Cách Phân Biệt Thịt Heo Đực Và Heo Nái

--- Bài mới hơn ---

  • Vú Heo( Nầm Lợn) Làm Món Gì Ngon?
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Rất Phong Phú.cung Cấp Cho Bạn Tất Cả Các Nhu Cầu Về Thịt Lợn Rừng
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Thịt Heo Quay Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng. Cung Cấp Thịt Lợn Rừng Giá Cạnh Tranh, Miễn Phí Giao Hàng
  • Thịt heo đực và thịt heo nái ăn có khác nhau không và làm cách nào phân biệt được thịt heo đực và thịt heo nái? Mời bạn cùng Nhanhmua tìm hiểu vấn đề này.

    Heo nái thường là các con heo được dùng để nhân giống sau đó mới làm thịt. Còn heo đực thường được nuôi đến tuổi thì sẽ bán để làm thịt ngay nên thường thịt của nó sẽ ngon hơn.

    Khác biệt về hương vị: Thông thường mọi người sẽ chọn thịt heo đực thay vì thịt heo cái bởi vì heo đực thường xuyên vận động hơn so với heo cái, thịt cũng sẽ săn chắc hơn, nên món ăn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn so với thịt heo nái.

    Da heo: Khi sờ vào phần da heo bạn sẽ phát hiện ra da của thịt heo nái không có độ đàn hồi, có nhiều nếp nhăn, phần bì của nó thì dày và sần sùi, có lỗ chân lông to và có màu vàng. Trong khi đó da của thịt heo đực ít nhăn hơn, mịn hơn và có độ đàn hồi cao hơn.

    Lớp mỡ dưới da: Thịt heo nái có lớp mỡ dưới da mỏng, màu vàng hoặc xám, thô sần còn của thịt heo đực lại trong, dày, mềm mịn, thường có màu trắng muốt, có độ đàn hồi cao.

    Cơ bắp: Thịt heo đực có cơ màu đỏ nhạt, thớ thịt nhỏ, rất dễ để nấu nhừ và khi nấu lên thì rất thơm nhưng thịt heo nái có cơ màu đỏ gạch, thớ thịt dày, khi nấu lên không bị nát nhưng có mùi tanh tanh.

    Phần vú: Khi nhìn vào phần vú chúng ta cũng có thể dễ dàng phân biệt được thịt heo đực và thịt heo nái vì trong khi đầu vú của thịt heo nái nhọn, có hình nón, núm vú rất rõ ràng, còn có thể nhìn thấy lỗ chân lông xung quanh vú thì thịt heo đực có đầu vú nhỏ, tròn, ngắn và lại lép.

    5 loại thịt ngon nhất khi chọn mua thịt heo

    Thịt thăn gần với thịt nạc vai ở trên lưng con heo. Mỗi con heo chỉ có 1 miếng thăn dài và được xem là phần đắt nhất trên thân con heo. Thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt, độ kết dính cao, mùi vị thơm ngon. Bạn có thể chế biến bằng cách luộc, hấp, xào, ninh. Đây cũng là miếng thịt có thể nấu dạng nướng bỏ lò nguyên miếng, chiên hoặc băm nấu canh.

    Thịt vai nằm ở gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt vai có nạc lẫn mỡ nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Thịt trơn mềm, ăn hợp khẩu vị, ăn không ngán. Bạn có thể dùng phần này rồi băm nhỏ làm thịt viên hay chiên rán, hấp đều ngon.

    Đây được gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, nó giáp với thịt mông vùng sát chân giò. Thịt ở phần này chủ yếu là nạc, có mùi thơm, mềm, nhiều nước, vị đậm đà. Cách ngon nhất để chế biến món này là nhúng lẩu, hấp, luộc hoặc xào.

    – Thịt heo cất trong ngăn đá nên được bọc nhiều lớp nilon để thịt không bị đông đá, làm mất nước, giảm vị ngon khi nấu. Lúc bọc thịt nên chặt tay, tránh không khí lọt vào làm thịt dễ đông đá.

    – Thịt heo đặt ở ngăn mát để chuẩn bị nấu luôn nên bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng nhất là 2 độ C.

    – Không để lẫn lộn các hộp thịt sống và chín để tránh lây lan vi khuẩn, không để các hộp thịt nhỏ nước xuống các nguyên liệu khác.

    – Thịt heo tươi chưa chế biến có thể để ở ngăn đá tủ lạnh trong vài tháng.

    Nếu như biết cách chế biến và loại mùi hôi tanh từ thịt heo nái thì khi nấu lên món ăn cũng sẽ rất đậm đà và thơm ngon.

    Sai lầm khi chế biến thịt heo

    Theo chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm), rất khó để nhận biết được thịt bị tiêm nhiễm hóa chất, vì thế khi mua thịt nên lưu ý các điều sau:

    – Khi mua thịt nên chọn những miếng thịt có màu hồng sáng, thịt săn chắc, không có mùi lạ. Không nên chọn những miếng thịt có màu tím tái, chảy nhớt và có mùi hôi.

    – Mua thịt tại các cửa hàng uy tín, chất lượng, thịt đã được qua kiểm định.

    – Nên dùng nước muối pha loãng để rửa sạch thịt. Nước muối pha loãng có công dụng loại bỏ các chất bám bẩn trong thịt, giúp khử mùi hôi, đồng thời làm thịt có vị thơm ngon hơn khi chế biến. Bạn cũng có thể xát muối vào thịt trước khi rửa.

    Các mẹ vẫn luôn cho rằng thịt luộc chín kỹ tốt cho sức khỏe. Nhưng các chuyên gia sức khỏe cho biết thịt luộc trong thời gian dài các axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt chuyển hóa thành các axit amino aromatic.

    Trong 12 hợp chất axit amino aromatic, có đến 9 hợp chất có khả năng gây ra ung thư. Do đó tốt nhất các mẹ chỉ nên luộc thịt vừa chín mềm, đồng thời vớt bỏ đi lớp bọt đầu tiên khi thịt tiết ra.

    Việc bảo quản thịt trong tủ lạnh quá lâu dễ dẫn đến sự phát triển của các loại vi khuẩn, đồng thời làm mất đi chất dinh dưỡng trong thịt.

    Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ thớt gỗ là lựa chọn tốt nhất khi bạn băm cũng như thái thịt. Tuy nhiên một chiếc thớt gỗ sử dụng lâu ngày, bị mài mòn, là nơi ẩn trú rất tốt của các loại vi khuẩn.

    Để tiết kiệm thời gian, nhiều bạn vẫn chọn phương pháp rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc trụng với nước nóng. Thế nhưng rã đông ở ở nhiệt độ phòng dễ làm thịt dễ bị ôi thiu, cũng như khi tiếp xúc với nước sôi làm bề mặt thịt cứng, khuếch tán các vi khuẩn.

    Tốt nhất bạn nên đặt thịt xuống ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước để rã đông. Như vậy thịt sẽ giữ được dưỡng chất. Lưu ý thịt đã rã đông không nên trữ đông lại.

    Cách làm rất đơn giản, hãy chuẩn bị 2 nồi nhôm có đáy nồi sạch hoặc dùng dao kim loại bản to cũng được. Cho thịt được bọc kín lên mặt đáy nồi đã úp, nồi còn lại bạn cho nước lạnh vào (hoặc không cần để nước cũng được) và đặt lên miếng thịt đó, nhớ đặt cẩn thận hay cho nồi dựa vào tường để tránh nồi đổ ra.

    Khoảng 10 phút sau là thịt đã được rã đông và bạn có thể dễ dàng cắt nhỏ miếng thịt để chế biến món ăn của mình. Với cách này bạn hoàn toàn không sợ rã đông lâu, mất chất dinh dưỡng của thịt rồi đấy.

    Rã đông bằng lò vi sóng

    Bạn lấy thịt và cho vào lò vi sóng, đặt công suất (CS) trung bình, đặt thời gian khoảng 4 đến 5 phút cho miếng thị tầm 400g. Hiện nay các lò vi sóng cũng đã có chức năng rã đông với thời gian rã đông nhanh và an toàn cho thực phẩm của mình.

    Cách rã đông này rất nhanh nhưng bạn cần cẩn thận trong việc điều chỉnh thời gian và nhiệt độ của lò vi sóng cho từng loại thịt. Bên cạnh đó rã đông bằng lò vi sóng ít nhiều cũng làm miếng thịt bị nhạt vị và mất chất dinh dưỡng của thịt.

    Ngoài ra bạn cần lưu ý là ngay sau khi rã đông bạn cần chế biến ngay để hạn chế vi khuẩn xâm nhập gây nên các vấn đề không mong muốn về sức khỏe. Đảm bảo rằng lò vi sóng của bạn luôn sạch trước và sau khi rã đông.

    Hòa 2 muỗng đường vào nước rồi khuấy cho đều. Xong rồi cho thịt đông vào nước, chỉ khoảng 7 phút thôi thịt sẽ mềm ra ngay. Phương thức này vừa đơn giản, dễ thực hiện mà còn nhanh chóng. Bên cạnh đó đường không chỉ làm thịt mau rã đông hơn mà còn giúp thịt mềm và giữ vị ngon khi nấu.

    Ngoài đường ra bạn có thể sử dụng muối hay giấm trắng cũng có hiệu quả tương tự.

    – Không để thịt ở nhiệt độ phòng quá lâu trước khi rã đông sẽ khiến thịt dễ nhiễm vi khuẩn.

    – Chỉ nên rã đông khi cần sử dụng ngay cho việc nấu nướng.

    – Chế biến thịt ngay sau khi rã đông nếu không thịt rất dễ nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn.

    Chọc đũa là cách các mẹ vẫn truyền tai nhau để kiểm tra thịt chín. Tuy nhiên bạn đừng quá vội vàng mà chọc đũa và lật thịt liên tục. Bởi như thế chất ngọt trong thịt sẽ liên tục tiết ra ngoài, làm thịt khô và mất đi vị ngon vốn có.

    Khi luộc thịt, chờ sau khi nước sôi 5 phút hẵng chọc đũa để xem thịt chín chưa. Nếu thịt chưa chín thì luộc 5 phút nữa là được. Khi chiên bạn chờ cho thịt vàng một mặt mới bắt đầu lật hay khi kho thịt, chờ mặt thịt săn lại rồi mới lật mặt.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc này không hề tốt, bởi thêm nước lạnh trong khi thịt ở nhiệt độ cao làm các Protein, Chất béo từ thịt kết tủa, co cứng làm mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng từ thịt. Nếu thêm nước khi luộc tốt nhất bạn nên dùng nước sôi, để tránh tình trạng này xảy ra.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Thịt Heo Cho Tết Cổ Truyền
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2021
  • Các Món Ngon Từ Lợn Mán
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Thăn Heo Làm Gì Ngon? Đừng Bỏ Lỡ Những Món Ngon Từ Thăn Heo Nhé
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 30 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Với 15 Món Siêu Ngon Tuyệt Đỉnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt heo là loại thức ăn thường xuyên xuất hiện trong khẩu phần ăn của hầu hết các hộ gia đình. Thịt heo có thể chế biến theo nhiều kiểu để phù hợp với khẩu vị. Trong đó có một kiểu thường thấy là thịt heo xay. Chúng ta có thể mua thịt heo xay ở chợ, siêu thị hay có thể tự mua nguyên liệu về làm ở nhà. Thịt heo xay làm ra được nhiều món ăn ngon khiến bạn và cả gia đình có những bữa cơm ngon miệng. Những món ngon với thịt heo xay bạn có thể tham khảo để làm cho cả nhà cùng ăn

    Bạn có thể: CÁC MÓN ĂN VỚI NẤM HƯƠNG

    Đây là món ăn cực kỳ thông dụng và dễ làm, là món ăn cũng được rất nhiều người yêu thích nữa.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng đậu phụ non to, khoảng 150gr thịt băm, 200gr cà chua, 2 củ hành hương, hành lá.

    – Một số gia vị khác như hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu, ớt,..

    Cách làm rất đơn giản:

    – Cắt cà chua thành từng miếng như múi cau, hành hương và hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Rửa qua đậu phụ, sau đó chiên chín vàng.

    – Phi hành hương rồi sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.

    – Cho thịt vào khi cà chua mềm rồi đảo cho tơi thịt, thêm một ít muối, tiêu vào cho thịt ngấm gia vị.

    – Thấy thịt chín và tơi thì cho đậu phụ vào chiên cùng, thêm một chút gia vị vào cho vừa ăn.

    – Khi thấy nước sốt đặc sánh lại thì cho hành lá vào, đảo thêm một xí nữa rồi tắt bếp.

    Cho thức ăn ra dĩa và thưởng thức thôi. Thật dễ làm đúng không.

    Canh cải là một món không thể quên khi nhắc tới món ngon với thịt heo xay. Một món ăn cực kỳ quen thuộc với nhiều gia đình với cách làm vô cùng đơn giản và nhanh gọn, tuy không cầu kỳ nhưng vẫn cực kỳ ngon miệng. Không mất nhiều thời gian để bạn làm món ăn này đâu.

    Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị rau cải, thịt xay và gia vị cần thiết.

    – Đầu tiên là rửa sạch cải, ướp thịt băm với gia vị khoảng 5 -10 phút.

    – Bạn chuẩn bị một xoong nước, nấu đến khi nước vừa sôi lên thì cho viên thịt heo xay lại thành từng viên nhỏ rồi cho vào.

    – Đợi cho nước sôi lần hai thì bạn cho rau cải vào, rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã nấu xong một món ngon với thịt heo xay rồi đấy. Vừa nhanh vừa ngon miệng. Bưng ra cho cả nhà thưởng thức nào.

    Là món ăn cực kỳ dân dã, có thể dùng ăn với cơm cũng có thể dùng trong các bữa nhậu . Món ngon với thịt heo xay này cách làm cũng không khó đâu.

    – Thịt heo xay, hành khô, lá lốt

    – Dầu ăn và các gia vị khác như mắm, ớt, tiêu,..

    – Băm nhỏ hành khô

    – Uớp thịt heo xay với hành khô cùng gia vị khoảng 30 phút cho thịt thấm đều.

    – Rửa lá lốt, rồi gói thịt vào lá, nên nhớ cho mặt xanh của lá ra ngoài, gói đến khi đủ số lượng cần cho gia đình là được rồi. Bạn có thể dùng tăm xiên qua để cố định lại lá.

    – Bắc chảo dầu lên bếp cho dầu nóng rồi cho chả vào, chiên chín 2 mặt rồi vớt ra. Vậy là bạn đã có món lá lốt thịt băm như ý rồi.

    Một số lưu ý khi làm món này: Bạn nên cho một chút mỡ vào thịt để khi rán thịt không bị khô và chọn lá lốt xanh non, không chọn lá úa.

    Đây là cách làm một số món ngon với thịt heo xay đơn giản, bạn có thể vào bếp và trổ tài cho cả gia đình cùng ăn rồi.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Chế Biến Món Ngon Với Thịt Lợn Nạc Hấp Dẫn, Lạ Miệng, Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Cuối Tuần: Chia Sẻ 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm
  • Món Ngon Với Nước Dừa
  • Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 4 Món Bò Cực Ngon Cho Ngày Tết Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chuẩn Bị Cho Ngày Tết
  • Ấm Lòng Ý Nghĩa Các Món Ăn Tết Việt Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Độc Đáo Những Món Ăn Ngày Tết Của Đồng Bào Vùng Cao
  • Bạn chỉ sử dụng phần nạc mông đã luộc chín, thái thành miếng có kích thước vừa ăn, chiên vàng mặt. Sau đó, bạn làm sốt với mật ong, xì dầu, dầu hào rồi cho thịt vào nồi, thêm tỏi băm nhuyễn, đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Thịt ba chỉ là phần thịt có các lớp mỡ và thịt xếp chồng xen kẽ lên nhau. Đây là phần thịt ngon vì khi chín sẽ không quá khô hay ngấy mỡ. Các món ăn bạn có thể chế biến khi sử dụng nguyên liệu này là:

    Bạn thực hiện bằng cách trụng rửa sạch, thái thịt heo thành các lát dài mỏng, sơ chế nấm kim châm bằng cách cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách nhiều nhánh nhỏ. Sau đó, bạn ướp thịt với gia vị trong khoảng 40 phút, trải thịt ra đĩa, cho nấm kim châm lên trên, cuộn tròn và cố định bằng 1 cái tăm tre. Cuối cùng, bạn chiên cuộn thịt cho tới khi chín vàng đều các mặt. Món ăn này hứa hẹn sẽ là món ngon lạ miệng cho cả gia đình nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới.

    Trong các món ngon đãi tiệc từ thịt heo thì đây là món ăn có màu sắc bắt mắt nhất. Không những thế, món ăn còn giàu dinh dưỡng và tạo cảm giác ngon miệng vì vitamin C trong cà chua có khả năng làm giảm sự chán ngán trong thịt heo.

    Bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này bằng cách tạo một đường cắt trên quả ớt sừng, loại bỏ ruột và nhồi nhân thịt xay trộn mộc nhĩ băm nhuyễn đã tẩm ướp gia vị vào bên trong. Sau đó, ớt nhồi thịt được chiên vàng trên chảo đến khi thịt chín.

    Đây là một trong những món ăn cổ truyền của Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nhiều món ăn chế biến từ khổ qua trong đó có canh khổ qua nhồi thịt thường xuất hiện trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình. Món canh không chỉ bổ dưỡng mà còn thanh mát, giúp mát gan thận, giải độc cho cơ thể và giải ngán trong những ngày đầu năm mới.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam 2021
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Trong Ngày Tết Truyền Thống Của Người Việt
  • Lượng Calories Trong Các Món Ăn Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết
  • Lạ Miệng Với Món Thịt Heo Khìa Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Rau Cải Mèo Xào Không Thể Bỏ Qua
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Cúc Tốt Cho Sức Khoẻ Chị Em Nên Biết
  • Món Ăn Ngon Từ Rau Cải Cúc Giúp Trị Nhiều Bệnh
  • Cách Nấu Canh Rau Cải Cúc Với Cà Chua
  • 7 Công Thức Nấu Canh Mồng Tơi Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Miệng
  • Món thịt heo khìa nước dừa ăn cùng cơm nóng, nước tương rất ngon. Nếu ngán cơm, bạn cũng có thể kết hợp cùng bánh hỏi hoặc bún, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, thịt heo khìa cũng có thể ăn kèm với xôi hay bánh mì cho buổi sáng thì tuyệt vời.

    Món ăn này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc kết hợp với bánh hỏi hay bún kèm rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.

    Thịt heo là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình vì có thể chế biến thành nhiều món như nướng, chiên, xào, kho, luộc… Tuy nhiên, còn một món ăn độc đáo được chế biến từ thịt heo khiến nhiều người yêu thích bởi không những ngon mà còn có cảm giác lạ miệng. Đó chính là món thịt heo khìa nước dừa.

    Nguyên liệu:

    – 1 kg thịt đùi heo

    – 1 trái dừa xiêm (chỉ lấy phần nước)

    – 5 củ hành tím, 5 tép tỏi, tiêu, 1 trái ớt sừng

    – 1 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng canh đường, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Hành, tỏi và ½ trái ớt sừng bằm nhuyễn

    – Ướp hành, tỏi, ớt cùng với đường, tiêu, bột nêm, nước mắm… vào thịt, để thịt thấm khoảng 2 giờ.

    – Bắc chảo dầu nóng chiên sơ thịt cho vàng đều. Sau đó, cho nước dừa xiêm vào, nấu thịt trên lửa riu riu cho đến khi nước dừa cạn (lúc nấu nên trở miếng thịt thường xuyên để thịt thấm đều). Khi mếng thịt trở nên vàng đều, phần mỡ trong là món ăn đã hoàn tất.

    – Tắt bếp, để thịt nguội, cắt mỏng, bày ra đĩa, trang trí ớt sừng tỉa hoa.

    Món thịt heo khìa nước dừa ăn cùng cơm nóng, nước tương rất ngon. Nếu ngán cơm, bạn cũng có thể kết hợp cùng bánh hỏi hoặc bún, ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, thịt heo khìa cũng có thể ăn kèm với xôi hay bánh mì cho buổi sáng thì tuyệt vời.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Kho Ăn Với Rau Gì Ngon Tròn Vị Nhất? Yêu Nấu Ăn Phải Biết
  • Cơm Rượu Nếp Cẩm Sữa Chua
  • Cách Làm Món Cơm Rượu Miền Nam Mềm Thơm Ngoan Cho Tết Đoan Ngọ
  • Công Thức Làm Món Me Ngào Đường Nhìn Là Nuốt Nước Bọt
  • Cách Làm 2 Món Ăn Vặt Từ Me Ngon Không Thể Chối Từ
  • 5 Món Ăn Ngon Ngày Tết Chỉ Với Thịt Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Heo Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Tỉa Hoa Trang Trí Món Ăn Ngày Tết
  • Lượng Calories Trong Các Món Ăn Ngày Tết
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Trong Ngày Tết Truyền Thống Của Người Việt
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Các món ăn ngày Tết từ thịt heo trong nền ẩm thực Việt vô cùng đa dạng và hấp dẫn, từ miền xuôi đến miền ngược, từ dân giã cho đến cầu kỳ, với những biến tấu mang hương vị khác nhau ở từng vùng miền.

    Thịt kho tàu là món ăn rất dễ làm, dễ ăn và đặc biệt là chống ngán rất tốt. Bạn cần chuẩn bị thịt heo đùi hoặc ba chỉ, trứng vịt có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo, hành tím, nước dừa tươi, nước màu và gia vị. Trước tiên, bạn rửa sạch thịt và thái từng khúc nhỏ cỡ 4-5cm. Sau đó ướp với một ít muối và rửa lại thật sạch. Sau khi thịt đã được rửa sạch thì bạn cho gia vị như muối, hạt nêm và chút đường vào. Ướp thịt trong vòng 2-3h là tốt nhất. Tiếp theo, bạn cho hành băm, nước màu vào thịt và đảo đều. Khi nấu bạn cho nước dừa tươi vào để thịt được ngọt và nước thịt thơm hơn. Trong khi đợi thị mềm thì bạn luộc trứng vịt sau đó bóc vỏ và bổ đôi. Khi thịt gần chín mềm thì cho trứng vào. Bạn đảo nhẹ tay để lòng đỏ không bị vụn ra ngoài. Ninh thêm 15 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

    Thịt đông cũng là món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết. Với hương vị khác biệt, thịt đông sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không bị ngán. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị thịt chân giò, tai heo, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, gia vị.

    Thịt chân giò mua về đem cạo lông, rửa sạch và chặt thành từng miếng vuông như bao diêm. Tai heo cũng rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tiếp theo đem trần thịt heo này qua một nồi nước sôi có gừng và hành để giảm mùi hôi. Sau đó xả qua nước lạnh, để ráo rồi ướp với nước mắm 30 phút.

    Để làm món giò lụa bạn cần chuẩn thị thịt heo xay sẵn, bột năng, gia vị, bột nở, nước đá lạnh. Thịt heo sau khi mua về cho vào ngăn đá 45 phút rồi lấy ra xay cùng với bột nở, bột năng, đường, hạt nêm. Cứ xay 15 giây bình thường lại cho một chút đá vào, xay thêm 10 giây nữa. Thao tác như vậy cho đến khi thịt heo có màu hồng, dẻo và dính lại là được.

    Sau đó, bạn cho phần thịt này vào túi bóng kính hoặc cho vào lá chuối rồi cuộn chặt lại. Hiện nay đã có khuôn làm giò lụa, bạn chỉ cần lót lá, lót túi bóng kính vào khuôn rồi đổ giò vào, chốt nắp lại là xong.

    Sau khi giò đã được bó kỹ thì cho vào hấp tầm 45 phút. Tiếp theo là lấy giò ra để ráo nước và cắt ra đĩa để thưởng thức.

    Thịt sau khi nguội thì đem thái từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn với hành tím băm, nấm mèo thái sợi vừa ăn, không quá nhỏ, cho thêm gia vị và ướp trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi cho thịt lên xào chín. Sau đó, bạn trải lá chuối ra rồi đổ thịt vào trong và cuốn lại. Bạn gói như gói bánh và đặc biệt là phải gói khi thịt còn nóng để thịt kết dính lại với nhau. Thêm nữa là bạn phải gói thật chặt tay để giò chắc, ăn ngon hơn. Cuối cùng, đem giò để vào ngăn mát tủ lạnh và có thể thưởng thức sau đó 8 tiếng.

    Ngo ài ra, chúng tôi còn có nhận cắt hàng, phân chia theo yêu cầu, hút chân không, làm quà biếu tặng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Món Ngon Cho Ngày Tết Trung Thu Thêm Ý Nghĩa
  • Những Món Ăn Truyền Thống Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm Của 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Món Ăn Ngày Tết Trong Thơ Xưa
  • Mẹo Ăn Kèm Với Thịt Heo Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ngon Với Thịt Gà
  • Top 6 Món Ngon Nhất Với Cánh Gà 2021
  • Cách Thức Chế Biến Chuối Xanh Thành Các Món Ăn Có Ích Cho Sức Khỏe
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Thịt heo quay là món ăn chứa đựng hương vị thơm ngon khó tả, đậm đà và béo ngậy. Tuy nhiên nếu chỉ ăn một mình thì sẽ nhanh ngán vì thịt mỡ màng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những món ăn kèm với thịt heo quay để giữ nguyên hương vị, không bị ngán ngẩm.

    Cùng với chút bún tươi cho thêm 1 chút rau thơm, dưa chuột, nước chấm chua ngọt và thịt heo quay, bạn đã có ngay một món bún thịt heo quay với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh và chắc chắn rằng không có ai có thể từ chối được món ăn này.

    Thịt quay hay thịt nướng ăn kèm với cơm trắng là món ăn truyền thống không chỉ người lớn thích mà các trẻ em nhỏ cũng yêu thích món này. Các bà mẹ thường bắt các em bé ăn cơm cho no bụng, nếu ăn cơm với thịt quay chắc chắn là món ăn sở trường của các em bé.

    Hay đơn giản hơn là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa thịt lợn quay và rau thơm, kèm thêm 1 ít dưa leo hoặc gỏi chua cũng tạo nên một món ăn hết sức tinh tế, đầy đủ dinh dưỡng, tươi mát mà vẫn cảm nhận được hết hương vị của thịt quay.

    Sự kết hợp này đã khiến cho rất nhiều người say mê không cưỡng lại được bởi càng ăn càng thấy ngon. Nếu thời tiết se lạnh thì mùi hương thơm ngào ngạt của thịt quay lan tỏa chắc chắn kích thích vị giác của người thưởng thức.

    Thịt heo quay ăn kèm với dưa cải muối chua

    Sự kết hợp giữa thịt lợn quay giòn tan với dưa cải muối chua tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Từng miếng thịt béo ngậy hòa quyện vào hương vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải và nước chấm sẽ đem lại hương vị đậm đà, khiến người thưởng thức có một trải nghiệm không bao giờ quên được.

    Bánh hỏi là một món ăn đặc sản có nhiều ở miền trung và miền nam Việt Nam. Vì thế nhiều người chưa biết bánh hỏi là bánh như thế nào?

    Món ăn tuy đơn giản nhưng được hầu hết người thưởng thức ăn kèm với thịt nướng, thịt quay, những lát bánh trắng tinh được chế biến từ bột gạo, thêm chút dầu ăn trộn cùng lá hẹ tạo ra một món ăn vừa đơn giản nhưng lại thơm ngon.

    Bí quyết để có món thịt heo quay ngon một phần nằm ở các gia vị ăn kèm, nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng thịt quay. Nhiều nhà hàng, quán ăn thậm trí không thể làm được tiêu chuẩn heo quay giòn bì. Viễn Đông sẽ chỉ cho bạn cách làm thịt heo quay giòn bì để tự thưởng thức món ăn tại nhà.

    500gram ba chỉ heo- 1 thìa bột canh- 1 thìa tiêu- 1 thìa nước tương- 1 thìa mắm- 1 gói ngũ vị hương- 1 thìa đường

    • Thịt ba chỉ chọn miếng to bản, thịt dày, tỉ lệ thịt mỡ cân đối.
    • Luộc thịt khoảng 10-15 phút. Lưu ý lật mặt ra xuống dưới để da chín kĩ. Thấy da thịt có màu trắng trong thì tắt bếp.
    • Lấy dĩa đâm vào mặt da lợn, đâm càng nhiều da càng nở đẹp. Phết dấm đều lên mặt da lợn.
    • Trộn các loại gia vị nói trên vào bát cho đều. Sau đó xoa đều bề mặt thịt. Tuyệt đối không xoa vào da. Ướp trong tối thiểu 15p cho ngấm.
    • Lót giấy bạc vào khay nướng, bỏ thịt vào khay lót giấy bạc nướng nhiệt 200 độ C trong 40 phút rãnh giữa, sau đó lấy ra cho lên rãnh trên cùng nướng 10-15 p nữa cho bì nổ giòn.
    • Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)
    • Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ
    • Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng
    • Chân máy thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy nhổ lông gà ở những vị trí không bằng phẳng…

    Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài máy vặt lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Với Thịt Lợn Siêu Ngon, Chế Biến Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Thưởng Thức Thịt Lợn Đen Xông Trà
  • Thịt Lợn Muối Chua Món Ăn Độc Đáo Của Dân Tộc Mường ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Ngon Với Thịt Heo Xay Cho Tín Đồ Sành Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Cá Hồi Thơm Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Gợi Ý Các Công Thức Đơn Giản Nấu Món Ngon Với Cá Hồi
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • Những Món Ngon Của Người Việt
  • Món ngon với thịt heo xay dành cho các tín đồ sành ăn nhiều vô kể nhưng tiêu biểu phải kể đến: Đậu phụ sốt thịt cay; Trứng hấp thịt ngũ vị; Bắp cải cuốn nấm thịt. Cùng điểm qua cách làm của 3 món ăn siêu hấp dẫn này.

    Đậu phụ sốt thịt cay

    Đậu phụ sốt thịt cay là món ngon với thịt heo xay siêu dễ làm. Nếu bạn đã nhàm chán với món đậu rán hay thịt băm hàng ngày thì tại sao không thử kết hợp chúng lại với nhau.

    Để làm món đậu phụ sốt thịt cay, bạn cần chuẩn bị đậu rán sẵn đêm xào với thịt lợn băm hoặc bò băm. Xào được 1 lúc thì thêm phần sốt cay vào để tăng hương vị. Sốt cay này được làm từ nước mắm, dầu mè, đường, chanh, gừng, hành lá, sả và ớt. Tùy theo khẩu vị ăn cay của mình mà bạn điều chỉnh lượng ớt cho thích hợp.

    Món đậu phụ sốt thịt cay đặc biệt phù hợp với tiết trời thu đông, chắc hẳn sẽ khiến bạn tốn rất nhiều cơm đấy.

    Trứng hấp thịt ngũ vị

    Lại thêm một món ăn siêu đơn giản trong danh sách món ngon với thịt heo xay. Nếu đã chán ngấy đồ dầu mỡ thì món trứng hấp thịt ngũ vị là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Trứng hấp thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trứng hấp thịt ngũ vị là trứng, thịt heo xay, ớt Đà Lạt, cà rốt, nấm, hành và mắm, muối, hạt nêm. Bạn trộn thịt heo xay với hỗn hợp ớt Đà Lạt, cà rốt, nấm và hành thái hột lựu. Sau đó bạn thêm gia vị với lượng vừa đủ rồi cho vào nồi hấp cách thủy hoặc tận dụng hấp vào nồi cơm.

    Món ăn này phù hợp với những ai yêu thích sự đơn giản mà vẫn ngon miệng. Món ăn này phù hợp khi dùng cả lúc nóng hay nguội.

    Các bạn cần chuẩn bị bắp cải, thịt heo xay, nấm, hành và gia vị mắm, muối, mì chính. Các bạn trộn thịt heo xay với nấm cắt nhỏ rồi nêm nếm lượng gia vị vừa phải. Bắp cải các bạn tách từng bẹ rồi rửa sạch, luộc sơ sao cho vẫn giữ độ giòn của lá.

    Sau đó các bạn cuốn thịt nấm vào lá bắp cải giống như cuốn nem. Cuốn xong các bạn dùng tăm hoặc hành buộc để cố định mép lá. Đêm phần bắp cải vừa cuốn đi hấp là các bạn đã có ngay món bắp cải cuốn nấm thịt ngon lành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Trứng Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Ngon Từ Trứng Gà Cho Bé Vào Bữa Sáng Hằng Ngày
  • 1️⃣【20 Món Ngon Huyện Hóc Môn + Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Hóc Môn Tphcm 】® Thedrunkenpot
  • Các Món Ngon Cực Đỉnh Với Thịt Đùi Heo Bạn Đã Biết?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Một Mâm Cỗ Ngon Gồm Những Món Gì?
  • Tìm Hiểu Thêm Những Món Xào Ngon Làm Cỗ
  • Cách Làm Mâm Cỗ Đãi Khách Đủ Món Mà Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Thịt heo là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình người dân Việt chúng ta.

    Nhiều loại thức ăn phong phú và đa dạng được làm từ thịt heo, hầu như bộ phận nào của heo như: Thịt ba chỉ, thịt đùi, nạc vai… đều được sử dụng.

    Hôm nay THỊT NGON NHẬP KHẨU sẽ giới thiệu cho bạn về thịt đùi heo và những món ngon được làm từ thịt đùi heo.

    Thịt đùi heo và những món ăn ngon từ thịt đùi heo

    Thịt đùi heo có nhiều nạc, thịt mềm và ngọt, là lựa chọn hoàn hảo để chế biến các món ngon như: Nướng, xào, kho, rán, ram… cho cả gia đình. Thịt heo chứa rất nhiều protein và vitamin, đặc biệt là các loại vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin D.

    Lượng vitamin B1 trong thịt heo cao gấp 6 – 10 lần so với các loại thịt khác nên ăn thịt heo là cách bổ sung vitamin B1 đơn giản nhất cho cơ thể. Bên cạnh đó, vitamin B2 trong thịt heo có tác dụng giải độc cho cơ thể, ngăn ngừa các chứng viêm da hiệu quả.

    Trong thịt heo cũng có chứa một lượng vitamin A giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức đề kháng.Thịt heo cũng chứa các khoáng chất cần thiết khác như thiamin, selenium, kẽm, phốt pho, niacin, sắt… và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

    Thịt đùi heo ram nước dừa

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt đùi heo ram nước dừa thơm ngon, món này ăn lúc còn nóng và ăn kèm với cơm trắng thì thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu: 500gr thịt đùi heo, 5 miếng đậu hũ, 1 củ su hào, hành tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, dầu hào.

    Lưu ý: Su hào chúng ta nên trụng qua nước sôi khi nấu sẽ giúp su hào nhanh chín, không bị cứng khi ăn.

    Đậu hũ nên chiên trước khi kho lẫn thịt sẽ không bị nát, vụn nhìn xấu.

    Công ty cung cấp thịt đùi heo nhập khẩu chất lượng – uy tín trong TP. HCM.

    là trang web của công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị bán hàng uy tín, chất lượng với nhiều mặt hàng của thịt heo như: Sườn non, sườn già, xương ống, ba chỉ heo, tim heo, mỡ heo, chân giò heo… đều được nhập khẩu 100% từ những nước như: Canada, Úc, Nga, Balan, Bỉ….

    THỊT NGON NHẬP KHẨU được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng bởi những lý do sau:

    Được chứng nhận ISO:2008 theo tiêu chuẩn của bộ y tế Việt Nam. Công ty luôn khẳng định vị trí của mình với người tiêu dùng.

    Thịt heo được nhập khẩu trên con đường chính ngạch thông qua Hải quan, dưới sự kiểm tra gắt gao của Hải quan. Thịt heo luôn đạt tiêu chuẩn về “chất” và “lượng” rõ ràng.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn cung cấp giá cả bình ổn, bán đúng giá niêm yết, không bán phá giá, tăng giá, nhằm cung cấp cho khách hàng thực phẩm chất lượng phù hợp với túi tiền tiêu dùng.

    THỊT NGON NHẬP KHẨU có nhiều chính sách ưu đãi từ công ty đối với khách hàng như: Giao hàng nhanh, miễn phí giao hàng, cắt thịt theo yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn nhiệt tình, chu đáo.

    Gọi ngay tới số: 0931.832.932 hay 0889.832.932 hoặc truy cập vào https://thitngonnhapkhau.vn/ để mua hàng và được tư vấn.

    Bảng giá sỉ thịt heo năm 2021 mới nhất

    Dịch Corona quay trở lại, giá thịt heo tươi sẽ thế nào?

    Cung cấp thịt heo nhập khẩu giá sỉ – uy tín – chất lượng nhất chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 8 Món Ăn Ngon, Lạ Miệng Từ Trứng
  • Hấp Dẫn 4 Món Quà Vặt Lạ Miệng Ở Hà Nội
  • Những Món Ngon Lạ Miệng Từ Hạt Mắc Ca
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Độc Đáo Với Các Món Ngon Lạ Miệng Từ Cá Lăng
  • Ngon Miệng Với Cơm Thịt Heo Cốt Lết Chiên Xù

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Tỏi
  • Thịt Heo Cốt Lết Kiểu Hàn
  • Toplist Những Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam
  • Tổng Hợp Top 10 Món Ngon Ở Hạ Long Hấp Dẫn Nhất
  • Du Khách Nước Ngoài Chia Sẻ Những Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam
  • Khái quát

    Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi vì cái tên katsudon được cấu thành từ Tonkatsu nghĩa là thịt lợn cốt lết và donburi là bát cơm nhưng đồng thời katsu cũng có nghĩa là chiến thắng. Vì vậy mà món ăn này trở nên phổ biến ở đất nước hoa Anh Đào này.

    Mặc dù khi nhắc đến Nhật Bản chúng ta thường liên tưởng ngay đến các món ăn sống đặc sắc làm nên thương hiệu của ẩm thực Nhật Bản như sushi, sashimi, fugu… nhưng với Katsudon thì hoàn toàn khác đây không phải là một món ăn được ăn sống mà đây là một món ăn được nấu chín rất kĩ lưỡng bao gồm cơm nóng và thịt heo cốt lết chiên xù. Nhưng đây lại là một món ăn rất được ưa chuộng ở Nhật Bản không chỉ vì ngon hấp dẫn thực khách mà còn vì ý nghĩa chiến thắng của cái tên Katsudon nữa.

    Katsudon bao gồm một tô lớn với cơm nóng và phía trên là cốt lết heo chiên, trứng và đầy đủ các gia vị. Sự thay đổi bao gồm nước xốt katsudon (với sốt Worcestershire), demi katsudon (với nước sốt demi-glace và đậu Hà Lan, một đặc sản ở Okayama), shio katsudon (với muối, một đặc sản khác nữa ở Okayama), shōyu-dare katsudon (với nước tương , phong cách vùng Niigata), và miso katsudon (được yêu thích ở Nagoya).

    Cách chế biến

    Nguyên liệu chuẩn bị: 180g thịt heo cốt lết, 50g hành tây, 30ml xì dầu, 10ml rượu mirin, 10g đường, 3-4 quả trứng, bột mỳ, bột chiên xù, hành lá, gia vị: muối, tiêu.

    Cách làm

    • Bước 1: Trước tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.
    • Bước 3: Tiếp đó lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.
    • Bước 4: Lăn thịt qua đĩa đã đập sẵn một quả trứng
    • Bước 5: Cuối cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!
    • Bước 6: Cho nước tương ra bát, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.
    • Bước 7: Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 quả trứng nữa.
    • Bước 8: Thái nhỏ hành tây.
    • Bước 9: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.
    • Bước 10: Gắp thịt ra để lên giấy thấm dầu trong vòng 5 phút.
    • Bước 13: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới nước tương ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Cốt Lết Kiểu Hàn Đậm Đà Cực Ngon
  • Bí Quyết Chọn Mua Thịt Đùi Heo Ngon, Chất Lượng
  • Chế Biến Thịt Đùi Heo Đơn Giản Tại Nhà
  • 【1/2021】Bán Cá Điêu Hồng Tươi Sống Tphcm
  • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Công Thức Tuyệt Ngon Với Thịt Má Heo Iberico

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Siêu Hấp Dẫn Từ Thịt Má Heo Mỹ Đông Lạnh
  • Các Món Ngon Từ Lợn Mán
  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Chống Ngán Tết Kỷ Hợi 2021
  • Món Ngon Từ Thịt: Thịt Heo Nạc Thăn Sốt Chua Ngọt
  • Thịt Nạc Dăm Là Phần Nào? Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Nạc Dăm
  • có vân mỡ đan xen đều, nhờ nằm ở phần hoạt động nhiều nhất của chú heo, thịt vừa mềm, vừa giòn, hương vị ngọt thơm đậm đà giúp bạn chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.

    1.Thịt má heo Iberico nướng

    -Thịt má heo Iberico 300gr;

    -Hành tím băm, tỏi băm, xả;

    -Dầu ăn;

    -Sữa đặc có đường (hoặc sữa ông thọ);

    -Gia vị (nước mắm, hạt nêm, dầu hào, tiêu);

    – Rã đông và thái thịt: Sau khi rã đông thịt má heo Iberico, bạn thái thịt theo theo bản to, dày khoảng 1cm.

    – Ướp thịt: Bạn cho vào thịt 1 thìa nước mắm, 1 thìa sữa đặc có đường, 1 thìa hạt nêm, 1 muỗng dầu hào, một ít tiêu, tỏi băm, hành tím băm, xả. Sau đó, bạn trộn đều và để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị.

    – Nướng thịt với nồi chiên không dầu: Cho phần thịt đã ướp vào nồi chiên không dầu với nhiệt độ từ 155-165 độ C trong vòng 10 phút. Sau 10 phút, bạn trở mặt thịt và nướng thêm 5 phút.

    Thịt má heo (nạc nọng heo) Iberico nướng sẽ có độ béo ngậy nhờ lớp vân mỡ chằng chịt trên thịt nhưng không hề tạo cảm giác ngấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với cơm nóng và một ít salad.

    2.Thịt má heo Iberico xá xíu

    Nguyên liệu cần có:

    -Thịt má heo Iberico 1kg;

    -Tỏi;

    -Mật ong;

    -Xì dầu;

    -Dầu hào;

    -Ngũ vị hương và dầu ngũ vị hương;

    -Dầu mè;

    -Dầu ăn;

    -Gia vị (Muối, tiêu, đường);

    – Ướp thịt: Sau khi rửa sạch và để thịt ráo nước, bạn thái thịt thành những miếng vuông bằng nhau, chiều rộng khoảng 3-4 cm. Với tỏi thì bạn băm nhỏ, sau đó cho tỏi vào thịt ướp chung với 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê dầu ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường.

    Để thịt ngấm đều gia vị, hãy ướp thịt trong vòng 3 tiếng và đảo thịt 30 phút một lần.

    Sau 10 phút, bạn dùng một chiếc chổi quét phần sốt ướp lên thịt. Thao tác này sẽ làm món xá xíu của bạn đậm đà hơn và có màu sắc bắt mắt hơn. Cuối cùng, bạn cho thịt lại vào lò và nướng tiếp 30 phút là hoàn thành.

    Thịt xá xíu là món ăn vô cùng quen thuộc của người Hoa. Nạc nọng heo Iberico – Phần thịt được ví như “thịt bò Kobe” chế biến thành xá xíu sẽ không hề kém cạnh về độ ngon miệng cũng như chất dinh dưỡng so với bất kỳ bộ phận nào khác trên con heo khi chế biến cùng công thức.

    3.Thịt má heo Iberico sa tế áp chảo

    Nguyên liệu cần có:

    – Thịt má heo Iberico 400gr;

    – Gia vị (Nước mắm, hạt nêm, tiêu);

    – Sa tế;

    – Tỏi băm;

    – Sữa đặc;

    – Dầu ăn;

    Thịt bạn thái bản to, sau đó ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa sữa đặc, một ít tiêu, tỏi băm và 2 thìa sa tế. Trộn đều, ướp thịt trong vòng 1 tiếng.

    Để món thịt má heo Iberico áp chảo ngon miệng và đẹp mắt, bạn hãy dùng một chiếc chảo có lớp chống dính thật tốt để áp chảo thịt. Cho một ít dầu ăn lên mặt chảo đã nóng, cho thịt vào áp chảo 2 mặt. Chú ý không nên vặn lửa quá to để tránh khét thịt.

    Nếu bạn không ăn cay giỏi hoặc ngược lại, bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng sa tế tùy theo khẩu vị của mình. Thịt má heo Iberico mọng nước sau khi áp chảo sẽ tiết mỡ ra, tạo cảm giác béo ngậy và mềm dai khi nhai.

    4.Thịt má heo Iberico rim mắm tỏi

    – Nạc nọng heo Iberico 400gr;

    – Sữa đặc;

    – Gia vị (Nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường);

    – Tỏi băm;

    – Bước 1: Thịt heo bạn thái miếng vừa ăn sau đó ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa sữa đặc và ít tiêu. Ướp thịt tối thiểu 30 phút.

    – Bước 2: Đặt chảo lên bếp và đợi dầu nóng, bạn cho thịt vào chảo chiên sơ rồi vớt ra để trong đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Bước 3: Trút bớt dầu ăn ra khỏi chảo, chỉ chừa lại ít dầu để phi thơm tỏi. Lúc tỏi vừa chuyển vàng, bạn cho vào chảo hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 2 muỗng nước lọc. Nấu hỗn hợp này hơi sôi, bạn cho thịt heo vào rim đến khi nước sốt sệt lại.

    Hãy liên hệ với Gofood để có thể đặt thịt má heo Iberico thơm ngon, chất lượng với dịch vụ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Heo Mọi Nướng Ngon Quận Gò Vấp
  • Các Món Nướng Ăn Là Ghiền Từ Heo Mọi
  • Thịt Lợn Mường ( Lợn Bản )
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Gia Đình Bạn Đã Có Thịt Lợn Mường Ăn Tết Này?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50