【#1】Món Ngon Sài Gòn: Những Món Ăn Vặt Về Trứng Phá Đảo Giới Trẻ Sài Thành

Bánh trứng gà non

Có lẽ giới trẻ Sài Thành không còn quá xa lạ với món bánh trứng gà non này rồi, nghe qua cái tên bạn cũng có thể tưởng tượng hình dáng của chiếc bánh sẽ tựa như một buồng trứng gà non. Những ai đã từng đi du lịch Hồng Kông có lẽ đã biết đến loại bánh đặc biệt này, món bánh này tương tự món bánh waffle với hương vị và cách chế biến từ trứng gà, sữa, phô mai.

Đây được liệt kệ vào danh sách món ngon Sài Gòn không thể bỏ qua hằng đêm của các bạn trẻ. Nếu có dịp đến với du lịch thành phố Hồ Chí Minh thì nhất định bạn phải thưởng thức món ngon này. Với vị béo thơm từ sữa và phô mai, mềm mịn của vỏ bánh tạo cảm giác tan chảy thơm phức trong miệng thật tuyệt vời.

Bánh tart trứng

Có ai thuộc hội những những ghiền phim TVB không nhỉ? Nếu có thì chắc hẳn món bánh tart trứng không còn quá xa lạ đối với bạn nữa. Cho dù là phim nội chiến gia tộc nảy lửa hay phim trinh thám hình sự thì bạn luôn dễ dàng bắt gặp cảnh những chiếc bánh tart xuất hiện trong cảnh gia đình. Bánh tart trứng cũng nằm trong diện những món ngon Sài Gòn bắt buộc phải thưởng thức, với lớp vỏ giòn giòn bên ngoài và bên trong là lớp nhân tan chảy béo ngậy, thơm đậm đà mùi trứng bên trọng sẽ là một mùi vị khó cưỡng lại.

Trứng trà

Tên món ăn này có lẽ còn khá xa lạ với một số người, nhưng đây lại là một món ăn vặt vô cùng nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Hoa. Chỉ đơn giản là món trứng luộc, nhưng đặc biệt ở điểm những trái trứng này được luộc trong nước trà chi đến khi chín sơ thì vỏ trứng được làm cho nứt khiến thành phẩm cuối cùng được tạo ra có những đường vân, như một cục đá cẩm thạch rất đẹp. Một món ngon Sài Gòn cực bổ dưỡng và rất lành mạnh, đây là một món ăn độc lạ cho người muốn “đổi gió”.

Chè trứng gà

Lại thêm một món ăn trứng có “xuất thân” từ Trung Quốc, đem trứng đi nấu chè có vẻ lạ nhưng chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng. Hình ảnh một trái trứng màu nâu ngọt ngào làm bạn dễ liên tưởng đến món thịt kho tàu, tuy nhiên khi căn một miếng vào bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào ngào không tưởng. Đây là một món chè vô cùng độc đáo mà bạn không thể bỏ lỡ, vị bùi béo của lòng đỏ trứng hòa quyện cùng sự dịu ngọt thanh của chè thoảng chút vị đắng thơm của thảo mộc, tất cả tạo nên một hương vị lạ cho món ngon Sài Gòn này.

【#2】Top 6 Món Ngon Kèm Topping Ngon Nhất Ở Đà Nẵng

Top 6 Món Ngon Kèm Topping Ngon Nhất Ở Đà Nẵng

được biết đến là thiên đường du lịch không chỉ bởi những địa điểm thăm thú hiện đại mà còn có nền ẩm thực đa dạng. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu thoáng mát và ẩm thực phong phú. Những món ngon vừa rẻ, vừa bắt mắt mà hương vị ngon khó quên, đặc biệt là những món ăn “ngập topping”.

Các món ăn hấp dẫn thực khách ở hương vị thơm ngon, chế biến sạnh sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn và đặc biệt là giá cả vô cùng phải chăng. Nhiều món ngon ăn “đã miệng” mà lại có giá vô cùng rẻ thì thật không thể tin được.

Du Lịch Đà Nẵng Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng (P2)

Đà Nẵng được biết đến là thiên đường du lịch không chỉ bởi những địa điểm thăm thú hiện đại mà còn có nền ẩm thực đa dạng. ở đây có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu thoáng mát và ẩm thực phong phú. Những món ngon Đà Nẵng vừa rẻ, vừa bắt mắt mà hương vị ngon khó quên, đặc biệt là những món ăn “ngập topping”.

Các món ăn ở vùng này

hấp dẫn thực khách ở hương vị thơm ngon, chế biến sạnh sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn và đặc biệt là giá cả vô cùng phải chăng. Nhiều món ngon ăn “đã miệng” mà lại có giá vô cùng rẻ thì thật không thể tin được.

BÚN CHẢ CÁ

Nằm trong danh sách những món ngon nhất định phải thử khi đến với mảnh đất này, bún chả cá gần trở thành “thương hiệu” của “thành phố đáng sống” này. Nước dùng thơm, ngọt, phần nhân đầy đặn gồm chả chiên, chả ấp, riêu cua, măng. Các bạn cũng có thể ăn kèm cùng các loại cá tươi ngon như cá thu, cá ngừ. Vào mỗi buổi sáng, những cửa hàng bán bún chả cá từ lớn đến nhỏ đều tấp nập người xếp hàng mua bởi hương vị thơm ngon của món ăn rất phù hợp để bạn lựa chọn bắt đầu một ngày mới.

MÍT THẤU QUẢNG TRỊ

Gần giống với mít trộn, mít thấu Quảng Trị chỉ mới đổ bộ vào nơi nàytrong thời gian gần đây nhưng đã nhanh chóng được lòng các tín đồ ẩm thực. Nguyên liệu làm mít thấu bao gồm miến, măng, rau sống, đậu khuôn, bánh giòn và nước mắt chua ngọt. Một phần ăn vặt đầy đủ sẽ có giá từ 15.000 – 20.000 đồng. Tuy nhiên nhiều người đánh giá rằng món ăn này nhanh bị ngấy do quá nhiều topping.

BÚN MẮM LÒNG

Ảnh: @thon.foodie

đến với Đà Nẵng, du khách hẳn đều nghe đến món ăn bún mắm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến bún mắm lòng. Cũng giống với những tô bún mắm bình thường như chẳng hiểu sao khi cho thêm lòng, dạ dày, thịt luộc,… lại thấy ngon đặc biệt. Rắc thêm một chút hành phi cùng nước sốt đậm đà chỉ cần ăn một lần là “ghiền”. Địa chỉ nổi tiếng mà người dân hay đến ăn chính là bún mắm lòng Bà Xinh ở 906 Ngô Quyền. Giá của 1 tô bún mắm lòng đầy ắp chỉ 20.000 đồng/ tô.

MÍT TRỘN

Ảnh: @Ryanfoodaholic

MIẾN NGAN

Nhiều du khách nghĩ chỉ miền Bắc mới có bún miến ngan thì quả là sai lầm. Miến ngan ở mảnh đất này cũng rất ngon và đáng thử bởi họ làm phù hợp với khẩu vị miền Trung nên sẽ có một chút thay đổi. Cũng có hai loại là miến trộn và miến nước, ăn cùng thịt ngan mềm và nước mắm gừng cay nóng, đậm đà.

BÒ KHÔ GAN RIM

Bò khô gan rim là món ăn “gây bão” với giới trẻ Đà Nẵng. Mỗi buổi chi. ều, họ thường rủ nhau đi ăn gỏi gan rim với đu đủ xanh, rau thơm, bò khô, gan rim. Món ăn chua chua, ngọt ngọt chỉ nghĩ đến thôi cũng thấy hấp dẫn. Một phần đầy đủ có giá 20.000 đồng.

【#3】7 Món Ngon Tại Đà Nẵng

Đến với – thành phố của những cây cầu, ngoài việc tham quan và khám phá cảnh đẹp, văn hóa và con người nơi đây. Du khách đến với Đà Nẵng không thể bỏ qua những món ăn dân dã đậm chất miền Trung của nơi này. Nhắc đến ẩm thực của Đà Nẵng, Saigontourism không thể không kể đến 7 món ngon tại Đà Nẵng như: Ốc hút, mít trộn, mì Quảng, gỏi cá Nam Ô, bún chả cá, bánh tráng thịt heo, bánh xèo Đà Nẵng.

Ốc hút Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng là xứ nổi tiếng với món ốc xào xả ớt, mà người dân địa phương gọi dân dã là ốc hút. Ốc hút Đà Nẵng con nào con nấy nhỏ mà chắc thịt. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… nhiều vô số kể ở khắp nơi. Đem về ngâm thật sạch, rửa sạch rồi đợi ráo nước, đem xào với sả ớt, gia vị, công thức không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà khó quên. Có lẽ là do sự đậm đà vốn có trong cách thức chế biến món ăn của người Đà Nẵng đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này.

Món ốc hút đã trở thành quen thuộc với mọi người, nhất là các bạn trẻ và du khách phương xa. Rảnh rỗi, bạn bè rủ nhau đi “hút ốc”, ngồi bên quán vỉa hè hút ốc bằng tay, miệng và tay dính màu ớt đỏ cay xè, ăn xong lâu rồi vẫn hít hà vị cay. Vậy mà vẫn thích. Sự đậm đà của sả, ớt và gia vị thấm vào từng con ốc tạo nên cái “sự ghiền” cho người ăn.

Mít trộn Đà Nẵng

Món mít trộn Đà Nẵng, nguyên liệu cơ bản là giống nhau, cũng từ trái mít non luộc chín vừa tới rồi xắt sợi hoặc xé tơi để trộn gỏi, nhưng các hàng quán “nhà giàu” thì trộn với thịt ba rọi hoặc tôm thẻ, nhìn món ăn sang trọng hơn. Nhưng có lẽ đúng món mít trộn chân chất xứ này thì phải là trộn với da heo xắt sợi, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Tất cả trộn đều với nhau, tạo nên mùi thơm quyến rũ, màu sắc cũng thật bắt mắt. Ăn mít trộn thì không thể thiếu bánh tráng mè nướng giòn rụm. Bẻ một miếng bánh tráng, xúc một miếng mít trộn, cái giòn rụm của bánh tráng, vị bùi và ngọt của mít non, chút giòn sựt sựt của da heo, thêm vị thơm của đậu phộng, hành phi và chút cay cay của ớt, rau thơm… tất cả tạo nên một vị ngon không cưỡng được.

Món ăn chơi dân dã này chính là một nét riêng đặc biệt của Đà Nẵng. Đến Đà Nẵng bất cứ mùa nào trong năm, mỗi chiều sau khi tắm biển xong, rủ bạn bè thưởng thức một đĩa mít trộn thì còn gì bằng. Mấy món “ăn chơi” dân dã này không biết từ bao giờ đã trở nên vô cùng quen thuộc với người dân Đà Nẵng, và bây giờ đang được biết đến như một nét ẩm thực vô cùng độc đáo ở đây. Ngồi bên bạn bè, trò chuyện rôm rả, thưởng thức mấy món ăn quê, mới nhận ra đôi khi hạnh phúc thật giản đơn.

Các quán Mì Quảng ở Đà Nẵng:

  • 1. Mì Quảng Bà Mua
  • 2. Mì Xứ Quảng: 2 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại: 0935 429 427 – 0938 552 577
  • 3. Mì quảng số 01A Hải phòng: 1 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại: 0511 3827 936
  • 4. Mì Quảng Bà Ngân: 108 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại: 0511 3537 007
  • 5. Mì Quảng Bích: 1 – 3 – 5 Đặng Dung, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng – Điện thoại: 0511 3732 154 – 0983 732 154
  • 6. Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại: 0511 3865 651
  • 7. Mì quảng Bà Lữ: 126 Hàm Nghi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng – Điện thoại: 0511 6520 243
  • 8. Mì Quảng Đinh Tiên Hoàng: 53/54 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng – Điện thoại: 0511 3863 025
  • 9. Các quán Mì Quảng ở Tuý Loan: Tuý Loan, Huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Là món ăn Đà Nẵng nổi tiếng bao đời, gỏi cá Nam Ô là đặc sản của vùng đất giàu nét văn hóa ẩm thực này. Cá để chế biến món gỏi là cá mòi, cá tớp, cá cơm…Ngon và thích hợp nhất là cá trích, vì cá này thịt có vị ngọt, săn chắc. Cá trích sống gần bờ được các ngư dân đánh bắt quanh năm nên còn là nguồn nguyên liệu dồi dào cho món gỏi. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và “thính”. Có hai cách ăn gỏi cá: cá với rau các loại được cuốn bánh tráng mỏng và chấm nước chấm, ăn thêm với bánh tráng nướng; hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm vào một tô, cứ thế mà “lùa” đã đời.

Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt quí hiếm. Đây là những đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… với gam màu “tím úa”, chứa nhiều tanin, ngoài mang hương vị riêng cho món gỏi cá sống ra, các loại rau này còn giúp tiêu hóa tốt…”. Các loài này chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân, vì vậy người bán phải lên rừng hái mang về. Quý khách có thể thưởng thức gỏi cá Nam Ô từ các gánh hàng rong với câu rao “Gỏi cá Nam ô tươi sống đây”…

Bún chả cá Đà Nẵng

Một lí do quan trọng để bún chả cá phổ biến ở Đà Nẵng là vì nơi đây giáp biển, quanh năm luôn có những loại cá ngon để làm chả như: cá thu, cá thác lác, cá chuồn, cá mối, cá nhồng…Nói đến bún chả cá Đà Nẵng thì phần đặc trưng đầu tiên phải nói là chả cá. Để có được một tô bún chả ngon, như ý cần phải biết chọn loại cá ngon, cá tươi sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như muối, bột ngọt, đường, tiêu…theo một tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả và quếch cho đến khi nào thịt cá dẻo và tỏa mùi thơm. Sau khi được tạc thành từng miếng lớn, chả có thể đem đi hấp hơi để tạo thành loại “chả hấp” hoặc đem chiên vàng trong dầu nóng, mà người Đà Nẵng gọi là “chả chiên”. Tiếp đến là nước súp chan vào tô bún, là loại nước được hầm từ xương cá, có thể thêm xương heo hoặc xương bò. Đặc biệt nồi nước súp này luôn luôn có thêm những loại rau củ như cà chua, thơm, su bắp, bí đỏ và măng tươi để tăng thêm vị thanh ngọt và đậm đà cho món bún chả cá.

Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống, tuy không cầu kì như rau sống mì Quảng nhưng rau cũng cần phải tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm.

Bánh tráng thịt heo

Món bánh tráng cuốn thịt heo đang được người dân Đà Nẵng ngày càng ưa chuộng bởi sự hòa trộn tuyệt vời giữa vị, sắc, hương. Món ăn này không đòi hỏi chế biến một cách cầu kì, thoạt nhìn bạn hãy khoan vội đánh giá về sự đơn giản của nó. Bởi nó chú trọng đến cách lựa chọn các loại thực phẩm sao cho tươi sống, đảm bảo được hương vị đậm đà của nguyên liệu.

Bánh xèo Đà Nẵng

Những ai đã từng đến thăm Đà Nẵng ắt hẳn không dưới một lần thưởng thức món bánh xèo nổi tiếng nơi đây. Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ tới mức “làm điệu” như bánh khoái, nhưng không bự chác như ở Sài Gòn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng. Tôm thì tôm đồng, tôm sông còn nhảy tanh tách. Thịt thì thịt ba chỉ tươi roi rói nửa nạc nửa mỡ. Rau sống thì ngoài những lọa rau phổ thông như , xà lách, húng quế còn nhất thiết phải có đủ chuối chát, rau cải con… Nước tương được pha chế từ gan heo và đậu phụng xay tạo thành một loại nước chấm có hương vị bùi bùi, béo béo, bên cạnh một chén nước mắm ớt tỏi pha theo kiểu truyền thống. Thêm xấp bánh tráng mỏng hoặc có thể những lá cải cay to hơn bàn tay có thể thay thế bánh tráng dùng để cuốn bánh xèo…

Tiêu chuẩn ăn Bánh xèo ngon là nhờ nước tương, bánh phải giòn vừa phải có mùi béo ngậy của dầu phụng, vị ngọt của tôm và thịt nạc, rau phải xanh và đủ loại, thiếu 1 trong các yếu tố trên thì chưa phải là 1 đĩa bánh xèo ngon. Bánh phải ăn nóng mới đúng điệu, tức làm đến đâu ăn đến đấy và khi ăn không dùng đũa mà chỉ dùng tay. Khi thưởng thức bánh xèo ngoài việc dùng khứu giác, vị giác ra, bắt buộc người ăn phải dùng đến xúc giác, thính giác mới thấy hết phần hấp dẫn.

Tóm lại, Đà Nẵng là một thành phố lớn ở miền Trung. Bên cạnh sự giàu có của hải sản và sự phong phú trong ẩm thực nơi đây, sự hấp dẫn của Đà Nẵng đôi khi đến từ những nét rất nhỏ, rất riêng và rất đặc biệt. 7 món ngon tại Đà Nẵng dân dã này chính là một trong những nét riêng đặc biệt đó.

【#4】Ngon Như Bún: Ẩm Thực Đà Nẵng Tại Sài Gòn.

Ngon Như Bún: ẩm thực Đà Nẵng tại Sài Gòn.

Nhà hàng Ngon Như Bún: chuyên bán các món về bún với nguyên liệu toàn bộ được “xách tay” từ Đà Nẵng vào.

Sài Gòn nơi quy tụ tất cả những món ngon từ khắp 3 miền, tại thành phố này, không khó để bạn tìm và thưởng thức những món đặc sản mới lạ, thơm ngon, nhưng để chạm đến được cảm xúc, đôi lúc, bạn cũng phải tìm đến được chữ “duyên”.

Nếu là người con miền Trung muốn tìm về những hương vị quen thuộc, thân thương hay đơn giản chỉ là một người miền Nam đang “khát” những hương vị mới lạ, độc đáo? Với mong muốn mang những nét tinh hoa của ẩm thực Đà Nẵng vào với người dân miền Nam và phần nào giúp những người con miền Trung có cơ hội tìm thấy những hương vị quen thuộc để vơi đi nỗi nhớ quê nhà, Ngon Như Bún đã ra đời nhờ sự tâm huyết của chủ quán.

Người ta nói linh hồn của món ăn ngon chính là ở cách nêm nếm gia vị trong nồi nước lèo nhưng đối với món bún mắm và bún thịt nướng thì cái ngon lại ẩn chứa từ bát nước chấm và rau thơm đi kèm. Vì vậy nhà hàng Ngon Như Bún rất cẩn thận, tỉ mỉ trong việc giữ đúng hương vị đặc trưng của vùng miền nên hầu hết các nguyên phụ liệu như rau thơm, hành phi, chả bò, nem chua…đều được chuyển phát nhanh bằng đường hàng không từ Đà Nẵng vào Sài Gòn ngay trong ngày. Đặc biệt, rau thơm như húng và quế được đặt hàng từ làng rau Trà Quế nổi tiếng tại Quảng Nam.

Nguyên liệu tươi ngon và có nguồn gốc từ Đà Nẵng

Một tô bún thịt nướng đậm phong vị Đà Nẵng gồm có: bún tươi, rau sống, thịt nướng, đậu phộng, hành phi… vô cùng hấp dẫn. Thưởng thức món bún thịt nướng tại Ngon Như Bún, bạn sẽ cảm nhận được được từng miếng thịt bò ướp xả và mè vừa đậm đà, vừa thơm lừng cùng vị bún mềm mại, vị bùi bùi của đậu phộng, hành phi và cả vị tươi nguyên, giòn giòn của rau sống. Chan đều sốt tương bần béo béo, thêm chút tương ớt “Anh Chi” với màu đỏ tự nhiên, cay vừa phải cùng nước mắm chua ngọt thật đúng chất ẩm thực Đà Nẵng.

Nước sốt tương tại Ngon Như Bún được pha chế theo công thức gia truyền từ đậu phộng và gan heo, dầu mè theo một tỷ lệ thích hợp mang đến một hương vị độc đáo khiến ai thưởng thức cũng phải lòng ngay.Chính vì thế, khi thưởng thức món bún thịt nướng tại quán, cái bạn cảm nhận được không chỉ là vị ngon của món ăn mà còn có cả những hương vị thân quen làm những người con Đà Nẵng thổn thức.

Bún mắm thịt heo quay của quán cũng là một món bún ngon đã làm say mê biết bao thực khách. Nếu bún thịt nướng đặc trưng bởi những miếng thịt nướng thơm lừng, thì bún mắm thịt heo quay lại mang đến cho thực khách sự lôi cuốn ngay từ tô bún hấp dẫn gồm nhiều thớ thịt heo quay đậm đà với lớp da giòn tan cùng những miếng thịt mềm, đậm đà. ăn kèm với chén mắm nêm được nêm nếm vừa miệng, mang lại những giác mới lạ khi thưởng thức.

Ngoài ra tương ớt đặc sánh tại quán còn là nét độc đáo mà không nơi nào có được_.tương ớt mang thương hiệu gia đình “Anh Chi”.Tương ớt “Anh Chi” với bí quyết riêng, được làm công phu từ những trái ớt rừng chín đỏ, bỏ sạch hạt trước khi chế biến, không sử dụng nước mắm nên có thể dùng cho cả món chay và món mặn.

Ngoài ra, đến với “Ngon Như Bún” thực khách sẽ được thỏa lòng khi được dịp thưởng thức món bánh plan vừa quen vừa lạ. Quen vì đây là món bánh tráng miệng ưu chuông tại Sài thành, lạ vì vị café sữa nồng nàn, béo ngậy trong miếng bánh với độ săn vừa tới.

Theo 24h

【#5】30 Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà Chính Hiệu Ý Nghĩa Nhất Nên Mua

Đà Nẵng là thành phố nổi tiếng với nhiều món ngon, nhiều lọaị đặc sản Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua, đến đây bạn sẽ có nhiều tùy chọn để mua cho mình một món quà ý nghĩa nhất cho người thân bạn bè. Đặc Sản Làm Quà xin chia sẻ với bạn Danh sách và giá “Top 20” đặc sản Đà Nẵng làm quà ý nghĩa nhất cho khách du lịch, được mua nhiều nhất hiện nay ( Cập nhật tháng 07.2020) và dễ vận chuyển nhất.

Mực cơm rim Đà Nẵng (cực ngon)

Mực cơm rim Đà Nẵng (Mực rim me) là đặc sản biển ngon và hấp dẫn, những thực khách đã từng thưởng thức món ăn này khó có thể quên được mùi vị của nó, món mực rim mặn mặn, vừa giòn giòn, vừa dai dai, vừa đậm đà hấp dẫn du khách gần xa.

Khô mực để làm mực cơm rim Đà Nẵng được chọn loại mềm dễ tẩm ướp. Khô được tẩm đường, me tươi, ớt và nước mắm cho thấm, đưa lên bếp lửa liu riu, đảo đi đảo lại nhiều lần để gia vị càng thấm hơn. Nghe đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm được ngon. Làm cho mực thấm đều, không bị dai, không bị mềm là bí quyết của người Đà Nẵng. Nếu quá lửa, mực bị khét mà chưa thấm. Vì thế, người ta có kinh nghiệm canh lửa sao cho vừa phải, đủ thời gian để mực thấm gia vị và có được độ giòn, hơi dai khi dùng.

Vị chua, ngọt, mặn của món mực rim Đà Nẵng hòa quyện với nhau tạo hương vị đặc biệt kích thích mọi giác quan của thực khách. Ăn với cơm, người ta muốn ăn hoài bởi không bao giờ ngán.

Giá: 145,000₫/ hộp 500 gram

Mực một nắng Đà Nẵng (đặc biệt)

Được đánh bắt từ vùng biển Đà Nẵng, ngư dân sẽ chọn những con mực ngon nhất để phơi dưới tiết trời nắng gắt của biển miền Trung, chỉ sau một nắng, mực sẽ được phơi khô vừa để giữ được hương vị của ngọt mềm của mực như vừa mới được đánh bắt.

Khi thưởng thức hương vị của mực một nắng Đà Nẵng, quí khách dễ dàng nhận ra rằng mực một nắng ở đây có hương vị rất riêng, cái riêng của thời tiết miền Trung, vị ngọt dụi nhẹ, chút mặn mà. Vì là mực một nắng nên quí khách có thể chọn cho mình nhiều cách chế biến như mực tươi, đặc biệt nhất vẫn là món mực nắng nướng, tưởng tượng khi nướng lên, hương vị mực giữ nguyên trên mực một nắng sẽ làm bạn chảy nước miếng, đây là món đồ nhắm mà mọi du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn thưởng thức.

Giá: 479,000₫/ gói 1 Kg

Cá bò khô rim Đà Nẵng ngào đường nhìn bên ngoài đỏ chót, kích thích vị giác rất mạnh. Cách làm cá bò rim cay cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt từng lát khô cá bò tẩm gia vị thành nhiều sợi nhỏ, ngắn, đem ngào chung với đường và ớt tương ngon. Rim trong lửa liu riu đến khi món ăn đặc sệt là xong. Để có vị thơm, người ta thường rắc thêm một ít mè lên trên.

Du khách đến Đà Nẵng trước kia thường hay tìm mua mực khô, Cá bò khô rim Đà Nẵng tẩm gia vị về làm quà cho bạn bè người thân. Đó là những món đặc sản chỉ ngon nhất khi được nướng trên than hồng, xé từng miếng và trở thành món mồi nhậu ngon quen thuộc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi xu hướng ăn vặt ở các thành phố rộ lên thì người ta đã biến tấu những đặc sản này thành các món ăn ngon hơn, nhìn hấp dẫn hơn và làm quà tặng có ý nghĩa hơn. Cá bò khô rim Đà Nẵng xuất phát từ các quán ăn vặt đó, dần dà trở thành một món đặc sản của Đà Nẵng không biết từ khi nào.

Bạn hỏi ngạc nhiên đúng không, Đà Nẵng lấy đâu ra nai khô đề làm đặc sản? đó là câu hỏi của nhiều du khách khi họ đến thành phố du lịch này. chúng tôi là nhà phân phối đặc sản trực tiếp từ nhà sản xuất nên chúng tôi hiểu rõ, những miếng thịt nai khô được làm ra từ những trang trại chăn nuôi trên các huyện miền núi của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang, đồng thời những trang trại gần Đà Nẵng như những trang trại ở Đại Lộc, … Sau đó, những thớ thịt nai ngon nhất sẽ được phơi khô theo một qui trình tiêu chuẩn, đảm bảo giữ được hương vị của nai khô đồng thời giúp thịt nai giữ được lâu hơn.

Thịt nai tươi khác thịt bò ở chỗ ít gân, mở màu trắng ngà, mềm hơn cả thịt bê non. Thịt bò 7 món đã gây thèm muốn, có nơi trở thành đặc sản, nhưng 7 món nai vượt xa một cách bất ngờ, cho nên càng không thể so sánh với bò, cho dù là bê cũng không đọ nổi với thịt nai.

Nai khô đặc sản không béo ngậy như nai nướng vì cách thức và nguyên liệu tẩm ướp khác nhau nên miếng nai khô ngọt lịm lại được phép nhâm nhi với ly rượu cao nai thì quá tuyệt vời mà ở thành phố miền xuôi thì sao có được!

Rong biển Mỹ Khuê, Đà Nẵng

Được cung cấp bởi những cơ sở sản xuất nổi tiếng ở biển Mỹ Khuê, Sơn Trà, Đà Nẵng, rong biển Mỹ Khuê là món đặc sản ý nghĩa nhất để làm quà khi bạn du lịch hay công tác ở Đà Nẵng. Rong biển mà chúng tôi cung cấp là những món rong biển khô, khối lượng sẽ nhẹ và dễ vận chuyển.

Đây là món được nhiều chị em lựa chọn mua về làm quà hay để dành chế biến thành những món ăn cực ngon, cực mát trong những ngày hè nóng nực, từ nấu canh, để xào với xương, làm gỏi, chúng tôi đến nấu các món chè tươi mát từ món rong biển này.

Nước mắn Dì Cẩn Đà Nẵng đã nổi tiếng từ lâu trên mọi miền đất nước, bạn sẽ tiết nối nếu không có cơ hội thưởng thức món ăn này khi đến Đà Nẵng. Ở Đà Nẵng, người ta vẫn đồn rằng bí quyết làm món mắm này là tuyệt mật, chỉ có Dì Cẩn, người làm nên món nước mắm này mới có thể làm ra được hương vị vừa mặn mà, ngọt nhẹ và chút vị cay cay đầu lưỡi khó quên của nước mắm ruốc Dì Cẩn.

Nhiều thức khách dù ở xa nhưng khi ăn qua một lần hương vị của nước mắm này sẽ muốn được ăn nữa, rất nhiều khách hàng đã đặt mua online tại chúng tôi món đặc sản này. Thử tưởng tượng bạn dùng món mắm này mà chấm với rau thì khỏi phải nói, không cần chế biến, chỉ mở hộp và đổ một ít vào chén rồi cả nhà cùng thưởng thức hương vị đặc biệt của nó.

Cũng giống như mắm ruốc Dì Cẩn, nước mắm Nam Ô cũng làm nên thương hiệu từ hương vị ngon đặt biệt của nó, không như nhưng loại nước mắm bán trên thị trường, nước mắm Nam Ô được làm thủ công bằng những hương liệu hoàn toàn tự nhiên, trải qua qui trình chưng cất để cho ra hương vị không lẫn vào đâu được này.

Để có được hương vị vô cùng đặc biệt này, người làm mắm phải chọn cho mình những nguyên liệu ngon nhất từ việc tuyển chọn những hạt muối hột trắng, không lẫn tạp chất đến việc chọn những con cá tươi ngon để không làm cho nước mắm bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hương vị không mong muốn nào, nếu có bất kỳ sự sai sót nào ở việc tuyển chọn, hương vị của chum muối cá sẽ thay đổi thì coi như người làm mắm phải loại bỏ nguyên chum muối mắm đó. Mỗi lần muối sẽ trải qua 12 tháng để cho ra những giọt nước mắm loại 1 tinh khiết nhất.

Món bò khô Đà Nẵng được nhiều du khách chọn mua làm quà vì sự đa dạng và đặc biệt của nó. Có rất nhiều món bò khô được chế biến từ những thớ thịt bò thơm ngon như: Bò khô lát Đà Nẵng, bò khô sợi Đà Nẵng, Bò khô viên Đà Nẵng. Tùy từng cách chế biến khác nhau mà hương vị bò khô Đà Nẵng sẽ khác nhau. Nhưng mà vẫn mạng hương vị mặn mà truyền thống của con người miền Trung nơi đây.

Món bò khô Đà Nẵng được dùng để ăn ngay hoặc cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon như: làm gỏi trộn với món bò khô sợi, … Thông thường, những cánh mày râu sẽ chọn bò khô như là món nhắm ưa chuộng vì không cần phải chế biến nhiều.

Giá: 250,000₫/ hộp 500 gram

Chả bò là đặc sản được nhiều du khách chọn mua, nhất là các chị em phụ nữ. Không giống như những món đặc sản khác, món đặc sản này là món ăn độc quyền của người Đà Nẵng, hầu như rất ít nhà sản xuất nào có thể làm được hương vị đặc trưng của món ăn này.

Các địa điểm bán chả bò nổi tiếng Đà Nẵng:

Đặc Sản Làm Quà phân phối đủ loại chả từ những nhà sản xuất này với giá thành không đổi. Đặc biệt, Đặc Sản Làm Quà còn cung cấp miễn phí dịch vị đóng gói đi máy bay cho khách hàng dễ dàng đem đi xa.

  • Chả bà Hường, số 4 Hoàng Diệu
  • Chả Sài Đọi, số 106/2 Ngô Gia Tự
  • Chả bà Ngộc, 54 Hà Huy Tập
  • Chả bò Đà Nẵng Cô Lan, 95 Hồ Xuân Hương

Giá: 310,000₫/ 2 đòn (1 Kg) – Chả nóng trong ngày

Vì hương vị cũng như sự nổi tiếng của món bánh khô này, bánh khô mè Bà Liễu đã được lên sóng truyền hình, phỏng vấn về bí quyết làm nên món bánh ngon tuyệt vời này.

Được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng và mè. Bột gạo được đưa vào khuôn hấp sau đó được tắm đường, tắm mè rang… theo các kiểu để cho ra món bánh hương vị mà không ai muốn bỏ qua khi đến Đà Nẵng, theo Đặc Sản Làm Quà nghĩ, món bánh này là món ý nghĩa nhất trong các món để mua về làm quà khi đi du lịch tại Đà Nẵng.

Cắn nhẹ miếng bánh là vị xốp giòn tan trong miệng, ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận được hương vị quê của chiếc bánh, vị ngọt của mía non. Thêm một chén trà nhâm nhi nữa thì không gì tuyệt bằng.

Tré Bà Đệ được làm từ thịt heo nạt và ba chỉ thái mỏng, ướp cùng những loại gia vị đặc trưng, sau đó gói bằng lá chuối và ủ trong vòng 2 ~ 3 ngày là có thể ăn được.

Tré Bà Đệ đã nổi tiếng từ nhiều thập niên. Và tiếp tục lớn mạnh nhờ vào sự truyền nghề của bà Đệ cho các thế hệ con cháu.

Giá: 135,000₫/ Hộp 10 chiếc

Bánh dường nướng Thái Bình

Dù không được sản xuất chính gốc tại Đà Nẵng, nhưng bánh dường nướng Thái Bình là đặc sản của vùng quê Quảng Nam lại được nhiều du khách Đà Nẵng ưa chuộng. Được làm từ dừa, đường, bột nếp chế biến và nướng lên tạo hương vị ngọt, giòn vô cùng thơm ngon của đặc sản này. Rất nhiều du khách đã chọn mua món bánh này vì hương vị thơm ngon của nó cũng như đặc biệt mà khó có thể tìm mua ở những nơi khác.

Sau khi ướp các phụ gia vào trộn với cá để độ hơn nửa giờ cho thấm đều, rồi vớt cá ra, phơi cho ráo, nếu nắng tốt phơi 2 nắng, còn nắng yếu phơi cả tuần mới cho vô bọc nylon hàn kín miệng, tránh hơi gió làm mất mùi. Nói chung kỹ thuật ướp trên căn bản là vậy, nhưng còn bí quyết của mỗi cơ sở tùy thuộc tay nghề cá nhân để thu hút sự ưa chuộng của khách hàng. Kỹ thuật tuy làm bằng phương pháp thủ công, nhưng rất tỉ mỉ và công phu.

Đến khi ăn lại giản dị, chỉ cần nướng chín là được. Mùi khô thơm phưng phức hương vị mặn mà của nước mắm hòa lẫn với chất ngọt dịu của đường, đậm đà nồng cay của tiêu, hòa quyện với hơi nóng của than lửa, tạo thành cảm giác sảng khoái, tuyệt cú mèo mà khó tìm ở vùng nào khác. Đúng là hương vị kỳ diệu, đậm nét nghĩa tình độc đáo của miền biển Đà Nẵng.

Giá: 119,000₫/ hộp 250 gram

Cá bò tẩm sống Đà Nẵng (đặc biệt) là loại cá bò được chế biến bằng cách phơi khô, cán mỏng và tẩm các gia vị cần thiết cho hương vị của cá trở nên ngon và giữ được lâu. Được nhiều du khách chọn là món quà đặc sản thích hợp cho bạn bè sau khi đi du lịch Đà Nẵng, cá bò tẩm Đà Nẵng đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, được nhiều du khách tìm mua.

Thành phần của các Bống tẩm Đà Nẵng bao gồm: Cá 99%, gia vị 1% (đường, muối, tiêu, ớt)

Để cho ra được một hộp cá tẩm vô cùng ngon này, người chế biển phải trải qua cả quá trình từ tuyển chọn Cá bò ( loại 1), sau đó sấy khô cá, cho đến giai đoạn ướp gia vị cho cá như đường cát trắng , ớt trái xay , nước mắm ngon. Vì vậy, khi thưởng thức, du khách có thể cảm thấy được cái vị riêng của loại cá bò tẩm Đà Nẵng này.

Giá: 170,000₫/ 500 gram

Đến Đà Nẵng mà bạn không thưởng thức món cá đuối nướng ở đây thì thật hối tiếc, đây là món đặc sản vô cùng ngon và rẻ, được nhâm nhi món này bên biển, cùng cụng ly với bàn bè thì còn gì bằng.

Ngoài món cá đuối nướng thì Đà Nẵng còn có đặc sản là món cá đuối phơi khô, chỉ cần đem về chế biến sơ là có một món ăn vô cùng tuyệt vời rồi.

Cá bò khô rim Đà Nẵng (đặc biệt)

Đây là loại đặc sản mà chỉ có vùng biển miền Trung này gần như độc quyền vì cái vị đậm đà của món cá bò khô rim này. Được chọn lọc một cách tỉ mỹ nhất, món các bò này sẽ là món đặc sản Đà Nẵng mà dường như thực khách không nên bỏ qua hay chí ít một lần thử

Cá bò khô rim Đà Nẵng ngào đường nhìn bên ngoài đỏ chót, kích thích vị giác rất mạnh. Cách làm cá bò rim cay cũng khá đơn giản, chỉ cần cắt từng lát khô cá bò tẩm gia vị thành nhiều sợi nhỏ, ngắn, đem nào chung với đường và ớt tương ngon. Rim trong lửa liu riu đến khi món ăn đặc sệt là xong. Để có vị thơm, người ta thường rắc thêm một ít mè lên trên.

Khi ăn một miếng Cá bò khô rim Đà Nẵng, vị dai của cá khô hòa cùng vị ngọt thanh và cay của ớt tương, cảm giác rất ngon miệng và muốn thưởng thức thêm nữa. Cá bò khô rim Đà Nẵng đóng hộp thuận tiện cho bạn đem đi xa, đi du lịch, ăn lúc trò chuyện cùng bạn bè, hay đơn giản là bỗng nhiên thích ăn vặt. Thêm nữa, hộp cá bò rim ăn không hết có thể bỏ trong tủ lạnh ăn dần dần, không lo bị hỏng vì có thể để lâu.

Giá: 89,000₫/ 250 gram

Ghẹ sửa là món ăn dường như quá quen thuộc đối với người dân miền Trung, những người sống cạnh biển nhưng nó là món ăn dường như xa xỉ đối với khách ở phương xa nơi mà đến với biển không dễ dàng.

Ghẹ sữa là loại ghẹ vỏ mềm nên có thể ăn nguyên con. Là loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng. Dinh dưỡng của nó rất cao và rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt do ghẹ sữa ăn được cả con không bỏ đi phần nào nên nó cung cấp nhiều chất đạm và can-xi, rất tốt cho các bà mẹ mang bầu cần bổ xung canxi và dưỡng chất, giúp cho trẻ em hay ăn chóng lớn và bổ xung những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Trong các loại cá biển, có lẽ, cá thu được nhiều người biết đến nhất, bởi đây không những là loại cá ngon, có độ đạm cao mà được hầu hết người dân sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Vùng biển Đà Nẵng có khá nhiều loại cá thu như: thu phấn, thu gai, thu máu… nhưng ngon nhất vẫn là cá thu phấn. Lúc còn tươi, cá thu phấn có lớp váng trên da giống như bụi phấn và khi phơi khô, những bụi phấn này càng hiện lên rõ nét hơn.

Cá thu dùng để ăn khi cá còn tuơi, nhưng ngon nhất là Cá thu câu 1 nắng phơi khô, bởi khi phơi khô, ráo nước, cá có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Khi đó có thể rán, sốt cà chua hay kho với nước chè tươi và khẩu mía. Để làm được Cá thu câu 1 nắng là việc rất đơn giản. Ngư dân Đà Nẵng thường có hai cách để chế biến cá thu khô. Cách thứ nhất là để cả nguyên con cá, làm sạch rửa bằng nước biển rồi lấy dây buộc vào đuôi cá rồi treo lên cột buồm trên tàu, cá ráo hết nước seo lại là được. Cách thứ hai là làm sạch rồi cắt thành khoanh dày khoảng 1- 1,5 cm rồi đưa ra phơi nắng, đến khi miếng cá săn lại, bụi phấn nổi lên trên khoanh cá thì dùng giấy báo gói từng miếng một rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản.

Giá: 290,000₫/ 1 Kg

Trà sâm dứa hoa lài (Loại thượng hạng)

Nếu ở phía Bắc có chè Thái Nguyên đậm đà, ngọt chát thì phía Trung có trà cung đình Huế nổi tiếng chế biến từ các loại thảo dược, đi xa hơn vào phía Nam của dải chữ S, đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp ắt hẳn bạn sẽ không quên được Trà Sâm Dứa Đà Nẵng với hương vị thơm ngon độc đáo, ngọt thanh, dịu mát và cũng là món quà tặng yêu thích dành cho bạn bè người thân mỗi khi có dịp đặt chân đến nơi đây.

Điểm nổi bật nhất của Trà Sâm dứa Đà Nẵng là hương thơm quyến rũ có thể “đánh gục” bạn ngay giây phút ban đầu. Không những vậy khác với các loại chè thông thường, bạn thường lo lắng khi uống chè có thể gây mất ngủ tuy nhiên trà sâm dứa lại là một liệu thuốc an thần tuyệt vời giúp bạn dễ dàng ăn được ngủ được.

Giá: 85,000₫/ 500 gram

Cũng giống như các món chả bò của Đà Nẵng, những chả bò cây sẽ cho bạn nhiều tùy chọn hơn. Mua để thưởng thức liền cùng với vị biển của Đà Nẵng khi đi dạo, có thêm lon bia nữa thì thật tuyệt vời

Giá: 60,000₫/ 10 cây

Vây còn chần chừ gì nữa mà không chọn cho mình một món ăn đầy ý nghĩa, thưởng thức bầu không khí ở thành phố biển đáng sống nhất Việt Nam này? Nhiều trải nghiệm đang chờ đợi bạn.

【#6】Phá Đảo Ẩm Thực Malaysia Với Danh Sách 10 Món Ăn Không Nên Bỏ Qua

Địa chỉ: Mansion Tea Stall (số 2, tầng trệt, Selangor Mansion, Jalan Masjid India, Kuala Lumpur) 123 Corner (140D, Jalan Sg. Penchala, Off Jalan Damansara, 60000, Kuala Lumpur) Lan Roti Canai (Jalan 4/112, Off Pantai Dalam, 59200, Kuala Lumpur)

Char kuay teow luôn có một sức hút khó cưỡng, và khi “du nhập” vào Malaysia, nó cũng trở thành một trong những món ăn ngon không nên bỏ qua của Malaysia. Món mì xào này có thành phần chính là mì gạo, hẹ, trứng, giá đỗ và tôm. Char kuay teow xào với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt, dùng ngay khi vừa chế biến thật sự là hương vị hoàn hảo tuyệt đối.

Địa chỉ: Opium KL (50, Changkat Bukit Bintang, Kuala Lumpur) Old China Café (11, Jalan Balai Polis, Kuala Lumpur) Madam Kwan’s, Kuala Lumpur (nhiều chi nhánh) Pia’s the Padi, Langkawi (Jalan Ulu Melaka, Kampung Padang Gaong, Langkawi) Ivy’s Nyonya Cuisine (58, Jalan Chow Thye, George Town, Pulau Pinang)

Rất nhiều du khách “chỉ mặt đặt tên” Nasi Lemak là món ăn đại diện cho ẩm thực của đất nước Malaysia; bởi gần như bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất kỳ nơi phục vụ ăn uống nào ở Malaysia, như cửa hàng, quán ăn đường phố, siêu thị, nhà hàng, sân bay, v.v… với giá cả phải chăng, không quá đắt. Bạn có thể Nasi. Lemak là một bữa ăn hoàn chỉnh cũng không hề sai, bởi đây là món ăn bao gồm cơm gạo nấu sữa dừa, dưa chuột, đậu phộng, trứng luộc, mực sốt cà ri cay (sambal sotong) và tương ớt sambal (theo biến thể ở nhiều nơi còn thêm các loại thịt khác hoặc hải sản và cà ri cừu vào món ăn).

Địa chỉ: Nhà hàng Zam Zam (135, Jalan Tuanku Abdul Rahman, 50100, Kuala Lumpur) Murtabak Raja (46-G, Jalan Wangsa Setia 3, 53300, Wangsa Melawati, Kuala Lumpur)

Có thể lần đầu tiên bạn nghe đến cái tên này, nhưng thực tế ra Ikan Bakar chính là món cá nướng được chế biến theo cách của người Malaysia. Cá được uớp với các gia vị đặc trưng bản địa, trong đó chủ đạo là vị cay vì được sử dụng khá nhiều tương ớt. Sau đó cá được lá chuối và nướng trong than củi. Thông thường, Ikan Bakar được dùng với cơm, rau, cà ri và kèm với một ít nước chấm dầu ăn.

Địa chỉ: Satay Station (55, Jalan A, Kampung Pandan Dalam, Kuala Lumpur) Restaurant Queen’s – 皇后茶餐室 (Taman Maluri (74-96 Jalan Peel), Kuala Lumpur)

Otak-Otak, hay còn có tên là Otah-Otah; một cái tên phát âm khá vui tai. Đây là món ăn rất phổ biến ở Malaysia, một trong những món ăn đơn giản và truyền thống tại đất nước này. Otak Otak được chế biến từ cá thư hu quết nhuyễn trộn với một số gia vị như ớt, gừng, hẹ tây, nghệ, chanh và nước cốt dừa; gói lại trong ;á chuối và sau đó nướng hoặc đem hấp. Tuỳ theo khẩu vì mà có người thích ăn hấp vì vị thanh và nghe rõ vị cá hơn, trong khi nhiều người lại cho rằng món Otak khi nướng sẽ ngon hơn vì gia vị thấm hơn và đặc biệt thơm hơn khi mở lớp lá chuối ra.

Đây là một loại bánh mì có dạng lưới được làm từ bột mì, nước cốt dừa, bột nghệ, trứng, muối, có bề mặt trông như tấm lưới mỏng và thường được dùng làm món ăn sáng. Tuy nhiên Roti Jala cũng là một món ăn nhẹ có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, và nhẹ khá phổ biến tại Malaysia. Bánh mì roti jala có thể ăn không hoặc kèm với mứt trái cây, sốt sô cô la, phết bơ hoặc quế tuỳ khẩu vị. Màu vàng ươm từ bột nghệ cùng hình thức là lạ cộng với “công phu” mềm mại của bánh khi cắn vào đã giúp Roti Jala quyến rũ thực khách và trở thành một trong những món ngon bạn nhất định phải thử khi đến Malaysia.

Địa chỉ: Nhà hàng Chawan (69-G Jalan Telawi 3, Bangsar Baru, 59100, Bangsar, Kuala Lumpur) Warong Sri Jala (Jalan Pantai Permai 3, 59200, Pantai Dalam, Kuala Lumpur) Belanga Cafe (75, Lingkaran Syed Putra, Mid Valley City, 59200 Kuala Lumpur)

Có thể nói đây vừa là đặc sản, vừa là một món ăn có cái tên khá thú vị trong ẩm thực Malaysia, bởi ‘air mata kucing” trong tiếng địa phương có nghĩa là nước mắt mèo. Cái tên này xuất phát từ những viên đã trong cốc nước, long lanh cũng như mắt mèo. Air Mata Kucing là một loại thức uống được nấu từ bí đao, long nhãn khô và nước đường; đây là món giải khát phổ biến tại Kuala Lumpur nói riêng, cũng như Malaysia nói chung, cực kì hợp để bạn giải khát và tiếp sức cho hành trình khám phá và vi vu của mình.

【#7】Du Lịch Đà Nẵng, Nhớ Ghé Ăn Bằng Hết Các Món Ngon Ở Chợ Cồn

Vài nét về Chợ Cồn – thiên đường ẩm thực lớn nhất Đà Nẵng

Không phải tự nhiên mà Đà Nẵng được ưu ái ban tặng cho cái biệt danh là “thành phố đáng sống” hay là Singapore thu nhỏ của Việt Nam. Bởi đơn giản, nơi đây không chỉ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời bên những bãi biển xinh đẹp mà còn là thiên đường ẩm thực của miền Trung. Không chỉ là nơi buôn bán các mặt hàng giày dép, quần áo, thực phẩm khô hay hải sản mà chợ Cồn còn được biết đến với những món ăn bình dị mà vô cùng “chất lượng”.

Lại nói về cái tên chợ Cồn, tại sao lại là chợ Cồn mà không phải là cái tên mỹ miều nào khác? Bởi, kể từ khi chợ được xây từ năm 1940, lại nằm ở vị trí một cồn đất cao của Đà Nẵng nên gọi là cồn. Đến năm 1984, được đổi tên thành Trung tâm thương nghiệp Đà Nẵng nhưng năm 2012 lại trở về với cái tên chợ Cồn cho đến tận bây giờ.

Ăn các món ngon ở chợ Cồn – đi bằng đường nào?

Cách 1: Nếu bạn xuất phát từ bến xe Trung tâm ở Liên Chiểu thì ra đường lớn Tôn Đức Thắng, đi thẳng tầm 2 cây nữa thì sẽ qua cầu vượt Ngã 3 huế (cây cầu này siêu to luôn nha) để vào Điện Biên Phủ. Tiếp đó, bạn sẽ qua hầm cầu vượt ngay chỗ công viên, hỏi đường đến ngã 4 giao giữa Hùng Vương với Ông Ích Khiêm , chạy tầm 500m nữa là sẽ tới chợ cồn, ở bên trái.

Cách 2: Nếu đáp Đà Nẵng từ sân bay quốc tế thì bạn chạy thẳng vào đường Nguyễn Văn Linh ở gần đó. Khi thấy đường Ông Ích Khiêm cắt ngang qua thì rẽ vào. Đi tiếp một đoạn, lại gặp ngã 4 giao Hùng Vương với Ông Ích Khiêm thì đi thẳng xíu nữa là tới chợ Cồn.

Món ngon ở chợ Cồn Đà Nẵng có gì hấp dẫn bạn? TOP những món đặc sản phải ăn ngay

Dường như, tất cả những món ngon dân dã nhất của miền Trung đều tập trung lại nơi đây. Đa phần là các món bình dân với mức giá chỉ từ 5k-25k, từ các món mặn cho đến các món chè, sinh tố.

Những món ăn vặt nức tiếng Đà Nẵng

Nếu đến đây lần đầu, bạn có thể sẽ sốc toàn tập trước một thiên đường ăn uống đồ sộ với những hàng quán đa dạng ở đây. Có thể nói, chợ Cồn là nơi bán tất cả những món ngon nhất, đặc trưng nhất và giá cũng rẻ nhất ở tại Đà Nẵng. Đi sâu vào giữa chợ, bạn sẽ thấy la liệt nào là bánh bèo, bánh đập, bánh nậm, bánh canh, mỳ Quảng, bún chả cá, bún thịt nướng,vv…

Nhưng dường như sức hút của các món ngon ở chợ Cồn vẫn chưa còn dừng lại ở đó. Kế những món mặn vừa kể trên là đủ các loại chè thập cẩm, sinh tố, rau câu, bánh dừa,vv…Quả thật chỉ muốn quét sạch sành sanh những món ăn ngon lành này.

Các món ngon ở chợ Cồn có thể mang về làm quà

Ở chợ Cồn nổi tiếng với các món ăn vặt nhẹ nhàng nhưng cũng không thiếu những món đặc sản bạn có thể mang về làm quà cho gia đình mình. Một ít mực khô, cá rim hay là vài đòn chả, những gói bánh dừa khô khá là nhiều món cho bạn thoải mái lựa chọn.

Chỉ cần 1 ngày ở Đà Nẵng là đủ để bạn có thể biết được hết những món ngon ở chợ Cồn rồi, chẳng cần phải đi đâu xa nữa. Hy vọng rằng, bạn sẽ có dịp ghé chợ vào một ngày không xa để kiểm chứng rằng chợ Cồn được gọi là thiên đường ẩm thực của Đà Nẵng là không hề sai.

【#8】Món Ngon, Đặc Sản Sài Gòn

1. Bún mắm, lẩu mắm

Lẩu mắm ngon nhất thì phải về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An…), nhưng nếu không có thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước dùng, phải chế biến từ loại mắm ngon (mắm cá linh), nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường ăn kèm rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút…

Một vài địa chỉ nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, P.4, Q.3, giá: 160.000 – 240.000VND/nồi; Lẩu mắm Ăn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận, giá: 210.000 – 300.000VND/nồi.

Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món ăn này. Tô bún mắm ngon không quá ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không hề nhạt nhẽo, nhất là không thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ăn bún mắm ngoài lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống với rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, bông súng, húng thơm được chần sơ qua làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Địa chỉ: Bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, Q. Tân Phú: 28.000VND/tô; Quán bún mắm 444, số 369 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000VND/tô; bún mắm 528 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp, giá 30.000VND/tô.

2. Bún bò Huế

Bún bò Huế là một trong những món ăn được yêu thích của xứ Huế, từ lâu cũng đã trở nên rất phổ biến tại Sài Gòn. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng.

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại nhiều con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000VND/tô. Đ ịa chỉ: Bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, Q.3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); Bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1…

3. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc trưng. Lá giang là nguyên liệu không thể thiếu trong nồi lẩu cá kèo, mang đến vị chua chua, chát chát đặc trưng. Rau dùng với lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị thưởng thức mang hương thơm hấp dẫn, khó quên.

Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3 hay một số quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.

4. Mì – hủ tiếu – hoành thánh

Những món ăn này tuy không phải nguồn gốc bản địa song giờ đây cũng trở thành nét đặc trưng của Sài Gòn. Với người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được ưa chuộng. Tuy nhiên với dân Bắc, món này có vị hơi ngọt, có thể không quen khi thưởng thức lần đầu. Các quán hủ tiếu (hủ tíu), mì, hoành thánh rất sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn với giá từ 20.000VND/tô.

Địa chỉ: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (Q.1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1), hủ tiếu mì vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, Q.3, mì Vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), mì chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3…

5. Bánh tráng Trảng Bàng

Đây là món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh Trảng Bàng cũng rất hấp dẫn. Bánh tráng được ăn với thịt heo luộc, thịt bò luộc, cùng với rất nhiều loại rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc trưng của người miền Tây.

Địa chỉ: Bạn có thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống cửa hàng Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, Q.10.

6. Bò tơ Củ Chi

Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các loại rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong chiếc bánh tráng cuộn lại, ăn với nước chấm chua ngọt pha rất khéo đã làm nên đặc sản bò tơ Củ Chi. Hiện nay nhiều nhà hàng ở Sài Gòn cũng phục vụ món nay nhưng vẫn chưa thể sánh ngang với bò tơ chính gốc tại Củ Chi.

Địa chỉ: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường Quốc lộ 22, qua ngã tư Trung chánh và đến cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải… sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; Bò tơ Hồng Đào cũng ở Quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.

7. Bánh xèo Nam Bộ

Bánh xèo vàng ruộm, ở giữa có nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam khi ăn chấm nước mắm chua ngọt cùng rất nhiều loại rau và lá cây tại miệt vườn. Tại một số nhà hàng người ta cho thêm các loại nấm làm nhân bánh xèo ăn rất ngon miệng và bớt ngán.

Địa chỉ: 46A Đinh công Tráng, Q.1; Mười Xiềm 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3; Ăn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1.

8. Gỏi cuốn

Nguyên liệu để có một cuốn gỏi chất lượng là phải đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và tất nhiên không thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ngoài. Tuy nhiên, điều chính yếu để có thể cảm nhận một cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người miền Nam hay dùng gỏi cuốn chấm với tương đen vì nó có vị ngòn ngọt, cộng thêm đậu phộng và đồ chua nữa. Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc đến thế nhưng lại lá 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Gỏi cuốn được bày bán rộng rãi ở khắp các hàng rong, quán cóc, chợ và cả siêu thị… giá chỉ 3.000VND/cuốn.

Địa chỉ: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), siêu thị BigC, siêu thị Co.opmart…

9. Các món ốc

Quán ốc ở Sài Gòn là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức một thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, đến cua, ghẹ, mực, tôm… Có đủ cách chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng mọi, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ….

Địa chỉ: Ốc Đào 2- 132 Nguyễn Thái Học, Q.1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q.1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Q.10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, Q.4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, P.11, Q.3.

10. Các món chè

Chè miền Nam rất phong phú, từ các loại chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều rất hấp dẫn với vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu.

Địa chỉ: Chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, Q.5 (của người gốc Hoa); Chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1; Chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10…

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch iVIVU – Tổng hợp

Danh sách khách sạn TP.HCM

【#9】‘ăn Sập Đà Nẵng’ Với Những Món Ngon Nhất Định Phải Thử

Tôi đến Đà Nẵng vào một ngày cuối tháng 4 trời xanh ngắt, dù có nắng nhưng chẳng nóng nhờ những cơn gió mát rượi từ phía sông Hàn thổi vào. Thời tiết này, không đi chơi với đi ăn thì có lỗi với bản thân lắm.

Dắt nhau lang thang phố phường, dò đúng “toạ độ ăn chơi” mới thấy, gọi Đà Nẵng là “thiên đường ẩm thực” quả không sai. Từ các món ăn vặt, ăn lót dạ, cho đến các món ăn no… có vô vàn lựa chọn cho chúng ta thoả mãn niềm đam mê ẩm thực. Hơn thế nữa, vì là một mảnh đất miền Trung, lại giáp biển nên số món ăn vừa đa dạng, lại có phần lạ lẫm trong cách chế biến, trong các nguyên liệu… Bảo sao mà các món ăn ở nơi đây luôn trở thành tâm điểm khám phá của nhiều người.

Nói về các loại bánh ăn vặt ở Đà Nẵng thì cực kỳ phong phú. Có thể kể đến hẳn một list dài như bánh đúc, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh gói, bánh đập… Mỗi lần ăn, tôi cứ gọi hẳn vài món rồi bày la liệt đầy một bàn, lần lượt thưởng thức từng món. Thật lòng mà nói, trong tất thảy các loại bánh trên, tôi chẳng nỡ bỏ qua món nào, ăn món này mà không ăn món kia thì quả thật có lỗi quá.

Những món bánh này được bán rất phổ biến, từ các khu chợ, khu ăn uống, các quầy bán vỉa hè, các quán nhỏ ven đường cho đến những nhà hàng. Mỗi loại bánh có một hương vị riêng, một nét đặc trưng riêng nhưng món nào món nấy đều vô cùng hấp dẫn.

Là một thành phố biển, đương nhiên Đà Nẵng cũng không thể thiếu ốc. Điểm đặc biệt là ở đây có những món rất thú vị và lạ lẫm với khách du lịch như ốc lể, ốc hút… Tôi thấy người ta bày bán ven đường rất nhiều, nhìn cũng thú vị và bắt mắt lắm.

Mới đầu, tôi còn lấy làm lạ vì có những con ốc cực nhỏ, nhỏ như cái cúc áo, ấy vậy mà chẳng hiểu sao có mấy bà, mấy cô thích ngồi lể (khêu) tới vài lon… Mà đấy, nhắc mới lại nhớ, ở Đà Nẵng có kiểu bán ốc theo lon. Chiếc lon như chiếc ống bơ sữa bò, mỗi lon ốc 20 – 30 ngàn tuỳ loại.

Các món ốc như thế này thường được chế biến theo kiểu trộn lẫn với gia vị rồi xóc đều lên, sau đó dùng gai bưởi lể hoặc mút… Những con ốc nhỏ đã ngấm đẫm gia vị nên chẳng cần chấm nước chấm ở ngoài nữa. Tuy rằng ăn những món này hơi lâu la, nhưng điều đó lại rất phù hợp với phong cách sống của người Đà Nẵng nên ai cũng yêu thích.

Ăn cơm gà ở Đà Nẵng có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Có nơi sử dụng gà luộc xé nhỏ rồi trộn gia vị, nơi có gà quay nguyên đùi, nguyên cánh, có nơi thì bán đầy đủ các loại… Cơm được nấu rất tơi, nhưng khi ăn vẫn giữ được độ dẻo vừa phải. Với mỗi suất cơm cũng sẽ luôn có phần nước chấm thịt gà đi kèm được pha theo bí quyết riêng của từng hàng.

Bản thân tôi thì vẫn thấy cơm gà quay ngon hơn cả, nhất là miếng gà còn nguyên đùi. Thịt gà quay thơm hơn, không quá ngấy, gia vị lại được tẩm ướp thật vừa vặn. Ăn cơm gà quay mà lại có thêm ly Coca-Cola nữa thì còn gì hợp bằng.

Chẳng hiểu từ bao giờ mà các món này lại được bán cùng với nhau như một… combo. Chỉ cần đến một địa điểm là có thể thưởng thức được cả 3 món. Trong khi nem lụi và bánh xèo là món ăn để nhẩn nha câu chuyện câu trò, vừa cuốn vừa ăn chậm rãi thì bún thịt nướng hay để ăn vào cuối bữa, làm no cái bụng. Một bữa ăn có đầy đủ những món này thôi cũng đã được xem là một bữa rất “hoành tráng” rồi.

Nhiều người thường nói vui với nhau rằng, mì Quảng là món mà “chưa ăn thì coi như chưa đến Đà Nẵng”. Tôi chẳng nhớ mình đã ăn mì Quảng lần thứ bao nhiêu, nhưng lần nào cũng thấy thật hấp dẫn. Một tô mì với rất nhiều nguyên liệu khác nhau, đầu tiên là một lớp rau sống, đến một lớp mì, chan nước dùng, thêm thịt, tôm, rau sống…

Mì Quảng đặc biệt ở chỗ: nước dùng không chan ngập mà chỉ xăm xắp như khi ăn như mì trộn. Sau đó, người ta rắc một nhúm lạc rang giòn lên trên cùng hành tươi xắt vụn, chanh, ớt… Đặc biệt, món này cũng không thể thiếu vài miếng bánh tráng nướng ăn kèm.

Nói đến ăn uống thì đừng bao giờ quên các món ăn vặt này. Nếu như ở Hà Nội và Sài Gòn có khô gà và khô bò được ưa chuộng thì Đà Nẵng có cơ man nào là các món. Khô gà và khô bò thì không thể thiếu rồi, nhưng bên cạnh đó còn có rất nhiều thứ khác như mực rim, các loại cá rim… Một điểm chung của đa số các món này là tẩm ướp đậm gia vị, nhất là vị cay thì không thể thiếu. Dù cay nhưng càng ăn càng kích thích, vừa ăn vừa nhâm nhi với vài hớp Coca-Cola nữa thì cứ gọi là thấy “đời nở hoa” luôn.

Đến Đà Nẵng, bạn sẽ thấy các hàng bán những món đồ này luôn có mọi loại đa dạng được bày ra cho du khách dễ dàng lựa chọn. Đây đều là những món đã được chế biến sẵn nên hoàn toàn có thể ăn luôn.

Đà Nẵng có quá nhiều món ăn ngon phải không nào? Nhưng nếu bạn mới đến đây lần đầu mà chưa biết ăn ở đâu, ăn lúc nào, hay nếu không có đủ nhiều thời gian để có thể lang thang, rong ruổi khắp thành phố ăn hết món này đến món khác thì phải làm sao đây?

Thật vui bởi vì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức thật nhiều món ngon Đà Nẵng mà chẳng phải đi tìm đâu xa, bởi chỉ cần đến Coca-Cola Lễ hội ẩm thực là có thể thưởng thức được hết. Lễ hội Coca-Cola Ẩm thực đường phố diễn ra vào ngày 29 – 30/4 tới đây tại công viên Bờ Đông Cầu Rồng (Đà Nẵng) với sự góp mặt của vô vàn các món ăn mang đậm nét đặc trưng chắc chắn sẽ thỏa mãn tình yêu ăn uống của các tín đồ ẩm thực từ muôn phương. Và còn biết bao trò vui đang chờ đón nữa đấy, bật mí nhỏ là bạn sẽ có cơ hội nhận đồng hồ Casio #gShock35vn cực chất khi tham gia các trò chơi tại event đó nha.

Chẳng bao giờ lo hết món đâu, hãy cứ vác balo lên đường đi. Đến với Đà Nẵng và thưởng thức các món này đi, nếu không là phí hoài cả tuổi thanh xuân đó.

【#10】Full Danh Sách Món Ngon Đà Nẵng Và Địa Chỉ Quán Ăn

1. Món ngon Đà Nẵng và địa chỉ quán ăn ngon:

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Một phần ăn bao gồm một đĩa thịt heo luộc, bánh tráng, bánh mướt, rau và mắm nêm để chấm vô cùng hết sẩy.

Bạn có thể ghé đến những quán ngon nổi tiếng này nha:

Lựa chọn khác nữa là Quán bà Hường ở số 35/2 phố Hàm Nghi, thành phố Đà Nẵng

Nem lụi và bánh xèo Đà Nẵng

Bạn có thể đến tạn hưởng món nem lụi đâm chất miền Trung này tại Quán Xuân , quán còn có bánh xèo ăn kèm với thịt nướng rất lạ miệng

Địa chỉ: 4 Phan Tứ, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Bánh xèo ở Đà Nẵng đặc biệt ở phần nước chấm, ăn thơm, béo vị đậu phộng, ăn một lần là nhớ mãi. Lớp vỏ bánh được chiên giòn rụm với phần nhân gồm tôm, thịt, giá đầy ụ bên trong vô cùng hấp dẫn.

Quán bánh xèo Bà Dưỡng

Địa chỉ: K280/23, Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. –

Quán bánh xèo miền Trung

Địa chỉ: 280/14 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (ở cùng hẻm với quán bánh xèo bà Dưỡng)

Quán bánh xèo cô Mười

Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Bún thịt nướng Đà Nẵng

Để thưởng thức 1 trong những món ăn ngon ở Đà Nẵng này bạn có thể đến những quán sau:

Hoặc có thể đến:

Bún bò Huế Đà Nẵng

Bún bò nơi đây với nước dùng ngọt thanh, thịt bò mềm ngon lại nhiều sẽ khiến bạn mê mẩn luôn nè

Bún bò Huế bà Thương đã có 20 năm nằm trên đường Trần Quốc Toản (gần ngã tư đường Yên Bái và Trần Quốc Toản).

Quán bún bò Huế O Lành ( Địa chỉ: 145 Hà Huy Tập, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng)

Bánh canh Đà Nẵng

Xứng đáng là một trong những món ngon Đà Nẵng, bạn sẽ không thể nào quên đi hương vị bánh canh vô cùng đặc biệt ở đây

Cao lầu Đà Nẵng

Tour SeaTrek Cù Lao Chàm

Bạn có thể thưởng thức cao lầu tại Quán cao lầu Lý ở 267 Thái Thị Bôi, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Hay lựa chọn khác là Quán cao lầu Hoài Phố (Địa chỉ: 255 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng)

Đà Nẵng là thành phố biển nên thật là một thiết xót nếu đến Đà Nẵng mà không ăn hải sản. Bạn có thể thưởng thức hải sản tươi sống ở những quán sau:

Hải sản bà Thôi 1: 98,100,102 Lê Đình Dương – Hải Châu

Hải Sản Bà Thôi 2: KDC Mở Rộng 2 – Đường Hoàng Sa – Sơn Trà

Cháo Vịt Đà Nẵng

Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại Quán cháo vịt Huệ (Đ ịa chỉ: Số 238 Dũng Sĩ Thanh Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng)

Hủ tiếu nam vang

Bún chả cá Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 31 Chu Văn An, quận Hải Châu

Món này ở Đà Nẵng ngon tuyệt vời luôn, ít bún mà chả cá nhiều lắm. Chả rất đậm vị cá, dai dai ăn rất đã, nước dùng thì vô cùng đậm đà, tuyệt vời ông mặt trời luôn.

Quán bún chả cá không tên trên đường Nguyễn Chí Thanh : quán bún chả cá có thâm niên lâu nhất ở Đà Nẵng, với hơn 40 năm làm món ăn này Số 109 đường Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Tour Phổ Biến Tại Hội An – Đà Nẵng

Là món ăn ưa thích của du khách khi đến đây và tại Đà Nẵng thì có vô số quán chè ngon để bạn tha hồ thưởng thức

Quán chè Liên

Hay Quán chè thái Na Na ở số 183/5 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Ram cuốn cải

Món ngon Đà Nẵng này sẽ khiến bạn không hối hận khi du lịch đến đây.

Quán ram cuốn cải Cô Tiến ( Số 109 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng)

2. Các quán ăn sáng Đà Nẵng

Bún chả cá 109 Nguyễn Chí Thanh

Đây là một trong những quán ăn sáng lâu đời ở Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích

Bún chả cá Quy Nhơn Mộc Liên

Đây được coi là một trong những địa chỉ ăn sáng lý tưởng ở Đà Nẵng chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Bánh mỳ chấm Pate – Chu Văn An

Bún riêu cua – Chu Văn An

Thông thường khoảng 10h kém là quán đã hết hàng rồi.

Mỳ Quảng 1A – Hải Phòng

Hoặc bán có thể thưởng thức tô mỳ quảng vào buổi sáng ở Quán bà Vị

Địa chỉ: Số 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu

Hay ở Bà Mua địa chỉ: Số 19 – 21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu

3. Các quán ăn trưa Đà Nẵng

Có nhiều quán ăn trưa khá dân dã và có giá khá bình dân để bạn có thể thoải mái thưởng thức và khám phá nền ẩm thực Đà Nẵng

Cơm thố gà ở tiệm ăn Chợ Lớn

Hay quán Cơm Hồng Ngọc tại số 193, Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

hoặc cơm thố gà Chợ Lớn tại 257 Ông Ích Khiêm, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Ngoài ra, còn một số quán cơm gà ngon khác như: Cơm gà Tú Quỳnh (7 Hải Phòng, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Cơm gà Bà Ký Tam Kỳ (79 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng)…

Quán mì Quảng Bà Mua

Ngoài ra còn có Quán mì Quảng Bà Vị (166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng), Quán mì Quảng Thi (251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng)…

Quán bánh xèo Bà Dương

Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Những lựa chọn khác chol bạn là Quán bánh xèo Năm Hiền (17 Tản Đà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), Quán bánh xèo Bé Uyên (215 Tiểu La, quận Hải Châu, Đà Nẵng)…

4. Các quán ăn tối Đà Nẵng

Bánh canh xương, chả, ghẹ ở bà Bé (bà Song) chợ Cồn

Quán bán từ tầm 7 -8h tối đến 1 – 2h sáng. Vì đây là quán vỉa hè nên khi tìm quán, các bạn phải nhớ thật cẩn thận kẻo nhầm.

Bún bò bà Nữ trên đường Phan Châu Trinh

Bán đến 1h sáng. Quán bán trên vỉa hè trước mặt số nhà 49 -51 Phan Châu Trinh. Do quán bán khuya (nhiều khi đi 12h vẫn còn) nên đây thường là điểm lựa chọn của những con “cú đêm”.

Quán bún chả cá bà Lữ ở 319 Hùng Vương.

Quán bán cả ngày – suốt đêm.

Tiệm ăn Chợ Lớn ở 257 Ông Ích Khiêm

Quán mở cửa 24/24 chuyên về các đồ ăn Trung Hoa như: mì xíu, hoành thánh, cơm gà, cơm thố bò, mì vịt tiềm… giá cả chỉ dao động từ 35 đến 70 nghìn đồng.

Tiệm bánh mì Bà Lan – 62 Trưng Nữ Vương (gần khúc giao với đường Trần Phú).

Quán bán buổi tối đến khuya.

Quán Hủ Tiếu Dì Tuyết

Quán bán bắt đầu bày bán từ 6h tối đến 1 giờ đêm nên bạn có thể “tạt qua” bất cứ khi nào bạn muốn.

Ăn vặt Tre Xanh

Ăn vặt Tre Xanh có đầy đủ các món ăn dành cho cả Việt Nam lẫn người nước ngoài. Đây cũng là địa điểm phù hợp cho những bữa ăn nhẹ đêm khuya, tranh thủ ngắm phố về đêm, vô cùng thú vị đúng không nào.