【#1】24 Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà: Món Âu, Món Trung, Món Hàn, Món Nhật

Thường thì mọi người đều nghĩ các món mang phong cách ẩm thực nước ngoài phải ra ngoài hàng mới thưởng thức được. Thực ra có không ít món bạn có thể hoàn thành tốt ở nhà. Ví dụ như các món ngon dễ làm sau.

1.1. Mì Ý

1.2. Bánh sandwich

Bánh sandwich cũng là món rất phổ biến và có thể tha hồ biến tấu các loại nhân theo sở thích. Nếu không giỏi bếp núc, chỉ cần kẹp bánh sandwich với trứng ốp, miếng thịt nguội và lát phô mai, xà lách, cà chua là đã rất ngon rồi.

1.3. Bánh burger

Tuy burger thường hay ăn nhất với thịt bò băm nhưng bạn có thể kẹp gà chiên hay thịt nguội rán giòn, thậm chí cá chiên giòn cũng được. Chỉ cần có đủ nhân thịt, cà chua, xà lách kẹp giữa 2 lớp bánh burger bán sẵn là hoàn thành món ăn.

1.4. Steak (Bò bít tết)

1.5. Gà nướng

Gà nướng kiểu Tây thường phải nướng cả con thì mới đúng chuẩn. Bạn nhồi hương thảo, ớt, chanh vào bên trong con gà đã được moi ruột, cho vào lò nướng nhiệt độ cao khoảng 1 tiếng. Gà nướng giữ được vị ngon ngọt và rất thơm mùi hương thảo.

1.6. Cá hồi sốt kem

1.7. Bò lúc lắc

Trong các bữa liên hoan, tụ tập mà có bò lúc lắc đảm bảo ai cũng thích. Bạn cắt bò miếng quân cờ, xiên cùng với các loại rau củ như ớt xanh ớt đỏ, cà rốt nướng trong lò rất đơn giản dễ làm.

2. 7 món ăn Trung Quốc dễ làm

2.1. Bánh bao chay

Bánh bao chay là món siêu đơn giản. Bạn có thể làm bánh bao chay ăn sáng hoặc ăn trong bữa chính với các món mặn hay ăn chơi cũng được. Việc được tự nặn, tự hấp bánh bao cũng rất thú vị.

2.2. Bánh kếp hành

Món ăn này chỉ có 2 nguyên liệu chính là bột bánh đa dụng và hành (hay hẹ). Đây là món bánh truyền thống của Trung Hoa, chưa được bán nhiều ở Việt Nam nên muốn ăn thử thì tốt nhất là tự ‘lăn vào bếp’.

2.3. Sủi cảo

Sủi cảo là món ăn quan trọng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Riêng việc nặn sủi cảo cũng đã rất vui và thú vị. Sủi cảo có thể ăn không chấm xì dầu nhưng mọi người quen ăn với mì hoành thánh nhất. Bạn cũng có thể thử món sủi cảo chiên.

2.4. Chân gà tàu xì

Chân gà tàu xì (hay chân gà nước tương) là món ăn vừa dinh dưỡng vừa hấp dẫn. Làm món này phải đầu tư cả thời gian, công sức lẫn công đi chợ. Món ăn ngoài chân gà, nước tương còn có đinh hương, hoa hồi, quế,… đun nhiều tiếng đồng hồ cho da gà mềm nhũn, sụn dẻo.

2.5. Bánh bao xá xíu

2.6. Bánh bao Kim Sa

Bánh bao Kim Sa là bánh bao nhân trứng muối chảy. Từng có một thời món ăn này siêu hot trong cộng đồng ăn vặt. Tự làm bánh bao kim sa bạn có thể điều chỉnh được theo khẩu vị của mình, ví dụ làm trứng muối nhạt hơn ngoài hàng.

2.7. Mì hoành thánh

Món mì hoành thánh (hay miền Bắc gọi là mì vằn thắn) là món ăn Trung rất phổ biến và được ưa chuộng ở nước ta. Khi nào thích bày vẽ cầu kỳ như vào dịp cuối tuần chẳng hạn, bạn có thể thử làm mì hoành thánh tại gia thay vì ra quán ăn. Bát mì khá nhiều nguyên liệu: sủi cảo, thịt xá xíu, trứng luộc, miếng bóng, gan lợn,…

3.1. Bánh gạo tokbokki

3.2. Cơm rang kimchi

Đúng như tên gọi của nó, món ăn này chỉ cần đổ kimchi vào trong cơm rang như bình thường là được. Vào những lúc nhà có cơm thừa thì ăn cơm rang kimchi là siêu hợp lý, vừa đổi gió vừa dễ làm.

3.3. Cơm trộn

Làm món này rất đơn giản, chỉ cần trộn cơm nóng với các nguyên liệu giá đỗ, thịt bò, rau củ, trứng ốp la,… và một chút sốt ớt Hàn Quốc. Nếu có nồi giữ nóng thì càng đúng điệu.

3.4. Mì đen

Món mì tương đen là món mì truyền thống của Hàn Quốc, ai hay xem phim Hàn nhất định đều biết. Phần sốt tương đen có thể mua gói làm sẵn hoặc tự làm cũng không quá khó.

3.5. Kimbap

Nhân kimbap có thể tùy ý lựa chọn nhưng cần cân bằng giữa thịt và rau. Cũng đừng quên sắp xếp các màu sắc sao cho món ăn bắt mắt.

3.6. Thịt nướng Hàn Quốc

Chúng ta hoàn toàn có thể tự làm thịt nướng ở nhà ngon như ngoài hàng. Trước tiên là đi mua thịt ở siêu thị (nhớ mua loại thịt chất lượng như thịt Meat Deli). Sau đó là mua các loại sốt bán sẵn cũng ở siêu thị về tẩm ướp. Tự làm nướng sẽ rẻ hơn nhiều ra ngoài hàng ăn.

3.7. Lẩu Bulgogi

Lẩu Bulgogi đậm đà vị thịt bò, ăn vừa mặn vừa ngọt hợp khẩu vị nhiều người. Ăn món này nhớ đừng quên mua chút miến Hàn Quốc về ăn cùng.

4.1. Món ngon dễ làm – Cá hồi sashimi

Món cá hồi sống thì bạn không cần làm, mà chỉ cần đi mua về thôi. Các cửa hàng cũng thường bán kèm đủ cả xì dầu chấm. Nếu thích chúng ta mua cả đậu bắp Nhật, lá tía tô thì ăn chuẩn như người Nhật.

4.2. Cơm cuốn rong biển

Món này khá giống cơm nắm nhưng bên ngoài được gói thêm một lá rong biển nữa. Nhân bên trong cơm đa dạng tùy sở thích nhưng nên là món gì mặn để hài hòa với cơm.

4.3. Mì udon

Làm mì udon hơi cầu kỳ. Làm món này đừng tiếc tiền mua thịt bò thượng hạng và nếu có thể tự tay làm mì từ A đến Z thì sẽ ngon hơn nhiều.

【#2】Mách Bạn Những Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà Vào Bữa Sáng

Món ngon dễ làm cho buổi sáng

Đến với danh sách các món ngon dễ làm cho buổi sáng có lẽ đầu bảng phải kể đến món mì tôm chỉ với 10 phút chuẩn bị. Dù rất nịnh miệng và phù hợp với khẩu vị từ người già đến trẻ nhỏ, nhưng mì tôm thường được xếp vào nhóm thức ăn có chỉ số đường huyết cao, hơi thừa calo và ít dinh dưỡng cần thiết như protein hay vitamin.

Bên cạnh đó, các món ăn ngon dễ làm hằng ngày không thể thiếu các món với bánh mì hay bột ngũ cốc. Chỉ cần rán 1 quả trứng, thái vài lát dưa chuột và cà chua, kẹp thêm vào đó 1 miếng phomai, bạn sẽ có ngay món bánh mì kẹp xịn như mua ngoài cửa hàng vậy đó. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể tranh thủ làm mứt cuối tuần, rồi trong tuần bận rộn đi làm, mỗi buổi sáng, quệt 1 chút mứt lên bánh mì là bữa sáng đã xong.

Những món ăn dễ làm tại nhà

Bún trộn

Nhắc đến bún trộn thập cẩm, mọi người thường nghĩ rằng đây là 1 món ăn thực sự phức tạp, làm sao làm kịp cho bữa sáng đây. Trên thực tế không phải vậy đâu. Cuốn sẽ chỉ bạn cách để thực hiện món ăn này chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Bún trộn cũng nằm trong danh sách món ngon dễ làm vào bữa sáng.

Đầu tiên, nói đến bún trộn ngon thì không thể thiếu rau sống đủ loại, đủ mùi, đủ vị, hành phi, lạc rang, thịt xào, bún rối và nước trộn chua chua ngọt ngọt đặc trưng. Nghe điểm danh thì nhiều thế đó, nhưng bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu gần như toàn bộ từ hôm trước. Ví dụ như bạn có nhặt trước rau sống, ngâm muối và để ráo từ tối hôm trước, giữ rau trong tủ lạnh. Đến sáng hôm sau mang rau sống ra ăn, rau sẽ vẫn tươi xanh, mát lành và đầy đủ khoáng chất vitamin thôi. Tương tự nhủ vậy, bạn cũng có thể mua hành phi khô và phi trước 1 số lượng nhiều để ăn cho vài bữa, giữ trong 1 chiếc hộp, mỗi lần ăn chỉ cần lấy ra 1 ít, hành vẫn giòn, thơm, ngậy.

Ngay cả với nước trộn chua ngọt hay lạc, bún rối bạn đều có thể chuẩn bị từ hôm trước. Nếu sáng sớm không có hàng bún nào gần nhà để mua, thì sử dụng bún khô đóng gói sẵn cũng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Để ăn bún trộn ngon, bạn chỉ cần xào thịt ngay trước khi ăn để món ăn được nóng hổi, thịt dậy mùi thơm là được. Mà việc xào thịt thì chỉ chưa đầy 5 phút là xong. Vậy là bạn vẫn có thể thực hiện món bún trộn quốc dân ai ai cũng thèm chỉ với 10 – 15 phút buổi sáng cho cả gia đình.

Món bún trộn hấp dẫn

Cơm rang

Nhắc đến món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, mà ai cũng thích, có lẽ đó là món cơm rang thập cẩm. Vừa tận dụng được cơm nguội từ hôm trước, lại vừa có thể tận dụng được ti tỉ thức ăn thừa trong tủ lạnh, cơm rang ăn sáng là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho mỗi gia đình. Thông thường, bạn có thể nấu thừa 1 chút cơm từ ngày hôm trước, rồi bảo quản trong tủ lạnh. Sáng hôm sau mang cơm ra rang với 1 chút hành phi, 1 – 2 quả trứng, dưa muối, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian thực hiện món ăn này có lẽ chưa đến 10 phút, nhưng cả nhà đã có bữa cơm rang ngon, vừa no bụng vừa đầy đủ dinh dưỡng cho 1 ngày làm việc và học tập hăng say.

Chỉ cần 1 quả trứng là chúng ra có thể hô biến cơm nguội thành bữa sáng ngon tuyệt rồi.

Món hủ tiếu thơm ngon hấp dẫn

Món hủ tiếu đậm đà, nhiều topping sẽ giúp bữa sáng cuối tuần thêm vui vẻ.

【#3】Mách Bạn Những Món Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Với mỗi gia đình Việt Nam hiện nay, những món ăn tự làm, tự nấu vẫn luôn được duy trì hàng ngày. Bởi không những được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm do chính tay mình nấu mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Tiết kiệm chi phí ăn uống bên ngoài hàng tháng rất nhiều. Tuy nhiên, làm sao để các món ăn đó dễ làm ngon miệng và hợp khẩu phần. Điều đó khiến nhiều chị em lo lắng và băn khoăn.

Món ngon dễ làm tại nhà

Món ngon dễ làm đang làm tâm điểm bàn luận của rất nhiều chị em và gia đình. Bởi những tất bật hàng ngày khiến nhiều người không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình cũng như nấu nướng. Hiểu được điều này, Cuốn đã tổng hợp lại các món ăn dễ thực hiện, đơn giản và đặc biệt ngon miệng nữa chứ.

Các món ngon dễ làm tại nhà thường có nguyên liệu đơn giản kết hợp với một số gia vị truyền thống. Vậy là cả nhà đã có một bữa ăn gia đình ấm cúng rồi phải không nào?

Các món ngon dễ làm cho gia đình

Món ngon dễ làm từ thịt lợn

Một trong những món ăn rất phổ biến và được rất nhiều gia đình cũng như các chị em xắn tay vào bếp chế biến. Đó là món thịt lợn rim nước mắm. Món ăn này không chỉ có cách làm rất đơn giản, không mất nhiều thời gian thực hiện. Mà nó còn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của cả gia đình. Giúp mọi người học tập, làm việc được hiệu quả hơn.

Nguyên liệu để làm món thịt lợn rim nước mắm

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

– Hành lá: 50g

– Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.

Cách làm thịt ba chỉ rim nước mắm

(sơ chế nguyên liệu): Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.

Thịt ba chỉ: Rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn chần qua nước sôi.

Ớt: Rửa sạch, thái lát.

Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột, để riêng;

Cho 3 thìa dầu ăn và 2 thìa đường phèn (hoặc đường trắng) vào nồi bạn sử dụng để kho thịt (nên sử dụng nồi dày) lắc cho đều, đun nhỏ lửa liu riu đến khi đường tan chảy chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được.

Cho thịt ba chỉ đã luộc sơ vào nồi, vặn lửa nhỏ, đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi băm nhỏ, ớt bột đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng vào, tiếp tục đảo đều, rồi cho thêm 1 ít nước vào, đến khi nước sôi, bạn vặn lửa nhỏ liu riu, đậy kín nắp nồi rim trong 30 phút.

Sau đó, mở nắp nồi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tiếp tục đảo đều thịt trên bếp khoảng 3-4 phút đến khi nước kho thịt vừa sánh lại bao quanh từng miếng thịt thành màu cánh gián đậm là được. Cho thêm hành lá, ớt thái nhỏ rồi tắt bếp.

Ngoài món thịt lợn rim nước mắm thì bạn cũng có thể tham khảo một món ăn cũng khá phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Đó là làm thịt bò khô từ thịt lợn.

Nguyên liệu

500 gr thịt heo, thái thành các miếng to bản, dọc thớ, dày vừa phải

– 4 muỗng canh sả băm nhỏ, 1 miếng riềng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh ớt khô

– 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh phê bột nghệ, 1 muỗng canh dầu

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, lau khô, cho hết vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu…, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt lại, để ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

Bước 2: Xếp từng miếng thịt heo lên chảo, rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa hơi cao một chút, tiếp tục rim cho nước rút hết vào thịt nhìn khô là tắt bếp.

Bước 3 : Chờ thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹt (cách này giúp miếng thịt vừa to vừa mềm và rất đẹp). Cho thịt lên khay có lót giấy bạc.

Bước 4: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng thịt heo được khô ráo đều, không bị sậm màu vì quá lửa.

Món ăn thịt bò khô từ thịt lợn

Gỏi cuốn tôm thịt

Một trong những món ăn khá đơn giản và nổi tiếng ở khắp cả nước. Đó là món gỏi cuốn tôm thịt. Không chỉ mang lại vị đặc biệt, độc đáo và ngon miệng cho người thưởng thức. Mà món ăn còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà các chị em không lo sợ béo khi ăn món ăn này.

Nguyên liệu chuẩn bị món gỏi cuốn tôm thịt

-700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)

– 1 xấp bánh tráng

– 500g bún tươi

– Tương hột xay

– Xà-lách, rau sống, hẹ

– Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)

Lưu ý khi ăn

Khi bạn ăn món gỏi cuốn tôm thịt, bạn phải chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Hơn nữa, bạn nên gói theo từng lớp để có được gỏi cuốn vừa trông thẩm mỹ lại vừa ngon miệng. Lớp đầu tiên sẽ luôn là lớp rau sống, sau đó cho thêm bún, tôm, thịt ở tầng giữa. Cuối cùng hãy cho thêm rau thơm và sau đó bạn cuốn nhẹ nhàng lớp bánh tráng.

Món gỏi cuốn tôm thịt này có thể sử dụng để khai vị hoặc ăn chơi hoặc gia đình đổi món.

Món ăn gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn

【#4】Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Món ăn vặt là tổng hợp tất cả những món ăn ngon, lạ, độc đáo, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau và cực kỳ hấp dẫn. Tùy vào niềm đam mê, yêu thích và sở thích ăn uống khác nhau, thì sẽ có những cách chế biến món ăn ngon lạ, khác nhau.

Danh sách những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng. Với nền văn hóa ẩm thực từ nhiều địa phương, vùng miền đã tạo nên một nét đẹp văn hóa ẩm thực cho Việt Nam.

Du khách đến với Việt Nam đều phải ấn tượng vỡi những món ăn từ đơn giản, độc đáo, cho đến sa hoa và sang trọng. Nhưng vẫn giữ mãi tinh hoa, tinh túy cho nền ẩm thực nước nhà, món ăn Việt hấp dẫn du khách nước ngoài bởi một món ăn có thể tổng hợp nhiều vị: mặn, ngọt, chua, cay, nhạt và mọi món ăn nào cũng đều có hương thơm của các loại rau ăn kèm cực kỳ thơm, làm cho món ăn thêm càng hấp dẫn.

  • Món ăn vặt được trộn: Bánh tráng trộn, các loại gỏi (nộm), …
  • Các loại bánh được làm từ bột: bánh xèo, bánh bèo, bánh căn, bánh tôm chiên, bánh chuối, bánh bột lọc, bánh giò, …
  • Món ăn vặt từ trái cây: Xoài lắc, cóc lắc, dâu lắc, trái cây thập cẩm, …
  • Chè các loại: Chè thái, chè đậu xanh, chè khúc bạch, chè đậu các loại, chè bà ba, chè chuối, chè khoai lang, chè thập cẩm, …
  • Món ăn vặt nướng: Nem chua nướng, chả nướng, chuối nướng, thịt nướng, …

Lưu ý khi làm món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà

  • Lựa chọn món ăn mà bạn đang muốn làm
  • Lên kế hoạch mua nguyên liệu ở đâu, mua gì?
  • Nấu món cho đối tượng nào thưởng thức, trẻ em hay người lớn, hay để kinh doanh
  • Chuẩn bị tất cả mọi thứ phải đầy đủ, cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon
  • Nên tham khảo công thức qua video youtube hoặc google, nếu chưa biết cách tự chế biến

Những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà được yêu thích nhất

Nhắc đến các món ăn vặt, không nhắc đến xoài dầm muối ớt thì quả là thiếu sót. Cái vị chua chua của xoài, cay cay của ớt, mặn mặn của muối kết hợp với một chút ngọt của đường thì chắc chắn sẽ “hạ gục” được không ít chị em. Chỉ cần một đĩa xoài, các nàng có thể ngồi với nhau cả buổi không hết chuyện.Xoài dầm không chỉ là một món ăn vặt ngon mà nó còn được dùng kết hợp trong các bữa ăn đầy đặn để làm giảm cảm giác khó ăn, kích thích ham muốn ăn uống. Nhiều công dụng là thế nhưng cách làm xoài dầm lại rất đơn giản. Cho dù mới làm lần đầu hay không được khéo tay lắm thì các nàng cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thôi.

Nhiều chị em có sở thích ăn vặt nhưng lại lo lắng về vấn đề cân nặng cũng như làn da. Chính vì vậy hoa quả dầm là một món ăn vừa đáp ứng được sở thích ăn vặt của các chị em, vừa giúp chị em có thể “quẳng” nỗi lo da xấu.Đây cũng là một món ăn được chế biến đơn giản tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Chỉ cần có những loại hoa quả theo ý thích và một chút sữa đặc, nước cốt dừa bạn đã có ngay một cốc hoa quả dầm ngon tuyệt rồi đấy.

【#5】Cách Làm Dưa Món Củ Cải Cà Rốt Giòn Ngon Cực Dễ Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm dưa món củ cải cà rốt

Bước 1: Đặt chảo chống dính lên bếp rồi sau đó cho đường, nước và giấm gạo vào đun cho đến khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Để nguyên như vậy cho hỗn hợp này nguội hoàn toàn.

Bước 2: Củ cải, cà rốt khi mua nên chọn loại củ lớn, thẳng, ít lồi lõm. Sau khi mua về cắt đầu, đuôi, gọt vỏ và rửa sạch. Dùng máy để cắt thành sợi dài chừng 5cm. Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn chọn cắt cà rốt, củ cải với sợi lớn nhỏ như thế nào tùy ý.

Bước 3: Sợi cà rốt, củ cải sau khi cắt xong cho tất cả vào trong chiếc tô lớn. Cho thêm một muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên. Ướp củ cải và cà rốt với muối là cách giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn.

Bước 4: Đợi khoảng 30 phút sau khi ngâm củ cải và muối thì đem nó ra rửa sạch, vắt nước cho ráo.

Bước 5: Cho củ cải và cà rốt toàn bộ vào trong hũ thủy tinh. Với lượng nguyên liệu đã chuẩn bị thì bạn phải chia làm hai hũ thủy tinh, mỗi hủ 0.75 lít. Nếu hủ lớn hơn thì bạn cũng có thể dùng 1 hũ vẫn được.

Bước 6: Sau khi đã cho sợi cà rốt và củ cải vào hũ thì đổ hỗn hợp giấm, nước và đường đã tạo được trước đó vào mỗi hủ. Cần đảm bảo hỗn hợp ngày ngập các loại củ. Đậy nắp hũ lại và đợi trong vòng vài giờ sau là có thể dùng được.

Bạn có thể bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn. Ngoài ra, để trong ngăn mát tủ lạnh cũng là cách giúp cho sợi cà rốt và củ cải được giòn hơn, ăn cũng ngon hơn. Tuy nhiên nên nhớ không được dùng quá thời gian từ 1 đến 2 ngày vì lúc này dưa rất chua và cũng có sinh ra một số loại vi khuẩn, vi sinh vật không tốt cho sức khỏe. Vì thế, hãy nhớ dựa vào số lượng người dùng trong gia đình mà cân nhắc số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị để làm, không nên làm quá nhiều gây lãng phí.

【#6】Những Món Ăn Ngon Được Làm Từ Thịt Cua Rất Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Đây là một trong những món ăn ngon từ cua có tác dụng chống ngán rất hiệu quả trong bữa cơm gia đình hay những buổi tiệc tùng nhờ có hương vị chua thanh mát của xoài kết hợp cùng vị ngọt ngậy của thịt cua.

  • Xoài gọt bỏ vỏ, thái sợi dài
  • Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn cùng dầu ăn
  • Cho thịt cua đã được làm sạch vào xào cùng
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Trộn đều hỗn hợp xoài xanh, thịt cua, húng lủi, nước mắm, ớt , tỏi, hạnh nhân giã vừa trong một tô lớn
  • Bày ra đĩa, trang trí thêm ngò rí và thưởng thức

Đây là món ăn từ thịt cua rất thú vị mà chắc chắn bạn không thể chối từ đó

Làm sạch thịt cua cho bớt tanh, để ráo nước

Đập dậm nhỏ bánh quy mặn, trộn đều với thịt cua cho bánh bám vào thịt

Lấy trứng gà, 1 thìa mù tạt, sốt mayonnaise và worcestershire, trộn đều trong tô rồi cho hỗn hợp thịt cua và bánh quy mặn vào tiếp tục đảo đều. Cho hẹ băm nhỏ vào đảo tiếp rồi cho hỗn hợp vào ngăn mát để khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp được dẻo lại.

Cho dầu vào chảo đun nóng. Viên hỗn hợp vừa cho vào tủ mát thành những viên vừa ăn, rồi thả vào chảo chiên vàng.

Dùng ăn nóng với bánh mì hamburger, rưới thêm ít nước cốt chanh sẽ làm tăng hương vị thơm ngon lên rất nhiều.

  • Cua rửa sạch, lột mai và cắt làm đôi phần thân. đập dập càng cua để khi xào cua thấm gia vị hơn.
  • Trộn đều 02 muỗng canh nước mắm, đường vào nước cốt me.
  • Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, phi thơm rồi cho nước sốt me vào xào, nêm nếm gia vị rồi cho cua xào thấm gia vị.
  • Tắt bếp khi nước me sệt lại là được, xếp cua ra đĩa trở lại thành nguyên con, rắc tiêu lên rồi thưởng thức.
  • Làm sạch cua, tách riêng phần gạch cua, cắt làm đôi
  • Ngâm miến vào nước cho mềm, trụng trong nước sôi 3 phút rồi vớt ra để ráo
  • Phi thơm hành tím với dầu, cho phần thịt cua vào xào đều trước khoảng 5-7 phút cho chín và thấm gia vị. Trong lúc chờ cua chín, các bạn có thể xào gạch cua.
  • Gạch cua cũng được xào cùng hành tỏi phi thơm, thêm một muỗng canh nước.
  • Tiếp tục cho cà chua, ớt chuông vào nồi thịt cua xào chín tới, nêm dầu hào rồi cho gạch cua đã xào và miến trộn cùng
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn và trình bày món ăn miến xào thịt cua ra đĩa cùng rau thơm.

【#7】Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Siêu Ngon Tại Nhà

Nước ép cà cherry – Ăn vặt ngon, dinh dưỡng

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Bước 1: Cà chua cherry rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Bước 2: Thơm cắt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng
  • Bước 3: Sau đó cho cà cherry và thơm vào máy ép
  • Bước 4: Đổ ra ly rồi cho thêm đá vào

Với công thức cực kỳ đơn giản bên trên, bạn có thể hoàn thành một ly nước ép vừa đỡ “buồn miệng” vừa tốt cho sức khỏe?

Bánh gối – Một trong các loại món ăn vặt mặn dễ làm siêu ngon

Nguyên liệu

Phần vỏ

Phần nhân

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm nấm mèo đến khi nở rồi xay nhỏ
  • Ngâm miến sợi trong 15 cho mềm rồi cắt nhỏ
  • Đem rửa sạch các loại hành tây, cà rốt, củ sắn, hành tím rồi cắt hạt lựu
  • Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Thực hiện

Bước 1: Phần vỏ

  • Cho bột mì đa dụng, 2 quả trứng, men nở, dầu ăn, muối vào tô lớn và trộn đều. Tiếp tục cho thêm 220ml sữa tươi vào rồi nhào đến khi bột mịn, dẻo.
  • Dùng bọc thực phẩm bọc miệng tô để cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Phần nhân

  • Phi hành tím thơm, rồi cho 200gr thịt heo xay và hành tây vào xào.

    Lưu ý: các loại nhân khác giữ nguyên không xào để giữ độ ngọt.

  • Sau đó trộn thịt với các loại nhân còn lại. Cho 1 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 3: Gói bánh

  • Chia bột thành những phần nhỏ, dùng cây cán bột mỏng ra.
  • Cho phần nhân vào giữa, đặt trứng cút vào giữa.
  • Từ từ gấp mép bánh lại, nhớ ấn chặt miệng bánh.

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho dầu vào chảo, để lửa nhỏ
  • Cho bánh bánh vào chiên đến khi bánh vàng giòn
  • Vậy là đã hoàn thành xong một trong các món ăn vặt chiên dễ làm cực kỳ đơn giản! Với công thức này, bạn có thể làm bánh gối ngon như ngoài quán.

Bánh cuốn ngọt – Món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn

Nguyên liệu

Thực hiện

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước từ 2-3 tiếng cho đậu nở. Sau đó vo đậu thật sạch và để ráo nước. Trộn đều muối và đậu xanh rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 30 phút.
  • Bước 2: Kiểm tra đậu đã mềm thì cho đường vàng vào rồi hấp thêm 5 phút nữa.
  • Bước 3: Cắt nhỏ đường thốt nốt rồi trộn đường với muối sau đó cho 800ml nước vào khuấy đều đến khi đường tan.
  • Bước 4: Trộn đều bột năng và bột gạo, rây hỗn hợp bột để bột mịn hơn.
  • Bước 5: Tiếp tục cho nước đường đã chuẩn bị vào, khuấy đều tay. Rây bột thêm một lần để bột mịn hơn.
  • Bước 6: Quét dầu ăn lên mặt chảo chống dính.
  • Bước 7: Đợi đến khi dầu nóng thì tráng bột lên mặt chảo, đậy kín nắp khoảng 30 giây. Đặt bánh ra ngoài mâm, trải nhân bánh lên bánh, rồi cuốn lại cho thật đẹp.

Bánh cuốn ngọt – một trong các món ăn vặt đường phố dễ làm, hương vị thơm ngon, lạ miệng, còn chần chờ gì mà bạn không trổ tài ngay?

? https://food.nhatamsem.com/

☎️ 056 366 7455

? https://www.facebook.com/nhatamfood/

【#8】List: Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà [Ngon

Đứng đầu trong danh sách món ăn vặt mùa hè dễ làm lần này chính là sữa chua mít. Đây là món ăn vô cùng hấp dẫn với đầy đủ các loại topping thạch và trân châu bắt mắt hòa cùng vị thơm béo của sữa chua, mít tạo nên sức hút không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách làm món sữa chua mít này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây

– Sữa chua: 4 hộp

– Sữa đặc có đường: 4 thìa canh

– Thạch rau câu

– Nước cốt dừa

– Thạch thủy tinh

Mít mua về thái sợi sau đó trộn cùng với thạch, nước cốt dừa, trân châu. Dùng muỗng trộn đều lên và thưởng thức. Cách làm rất đơn giản phải không nào! Những sợi mít giòn ăn kèm với topping tạo món ăn vặt cực đã cho mùa hè.

Đây được xem là một trong “tứ đại danh bổ” các món ăn vặt ngon cho mùa hè. Không chỉ khiến cho các bạn cảm thấy sảng khoái, giải nhiệt, chè khúc bạch còn là món ăn ngon vô cùng dễ làm

– Sữa tươi không đường (1 hộp)

– Đường cát (200 gram)

– Nước pha đường phèn (300 ml)

– Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)

– Gelatin (50 gram)

– Vải thiều (200 gram)

– Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao…

Bước 1. Đầu tiền, hòa 50 gram bột gelatin với nước ấm. Sau đó cho vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến, cho sữa tươi cùng với kem tươi vào một bột gelatin vừa đun và trộn đều hỗn hợp. Cho thêm chút đường cát, tinh dầu hạnh nhân vào khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ

Bước 2. Cho hương vị mà bạn muốn vào ca cao hoặc trà xanh vào hỗn hợp sữa vừa đun, khuấy đều tay. Sau đó, đổ ra khuôn cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đông cứng

Bước 3. Cho đường phèn vào nước ấm rồi đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước đường bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đường cát, lá dứa vào đun trong khoảng 2 – 3 phút

Bước 4. Lấy nhân vải thiều ngâm với nước đường vừa đun

Bước 5. Thái nhỏ khúc bạch đã chế biến vào cốc và cho thêm nước vải, đá cùng với dừa nạo, hạnh nhân vào.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè khúc bạch mát lạnh, khiến bất cứ ai cũng phải say mê

Trước những cơn nóng cực độ thì món hoa quả dầm chính là sự lựa chọn hoàn hảo tốt nhất để giải khát mùa hè. Hoa quả dầm vừa tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có thể biến tấu đa dạng cho phù hợp với khẩu vị của từng người

– Dưa hấu đỏ 200 g

– Xoài chín 200 g

– Mít múi 200 g

– Dâu tây 200 g

– Sữa đặc có đường: 100 ml

– Đá 3-5 viên nhỏ

– Bước 1: Thái nhỏ các loại hoa quả vừa ăn đã chuẩn bị vào, nhãn bóc vỏ bỏ hột, mít bóc thành sợi, dâu tây bổ đôi

– Bước 2: Xay đá nhuyễn và trộn đều các loại hoa quả đã sơ chế

– Bước 3: Cho thêm sữa, đá bào xay trộn lên và thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong nhanh chóng món hoa quả dầm giải nhiệt mùa hè, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho cơ thể rồi đây

– Chanh (5 quả)

– Dầu dừa (50 ml)

– Sữa tươi không đường (1 hộp)

– Sữa đặc (1 hộp)

– Mật ong (50 ml)

Bước 1. Đầu tiên, cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt. Sau đó bỏ hạt và đem rửa sach vỏ chanh rồi thái thành các sợ nhỏ.

Bước 2. Cho vỏ chanh cùng với đá vào máy xay sinh tố để xay nhỏ. Cho thêm chút sữa tươi, mật ong, sữa đặc cùng với dầu dừa vào. Tiếp theo xay nhuyễn hỗn hợp trên cho đến khi bông lại thì dừng

Bước 3. Cho đá xay vào cốc, thêm chút lá bạch hà và nước cốt chanh vào là bạn đã có ngay một cốc chanh tuyết đá cực thơm mát ngay rồi.

– Dưa hấu 1 quả

– Đường cát 100 gram

– Nước cốt chanh 30 ml

– Máy xay sinh tố.

Bước 1. Dùng dao bổ dưa hấu, bỏ hết phần hạt và lấy phần thịt bên trong.

Bước 2. Cho phần thịt dưa hấu vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn

Bước 3. Tiếp theo, cho đường cát trắng và nước cốt chanh vào xay cùng cho đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau

Bước 4. Đổ hỗn hợp sinh tố vừa xay được vào khuôn và cắm que kem vào, cho vào ngăn đá đợi khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng

Với cách làm kem dưa hấu chúng tôi vừa hướng dẫn, bạn sẽ có ngay que kem dưa hấu dễ thương, xinh xắn, trông vô cùng ngon mắt

【#9】4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết

Các món ăn đều từ rau củ thông dụng và chế biến nhanh, sẽ là gợi ý hay để đổi món cho thực đơn chay của bạn hàng ngày. Đại An vegan hướng dẫn chi tiết 4 món xào chay ngon dễ làm đơn giản tại nhà

Ăn chay thực dưỡng đang rộ lên như một xu hướng bởi cách sử dụng rau củ tự nhiên trong nấu nướng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người cao tuổi và những người có bệnh về tim mạch. Bản thân những người trẻ và khỏe mạnh cũng dần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, phương pháp ăn để khỏe chứ không chỉ đơn thuần là ăn ngon. Những món chay không chỉ giúp cân đối khẩu phần ăn vốn hơi nhiều thịt của người Việt, mà còn giúp tâm hồn thư thái, thanh nhẹ hơn.

1. Bò viên chay xào thập cẩm thật dơn giản dễ làm

Món chay cũng cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng và mầu sắc hấp dẫn , món bò viên chay xào thập cẩm này đáp ứng cả 2 yếu tố trên , mang vị chua ngọt giúp món ăn thanh vị và ngon miệng , thích hợp để thay đổi bữa ăn. Đây là món chay đầu tiên trong 4 món trong hướng dẫn trong bài.

chuẩn bị : 5 phút , nấu 15 phút , phục vụ cho 04 người.

+ Bò viên chay : 180g

+ cà chua : 1 quả

+Dưa leo : 1 quả

+ Hành tây : ½ củ

+Cần tây : 2 cây

+ Muối , tiêu , đường , đầu hào chay , đầu ăn

+ Hành hoa , nước tương , bột ngọt

  • Bò viên cắt đôi , trần qua nước sôi , ướp với ½ thìa đường , ½ thìa bột ngọt và ít tiêu rồi để cho thấm .
  • Cà chua , hành tây cắt múi cau , dưa leo cắt xéo , dứa cắt lát , cần tây cắt khúc 3cm , hành hoa cắt khúc
  • Phi thơm hành , xào bò viên , thêm dưa leo , cà chua , dứa và hành tây vào xào nhanh tay , nêm ½ thìa đường , ½ thìa bột ngọt , ½ thìa muối , 2 thìa nước và 1 thìa dầu hào chay , cuối cùng thêm cần tây rồi tắt bếp
  • Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ nóng già sau đó cho cà rốt và bắp non vào xào chín sơ.
  • Cho tiếp nấm đông cô( hoặc nấm hương) và đậu hà lan vào xào thêm khoảng 2 đến 3 phút. Nêm gia vị bột canh, đường vừa ăn.
  • Để chảo không bị bén và rau củ nhanh chín hơn trong quá trình xào bạn có thể cho thêm ít nước vào, sau đó bạn cho thêm hành lá vào và tắt bếp.
  • Cách dung : trình bầy món xào ra đĩa , rắc thêm tiêu , dùng nóng với cơm trắng chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

2. Tôm chay xào thập cẩm. Món ăn thanh tịnh nhưng rất ngon

+ 1 gói tôm chay 200g

+ 1 cái súp lơ nhỏ

+ 1 nắm nấm hương khô

+ 1 quả cà chua

+ 1 củ hành tây nhỏ

+ 1 cây tỏi, 2 cây cần tây.

Gia vị gồm: bột nêm , mắm , gừng , tỏi , tiêu xay, dầu ăn.

Hướng dẫn làm món tôm chay xào thậm cẩm dễ làm tại nhà:

– Tôm rửa sạch ướp với gừng tỏi đập dập cùng 1 thìa café mắm trộn đều cho thấm gia vị(ướp từ 7-10 phút)

– Nấm rửa sạch cắt chân ngâm nở , cà rốt nạo vỏ thái mỏng , rau , hành tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn , cà chua thái múi cau.

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo cho nóng , phi thơm hành khô cho tôm ào đảo trước khoảng 3-4 phút cho tôm ngấm gia vị.

– Tiếp đến cho nấm hương , cà rốt vào xào tiếp 3-4 phút rồi cho cần tỏi cà chua vào đảo đều , cho 2 thìa cafe bột nêm đảo đều nêm nếm cho vừa miệng xào thêm chút nữa để rau vừa chín tới cho ngon.

– Cho ra đĩa rắc chút tiêu xay ăn nóng cho ngon.

Đây là một món chay xào ngon dễ làm tại nhà được nhiều người thực hiện.

Kỳ thực , ẩm thực chay không chỉ đơn thuần là những món rau dưa đạm bạc như chúng ta vẫn thường nghĩ. Thế giới của các món chay còn có những món ” giả mặn” ngon không kém phiên bản gốc . Để chứng minh cho điều này , cung theo chân Đại An VeGan vào bếp hướng dẫn cách làm món Gà chay chiên xào giòn ngon tuyệt hảo dễ làm tại nhà. Đây là món thứ 3 trong 4 món chay ngon.

+ Nấm rơm : 400g

+ Nấm tai mèo : 1 tai

+ Phụ gia : Bột năng , bột mì

+Gia vị: Muối , hạt tiêu, hạt nêm chay

+ Các loại bột : Trộn bột năng và bột mì vào 1 chiếc bát tô , cho thêm nước ấm với 1 lượng vừa phải vào bát rồi khuấy đều và dùng vải che miệng bát lại.

+ Mì căn : cắt thành các khúc dài khoảng 3cm, sau đó rửa sạch và xé sợi

+ Nấm rơm : ngâm cùng nước ấm đến khi mềm rồi để ráo

+ Nấm tai mèo: ngâm cùng nươc ấm , rửa sạch rồi thái chỉ

Hướng dẫn cách làm món gà chay chiên xào giòn

– Cho mì ống vào chảo rồi chiên ròn để làm ” xương gà giả”

– Sau đó bỏ mì ống đã chiên giòn ra , bạn thêm dầu vào chảo , chờ đến khi dầu nóng thì bỏ mộc nhĩ , mì căn , nấm rơm vào, chú ý xào kỹ và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng .

– Phi tỏi thơm, cho nấm vào xào chín với chút hạt nêm chay. Thêm 2 thìa canh nước hòa cùng bột năng, đun sôi trở lại cho hỗn hợp hơi sệt nhẹ.

– Phi tỏi thơm, cho cải chíp vào xào, bật lửa to để rau được xanh, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Cho hỗn hợp ở trên vào đảo đều cho đến khi rau vừa chín tới.

Thế là các bạn đã có ba món xào nhanh và ngon miệng rồi. Hãy kết hợp các món này với những món chay nhiều đạm để đảm bảo dinh dưỡng các bạn

4. Lạc rang sả – dân dã mà ngon miệng

Nguyên Liệu:

+ Lạc : 1 bát con

+ Sả xay nhuyễn : nửa bát con

+ Ớt bột ; ( có hoặc không tùy khẩu vị).

+ Tỏi , nước mắm , muối , dầu ăn , đường .

Rang lạc chín , xát nhẹ để bỏ hết vỏ lụa phía bên ngoài , rồi giã thô.

  • Ta cho đầu ăn vào chảo đun nóng , cho tỏi vào phi thơm , tiếp theo cho tiếp sả vào rang , chú ý đun thật nhỏ lửa , đảo tay đều cho sả chín vàng , không bị cứng hay sống .
  • Ta rang chừng 5-10 phút , rồi thêm một ít đường , muối , tiếp tục đảo đều tay cho đến khi săn lại và khô.
  • Rang thêm 10 phút nữa .
  • Cho lạc đã được rang chín và chóc hết vỏ vào chảo sả , cho vào một chút nước mắm . Ta dùng đũa để đảo đều cho đến khi lạc thật thấm gia vị , có thể nêm nếm lại gia vị vừa ăn , rồi tắt bếp , để nguội và cất vào trong lọ kín dùng dần

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có một món ăn mặn kèm với cơm hoặc xôi dân dã nhưng rất thơm ngon.

Hay xem tiếp theo những hướng dẫn của chúng tôi để có trong mâm cỗ gia đình.

【#10】Tổng Hợp 3 Món Vịt Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Trong thịt vịt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g thịt vịt có chứa khoảng 25g Protein nhiều hơn so với thịt bò, heo, dê, cá và trứng. Hàm lượng các chất như Canxi, Phốt Pho, Sắt, Vitamin (B1, B2, A, D, E), Acide Nicotinic, … cũng rất cao có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe.

Thịt vịt có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn. thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc.

Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

2. Các món vịt ngon dễ làm tại nhà

Bữa cơm gia đình sẽ trở nên đầm ấm nếu cả nhà cùng nhau thưởng thức món vịt kho sả vừa ngon mà vừa dễ chế biến. Để chế biến được món này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1kg thịt vịt

– 30g sả băm

– 50ml nước mắm

– 20ml nước kho (nước hàng)

– Gia vị: 20g bột nêm, 60g đường, 20g tiêu.

– 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, ớt đỏ, dầu ăn, rượu trắng, gừng.

Cách chế biến món vịt kho sả vô cùng đơn giản

Vịt giả cầy ăn với bún hay cơm đều rất ngon

Vịt giả cây là một trong những món vịt ngon dễ làm được rất nhiều người ưa thích, món này ăn kèm với bún hoặc với cơm đều rất ngon. Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị bao gồm:

– Vịt xiêm, 1-1.2kg

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn,bột nêm.

Chúng ta sẽ thực hiện chế biến món vịt ngon dễ làm này trình tự theo các bước sau:

  • Bước 1: Vịt rửa sạch, bóp với rượu, muối và gừng giã dập cho sạch. Để ráo, sau đó cho lên bếp thui vàng, xém các mặt rồi chặt thành các miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Riềng làm sạch rồi đem đi xay hoặc giã nhỏ, tỏi và ớt rửa sạch và băm nhỏ. Sau đó ướp thịt vịt với riềng, mẻ, mắm tôm và 1 thìa nhỏ bột nghệ tầm 40 đến 45 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bước 3: Chỏ tỏi đã băm nhỏ vào nồi phi cho thơm, tiếp đến là cho thịt vịt đã ướp vào xào săn. Vịt săn, ngấm đều gia vị, chúng ta thêm ít nước đun với lửa nhỏ để thịt vịt được mềm hơn, sau đó nêm nếm cho vừa ăn là chúng ta đã có được món vịt giả cầy ngon xuất sắc.

Nhắc đến những món vịt ngon dễ làm thì chúng ta không còn lạ gì món vịt om sấu nữa rồi. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món này ngon đúng vị, để nấu được món vịt om sấu thơm ngon đãi gia đình, chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

– Vịt 1kg

– Sấu tùy thích, tầm khoảng từ 10 – 12 quả nếu bạn thích ăn chua

– Rau rút, khoai sọ

– Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh,…

– Gia vị: muối, đường,…

Sau khi mua về, chúng ta làm sạch tất cả các nguyên liệu. Vịt sau khi được khử mùi hôi bằng chanh đem cắt thành các miếng như bao diêm. Ướp thịt trong khoảng 30 phút với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị và 1 thìa café đường.

Món vịt om sấu được rất nhiều gia đình Việt Nam ưa thích