【#1】Đánh Tan Mỡ Bụng Với 5 Món Ngon Từ Rau Ngót

Rau ngót được biết đến là một món ăn bổ dưỡng và rất lành tính. Ngoài ra rau ngót cũng là một trong những phương pháp để chữa các bệnh táo bón, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, điều trị đái tháo đường và rất có lợi cho phụ nữ sau khi sinh. Ít ai biết đến rằng rau ngót còn có công dụng làm đẹp và giảm cân.

Rau ngót hay bồ ngọt là một loại rau dùng để nấu canh, quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều Vitamin và muối khoáng, canxi, photpho, Kali, Magie, Vitamin C, B1, B2, B6 rau ngót còn có một lượng chất đạm nhiều gấp đôi rau muống và tương đương với một số loại đậu ván, đậu đũa, đậu cô ve.

Theo đông Y, rau ngót là một loại thảo dược có đặc tính mát, giải nhiệt và đặc biệt là rất lành tính. So với các loại rau quả khác, lượng Vitamin C trong rau ngót cao hơn hẳn so với cam, ổi…thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, vận chuyển chất béo điều chỉnh nồng độ cholesterol và miễn dịch. Ngoài ra, rau ngót còn có lượng chất xơ dồi dào góp phần cho việc giảm cân diễn ra hữu hiệu, nhất là giảm mỡ bụng cho các cô nàng có vòng 2 phì nhiêu.

Đánh tan mỡ bụng với 5 món ngon từ rau ngót thôi nào!

1. Nước ép rau ngót

Nước ép rau ngót đặc biệt tốt để giảm béo vùng bụng. Mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép rau ngót giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chú ý: phụ nữ sau sinh không nên uống nước ép này vì rau ngót có tính hàn, dễ gây hại cho sức khỏe. Sau sinh khoảng 2 – 3 tháng, sản phụ mới được uống loại nước ép này.

Cách làm:

Lưu ý: Với nước ép rau ngót bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm công dụng giảm cân. Nếu muốn giảm cân, thanh nhiệt, bạn không nên cho đường vào. Vì vị khó uống nên bạn nên tập dần dần, khi uống có thể kèm theo một cốc nước lọc để tráng miệng.

2. Canh rau ngót thịt bò

Chuẩn bị:

Cách làm:

  • Rau ngót rửa sạch và cò sơ cho nát, thịt bò thái mỏng, tỏi thái nhỏ.
  • Cho một chút dầu ăn vào đảo sơ tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ, múc ra bát.
  • Cho khoảng 800ml nước vào nồi nấu sôi, cho rau ngót vào. Sau cùng cho thịt bò. Nêm gia vị cho vừa rồi dùng luôn.

3. Canh rau ngót tôm khô

Chuẩn bị:

Cách làm

  • Tôm khô rửa qua nước, rau ngót rửa sạch vò sơ cho nát, hành băm nhỏ.
  • Phi hành lên cho thơm cùng một chút dầu ăn. Cho tôm khô vào đảo đều sau đó cho rau ngót vào xào sơ.
  • Khi nào rau tái, cho khoảng 700ml nước vào nấu. Nêm gia vị cho vừa và dùng luôn.
  • 4. Canh cua rau ngót

4. Canh rau ngót cua xay

Chuẩn bị:

  • 200g cua xay, gạch cua để riêng 1 bên
  • Rau ngót
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị gồm: đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

5. Canh rau ngót thịt băm

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bất kỳ phương pháp giảm cân nào cũng đòi hỏi sự kiên trì. Đồng thời bên cạnh việc ăn uống cũng cần phải tập luyện thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để việc giảm cân hiệu quả hơn.

Đăng ký tập thử và kiểm tra sức khỏe miễn phí

【#2】Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn

Thưởng thức món bún hải sản nóng hổi, thơm ngon vào bữa sáng thật là tuyệt. Nguyên liệu gồm có:

– Xương đuôi lợn: 500gr

– Bề bề: 300gr; bạch tuộc (hoặc mực): 300gr; tôm nõn: 300gr

– Bún: 1 kilogram ; đậu phụ: 3-4 bìa; rau cải ngọt: 1 mớ; gừng: 1 mẩu nhỏ; sả: 1 cây; cà chua: 2-3 quả nhỏ; Hành hoa, thì là

– Chanh, tương ớt, rau sống các loại nhặt rửa thật sạch để ăn kèm bún

Cách chế biến:

Bước thứ nhất(1): Xương đuôi lợn đem rửa thật sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn, đổ nước mới vào ninh cho đến khi xương nhừ.

Bước thứ hai(2): Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa thật sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

Bước thứ ba(3): Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng đập dập, 1 cây sả thái vát. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không cần đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi).

Bước thứ tư(4): Bạch tuộc bóc bỏ nội tạng, bóp rượu và nước cốt gừng để khử tanh, sau đó đem thái miếng nhỏ.

Bước thứ năm(5): Đậu phụ thái miếng, rán chín vàng, gắp ra đĩa để riêng.

Bước thứ sáu(6): Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt. Phần đầu và vỏ bề bề đem giã nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã. Nếu dùng tôm chưa bóc nõn thì đem tôm hấp cùng bề bề, sau đó cũng bóc lấy phần thịt, phần vỏ và đầu đem giã chung với bề bề.

Bước thứ bảy(7): Cho nước lọc đầu bề bề vào nồi ninh xương, cho luôn cả phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung.

Bước thứ chín(9): Phi thơm 1 củ hành băm thật nhỏ, cho cà chua vào xào chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua vào nồi nước ninh xương để tạo màu. nêm một ít hạt nêm, bột canh và mắm cho vừa miệng.

Bước thứ nhất(1)0: Phi thơm 1 củ hành băm thật nhỏ, cho nõn tôm và bạch tuộc vào xào chín cùng chút hạt nêm, bột canh và hạt tiêu.

【#3】Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu

Học cách nấu bún xương heo cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng đối với chúng ta bởi nó sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động cho cả ngày dài vì vậy các món ăn sáng luôn được chú trọng.

bún xương heo là một trong những món ăn rất lý tưởng mà Mâm Cơm Việt muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay.

Không mất quá nhiều thời gian hoặc thậm chí bạn còn có thể nấu sẵn nước dùng vào tối hôm trước để sáng ra đun nóng lại là dùng được ngay.

Nguyên liệu cho món bún xương heo miền Nam

Sơ chế nguyên liệu nấu bún xương heo đơn giản:

    Bước 1: Đầu tiên giò và xương heo mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, chặt miếng nhỏ vừa ăn rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Đặt nồi lên bếp, đổ khoảng nửa lít nước vào, đun sôi, sau đó cho bún vào trụng sơ rồi vớt ra để ráo trên rổ.
  • Bước 2: Hành lá xắt nhỏ, củ hành trắng cắt miếng vừa ăn, hành tím băm nhuyễn, hành tây cắt nửa củ cắt làm 3, nửa củ còn lại cắt sợi.
  • Bước 3: Rau sống các loại thì ngâm nước muối hoặc nước chanh pha loãng tron vòng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Hướng dẫn cách nấu bún xương heo thơm ngon tại nhà:

    Bước 1: Bật chảo lên, cho 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng, cho hành tím băm vào, phi thơm, sau đó cho cà chua với 1 muỗng dầu điều và giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường, xào sơ vài lượt rồi tắt lửa.
  • Bước 2: Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp trên chảo vào nồi lớn, đổ vào khoảng 2 lít nước, cho lần lượt cà rốt, củ cải trắng vào. Nêm 2/3 chén giấm gạo, 1 muỗng bột ngọt, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường. Hầm đến khi giò heo mềm đều. Cho hành tây miếng lớn vào cho ngọt nước và có vị thơm đặt trưng.
  • Bước 3: Hầm đến khi nào giò và xương heo mềm thì được. Nếu trong quá trình sôi, có bọt nổi lên thì dùng vá vớt phần bọt đó bỏ để nước dùng được có màu trong, đẹp.
  • Bước 4: Khi ăn, cho một lớp rau độn bên dưới, một vắt bún lên trên rồi dùng vá trụng qua nước dùng một lần rồi cho nước dùng vào ngập bún, múc thêm vài miếng giò heo, vài cọng rau lên trên. Nước chấm dùng để ăn bún bò giò heo là nước mắm.

Cách pha nước chấm như sau

Cho tỏi băm, ớt, nước cốt chanh và ít đường vào chén rồi thêm nước mắm ngon. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà gia giảm nước mắm, đường sao cho vừa ăn nhất.

【#4】Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Ăn Kèm Với Bún

Nguyên liệu làm món vịt nấu măng tươi

  • 1 con vịt sống
  • 500g măng tươi
  • Rượu trắng
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Hành lá, hành khô, rau mùi
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Cách chọn nguyên liệu ngon

Đối với thịt vịt

Để món vịt nấu măng tương thơm ngon nhất thì thịt vịt phải ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết mua vịt ngon. Bạn nên mua vịt trưởng thành, khoảng 2 – 2,5kg, không nên mua vịt non, khi nấu vịt sẽ nhão, còn mua vịt già ăn sẽ bị dai, không còn mùi thơm đặc trưng.

Chọn loại vịt đực, vì thớ thịt dày hơn, thơm ngon hơn so với vịt cái. Không nên chọn mua con vịt béo, vì sẽ làm món ăn bọ ngán.

Nên chọn vịt nuôi thả tự nhiên, không nên chọn vịt nuôi công nghiệp. Bạn nên chọn vịt tươi, hạn chế sử dụng vịt chế biến sẵn trong siêu thị

Đối với măng tươi

Để nấu món ăn này, bạn có thể dùng cả măng củ và măng lá. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng măng củ, vì hiện nay trên thị trường măng lá không đảm báo chất lượng, thường ngâm hóa chất độc hại.

Củ măng tươi ngon là củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, cây măng thẳng, lá không bị vàng, nát. Không chọn măng khi có mùi bất thường, lá bên ngoài nát, xuất hiện nhiều đốm lạ.

Cách làm vịt nấu măng tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt

Thịt vịt rất hôi, muốn món ăn thơm ngon bạn cần phải khử mùi hôi. Thịt vịt sau khi mổ sạch, bạn cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu. Sau đó, dùng chanh, muối hạt chà xát khắp toàn bộ, rửa lại với nước. Tiếp theo đổ hỗn hợp rượu trắng với gừng lên, chà một lần nữa, cuối cùng rửa lại với nước để ráo.

Sau đó, dùng dao chặt thành miếng, ướp với nước mắm, muối, tỏi, hành tím, hạt tiêu, đeo bao tay bóp đều, ướp khoảng 30 phút để cho vịt ngấm gia vị.

Đối với măng tươi

Trong lúc ướp vịt, chúng ta tiến hành sơ chế măng.

Nếu là măng lá, bạn chỉ cần rửa thật sạch dưới vòi nước, để giảm bớt độ chua.

Còn nếu là măng củ, thì phải bóc bỏ bẹ, rủa sạch, cho vào nồi, bắp lên bếp luộc chín để loại bỏ vị đắng của măng và giảm độc tố.

Các loại rau gia vị

Hành lá, nhặt gốc, nhặt lớp lá hỏng, rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành khô, tỏi, bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhỏ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái con chỉ.

Bước 2: Xào măng

Măng sau khi luộc, đem tướt nhỏ, rửa qua nước lạnh, để ráo. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, đổ măng vào xào chín, nêm nếm gia vị cho đậm đà. Xào măng trước khi nấu, giúp măng giòn ngọt, thơm hơn, ngấm đều gia vị hơn.

Bước 3: Thịt vịt nấu măng

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành băm còn lại, đổ thịt vịt vào xào sơ, rồi thêm một vài lát gừng.

Bước 4: Hoàn thành món Vịt nấu măng

Khi thị vịt săn lại thì đổ nước vào đun sôi, cho măng vào, nồi măng sôi lại thì để lửa nhỏ liu riu, đun đến khi nào miếng thịt chín ngọt mềm, cho thêm sấu nếu bạn thích, cuối cho thêm hành lá, mùi tàu, rồi tắt bếp

Cách nấu vịt nấu chao Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Đúng Điệu Bạn Không Thể Bỏ Qua

Lưu ý khi nấu món vịt nấu măng tươi

Trong quá trình đun, bạn chú ý nồi thịt vịt, thường xuyên vớt bọt để cho nồi nước dùng được trong.

Nếu dùng măng lá, thì không nên cho sấu, bởi vì măng lá, đã có vị chua sẵn rồi.

Có rất nhiều cách khử mùi hôi của thịt, ngòi khử bằng rượu gừng, bạn có thể sử dụng giấm, chanh.

Nếu dùng bún để ăn thì bạn nhớ trần bún qua nước sôi, để ráo nước, mới cho bún vào tô, đổ nước dùng vào.

Thêm cách làm vịt nấu măng khô

Cách làm món vịt nấu măng khô tương tự như hướng dẫn vịt nấu măng tươi. Chỉ khác các sơ chế măng khô. Măng khô cứng, rất bẩn và có màu vàng, bạn cần ngâm với nước qua đêm, lấy từng miếng ra xem, miếng nào non thì giữ lại, già cứng thì cắt bỏ đi. Có thể tước thành từng sợi nhỏ, hoặc cắt thành miếng dài khoảng 3-4 phân, rồi cho vào nồi luộc qua, rửa sạch.

Khi nấu xong thì bạn cho thịt vịt, măng vào tô lớn, rồi rắc hành lá, mùi tàu, ớt, đổ nước dùng vào, trang trí thêm vài cọng rau mùi vào sẽ hấp dẫn hơn. Món ăn này ngon hơn nữa, khi có bất nước chấm mắm gừng bên cạnh.

Lưu ý cách chọn măng khô: Măng tươi được phơi nắng nhiều ngày sẽ thành măng khô. Tuy nhiên, có nhiều cơ sở vì không muốn mất thời gian và hạn chế trường hợp măng bị mốc, có được màu vàng đẹp mắt, nên dùng lưu huỳnh sấy khô. Nếu sử dụng thường xuyên loại măng này, sẽ ảnh hướng rất lớn tới sức khỏe.

Măng khô được phơi nắng tự nhiên có mùi ngai ngái, còn măng được sấy lưu huỳnh có mùi ẩm khét đặc trưng.

Măng ngâm trong hóa chất có độ bóng, trông đẹp mắt, không bao giờ bị mốc.

Phải ngâm măng trước khi nấu, nên để qua đêm, ngâm măng giúp lọc sạch vị đắng trong măng.

Lưu huỳnh khi đun sẽ chuyển sang dạng khí bay hơi ra ngoài, khi luộc măng khô bạn nên mở vung, để bay độc tố.

Tác dụng của thịt vịt

Theo y học phương Đông, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, hơi mặn, có tác dụng giải độc, dương vị, tu âm.

Theo y học hiện đại, thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng, như sắt, canxi, các loại vitamin…có tác dụng tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho người mới ốm dậy, người chán ăn, thể chất suy nhược, thịt vịt giúp hỗ trợ các bệnh về tim mạch, hỗ trợ điều trị bệnh lao phổi, ung thư (đang xạ trị, hóa trị).

Tác dụng của măng

Măng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh như: Giảm cân, kiểm soát cholesterol, tốt cho tim, phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, tôt cho người ăn kiêng, hỗ trợ điều các bệnh về hô dấp, dạ dày, giúp khảng khuẩn.

【#5】Ấm Bụng Với Những Món Bò Hầm Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách làm các món ngon từ bắp bò đơn giản và hấp dẫn cho cả nhà

Thịt bò hầm giá và bí đỏ

  • 300gr sườn bò
  • 300gr giá, 100gr bí đỏ
  • Muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột

Rửa sạch giá và bí đỏ, bí đỏ sắc thành miếng vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng lên rồi phi tỏi cho thơm và cho 2 muỗng cà phê tương cà vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào và xào cho đến khi săn lại. Thêm vào lượng nước vừa ăn, đậy nắp cho sôi rồi để lử nhỏ liu riu cho thịt bò chín nhừ. Sau đó, cho bí đỏ vào, khi bí đỏ gần chín thì cho giá vào, nêm gia vị lại cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Cho bò hầm giá và bí đỏ ra đĩa, rồi dùng hành trang trí cho đẹp mắt.

  • 1kg thịt bò (chọn thịt bò có lẫn gân sẽ ngon hơn)
  • 3 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 3 quả cà chua
  • Ngũ vị hương, hạt tiêu, hành, rau mùi

Cạo vỏ khoai tây, sắc miếng vừa ăn, cà chua sắc làm bốn, cà rốt tỉa hoa cắt khúc.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng lên rồi cho cà chua vào xào để tạo màu. Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào xào, sau đó cho thịt bò vào và hầm cho đến khi khoai và cà rốt chín bở. Sắc nhỏ hành và rau mùi, rồi cho vào nồi và tắt bếp.o

  • 200gr thịt thăn bò
  • ½ quả bí đỏ
  • Hành tím, tương cà, bột cà ri, hạt nêm, đường, dầu ăn

Rửa sạch thịt bò, sắc miếng vừa ăn. Gọt vỏ bí đỏ, sắc miếng vừa ăn bằng dao răng cưa.

Băm nhuyễn 1 củ hành tím, chia làm 2 phần; 1 củ hành tím cắt đôi

Ướp thịt bò với 1 phần hành đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 4 muỗng cà phê tương cà, 3 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê đường, trộn đều và để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Khi bí và thịt bò hầm đã mềm, nước sánh lại thì cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.

【#6】No Đẫy Bụng Với 10 Món Ngon

Dạo một vòng phố đi bộ Hồ Gươm, bạn có thể thưởng thức vô vàn món ăn đường phố. Không chỉ giá bình dân mà món nào cũng ngon nức nở.

1. Nộm bò khô Bờ Hồ

Nằm rải rác trong con phố nhỏ quanh Bờ Hồ là những hàng nộm bò khô cực kỳ chất lượng. “Khét tiếng” nhất khi này phải kể tới nộm Long Vi Dung ở 51 Đinh Tiên Hoàng. Một phần nộm phủ phê có bò khô cắt miếng, bò luộc, gân bò, gan khô và ngập ngụa đu đủ nạo… Nước chan chua ngọt, vị đưa đẩy rất ngon, chấm bánh bột lọc cũng xuất sắc.

2. Hoa quả dầm Tô Tịch

Phố Tô Tịch đường ngắn nhưng có khá nhiều hàng bán hoa quả dầm. Gợi ý lý tưởng nhất là hàng Hoa Béo ngay đầu đoạn rẽ từ Hàng Bông. Một bát ở đây có hoa quả theo mùa, phong phú từ mít, dâu, nho đến thanh long, dưa vàng, nhãn…

3. Nem chua rán ngõ Tạm Thương

4. Kem Tràng Tiền

Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua kem Tràng Tiền khi tới phố đi bộ. Nhất là khi khu vực này vừa được “độ” lại bên ngoài. Vừa được thưởng thức kem ngon giá rẻ, giới trẻ còn có ảnh “xịn” đem về.

5. Bánh tráng trộn Hàng Trống

Vừa ngon vừa rẻ lại không lo béo chính là bánh tráng trộn. Trên phố đi bộ Hồ Gươm, bạn hãy rẽ ngang Hàng Trống để trải nghiệm món ngon đậm chất Sài Thành này. Bánh tráng trộn ở số 38 được cắt “đẫm tay”, nhiều dừa nạo và khô bò, khô mực.

6. Quẩy nóng Hàng Bông

Hàng bán quẩy nằm ở đoạn giao giữa Hàng Bông và Phủ Doãn, tuy nhỏ nhưng khá đông khách. Một đĩa quẩy có hơn chục chiếc, được rán vàng rộm, cắn giòn tan. Quẩy nóng phải ăn ngay khi vừa rán xong, chấm nước mắm pha là ngon “bá cháy”.

7. Chân gà nướng Ngõ Gạch

Dạo qua Ngõ Gạch, bạn đừng bỏ lỡ chân gà nướng ở số 21. Chân gà ở đây là khách tới mới nướng, luôn nóng hổi, giòn dai. Khoảng 40.000 VNĐ là bạn đã có thể nếm được vị đậm đà, ngọt mặn của miếng chân gà nướng.

8. Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Ẩm thực chợ Đồng Xuân phải kể đến món cháo sụn Huyền Anh. Đây là một trong những quán ngon “đắt khách” vào mỗi tối. Bát cháo nhuyễn mịn, nấu rất khéo, ăn cùng quẩy giòn và ruốc thịt cực thơm. Ngày đông dạo phố đi bộ mà được lót dạ bát cháo nóng là “số dzách”.

9. Phở trộn Lãn Ông

Phở Hạnh ở 65 Lãn Ông chỉ mở từ 6h tối nhưng hàng chục năm qua chưa bao giờ hết đông khách. Món ngon nổi bật nhất ở đây chính là phở trộn, có miếng gà ta vừa chắc thịt lại thơm. Sốt trộn ngọt dịu vừa ăn, thêm rau thơm càng dậy vị.

10. Bún thang Cầu Gỗ

Có rất nhiều hàng bún tề tựu ở phố Cầu Gỗ song bún thang Bà Đức là nổi danh hơn cả. Quán đã có hàng chục năm tuổi, gắn liền với nhiều thế hệ Hà Thành. Bát bún ở đây vô cùng đầy đặn, từ thịt gà, trứng non đến giò, tôm đều ú ụ. Nước dùng ninh kỹ, có vị ngọt tự nhiên, thêm chút chanh ớt là “hết sẩy”.

【#7】Dân Dã Ngon Cơm Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Nấu Cà Bung

Nếu dùng nghệ củ nghệ các bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi đem giã dập, hòa với chút nước rồi lọc qua rây để loại bỏ bã, còn nếu dùng bột nghệ thì chúng mình chỉ cần hòa với nước là được. Tiếp đến, hòa 1 thìa mẻ với 1 bát con nước rồi lọc lấy nước. Hành lá, tía tô, lá lốt, xương sông nhặt bỏ lá già, gốc rễ rồi đem rửa nhiều lần, để ráo rồi thái nhỏ, riêng phần đầu hành trắng các bạn chẻ dọc để riêng.

    Bước 2: Thịt ba chỉ heo các bạn chọn phần thịt có cả nạc và mỡ có tỷ lệ và pha đều nhau, thịt còn tươi mới, mỡ trắng, thịt nạc có màu đỏ tươi, khi sờ vào thịt còn độ đàn hồi tốt. Thịt ba chỉ mua về các bạn dùng muối chà sát kỹ các mặt rồi đem rửa lại thật sạch dưới vòi nước để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Sau đó để thịt ráo bớt nước rồi thái thành những miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa làm nóng chảo rồi cho thịt lên rán để thịt ra bớt mỡ, sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để riêng. Chuẩn bị 1 chiếc nồi khác, cho một chút dầu ăn đun nóng rồi cho đầu hành trắng vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo đều, nêm 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê mì chính, xào thịt trong khoảng 2 – 3 phút để thịt ngấm gia vị rồi chế thêm nước lọc vào sao cho lượng nước ngập mặt thịt, vặn lửa to lửa đến khi thấy nước trong nồi sôi thì giảm lửa xuống mức thấp nhất om nhừ thịt.

Đun thêm khoảng 5 – 10 phút, các bạn trút các loại rau thơm: hành lá, tía tô, lá lốt, xương sông đã được thái nhỏ vào nồi, đảo vài lần, nêm gia vị lần cuối cho thật vừa miệng rồi tắt bếp và múc ra tô là có thể chuẩn bị thưởng thức rồi.

【#8】Công Thức Cho Món Bún Cá Rô Phi Ngon Với Rau Cần

Bún cá rô phi ngon với rau cần được xem là món ăn ngon và vô cùng quen thuộc.

Trong tất cả các món ăn được chế biến từ bún thì riêng bún cá đã có rất là nhiều cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào cùng miền, khẩu vị, có những món đơn giản nhưng cũng có những món lên ngôi đặc sản như là: bún cá rô đồng, bún cá ngừ, bún cá lóc, bún cá kiên giang, hà nội, hải dương, bún cá thu đà nẵng…Mỗi loại lại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Bún cá rô phi với rau cần rất giàu vitamin, sắt và đặc biệt là rất giàu chất sơ nên rất tốt cho việc điểu trị bệnh cao huyết áp và tiểu đường, rau cần nước có mùi thơm rất đặc trưng và rất thích hợp để có thể chế biến với các loại cá đồng.

– 2 con cá rô phi loại to

– Xương ống.

– 1 bó rau cần

– 4 quả cà chua

– Bún

– Gừng, thì là, hành hoa

Thực hiện:

Bước 1: Xương ống các bạn đem ninh để lấy nước dùng. Còn cá rô phi thì lọc lấy phần thịt riêng, phần xương riêng. Tất cả đều đem ướp chung cùng với muối, gừng khoảng 15 phút rồi rửa lại sạch lại. Sau đó lấy xương cá cho vào trong nồi nhỏ, đổ một ít nước và luộc khoảng chừng 30 phút để lấy nước ngọt.

Bước 2: Sơ chế rau cần, sau đó cắt khúc dài khoảng 5-7cm, chần qua với nước sôi. Cà chua bổ múi cau. Phần nước xương cá sau khi đã được nấu xong, các bạn nên đổ lẫn vào cùng nước hầm xương qua một cái rây, để lọc bỏ xương cá, gừng, hành, còn sót lại. Thịt cá thái thành từng miếng, đem đi rán vàng lên.

Bước 3: Cuối cùng thì các bạn bắc nồi nước dùng lên bếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, thả cà chua vào, đun lên cho sôi lại một lần nữa. Mỗi một bát bún sẽ kèm theo vài lát cá rán vàng, một ít rau cần, có thể thêm vào nước dùng cùng cà chua đỏ cho bắt mắt, thì là, hành hoa thái nhỏ.

Món bún cá rô phi với rau cần rất ngon mà lại thanh mát, cách làm cũng vô cùng là đơn giản. Nếu gia đình bạn muốn đổi món thì đây ắt hẳn là một món ăn không tồi.

Cùng Danh Mục :

Comments

【#9】No Căng Bụng Với 7+ Món Ăn Trưa Ở Đà Nẵng Ngon Nhất

Địa chỉ: 112 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Facebook:facebook.com/comnieu3cabong

❖ Sẽ là một gợi ý hay ho cho món ăn trưa ở Đà Nẵng. Cơm niêu 3 Cá Bống mang đậm hương vị miền Bắc, với sự đa dạng về menu món ăn kèm cơm bạn sẽ có thật nhiều lựa chọn cho bữa trưa chất lượng.

❖ Không gian quán rộng rãi, thoải mái, tạo cho bạn sự hài lòng, hương vị các món ăn đậm đà cùng sự nhiệt tình, thân thiện từ nhân viên phục vụ sẽ cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

2. Bánh Xèo Đà Nẵng

Địa chỉ: K280 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

❖ Giờ nghỉ trưa không gì tuyệt hơn là thưởng thức bánh xèo – món ăn trưa xua tan mệt mỏi, kích thích vị giác và cung cấp năng lượng dồi dào để bạn chuẩn bị cho ca làm chiều đầy hứng khởi.

❖ Nhắc đến bánh xèo không thể không nhắc đến Bà Dưỡng – quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng mà bạn nhất định phải ghé khi đến thăm mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp. Bánh xèo vàng rụm, đế bánh giòn thơm, nhân tôm thịt ngọt bùi, đậm đà, ăn kèm râu sống và đặt biệt là nước chấm thần thánh.

❖ Nước chấm được tạo nên gan xay nhuyễn, với đậu phộng, mè,dầu, thơm nức mũi và béo quyện, chấm bánh xèo tuyệt ngon. Bánh xèo là món ăn trưa ngon tại Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua. Bánh xèo Đà Nẵng sẽ khiến bạn lưu luyến khôn nguôi.

3. Cơm Thố Gà Ở Tiệm Ăn Chợ Lớn – Đồ Ăn Trưa Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: 257 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng

Thời gian: Bán cả buổi trưa và buổi tối

❖ Nói đến đồ ăn trưa tại Đà Nẵng không thể bỏ qua món ăn này. Cơm thố gà tiệm ăn Chợ Lớn là món ăn trưa ngon mà bạn sẽ không thể cưỡng lại. Khác với những món cơm bình thường, các thành phần của cơm thố gà sẽ được nêm nếm gia vị trước khi bỏ lên bếp chế biến. Gà được nêm nếm vừa miệng, quyện vị thơm của hương liệu, đặc biệt là gà được chế biếm vẫn giữ được vị dai ngon, khi thưởng thức bạn vẫn có thể cảm nhận được thớ thịt mềm, ngọt bùi, càng ăn càng ngon.

❖ Cơm được xáo với cà rốt thái nhỏ, nêm gia vị vừa để ăn kèm với gà cho ngon miệng nhất. Giai đoạn chế biến cơm trên chảo nhìn cực kì bắt mắt, hạt cơm áo lớp dầu bóng, nhìn hấp dẫn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy độ giòn nhẹ của hạt cơm, vì vậy ăn hoài không ngán, lại thêm thơm ngon.

❖ Cơm được đựng trong thố khi bạn thưởng thức, bạn có thể từ từ nếm vị gà thơm, hạt cơm bùi và hít hà hương vị khó cưỡng. Bởi cơm trong thố nên giữ nhiệt rất lâu, bạn sẽ luôn có một phần cơm nóng hổi, hấp dẫn, vừa ăn vừa xuýt xoa. Tin chắc bạn sẽ quay lại, vào những lần ăn trưa sau.

4. Mỳ Quảng – Món Ăn Trưa Ngon Đà Nẵng

Quán mỳ Bà Vị (địa chỉ 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) luôn đông khách, đậm đà hương vị, giá từ 25k/tô.

Quán mỳ Quảng 1A, Hải Phòng, Quận Hải Châu, quán mì Quảng Đại Lộc Lê Phước Phượng, 277 Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng là những địa chỉ mỳ quảng ngon mà bạn không thể bỏ qua.

Quán mỳ Quảng Thi (địa chỉ 251 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) rất nổi tiếng và đông khách, giá từ 18.000-30.000/tô. Với nhiều hương vị: mỳ cá lóc, mỳ gà, mỳ ếch,…

Quán mỳ Quảng Bà Mua (Địa chỉ 19 Trần Bình Trong, Quận Hải Châu, Đà Nẵng) nổi tiếng Đà Nẵng, địa chỉ tin cậy và giá chỉ từ 25.000/tô.

❖ Là người dân Đà Nẵng ắt hẳn ai cũng biết đến Mỳ Quảng – Mỳ Quảng cùng là một Nếu một ngày chưa biết ăn gì bạn có thể tìm đến những quán mỳ quảng nổi tiếng và bình dân để thưởng thức tô mỳ quảng đậm đà, nhiều hương vị và bổ dưỡng.

❖ Mỳ quảng được biến tấu nhiều loại như mỳ quảng cua, mỳ quảng lươn, tuy nhiên quen thuộc nhất vẫn là mỳ quảng gà, mỳ quảng tôm thịt trứng, mỳ quảng cá lóc. Bạn có thể lựa chọn hương vị và địa chỉ mỳ quảng mà mình yêu thích. Một bữa ăn trưa chất lượng với mỳ quảng thơm ngon, quả là lựa chọn không tồi.

5. Bún Thịt Nướng – Món Ăn Trưa Tại Đà Nẵng

Địa chỉ: quán Xuân” địa chỉ 491 Hải Phòng, hoạt động cả ngày, giá 15.000 – 20.000 VND/tô, quán bán cả ngày.

Bún thịt nướng là gợi ý món ăn trưa tại Đà Nẵng tiếp theo dành cho bạn. Sẽ là một sự thay đổi khẩu vị khá hay, khiến bạn ngon miệng và vui vẻ hơn.

❖ Quán còn có bánh xèo, bánh hỏi, nem lụi thơm ngon, cho một bữa trưa no nê, tại sao không?

6. Bánh Bèo, Bánh Nậm Lọc

Địa chỉ: Bánh bèo Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Đà Nẵng.

Điện thoại: 05113 561 002 – 0906. 450

Bánh nậm, bánh bèo, bánh lọc sẽ là món ăn trưa ngon lạ miệng mà bạn không thể chối từ. Sẽ là một bữa ăn trưa ngon miệng, nhẹ bụng khi bạn có thể ăn ít nhiều tùy vào chiếc bụng đói của mình. Bạn có thể ăn các loại bánh theo sở thích của mình, nước chấm đậm đà sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

7. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo – Đồ Ăn Trưa Ở Đà Nẵng

Địa chỉ: Bánh tráng thịt heo Trần (đường Lê Duẩn, Hải Phòng, Duy Tân)

hoặc Bánh tráng thịt heo Mậu (Đỗ Thúc Tịnh, Q.Cẩm Lệ)

❖ Bánh tráng cuốn thịt heo – Đặc sản Đà Nẵng là đồ ăn trưa ở Đà Nẵng ngon miệng và bổ dưỡng. Thịt heo thái lát, thịt loại 1 thơm mềm, thớ thịt săn, thơm ngọt ăn cùng bánh tráng, lá mì và bánh tráng, rau sống thơm ngon.

❖ Nước chấm sẽ là điều không thể thiếu khi thưởng thức món ăn tuyệt hảo này, cuốn thịt và rau kèm vào bánh tráng thật chặt, chấm nước mắm và thưởng thức. Tuyệt hơn khi ăn cùng lá mì, nước mắm có thể thay bằng mắm nêm cũng rất ngon.

【#10】Đổi Vị Với Món Bún Xào Singapore Siêu Ngon Siêu Dễ Làm

Tác giả: CTY T&Z Ngày đăng: 18/05/2020

Bún xào Singapore món ngon siêu hấp dẫn.

Món bún xào Singapore là một lựa chọn thú vị cho các ngày bạn đã quá chán chê với món cơm. Sợi bún gạo dai dai phối hợp cùng với những dòng rau củ, trứng, thịt chẳng những làm bạn no bụng mà còn cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, món bún gạo Singapore này cũng tương đối ít tinh bột và bạn có thể cho thêm nhiều rau để thoải mái ăn kiêng.

Cách sơ chế và nguyên liệu chuẩn bị rất đơn giản và dễ tìm. Một số nguyên liệu cần thiết gồm có: bún xào Mikiri, tôm, cải bắp, cà rốt, hành tây, trứng gà, lạp xưởng… Bạn cũng cũng có thể bỏ vào bún xào các dòng nhiên liệu yêu mến như tàu hũ, nấm rơm, cải xanh sẽ làm món ăn lôi cuốn hơn. Chỉ mới kể đến nguyên liệu đã cảm thấy được mùi vị ngon miệng và hấp dẫn rồi. Đến các bước thực hiện lại càng hấp dẫn hơn. Bắt đầu từ bước ngâm bún xào, cho đến các bước sơ chế và cuối cùng là xào hỗn hợp, nêm nếm gia vị. Cách làm thật dễ dàng đúng không nào? Còn chần chừ gì mà không thực hành ngay món bún xào Singapore này để cả gia đình cùng thưởng thức.

Bún xào Mikiri chuẩn hương vị mẹ nấu.

Ngoài bún xào theo kiểu Singapore bạn còn có thể biến tấu thành những món như bún khô xào chay, bún xào Thái, bún xào kiểu Malay hay bún xào hải sản… Với một gói bún xào Mikiri bạn dễ dàng và thoải mái nấu được rất nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

Với thành phần nguyên liệu chính để tạo nên một túi bún xào đạt chuẩn. Mikiri luôn lựa chọn những hạt gạo thơm ngon nhất, khâu sản xuất cực kì nghiêm ngặt và đóng gói kĩ càng để cho ra được những túi bún hoàn hảo. Chúng tôi hy vọng trở thành một nguyên liệu hay là gia vị luôn có trong gian bếp nhà bạn.