đa dạng phù hợp với khẩu vị và sở thích của mỗi người.

【#3】Những Món Ăn Nhanh, Dễ Làm Với Hương Vị Hấp Dẫn Chuẩn Nhà Hàng

Nguyên liệu

Khoai tây chiên:

  • 1kg khoai tây (Không chọn khoai tây quá chín hoặc quá xanh bởi quá chín khiến khoai bị bở còn nếu khoai còn xanh sẽ bị cứng, ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị món ăn)
  • 40g bột năng
  • 50g bột năng
  • Gia vị: muối trắng, bột ớt, giấm, xốt Mayonnaise, tương ớt, tương cà chua

Cánh gà Cola:

  • 0,5kg cánh gà (Chọn cánh gà tươi ngon, chất thịt tốt để thành phẩm đạt hương vị tốt nhất)
  • 250ml Coca Cola
  • Mật ong: 20ml
  • 1 thìa tiêu
  • 1 nhánh gừng
  • 3-4 tép tỏi
  • Gia vị: bột canh, xì dầu, dầu hào, giấm

Cách thực hiện

Khoai tây chiên:

Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ. Thái khoai tây thành miếng dài hoặc lát tùy thích. Chuẩn bị một bát nước pha với muối và giấm cho thật loãng rồi cho khoai tây vào ngầm khoảng 15 phút đến 20 phút. Bằng cách này, khoai tây sẽ ra bớt nhựa và trắng hơn, không bị thâm. Vớt khoai ra, rửa sạch lại. Đổ nước vào nồi đun sôi, cho khoai vào trụng qua trong 2 phút. Vớt khoai ra ngâm vào một bát nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Cho 1 thìa muối trắng, 1-2 thìa bột ớt nếu bạn thích cay rồi trộn đều. Trộn bột năng và bột ngô rồi đổ vào bát khoai tây.Trộn đến khi tất cả miếng khoai đều đã dính bột thì đậy nắp để tủ lạnh trong khoảng 30 phút (Không trộn lâu khoai dễ bị ướt quá).

Bước 3: Khoai để ra rổ cho ráo nước và khô hoàn toàn. Đổ dầu vào chảo sao cho ngập được khoai. Dầu sôi thả nhẹ khoai vào chiên lần 1. Khi khoai hơi vàng thì vớt hết ra rồi đổ vào chiên lần 2 cho chín vàng đều 2 mặt là được.

Bước 4: Làm nước chấm khoai: 2 thìa Mayonnaise, 2 thìa tương ớt cùng 2 thìa tương cà chua trộn đều cho quyện vào nhau là được.

Cánh gà Cola:

Bước 1: Cánh gà mua về rửa sạch qua với nước. Sau đó đổ gà ra nồi bóp sạch với giấm, chanh hoặc muối trắng cho sach. Cố gắng bóp nhẹ nhàng để thịt gà không bị nát. Chú ý kỳ thật kĩ phần da gà và nếu còn lông thì dùng dao cạo hoặc nhíp nhổ nốt.Gà sơ chế xong rửa lại bằng nước thường rồi để sang một bên cho ráo nước. Dùng dao khía nhẹ miếng gà để gà có thể thấm sốt nhanh hơn.

Bước 2: Pha phần nước ướp gà theo tỉ lệ: Nửa thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, nửa thìa bột canh, 20ml mật ong,1 thìa tiêu đen xay rồi trộn đều. Đậy bát gà lại, để tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng để gà thấm được hết gia vị đã ướp (Gà càng để lâu càng ngấm gia vị và càng ngon hơn).

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập gà để chiên. Thấy dầu sôi già thì thả gà vào để rán (Chờ dầu sôi già mới cho gà vào rán để gà không bị dính chảo). Khi thấy mặt dưới của miếng gà đã vàng thì chuyển lửa vừa, rán nốt mặt còn lại. Chuẩn bị một đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cánh gà chín vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa để thấm bớt dầu ăn giúp món ăn bớt ngán.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Gừng dùng thìa để gọt vỏ cho dễ dàng rồi đập dập băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp rồi đổ 1 chút dầu vào chảo. Thấy dầu nóng thì thả tỏi và gừng băm vào, phi thơm. Cho cánh gà vào đảo đều rồi đổ Coca vào. Để lửa to cho Coca Cola sôi thì vặn nhỏ lửa để rim cánh gà. Đậy vung chảo trong khoảng 15 phút để cánh gà được chín mềm rục và ngấm được hương vị vô cùng tuyệt vời của Coca Cola. Để ý điều chỉnh độ lửa và lật gà để gà không bị cháy khi Coca cạn. Thấy lượng Coca trong chảo rút gần hết thì dùng đũa đảo lại lần cuối rồi tắt bếp.

Hoàn thành và trình bày

Khoai tây cho ra đĩa, dùng kèm với nước chấm đặc biệt đã chuẩn bị ở trên. Cánh gà gắp ra đĩa, có thể ăn kèm với các loại rau thơm như rau mùi, hành tây, rau húng bạc hà.

2 món ăn nhanh trên là 2 món ăn dễ chế biến và đỡ tốn thời gian nhất. Khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngọt, ngậy ngậy, bùi bùi cùng nước chấm càng làm tôn nên hương vị tuyệt vời của món ăn. Cánh gà Cola là một món ăn có hương vị mới lạ và vô cùng cuốn hút ngay từ miếng đầu tiên. Vị và hương thơm của Cola càng tôn lên hương vị béo béo, ngọt thanh đặc trưng của thịt gà. Chỉ cần có 2 món ăn trên cùng 1 cốc bia chắc chắn sẽ làm cho bạn thư thái hơn hẳn sau một ngày dài bận rộn.

【#4】Khám Phá Những Món Ăn Ngon Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản

Hoa anh đào là biểu tượng của sự may mắn và đã trở thành quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng chắc không nhiều người biết rằng ngoài vẻ đẹp rực rỡ, loài hoa này còn có hương vị rất độc đáo, khiến nó trở thành một nguyên liệu tô điểm cho rất nhiều món ăn được yêu thích tại xứ Phù Tang. – –

Những Ẩm Thực Phong Phú Từ Hoa Anh Đào

Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri

Mì lạnh hoa anh đào

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

Kem hoa anh đào

– Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào. Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng

Rượu hoa anh đào – Rượu anh đào không thể thiếu trong các lễ tế hoa anh đào. Rượu được chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào trong rượu. Rượu anh đào rất giàu vitamin A và C. Ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn có tác dụng chữa bệnh.

Mì lạnh, Kem và Rượu Hoa Anh Đào

– Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. chuyên cung cấp nhiều loại Bánh truyền thống hoa anh đào

Nhật Bản có rất nhiều loại bánh truyền thống wagashi với vẻ đẹp tinh tế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh truyền thống sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HẠT GIỐNG HOA hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.SHOP HẠT GIỐNG PHƯƠNG NAM

ĐIỆN THOẠI: 0983 003 446

ĐỊA CHỈ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, HCM

GIỜ MỞ CỬA: 8:00 – 20:00

SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

【#5】Du Lịch 36 Phố Phường Hà Nội Với Những Món Siêu Ngon P. 2

Phố Bát Đàn: Nổi tiếng trên con phố nhỏ xíu, xinh xinh cổ kính này là món bún dọc mùng. Với đầy đủ thịt chân giò, móng heo, mọc thịt hòa quyện với vị chua dịu nhẹ, ngọt thơm đậm đà của nước dùng, chắc chắn sẽ khiến bạn thấy yêu thêm cái mùa đông se lạnh của Hà Nội.

Phố Chả Cá: Đã đến với Hà Nội thì các bạn hẳn không thể bỏ qua món Chả Cá Lã Vọng trên con phố Chả Cá, một món ăn mang đậm chất Hà thành. Những miếng cá lăng được nướng than rồi rán lại trên chiếc chảo mỡ nhỏ, cùng chút hành lá, thì là rồi ăn kèm với bún rối, lạc rang và mắm tôm. Vị thơm béo của cá hòa cùng vị bùi bùi của lạc làm món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là món ngon đặc trưng khiến bạn thêm yêu Hà Nội nhiều hơn nữa.

Phố Lương Văn Can: Nếu thèm món mì gà tần thì nhất định bạn phải ghé qua con phố Lương Văn Can để thưởng thức. Trong tiết trời mùa đông, được ngồi xuýt xoa bên bát mì gà tần nóng hổi, thơm phức thì còn gì tuyệt vời hơn.

Phố Hàng Thùng: Nem tai bà Hồng từ lâu đã là cái tên “thương hiệu” mà người con Thủ đô nào cũng biết tới. Là món ăn chơi, thanh cảnh nhưng lại được đông đảo người dân cũng như du khách lựa chọn. Những miếng nem tai trộn với thính, cuốn ăn kèm lá đinh lăng, sung, mơ…vị thơm đặc biệt của món ăn này sẽ khiến bạn thích thú khó ngừng.

Phố Hàng Ngang: Từ lâu, món bún gà mọc tại phố Hàng Ngang đã là món ăn được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Những miếng mọc thịt đậm đà, thịt gà xé nhỏ, măng khô hòa quyện cùng với nước dùng thơm ngon là tất cả những gì bạn sẽ được thưởng thức tại quán ăn nơi con phố trung tâm này.

Phố Hàng Buồm: Thèm ăn phở thì bạn hãy ghé qua đây, con phố Hàng Buồm tấp nập kẻ qua người lại, đông đúc nhất nhì Thủ đô. Phở xào bắp bò từ lâu đã được đông đảo mọi người yêu mến. Bánh phở chiên giòn, hòa quyện cùng những miếng thịt bò thơm nức đậm đà sẽ khiến bạn ngay lập tức muốn xà vào “ăn không ngừng nghỉ”.

Phố Hàng Giầy: Cháo – mì tim Hàng Giầy được đông đảo mọi người yêu thích suốt bao lâu nay. Có thể nói quán cháo – mì tim trên con phố này “siêu đầy đặn” mà lại thơm ngon đậm đà tới khác lạ. Chỉ cần nhìn thôi là không ít người đã phải “nuốt nước bọt ừng ực”, mong ăn ngay một bát nóng nổi trong ngày đông se lạnh.

Phố Nguyễn Siêu: Nổi tiếng suốt bao lâu qua với món lòng rán, lòng xào phố Nguyễn Siêu. Cứ tối đến là con phố này lại trở nên nhộn nhịp “người ra người vào”. Từ thanh niên tới các bác trung niên đều chọn con phố này để hẹn hò gặp mặt.

(Ảnh: Internet)

Phố Tạ Hiện: Đã làm một vòng phố cổ đêm thì bạn nhất định phải ngồi lại con phố “đình đám” này. Cùng đám bạn nhâm nhi cốc bia hơi mát lạnh cùng vài món đồ ăn vặt như nem phùng, nem chua rán, hay vài củ lạc luộc, miếng bánh đa, thêm dăm ba câu chuyện sẽ làm cho bạn cảm thấy cuộc đời này vốn thực sự thi vị biết nhường nào.

Phố Mã Mây: Nếu muốn ăn cho no “căng cái bụng” thì bạn cứ ghé qua con phố này. Từ bò nấm nướng thơm nức mũi cho tới cơm rang dưa bò, hải sản… đều là “đặc sản” nơi đây. Thời tiết những ngày đông lạnh “cong queo” mà được cùng túm tụm với đám bạn nhâm nhi những món ăn nóng hổi này thì còn gì hạnh phúc hơn.

Phố Chợ Gạo: Sau một vòng ăn uống no nê rồi bạn cùng đám bạn đừng quên kéo nhau qua con phố nhỏ này để thưởng thức trà chanh hay các món chè nổi tiếng thơm ngon. Từ chè bơ, chè xoài, chè đắng cho tới trân châu đều có cả.

【#6】Các Món Nhậu Với Bia Ngon Tuyệt Với Đơn Giản Dễ Làm

Là một loại món ăn đã chế biến sẵn, các chú, các anh chỉ việc mua về và ăn kèm với lá sung, lá ổi,…) khi ăn. Đây là món ăn vừa ngon, vừa không mất công chế biến mà các anh có thể nhâm nhi cùng bia vô cùng hợp.

Nói đến món nhậu ngon với bia trường tồn không thể không kể đến mực khô nướng. Mực sau khi nước, xé nhở ăn cùng tương ớt khi uống bia quả thực không còn gì để chê.

Cũng giống mực nướng, cá chỉ vàng nướng cũng là một món nhậu thường xuyên được sử dụng để làm mồi khi uống bia. Chế biến đơn giản, chỉ việc nướng lên và dùng.

Lạc luộc, lạc rang là món dễ ăn, rất rẻ, lại hợp lai rai cùng bia hơi vô cùng. Không phải ngày nay người ta mới ăn lạc cùng bia hơi mà từ vài chục năm trước, khi những hàng giải khát bình dân đầu tiên có mặt trên phố phường thì đĩa lạc luộc, gói lạc húng lìu đã được bán kèm bia hơi, như thức nhậu dân dã và giản dị bậc nhất của quán xá vỉa hè.

Cùng với lạc, bánh đa nướng cũng là món ăn kèm không thể thiếu trong các quán bia hơi bình dân. Miếng bánh đa giòn giòn, mằn mặn, thoảng thơm vị gạo vị vừng ăn chơi thôi cũng thấy vui miệng. Nhưng ăn bánh đa nhiều thường có cảm giác khát nước, nên nhấm nháp bánh đa nướng cùng bia hơi thật sự hợp lý vô cùng.

Nhắc đến chả ram, độ hấp dẫn của nó thì khỏi cần bàn. Chả ram là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Nó có thể sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, những buổi tiệc hay buổi nhậu. Món ăn này có thể dễ dàng hòa hợp với mọi hoàn cảnh.

Thịt bò đứng đầu bảng các món nhậu ngon kèm bia, bất kể là ở các nước phương Đông hay phương Tây, trong đó, ngon nhất phải kể đến là thịt bắp bò.

Món nghêu là món ăn nhậu rất lành bụng với bia. Chỉ cần ngâm với nước vo gạo và vài trái ớt cắt nhỏ cho nghêu nhả sạch cát là có thể đem đi chế biến mon nghêu hấp với sả. Món nghêu nóng hỏi, thơm phức và ấm nồng hương sả, thịt nghêu dai ngọt, thật là quá kích thích.

Ngoài ra, bạn có thể chiến biến thành các món như: Nghêu xào rau răm, nghêu xào bơ sả,… thơm béo bá cháy luôn.

Ghẹ là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và nhất là ăn hoài cũng chẳng ngán. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện cấu trúc xương mà càng ghẹ rang muối ớt còn là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và thú vị. Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích.

Trong các quán nhậu, đặc sản hay vỉa hè các loại hải sản thông thường như sò, ốc… với cách chế biến đơn giản, nhưng hương vị thơm ngon của món ăn thì không thể cưỡng nổi. Chúng thường được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như hấp, luộc, xào, nướng… Trong đó, hải sản nướng mỡ hành là cách chế biến dễ làm và hấp dẫn người ăn bởi hương thơm quyến rũ cũng như cảm giác ngon miệng mang lại cho người ăn.

Vị giòn ngọt của miếng lòng non, chua chua của dưa muối và hương thơm lừng của hành hoa, rau răm mang đến món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt món ăn này được các đấng mày râu rất ưa thích, chỉ cần nhìn thôi đã bị thu hút ngay rồi. Món ngon này lại càng hấp dẫn hơn gấp bội khi được nhậu cùng với bia hơi, chắc chắn sẽ chiều lòng dạ dày của cánh mày râu.

Nguồn uy tín: https://canets.com/

Món nhậu ngon uống bia cập nhật ngày 14/04/2020:

https://www.cooky.vn/blog/hap-dan-voi-nhung-mon-nhau-bia-dung-gu-cho-ngay-tet-ron-rang-1329

Món nhậu ngon uống bia cập nhật ngày 14/04/2020:

https://massageishealthy.com/mon-nhau-voi-bia.html

Cập nhật mới nhất ngày

【#7】Những Món Ngon Cho Bữa Tối

– 500g ngao

– 3 tép tỏi

– 4 quả ớt đỏ

– 1 nắm húng quế

– Vài cây hành lá

– Gia vị: 2 muỗng canh bia, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng canh đường

Đĩa ngao nóng hổi bốc hơi nghi ngút trên bàn ăn khiến cho mọi vị giác như được đánh thức.

Cách làm:

– Ngao mua về ngâm vào nước muối loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.

– Hành cắt rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Ớt xắt lát xéo.

– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.

– Khi ngao bắt đầu há miệng thì nêm dầu hào, nước tương, đường vào, đảo đều, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho ngao thấm vị.

– Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.

– Trút ngao ra đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.

Thịt thăn sốt chua ngọt

Nguyên liệu:

– 200g thịt lợn thăn

– 1 trái ớt xanh

– 1/2 củ hành tây

– 1 quả trứng

– 2 cọng hành lá

– 3 lát gừng

– 50g dứa

– Nước sốt: tương cà, giấm gạo, muối, rượu trắng, đường, nước, bột ngô

– Gia vị ướp: 75g bột ngô, 10ml rượu trắng, 1g muối, 2g ngũ vị hương

Món thịt sốt chua ngọt này không chỉ cực hấp dẫn mà còn rất bắt mắt nữa đó!

– Rửa sạch thịt thăn, cắt lát dày, sau đó thêm 10ml rượu, 1g muối, 2g ngũ vị hương vào ướp trong khoảng 10 phút.

– Đập trứng ra bát, đánh lên rồi cho vào phần thịt vừa ướp rồi trộn đều lên.

– Sau đó, áo thịt qua một lớp bột ngô.

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt vào chiên, đến khi thấy phía ngoài hơi khô lại thì vớt ra để ráo dầu.

– Cho thịt vào chảo chiên lại lần nữa, đến khi thịt vàng đều phía ngoài.

– Tiếp theo, bạn cho ớt và hành tây cắt nhỏ vào xào sơ cho bớt mùi hăng rồi vớt ra, để sẵn chuẩn bị chế biến.

– Trộn đều phần nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau.

– Sau đó, bạn cho thịt đã được chiên vàng vào, thêm ớt và hành tây đã xào sơ, cho gia vị rồi nêm nếm cho vừa ăn, xào đều tất cả thêm một lúc rồi tắt bếp dọn ra đĩa.

Canh xương gà tôm khô và rau củ

– 1 bộ xương gà

– Khoảng 20 con tôm khô cỡ vừa

– Su hào

– Cà rốt

– 3-5 cái nấm Đông Cô hoặc nấm hương

– Hành, mùi (nếu thích)

– Muối hoặc bột gia vị, nước mắm

Cơm tối hấp dẫn với ngao xào húng quế và thịt sốt chua ngọt

Canh xương gà tôm khô và rau củ là món đơn giản nhưng ngon miệng.

Cách làm:

– Tôm khô ngâm qua nước ấm cho sạch đất cát. Xương rửa sạch. Rau củ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Nấm ngâm nước nóng cho sạch cát, thái miếng vừa ăn, nếu là nấm hương chỉ cần thái đôi là được.

– Xương chặt thành miếng vừa (vừa với nồi), rửa sơ cho sạch, xếp vào nồi, đổ nước lạnh ngập xương, kèm theo 1 thìa canh muối. Vặn lửa to đun sôi, sau khi nước sôi thì hạ lửa vừa, đợi thêm 2-3 phút thì bắc xuống, đổ nước luộc đi, rửa lại xương cho sạch vụn thịt và bọt.

– Xếp xương đã rửa sạch vào nồi, cho tôm khô vào và đổ nước ngập xương, vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt sạch bọt (nếu còn) rồi hạ nhỏ lửa. Ninh xương trong khoảng 45-70 phút tùy loại xương và tùy số lượng xương sử dụng.

– Xương ninh xong thì vớt ra khỏi nồi, có thể giữ lại để ăn nếu thích. Phần nước dùng còn lại đun sôi, đợi sôi sau đó thả su hào, cà rốt, nấm vào. Hạ lửa vừa và nêm muối/mắm/gia vị cho vừa ăn. Nấu thêm 5-10 phút đến khi rau chín mềm. Cho hành mùi thái nhỏ, bắc ra ăn nóng.

Cùng Danh Mục :

Comments

【#8】Các Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết?

Gà hầm sâm Hàn Quốc là một trong những cách kết hợp giữa nhân sâm và các nguyên liệu khác tạo ra món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, đem lại tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những thảo dược tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng, thảo dược này vô cùng quí hiếm với những tinh chất quí báu từ ngàn đời nay luôn được mọi người ca ngợi và xem như là một thần dược trong điều trị bệnh.

Nhân sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược có vị đắng, không độc, mang đến các tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe người sử dụng như đại bổ nguyên khí, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người, phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh trong cơ thể.

Trong rất nhiều các cách chế biến nhân sâm Hàn Quốc để tạo ra những món ăn, thức uống có tác dụng chăm sóc và bổi bổ đến sức khỏe con người thì gà hầm sâm hàn quốc là một trong những món ăn ngon, bổ, dễ làm nhất mà các bạn có thể chế biến được.

Video hướng dẫn: Cách làm gà hầm sâm hàn quốc

Gà hầm sâm là một trong những món ăn được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc khá đơn giản nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng, là món ăn bổ dưỡng bạn không thể bỏ lỡ.

Cháo gà hầm sâm Hàn Quốc Sam-ke-thang là món ăn đặc biệt bổ dưỡng trong mùa hè. Nhân sâm có tác dụng làm mát cơ thể, vì vậy khi ăn món gà tần sâm Hàn Quốc này, cơ thể vừa được làm mát, vừa được bổ dưỡng tăng cường sinh lực.

Với món ăn gà hầm sâm người hàn quốc sẽ dễ dàng vượt qua được mùa hè nóng bức, ẩm, ngột ngạt và mệt mỏi. Đây là món ăn được người Hàn Quốc ưa chuộng trong những ngày nóng bức nhất của mùa hè.

Thậm chí ngày giữa tháng 6 âm lịch được người Hàn gọi là “ngày gà hầm sâm”, khi đó tất cả mọi nơi trên đất Hàn đều ăn món ga ham sam này.

Gà tần sâm hàn quốc mang lại vị hơi đắng nhẹ, táo đỏ và gạo nếp có vị ngọt thơm. Tỏi làm cho cháo có vị thanh, ngọt.

Món gà hầm sâm hàn quốc này khi ăn, bạn sẽ toát nhiều mồ hôi. Thành phần chính trong món này là sâm, là vị thuốc làm toát mồ hôi, qua đó “giải độc” cho cơ thể, làm cho cơ thể khỏe lại, cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng. Đó không chỉ là món ăn nên ăn vào mùa hè mà còn là món ăn nên ăn khi cơ thể bị mệt mỏi do thời tiết (thay đổi thời tiết, quá nóng, quá lạnh, oi bức…).

2. Cách làm món gà hầm sâm hàn quốc như thế nào?

2.1. Nguyên liệu cần có để làm canh gà hầm sâm hàn quốc

Để có được một món gà tần sâm hàn quốc thì nguyên liệu là một trong những yếu tố vô cùng quan trong để có thể chế biến được món ăn này.

Với 1 con gà mái tơ cỡ 500g, 50g gạo nếp ngâm nở, 1 quả hạt dẻ to, 2 hạt bạch quả, 1 củ nhân sâm, 2 quả táo tàu.10g gừng củ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi, 10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu. Những nguyên liệu này sẽ làm nên món sâm hầm gà tuyệt vời như bạn ao ước.

Cách nấu gà hầm sâm hàn quốc cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

2.2. Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc ngon bổ dưỡng cho sức khỏe

– Gà mái tơ làm thịt, sơ chế gà thật sạch, mổ moi cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, mỡ bụng và phao câu, để ráo nước.

– Vo sạch gạo nếp đã chuẩn bị và ngâm nước khoảng 1h đồng hồ, tiếp theo nhồi khoảng 40-50g gạo vào phần bụng của gà. Đồng thời cho thêm hạt dẻ, táo vào bên trong mình gà thật chặt để không bị trôi ra trong khi đun.

– Cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 2 lát cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạc vỏ vào nồi đun sôi, để trong khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.

– Đem gà thả vào nồi nước đang đun sôi, nên chú ý nhẹ tay, kẻo bắn nước dùng đang sôi vào người sẽ gây bỏng.

Món gà hầm sâm nên đun trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ và các gia vị thấm sâu hơn vào trong món gà để có được món sâm tươi hầm gà tuyệt vời như tại hàn quốc.

Gà hầm sâm hàn quốc đúng kiểu là thịt gà mềm không nhão, sâm chín đều, hương vị, mùi thơm của thịt gà quyện đều với các nguyên liệu kết hợp.

Món gà hầm sâm tươi ăn ngon và bổ dưỡng này nên sử dụng thường xuyên sẽ giúp bồ bổ cơ thể, thanh lọc, giải nhiệt, xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng giúp cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Trong các mùa trong năm thì mùa hè sử dụng món canh gà hầm sâm hàn quốc này là tốt nhất.

Gà hầm nhân sâm hàn quốc là một trong những món ăn vô cùng đặc biệt mà những người khách khi tới thăm quốc gia này thường chọn lựa để thương thức. Một món ăn bổ dưỡng ngon tuyệt vời mà những người hàn quốc làm nên đã trở thành một đặc sản ở nước này.

Hương vị, mùi thơm tuyệt vời của món canh gà hầm sâm khiến ta không thể quên được những cảm nhận của đầu lưỡi khi được dùng món ăn này. Nhưng để làm nên được món gà hầm nhân sâm tuyệt vời đó không thế thiếu đươc nguyên liệu nhân sâm tươi..

Vậy nên chọn nhân sâm tươi nấu gà như thế nào để có thể chế biến được món ăn ngon như vây? Nhân sâm tươi hàn quốc 8 củ trên 1kg là một gợi ý cho bạn.

Nhân sâm hầm gà này được chọn lọc từ những củ sâm có trọng lượng kích thước, tuổi thọ lâu năm và được trồng trên những ngọn núi cao ở hàn quốc.

Từ lâu nhân sâm đã được biết đến có tác dụng trong chăm sóc, bồi bổ cơ thể, giải độc cho gan và có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Với nhiều công dụng tuyệt vời như vây, nhân sâm tươi thường được mọi người chọn lọc, chế biến thành những món ăn, thức uống ngon bổ dưỡng để chăm sóc cho sức khỏe tốt hơn.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn để bạn có thể sử dụng những món ăn ưa thích hoặc có thể để dành tặng cho những người bạn yêu quí.

3. Tác dụng của món gà hâm sâm Hàn Quốc với sức khỏe người sử dụng

Đối với huyết áp và tim

Sâm Hàn Quốc có chứa hàm lượng cao Polysacchadides, ginsenosides và saponin,… có tác dụng ổn định khí huyết , hạn chế hàm lượng cholesterol trong máu, từ đó hạn chế các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, đột quỵ, tai biến mạch máu não, điều hòa các chỉ số quan trọng của cơ thể như huyết áp, lưu lượng máu, cholesterol, đường huyết,…

Giải độc và tăng cường chức năng gan

Trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo có khả năng giải độc gan và tăng cường chức năng gan đặc biệt hiệu quả với người có chức năng gan kém, thường xuyên sử dụng rượu bia đồ uống có cồn.

Nhân sâm giúp hỗ trợ và tăng cường các chức năng của gan hiệu quả

Đối với bệnh ung thư

Trung tâm ung bướu Hàn Quốc đã nghiên cứu và chỉ ra các tác dụng của nhân sâm trong việc ngăn chặn ức chế các tế bào ung thư, hỗ trợ tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Theo kết quả nghiên cứu khi những người bệnh ung thư sử dụng nhân sâm sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh , với người khỏe mạnh sử dụng nhân sâm sẽ hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả.

Theo Tiến sĩ Hong Young-jae, người đã vượt qua hai bệnh ung thư chia sẻ “Nhân sâm là thực phẩm chống ung thư tốt nhất nó đã cứu mạng tôi.

Đối với bệnh tiểu đường

Tại Viện nghiên cứu đại học Toyama Nhật Bản giáo sư Kimura đã thực nghiệm nghiên cứu nhân sâm và cho kết quả: nhân sâm có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, kích thích điều tiết dược tính, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Nhân sâm đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Đối với sức đề kháng

Đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc cho biết thành phần phenolic và mattol của nhân sâm có tác dụng chống lại não hóa và hỗ trợ giảm hiện tượng stress cho cơ thể hiệu quả, hạn chế tình trạng căng thẳng đầu óc, mệt mỏi, tăng cường trí nhớ và sự tập trung hiệu quả.

Nhân sâm rất hiệu quả trong việc làm đẹp

Nhân sâm có tác dụng phục hồi và tái tạo làn da bị hư tổn, giữ ẩm tăng độ đàn hồi cho da, hút sạch bụi bẩn, chăm sóc da từ sâu bên trong giúp làm sạch da, hạn chế mụn nhọt và viêm nhiễm,giúp da trắng hồng rạng rỡ.

Ngoài món ngon gà hầm nhân sâm Hàn Quốc được chế biến từ nhân sâm hàn quốc và gà thì thảo dược quý này còn được áp dụng ở rất nhiều món ngon bổ dưỡng khác.

Nói tới gà mà không nói tới vịt thì quả thực là một thiếu sót. Có lẽ nhiều người biết đến món gà hầm sâm Hàn Quốc những không phải ai cũng biết đến món vịt hầm nhân sâm.

Vịt hầm sâm là món hầm được thực hiện theo công thức truyền thống kết hợp giữa vị ngọt và hương thơm đặc trưng từ thịt vịt và vị đắng, hai vị tuy trái ngược nhau khi chung vào cùng một món ăn nó lại cho ta cảm giác thanh mát cực kỳ bổ dưỡng của nhân sâm, mang đến món ăn lạ miệng, hấp dẫn.

Bạn cần chuẩn bi những nguyên liệu cho món vịt hầm nhân sâm như sau:

  • Vịt (1 con – 500gram) lựa chọn con vịt mà có ít lông ống, chắc
  • Nhân sâm hàn quốc tươi thái lát (3gram)
  • Và chuẩn bị những nguyên liệu phụ như: Hạt sen (10gram); Bạch quả (25gram); Táo đỏ (50gram), Rượu vang (2 thìa), Gia vị cần thiết vừa đủ.

Cách thức thực hiện món vịt hầm nhân sâm:

  • Vịt ta khi mua về mổ bỏ nội tạng và làm sạch, mang bóp qua vịt với chút rượu trắng rồi để nguyên con đem ướp cùng với các loại gia vị cần thiết sao cho vừa ăn.
  • Nên chọn những củ nhân sâm tươi, không dập nát mang rửa sạch và dùng dao thái lát sao cho vừa ăn.
  • Hạt sen, bạch quả và táo đỏ đem rửa sạch và để ráo nước
  • Sau khi chuẩn bị sẵn các nguyên liệu có ở trên, chúng ta cho nhân sâm tươi đã thái lát mỏng nhồi vào bên trong bụng con vịt, sau đó cho vào nồi cách thủy cùng với lượng nước vừa đủ để hầm.

Công dụng của món ăn này giúp bổ trí não rất tốt cho người cao tuổi. Một tháng bạn nên ăn 2 -3 lần, sử dụng nhân sâm hầm thịt vịt không chỉ tăng cường bồi bổ trí não mà còn nâng cao sức khỏe cho người già và người ốm hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Trong bữa cơm ngoài những chén cơm trắng ngần ra thì còn không thể thiếu được đó là canh. Với những nguyên liệu chính đó là nhân sâm và hạt sen ta sẽ có được món canh ngon bồi bổ sức khỏe và rất mát cho những ngày hè.

Khi bạn nấu canh nhân sâm cùng với hạt sen, bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của món ngon này ngay lần đầu tiên sử dụng, giúp cho tinh thần minh mẫn, giảm bớt được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng.

Món canh này không chỉ tận dụng triệt để thời gian chăm sóc sức khỏe của bạn mà còn thật sự rất hữu ích đối với những người làm công việc trí óc, làm văn phòng… để giúp cải thiện hiệu quả lao động một cách rõ rệt nhất.

Đây là món canh đơn giản, không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu hay cách thức chế biến cầu kỳ, chỉ đơn giản có những thứ như sau: đường phèn, nhân sâm và hạt sen là được rồi.

Cách chế biến nhân sâm với hạt sen không cầu kỳ với những bước là như sau: đem nhân sâm đi hấp cách thủy cho mềm ra rồi thái mỏng, cho thêm hạt sen vào ngâm cùng rồi sau đó hấp cách thủy trong khoảng 1 tiếng cùng với đường phèn.

Món canh thành công là sau khi chế biến phải đạt được những yêu cầu như sau: nước canh thanh, ngọt mát, hạt sen bở, mềm, bùi…

Cháo nhân sâm là một món ăn dễ ăn và cũng là món rất dễ chế biến, có tác dụng rất tốt đối với những người bị suy nhược cơ thể, những người ăn uống không được ngon miệng, bị mất ngủ, thần kinh không ổn định.

Món ngon này không những dễ ăn mà còn dễ hấp thụ chất dinh dưỡng có trong nhân sâm. Nhiều người thích ăn cháo thì đây là một lựa chọn tối ưu nhất .

Nguyên liệu cần thiết để làm: gạo tẻ, bột nhân sâm và đường phèn.

Cách làm món cháo nhân sâm được thực hiện những bước như sau:

Vo sạch gạo, trộn đều lên với bột nhân sâm, thêm vào lượng nước vừa đủ rồi đun lửa to.

Khi cháo đã sôi thì bạn nên hạ nhỏ lửa đến khi nào cháo đã chín. Đường phèn thì thêm nước để nấu thành nước đường đặc rồi sau đó đổ từ từ vào cháo để làm giảm vị đắng của nhân sâm và cũng như tạo thêm vị cho cháo, khi cho bạn cho nước đường và khuấy đầu lên.

Lưu ý là khi nấu cháo thì không nên dùng các dụng cụ bằng sắt.

Tôm là hải sản được sử dụng phổ biến ngày này và nhân sâm là thảo dược được yêu thích khi kết hợp chúng thành những món ăn ngon thì quả thực là một điều thú vị. Nhân sâm nấu tôm có hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát và 150g nước thịt kho tàu.

Cách làm nhân sâm nấu tôm:

Nhúng nguyên củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, để lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm.

Cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

Như vậy là bạn đã chế biến xong món nhân sâm nấu tôm, đây là món ăn bổ dưỡng, bạn nên dùng mỗi tuần 1 lần, nên ăn cả nước lẫn cái để phát huy hết tác dụng. Đây là món ăn đặc biệt tốt với những người có trí nhớ kém, giúp tăng sự tập trung của trí não.

5. Một số sản phẩm được chế biến từ nhân sâm Hàn Quốc

5.1. Nhân sâm tươi thượng hạng trọng lượng 3 củ/1kg Hàn Quốc

Sâm tươi tươi hàn quốc thượng hạng 3 củ/1kg là loại nhân sâm tươi nguyên củ được nhập khẩu trực tiếp từ hàn quốc, được đóng hộp 3 củ 1kg, được đóng trong một hộp giấy màu vàng cẩn thận, sang trọng, chất lượng đã được Bộ Y Tế kiểm định.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là thảo dược tự nhiên quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng cho con người, mang lại cho người dùng những công dụng như:

  • Bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng, chống suy kiệt. Nhất là thời kỳ sau khi ốm dậy hoặc sau sinh nở.
  • Sâm tươi Hàn Quốc 3 củ 1kg giúp điều hòa tuần hoàn và giảm Cholesterol trong máu, điều hòa lượng đường trong máu, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
  • Tác dụng nhân sâm hàn quốc trong điều hòa hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường chức năng gan thận.
  • Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp phòng ngừa các chứng bệnh ung thư.
  • Sâm tươi Hàn Quốc thượng hạng 3 củ 1kg giúp hỗ trợ điều trị chứng xuất huyết, chảy máu, điều hòa cân bằng huyết áp.
  • Nhan sam tuoi han quoc chống lão hóa, làm cho da tươi sáng, mịn màng, cân đối quá trình trao đổi chất, làm lợi tiểu, giải nhiệt.
  • Kích thích hocmon sinh dục nam và nữ, tăng cường sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ.
  • Tăng cường sức lao động trí óc và chân tay chống mệt mỏi, chống lão hóa, tăng cường khả năng tập trung trí tuệ và tăng trí nhớ, độ minh mẫn của người già.

5.2. Tinh chất hồng sâm hàn quốc Daedong Hàn Quốc

Tinh chất hồng sâm hàn quốc Daedong Hàn Quốc là sản phẩm được chiết xuất từ hồng sâm 6 năm tuổi quý hiếm của Hàn Quốc, được bào chế dạng nước uống, đóng hộp 50 gói, mỗi gói 30ml tiện lợi khi sử dụng.

Những tác dụng của tinh chất hồng sâm Daedong của Hàn Quốc:

  • Sản phẩm tác động lên hệ thần kinh giúp giảm stress mệt mỏi giảm căng thẳng nhức đầu giúp tỉnh táo, tập trung hơn trong công việc.
  • Tinh chất sâm Daedong giúp kháng khuẩn kháng virus giảm hẳn ốm cảm cúm sốt virus, tăng cường nâng cao sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh.
  • Tinh chất hồng sâm 6 năm tuổi có tác dụng bảo vệ gan tăng cường chức năng gan hiệu quả.
  • Thành phần dinh dưỡng trong tinh chất hồng sâm Daedong có tác dụng thúc đẩy hệ tuần hoàn lúc đầu giúp tăng co bóp ở tim ở liều thấp và hạ co bóp tim ở liều cao sau đó đưa tim hoạt động ổn định hơn.
  • Tác dụng của tinh chất hồng sâm Daedong giúp chống đông kết tiểu cầu ở máu nguyên nhân chính dẫn tới hình thành cục máu đông tắc nghẽn động mạch, giảm mỡ máu cholesterol.
  • Giải phóng đường huyết trong máu thành năng lượng nên giúp phòng ngừa tiểu đường hiệu quả.
  • Dùng tinh chất hồng sâm Daedong Hàn Quốc có tác dụng chống lão hóa, giúp bạn lưu giữ tuổi thanh xuân lâu dài.

5.3. Viên sâm nhung linh chi Gold Dongwon của Hàn Quốc

Viên nang sâm nhung linh chi hàn quốc là sản phẩm bổ dưỡng được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên quý hiếm như nhân sâm, nhung hươu, linh chi Hàn Quốc tự nhiên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những tác dụng của viên đạm sâm nhung linh chi Gold Dongwon Hàn Quốc:

  • Cung cấp chất khoáng và acid amin, giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh hơn, bồi bổ sức khỏe, giúp nâng cao thể trạng cơ thể, thúc đẩy tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy khí huyết lưu thông.
  • Xua tan mệt mỏi, làm giảm căng thẳng đầu óc, đau dầu, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh thường gặp ở tuổi già như tiểu đường, mỡ máu, huyết áp, ung thư.
  • Viên sâm nhung linh chi hàn quốc từ đó giúp hỗ trợ thanh lọc gan, tăng cường thải độc, cải thiện sự hấp thụ các chất bổ vào cơ thể.
  • Cải thiện chức năng sinh lý, phục hồi sinh lực rất tốt cho người gầy ốm yếu, hay những người muốn nâng cao cải thiện sức khỏe khi kết hợp các phương pháp thể dục thể thao sẽ tốt hơn nữa.
  • Viên đạm sâm Hàn Quốc Gold Dongwon mang lại lợi ích phòng chống mệt mỏi, phục hồi sức khoẻ hiệu quả đặc biệt cho những người làm việc văn phòng bị căng thẳng quá sức…

Nếu có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về nhân sâm xin liên hệ hotline: 0836 355 666 hoặc truy cập website: sieuthisamhanquoc.com.vn để biết thêm chi tiêt.