【#1】Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (5/12)

1. Bữa sáng: Mỳ sườn kho

Nguyên liệu

+ Muối, đường, nước mắm, xì dầu, bột quế: Mỗi loại 1 thìa

Cách làm

Vào bếp làm mỳ sườn kho ấm bụng cho bữa sáng

– Đổ dầu ăn và đường phèn vào nồi, vặn lửa nhỏ đun đến khi đường chuyển màu nâu vàng. Sau đó thêm xương sườn, đảo xém cạnh. Thêm 1 thìa rượu gạo, tiếp tục đảo đều tay.

– Cho hành, gừng, tỏi, ớt bột, hoa hồi, bột quế, lá nguyệt quế, hạt nhục đậu khấu vào nồi, khuấy đều.

– Thêm nước, vặn lửa to đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa,

– Vớt các nguyên liệu ra, củ cải cho vào luộc chín. Nêm gia vị vừa vặn.

Vào bếp làm mỳ sườn kho ấm bụng cho bữa sáng

– Bột mỳ trộn đều với nước, cho vào máy làm mỳ. Nếu không có máy, bạn có thể mua sẵn mỳ phở ngoài hàng.

– Chần mỳ qua nước sôi, sau đó xả lại dưới nước lạnh.

– Đổ sườn vào chảo, rang tiếp đến khi sườn chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.

– Vớt mỳ ra bát, cho thịt sườn lên, đổ nước dùng vào. Rắc thêm rau mùi, hành lá, tỏi đen nếu thích rồi thưởng thức.

2. Chân giò nấu giả cầy

Nguyên liệu làm chân giò nấu giả cầy

+ Chân giò sau lợn: 1 cái (khoảng 1,3kg)

+ Riềng bánh tẻ (loại không quá non mà cũng không quá già): 100g

+ Bột nghệ: 1 thìa ăn phở

+ Rau ngổ hương: 5-6 ngọn (hoặc dùng rau răm nếu không thích mùi ngổ hương)

+ Rau sống ăn kèm: Kinh giới, rau húng, rau mùi, xà lách (hoặc hoa chuối thái nhỏ tùy sở thích)

Cách làm giả cầy

– Bước 1: Chân giò lợn đem cạo rửa sạch, lấy khăn thấm khô. Dùng giấy trắng bọc thật chặt nhiều lớp rồi châm lửa đốt cháy giấy. Khi giấy cháy hết, phần bì lợn sém vàng đều là được. Dùng dao lam cạo nhẹ trên bề mặt lớp da rồi rửa lại với nước cho sạch.

– Bước 2: Chặt phần móng giò thành những miếng cỡ bao diêm, phần thịt đem thái miếng khoảng 2cm.

– Bước 3: Riềng, sả cạo rửa sạch, đem xay nhỏ.

– Bước 4: Ướp thịt chân giò với riềng, sả xay nhỏ, mắm tôm, mẻ, bột nghệ trong vòng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt chân giò vào đảo đều cho thịt săn lại và ngấm gia vị. Sau đó đổ lượng nước sâm sấp mặt thịt. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ để om cho thịt chín mềm.

– Bước 6: Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra, để ráo nước.

– Bước 7: Khi thịt chín mềm bên trong nhưng ngoài bì vẫn giòn thì nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng (nếu nhạt). Thả rau ngổ thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Món chân giò nấu giả cầy với phần thịt chân giò béo ngậy, ngoài bì giòn sần sật nhưng phần thịt bên trong lại chín mềm, có vị đậm đà, thơm mùi riềng, mẻ, mắm tôm. Phần nước vàng sóng sánh đầy hấp dẫn, có thể đem chan cơm hay ăn cùng bún đều rất ngon.

3. Bữa tối: Canh trứng cá chanh leo

Nguyên liệu (cho 3 người)

Cách làm

Nguồn: emdep

【#2】Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình

– Dầu hào, xì dầu, gia vị, hạt nêm, rượu trắng, muối hạt.

– Sả, hành khô, tỏi, ớt, rau mùi tàu, chanh tươi.

– Vịt các bạn chọn vịt cỏ hoặc vịt trời để không bị quá béo, thịt mềm ngọt mua về sơ chế sạch. Cho 1 nắm muối hạt, 1 chén rượu trắng và cắt đôi 1 quả chanh vắt vào thịt vịt bóp thật kỹ để tẩy hết mùi hôi của vịt, xát thật kỹ chanh muối và rượu vào toàn thân vịt rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

– Chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn rồi cho vào nồi to, cho sả, tỏi, hành khô đập dập vào ướp cùng. Nêm 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa hạt nêm và để ướp.

– Sấu chín mềm, các bạn thả 1/3 chỗ khoai sọ vào ninh cùng để khi ăn là đã có khoai chín mềm luôn. Lúc này các bạn dầm từ từ quả sấu để có độ chua vừa miệng, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

– Khi ăn các bạn bày rau muống, rau rút, phần khoai sọ còn lại và bún lên đĩa, phần thịt vịt om sấu các bạn giữ nóng trên bếp và tiếp tục thả dần rau các loại và khoai sọ vào cho chín theo đúng sở thích, ăn nóng kèm với bún rất ngon.

+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi

+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu

Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng

Tai lợn cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc.

Khi luộc đổ nước ngập tai lợn, đến khi sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 – 13 phút tùy vào tai nhỏ hay to. Sau đó vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai không bị thâm đen.

Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng thịt săn lại, khi ăn sẽ có vị giòn ngon hơn.

Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước.

Tai lợn sau khi nguội, dùng dao sắc thái mỏng, cho hỗn hợp muối, bột ngọt, tỏi, ớt trộn đều.

Dùng bao tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt.

Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể để ớt riêng một góc để trẻ có thể thưởng thức được.

Để nem không bị khô, có vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để có được phần mỡ trên má lợn, hoặc mua thêm thịt phần mũi vì phần thịt ở đây giòn và có được vị béo vừa phải.

Cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút đường khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.

Khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm với rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện với tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

【#3】Top 20 Món Ngon Cuối Tuần Dành Cho Cuối Tuần Đãi Khách Quên Lối Về

-Vịt nguyên con, chặt miếng vừa ăn

-Muối, nước mắm, gừng giã, caramel, dầu điều

-Đậu que được nhặt sạch, cắt thành khúc. Cà rốt cắt miếng, bắp non cắt đôi.

*Cách chế biến:

-Ướp thịt vịt với ½ muỗng muối, 2 muỗng nước mắm với gừng được giã nhỏ, 1 muỗng caramel, 1 muỗng dầu điều.

-Xào sơ vịt, sau đó cho nước dừa vào, để lửa nhỏ trong vòng 15 phút rồi sau đó mới cho thêm nước, cà rốt, đậu que và bắp non vào.

-Kho đến khi rau củ mềm thì vớt vịt ra.

-Gà ta 500gr

-Trứng gà non

-Măng chua 300gr

-Hành, rau thơm, ớt

-Gia vị bao gồm nước mắm, bột nêm, gừng, xả

*Cách chế biến:

-Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với nước mắm, gừng, hạt nêm và xả trong vòng 20 phút.

-Măng chua rửa sạch với nước, xé nhỏ theo thớ.

-Cho măng vào xào trước, đảo đều tay, nêm với nước mắm và hạt nêm sao cho vừa. Xào măng cho đến khi măng săn lại là được.

-Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, đổ vào xào với trứng gà non. Khi nào gà gần chín thì mới đổ măng vào xào cùng.

-Đổ hai bát nước nóng vào hỗn hợp gà và măng, đun sôi rồi đem hớt bọt. Tiếp tục đun âm ỉ trong vòng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.

-Sau khi tắt bếp, cho hành và rau thơm vào món ngon cuối tuần đãi khách này.

-Một con gà 1kg

-Nước chao: 2 muỗng

-Chao đỏ: 3 viên

-Mật ong: 3 muỗng

-Dầu hào: 2 muỗng

-Rượu nấu ăn: 40ml

-Hành, gừng băm nhuyễn

*Cách chế biến:

-Để làm món ngon cuối tuần ngày hè hấp dẫn này, trước hết bạn cần rửa sạch thịt gà, lọc hết xương.

-Nghiền nhuyễn chao đem trộn với dầu hào, mật ong, rượu để làm sốt ướp. Rưới nước sốt lên thịt gà.

-Bọc gà bằng giấy bạc, cho vào túi nilong buộc chặt rồi để ngấm trong vòng 1 giờ.

-Cho gà vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40 phút.

-Cá diêu hồng được khứa xéo 2 đường 2 bên

-Rượu: 2 muỗng

-Bột ngọt: 1 muỗng

-Muối: 2 muỗng

-Tiêu: ½ muỗng

-Hành lá cắt khúc, ½ lượng gừng.

-Sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng 3mm. Súp lơ cắt miếng, kỉ tử, ớt cắt sợi.

*Cách chế biến:

-Ướp cá với rượu, bột ngọt, muối, tiêu. Sau đó đem nhồi hành lá và gừng vào bụng cá, để ngấm.

-Đem cá hấp với súp lơ xanh và củ sen trong vòng 20 phút. Rắc kỉ tử, ớt, gừng cắt sợi lên trên, đem hấp tiếp khoảng 10 phút rồi sau đó rưới 2 muỗng dầu đun nóng lên thân cá. Đây là món ngon cuối tuần dễ làm mà các mẹ không nên bỏ qua.

-Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

-Muối 1 muỗng, nước mắm 1 muỗng, tiêu 1/3 muỗng.

-1 trái ớt hiểm, tỏi băm 1 muỗng.

-Măng chua rửa sạch, cà chua 1 trái cắt múi cau.

-Rau thơm rửa sạch, nước me.

*Cách chế biến:

-Đầu tiên phi thơm tỏi băm với dầu ăn, rồi sau đó đem 1 nửa ướp với cá, 1 nửa đem xào sơ với cà chua.

-Đun sôi 1,5l nước, đổ 3 muỗng nước me vào, hớt bọt. Thêm măng chua, cà chua vào, đun nhỏ lửa, đổ 2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng bột ngọt vào nếm vị chua ngọt vừa ăn. Sau đó bỏ đầu cá hồi vào đun sôi rồi cho thêm một muỗng cà chua băm.

-Tôm cắt hạt lựu.

-Hạt nêm 1/3 muỗng, hành tím băm 1 muỗng, tiêu ¼ muỗng, đường ¼ muỗng, bột ngọt 1/3 muỗng.

-Cà rốt bào sợi, cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối.

-Trứng gà.

*Cách chế biến:

-Đem trứng gà đánh tan rồi thêm 1 muỗng nước gà, 1 muỗng nước tương, 1/3 muỗng bột ngọt.

-Phi thơm hành tím, vào tôm, cà rốt và nấm.

-Bỏ hành lá và ½ muỗng dầu mè vào hỗn hợp trên.

-Đem hỗn hợp đổ vào trứng, múc ra những bát con đem hấp.

-Nên thưởng thức món ngon cuối tuần cho bé này khi còn nóng.

-Lườn gà: 1 cái

-Hành tây: 1 củ, xắt mỏng, đem trộn với giấm, đường, ngâm cho ráo nước

-Rau răm: đem nhặt rửa sạch với nước.

-Ớt 1 trái, giã nát với đường. Chanh 1 trái, hành củ 3 củ, tỏi, tiêu

-Giấm 1 chén

*Cách chế biến:

-Gà đem về sơ chế, rửa sạch với muối.

-Đổ 2l nước, nêm 1 thìa café đường, nửa thìa café muối, nửa thìa café bột ngọt. Đợi nước sôi thì thả gà vào luộc.

-Sau khi gà chín, đem ngâm với nước nguội rồi lọc xương và xé thịt thành từng sợi.

-Hành tím đem xắt lát mỏng, bỏ vào chảo phi thơm.

-Trộn thịt gà với hành tây, rau răm và hành tím đã phi vàng.

-Trong danh sách gợi ý món ngon cuối tuần, đây là một món ăn không thể bỏ lỡ.

-1kg ngao

-1 quả dứa, 2 quả cà chua, 2 quả sấu xanh.

-Hành lá, rau răm, thìa là, 1 củ gừng.

Nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

*Cách chế biến:

-Cà chua rửa sạch, đem ½ quả thái hạt lựu, ½ quả bổ cau. Đập dập gừng, thái lát hành khô, rửa sạch rau răm và hành lá, dứa thái miếng vừa ăn.

-Đem luộc ngao, nhặt lấy phần thịt, sau đó đem ướp với nước mắm, bột canh và 1/3 hành khô.

-Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua đã chín nhừ, đổ ngao vào xào chung để ngấm gia vị. Múc ngao và cà chua ra bát, đem đổ nước ngao luộc vào nồi và bật bếp đun sôi. Thả vào nước 2 quả sấu, gừng và dứa thái miếng, đun trên bếp khoảng 10 phút.

-Đổ ngao và cà chua vào, đun thêm khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

-Cho hành lá, rau răm thái nhỏ, đợi sôi rồi tắt bếp. Múc món ngon cuối tuần mùa hè này ra bát để thưởng thức.

-Cá lóc: 500gr

-Cà chua 2 quả, dứa ¼ quả, 1 cây bạc hà, me ngào 30gr, đậu bắp 200gr, tỏi 2 tép, hành khô 1 củ.

-Muối 40gr, đường 30gr, bột nêm 40gr.

-Mùi tàu, rau thơm, giá đỗ 100gr, 2 quả ớt.

-Dầu ăn

*Cách chế biến:

-Rửa sạch mùi tàu, giá đỗ, rau thơm. Đối với cây bạc hà, tước vỏ, cắt khúc rồi đem ngâm với nước muối loãng. Rửa sạch, cắt khúc đậu bắp, cà chua rửa sạch, bổ cau, dứa thái lát mỏng. Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt thái lát.

-Cho hành, tỏi vào phi thơm, rồi cho cá lóc vào rán giòn.

-Đổ 1,2l nước cùng me ngào vào đun sôi, vớt hết lớp bọt phía trên.

-Sau khi thịt cá của món ngon cuối tuần canh chua cá lóc sắp chín tới, cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đỗ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi cá đã chín tới, cho các loại rau thơm vào đun cùng.

-300gr thịt ức gà

-1 quả trứng

-1 túi bột chiên xù, 1 bát bột ngô

-Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

*Cách chế biến:

-Rửa sạch ức gà, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với muối, tiêu và chút hạt nêm trong vòng 1 giờ.

-Nhúng từng miếng thịt gà vào bột ngô, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng rồi cuối cùng lăn qua một lớp bột xù.

-Đổ dầu ngập chảo, thả thịt gà vào chiên vàng trong khoảng 5 phút. Món ngon cuối tuần cho gia đình này được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì dễ làm, dễ ăn.

-Tỏi, gừng.

-2 muỗng xì dầu

-2 thìa nước ép dứa

-1 thìa đường nâu

-3 thìa nhỏ rượu gạo

-1 thìa nhỏ dầu vừng

*Cách chế biến:

-Rửa sạch đùi gà, lọc bỏ da. Đem chiên gà trên chảo mà không cần dầu ăn.

-Băm nhỏ tỏi và gừng, pha xì dầu với đường, rượu gạo, dầu vừng, tỏi, gừng và nước ép dứa.

-Rưới dung dịch nước sốt lên thịt gà. Đem gà lên chiên trên bếp khoảng 8 phút thì vặn lửa nhỏ. Đảo gà đều tay cho đến khi chín đều. Đun đến khi nước sốt sệt lại và gà chín vàng. Món ngon cuối tuần dễ làm gà sốt Nhật Bản đã và đang chinh phục dạ dày của rất nhiều thực khách.

-800gr thịt lợn

-2 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu, 500ml nước

-Ngũ vị hương, 1 miếng quế, tỏi băm nhỏ, nước hàng.

*Cách chế biến:

-Là một món ngon cuối tuần từ thịt lợn, bạn cần cho hỗn hợp rim vào nồi nước đun sôi, sau đó thả miếng thịt lợn vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt. Luộc thịt cho đến khi mềm, nước trở nên sền sệt.

-Để nguột thịt rồi đem thái thành miếng dày khoảng 3cm.

-Sau khi xếp thịt ra đĩa, đem rưới nước rim còn thừa lên.

-200gr thịt ba rọi hun khói

-200gr nấm kim châm

-1 muỗng cà phê

-1/2 muỗng cà phê đường

– Dầu ăn

*Cách chế biến:

-Đem nấm kim châm ngâm, cắt bỏ gốc, rửa sạch. Ướp thịt ba rọi với lá dứa và đường trong vòng 5 phút.

-Cuộn nấm kim châm với thịt ba rọi, ghim chặt bằng tăm.

-Đun nóng chảo và láng ít dầu ăn, đặt miếng thịt lợn cuốn nấm vào, chiên cho đến khi chín đều là sẽ hoàn thành món ngon cuối tuần đấy đó.

-Thịt thăn bò

-Đường, mỡ nước, tỏi, nước mắm, muối.

-Cà chua, hành hoa, rau mùi.

*Cách chế biến:

-Bóc vỏ và đập giập tỏi, băm nhỏ, nhặt và rửa sạch hành hoa, đập giập củ, cắt khúc ngắn 3cm. Rửa sạch rau mùi, để ráo nước.

-Thái mỏng cà chua, rửa sạch thịt, để ráo rồi đem thái miếng mỏng, to bản. Để thịt mềm hơn, có thể dùng dao dần giập thớ cho thịt mềm. Rắc muối và tỏi đem ướp chung với thịt trong khoảng 20 phút.

-Đun nóng mỡ, phi thơm tỏi rồi bỏ thịt vào xào cùng. Để lửa to và đảo luôn tay, khi thịt gần chín thì thêm nước mắm cho vừa.

-Cho cà chua vào xào chín nhuyễn, bỏ thêm nước mắm, muối, đường, đun sôi thành hỗn hợp sền sệt. Bỏ hỗn hợp thịt và cà chua ra, cho hành hoa vào đảo đều đến khi hành tái.

-Thịt bò bắp

-Hành củ khô

-Gừng

-Gia vị: Đường, mắm, muối, hạt tiêu

*Cách chế biến:

-Cạo sạch vỏ gừng, đem đập giập

-Rửa sạch thịt bò, đem thái miếng to bản, ướp cùng mắm, muối và đường.

-Đầu tiêu lót gừng xuống đáy nồi, rải thịt bò lên trên, nêm nếm mắm, muối và đường vừa miệng ăn rồi đun sôi 10 phút cho thịt ngấm. Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và để sôi âm ỉ trong vòng 2 giờ. Khi thịt đã chín nhừ, nước cạn còn 1/3 thì lại nêm mắm, muối vừa ăn, để sôi thêm 5 phút rồi bắc ra.

-Mực trứng nhỏ: 200gr

-Dưa chua

-Cà chua, gừng, ớt, tỏi, cần tây

*Cách chế biến:

-Rửa sạch mực, đem cắt bỏ mắt, lột yếm. Rửa dưa chua bằng nước lọc, cà chua cắt miếng, lột vỏ tỏi và gừng, đem đập dập.

-Phi thơm tỏi, bỏ cà chua vào xào cùng. Cho mực vào đảo nhanh tay, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

-Đổ nước sôi vào nồi, đợi đến khi sôi thì bỏ dưa chua vào, tiếp tục đun cho đến khi dưa chín mềm và nêm nếm vừa ăn. Bỏ thêm gừng và cần tây vào để dậy mùi món ngon cuối tuần canh mực dưa chua.

-1 quả bí xanh

-10 con tôm cỡ vừa

-500ml nước hầm xương

-Hạt nêm, nước mắm, hành mùi

*Cách chế biến:

-Gọi vỏ, rửa sạch bí, bổ dọc làm tư, cắt bỏ lõi rồi thái miếng dày cỡ 1cm.

-Bóc vỏ tôm, xát muối rửa sạch. Có thể cắt nhỏ hoặc giã dập rồi trộn với gia vị.

-Đun sôi nước hầm xương, nêm gia vị rồi thả tôm cắt nhỏ vào.

-Khi tôm gần chín thì thả bí vào đun cho sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Để bí tiếp tục chín trong nồi là sẽ hoàn thành một cách xuất sắc món ngon cuối tuần cho bà bầu cực kỳ bổ dưỡng và giàu năng lượng.

-2 chiếc đùi gà

-2 cây hành lá, 10gr gừng, 10gr quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20gr hạt kỳ tử.

-30mo rượu trắng, 10gr đường, 15gr muối.

*Cách chế biến:

-Lọc bỏ phần xương, ướp thịt gà với 1 chút muối.

-Bọc thịt gà bằng giấy bạc rồi đem nướng ở 150 độ C trong 10 phút cho thịt chín.

-Ngâm hành lá, gừng, quả sơn trà, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử trong 1,5l nước nóng trong vòng 5 phút. Cho thêm chút rượu và đường rồi đun sôi trên bếp.

-Đợi thịt nguội, bóc lớp giấy bạc ra rồi đem ngâm vào hỗn hợp nước vừa pha trong vòng 1 ngày.

-Sau khi ngâm xong, vớt thịt gà ra, cắt miếng và thưởng thức. Thế là đã hoàn thành xong một món ngon cuối tuần vừa đơn giản lại tiện lợi.

-Sườn

-Cà chua, me

-Gia vị: muối, hạt nêm, hành lá, rau mùi

*Cách chế biến:

-Rửa sạch sườn, chần qua với nước sôi và muối, sau đó đem rửa lại với nước lạnh rồi cho vào nồi hầm.

-Khi sườn đã mềm, cho cà chua thái miếng, me và nêm gia vị vừa miệng ăn.

-Sau khi đã tắt bếp, thêm hành lá và rau mùi vào bát canh. Nếu muốn lựa chọn một món ngon cuối tuần rẻ mà lại đơn giản, sườn nấu me chắc chắn sẽ chinh phục “dạ dày” của bạn.

-Thịt lợn thăn 400gr

-Sốt cà chua 2 thìa

-Dấm trắng 2 thìa

-Đường 2 thìa

-Muối tiêu, bột chiên, tỏi băm

*Cách chế biến:

-Thăn lợn thái miếng mỏng, ướp với muối tiêu, bột chiên và trộn đều lên cho ngấm.

-Đun nóng chảo, cho thịt vào chiên khoảng 3 phút khi thịt vừa chín vàng.

-Bắc thịt ra, phi tỏi băm cho thơm rồi đủ nước sốt cà chua vào, thêm chút nước lọc, đun sôi.

-Cho dấm trắng, muối tiêu và đường vào khuấy đều. Cuối cùng cho thịt chiên vào hỗn hợp nước sốt này, khuấy đều, đun lửa vừa trong vài phút cho thịt ngấm.

Hồng Hạnh