【#1】Cách Làm Món Nộm Xoài Xanh Với Tôm Thịt Ngon Bổ Cho Bữa Ăn

Món nộm là món ăn rất dễ ăn giúp cho người ăn không cảm thấy bị ngấy. Chính vì vậy mà trong tất cả những bữa tiệc thì món nộm là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà trong chuyên mục góc ẩm thực tuần này nhà hàng sẽ giới thiệu các bạn món nộm xoài xanh được kết hợp với tôm và thịt có hương vị mới lạ và rất bổ dưỡng. Đây là một món ăn mà các chị em phụ nữ có thể cân nhắc chế biến để đổi mới được bữa cơm gia đình và giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn và lạ miệng. Vậy để chế biến được món nộm xoài xanh ngon và hấp dẫn cho gia đình thì các chị em phụ nữ hãy theo dõi chuyên mục ẩm thực của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để có thể tự tay chuẩn bị làm món nộm ngon và hấp dẫn dành cho gia đình của mình.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nộm xoài xanh

– Ớt chuông với tỏi các bạn hãy băm thật nhuyễn. –

Tôm bạn hãy rửa sạch rồi cho vào hấp cách thủy sau đó bóc vỏ rồi bỏ đầu và cắt dọc con tôm thành hai nửa.

– Thịt nạc thăn bạn cũng đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín cùng với chút hạt nêm cho thịt đậm đà hơn. Khi thịt chín thì bạn hãy vớt thịt ra đợi thịt nguội rồi thái thành những lát mỏng.

– Xoài, dưa chuột, cà rốt rửa sạch gọt vỏ bỏ ruột rồi thái thành những sợi mỏng. Đặc biệt cà rốt để giảm đi mùi hăng thì bạn hãy bóp cà rốt với một ít đường.

– Rau mùi nhặt rồi rửa sạch sau đó để ráo nước rồi cắt thành những khúc vừa, chanh bạn hãy vắt lấy nước cốt. Lạc rang bạn hãy sát vỏ rồi giã nhỏ.

Bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu: xoài, dưa chuột, cà rốt, thịt, tôm và một nửa đỗ lạc đã giã vào một cái âu lớn để trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bánh phồng tôm bạn hãy cho vào dầu đun nóng chiên phồng lên để ăn kèm với món nộm. Khi chiên bạn hãy chú ý đổ ngập dầu và đun lửa nhỏ để phồng tôm sẽ chín đều mà không bị cháy.

Sau đó bạn hãy làm nước để trộn nộm: bạn hãy dùng 100ml nước mắm cùng với 200 gam đường để lên bếp đun cho đường tan sau đó tắt bếp để nguội. tiếp đó bạn hãy cho vào đó 1 thìa ớt băm thái nhuyễn, 1 thìa tỏi băm nhỏ và cho thêm nước cốt chanh nếm cho vị vừa ăn. Tỷ lệ pha nước chấm này sẽ phù hợp với tất cả các món nộm, gỏi vừa khô và không bị ra nước. Tuy nhiên dựa vào khẩu vị của gia đình mà các bạn có thể thay tăng giảm tùy theo khẩu vị.

【#2】Chất Ngất Với Công Thức Chế Biến Ba Món Tráng Miệng Cực Ngon Từ Xoài Chín

Liệu bạn có nhận ra trong hương gió của mùa hè đã len lỏi vào đó mùi vị của quả xoài chín cây? Nếu xoài xanh chưa bao giờ “vắng mặt” trong top những món làm “điêu đứng hội cuồng ăn vặt” thì xoài chín bất kể ăn không hay đem chế biến đều cho ra món ngon “tuyệt cú mèo”. Nếu không tin, bạn hoàn toàn có thể tự mình cảm nhận “sức hút” của những món tráng miệng từ xoài chín ngay cuối tuần này.

Xoài là loại quả rất hữu dụng với đời sống con người. Xoài bất kể còn xanh hay đã chín đều có thể dùng để chế biến thành những món ăn “gây thương nhớ” với nhiều người. Vừa thơm ngon lại vừa bổ rẻ, thật tiếc nuối nếu bạn không biết cho xoài chín “đất dụng võ” để có ba món tráng miệng “kinh điển” sau đây, đặc biệt là khi đã đi qua hơn nửa mùa hè rồi.

Dân dã lại được bán với giá “hạt dẻ” nhưng những món ăn từ xoài chín luôn khiến nhiều người “thao thức”

3 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)

30gr đường bột

1 quả xoài chín

200gr sữa tươi

25gr bơ

100gr bột mì

250gr kem tươi

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn để làm phần nhân.

Kem tươi đánh với 3 muỗng cà phê đường cho đến khi bông nhẹ, xốp là được.

Làm chảy bơ

Trứng gà đập vỏ, 1 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, 2 quả kia chỉ lấy lòng đỏ.

Bước 1: Cho trứng gà vào bát, tiếp đến cho đường bột vào rồi đánh đều tay đến khi trứng và đường đều tan. Cho sữa tươi vào tô, sau khi quậy đều tiếp tục rây từ từ bột mì vào hỗn hợp trứng sữa.

Bước 2: Làm chảy bơ sau đó cho vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi bột tan hết và các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Bước 3: Bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Đặt chảo chống dính lên bếp, phết lên mặt chảo ít bơ rồi cho 2-3 thìa bột vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo cho bột trải dàn đều và tạo thành một lớp mỏng. Để lửa nhỏ, rán vàng 1 mặt rồi lật mặt còn lại tiếp tục rán cho vàng.

Bước 5: Cho bột ra đĩa, phết kem và bỏ vài lát xoài chính lên trên. Nhẹ nhàng gập 2 phần mép bánh lại và gấp thành hình chữ nhật (hoặc vuông tùy ý).

Bày bánh ra đĩa và có thể cho ít trái cây lên trên, thế là bạn đã “biến hóa” thành công món bánh crepe xoài ngon “ngất ngây” cho ngày hè rồi đấy. Ưu điểm của món ăn này chính là có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh, nên thay vì ăn liên tục nhiều cái liền bạn nên để dùng dần, vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ lại vừa không vì ăn quá nhiều mà đâm ra “sợ” luôn trong một thời gian dài.

2. Sữa chua xoài

Sữa chua đâu chỉ ăn cho ngon mà còn rất lợi cho sức khoẻ như tăng cường lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá, đẹp da,…là “cứu tinh” tuyệt vời của ngày hè đầy nắng. Vị chua chua ngọt ngọt từ sữa và xoài “bonus” thêm độ mát lạnh đặc trưng của sữa chua chính món quà tuyệt vời nếu bạn dụng tâm chiêu đãi cả nhà. Cùng tìm hiểu xem làm sữa chua xoài thì khác biệt thế nào so với sữa chua thường và món này liệu đó làm khó được các hội chị em yêu bếp núc hay không?

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa đặc

2 hộp sữa chua

500gr xoài chín

Xoài chín rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và chia làm 3 phần. 2 phần cho vào máy quay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại thái hạt lựu nhỏ để lên mặt sữa chua nếu thích, không thì mang xay hết đều được.

Cách làm:

Bước 1: Cho sữa tươi lên bếp đun với lửa lớn, đến khi thấy hơi nổi tim thì tắt bếp rồi cho sữa đặc vào, khuấy tan.

Bước 2: Cho hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn vào, trộn đều tay.

Bước 3: Cuối cùng cho sữa chua “cái” và xoài đã cắt hạt lựu vào hỗn hợp, khuấy đều đến khi sữa chua tan.

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa chua xoài vào hũ rồi đậy nắp. Bước này nên làm nhanh để đảm bảo sữa chua khi cho vào hũ vẫn còn nóng, có như vậy quá trình lên men mới nhanh và đạt hiệu quả cao.

Bước 5: Xếp các hũ sữa chưa vào thùng xốp đã lót sẵn lớp vải dày xung quanh, đậy nắp thùng xốp cho kín và ủ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng.

3. Bánh tráng xoài Nha Trang

Song hành với món bánh tráng sầu riêng “khét tiếng” của miền Tây sông nước, bánh tráng xoài là đặc sản và “kiêm” luôn vai trò của một thức quà không thể thiếu khi đến với đất biển Nha Trang. Vị bánh tráng ngọt, thơm nức mùi xoài kết hợp với chút béo thơm của vừng hứa hẹn làm “nao lòng” cả người đi, kẻ ở. Sẽ đem được hương vị của miền biển vào nhà nếu bạn biết cách làm món bánh tráng xoài thơm ngon, chuẩn vị Nha Trang sau đây.

2 trái xoài chín

1/2 trái chanh

20ml siro bắp

100gr đường trắng mịn

Xoài chín rửa sach, gọt vỏ, cắt nhỏ sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Nửa trái chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 1: Đặt nồi lên bếp sau đó cho xoài, nước cốt chanh, siro và đường vào, khuấy đều với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 2: Để lò nướng ở nhiệt độ 70 độ C, cho hỗn hợp vừa đun trong nồi ra khay nướng, dàn mỏng rồi cho vào lò. Nướng trong khoảng 6 tiếng.

Bước 3: Sau khi bánh chín thì lấy ra, để nguội, cuộn tròn rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Thế là bạn đã mang “hương vị biển” đậm đà của Nha Trang vào nhà mà không cần cất công đi xa gì cả. Thật tuyệt vời đúng không?

Mang “vị biển” về nhà liệu có làm khó được các nàng hay không?

Vậy là bạn đã biết cách chế biến ba món tráng miệng ngon miễn chê từ xoài chín đúng vào mùa xoài đang độ. Hãy biết cách “thổi hồn” vào những món ăn thân thuộc, dân dã quanh mình hương vị mới, mang “hơi thở” của hiện đại hay cổ điển đều được, miễn đó là những món trước giờ chưa từng được chế biến trong gian bếp nhà bạn. Cuộc sống sẽ thêm phần trọn vẹn và tích cực nếu ai trong chúng ta cũng biết cách đón nhận những điều mới mẻ mỗi ngày.

Ảnh: Internet

【#3】Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Khô Ăn Một Lần Là Nghiện

Bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon từ cá khô, từ cá khô sốt cay cho đến các món nộm cá khô, đều rất ngon và lạ miệng.

1. Cá khô xào chua ngọt

Cá khô xào chua ngọt. Nguyên liệu gồm khô cá cơm, chanh, ớt, tỏi, gia vị. Cá khô cho vào rửa với nước nóng già 2 lần cho sạch hết bẩn, sau đó vớt cá ra rổ để cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ cùng tỏi, chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt.

Trộn hỗn hợp nước mắm, chanh, tỏi, đường, mỳ chính vào với nhau. Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, để đến khi dầu nóng già thì cho cá vào, để nhỏ lửa cho cá vàng và giòn. Đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào chảo, đảo đều thêm 3-5 phút cho tỏi thơm và gia vị ngấm vào cá. Món ăn từ cá khô này thích hợp khi ăn nóng cùng với cơm.

2. Cá khô kho dứa

Cá khô kho dứa. Nguyên liệu gồm khô cá lóc, dứa, thịt ba chỉ, mật mía, dầu hào, gia vị. Cá lóc ngâm nước muối nhạt trong 2 giờ cho mềm, cắt miếng vừa ăn. Dứa và thịt cắt miếng kích thước tương đương miếng cá. Hành tây thái nhỏ, cho vào chảo 1 chút dầu ăn rồi cho hành vào, xào nhỏ lửa cho hành chín trong. Thịt xào săn trước. Ảnh: Amthuc365.

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cùng cá khô. Đảo đều, đậy vung đun nhỏ lửa để nước dứa chảy ra làm mềm cá và thịt, vị ngọt của dứa thấm vào cá. Sau khoảng 30 phút nêm lại cho vừa mắm muối và tắt bếp, rắc hạt tiêu ăn nóng.

3. Cá thửng khô sốt chua ngọt

Cá thửng khô sốt chua ngọt. Nguyên liệu gồm cá thửng khô, sả, ớt, hành khô, dấm, đường, nước mắm. Cá rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cắt cá thành những khúc vừa. Băm nhỏ sả, ớt, hành khô. Tiếp theo, pha nước sốt chua ngọt; nước mắm, đường, dấm, nước sôi và cho sả, ớt, hành băm nhỏ vào khuấy cho tan đều.

Sau khi cá khô ráo, bắt đầu cho cá vào chảo nóng có dầu chiên và lật đều hai mặt đến khi cá vàng giòn. Tiếp tục cho phần nước sốt sả ớt chua ngọt vào chảo. Đảo đều tay đến khi sốt cô đặc chuyển sang màu vàng và bám đều vào từng miếng cá là được.

4. Món gỏi xoài xanh cá cơm

Gỏi xoài xanh cá cơm. Nguyên liệu, cá cơm khô (có thể thay các loại cá nhỏ như cá bống, cá sặc hoặc cá chuồn), rau thơm, ớt, các loại gia vị. Xoài xanh gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ. Cá cơm cho vào chảo khô, bắc lên bếp đảo với lửa đến khi thật vàng và thơm. Pha nước mắm với đường và ớt tỏi.

Cho xoài vào đĩa, thêm cá khô sau đó cho nước mắm đã pha vào, dùng đũa trộn đều và rắc rau thái nhỏ vào. Với gỏi xoài cá cơm, nước mắm không cần chanh mà nên nêm ngọt một chút.

【#4】Thích Mê Với Các Món Chay Ngon Từ Rau Củ Quả Dễ Làm Tại Nhà

Việc ăn chay ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Để làm cho bữa ăn thêm phần phong phú, hấp dẫn nhiều người đã nghĩ ra các món ăn chay ngon từ rau củ quả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một vài món ăn chay ngon chế biến từ rau củ quả bạn có thể dễ dàng làm tại nhà.

Bạn rửa sạch xoài và cà rốt. Sau đó mang cả hai nạo thành sợi hoặc bằm. Rau thơm nhặt sạch mang đi rửa, sau đó cắt nhỏ. Lưu ý vì rau răm dùng làm gỏi nên không cắt quá nhỏ sẽ bị nát.

Đậu hũ trắng mua về rửa sạch, dùng khăn thấm bớt nước. Bạn bắt chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho đậu vào rán vàng đều. Đậu chiên xong bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Nước chấm được pha theo tỷ lệ sau: nước cốt chanh 1 muỗng canh, đường 1 muỗng ăn canh, nước mắm ngon 1 muỗng ăn canh, 1 muỗng canh nước mắm chay, một muỗng cà phê ớt xay, tỏi xay.

Kế đến bạn trộn đều các nguyên liệu với nhau cho thêm nước mắm vừa pha vào. Sau đó bạn để cho chúng ngấm trong vòng 10 phút rồi mang bày ra dĩa.Cuối cùng bạn rắc đậu phộng và rau thơm lên phần gỏi để trông đẹp mắt hơn.

Đậu Hà Lan mua về bỏ chỉ hai bên và phần đầu, sau đó rửa sạch. Bắp non rửa sạch, cắt làm đôi. Cà rốt rửa bào vỏ, rửa sạch, thái từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành nhặt, rửa sạch và cắt khúc. Nấm đông cô ngâm nở, cắt gốc và thái miếng mỏng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Dầu sôi cho tỏi vào phi thơm, kế đến bạn cho bắp non và cà rốt vào xào trước. Bắp non và cà rốt xào chung sẽ giúp cho món ăn đậm đà hương vị.

Bạn xào cho cà rốt và bắp non chín sơ, kế đến cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào xào tiếp. Khi xào bạn nhớ cho thêm ít nước để không bị khét và món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau khi tất cả đã chín đều bạn cho hành lá vào nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Nấm bào ngư ngâm nở, cắt bỏ phần chân, sau đó rửa sạch để ráo nước. Dùng một ít bột năng với nước thêm tí muối và bột ngọt. Bạn hòa tan hỗn hợp bột năng và để trong 15 phút. Đánh bột cho tan đều nhúng nấm bào ngư đã làm sạch vào. Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng. Dầu sôi thả nấm đã nhúng bột vào chiên giòn. Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu và dọn lên dĩa ăn kèm với tương ớt.

Dưa chuột nạo bỏ phần ruột rồi rửa sạch. Sau đó bạn cắt nó thành những miếng dài 4 cm rộng 0,5 cm. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và thái miếng như dưa chuột. Dứa cắt từng miếng vừa ăn. Hành tây cắt lát mỏng. Ớt bỏ hạt sắt miếng chéo.

Dùng một cái tô sạch cho nước, giấm, đường, muối vào hòa tan. Dùng một cái lọ thủy tinh sạch cho hết phần rau củ quả đã sơ chế ở trên vào. Kế đến bạn đổ từ từ phần nước giấm đường vào, đảo đều lên. Bạn đậy nắp thật kín và cho vào tủ lạnh ngăn mát. Sau khi để trong tủ lạnh 1 giờ đồng hồ bạn mang ra dùng.

Cải thảo mua về bạn rửa sạch để cho ráo nước. Sau đó bạn cắt khúc dài khoảng 5cm. Gừng gọt vỏ xắt sợi nhuyễn, ớt bỏ hạt thái miếng, tỏi băm nhuyễn. Lấy một cái chén sạch cho nước tương, đường, bột ngọt, tỏi băm vào khuấy đều.

Bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào. Dầu nóng cho gừng, ớt vào xào thơm, kế đó cho cải thảo vào xào luôn. Sau khi cải thảo chín sơ bạn rưới đều hỗn hợp nước sốt lên, đảo đều cho các gia vị ngấm vào nhau. Bạn xào đến khi cải thảo mềm thì tắt lửa và dọn ra dĩa dùng.

Khoai tây, cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu vào. Dầu sôi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà rốt vào xào săn. Kế đến bạn cho thêm khoai tây, ngô ngọt vào xào chung trong vòng 2 phút. Bạn cho một ít nước vào chảo sau đó đậy lại cho đến khi sôi.

Cà chua gọt vỏ nghiền nhuyễn phần ruột. Khi nước trong nồi sôi bạn cho phần cà chua nghiền vào với một ít muối sao cho vừa ăn. Bạn tiếp tục đun lửa nhỏ khoảng 20 phút là được.

Chỉ với một vài nguyên liệu quen thuộc qua cách chế biến đơn giản bạn đã có ngay một bữa ăn ngon miệng. Chỉ cần bỏ ra 30 phút là bạn đã có một món ăn chay ngon lành.

Bắp mua về rửa sạch sau đó bạn dùng dao thái hết phần hạt. Bạn cho phần hạt bắp vào cối và dùng chày giã nhuyễn. Bạn không nên cho bắp vào máy xay vì máy sẽ làm nó trở nên quá mịn. Khi bạn ăn sẽ không còn cảm nhận được độ dẻo của hạt bắp nếp khi chiên. Hành lá thái nhỏ.

Bạn cho phần bắp đã giã nhuyễn vào tô nêm thêm bột nêm, hạt tiêu, hành lá. Sau đó bạn trộn đều lên. Nếu bạn thấy hỗn hợp này khô quá có thể cho thêm chút bột chiên giòn. Bắc chảo lên bếp cho bơ thực vật vào. Sức nóng sẽ làm bơ tan chảy ra. Bạn dùng tay hoặc muỗng vo bắp thành từng viên hình tròn. Bạn thả nó vào chảo chiên vàng. Khi bắp chín vàng thì bạn dùng muỗng dẹt và lật nó lại. Bạn chiên đến khi vàng đều hai mặt là được. Bạn gắp ra thấm dầu và dọn ra dĩa trang trí.

Bóc cải bóc từng lá rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt bào vỏ, thái sợi. Nấm kim châm ngâm nở, bỏ gốc, rửa sạch, sau đó tách nhỏ. Đậu que tước bỏ xơ, rửa sạch.

Bắc nồi nước lên bếp cho vào chút muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nước sôi bạn cho bắp cải vào luộc trong vòng 5 phut. Khi bắp cải vừa chín tới thì vớt ra nhúng vào nước lạnh để giữ bắp cải xanh, giòn.

Luộc xong bắp cải bạn cho cà rốt và đậu que luộc trong 5 phút. Bạn tiếp tục luộc nấm kim châm sao cho vừa chín tới rồi vớt ra. Bạn cắt từng chiếc lá bắp cải theo kích cỡ 15×10. Bạn trải lá bắp cải ra xếp đậu que, cà rốt, nấm vào cuộn tròn. Bạn dùng hành lá hoặc hẹ chần qua nước sôi rồi cuộn cố định lá bắp cải lại.

Bạn bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu vào. Dầu nóng cho hành boa-rô vào phi thơm kế đến cho hạt nêm chay, nước tương, đường vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi sền sệt. Dùng một chén nước pha ít bột năng và khuấy đều. Bạn cho phần hỗn hợp nước bột năng vào chảo đang sôi đảo đều sao cho nó sền sệt lại tắt bếp. Bày bắp cuộn ra đĩa, khi nào ăn thì bạn rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Khoai tây xào món chay ngon từ rau củ quả, thanh nhẹ nhưng rất đậm đà và dễ ăn. Món này dùng làm món mặn ăn với cơm rất hợp.

Bạn chọn khoai tây củ to tròn, da mịn, không ngả màu xanh, ít lỗ chỗ. Bạn gọt vỏ khoai tây sau đó cắt miếng vuông vừa ăn. Để khoai tây không bị đen bạn cho vào ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó đổ ra rổ để ráo. Cần tây nhặt, rửa sạch và cắt khúc khoảng 3 cm.

Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu sôi cho khoai tây vào đảo đều, sau đó bạn nêm thêm 1.5 muỗng cafe muối, thêm một ít nước lọc để nồi xào không quá khô.

Bạn tiếp tục đảo khoai tây trong vòng 1 đến 2 phút nữa thì dùng vung đậy lại để khoai chín từ từ. Thỉnh thoảng bạn mở vung ra đảo đều và thêm chút nước nếu thấy khô. Bạn cứ thực hiện như thế cho đến khi nào khoai chín mềm. Kế đến bạn nêm nếm cho vừa ăn ăn rồi cho cần tây vào, sau đó vặn lửa vừa đảo thêm lần cuối và tắt bếp.

Lưu ý: Để khoai nhanh mềm thay vì cắt miếng vuông bạn có thể xắt lát cỡ 0.5cm. Tuy nhiên khi xào nên cẩn thận kẻo khoai bị vụn sẽ không đẹp.

Món đậu cô ve xào vừng hoàn toàn thích hợp cho những bà nội trợ bận rộn vì nó đơn giản, dễ làm. Món này rất dễ thực hiện lại thơm ngon và đậm đà hương vị rất cuốn hút. Đậu xào vừa chín tới giòn ngọt cộng thêm vị bùi béo của vừng rang, cay cay của ớt bột.

Đậu cô ve tước bỏ sợi ở hai bên, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo. Bạn bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu. Dầu sôi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho đậu vào xào với lửa to, đảo nhanh tay. Bạn dùng chén cho dầu hào, vừng và ớt bột vào hòa đều. Khi đậu vừa chín tới bạn đổ hỗn hợp này vào chảo, nêm nếm lần cuối cho vừa ăn. Bạn xào cho mọi thứ hòa tan, thấm đều và tắt bếp. Bạn bày món ăn ra dĩa và rắc thêm đổ vừng. Nếu bạn đã từng một lần thử qua món này chắc chắn sẽ thích mê.

  • Cà tím 2 quả
  • Đậu hũ trắng 1 bìa
  • Nấm đùi gà 1 cây
  • Rau tía tô
  • Gia vị: nước tương, muối, hạt nêm chay, đường.

Thực hiện

– Nấm đùi gà mua về rửa sạch sau đó thái miếng vuông vừa ăn. Cà tím rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào nước muối loãng ngâm trong vòng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

– Bạn dùng giấy lau khô miếng đậu hũ, sau đó cắt miếng vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho đậu vào rán vàng đều cả hai mặt. Đậu chín vớt ra dĩa có để sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

– Bạn bỏ bớt phần dầu thừa trong chảo ra bớt, chỉ để lai một ít sau đó cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm.

– Khi cà chín bạn cho đậu hũ và nấm vào đảo đều, bạn nêm thêm nước tương, đường, hạt nêm chay, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị, nếu khô bạn cho nên một ít nước. Đun đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lần cuối cho vừa ăn thì tắt bếp múc ra đĩa và rắc ít rau tía tô đã thái nhỏ lên, dùng nóng.