【#1】Tổng Hợp Những Món Ngon Nên Ăn Ở Đà Lạt

Đà Lạt là thiên đường du lịch và cũng đồng thời nổi tiếng với những món ăn ngon suất sắc. Đừng chỉ lo chơi mà quên mất việc thưởng thức những món ngon Đà Lạt nhá.

Vào tháng 11, 12 mùa đông về ở Đà Lạt , thời tiết lạnh dần và cũng là cơ hội cho bạn tìm thấy nhiều món ăn ngon mà Sài Gòn bạn khó có thể tìm thấy hương vị đó lắm.

Phần 1: 13 món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt

1. Lẩu gà lá é – nhất định phải ăn

Món lẩu này không sử dụn các loại rau như thông thường như lá giang, rau muốg…..mà sử dung lá é. Lá é có cùng họ với hương nhu, húng quế, có vị chát và chua nhưng khi cho vào nồi lẩu thì lại chuyển vị bùi bùi, the the.

Kết hợp với nước lẩu gà ngọt lịm mang đến cho ta một trải nghiệm ẩm thực cực kì thú vị.

1 phần cho 2 người ăn giá 200k , bạn có thể ăn no nê thỏa thích luôn, thịt nhiều không đủ chỗ để bỏ nên bạn còn phải vớt ra ngoài trước khi bỏ thêm những thứ khác luôn đó.

Bánh mì xíu mại số 26 Phạm Nhật Duật. Xíu mại ở quán này cũng ngon không kém ở quán đường Hoàng Diệu.

Bánh mì Liên Hoa số 15 đường 3 tháng 2. Là quán rất nổi tiếng ở Đà Lạt và có thêm vô số món để lựa chọn

Bánh mì Chảo 27 số 16B Nguyễn Lương Bằng. Chảo nóng sôi hồn hột cùng với trứng, thịt bò và rau quả tươi ngon. Cùng với xíu mại và bánh mì nóng nữa thì thực sự không có gì chê trách.

Bánh căn là món ăn ở Đà Lạt mà đi đâu bạn cũng dễ dàng tìm được.

Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng. Mặc dù đây chỉ là một quán vỉa hè nhưng ăn rất ngon mà giá cả cũng khá hợp lý.

Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ: Giá cả bình dân, ăn khá ngon

Điểm mặt chỉ tên các Shop quần áo nữ ở TPHCM nổi tiếng nhất Facebook

Xắp xắp Đà Lạt được làm từ đu đủ sợi non, trộn cùng với thịt bò khô, gan bò ướp ngũ vị hương. Có bỏ thêm lá quế và lạc rang phía trên.

Một trong những món ngon Đà Lạt không thể bỏ qua cho tín đồ ăn vặt chính là nem nướng. Nem nướng có vị rất khác lạ và nước chấm cũng ngon hơn hẳn những nơi khác có làm

  • Nem nướng Bà Hùng số 254 Phan Đình Phùng. 1 phần có giá 40k, 1 suất 2 người ăn 80k, đảm bảo ngon và bao no.
  • Quán nem nướng Út Huệ số 1 Chi Lăng. Quán này đã có từ lâu rồi và được xem là nơi xuất phát của nem nướng Đà Lạt. Giá 1 phần 30k, 1 suất 2 người ăn 50k giá bình dân nhưng rất ngon.
  • Quán nem nướng Bà Nghĩa, Số 4 Bùi Thị Xuân .Nem nướng ở đây được đánh giá khá ngon, nước chấm rất ngon nhưng hơi mắc, 1 phần 40k nhưng rất ít đồ ăn, 1 suất 2 người ăn 80k ăn không no.

Hầu như chúng ta ai cũng từng ăn bánh tráng rồi, nhưng mỗi nơi sẽ có 1 vị khác nhau, và bạn cũng không nên bỏ qua bánh tráng ở Đà Lạt nha.

  • Khu Ăn Vặt Chợ Đà Lạt. Tại đây có một số chổ bán bánh tráng nướng Đà Lạt khá ngon và rẻ. Bên cạnh “Piza Đà Lạt”, bạn có thể chọn lựa thêm vô vàn món ăn vặt khác. Hỏi giá trước tránh tình trạng chặt chém
  • Bánh Tráng Nướng số 112 Nguyễn Văn Trỗi. Quán này khá ngon, giá cả cũng hợp lý và được cái phong phú gia vị.
  • Quán bánh tráng nướng Dì Đình ở Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật. quán ngon mà giá cũng khá ổn
  • Quán bánh tráng nướng Cô Hoa số 56 Thông Thiên Học.
  • Quán bánh tráng nướng số 53 Nguyễn Văn Trỗi.

Quán bánh ướt lòng gà số 47 Tăng Bạt Hổ. Quán bán từ 14h chiều đến 18h, quán cũng khá ngon nhưng hơi chật và nếu bạn đi muộn chắc phải đợi chỗ. Giá 28/1 tô

Quán bánh ướt lòng gà Long số 1 Thông Thiên Học. Nằm gần cây xăng ngã 3 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân. Rất ngon mà giá chỉ có 17k/ tô.

Nổi tiếng nhất là mì quảng ở địa chỉ số 10 Ánh Sáng hoặc số 42 Trần Phú, ngoài ra du khách còn có thể ghé các hàng xung quanh dọc con đường này.

  • Lẩu bò Ba Toa Quán Gỗ Số 1/29 Hoàng Diệu. Lẩu bò ở đây từ rất lâu đã cực kỳ nổi tiếng rồi . Ngoài lẩu bò ở đây còn phục vụ những món khách như bò bóp thấu, dạ lá sách bò hấp…
  • Lẩu bò Ba Toa Ngộ Quán số 6 Nguyễn Thị Định. Lẩu bò ở đây cũng rất ngon và được nhiều người biết đến. Giá cả hợp lý

10. Đồ Nướng – Món ăn ngày đông lạnh

Thời tiết lạnh lạnh, vừa ăn đồ nướng thêm mấy chai strongbow, vừa ăn vừa tâm sự thì còn gì bằng nữa.

  • Nướng BBQ No 1 số 1 Lê Hồng Phong. Cũng là một địa chỉ ăn uống ngon và rẻ bất ngờ. Không gian quán rộng rãi, phục vụ nhanh nên rất được lòng khách.
  • Quán lẩu nướng Túy Tửu Lầu số 9 Thủ Khoa Huân. Nơi đây vừa có rượu ngon mà không gian cũng rộng rãi ấm cúng với giá cả bình dân .
  • Nướng ngói Cu Đức ở 6A Nguyễn Lương Bằng. Quán này khá nổi tiếng, giá cả lại rất bình dân. Thịt ướp ngon, rau, salad tươi và sạch là một điểm cộng của quán.

Sáng sớm hay về tối giữa cái thời tiết se se lạnh ở Đà Lat mà uống cốc sữa đậu nành thêm chút bánh ngọt thì còn gì bằng

Đà Lạt nổi tiếng với những loại mứt sấy khô, được làm từ dâu tằm, dâu tây, hồng,…. Hay có thể là khoai lang sấy, chuối sấy, hoa quả sấy,mít sấy,….. Toàn là những loại hoa quả tươi ngon được ủ lên làm mứt, hay sấy khô đóng bịch,…

Mặc dù là xứ lạnh nhưng Đà Lạt có rất nhiều loại kem ngon. Như kem bơ, kem dâu tây,….

Kem bơ cũng là món ngon huyền thoại khi đến Đà Lạt. Bơ xay dẻo, thơm ngon dễ sợ luôn, cộng thêm viên kem dừa thì ngon bá cháy.Bạn có thể ăn tại quán kem bơ Thanh Thảo, số 76 Nguyễn Văn Trỗi.

Những kinh nghiệm cần có nếu không muốn bị chém đẹp ở Đà Lạt:

  • Đừng chứng tỏ mình là khách du lịch: Khi lên Đà Lạt, bạn luôn luôn thể hiện như mình chính là những vị khách du lịch, người có tiền thì chắc chắn 100% bạn sẽ bị chém rất đậm tại các quán ăn rồi
  • Không đi theo “cò”: Nếu bạn có gặp những lời mời chào nào của người đi đường, từ đi bộ đến đi xe máy thì bạn không nên tin theo. Đây có thể là những thành phần lôi kéo khách để quán chặt chém và lấy hoa hồng từ đó
  • Không nên thể hiện mình là người giàu,: Đừng đeo quá nhiều tư trang khi lên Đà Lạt khiến cho những nhà hàng, quán ăn nghĩ bạn rất giàu có, và thỏa sức chặt chém bạn nhiều hơn.
  • Nên tránh chợ Đà Lạt ra để ăn vì du khách thường không biết giá và ăn xong tính tiền thì chém rất ghê.
  • Bánh tráng nướng đường Nguyễn Văn Trỗi – 61 Nguyễn Văn Trỗi. Dễ bị chặt chém mà bà chủ còn rất khó tính, ăn bánh tráng mà cũng bị chửi đó.

【#2】3 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Đơn Giản Mà Mẹ Đảm Nào Cũng Nên “nằm Lòng”

Cải ngọt là một loại rau thuộc dòng họ cải, là loại rau dễ ăn, dễ chế biến và có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo Đông Y, cải ngọt có tính ôn, có tác dụng làm đỡ tức ngực, thông lợi trường vị, tiêu thực hạ khí. Cải ngọt còn phát huy tác dụng đối với những người ho phong hàn, nhiều đờm. Bổ sung cải ngọt thường xuyên trong bữa ăn sẽ giảm nguy cơ bị bệnh trĩ, và ung thư ruột kết và ung thư phổi.

Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng trong cải xanh cũng khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Các mẹ có biết rằng trong khoảng 28 gram cải xoăn nấu chín và để ráo nước cung cấp một con số khổng lồ 76% vitamin A ở dạng carotenoid giúp sáng mắt. Với lượng lớn các vitamin quan trọng như vitamin A, B, C, D và carotenoid, anbumin, axit nicotinic, phytochemical, folate, chất xơ và flavonoid, cải ngọt giúp cải thiện hệ xương khớp chắc khỏe, tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch hiệu quả. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia dinh dưỡng, cải ngọt là loại rau lý tưởng bổ sung hàng ngày trong bữa cơm gia đình.

Cải ngọt có thể kết hợp được nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn đến các loại hải sản như cua, tôm, mực và các loại nấm như nấm hương, nấm mỡ… Tuy nhiên, với những người có tiền sử đau dạ dày, chướng bụng, đầy hơi thì không nên nhiều cải ngọt bởi loại rau này sinh dễ sinh ra nhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống.

Vì vậy, tốt nhất bạn phải đảm bảo nấu chín cải ngọt trước khi ăn. Các mẹ bầu có hội chứng trào ngược hoặc dị ứng, khó tiêu cũng nên thận trọng khi ăn các loại rau họ cải.

3 công thức nấu canh cải ngọt đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Canh cải ngọt nấu thịt băm

Nguyên liệu chuẩn bị: 300gr cải ngọt, 150gr thịt lợn băm, hành khô, gừng tươi, gia vị nêm, dầu ăn.

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Ướp thịt lợn băm với hạt nêm, bột canh khoảng 10 – 15 phút cho ngấm đều gia vị. Rửa sạch gừng tươi, cạo vỏ và thái sợi, hành khô bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Tiến hành nấu canh cải ngọt thịt heo nạc

Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi phi hành khô cho vàng thơm. Sau đó, bạn cho thịt băm đã tẩm ướp vào xào chín. Khi thịt đã chín tới, bạn cho một lượng nước vừa đủ ăn cho cả gia đình, đun sôi và thêm gia vị vào cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn thả rau cải ngọt vào, đợi sôi 2-3 phút thì tắt bếp. Bạn nên tránh để sôi quá lâu làm rau bị nhũn. Múc canh ra bát và thưởng thức ngay khi canh cải ngọt còn nóng.

Canh cải ngọt nấu hến

Nguyên liệu chế biến: 500gr hến, 300gr cải ngọt, 2 củ hành tím, gia vị nêm.

Cách chế biến:

Bước 1: Đem ngâm hến vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó bỏ vào 1 một thau nước lớn. Rửa, chà sát mạnh để hến sạch hoàn toàn sau đó dội nước nhiều lần cho đến khi thấy hến sạch rồi để ráo nước.

Bạn đừng vội vứt đi phần nước dùng trong nồi bởi nó tạo ra vị ngọt đặc trưng của món ăn này. Đổ nước trong nồi ra bát tô để phần lắng phần cặn bẩn xuống dưới đáy khoảng 5 phút rồi đổ nhẹ nhàng phần nước trong sang cái bát tô khác là đã có ngay 1 bát nước dùng ngọt thanh. Phần thịt hến vừa múc ra phải rửa lại bằng nước sạch để rửa đi cát bụi lẫn bên trong, nhưng bạn chú ý không rửa lại lúc hến đang nóng, thịt hến sẽ bị tóp teo lại.

Bước 3: Rửa cải ngọt thật sạch bằng nước lạnh và cắt khúc tùy theo mong muốn. Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Bước 4: Cho một chút dầu ăn vào nồi, phi hành tím cho vàng thơm. Sau đó, bạn cho thịt hến vào xào và nêm nếm tùy theo khẩu vị của gia đình. Đảo liên tục đến khi thấy thịt hến săn lại thì trút phần nước được lọc trong vào nồi. Đợi đến khi nồi canh sôi lớn thì rau cải vào nấu đến chín tới. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn chỉ cần trút ra bát tô và thưởng thức cùng gia đình thôi!

Canh cải ngọt nấu tôm

Không kém phần thơm ngon, canh cải ngọt nấu tôm vẫn ngọt thanh nhưng được kết hợp lạ miệng với nấm mỡ và tôm. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ đem lại trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị cho gia đình bạn.

Nguyên liệu chế biến: 300gr cải ngọt, 200gr thịt bằm, 100gr tôm, 100gr nấm mỡ, gia vị nêm, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau cải ngọt nhặt sạch, bỏ đi những lá vàng úa rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn và để ráo nước. Tôm rửa sạch và bỏ đầu, bỏ chỉ, bóc vỏ.

Bước 2: Các bước nấu canh cải thìa

Cho một chút dầu ăn vào một cái nồi, phi hành tím cho vàng thơm, sau đó bạn cho thịt bằm xào săn rồi cho tiếp tôm vào cho chín tới. Đổ lượng nước vừa đủ, thêm nếm gia vị vừa miệng đến khi nước canh sôi thì thêm hành lá, tắt bếp. Chú ý rằng bạn không nên đậy nắp nồi khi đã cho rau vào bởi nó làm rau bị ứ nước, ngả màu vàng làm món ăn thiếu hấp dẫn. Ngoài ra, để tránh mùi nồng của thịt, bạn không cần xào thịt quá lâu, chỉ cần đảm bảo thịt săn lại và chín tới.

Mua nguyên liệu nấu canh cải ngọt tại cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go trên App VinID siêu nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm

Bạn có tin việc mua sắm đầy đủ nguyên liệu cho món canh cải ngọt thơm ngon chỉ tốn chưa đầy 2 phút mà bạn không cần phải “tay xách nách mang” ra ngoài chợ hay siêu thị? Chỉ với tính năng Scan & Go trên App VinID, bạn có thể mua hàng từ xa tại siêu thị VinMart 4.0 của Tập đoàn Vingroup với các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Scan & Go trên App VinID là tính năng mua sắm và thanh toán thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 thông qua việc quét mã QR sản phẩm. Chỉ với những thao tác đơn giản, các mẹ đảm có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho việc đi chợ vào những công việc ý nghĩa hơn hay chỉ đơn giản là những phút giây chất lượng bên gia đình ngày cuối tuần.

Với chính sách giao hàng nhanh, phương thức thanh toán linh hoạt trên ví điện tử hoặc qua thẻ ngân hàng, đây là tiện ích hoàn hảo cho các mẹ nội trợ bận rộn trong nhịp sống hiện đại, biến trải nghiệm “đi chợ tại nhà” thành sự thật. Đặc biệt, với hóa đơn trên 300.000 đồng và bán kính dưới 10km, các mẹ sẽ không phải trả thêm phí giao hàng nào, còn ngại ngần gì mà không thử ngay thôi!

Nhanh chóng, tiện lợi, thiết thực, sao còn chưa tải app VinID để có cơ hội trải nghiệm mua sắm thông minh, “cộp mác 4.0” với Scan & Go chỉ trong 5 bước đơn giản:

Hoặc scan quét mã QR Code trên cuốn cẩm nang mua sắm siêu thị VinMart 4.0 để tải ứng dụng VinID.

Bước 2: Chọn tính năng Scan & Go và quét mã QR tại: Virtual Store – siêu thị ảo mô phỏng hình ảnh sản phẩm trên các tấm áp phích, cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go hoặc trực tiếp tại các siêu thị VinMart trên toàn quốc.

Bước 3: Đưa mã QR trên catalog vào khung hình để tham khảo sản phẩm, giá cả và khối lượng nguyên liệu bạn cần mua. Hiện nay, cẩm nang mua sắm đã cập nhật hai loại cải ngọt với mức giá như sau:

  • Cải ngọt VinEco: 7.050 đồng/0.3 kg
  • Cải ngọt VinEco: 6.960 đồng/0.3 kg

(Giá các sản phẩm trên được cập nhật đến ngày 29/08/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm)

Bước 4: Chọn nguyên liệu và khối lượng bạn muốn mua, nhấn “Thêm vào giỏ”

Bước 5: Lựa chọn phương thức thanh toán, nhập địa chỉ và đợi giao hàng.

【#3】Top 5 Quyển Sách Dạy Nấu Món Âu Được Giới Chuyên Môn Đánh Giá Cao

Món ăn châu Âu được thực khách mê mẩn bởi vẻ tinh tế, quyến rũ

Với cái tên ấn tượng và đậm chất quyến rũ từ đất nước Italy, “Lamissimo – Nắng Thảo Mộc” là quyển cookbook đậm hồn Ý, là sự thu nhỏ cả bầu trời Nam Âu, là không gian tím biếc của những giàn nho miệt vườn trải dài từ điểm đầu tới cuối đất nước hình chiếc ủng.

“Lamissimo – Nắng Thảo Mộc” – Lỗ Võ Bảo Lâm

236 trang cùng hơn 30 công thức nấu những món ăn Ý lạ miệng, đậm đà, sang trọng, Lỗ Võ Bảo Lâm đã đưa người đọc đến thế giới đầy mộng mơ và kiêu sa của nền văn hóa ẩm thực châu Âu. Cùng với đó, tác giả qua cuốn sách nấu ăn này đã mở ra cho người đọc một thế giới ẩm thực hấp dẫn đầy màu sắc.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/lamissimo-nang-thao-moc-p65349.html

2. “Ngọt ngào và tan chảy” – Minh Đức

Từ cái tên hấp dẫn và độc đáo, “Ngọt ngào và Tan chảy” đã dẫn dắt độc giả khám phá, chinh phục thế giới lãng mạn của chocolate – một nguyên liệu rất tình, rất thơ, rất đặc trưng khi người ta nghĩ đến một thoáng ẩm thực châu Âu.

“Chàng sói” 20 tuổi Minh Đức cùng với những kinh nghiệm quý báu của mình trong lĩnh vực bếp bánh, đã tiếp nối sự thành công của quyển sách dạy nấu ăn đầu tiên – “Bí mật Cookies” để cho ra đời “Ngọt ngào và Tan chảy”.

“Ngọt ngào và tan chảy” – Minh Đức

Sự duyên dáng, lãng mạn, cùng nét nội tâm bồng bềnh của chàng trai tuổi 20 đã được lột tả đầy đủ qua những trải lòng đầy mê đắm của qua dòng chảy chocolate sánh mịn và ngọt ngào trong tác phẩm.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/ngot-ngao-va-tan-chay-p69823.html

3. “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” – Nguyễn Viên Chi

Tác giả Nguyễn Viên Chi là một người đầu bếp quen thuộc trong căn bếp Việt. Tác giả biết rằng một người nội trợ giỏi sẽ không lặp đi lặp lại những bữa ăn nhàm chán hằng ngày mà họ sẽ chế biến món ăn theo nhiều phong cách khác nhau, mang lại hương vị đa dạng, phong phú và mới lạ cho căn bếp gia đình.

“Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” – Nguyễn Viên Chi

Vì lẽ đó, “Món Ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” không chỉ đơn thuần là một quyển sách dạy nấu ăn Việt Nam. Tác phẩm này là sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa tưởng chừng tách biệt Đông – Tây, chứa đựng những nét độc đáo riêng trong nét văn hóa ẩm thực truyền thống của các quốc gia trên khắp thế giới.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/mon-an-a-au-ngon-moi-ngay-p65156.html

4. “Ngẫu hứng cùng cake” – Đình Bình, Đình Trung

Với tác phẩm “Ngẫu hứng cùng cake”, hai tác giả Đình Bình, Đình Trung muốn tìm đến sự giản đơn, chỉnh chu trong cái nét cầu kỳ của những món bánh châu Âu như: Chiffon, Mousse, Cheesecake hay Gateaux,…

“Ngẫu hứng cùng cake” – Đình Bình, Đình Trung

Quyền sách dạy nấu ăn này truyền cảm hứng cho nhiều đối tượng độc giả, từ những người bắt đầu học làm bánh cho đến những người đã quen với bánh ngọt. Tác giả muốn những đầu bếp đầy đam mê thả hồn vào công việc của mình để tạo ra những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt, độc đáo chỉ với một chiếc lò nướng bánh gia đình và một số dụng cụ làm bếp giản đơn.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/ngau-hung-cung-cake-p62926.html

5. “Xa lát Âu” – Nguyễn Tâm Tình

“Xa lát Âu” là quyển sách dạy nấu ăn Việt Nam hướng dẫn chế biến các món ăn xa lát (salad) mang đặc trưng phong vị châu Âu nhưng lại quen thuộc trong căn bếp của những gia đình Việt.

Bằng nghiên cứu và kinh nghiệm nhiều năm chế biến, tác giả Nguyễn Tâm Tình đã mách nước cho độc giả những phương pháp làm “xa lát” độc đáo, mới mẻ, với nguyên liệu gần gũi, dễ tìm, dễ chế biến.

“Xa lát Âu” – Nguyễn Tâm Tình

Vì vậy “Xa lát Âu” là quyển sách xứng đáng để những con nghiện phong cách xa lát Âu, hay những độc giả “eat clean”, “diet” gối đầu giường, làm người bạn đồng hành cho hành trình chinh phục “xa lát”.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/xa-lat-au-p43967.html

Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối “tri thức” đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

– Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

– Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.

– Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.

– chúng tôi có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.

– Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

– Giao sách đến mọi miền đất nước.

– Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.

– Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)

– Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.

– Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected] hoặc tổng đài 1900-6401.

【#4】Top 10 Món Ngon Đà Lạt Không Nên Bỏ Lỡ Trong Chuyến Vi Vu Của Bạn

Top 10 món ngon Đà Lạt

1. Bánh căn xíu mại

Bánh căn xíu mại sẽ là món ngon được Chúng mình bật mí đầu tiên trong top 10 món ngon Đà Lạt nhất định phải thưởng thức. Một phần bánh căn xíu mại sẽ gồm có đĩa bánh căn vừa được lấy từ trong khuôn ra còn nóng hổi cùng lớp nhân béo ngậy với lớp vỏ vàng ruộm, chén xíu mại mỡ hành, đĩa chả nhỏ được gói trong lớp lá chuối. Khi thưởng thức bạn chỉ cần nhúng bánh căn vào trong chén xíu mại và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon sẽ làm bạn không khỏi say mê.

@nguyen.n.diem.37

Tại Đà Lạt để tìm một quán bánh căn xíu mại không quá khó, chỉ cần bạn ghé đến những quán nổi tiếng như bánh căn Nhà Chung, bánh căn Lệ, bánh căn dốc Nhà Làng, bánh căn xíu mại Cây Bơ.

2. Bánh ướt lòng gà

@thymammam

Khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn tất cả lại với nhau chan nước mắm vào và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Một số quán bánh ướt lòng gà ngon được nhiều bạn lựa chọn là quán Trang, quán Long.

3. Bánh mì xíu mại

@bachuaviahe

4. Cơm lam gà nướng

@openmymindforfood

Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi sau một ngày dạo chơi được ngồi thưởng thức món cơm lam gà nướng thơm ngon. Cơm lam dẻo thơm thưởng thức cùng với từng miếng gà nướng được xé nhỏ sẽ làm bạn chỉ muốn thưởng thức hoài không thôi, món ngon này vô cùng thích hợp cho những nhóm bạn đi chung đó nha.

5. Bánh bèo chén

@ansapsaigon

6. Ốc nhồi thịt

@hetmydiscovery

Quán ốc nhồi thịt được nhiều bạn lựa chọn ghé đến để thưởng thức món ngon này chính là quán 33 ở đường Hai Bà Trưng. Nhìn thố ốc nhỏ được đặt trên bếp than đỏ lửa sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa chỉ muốn thưởng thức liền không thôi. Ốc nhồi thịt ngon nhất là khi thưởng thức cùng với chén nước chấm gia truyền được quán pha theo công thức riêng giữa nước mắm, gừng, ớt, sả băm nhuyễn.

@bk.travel_

Bánh canh Đà Lạt cũng vô cùng xứng đáng để bạn một lần thưởng thức đó nha. Trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt có gì tuyệt vời hơn nữa khi được ngồi thưởng thức tô bánh canh nóng hổi với hương vị đậm đà chẳng thể lẫn vào đâu. Sợi bánh canh trắng dai dai kết hợp cùng với nước lèo được ninh từ xương heo, điểm tô lên trên là ít ngò thơm cùng với giò heo và chả cá, chỉ cần thưởng thức một tô thôi là bạn đã thấy no say rồi đấy nha.

Nhắc đến top 10 món ngon Đà Lạt không thể nào không nhắc đến cái tên lẩu gà lá é được, món lẩu làm bao du khách phải tìm thưởng thức mỗi khi đến du lịch Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi buổi tối Đà Lạt được ngồi quây quần bên những người bạn với nồi lẩu gà lá é sôi tỏa hương thơm quyến rũ.

@bachuaviahe

@khanhnguyen_64

Một phần nem nướng Đà Lạt sẽ gồm có đĩa nem nướng được làm từ thịt heo quết cùng với hương vị, đĩa rau sống, bánh tráng chiên giòn, bánh tráng cuốn, đĩa dưa leo và xoài bào sợi, đặc biệt không thể thiếu chén nước chấm đặc sánh đậm đà hương vị. Cách thưởng thức nem nướng ngon đúng chuẩn là cho nem cùng với tất cả topping vào trong bánh tráng cuốn lại rồi chấm vào chén nước chấm, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại đấy.

10. Bánh tráng nướng

Món ngon được Chúng mình bật mí cuối cùng trong danh sách top 10 món ngon Đà Lạt chính là bánh tráng nướng. Món ăn nghe tên có phần dân dã và quen thuộc nhưng chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi mê mệt ngay từ lần đầu thưởng thức đó nha.

@bachuaviahe

Buổi tối dạo chơi Đà Lạt chỉ cần đi ngang qua một xe bánh tráng nướng nào đó thôi là bạn sẽ bị mùi thơm quyến rũ ngay. Bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nhờ vào sự kết hợp giữa muôn vàn các loại topping khác nhau như phô mai

【#5】Top 10 Món Ngon Đà Lạt Nổi Tiếng Nhất Định Không Nên Bỏ Qua

Bạn đã sẵn sàng cùng với TripU gọi tên top 10 món ngon Đà Lạt không được bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chưa nào? Chắc chắn sẽ là những món ngon nhất, mang hương vị đặc biệt nhất và bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở một nơi nào khác lại ngon như thế.

Top 10 món ngon Đà Lạt

1. Bánh căn xíu mại

Bánh căn xíu mại sẽ là món ngon được Chíp Ú bật mí đầu tiên trong top 10 món ngon Đà Lạt nhất định phải thưởng thức. Một phần bánh căn xíu mại sẽ gồm có đĩa bánh căn vừa được lấy từ trong khuôn ra còn nóng hổi cùng lớp nhân béo ngậy với lớp vỏ vàng ruộm, chén xíu mại mỡ hành, đĩa chả nhỏ được gói trong lớp lá chuối. Khi thưởng thức bạn chỉ cần nhúng bánh căn vào trong chén xíu mại và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon sẽ làm bạn không khỏi say mê.

@nguyen.n.diem.37

Tại Đà Lạt để tìm một quán bánh căn xíu mại không quá khó, chỉ cần bạn ghé đến những quán nổi tiếng như bánh căn Nhà Chung, bánh căn Lệ, bánh căn dốc Nhà Làng, bánh căn xíu mại Cây Bơ.

2. Bánh ướt lòng gà

@thymammam

Khi thưởng thức bạn chỉ cần trộn tất cả lại với nhau chan nước mắm vào và thưởng thức thôi đấy, hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Một số quán bánh ướt lòng gà ngon được nhiều bạn lựa chọn là quán Trang, quán Long.

3. Bánh mì xíu mại

@bachuaviahe

4. Cơm lam gà nướng

@openmymindforfood

Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi sau một ngày dạo chơi được ngồi thưởng thức món cơm lam gà nướng thơm ngon. Cơm lam dẻo thơm thưởng thức cùng với từng miếng gà nướng được xé nhỏ sẽ làm bạn chỉ muốn thưởng thức hoài không thôi, món ngon này vô cùng thích hợp cho những nhóm bạn đi chung đó nha.

5. Bánh bèo chén

@ansapsaigon

6. Ốc nhồi thịt

@hetmydiscovery

Quán ốc nhồi thịt được nhiều bạn lựa chọn ghé đến để thưởng thức món ngon này chính là quán 33 ở đường Hai Bà Trưng. Nhìn thố ốc nhỏ được đặt trên bếp than đỏ lửa sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa chỉ muốn thưởng thức liền không thôi. Ốc nhồi thịt ngon nhất là khi thưởng thức cùng với chén nước chấm gia truyền được quán pha theo công thức riêng giữa nước mắm, gừng, ớt, sả băm nhuyễn.

@bk.travel_

Bánh canh Đà Lạt cũng vô cùng xứng đáng để bạn một lần thưởng thức đó nha. Trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt có gì tuyệt vời hơn nữa khi được ngồi thưởng thức tô bánh canh nóng hổi với hương vị đậm đà chẳng thể lẫn vào đâu. Sợi bánh canh trắng dai dai kết hợp cùng với nước lèo được ninh từ xương heo, điểm tô lên trên là ít ngò thơm cùng với giò heo và chả cá, chỉ cần thưởng thức một tô thôi là bạn đã thấy no say rồi đấy nha.

Nhắc đến top 10 món ngon Đà Lạt không thể nào không nhắc đến cái tên lẩu gà lá é được, món lẩu làm bao du khách phải tìm thưởng thức mỗi khi đến du lịch Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn thế nữa khi buổi tối Đà Lạt được ngồi quây quần bên những người bạn với nồi lẩu gà lá é sôi tỏa hương thơm quyến rũ.

@bachuaviahe

@khanhnguyen_64

Một phần nem nướng Đà Lạt sẽ gồm có đĩa nem nướng được làm từ thịt heo quết cùng với hương vị, đĩa rau sống, bánh tráng chiên giòn, bánh tráng cuốn, đĩa dưa leo và xoài bào sợi, đặc biệt không thể thiếu chén nước chấm đặc sánh đậm đà hương vị. Cách thưởng thức nem nướng ngon đúng chuẩn là cho nem cùng với tất cả topping vào trong bánh tráng cuốn lại rồi chấm vào chén nước chấm, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại đấy.

10. Bánh tráng nướng

Món ngon được Chíp Ú bật mí cuối cùng trong danh sách top 10 món ngon Đà Lạt chính là bánh tráng nướng. Món ăn nghe tên có phần dân dã và quen thuộc nhưng chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi mê mệt ngay từ lần đầu thưởng thức đó nha.

@bachuaviahe

Buổi tối dạo chơi Đà Lạt chỉ cần đi ngang qua một xe bánh tráng nướng nào đó thôi là bạn sẽ bị mùi thơm quyến rũ ngay. Bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nhờ vào sự kết hợp giữa muôn vàn các loại topping khác nhau như phô mai

Cập nhật bí kíp du lịch cùng Chíp Ú:

Kinh nghiệm đi Đà Lạt một mình vẫn vui hết nấc chỉ với 1tr200k Nên mua quà Đà Lạt ở đâu ? Những địa điểm mua quà Đà Lạt chất lượng, rẻ nhất Review Đà Lạt 3 ngày 2 đêm cực chi tiết cho những bạn mới đi lần đầu từ Hà Nội Top địa điểm đi chơi buổi tối ở Đà Lạt vừa đẹp, vừa vui, ai cũng mê Những địa điểm săn mây Đà Lạt đẹp mê mẩn không nên bỏ qua Những địa điểm phượt Đà Lạt được lòng giới trẻ nhất 2021 Trọn bộ bí kíp du lịch 4 ngày 3 đêm Đà Lạt cho những bạn mới đến lần đầu Nên đi Đà Lạt hay Phú Quốc ? Câu hỏi được nhiều tín đồ xê dịch quan tâm Đi Đà Lạt cần chuẩn bị gì? Những món đồ không thể thiếu khi du lịch Đà Lạt Lưu lại ngay top resort 5 sao Đà Lạt sang chảnh nhất cho chuyến đi của bạn Top 4 quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở Đà Lạt đốn tim giới trẻ nhất 2021 Bí kíp du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm từ Hà Nội cực đã, cực vui chỉ với 6tr

【#6】Kể Tên 5 Món Ngon Giá Hạt Dẻ Ở Đà Lạt Du Khách Không Nên Bỏ Qua

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khí trời se se lạnh, không khí trong lành, bình yên dạo quanh phố phường thưởng thức những món ngon nóng hổi. Trong đó Ốc bươu nhồi thịt, bánh canh giò chả, bánh mì xíu mại… là những món ăn vặt được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi có dịp đến thăm xứ sở ngàn hoa.

1. Ốc bưu nhồi thịt

Ốc bưu nhồi thịt là món ăn quen thuộc với nhiều người nhưng đến Đà Lạt thưởng thức món này nhất định bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Để chế biến món này đầu bếp sẽ lấy ốc bằm nhuyễn nhồi chung với tiêu, nấm mèo, thịt băm cùng các gia vị. Vỏ ốc rỗng được đặt cọng sả vào trong sau đó nhồi thịt băm vào.

Khác với nhiều nơi ốc bưu nhồi tại Đà Lạt các bạn sẽ thưởng thức ngay khi đầu bếp làm trên bếp than hồng nóng hổi rồi bưng ra cho các bạn thưởng thức.

Để thưởng thức món này các bạn chỉ cần dùng tay nắm hai đầu cọng sả kéo ra, thịt ốc nóng hổi sần sật chấm nước mắm ớt ăn kèm rau thơm, chuối chát.

Món này ở thành phố Đà Lạt bạn có thể ăn bất cứ đâu nhưng để có thể thưởng thức ngon nhất thì bạn nên đến quán ốc 33 Hai Bà Trưng là nơi có tiếng để thưởng thức đặc sản này. Một thố ốc có giá khoảng 100.000 đồng, ngoài ra quán còn có nhiều món ăn khác.

2. Bánh canh giò chả

Bánh canh giò chả cũng là món ăn được ưa chuộng tại Đà Lạt. Giữa khí trời se lạnh được sưởi ấm bụng bằng tô bánh canh nỏng hổi thì quả là tuyệt vời. Bánh canh Đà Lạt cũng là món ăn được du khách ưa chuộng, vị ngọt từ nước hầm, chả chiên, cá viên, giò heo và thịt ăn kèm với rau sống từ Đà Lạt lại càng ngon. Tùy vào mỗi quán mà sợi bánh canh có độ dai khác nhau nhưng được du khách hết sức ưa chuộng.

Đây là một trong những món ngon vào buổi sáng của người Đà Lạt, bởi món ăn ấm nóng, rất hợp với không khí se lạnh của vùng. Nhiều hàng trên đường Xuân Chung bên hông nhà thờ Con Gà bán món ăn này, nhưng quán bánh canh Xuân An số 15 Nhà Chung được nhiều du khách đánh giá là ngon và vừa ăn nhất.

3. Bánh mì xíu mại

Nếu bạn muốn ăn đồ nhẹ nhàng thì bánh mì xíu mại ở Đà Lạt quả thực không phải là lựa chọn tồi. Mốn này bạn có thể ăn ở bất cứ nơi đâu nhưng ở Đà Lạt bạn sẽ được thưởng thức cách riêng chỉ Đà Lạt mới có. Chén xíu mại nóng hổi bắt mắt với rau thơm, kèm thêm một miếng da heo hấp dẫn. Có nhiều quán bán món ăn này dọc đường Tăng Bạt Hổ ở khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt. Quanh khu vực này còn có những món điểm tâm ngon có thể thử qua như bánh cuốn lòng gà, bánh căn…

4. Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn đặc biệt nổi tiếng tại Đà Lạt. Món ăn này được nhiều nới khác trên các tỉnh lấy lại công thức và bán nhưng nếu thưởng thức ngay tại Đà Lạt bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt.

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được nhiều người Đà Lạt ưa chuộng, không chỉ du khách đến tham quan. Không khó để bạn có thể tìm mua một cái bánh tráng nướng ở Đà Lạt vì hầu hết được bán khắp nới với giá chỉ từ 10-20k/cái.

Bánh tráng được hơ trên than hồng cho nóng giòn sau đó phết thêm phô mai, trứng gà, rắc một ít hành lá và tôm khô giã nhuyễn lên bề mặt. Mùi thơm quyến rũ của món ăn lan tỏa thơm lừng cả một góc phố. Cắt từng miếng bánh tráng nhỏ vừa thưởng thức, vừa rôm rả trò chuyện cùng bạn bè là trải nghiệm nên thử. Món ăn vặt vỉa hè này bạn có thể tìm thấy trên tuyến phố Nguyễn Văn Trỗi vào buổi tối.

Bên cạnh sữa đậu nành, bạn có thể đổi vị bằng các loại sữa đậu xanh, đậu đen hay ca cao nóng và các loại bánh ngọt đa dạng ở các quán hàng rong bán món này.

【#7】Khám Phá Những Món Ăn Ngon Từ Hoa Anh Đào Nhật Bản

Hoa anh đào là biểu tượng của sự may mắn và đã trở thành quốc hoa của Nhật Bản. Nhưng chắc không nhiều người biết rằng ngoài vẻ đẹp rực rỡ, loài hoa này còn có hương vị rất độc đáo, khiến nó trở thành một nguyên liệu tô điểm cho rất nhiều món ăn được yêu thích tại xứ Phù Tang. – –

Những Ẩm Thực Phong Phú Từ Hoa Anh Đào

Sakura Tea là loại trà truyền thống của Nhật Bản, thường được pha từ cánh hoa ướp muối để giữ nguyên màu sắc và hương vị. Đây là loại trà thường xuyên được sử dụng trong đám cưới bởi hương vị thanh khiết, vẻ đẹp tao nhã và đem lại may mắn cho mọi người. Vị của trà anh đào khá giống với hồng trà nhưng tinh tế hơn nhờ mùi hương dịu nhẹ đặc trưng

Sakura mochi là món bánh không thể thiếu mỗi mùa hoa đào nở. Món bánh nếp truyền thống này làm từ cánh hoa đào ướp muối, thường bán vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, đặc biệt trong Lễ hội búp bê Nhật Bản Hina Matsuri

Mì lạnh hoa anh đào

Để làm ra loại mì này, người ta thường trộn thêm bột cây tía tô và bột hoa anh đào vào bột để tạo ra màu hồng trong suốt đặc trưng. Loại mì này thường được ăn đơn giản cùng nước tương để thực khách có thể cảm nhận được mùi thơm của hoa anh đào qua từng sợi mì.

Kem hoa anh đào

– Kem là một trong những món ăn được người Nhật Bản yêu thích nhất. Mỗi khi đến mùa hoa anh đào nở, các cửa hàng bán cà phê, bánh ngọt sẽ cho ra mắt kem anh đào. Hoa anh đào sẽ trở thành chất tạo màu và mùi tự nhiên cho loại kem này. Để tăng thêm ấn tượng, nhiều cửa hàng còn bỏ thêm một bông hoa anh đào muối lên trên cùng

Rượu hoa anh đào – Rượu anh đào không thể thiếu trong các lễ tế hoa anh đào. Rượu được chế biến bằng cách ngâm hoa anh đào trong rượu. Rượu anh đào rất giàu vitamin A và C. Ngoài tác dụng làm đẹp, nó còn có tác dụng chữa bệnh.

Mì lạnh, Kem và Rượu Hoa Anh Đào

– Bí quyết giữ hoa anh đào tươi đẹp có thể dùng cả năm là ướp muối những bông hoa đó. Nguyên tắc chọn anh đào để muối khô khá nghiêm khắc, phải là những bông đã nở khoảng 7 phần và còn nguyên phần cuống. chuyên cung cấp nhiều loại Bánh truyền thống hoa anh đào

Nhật Bản có rất nhiều loại bánh truyền thống wagashi với vẻ đẹp tinh tế lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Với công thức chính là những nguyên liệu quen thuộc, giản dị như: Bột nếp, bột gạo, đậu đỏ, đường mía… nghệ nhân làm bánh truyền thống sẽ biến hóa thành hàng trăm tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Từ nhiều thế kỷ trước, người Nhật ngâm hoa anh đào tươi trong giấm mơ để giữ nguyên màu hồng đặc trưng, sau đó ngâm tiếp với muối và để trong vòng 3-4 tuần mới đem phơi khô. Đây là phương pháp truyền thống để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc và hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

Hãy liên hệ ngay với Shop Hạt Giống Phương Nam. Nơi hạt giống hoa và hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HẠT GIỐNG HOA hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Cửa hàng chúng tôi ra đời nhằm cung cấp các loại hạt giống hoa có thể phục vụ những người yêu mến và kinh doanh hoa một cách tốt nhất, đem thiên nhiên gần lại với con người hơn.SHOP HẠT GIỐNG PHƯƠNG NAM

ĐIỆN THOẠI: 0983 003 446

ĐỊA CHỈ: 519/17/8 Âu Cơ, Tân Phú, HCM

GIỜ MỞ CỬA: 8:00 – 20:00

SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

【#8】Ăn Sáng Gì Ở Đà Lạt? Top Những Món Ăn Sáng Siêu Ngon Không Nên Bỏ Lỡ

Ăn sáng gì ở Đà Lạt ? Top món ăn sáng ở Đà Lạt thử là ghiền

@nguyenfoodalic

2. Bánh ướt lòng gà

@citastyfood

Món ngon tiếp theo được bật mí để giúp bạn trả lời câu hỏi ăn sáng gì ở Đà Lạt chính là bánh ướt lòng gà, món ăn nổi danh là đặc sản của riêng thành phố ngàn hoa này. Tô bánh ướt lòng gà ngon là sự kết hợp giữa những miếng bánh ướt mềm dẻo, thịt gà được xé thành những miếng vừa ăn, lòng gà, chả, nem, rau răm, hành củ thái mỏng,… lúc thưởng thức bạn chỉ cần cho vào một ít nước mắm được chủ quán pha chế rồi trộn đều lên.

3. Bánh mì chảo

Bánh mì chảo cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong bữa sáng, chỉ cần gọi một phần bánh mì chảo thôi là bạn sẽ được cô chủ quán bê ra một phần gồm ổ bánh mì được nướng vàng giòn và chảo topping ăn kèm (trứng ốp la, xíu mại, xúc xích, pate, phô mai,…), bạn chỉ nhẹ cầm ổ bánh mì xé từng miếng nhỏ rồi quết vào chảo topping và thưởng thức thôi.

@ansapsaigon

5. Bánh canh cá lóc

Ăn sáng gì ở Đà Lạt? Câu trả lời tiếp theo của Chúng mình chính là bánh canh cá lóc, món ngon dễ dàng chinh phục chiếc bụng đói trong bữa sáng của bạn. Một trong những quán bánh canh cá lóc nổi tiếng ở Đà Lạt được nhiều bạn lựa chọn ghé đến thưởng thức chính là Bánh canh cá lóc chú La. Tại quán bạn có thể lựa chọn thưởng thức các món bánh canh cá lóc khác nhau như bánh canh cá lóc chiên, bánh canh cá lóc hấp, bánh canh đầu cá lóc,… nhìn tô bánh canh cá lóc đầy ắp sẽ làm bạn không khỏi xuýt xoa đến từ nước lèo và từng miếng thịt cá.

@kaitonookasan

Những bạn nào lỡ say mê món mì quảng của Hội An thì khi đến Đà Lạt cũng có thể thưởng thức nha, hương vị thơm ngon không hề kém cạnh. Nhìn tô mì quảng nóng hổi với sợi mì quảng trắng, nước lèo đậm đà và tôm, thịt, trứng, rau sống hòa quyện lại mang đến cho bạn một bữa sáng chẳng có gì có thể tuyệt vời hơn.

@tructhanhjourney

@nguyenngocmai0505

10. Cháo lòng

@stayindalat

@tructhanhjourney

Món ngon được Chúng mình bật mí cuối cùng trong top món ăn sáng ở Đà Lạt chính là cơm niêu. Cơm niêu Đà Lạt vốn được mệnh danh là ngon như mẹ nấu, đều là những món ăn thân quen như cá kho tiêu, rau luộc, canh củ,… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một bữa sáng thật no để tiếp thêm năng lượng cho ngày dài khám phá. Bạn có thể ghé đến một số quán cơm niêu nổi tiếng như Cơm niêu Hương Việt, cơm niêu Như Ngọc, cơm niêu Hương Trà,…

【#9】Nên Ăn Gì Ở Đà Lạt Vừa Ngon Vừa Rẻ Và Những Món Ngon Nên Thử

Top những món ăn ngon ở Đà Lạt không nên bỏ qua khi đi du lịch

1, Ăn bánh ướt lòng gà

Bánh căn là món ăn có giá bình dân nhưng lại rất ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến Đà Lạt. Nguyên liệu chính để làm bánh đó là gạo, thông qua các bước chế chế biến cầu kỳ đã cho ra đời chiếc bánh thơm ngon.Bánh được ăn cùng nước chấm pha mỡ hành, xíu mại và giò càng tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và khó quên.

3, Ăn nem nướng Đà Lạt

Đến Đà Lạt nhất định bạn phải thưởng thức món nem này, cực kỳ lạ miệng và chỉ có nơi đây mới đậm đà. Nổi tiếng nhất là nem nướng Bà Hùng hoặc nem nướng Hùng Vân… độc đáo với nước tương chấm làm từ đậu nành và mè, khi ăn rất ngon, hấp dẫn, đã ăn chỉ muốn được ăn thêm, không biết chán.

4, Ăn lẩu gà lá é

Nếu bạn phân vân không biết nên ăn gì ở Đà Lạt thì lẩu gà é chính là món bạn nên thử. Món lẩu đặc sản Đà Lạt này sẽ mang tới cho bạn một hương vị mới lạ,vô cùng hấp dẫn, thịt gà ngọt lịm được ăn với chỉ duy nhất là é tạo cảm giác ngọt lịm vừa bùi bùi. Hơn nữa ăn món này còn giúp trị cảm và rất tốt cho sức khoẻ.

5, Ăn bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Bánh mì xíu mại là một trong các món đặc sản buổi sớm của người Đà Lạt ăn cùng với xíu mại và nước lèo thơm. Khi ăn xé từng miếng rồi chấm cực kỳ thú vị, đặc biệt hương vị cay nồng của món ăn cực kỳ lý tưởng với thời tiết sáng sớm lành lạnh của Đà Lạt.

7, Ăn các món nướng vỉa hè

Tại sao bạn lại không thưởng thức các món nướng đường phố Đà Lạt nhỉ. Đặc biệt trong tiết trời se lạnh và mát mẻ như ở Đà Lạt thế này thì đồ nướng đúng là món ăn lý tưởng nhất. Bạn có thể ghé vào các quán ăn vỉa hè hoặc các quán Khói BBQ Đà Lạt để nếm thử các món hải sản nướng, chắc chắn đó sẽ là kỷ niệm không quên của bạn.

8, Ăn bánh bèo

Ăn gì ở Đà Lạt? Bánh bèo được hấp dẻo mềm, phía trên có thịt băm nhỏ cùng hành sấy khô giòn rụm và thơm nức, khi ăn chấm cùng nước mắm sóng sánh rất ngon và vị. Hơn nữa giá bánh cũng rất rẻ, là món ăn mà bạn không nên bỏ qua.

【#10】Những Món Nên Ăn Ở Đà Lạt Và Được Du Khách Yêu Thích

Bạn đã biết những món nên ăn ở Đà Lạt chưa? Những món ăn nào tại Đà Lạt được du khách yêu thích? Ăn sáng ở Đà Lạt món nào ngon? Những món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Lạt nhất định phải nếm thử một lần? Bánh căn Đà Lạt ăn quán nào ngon? Chợ đêm Đà Lạt có những món ăn vặt nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Khi đến một thành phố xa lạ, bạn không biết phải ăn sáng bằng thức gì? Món ăn sáng nào ngon ở Đà Lạt? Bạn không thể không bỏ qua những món ăn sáng tuyệt ngon này:

Một tô bún bò Huế nóng hổi giữa tiết sáng lành lạnh của Đà Lạt sẽ khiến cho bữa sáng của bạn thật tuyệt vời. Sợi bún trắng tinh nằm giữa nước dùng trong vắt, thơm nức mũi vị thịt và xương, điểm thêm những lát thịt bò thái mỏng cùng vài lát hành xanh khiến cho tô bún trở nên thu hút.

– “Bún bò Huế Công”, số 1/1B Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt.

– “Bún bò Huế”, số 37 Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.

– “Bún bò Thiên Trang”, số 2 Hồ Tùng Mậu, thành phố Đà Lạt.

– “Quán bún Hương”, số 12B Phan Chu Trinh, thành phố Đà Lạt.

Bạn có thể ăn mì quảng Đà Lạt ngon tại các phố Bà Triệu, Nguyễn Văn Cừ…

Bánh căn là món ăn sáng rất bình dị nhưng là nét đặc trưng của người dân Đà Lạt. Món ăn rất đơn giản nhưng lại rất ngon. Bột chín nóng được ăn kèm nước mắm, điểm một chút mỡ hành và thịt xíu mại quả rất tuyệt để nạp đầy năng lượng cho buổi sáng của bạn.

– Quán “Bánh căn Đà Lạt”, số 7 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.

– Quán “Bánh căn bình dân”, số 62 Phan Đình Phùng, thành phố Đà Lạt.

– Quán “Bánh căn”, số 22 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.

– Quán “Bánh căn”, số 4 Tăng Bạt Hổ, thành phố Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà cũng là một món ăn đặc trưng riêng có ở Đà Lạt. Bánh hỏi thơm mềm ăn cùng lòng gà dai dai, bùi bùi, thêm một chút cay của tiêu, thơm của hành sẽ khiến cho bạn có một bữa sáng tuyệt vời.

– Quán “Bánh ướt lòng gà” – Từ khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt rẽ vào hẻm Trương Công Định

– Quán “Bánh ướt lòng gà Long” – Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

– Quán “Bánh ướt lòng gà” – 47 Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

– “Quán hủ tiếu gà Hồng”, ở cuối Đường Lê Quý Đôn, thành phố Đà Lạt.

– “Hủ tiếu Bà Sáu Dần”, số 10/7 Võ Thị Sáu, thành phố Đà Lạt.

Ăn vặt Đà Lạt không thể bỏ qua

Nếu đã đặt chân tới thành phố ngàn hoa Đà Lạt mà không thưởng thức những món ăn vặt thơm ngon, dân dã thì quả là đáng tiếc. Ai đã thử một lần thì không thể quên được hương vị đặc biệt cũng những món ăn vặt sau:

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng ở Đà Lạt được coi như pizza Việt Nam, vì nó là món ăn quen thuộc, hấp dẫn và thu hút giống như bánh pizza vậy.

Vỏ bánh tráng được phủ đầy mỡ hành, trứng, cùng xúc xích nướng giòn trên than hồng, tạo nên mùi thơm hấp dẫn. Ăn cùng một chút tương ớt lại càng ngon và ấm hơn.

– Chợ ăn vặt Đà Lạt, Thành phố Đà Lạt.

– Bánh tráng nướng số 61, 53 và 112 Nguyễn Văn Trỗi, Thành phố Đà Lạt.

– “Quán bánh tráng nướng Cô Hoa”, số 56 Thông Thiên Học, Thành phố Đà Lạt.

Chả ram bắp và nem nướng cũng là 2 món ăn vặt đặc trưng giúp bạn lấp đầy bụng rỗng.

– “Quán nem nướng Bà Hùng”, số 254 Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt.

– “Quán nem nướng Bà Nghĩa”, số 4 Bùi Thị Xuân, Thành phố Đà Lạt.

– “Quán nem nướng Út Huệ”, số 1 Chi Lăng, Thành phố Đà Lạt.

– “Quán nem nướng Ninh Hòa Ngọc Tiên”, số 2/2 Trần Quý Cáp, Thành phố Đà Lạt.

Xắp xắp cũng là một món ăn vặt đặc trưng ở Đà Lạt, được làm từ thịt bò và đu đủ xanh. Món ăn này rất cay, khiến bạn phải xuýt xoa giữa tiết trời lạnh của Đà Lạt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán bán xắp xắp ngon tại đường Bà Triệu, Nguyễn Văn Trỗi…

Hi vọng những món nên ăn ở Đà Lạt trên sẽ là những gợi ý hữu ích cho ngày vui chơi tại thành phố ngàn hoa này.