Bia Ông Xã Uống Không Hết, Vợ Cho Vào Nấu Ra Món Cực Ngon Khiến Chồng Tròn Mắt

--- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Trẻ Từ Phô Mai
  • Phụ Nữ Mới Sinh Nên Và Không Nên Ăn Gì? Bà Đẻ Sinh Mổ Ăn Gì Tốt?
  • Món Ngon Mỗi Ngày Giúp Phụ Nữ Việt Gắn Kết Gia Đình
  • 15 Món Ngon Phan Thiết & Địa Chỉ Phải Biết (Update 06/2020)
  • Các Món Ăn Ngon Ở Phan Thiết, Bình Thuận (Cập Nhật 01/2021)
  • Có 1 lon bia bỏ lăn lóc trong tủ lạnh, bỏ thì phí mà uống thì chả bõ.

    Có 1 lon bia bỏ lăn lóc trong tủ lạnh, bỏ thì phí mà uống thì chả bõ. Vậy bạn phải làm gì? Đơn giản là mua thêm con vịt, làm món vịt hầm bia siêu ngon khiến ông xã phải trầm trồ.

    Vịt hầm bia là món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh. Vừa nhâm nhi miếng thịt vịt thơm mềm, gia vẫn có độ giòn, múc thêm ít nước sốt còn thơm thơm mùi bia và lúa mạch, ông xã bạn chắc sẽ không ngờ, bia lại là nguyên liệu nấu ăn tuyệt vời đến thế.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt tươi khoảng 1,2kg.

    Bia (1 lon), đường phèn (1 muỗng cà phê, hoặc 5 cục đường phèn nhỏ bằng đốt ngón tay), ớt khô (2 quả), hồi, lá nguyệt quế, quế, trần bì (vỏ quýt khô), gừng, tỏi, xì dầu, hành tím khô, rượu trắng, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, hạt tiêu.

    Thực hiện:

    Vịt làm sạch, chặt thành miếng nhỏ.

    Chuẩn bị các loại gia vị: Gừng thái lạt, thái nhỏ hồi, quế, ớt khô, xé nhỏ vỏ quýt khô.

    Bỏ vịt vào nồi, đổ ngập nước, thêm hành lá nguyên cọng, gừng, 2 thìa rượu trắng, đun sôi.

    Sau khi nước sôi, đổ thịt vịt ra, rửa sạch lại với nước lạnh.

    Đổ dầu vào chảo không dính, đun liu riu. Cho đường phèn vào, sên nhỏ lửa đến khi đường tan và chuyển màu hổ phách. Đổ thịt vịt vào chảo, đảo nhanh tay cho đường bám đều lên thịt.

    Thêm gừng, quế, hồi, lá nguyệt quế, vỏ quýt khô vào đảo cho thơm, sau đó thêm ớt khô.

    Đổ bia vào chảo sao cho lượng bia xâm xấp bề mặt của thịt. Đun nhỏ lửa khoảng 3 phút nữa.

    Đổ tất cả vào nồi áp suất, ninh trong 20 phút.

    Đổ vịt ra chảo, cho thêm 5 – 7 tép tỏi và tiếp tục đun trên lửa lớn đến ghi nước cốt sánh lại.

    Bỏ bột nêm, dầu hào và hạt tiêu cho cho vừa miệng.Thái nhỏ hành lá, bỏ lên trên và đun tiếp khoảng 3-4 phút.

    Theo Khám phá

    Gửi bài viết

    Chủ đề:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tăng Thanh Hà Làm Món Bò Kho Củ Quả Đẹp Mắt Như Nhà Hàng, Trời Lạnh Các Mẹ Nhất Định Đừng Bỏ Qua
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Tẩm Bổ Cho Người Đang Bị Ốm
  • 15 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Khi Bị Ốm
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh Để Nhanh Khỏi Ốm.
  • Bí Quyết Chọn Món Ăn Ngon Khi Uống Bia Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Ngon Uống Bia Đãi Khách Nhậu Lai Rai Dễ Làm Tốt Cho Tiêu Hóa
  • 9 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Người Tập Gym
  • Các Món Ăn Ngon Từ Ức Gà Dành Cho Người Tập Gym
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Nổi Tiếng Ở Úc
  • Không kén như rượu vang, thực phẩm đi kèm với bia thường khá đơn giản và dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt, bia còn có công dụng rất tốt trong việc giải ngán các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ.

    Xúc xích Tiệp xông khói

    Để làm xúc xích xông khói người ta phải dùng gỗ sồi hun cháy và khói của nó được xông thật nhẹ, kéo thật lâu áp vào từng mẻ xúc xích. Xúc xích xông khói thường được nướng, hoặc rán bởi khi đó mùi thơm của khói sồi sẽ quyện vào từng thớ thịt.

    Chấm xúc xích với mù tạt trộn tương ớt, cái hăng hắc cay nồng sẽ càng làm xúc xích thêm đậm đà hơn.

    Giò heo muối chiên giòn

    Từng miếng giò heo chiên vàng đều, bì giòn rụm kết hợp với chút dai dai của gân và ngọt mềm của thịt.

    Kẹp chung với dưa, củ sen, cà rốt ngâm chua rồi mang chấm với nước tương đậu nành ớt cay. Nhâm nhi đến khi tiệc tàn vẫn còn thòm thèm.

    Tôm càng nướng mọi

    Tôm càng sống tươi xanh được ướp với ít muối, ớt sừng cay, tiêu xay rồi đem nướng cho đến khi vỏ tôm chuyển sang màu hồng gạch hấp dẫn.

    Mùi thơm cay cay toả ra từ bếp than hồng quyện trong vị ngọt của thịt, vị béo của gạch tôm thơm nức mũi.

    Ăn đúng gu – uống đúng vị

    Chọn thực phẩm đi kèm đã khó, tìm được bia ngon lại càng khó hơn. Bởi dù là hải sản hay các món thịt, gỏi cũng đều cần cái vị khoan khoái, hương thơm quyến rũ của bia tươi.

    Nổi danh trên thế giới với vị bia độc đáo, xứ sở Tiệp Khắc đã hồi sinh tại nhà hàng Gammer Beer 107 Pasteur qua công nghệ sản xuất bia hiện đại cùng công thức nấu bia độc quyền.

    Bia tươi Tiệp tại Gammer có hai loại chính, đó là Classic Dark và Classic Gold.

    Gây ấn tượng mạnh mẽ với màu đen ánh đỏ vô cùng độc đáo, Classic Dark là loại bia đen lên men nổi trứ danh của Gammer được đông đảo thực khách yêu mến ngay từ khi mới ra mắt. Khi nếm thử bia, thực khách có thể nhận ngay vị ngọt thoang thoảng đặc trưng của men bia, mạch đen và mạch vàng hoà cùng hương hoa bia, lúa mạch xứ Tiệp.

    Có lẽ vậy mà hầu như những ai chuộng món Âu đều chọn cho mình những ly bia tươi Claasic Dark để thưởng thức.

    Nổi bật với màu vàng hổ phách thuần khiết, Classic Gold là sự lựa chọn sáng giá cho những ai yêu món Á. Bia có vị ngọt độc đáo từ mạch nha, được kết hợp đúng chuẩn với hoa bia, mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người thưởng thức.

    Chọn món ngon cùng bia tươi Tiệp chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Nhanh tay gọi ngay hotline… để đặt bàn và thưởng thức bia một cách sành điệu nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 33 Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Nhất Định Phải Thử
  • 18 Món Ngon Thái Lan Nổi Tiếng Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 7 Món Ăn Thái Lan Ngon Ở Bangkok,ẩm Thực Thai Lan
  • Tổng Hợp 20 Món Ăn Thái Lan Ngon, Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Các Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Bạn Nên Biết Trước Khi Về Nhà Chồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền
  • Khám Phá Những Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền
  • 10 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam
  • Top 10 Món Ăn Ngày Tết Của Người Hoa
  • 15 Món Ăn Ngày Tết Của Người Hoa Cầu May Mắn Đủ Âm Dương Ngũ Hành
  • 1. Món ngon ngày Tết cổ truyền miền Bắc

    1.1 Thịt nấu đông – Món ngon ngày Tết dễ làm

    Thịt nấu đông là một trong những món ăn truyền thống ngày Tết của người miền Bắc. Món ngon này vô cùng bổ dưỡng và hấp dẫn, khi ăn có vị mát lạnh, béo ngậy, thơm nồng mùi tiêu xay.

    Thịt nấu đông xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết của hầu hết gia đình người miền Bắc. Việc chế biến món ăn cũng không quá cầu kỳ phức tạp, bảo quản được lâu hơn so với một số món ăn cổ truyền khác nên nhiều người nội trợ thích món ngon này.

    1.2 Xôi gấc – Món ngon ngày Tết cổ truyền miền Bắc

    Xôi gấc là món ăn có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon. Đây là món ăn mà rất nhiều gia đình chế biến, trước là để cúng ông bà, sau là để các thành viên trong nhà cùng thưởng thức.

    Về hình thức, xôi gấc nổi bật bởi màu đỏ tươi tắn. Về chất lượng, món ăn có độ dẻo thơm của nếp, sự bổ dưỡng và mùi hương của gấc. Để có được đĩa xôi ngon, bạn chú ý lượng nước cần dùng khi nấu vì nếu nhiều quá thì xôi nhão mà ít quá thì xôi khô.

    1.3 Dưa hành

    Dưa hành muối chua là một trong những nét đặc trưng về ẩm thực của người miền Bắc trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Món ăn nổi bật bởi vị chua ngọt dịu nhẹ và một chút hăng nồng còn xót lại của hành đã muối chua.

    Đĩa dưa hành muối chua tuy không phải cao lương mỹ vị nhưng vẫn được rất nhiều người yêu thích. Người ta thường sử dụng món ngon này chung với bánh chưng hoặc các món ăn dầu mỡ để tăng thêm sự ngon miệng và giảm cảm giác chán ngán.

    2. Món ngon ngày Tết cổ truyền miền Trung

    Mỗi vùng miền có một nét đặc trưng riêng về văn hóa ẩm thực và Tết là dịp để mọi người cảm nhận đầy đủ nhất về điều này. Miền Trung – dải đất tuy cằn cỗi nhưng đem lại những hương vị mặn mà nhất, dù đó là chua, cay, mặn.

    2.1 Nem chua – Món ngon ngày Tết của người miền Trung

    Nem chua là một trong những món ngon đặc sắc của người Thanh Hóa. Dù trở thành “mồi” nhậu hay ăn chung với các món khác trong bữa cơm gia đình thì món ăn cũng tạo ra cảm giác ngon miệng và làm hài lòng bất cứ thực khách nào.

    Món ăn không chỉ dừng lại ở vị chua chủ đạo mà còn là sự kết hợp hài hòa của cái chua dịu nhẹ, vị ngọt tự nhiên của thịt, một chút cay từ ớt hoặc tiêu xay. Tất cả các gia vị hòa quyện vào nguyên liệu tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho món ăn.

    2.2 Thịt ngâm mắm – Món ngon không thể thiếu trong ngày Tết

    Nếu nem chua cuốn hút bởi vị chua dịu thì thịt ngâm mắm lại hấp dẫn bởi vị mặn đậm đà. Món ăn đã điểm tô cho mâm cơm ngày Tết của người miền Trung thêm phần phong phú và đầy đủ hương vị.

    Loại thịt dùng để ngâm mắm mà người miền Trung thường sử dụng là thịt heo hoặc thịt bò. Chỉ cần nghĩ đến sự kết hợp giữa cái béo từ thịt ba chỉ đã luộc chín trước đó, vị mặn ngọt của nước mắm đường cùng với dưa món/củ kiệu muối chua ăn kèm sẽ làm bùng nổ sự thèm thuồng trong bạn.

    3. Món ngon ngày Tết cổ truyền miền Nam

    Rất nhiều món ngon ngày Tết cổ truyền của người miền Nam xứng đáng được xếp trong danh sách này. Tuy nhiên, để không làm thôi thúc sự đói bụng của bạn, chúng tôi chỉ liệt kê một số món ăn được xem là đặc trưng nhất.

    3.1 Thịt kho nước dừa – Món ăn cổ truyền ngày Tết của người miền Nam

    Dừa là một nét đặc trưng văn hóa của người miền Nam. Nguyên liệu này được sử dụng trong hầu hết các món ăn, dù là món mặn hay món ngọt. Thịt kho nước dừa là một trong những minh chứng cho điều này.

    Thịt kho nước dừa mặn mà đậm vị nổi bật bởi màu sắc vàng nâu đẹp mắt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này trong bất kỳ mâm cỗ ngày Tết nào của người miền Nam.

    3.2 Củ kiệu tôm khô – Một món ăn nổi bật cho ngày Tết

    Nếu người miền Bắc có dưa hành, người miền trung có dưa góp thì người miền Nam có củ kiệu tôm khô. Món ăn là sự kết hợp hài hòa, dù là về mặt màu sắc hay hương vị. Bạn có thể nhìn thấy và cảm nhận những củ kiệu trắng muốt đem lại vị chua ngọt dễ chịu, những con tôm khô đỏ tươi mang lại cái sần sật, hơi mặn và bùi.

    Như Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Vặt Ngày Tết Cho Trẻ Vừa Thơm Ngon Vừa Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Chọn Món Ngon Ngày Tết Cho Trẻ
  • Những Món Ăn Vặt Ngày Tết Cho Bé: Mẹ Chọn Món Nào?
  • Điểm Danh 7 Món Ăn Ngày Tết Gây Hại Cho Bà Bầu
  • Món Ngon Ngày Tết Cho Bà Bầu Ăn Ngon, Không Lo Tăng Cân
  • Các Mẹ Có Món Ngon Nào Dành Cho Bé Khi Bé Bị Ốm Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Siêu Ngon Ngay Tại Nhà
  • 3 Thực Đơn Hàng Ngày Cho 2 Người, Món Ngon Tiết Kiệm Cho 2 Vợ Chồng Chỉ Từ 25K
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Tối Cho 2 Người Chưa Đến 100 Ngàn
  • 7 Món Ăn Ngon, Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Món Ăn Thơm Ngon Từ Tôm Sắt Tươi Sống
  • Chuyện là thế này. Bé nhà mình được 8,5 tháng tuổi, đang có hiện tượng mọc răng, nên nhóc ý sốt, rồi kéo theo ho, sổ mũi… và cuối cùng là chán ăn. Mấy ngày nhóc ốm, vật vã với nó vì nó không ăn cháo hoặc bột mọi ngày nó vẫn ăn. Các mẹ có món bí quyết nào chuyên dành cho bé khi ốm không? Lạ miệng , giúp bé ăn ngon?

    Mọc hôm mấy hôm hết thì nhóc lại ăn uống bình thường thôi mà

    Con còn nhỏ vậy lại đang mọc răng. Tốt nhất là mẹ nó chịu khó ăn uống cho đầy đủ để con nhiều sữa cho con nó bú. Chứ mồm miệng răng lợi đau thế bắt con nó ăn làm gì cho khổ nó ra. Chỉ cho tí cháo, tí bột loãng thôi (cho ít chất đạm thôi. Bé đang ốm nhiều chất bé không tiêu hoá được là phân sống, tiêu chảy liền đó – LỢI BẤT CẬP HẠI). Sau vài ngày nữa răng lợi xong rồi thì lại ăn bù. Kinh nghiệm của gà mái 2 con.

    nhóc nhà em cũng hơn 9 tháng rồi mà chưa thất răng mọc gì cả. không biết khi bé mọc có chán ăn thế này không nữa. có phải bé nào mọc răng cũng thế này không các mẹ. để em chuẩn bị tâm lý trước cái ! chứ thấy con không ăn uống gì cũng thương lắm !

    Mình cũng có câu hỏi giống các mẹ. Con mình mới đi học nên rất hay ốm. Bé mới bị ốm 10 ngày. Các mẹ có thực đơn gì bồi dưỡng cho bé thì chia sẻ với mình với! Bé bị sụt cân nhiều, sót ruột quá các mẹ ạ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Ngon Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Hải Phòng Độc Đáo, Hấp Dẫn
  • Các Món Ăn Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Hấp Dẫn Nhất Tại Hà Nội
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Đãi Bạn Bè
  • 8 Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Những Món Xào Ngon Cho Ngày Mưa Rét
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Ngũ Độc
  • Top 10 Game Y8 Đá Bóng Hay Và Được Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay
  • 9 Món Ăn Ngày Tết Của Miền Trung
  • 45+ Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • 7 Món Ăn “Giết Sâu Bọ” Đặc Trưng Vùng Miền Trong Ngày Tết Đoan Ngọ Việt Nam
  • Vịt om sấu – Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

    Vịt là động vật có xương sống, thuộc nhóm gia cầm phổ biến hàng đầu ở nước ta. Vịt, ngan, gà là 3 loài chim được thuần hóa, đã gắn bó với nền nông nghiệp của nước ta từ lâu. Do đó, thịt vịt được rất nhiều người yêu thích.

    Không biết tự bao giờ, các món ăn về vịt đã trở nên phổ biến với nhân dân ta. Có khoảng vài chục món ăn được chế biến từ con vịt rất ngon. Trong đó, vịt om sấu là món ăn nổi tiếng bậc nhất vì hương vị béo ngậy lại chua chua từ sấu.

    Hướng dẫn nấu món vịt om sấu từ các nguyên liệu đơn giản

    • 1 con vịt đã làm sạch lông và lòng. Bạn nên chọn con vịt chắc thịt, không quá béo, không quá gầy. Nếu vịt có nhiều mỡ, món ăn sẽ rất ngậy, nếu vịt quá gầy, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của thịt.
    • 0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ.
    • 5 củ hành khô, bóc vỏ.
    • 1 củ tỏi.
    • 5 củ sả.
    • 10 lá mùi tàu, 1 nắm nhỏ hành lá.
    • Gia vị nêm nếm cho vịt om sấu: Nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng.
    • Cho 3 thìa dầu ăn vào nồi, đun nóng già, phi thơm lên với phần hành, tỏi, sả băm nhuyễn còn lại và ½ thài ớt bột để tạo màu hấp dẫn cho món ăn. Nếu bạn không ăn cay có thể thay thế bằng bột điều hoặc sa tế;
    • Cho vịt đã ướp vào xào thật săn khoảng 5 phút.
    • Cho 500ml nước dừa xiêm, 500ml nước lạnh và sấu xanh vào nồi sao cho ngập thịt, nấu với lửa vừa.
    • Đến khi thấy vịt gần chín tới, bạn cho khoai sọ và cà rốt vào hầm cùng vịt.
    • Khi khoai sọ và cà rốt chín mềm, bạn cho nấm hương vào, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường sao cho vừa ăn.
    • Tắt bếp, cho phần hành lá, ớt thái sợi đã chuẩn bị ở trên vào cùng với ½ thìa tiêu để món vịt om sấu thêm hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Ngũ Độc
  • Top 10 Game Y8 Đá Bóng Hay Và Được Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay
  • 9 Món Ăn Ngày Tết Của Miền Trung
  • 45+ Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam
  • Đối với những người yêu thích các món nước và có nguyên liệu chính là tôm khô thì đều có chung thắc mắc tôm khô nấu canh gì ngon. Vậy có những món canh nào vừa mang lại giá trị dinh dưỡng lại phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình bạn?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Chế biến canh bí xanh nấu tôm khô:

    • Cho dầu vào xoong sau đó đặt lên bếp, khi dầu sôi cho hành khô đã băm nhuyễn vào xoay chín. Hành ngả vàng thì cho tôm khô vào xào cùng nước mắm cho tôm săn lại.
    • Đảo đều tay 2 – 3 phút cho tôm dậy mùi thì đổ nước vào xoong sau đó đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi tiếp tục cho phần bí đã chuẩn bị vào nồi. lúc canh bí sôi nêm nếm thêm mì chính, hạt nêm sao cho vừa miếng.
      Đun khoảng 1 phút thì tắt bếp cho xoong canh xuống rồi rắc thêm hành hoa, hạt tiêu đã chuẩn bị trước đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn. Tiếp đó vớt tôm ra để khô nước rồi tiếp tục cho tôm vào cối hoặc vào máy xay làm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt sạch cành rồi rửa sạch cắt khúc to vừa ăn.
    • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

    Các bước chế biến canh rau ngót tôm thịt:

    👉 Mua tôm khô ngon ở đâu Hà Nội?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Măng bóc sạch lớp vỏ bên ngoài và thái những phần non của cây măng ngâm trong tô nước muối từ 5 – 10 phút.
    • Khi ngâm măng được 10 phút thì vớt măng ra rửa sạch rồi trần măng sơ qua nước nóng khoảng 2 – 3 phút cho hết đắng.
    • Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Chế biến canh tôm khô với măng:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    • Tôm khô ngâm vào tô nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hết sạn, tiếp đó vớt tôm ra để khô nước.
    • Giá đỗ ngâm vào nước để ra sạch vỏ đỗ còn bám lại sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Lá hẹ nhặt sạch tiếp đó rửa sạch và thái nhỏ.

    Các bước thực hiện canh tôm khô nấu hẹ, giá đỗ.

    • Cho dầu làm nóng chảo trên bếp sau đó cho hành khô vào phi thơm.
    • Tiếp dục cho tôm và giá đỗ vào xào sơ qua cùng nước mắm cho dậy mùi.
    • Đảo đều tay từ 3 – 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho nước lọc vào đậy kín vung.
    • Khi nước canh sôi cho phần lá hẹ vào hỗn hợp trên đun khoảng 5 – 10 phút để các nguyên liệu chín kĩ.
    • Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.
    • Canh chín thì tắt bếp, đổ canh ra bát để nguội rồi từ từ thưởng thức.

    Canh tôm khô nấu củ cải

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Sơ chế các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện món ăn:

    • Cho dầu vào xoong đặt lên bếp. dầu sôi cho hành vào phi chín.
    • Tiếp tục cho phần tôm đã ngâm nước vào đảo đều tay, thêm phần nước mắm vào đảo đều tay cho tôm săn lại và dậy mùi thơm
    • Đổ nước vào xoong và đậy vung kín. Nước sôi cho phần củ cải đã bào sợi vào nấu chung
    • Đun khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.
    • Cho xoong canh xuống rồi tắt bếp, rắc thêm hành hoa, hạt tiêu cho đẹp mắt.

    Đặc sản Bá Kiến cung cấp cho bạn 5 món canh hấp dẫn, đậm đà mang đậm hương vị truyền thống Việt Nam đồng thời tìm ra đáp án cho câu hỏi tôm khô nấu canh gì ngon. Hy vọng rằng, với những công thức trên bạn sẽ trải nghiệm và chế biến ra những món ăn chuẩn vị, thơm ngon đúng điệu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Ngũ Độc
  • Top 10 Game Y8 Đá Bóng Hay Và Được Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay
  • 9 Món Ăn Ngày Tết Của Miền Trung
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nấu măng chua

    Để nấu vịt với măng chua cũng khá đơn giản, quan trọng là khi đi chợ bạn phải chọn nguyên liệu tươi ngon. Các nguyên liệu, gia vị đầy đủ như sau:

    Các bước chế biến vịt nấu măng chua ngon như ăn ở quán

    Để có món vịt nấu với măng chua ngon thì có rất nhiều cách làm. Bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt: Sau khi mua vịt đã làm sạch lông về bạn rửa sạch rồi khử hết mùi hôi tanh của vịt. Cách khử như sau: Dùng chanh kèm muối sống hoặc gừng giả nhỏ chà xát khắp mình vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp theo rửa sạch lại với rượu trắng rồi rửa thật sạch với nước lạnh. Để vịt ráo rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    Nguyên liệu nấu kèm:

    • Măng chua: Rửa sạch để ráo, hoặc có thể luộc sơ để bớt chua rồi rửa sạch, xé sợi mỏng.
    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi
    • Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập
    • Hành lá, rau mùi: Nhặt rửa sạch, để ráo.

    Bước 2: Xào vịt

    Để món vịt nấu măng chua hấp dẫn hơn thì cần phải xào sơ vịt. Khi chảo nóng đổ khoảng 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi thì đổ vịt vào áp chảo. Mục đích để vịt thơm và ra bớt mỡ không ngấy. Khi vịt ra bớt mỡ thì tắt bếp, vớt thịt vịt ra bát.

    Bước 3: Ướp vịt

    Các bạn ướp vịt với gia vị như sau: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1thìa hành tỏi băm. Xóc vịt và trộn đều gia vị sau đó để khoảng 30 phút cho thấm.

    Bước 4: Xào măng

    Bước 5: Nấu vịt

    Lấy nồi lớn để xào và nấu vịt luôn. Cho hành vào phi thơm với dầu ăn, bỏ ít gừng thái sợi vào xào cùng. Xào đến khi thịt vịt săn lại cho nước vào đun sôi. Trong quá trình nấu vịt nhớ vớt bỏ bọt. Hạ lửa nhỏ để vịt chín mềm, không nát thịt.

    Khi vịt chín mềm vừa ăn thì bỏ măng đã xào vào nồi vịt, đun thêm chừng 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 6: Thành phẩm

    Múc vịt ra tô, cho hành lá, rau mùi vào, rắc thêm tiêu cho thơm. Có thể ăn kèm thêm với bún mỳ tuỳ ý.

    Địa chỉ ăn vịt nấu măng chua ngon tại Hà Nội

    Tô vịt nấu với măng chua ăn vào mùa hè dễ ăn, không ngán hoặc ăn vào mùa đông rất ấm bụng. Từng miếng thịt vịt ngon ngọt, mềm vừa, nước xáo măng chua thanh thanh cực kỳ bắt miệng. Tô vịt măng chua với mùi thơm của gia vị, của gừng, của rau thơm thật hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview
  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Kỹ Năng Môn Phái Ngũ Độc
  • Top 10 Game Y8 Đá Bóng Hay Và Được Chơi Nhiều Nhất Hiện Nay
  • Cách sấy khô bò hiệu quả bằng máy sấy Kenview

    Sử dụng máy sấy chuyên dụng là một trong bí quyết giúp món khô bò gia tăng hương vị, luôn thơm ngon. nếu bạn chế biến khô bò với mục đích kinh doanh thì sở hữu một máy sấy chuyên dụng rất cần thiết.

    Thay vì phải sấy khô thịt bò sắn bằng phương pháp truyền thống, sử dụng nhiệt từ lò than hoặc bếp nướng rất mất thời gian và công sức. Bạn nên sử dụng máy sấy chuyên dụng để có được hiệu quả cao hơn. Hiện nay để nâng cao chất lượng khô bò, rất nhiều hộ gia đình và cơ sở sản xuất đã áp dụng máy sấy khô bò đến từ thương hiệu kenview. Máy sấy Kenview mang đến hiệu năng hoạt động mạnh mẽ, sấy nhanh. Thành phẩm cho chất lượng, thơm, đảm bảo vệ sinh.

    Thịt bò sau khi sơ chế sạch thì đem thái miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị. Tùy mỗi cơ sở sẽ có một công thức tẩm ướp riêng. Thịt sau khi đã ngấm đều gia vị thì tiến hành đem sấy khô. Sắp xếp và trải đều lên khay sấy Kenview, nếu số lượt thịt bò cần sấy các bạn nên chia thành nhiều đợt để đảm bảo thành phẩm chất lượng.

    Sau khi cho các khay thịt bò vào tủ, các bạn khóa lại và cài đặt nhiệt độ cùng thời gian cho phù hợp. Máy sấy Kenview đảm bảo sấy khô nhanh, khô đều, không khí bên trong lưu thông tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi sấy, các bạn có để thành phẩm nguyên mảng hoặc xé nhỏ.

    Vì sao nên chọn máy sấy thịt bò của Kenview

    Không phải ngẫu nhiên nhiều hộ gia đình và cơ sở sản xuất khô bò lại lựa chọn máy sấy đến từ thương hiệu Kenview. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, máy sấy khô bò Kenview mang đến người dùng nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng.

    Sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm vì sản phẩm sấy trong 1 chu trình khép kín, không tiếp xúc với môi trường ngoài. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm như thành phần dinh dưỡng, mùi vị, màu sắc và tính chất sản phẩm đều được đảm bảo vẹn nguyên.

    Sản phẩm có thiết kế linh động, tùy vào nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn máy sấy với dung tích phù hợp. Máy có dung tích từ 10kg/mẻ đến 1 tấn/ mẻ, tùy vào nhu cầu các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, thiết kế các ngăn sấy thông minh, giúp tăng diện tích và vận hành rất hiệu quả.

    Máy có độ bền cao, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thông minh và đặc biệt rất tiết kiệm điện năng. Người dùng máy sấy Kenview sẽ nâng cao được năng suất sản xuất, tiết kiệm công sức, thời gian và năng lượng tối đa. Sản phẩm còn có chế độ bảo hành tốt, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn.

    Mua máy sấy Kenview ở đâu?

    Tất cả các sản phẩm máy sấy khô bò của Kenview đều có bày bán tại cửa hàng của công ty tại địa chỉ 59 Nguyễn Xiển, Phường Long Thành, quận 9. Khách hàng có nhu cầu mua có thể đến trực tiếp để được tham khảo chi tiết cũng như nhận được tư vấn.

    Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước, Kenview đã xây dựng các kênh bán hàng trực tuyến, xây dựng hệ thống đại lý tại các tỉnh thành để hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dân trên mọi miền tổ quốc.

    Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn máy sấy khô bò nào để áp dụng vào dây chuyền sản xuất thì Kenview là gợi ý hoàn hảo. Hy vọng những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

    Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Bí Quyết Làm Món Khô Bò Ngon Khi Dùng Máy Sấy Ánh Dương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản Bằng Máy Sấy Kenview
  • Hướng Dẫn Làm Món Khô Bò Ngon Bằng Máy Sấy Khô Bò Kenview
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Nấu Măng Chua Ăn Bắt Miệng, Không Ngán
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon ?️ 5 Món Canh Tôm Khô Ngon “quên Sầu”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon, Mát Bổ Cho Mùa Hè
  • Với Một chiếc máy sấy thực phẩm Ánh Dương thông minh sẽ là dụng cụ tuyệt vời để bạn làm thịt bò khô nhanh và giữ nguyên mùi vị.

    1. Chuẩn bị dụng cụ làm món thịt bò khô

    Với Một chiếc máy sấy thực phẩm Ánh Dương thông minh sẽ là dụng cụ tuyệt vời để bạn làm thịt bò khô nhanh và giữ nguyên mùi vị.

    – 500g thịt bò (nên mua thịt không có gân và thớ dài)

    Gia vị ướp lần 1

    – 03 nhánh xả băm nhỏ

    – 01 muỗng súp đường;

    – 01 muỗng súp bột nghệ;

    – 01 muỗng súp bột ngũ vị hương;

    – 01 muỗng súp hạt nêm (hoặc 01 muỗng bột canh)

    – 01 muỗng súp tỏi đập nát (cho nhiều tỏi hoặc ít tỏi tùy thích theo sở thích)

    – 01 muỗng súp ớt loại ít cay (nếu là ớt Hàn Quốc nên cho 2 muỗng)

    * Cách làm

    – Cho thịt vào nồi nấu sôi lên khoảng 7 phút cho thịt chín vừa tới. Tắt bếp, lấy thịt ra rổ cho ráo nước. Chờ thịt khô se mặt lại thì cắt hoặc xé nhỏ nếu muốn làm bò khô dạng sợi.

    – Nếu sấy thịt bằng máy sấy thực phẩm nên cắt hoặc xé thịt bò dạng sợi để không mất quá nhiều thời gian sấy. Hoặc có thể dùng cối giã thịt cho mềm, tơi.

    – Nếm lại xem thịt vừa ăn, có vị ngọt, cay, mặn chưa để thêm gia vị lần 2 vào.

    – Cho vào nồi và ướp với gia vị lần 2 cho thấm (khoảng 15 phút)

    * Gia vị ướp lần 2

    – 01 muỗng súp tương ớt (loại ăn phở)

    – 01 muỗng súp đường

    – 01 muỗng súp tương đen (hoisin sauce / tương ăn phở)

    – 01 muỗng ớt bằm hoặc ớt Hàn Quốc

    – Khi thịt thấm, cho lên bếp đảo thịt khoảng 5 phút sau đó cho lên vỉ của máy sấy ( máy sấy thực phẩm) hoặc cho vào khay nướng của lò nướng để ở nhiệt độ 100 oC hong khô khoảng 7 – 10 phút cho thịt ráo là được. Nên canh chừng để biết khi nào món khô bò mềm hay khô cứng.

    Trong quá trình làm nên nêm nếm và thêm hay bớt lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, nếu không có ớt Hàn Quốc có thể cho ớt sừng trâu loại không cay quá, nếu cay quá thì cho ít lại.

    – Nếu nêm gia vị lần 1 thấy vừa ăn thì không cần thêm gia vị lần 2 và chỉ cần cho vào máy sấy.

    – Nếu sau khi sấy khô, bò bị khô cứng quá thì dùng chày giã lại cho mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy Công Nghiệp Số Lượng Lớn
  • Khô Bò Và Khô Gà Lá Chanh
  • Công Thức Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Học Cách Làm Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo
  • Công thức làm món chân gà ngâm sả ớt quất thơm ngon và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này cho ông xã cùng bạn bè hay người thân nhâm nhi vào dịp cuối tuần cũng rất thú vị.

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

    • Chân gà: 500 gram
    • Tắc (quất): 150 gram
    • Sả: 10 nhánh
    • Ớt sừng: 5 trái
    • Gừng: 200 gram
    • Rượu trắng: 200 ml
    • Giấm: 3 muỗng canh
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Nước lọc: 300 ml
    • Đường: 3 muỗng canh
    • Lá chanh: 10 gram

    Bước 1. Chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.

    Bước 2. Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.

    Bước 3. Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.

    Bước 4. Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được.

    Bước 5. Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập, muối. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.

    Bước 6. Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp.

    Bước 7. Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.

    Một số điều cần lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

    • Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.
    • Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.
    • Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này.

    Chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu?

    Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.

    Tu khoa:

    • cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc
    • cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt
    • chân gà ngâm tắc sả
    • cách làm chân gà ngâm sả ớt quất
    • chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu
    • cách làm chân gà sả ớt tắc
    • chân gà ngâm sả ớt webtretho
    • chân gà ngâm sả quất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Tin tức online tv