Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn

Nếu như đã từng một lần đến Nhật Bản chắc hẳn ai ai cũng đều biết đến món súp miso nổi tiếng này. Món ăn này vô cùng phổ biến tại Nhật và được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày.

  1. Súp miso là gì?
  2. Vì sao súp miso trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Nhật
  3. Thưởng thức súp miso như thế nào

Tên gọi súp miso

Món súp miso là một tên gọi của một món canh quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người Nhật Bản. Món ăn này được sử dụng kèm các thức ăn khác trong mỗi bữa ăn và rất phổ biến tại Nhật.

Món súp miso này được chế biến với phần nước dùng được chế biến từ dashi và tương miso. Món ăn này được kết hợp cùng các nguyên liệu là rong biển và đậu phụ hoặc những nguyên liệu khác.

Vì được nấu từ tương miso đặc trưng của Nhật Bản nên món ăn này có tên gọi là súp miso. Món ăn này vô cùng phổ biến trong thực đơn ăn uống của người Nhật. Ngoài công dụng thanh mát, ngon ngọt thì đây cũng là món ăn mang nhiều ý nghĩa.

Nguồn gốc, sự ra đời của món này

Mỗi một món ăn tại xứ sở phù tang này đều gắn liền với những nguồn gốc ra đời thú vị. Điều này cũng không ngoại lệ với món súp miso này. Món ăn này có nguồn gốc xuất xứ từ đâu và bao lâu là điều mà nhiều người muốn biết.

Món súp miso có nguồn gốc từ rất lâu đời, đây là món ăn được người Nhật sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Món ăn này được chế biến từ tương miso, đây là loại nguyên liệu đăc trưng để chế tạo ra món ăn này. Theo nhiều giả thuyết thì món tương miso có nguồn gốc từ trung Hoa, tuy nhiên nhiều người lại nói rằng món tương này do chính người Nhật sáng tạo.

Dù bắt nguồn từ đâu và như thế nào thì món tương này dần trở nên quen thuộc tại Nhật Bản và được nhiều người biết đến. Món tương này được sử dụng để chế biến nên món súp miso nổi tiếng và tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên.

Thói quen ăn súp miso của người Nhật

Nói đến Nhật Bản thì mọi người đều biết đây là một quốc gia có những nét văn hóa truyền thống lâu đời cùng những phong tục tập quán riêng biệt. Đặc biệt trong văn hóa ẩm thực thì đây là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú.

Thói quen ăn súp miso trong mỗi bữa sáng trở thành một thói quen của người dân nơi này. Đây là một trong những thói quen được duy trì qua nhiều thế hệ và vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay.

Với món súp miso thanh mát sẽ giúp cho cơ thể được loại bỏ những độc tố bên trong cơ thể. Ngoài ra các nguyên liệu trong món ăn còn giúp cho cơ thể có thể nạp đủ năng lượng cho một ngày dài.

Đặc trưng về hương vị món ăn

Các món ăn của Nhật Bản đều sở hữu những hương vị riêng biệt mà dù chỉ thưởng thức một lần mọi người có thể nhớ mãi. Điều này xuất phát từ những nguyên liệu đặc trưng khi chế biến, làm cho món ăn có hương vị riêng biệt.

Món súp miso cũng không ngoại lệ, món ăn này chứa đựng những hương vị riêng biệt. Nước dùng được nấu từ dashi, loại gia vị đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc xuất hiện trong nhiều món ăn của quốc gia này. Món tương miso là phần không thể thiếu của món súp này có hương vị riêng biệt, vị thanh tự nhiên và đậm đà.

Hương vị đặc trưng của món ăn này mang một nét truyền thống riêng của người Nhật. Từng loại nguyên liệu trong món ăn đặc trưng này hòa quyện cùng nhau để cho ra đời loại súp mà chỉ nơi này mới có.

Giá trị dinh dưỡng của món ăn

Không chỉ mang một hương vị thơm ngon mà món ăn này còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng. Chỉ với một bát súp miso vào buổi sáng mọi người sẽ có đủ năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

Thành phần dinh dưỡng bên trong món ăn này được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu lại với nhau. Giá trị dinh dưỡng của món ăn cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết và các chất bồi bổ cho cơ thể. Do đó mà món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao cho mọi người khi thưởng thức.

Cách làm súp miso ngon chuẩn Nhật

Nguyên liệu nấu

Để có được món súp miso ngon chuẩn Nhật thì trước tiên mọi người cần phải chuẩn bị các loại nguyên liệu cần thiết cho món ăn này. Các loại nguyên liệu của món ăn đầy đủ sẽ mang đến hương vị thơm ngon và đặc trưng cho món súp truyền thống của người Nhật.

Nguyên liệu của món ăn là:

Rong biển khô

Tương miso

Hạt nêm dashi

Đậu phụ, hành lá

Quy trình chế biến

Quy trình chế biến món súp miso này đơn giản và nhanh chóng. Trước tiên mọi người ngâm rong biển trong nước ấm trong vòng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo cho dashi hòa với nước sôi và cho tương miso vào cùng. Tiếp đó khuấy đều cho tương miso cùng hạt nêm dashi tan hết và cho vào nối nước đun sôi.

Tiếp theo cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Cho rong biển cùng đậu phụ vào nồi nước dùng miso đang sôi. Tiếp tục rưới miso hòa tan vào và đợi cho nước sôi trở lại. Sau khi nước dùng sôi thì tắt bếp, cho súp ra chén và rắc hành lá lên trên. Vậy là hoàn thành món súp miso truyền thống của Nhật Bản.

Ăn sáng, ăn kèm với cơm, trứng, cá và dưa chua

Món súp miso là món ăn thường được dùng vào buổi sáng của người Nhật. Món ăn này là một thực đơn không thể thiếu với bữa ăn của người Nhật. Vậy thưởng thức món ăn này như thế nào là đúng chuẩn?

TKhi sử dụng món súp miso này mọi người có thể dùng để ăn sáng, ăn với cơm cùng các loại thức ăn khác. Đây được xem như là món canh trong bữa ăn cùng với các món ăn khác. Do đó mọi người có thể sử dụng như một bữa cơm bình thường, các thành phần dinh dưỡng trong món ăn này cũng các món khác sẽ giúp cho mọi người có đủ năng lượng cho một ngày làm việc.

Nền ẩm thực Nhật Bản vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều món ăn đặc sắc. Súp miso là một trong những món ăn nổi tiếng tại quốc gia này. Đây là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật. Món súp này chứa đựng những hương vị đặc trưng thơm ngon riêng biệt và các giá trị dinh dưỡng trong món ăn này sẽ giúp cho cơ thể được bồi bổ.

Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua

Súp là phương pháp chế biến món ăn thường được sử dụng khi có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Món súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau một cách hoàn hảo, giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Cách nấu ăn này lại càng thích hợp hơn khi sử dụng với tổ yến để giúp lưu giữ hương vị độc đáo của loại thực phẩm cao cấp này. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào càng cua thơm ngon, bổ dưỡng và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Súp càng cua tổ yến sào có thể được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp yến sào thịt cua bí đỏ – một trong những món thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

– 04 tổ yến: Khẩu phần ăn cho 6 – 8 người.

– 03 càng cua còn tươi + 100 gram (gr) dăm bông

– 01 trái bắp ngô Mỹ + 01 tai nấm đông cô + 02 muỗng bột bắp

Cách chế biến món súp yến sào thịt cua bí đỏ

► Bước 1 – Sơ chế tổ yến: Nếu mua loại tổ yến thô còn lông và tạp chất, bạn sẽ cần tiến hành sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Nếu mua loại sản phẩm đã được sơ chế, bạn chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ nở hết.

► Bước 2 – Sơ chế càng cua: Càng cua luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ. Xé tơi phần thịt chân, giữ nguyên phần thịt đầu càng.

► Bước 3 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi cắt thành sợi hoặc cắt 1/3. Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín rồi ngâm nước lạnh khoảng 3 phút và đánh cho nhuyễn. Pha 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

► Bước 4 – Chế biến tổ yến: Chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút.

► Bước 5 – Chế biến các nguyên liệu còn lại: Đầu tiên cần tiến hành đun sôi nước dùng gà. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong thời gian 3 phút. Sau đó, cho bí đỏ vào và khuấy đều. Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông và càng cua vào, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp đã sôi, thêm bột bắp vào rồi khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Thưởng thức: Múc súp ra tô, đặt 3 càng cua lên trên sau đó đặt tổ yến đã được chưng cách thủy lên trên cùng rồi trang trí thêm với ngò và tiêu. Món súp cua yến sào thường được sử dụng làm món khai vị hoặc món chính đều được.

Súp tổ yến sào thịt cua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu như tổ yến, thịt cua, bí đỏ đều có chứa hàm lượng protein rất lớn nên có công dụng chữa suy nhược, phục hồi và cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có công dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương, từ các vết thương lớn như vết mổ cho đến trầy gân, căng gân, đứt gân, gãy xương,….

Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng an thần, tĩnh tâm, chống stress rất tốt. Ăn một bát nhỏ súp yến sào thịt cua sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

Ngoài ra, súp thịt cua tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc. Do đó các chị em nên sử dụng thường xuyên và đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?

Thức ăn từ vịt được rất nhiều người ưa chuộng. Món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho người sử dụng vì vậy đã trở thành món ăn sở trường của rất nhiều người. Vậy vịt quay Bắc Kinh làm được món gì . Vịt quay Bắc Kinh làm được rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn trong những buổi tiệc khác nhau. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn vịt quay Bắc Kinh trong những bữa tiệc của gia đình mình. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp khách hàng món vịt quay Bắc Kinh làm được những món gì? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Hiện nay món vịt quay Bắc Kinh ngày càng chiếm được niềm yêu thích của khách hàng. Món ăn thơm ngon và hấp dẫn vì vậy ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Món vịt quay Bắc Kinh có thể sử dụng làm món ăn đãi thượng khách khi đến nhà của bạn chơi. Món ăn với mùi vị thơm ngon và béo ngậy chắc chắn sẽ làm hài lòng thượng khách của gia đình bạn.

Bên cạnh đó món vịt quay Bắc Kinh này còn được nhiều gia đình sử dụng làm món ăn thay đổi thực đơn cho cuối tuần. Món vịt quay không chỉ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho người sử dụng mà còn giúp thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình tạo nên sức hấp dẫn và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Làm món vịt quay Bắc Kinh cũng rất đơn giản, để làm được món ăn này bạn có thể lên mạng để tra cứu những thông tin về cách làm món vịt quay Bắc Kinh. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian bạn cũng có thể đến những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các món ăn từ vịt chất lượng để được thưởng thức món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Địa chỉ cung cấp món ăn vịt quay Bắc Kinh đảm bảo chất lượng

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều địa chỉ cung cấp các món ăn ngon từ vịt. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho khách hàng những món ăn đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Để tìm được địa chỉ uy tín sẽ tốn rất nhiều thời gian của khách hàng.

Để tìm được địa chỉ uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn những đơn vị uy tín chuyên cung cấp các món ăn từ vịt chất lượng.

Bên cạnh đó với thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc tìm được địa chỉ uy tín cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet thì mọi thông tin cần tìm kiếm của bạn sẽ hiện ra. Những đơn vị uy tín sẽ nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị nhận được nhiều đánh giá cao từ người tiêu dùng.

Vịt 29 địa chỉ uy tín và chất lượng chuyên cung cấp các món ăn từ vịt đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng. Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nơi có đội ngũ nhân viên uy tín, sẵn sàng chia sẻ và giải đáp những thông tin hữu ích dành cho khách hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng món vịt quay Bắc Kinh làm được món gì đãi khách hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội thưởng thức những món ăn chất lượng.

Tags:

Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà

Điều khác biệt khi làm khoai môn sấy đó là khi sử dụng công nghệ sấy inverter thì khoai môn sấy vẫn giữ nguyên được màu sắc, độ giòn cũng như giữ được các chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Khoai môn sấy có đặc điểm như thế nào?

Cách làm khoai môn sấy khô

Bước 1: Lựa chọn khoai môn

Khoai môn vừa không to khôn nhỏ

Cũng không quá khó khăn trong việc lựa chọn khoai môn để sấy cho phù hợp.

Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, không to quá cũng không nhỏ quá.

Bạn nên mua khoai môn vào đúng thời vụ thì chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn mà giá cả lại không mắc.

Khoai môn sau khi mua về cần tách vỏ và sắc lát mỏng, hoặc bạn có thể sắc theo dạng que để cho khoai môn dễ thấm.

Sắc khoai môn theo chiều ngang hoặc chiều dọc

Sau khi sắc xong bạn cho vào chậu đã pha sẵn 1 lượng nước đun sôi để nguội ngâm trong khoảng 20 – 30 phút, để khoai môn được đậm đà hương vị hơn thì bạn cho thêm 1 chút muối trong quá trình ngâm. Sau đó vớt ra để ở rổ cho ráo nước khoảng 4 tiếng.

Bước 3: Xếp khoai môn vào khay

  • Bạn lấy từng miếng cho vào kín khay sấy nhưng cần có khoảng cách giữa các miếng khoai để nhiệt độ lan tỏa đều cả khay.
  • Sau đó bạn sẽ tiến hành cài đặt nhiệt độ sấy như trong sách hướng dẫn khoảng trên 60°C và nhỏ hơn 70°C là vừa, và chọn thời gian khoảng 10 giờ là sẽ có một mẻ sấy khoai môn ngon tuyệt, tùy vào khẩu vị của từng người có thể sấy dẻo bằng cách cho thời gian ngắn hơn khoảng 8 tiếng đồng hồ (độ ẩm sấy khoảng trên dưới 20%).
  • Sau khi xoài sấy xong thì cần đưa ra ngoài để nguội, lúc này sản phẩm xoài sấy khô đã có thể sử dụng hàng ngày. Cần bảo quản để sử dụng lâu hơn thì nên cho vào túi nilong chuyên đựng thức ăn và ép hết không khí ra ngoài, làm như vậy có thể bảo quản xoài khô được vài tháng trong tủ lạnh.

Bước 4: Thưởng thức và bảo quản

Thưởng thức khoai môn sấy

    Sau khi kết thúc quá trình sấy thì bạn để sản phẩm ra bên ngoài 1 lúc cho khoai môn nguội và có thể thưởng thức ngay. Nếu bạn cần bảo quản lâu dài thì nên sử dụng túi chuyên dụng đã được loại bỏ không khí để có thể bảo quản khoai môn sấy được tốt và an toàn hơn.

Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh

Xem và chọn công thức ức gà cho mọi hương vị và màu sắc. Phần này trình bày các món ức gà ngon, đơn giản và nhanh nhất với hình ảnh để nấu ăn tại nhà. Tìm hiểu thêm về món ức gà.

Tìm hiểu thêm về món ức gà

Món ức gà được nấu rất nhanh và ngon. Từ thịt gà, bạn có thể chuẩn bị các món ăn cho lần đầu tiên và thứ hai cho bữa trưa hoặc bữa tối ngon miệng. Cách nấu ức gà sẽ không thành vấn đề với bạn. Món ức gà rất nhanh và ngon rất đa dạng, phi lê có thể được chiên trong chảo, nấu chín hoặc nướng.

Công thức ức gà trong chảo có sẵn cho mọi bà chủ. Bạn có thể làm thịt băm từ phi lê, và cốt lết hoặc thịt viên từ nó. Nếu bạn muốn thực phẩm ăn kiêng, sau đó thực hiện cắt nhỏ hấp với thịt ức. Để chuẩn bị chúng, bạn sẽ không cần nhiều thời gian và công sức. Ức gà cũng ngon không kém trong chảo. Món ăn này rất đơn giản và ngon miệng. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để nấu một ức gà ngon ngọt, bạn có thể cắt nó thành lát và chiên, sau đó đổ nước sốt kem chua. Công thức làm ức gà này sẽ phong phú hơn, và món ăn sẽ mọng nước hơn nếu bạn sử dụng kem làm nước sốt. Cực kỳ dịu dàng là Julien với thịt gà và nấm trong lò nướng. Hầu như tất cả các món ăn với ức gà đều rất phù hợp cho trẻ em và những người tuân thủ nghiêm ngặt PP, nghĩa là dinh dưỡng hợp lý.

Do hàm lượng calo thấp của ức gà, bạn có thể dễ dàng chế biến các món ăn kiêng từ ức gà. Đối với những món ăn như vậy, nó cần phải được luộc, hầm hoặc nướng.Nếu bạn ướp vú trong gia vị cay và nướng, bạn sẽ có được một mục vụ rất ngon và cay. Thịt gà và súp sử dụng ức gà được coi là rất ăn kiêng. Cũng là một công thức ức gà rất tốt với cà chua. Một thay thế tốt và không kém ngon cho xiên thịt lợn là xiên gà. Trong trường hợp bạn không biết cách nấu ức gà sao cho không phổ biến, bạn có thể làm món gà cuộn với trứng ốp la. Công thức ức gà này có thể được bổ sung với nấm và phô mai. Một công thức rất hữu ích và vô hại có được với ức gà nướng.

Nấu món gì từ phổi ức gà và đồng thời bổ dưỡng cho bữa tối, nếu không phải là salad. Có rất nhiều cách nấu ức gà trong món salad. Nhiều thành phần phù hợp với thịt gà, ví dụ: phô mai, ngô, dứa, cà chua, trứng, v.v … Ở đây bạn có thể tưởng tượng và chuyển ý tưởng của mình thành thực tế những gì cần nấu từ ức gà. Rất đơn giản để chuẩn bị món salad Tendiness, salad mùa xuân với thịt gà và rau, salad Glutton, salad Caesar với thịt gà, salad nấm và gà, cũng như nhiều công thức ức gà khác. Nấu món gì với ức gà? Vâng, hoàn toàn mọi thứ có thể được chuẩn bị từ thịt khác.

Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

  • Thịt gân bò: 500gr
  • Khoai tây: 150gr
  • Cà chua: 150gr
  • Cà rốt: 100gr
  • Khoai tây: 100gr
  • Thân cần tây: 50gr
  • Bột năng: 40gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Rượu vang đỏ: 200ml
  • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

Thịt bắp bò làm bò sốt vang

Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
  • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
  • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
  • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

Bước 3: Xào thịt bò

Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

Bước 4: Tao cà chua

Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

Đánh giá đạt yêu cầu

Hoàn tất món bò sốt vang

Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Bồ câu được thui qua thơm lừng, thêm 1 số gia vị như táo tàu, ngải cứu, kỷ tử, hạt sen… chẳng những là một món ăn ngon mà còn cực kỳ là bổ dưỡng. Thưởng thức với cách nấu bồ câu hầm thuốc bắc phù hợp với mọi đối tượng các nàng ạ, nhất là các mẹ sau sinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chim bồ câu: 2 con
  • 50 gram hạt sen khô
  • 15 cái nấm hương khô, 10 quả táo tàu, 5 gram ý dĩ, 10 gram kỳ tử
  • 5 thìa rượu trắng, 1 nhánh gừng nhỏ
  • 50 gram lá ngải cứu
  • Mắm, muối, bột ngọt

Phần thực hiện bồ câu hầm thuốc bắc:

Bước 1: Chim bồ câu khi đi mua, các nàng có thể nhờ người bán thui qua giúp. Hoặc nếu không, chúng mình có thể tự thui trên lửa, cho lớp da hơi săn lại và xém vàng. Việc thui qua này sẽ có tác dụng giúp phần thịt chim được thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều nha.

Bước 2: Gừng cạo vỏ, đập dập. Đun sôi 1 nồi nước nhỏ, cho vào trong nồi 1.5 thìa rượu trắng và gừng đập dập. Cho chim bồ câu vào, đun sôi trở lại để loại bỏ bọt và tiết. Tiếp đó, vớt chim ra 1 cái bát lớn và để riêng.

Bước 3: Nấm hương, hạt sen đem rửa sạch, ngâm nước ấm cho hạt và nấm được mềm. Ngải cứu rửa sạch, vò nhẹ ngải cứu để loại bỏ bớt nước, sau đó nhồi số ngải cứu ấy vào bụng con chim bồ câu.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hầm chứa vừa chim. Cho nấm hương, hạt sen, táo tàu, kỳ tử, ý dĩ vào. Thêm vào 400-500 ml nước. Sau đó nêm 1 thìa mắm ngon, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Đặt chim bồ câu vào và đậy nắp kín, Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút là món ăn hoàn thành.

Việc cuối cùng, các nàng chỉ việc gắp chim ra bát, trút các nguyên liệu ra xung quanh và chan phần nước lên là chúng mình đã có ngay món ăn bổ dưỡng này.

Nguồn: chúng tôi

Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất

Phở cuốn là món ăn ngon giải ngán ngày Tết.

Thường thì sau bữa cơm sẽ thừa nhiều thịt thì bạn có thể xé nhỏ phần thịt thừa để làm món phở cuốn, nem cuốn thơm ngon. Đây là một món ngon ngày tết dễ làm và có tác dụng giải ngán hiệu quả.

Phở cuốn, nem cuốn thơm ngon là sự kết hợp của các nguyên liệu: cà rốt thái sợi, dưa chuột, trứng rán, thịt thái mỏng,… được cuốn bên trong phở hoặc nem. Món ăn này khi kết hợp với rau thơm, rau xà lách và nước chấm chua ngọt sẽ khiến vị giác của bạn được phục hồi và bữa cơm ngày Tết trở nên ngon miệng, vui vẻ hơn rất nhiều.

Nộm gà xé phay

Nộm gà xé phay đơn giản, dễ làm giúp chống ngán ngày Tết.

Gà luộc chính là món ăn ngày Tết không thể thiếu trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán món gà luộc thì có thể chuẩn bị một phần gà tầm 200g, 1 củ hành tây, ½ củ cà rốt cùng bắp cải trắng được thái nhỏ, lạc rang, hành phi. Đồng thời hãy chuẩn bị thêm một ít gia vị: muối, mì chính,… để tạo nên món nộm gà xé phay là một món ngon ngày tết dễ làm cho nhiều chị em nội trợ.

Cách làm nộm gà xe phay giải ngán ngày Tết vô cùng đơn giản, chỉ cần trộn 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa chanh và ớt thái nhỏ làm gia vị. Còn thịt gà thì xé mỏng rồi trộn hành tây được thái mỏng cùng cà rốt thái sợi đã được ướp với gia vị vừa pha ở trên. Sau đó bạn cho thêm bắp cải, hành tây đã được ngâm nước trước đó vào cùng để trộn đều lên. Công đoạn cuối cùng là cho thêm thơm và trộn đều để tạo nên một món ăn ngon, giải ngán trong ngày Tết.

Miến gà trộn

Miến gà trộn ngon, dễ làm ăn hoài không ngán cho ngày Tết.

Bên cạnh nộm gà xe, bạn cũng có thể chuẩn bị món miến gà trộn là món ăn giải ngán ngày Tết hiệu quả. Gà rửa sạch rồi luộc với nước có pha gừng, hạt nêm, hành tây. Đến khi chín thì cho vào nước lạnh để nguội rồi lọc, cắt, xé thịt thành từng miếng mỏng. Pha nước trộn bằng cách dùng một ít nước dùng gà, xì dầu, nước mắm, chanh,bột ngọt… Rửa sạch giá đỗ và miến rồi sử dụng nước dùng gà để chần. Rưới đều nước trộn vào một cái tô có chứa thịt gà, miến, giá đỗ, các loại rau (đã được thái nhỏ) rồi trộn đều lên và thưởng thức.

Nộm xoài thịt bò

Nộm xoài thịt bò được xem là một trong những món ăn ngày Tết không ngán rất được ưa chuộng. Đây là một món ăn khai vị với vị chua ngọt sẽ dễ làm kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu để làm nên món ăn này bao gồm xoài xanh, cà rốt, thịt bò, dưa chuột rau thơm,… Các loại củ quả thì bạn hãy thái sợi rồi trộn đều các nguyên liệu với thịt bò để tạo nên một bữa ăn tuyệt ngon giúp chống ngán cho mọi người.

Cóc non ngâm chua ngọt

Cóc non chua ngọt là món ăn giải ngán hiệu quả ngày Tết.

Bạn có thể tự mua cóc non ngoài chợ để gọt hoặc dùng loại cóc non đã gọt sẵn ở siêu thị. Sau đó bạn nấu nước sạch với đường rồi pha thêm nước mắm cho vừa khẩu vị rồi cho vào hũ có chứa cóc và ớt để ngâm trong khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Đây là một món ăn ngày Tết ngon miệng, dễ làm có tác dụng giải ngán hiệu quả sau những bữa cơm nhiều thịt.

Salad bắp cải cà rốt

Salad bắp cải cà rốt là món ăn ngày Tết chống ngán vô cùng hiệu quả bởi đây là món ăn có màu sắc tươi sáng, cũng như khả năng giúp làm giảm được mùi vị dầu mỡ ở các món chính.

Công đoạn chuẩn bị món Salad bắp cải cà rốt cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần có bắp cải và cà rốt thái sợi, hành tây thái lát. Sau đó cho bắp cải, cà rốt và hành tây trộn đều với một ít muối rồi vắt bớt nước. Cho sốt mayonnaise, mù tạt, đường, dấm vào trộn đều. Thêm bắp cải, cà rốt, hành tây đã vắt bớt nước vào tô sốt trộn đều là xong.

Cá chép om dưa

Cá chép om dưa ngon miệng cho ngày Tết.

Nếu đã quá chán với cá rán hoặc thịt ngày Tết. Hãy kết hợp cá chép với dua chua để có được món ăn ngày Tết không ngán và rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một con cá chép tươi ngon và ít dưa cải muối đã chua. Cá rán vàng, dưa xào sau đó cho vào nồi và thêm ít nước để đun với lửa tầm 10 phút thì cho cá vào cùng. Công đoạn cuối cùng là nêm thêm gia vị cho vừa vặn và trang trí một chút ớt hoặc cà rốt đỏ để người ăn thấy ngon miệng và đẹp mắt và bạn đã có một món ăn ngon cho mâm cơm Tết.

Canh chua giải ngán

Canh chua cá hay canh thịt băm nấu chua đều là những món ăn được chuẩn bị rất nhanh và đơn giản giúp giải ngán hiệu quả trong ngày Tết. Từ các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn cho ngày Tết như thịt băm, cá, bạn kết hợp với cà chua, me, sấu, và các loại rau thơm để tạo nên món ăn ngày Tết không ngán, dễ làm.

Ngọc Châu

Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Món ăn vặt là tổng hợp tất cả những món ăn ngon, lạ, độc đáo, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau và cực kỳ hấp dẫn. Tùy vào niềm đam mê, yêu thích và sở thích ăn uống khác nhau, thì sẽ có những cách chế biến món ăn ngon lạ, khác nhau.

Danh sách những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà

Việt Nam là một trong những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng. Với nền văn hóa ẩm thực từ nhiều địa phương, vùng miền đã tạo nên một nét đẹp văn hóa ẩm thực cho Việt Nam.

Du khách đến với Việt Nam đều phải ấn tượng vỡi những món ăn từ đơn giản, độc đáo, cho đến sa hoa và sang trọng. Nhưng vẫn giữ mãi tinh hoa, tinh túy cho nền ẩm thực nước nhà, món ăn Việt hấp dẫn du khách nước ngoài bởi một món ăn có thể tổng hợp nhiều vị: mặn, ngọt, chua, cay, nhạt và mọi món ăn nào cũng đều có hương thơm của các loại rau ăn kèm cực kỳ thơm, làm cho món ăn thêm càng hấp dẫn.

  • Món ăn vặt được trộn: Bánh tráng trộn, các loại gỏi (nộm), …
  • Các loại bánh được làm từ bột: bánh xèo, bánh bèo, bánh căn, bánh tôm chiên, bánh chuối, bánh bột lọc, bánh giò, …
  • Món ăn vặt từ trái cây: Xoài lắc, cóc lắc, dâu lắc, trái cây thập cẩm, …
  • Chè các loại: Chè thái, chè đậu xanh, chè khúc bạch, chè đậu các loại, chè bà ba, chè chuối, chè khoai lang, chè thập cẩm, …
  • Món ăn vặt nướng: Nem chua nướng, chả nướng, chuối nướng, thịt nướng, …

Lưu ý khi làm món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà

  • Lựa chọn món ăn mà bạn đang muốn làm
  • Lên kế hoạch mua nguyên liệu ở đâu, mua gì?
  • Nấu món cho đối tượng nào thưởng thức, trẻ em hay người lớn, hay để kinh doanh
  • Chuẩn bị tất cả mọi thứ phải đầy đủ, cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon
  • Nên tham khảo công thức qua video youtube hoặc google, nếu chưa biết cách tự chế biến

Những món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà được yêu thích nhất

Nhắc đến các món ăn vặt, không nhắc đến xoài dầm muối ớt thì quả là thiếu sót. Cái vị chua chua của xoài, cay cay của ớt, mặn mặn của muối kết hợp với một chút ngọt của đường thì chắc chắn sẽ “hạ gục” được không ít chị em. Chỉ cần một đĩa xoài, các nàng có thể ngồi với nhau cả buổi không hết chuyện.Xoài dầm không chỉ là một món ăn vặt ngon mà nó còn được dùng kết hợp trong các bữa ăn đầy đặn để làm giảm cảm giác khó ăn, kích thích ham muốn ăn uống. Nhiều công dụng là thế nhưng cách làm xoài dầm lại rất đơn giản. Cho dù mới làm lần đầu hay không được khéo tay lắm thì các nàng cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thôi.

Nhiều chị em có sở thích ăn vặt nhưng lại lo lắng về vấn đề cân nặng cũng như làn da. Chính vì vậy hoa quả dầm là một món ăn vừa đáp ứng được sở thích ăn vặt của các chị em, vừa giúp chị em có thể “quẳng” nỗi lo da xấu.Đây cũng là một món ăn được chế biến đơn giản tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Chỉ cần có những loại hoa quả theo ý thích và một chút sữa đặc, nước cốt dừa bạn đã có ngay một cốc hoa quả dầm ngon tuyệt rồi đấy.

Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?

Ngày 18:42:23, 26-11-2017 Tác giả Mai Đức Thạch

Cùng với gạo tẻ thì gạo nếp là thứ lương thực thực phẩm quan trọng trong ẩm thực của con người, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của người Việt. Gạo nếp rất giàu giá trị dinh dưỡng nên được chế biến với rất nhiều món ăn khác nhau. Vậy bạn có biết gạo nếp làm món gì ngon?

Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn một số món ngon được làm từ loại lương thực quen thuộc này:

Dẻo bùi từ món bánh bao gạo nếp

Đây là một loại bánh bao đặc biệt. Nếu như bánh bao làm từ bột mỳ có vị xốp, khô thì bánh bao gạo nếp lại là món khi ăn bạn có cảm giác dẻo bùi. Phần nhân bánh bao không khác so với bánh bao thường là mấy. Tùy theo sở thích của mỗi người phần nhân đó có thể là nhân thịt hay nhân đỗ hoặc bánh bao chay cũng đều rất ngon. Gạo nếp có vị ngọt, thanh và mùi hương thơm tự nhiên. Do vậy, khi làm thành phẩm bạn sẽ có một chiếc bánh thơm lừng và dẻo bùi.

Gạo nếp làm món gì ngon? Xôi bọc chuối nướng ngon không?

Đây là một thứ quà ăn vặt hoặc quà sáng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn chưa biết gạo nếp làm món gì ngon thì chắc chắn đây là món ăn bạn không thể bỏ lỡ. Món ăn này có phần lớp vỏ dẻo dai, chuối bên trong vẫn còn nóng nên ngọt lịm quyện với mùi thơm của xôi nếp. Nếu bạn rắc thêm một ít lạc và nước cốt dừa vào ăn cùng bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời không chê vào đâu được.

Món xôi nếp chiên giòn tan

Xôi nếp chiên giòn là món ăn có vị giòn ở bên ngoài và dẻo bên trong. Nó có sự quyện hòa của gạo nếp, đặc biệt là mùi thơm của những hạt nếp hoa vàng với vị dai, đậm đà của phần nhân thịt.

Phân vỏ của món ăn này được làm từ xôi nếp nặn thành một hình dẹt rồi cho phần nhân là thịt xào mộc nhĩ. Bọc tròn lại rồi cho vào chảo rán ngập dầu. Món ăn này sẽ thật tuyệt nếu được ăn cùng với hành mỡ, chà bông hay dưa muối.

Bánh nếp dứa không chỉ ngon mà còn rất bắt mắt

Là loại bánh đẹp từ hình thức bên ngoài đến thơm ngon khi được cắn một miếng nhỏ. Bạn băn khoăn không biết gạo nếp làm món gì ngon thì xin thưa bánh nếp dứa luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bánh có mùi thơm của lá dứa, hương dừa, vị ngọt bùi ủa đỗ và lố vỏ dẻo dai của bột nếp. Do vậy, đây là một món ăn dân giã được rất nhiều người thưởng thức.

Bánh khúc? Món ngon từ gạo nếp quê

Bánh khúc hay còn có tên gọi khác là xôi khúc- một món ăn quen thuộc trong tiềm thức của những người dân Hà Nội. Bánh khúc được kết hợp giữa gạo nếp với lá khúc tạo thành vỏ bánh. Trong khi đó, phần nhân bánh lại được làm bằng đỗ xanh, thịt ba chỉ và một chút muối đậm đà, hạt tiêu hơi cay. Bánh khúc nóng được ăn cùng với muối vừng. Bạn sẽ cảm thấy được hương nếp dẻo thơm quyện cùng với nhân đỗ bùi bùi và vị béo ngậy của thịt ba chỉ.