Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

    Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

    Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

    • Thịt gân bò: 500gr
    • Khoai tây: 150gr
    • Cà chua: 150gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Thân cần tây: 50gr
    • Bột năng: 40gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 200ml
    • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

    Thịt bắp bò làm bò sốt vang

    Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

    Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

    Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

    Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

    Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
    • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
    • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

    Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

    Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

    Bước 4: Tao cà chua

    Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

    Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

    Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

    Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

    Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

    Đánh giá đạt yêu cầu

    Hoàn tất món bò sốt vang

    Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngẩu Pín Bò Sốt Vang ( Dương Vật Bò )

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu 5 Món Ăn Từ Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Từ Quả Bơ Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Tốt Cho Sức Khỏe
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Hướng dẫn làm món ngẩu pín bò sốt vang ( dương vật bò )

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 12 Tháng 3 2021 17:08
    Viết bởi Admin1
    Lượt xem: 804

    Món ăn ngẩu pín bò sốt vang là một sự kết hợp giữa các vị thuốc có công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo.Mời các bạn tham khảo công thức nấu món ăn này được chia sẻ qua bài viết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngẩu pín bò sốt vang :

    – 1 chiếc pín bò khoảng 500gram

    – 3 hoặc 4 củ khoai tây

    – 1 chén rượu vang đỏ (hoặc trắng)

    – 1 hũ nhỏ tương cà chua (tomato sauce)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn

    Bước 1: Làm sạch pín bò trước khi chuyển qua ướp gia vị

    – Bạn nên đun qua nước sôi cho chiếc pín bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp phần pín bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bước 3: Nấu món ngẩu pín bò sốt vang

    – Bạn cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua nấu cùng ( dầu ăn sẽ giúp cà chua lên màu món ăn trong đẹp hơn) rồi đổ pín bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm pín bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng với món ngon mỗi ngày.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Bước 4: Bạn cho ngẩu pín bò sốt vang ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Công Dụng Của Ngẩu Pín?

    Về cơ bản, Ngẩu pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, liệt dương, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại…

    Đông y quan niệm rằng bệnh của tạng thận phần nhiều thuộc chứng hư, được chia làm 2 thể cơ bản là thận dương hư và thận âm hư. Ngẩu pín có tác dụng bổ thận chữa chứng thận dương hư, còn đối với chứng thận âm hư thì không được dùng. Thận âm hư được biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể gày khô, hay có cảm giác sốt nóng hâm hấp về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực bức bối không yên, họng khô miệng khát, ra mồ hôi trộm, hay ù tai, hoa mắt, chóng mặt, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo, cũng có thể bị di tinh, liệt dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Mách Bạn 2 Món Ngon Mỗi Ngày Có Tác Dụng Bổ Phổi
  • Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

    BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

    • 800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)
    • Bốn củ khoai tây
    • Một củ hành tây, một ít hành khô
    • Một thanh quế (hoặc bột quế)
    • Một ít tỏi, gừng, nghệ
    • 100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)
    • 50 gram cần tây
    • Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)
    • 50 gram bột mì
    • 20 gram bột năng hoặc bột bắp
    • 2 lít nước dùng xương bò
    • Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

    BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

    Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

    2.Thái thịt bò:

    Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

    – Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

    – Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

    – Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

    – Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

    – Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

    Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

    – Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

    – Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

    Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

    Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

    • Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ
    • Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước
    • Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.
    • Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.
    • Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách làm bò sốt vang truyền thống từ gân bò

    Đây là món bò sốt vang cơ bản và rất được lòng mọi người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Một nồi bò sốt vang truyền thống cho gia đình 4 người ăn có nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    • Gân bò: 200gr.
    • Rượu vang đỏ: 100ml.
    • Bột năng: 2 thìa cà phê.
    • Quế bột: 0,5gr. (Nếu có quế khô thì dùng 1gr quế khô).
    • Gừng: 1/2 củ.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Tỏi: 5 nhánh.
    • Cà chua: 2 quả to, chín.
    • Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, muối bột canh, mì chính hoặc bột nêm.

    Các bước tiến hành làm món bò sốt vang

    Cách nấu bò sốt vang hương vị truyền thống khá đơn giản. Các bước thực hiện bao gồm:

    Bước 1: Ướp gân bò

    Việc ướp gân bò là khâu khá quan trọng, góp phần định hình hương vị món ăn. Do đó, hãy tập trung kĩ vào bước này.

    Thái gân bò thành miếng vừa ăn. Nếu không thể tự thái, bạn có thể nhờ người bán thái hộ. Nhớ nói rõ là thái để làm món sốt vang.

    Băm nhỏ các tép tỏi, hành và gừng. Thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, rượu vang và phần hành, gừng tỏi vừa băm vào trộn đều với thịt bò. Dùng găng tay nilon để trộn đều thịt và các loại gia vị.

    Ướp trong 3 tiếng để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt bò.

    Kiểm tra thịt ướp xem đã đủ tiêu chuẩn chưa. Phần gân và thịt bò lúc này phải bớt màu đỏ tươi trước đó, còn rượu vang đã ngấm toàn bộ vào thịt. Do đó, hỗn hợp không còn màu đỏ mà ngả sang màu hơi tai tái.

    Bước 2: Xào cà chua

    Rửa sạch cà chua bằng nước muối loãng, bổ đôi, sau đó cắt bỏ cuống và hạt. Chỉ lấy phần thịt cà chua và xắt nhỏ hạt lựu. Xào chín cà chua cùng dầu ăn và một chút bột canh. Bột canh sẽ giúp cà chua nhanh nhừ và đậm đà hơn.

    Bước 3: Tiến hành nấu sốt vang

    Dùng một chảo khác để xào gân bò. Đun nóng già 1 – 2 thìa cà phê dầu ăn. Sau đó cho thịt vào, đảo nhanh để thịt săn lại.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau 3 giờ hầm, gân bò đã được hầm nhừ. Lúc này bạn hãy pha 2 thìa bột năng vào trong nửa bát con nước lã. Khuấy đều và đổ vào nồi bò.

    Đồ từ từ và liên tục khuấy đều phần bột đang đổ xuống vào nồi. Khi hết bột, khuấy thêm một chút nữa cho bột chín và nồi thịt sánh lại.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món ngon của mình với cách nấu bò sốt vang đơn giản. Nồi bò sốt vang của bạn lúc này sẽ chuyển từ màu hồng nâu thành màu hồng bầm của thịt đỏ, vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

    Với cách làm bò sốt vang từ thịt bò, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn là có ngay món ăn ngon tuyệt cú mèo.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    Cách nấu bò sốt vang từ thịt bò khá đơn giản. Do đó, các bạn chỉ cần tuân thủ các bước sau đây là sẽ có ngay ăn ngon tuyệt đỉnh:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Bạn nên lựa chọn miếng thịt bò ít mỡ cho món bò sốt vang của mình. Hãy lọc bỏ hết phần thịt mỡ giữa các thớ thịt lạc.

    Cắt thịt bò thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt vào tô to để chuẩn bị ướp nguyên liệu.

    Rửa sạch đất cát, bỏ vỏ và băm nhuyễn tỏi, gừng và 1/2 củ hành tây. Đổ vào tô thịt bò.

    Trộn thêm 2 thìa bột nêm, nửa thìa bột canh và 75ml rượu vang đỏ. Thêm bột quế và hạt tiêu đã chuẩn bị vào hỗn hợp.

    Trộn đều và ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều.

    Bước 2: Xào cà chua

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống bỏ hạt. Xắt cà chua thành hạt lựu hoặc bổ múi cau.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào và đun nóng già. Sau đó, cho một chút hành băm vào phi cho thơm.

    Khi hành đã vàng cạnh, cho cà chua vào xào cùng. Đảo đều cho cà chua nhanh chín và không bị cháy bén xuống đáy chảo. Cho thêm một chút bột canh vào để cà chua nhanh nhừ. Sau đó đổ ra một bát riêng.

    Bước 3: Hầm thịt bò

    Băm nhỏ nửa củ hành tây còn lại.

    Cho dầu ăn và bơ vào nồi, tiến hành đun lửa vừa phải. Khi bơ và dầu tan hết, cho hành tây vào phi vàng. Vừa phi vừa đảo đều tay.

    Sau khi hành đã được phi vàng đều, nhẹ nhàng thả bột mì vào chảo hành. Vừa thả vừa khuấy nhanh tay cho bột tan đều.

    Khi bột hơi hơi vàng thì cho thêm 3 thìa canh nước lã và tiếp tục khuấy nhanh tay. Không được gián đoạn quá trình này, tránh để cho bột bị vón cục.

    Đổ thịt bò sau khi ướp vào đảo trong 5 phút với hỗn hợp hành và bột vừa đun. Chế thêm nước lã sao cho phần thịt ngập sâm sấp nước. Đun trong lửa nhỏ liu riu 2 tiếng.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thịt bò đã chín mềm, cho bát cà chua chưng vào khuấy đều. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. Cho hết phần rượu vang còn lại vào, quấy đều.

    Cách nấu bò sốt vang hầm khoai tây, cà rốt

    Món bò sốt vang hầm khoai tây và cà rốt được rất nhiều người yêu thích bởi sự bùi, ngậy, đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    Cách nấu bò sốt vang cà rốt, khoai tây khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

    Bước 1: Xử lí nguyên liệu

    Rửa sạch miếng thịt bò với nước lạnh. Sau đó, thái dày thành từng miếng vừa ăn.

    Gừng, tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

    Cà rốt, khoai tây: nạo sạch vỏ, rửa kĩ và xắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    Hành tây: bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu.

    Cà chua: Rửa sạch, thái thành lát mỏng hoặc bổ múi cau.

    Rau mùi: Nhặt bỏ đoạn già rồi rửa sạch, thái khúc.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo, đun cho nóng già. Phi gừng, tỏi trong dầu ăn cho hơi vàng, rồi cho thêm hành tây vào đảo đều.

    Sau đó, cho cà chua vào xào nhừ. Có thể cho thêm một chút bột canh để cà chua khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    Dùng thìa dầm nhừ cà chua và vớt bỏ vỏ nếu trước đó bạn bổ cà chua hình múi cau.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Cho thịt bò, rượu vang, gia vị và sốt cà chua vào nồi đảo đều. Đảo đến khi thịt bò săn lại, chuyển màu hơi hồng nhạt thì thêm nước lã xâm xấp mặt.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Đun khoảng 30 phút cho thịt bò chín mềm. Thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước tiến hành

    Để có thể làm được món bò sốt vang cơm hoa đậu biếc, các bạn cần làm theo các hướng dẫn sau:

    Bước 1: Nấu cơm hoa đậu biếc

    Hoa đậu biếc rửa sạch, loại bỏ các lá non và những hoa bị nát nếu có. Cho vào nồi cơm điện với lượng nước gấp đôi lượng nước vừa nấu 1 bát gạo thành cơm. Đun sôi trong 15 phút cho cạn bớt một nửa nước. Vớt hoa đậu biếc ra.

    Sau đó, bạn vo gạo sạch sẽ, nhặt bỏ sạn và trấu rồi cho vào nồi nước hoa đậu biếc nấu cơm như bình thường.

    Bước 2: Xử lí thịt bò

    Trộn đều ngũ vị hương và hạt tiêu đen với thịt bò, cho vào nồi và thêm nước sâm sấp mặt thịt bò. Đun sôi và gạt hết lượng bọt bẩn tiết ra từ thịt. Như vậy, thịt sẽ sạch và thơm hơn, lại loại bỏ được cả mùi hôi từ thịt bò.

    Rửa sạch thịt bò và thái miếng vừa ăn. Lưu ý để thịt bò ngon thì bạn nên thái dày theo miếng hình vuông.

    Bước 3: Xử lí rau củ

    Khoai tây và cà rốt: rửa sạch, nạo bỏ vỏ và thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Cà chua: rửa sạch, bổ múi cau.

    Bước 4: Hầm thịt bò

    Ướp thịt bò trong 15 phút với gói gia vị sốt vang. Khi thịt bò đủ thời gian ướp, bạn cho thêm khoảng 200ml nước lã vào và đun sôi.

    Cho tất cả cà chua, cà rốt và khoai tây vào nồi thịt bò khi đã sôi được 15 phút. Chế thêm nước cho vừa phải.

    Thêm 100ml rượu vang đỏ vào nồi bò và tiếp tục hầm thêm 1 tiếng rưỡi đến hai tiếng nữa.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi thịt đã ninh đủ nhừ, cho thêm sốt bò bằm Bolognese vào và đảo đều. Nếu nồi thịt có vẻ ít nước, bạn có thể chế thêm.

    Nêm nếm cho vừa khẩu vị và tắt bếp, múc ra tô hoặc đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    Món bò sốt vang miền Bắc được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, cuốn hút.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò và gân bò: 600 gr.
    • Khoai tây: 4 củ.
    • Cà rốt: 2 củ.
    • Hành tây: 1 củ.
    • Cà chua: 4 quả.
    • Gừng: 1 củ.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Cần tây: 50gr (chỉ lấy cuộng cần tây, không lấy lá).
    • Quế khô: 20gr (hoặc quế bột).
    • Bột năng: 40gr.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Nước mắm: nửa bát con.
    • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, đường, ngũ vị hương.

    Các bước tiến hành

    Cách làm bò sốt vang bị Bắc có các bước thực hiện bao gồm:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Đem rửa lại thật sạch miếng thịt bò đã mua ở chợ hoặc siêu thị. Để có thể khử được mùi hôi của bò, hãy cho rượu trắng và vài lát gừng chà xát qua miếng thịt. Sau đó rửa sạch bằng nước lã.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi bằng cách luộc sơ qua thịt bò, vớt bỏ bọt và cặn. Rửa sạch bằng nước lã lần nữa.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Miếng thịt bò sau khi đã được khử mùi sẽ sang bước ướp gia vị. Với cách nấu bò sốt vang vị Bắc thì đây cũng là một khâu khá quan trọng. Các gia vị khi ướp và quá trình ướp sẽ là bước tạo ra những khác biệt cho các món bò nấu vang khác nhau.

    Gừng: cạo bỏ vỏ gừng và rửa sạch lớp đất bẩn. Đập dập.

    Quế: Nếu là quế khô thì rửa sạch cho hết bụi bẩn, cát dính vào trong quá trình phơi khô. Nếu là quế bột thì không cần xử lí.

    Cà chua: rửa sạch, thái múi cau. Nhớ loại bỏ phần cuống đen.

    Hành, tỏi: Bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 3: Xào cà chua

    Cho cà chua vào xào với một chút dầu và muối. Đảo đều cho cà chua chín nhừ.

    Bước 4: Xào thịt bò

    Dùng một chảo khác để xào thịt bò. Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun cho nóng già. Cho hành tỏi còn lại vào phi thơm lên.

    Khi hành tỏi đã vàng và cho mùi thơm đặc trưng, đổ phần thịt bò đã ướp vào xào cùng. Nhanh tay đảo thịt bò đều trong chảo cho đến khi thịt bò săn lại.

    Bước 5: Hầm thịt bò

    Trộn chung thịt bò vừa xào và cà chua vào chung một nồi lớn. Cho thêm một chút rượu và chế nước xâm xấp mặt. Đun nồi thịt bò trong 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để thịt bò được mềm nhừ, ngấm vị.

    Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi nồi thịt đã ninh đủ thời gian, bạn hãy hòa bột năng ra nửa bát con nước, khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi thịt.

    Vừa đổ vừa nhớ khuấy đều phần bột đã đổ vào nồi. Đun sôi lại lần nữa là bạn đã hoàn thành món bò nấu vang bị Bắc thơm ngon, mềm ngọt!

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước tiến hành

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành bắt tay vào làm món bò sốt vang kiểu Pháp theo các bước sau đây:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Sau khi mua thịt bò về, bạn hãy rửa sạch miếng thịt. Luộc sơ qua miếng thịt trong nước nóng để loại bỏ bớt cặn bẩn và khử mùi.

    Thái thịt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây bỏ vỏ và thái hạt lựu hoặc thái sợi thuyền. Tỏi rửa sạch, bỏ vỏ và băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Khoai tây, cà rốt: Rửa sạch và thái thành các miếng vuông nhỏ.

    Bước 3: Xào thịt bò và các nguyên liệu

    Bắc nồi lên bếp. Cho một thìa bơ vào đun nóng và đổ hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm.

    Tiếp tục cho tỏi băm và thịt bò vào xào cùng. Khi thịt đã săn lại, bạn cho phần khoai tây và cà rốt đã thái vào xào cùng với thịt. Đảo đều khoảng 3 phút cho cả thịt bò, rau củ thấm đều gia vị.

    Bước 4: Hầm thịt bò

    Đổ nước vào ngập thịt bò và rau củ. Đun sôi với lửa to khoảng 30 phút rồi nêm nếm bột nêm cho vừa ăn.

    Thêm một chút hạt tiêu bắc cho món bò thêm vị thơm nồng và thả lá nguyệt quế đã rửa sạch vào nồi.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Đun nhỏ lửa thêm trong 1 tiếng nữa là bạn có thể hoàn thiện món bò nấu vang kiểu Pháp cho bữa ăn của gia đình mình.

    Cách nấu bò sốt vang với gấc

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Các bước tiến hành

    Cách nấu bò sốt vang với gấc bao gồm các bước sau:

    Bước 1: Xử lí nguyên liệu

    Rửa sạch và thái thịt bò thành những miếng dài khoảng 3cm, dày 1 cm.

    Làm sạch gừng, đập dập và băm nhuyễn gừng.

    Làm sạch, bỏ vỏ và thái miếng vừa ăn đối với cà rốt và khoai tây.

    Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và bổ thuyền.

    Gấc chỉ lấy phần ruột, bỏ vỏ và hạt. Để riêng ra bát tô.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt là bước quan trọng để món bò sốt vang có được hương vị đậm đà nhất định trong mọi cách nấu bò sốt vang.

    Ướp thịt bò cùng với các gia vị: gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn; 1 thìa cà phê nước mắm; 1 gói ngũ vị hương; 1 thìa đường; 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hạt nêm, 4 thìa rượu vang; ruột gấc đã xử lí sẵn.

    Trộn đều hỗn hợp trên và ướp trong 1 đến 2 tiếng. Thịt bò được ướp kĩ sẽ mang lại sự đậm đà trong từng miếng thịt khi bạn thưởng thức.

    Bước 3: Nấu bò sốt vang

    Bắc chảo lên bếp đun cho nóng lên. Sau đó, cho vào trong chảo 2 đến 3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng già, cho tỏi đã băm vào phi thơm lên.

    Đổ phần thịt bò đã ướp vào đảo đều trong 5 phút. Chế thêm nước vào và đun sôi trong 10 phút.

    Lúc này, thịt bò đã chín sơ bộ. Hãy cho thêm khoai tây và cà rốt vào hầm với thịt bò cho sôi trở lại thì đun liu riu. Đun trong khoảng 2 tiếng nữa là thịt bò đã chín nhừ, khoai tây cũng bở. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc thịt bò ra tô hoặc đĩa và trang trí thêm một vài cọng rau mùi bên trên. Thưởng thức khi còn nóng với cơm, bún hay bánh mì để cảm nhận hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Mỗi cách nấu bò sốt vang có những lưu ý khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, để có được một món bò sốt vang ngon, bạn cần lưu ý một số những vấn đề sau:

    Lựa chọn nguyên liệu

    Để có món bò sốt vang thơm ngon thì khâu lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Do đó, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

    1. Lựa chọn thịt bò

    Thịt bò là nguyên liệu cơ bản của món bò sốt vang. Do đó, bạn cần phải lựa chọn kĩ nguyên liệu là thịt bò cho món mình sắp làm.

    Hãy chọn phần thịt bò có nhiều gân để khi ninh, miếng thịt bò sẽ vừa mềm lại vừa giòn giòn, hấp dẫn vị giác của người ăn. Tốt nhất bạn nên chọn mua bắp bò để thực hiện món này. Ngoài ra, bạn có thể chọn các miếng thịt có phần gân nhiều hoặc các dẻ sườn.

    Lựa chọn thịt tươi, khi chọc ngón tay vào cảm thấy thịt rất chắc. Không sử dụng loại thịt đã chảy nước.

    2. Lựa chọn rượu

    Rượu trắng và rượu vang đỏ đều có thể dùng để nấu món bò sốt vang. Tuy nhiên, nếu có thể bạn hãy sử dụng rượu vang để món ăn thêm dậy mùi và đúng vị.

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò thường có mùi hôi đặc trưng. Do đó, để món ăn thực sự thơm ngon, bạn cần chú ý kĩ khâu xử lí mùi hôi. Có một số cách khử mùi cho thịt bò như sau:

    1. Đun nóng sơ cả miếng thịt

    Rửa sạch thịt bò và cho vào nồi đun lên. Trong quá trình đun, hãy vớt bỏ các lớp bọt. Không nên đun sôi và chỉ đun nóng nồi nước. Như vậy, mùi hôi của thịt sẽ giảm đi rất nhiều.

    2. Ướp sơ với rượu và gừng

    Rửa sạch thịt bò. Xát vài lát gừng lên bề mặt thịt, sau đó trộn đều với một chút rượu trắng. Ướp trong 15 phút rồi rửa sạch với nước. Như vậy, cũng giúp giảm bớt mùi hôi của thịt bò.

    3. Rửa bằng gừng nướng

    Nướng một vài củ gừng cho chín hẳn. Sau đó dùng dao cạo bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài. Cho vào cối giã nhuyễn gừng. Xát phần gừng và nước gừng vừa giã lên thịt bò. Để vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Yêu cầu thành phẩm của món thịt bò sốt vang

    Dù dùng cách nấu bò sốt vang nào thì yêu cầu cuối cùng khi hoàn thiện là món ăn của bạn phải đạt các yêu cầu sau:

    • Thịt bò mềm, ngọt do ninh đủ nhừ và ngấm đủ các loại gia vị.
    • Nồi thịt bò có phần nước sốt sánh mịn, màu nâu đỏ của cà chua và thịt bò hòa quyện đẹp mắt.
    • Vị của thịt bò và phần nước sốt hòa quyện và thích hợp với khẩu vị của từng người. Nếu để dùng chấm bánh mì thì bạn nên nêm mặn mặn một chút.

    Với món bò sốt vang nóng hổi, thơm ngon nức mũi, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn rất nhiều các loại thực phẩm ăn kèm. Các loại thực phẩm từ tinh bột như cơm, bánh mì, bánh bao, bún…là những lựa chọn hàng đầu để món bò nấu vang phát huy hết hương vị của mình trong mỗi bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Sốt Vang Ngon Đúng Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Ẩm Thực Miền Trung Với 25 Món Ăn Ngon Mát Lòng Du Khách
  • 5 Món Ăn Miền Trung Dễ Làm Cho Bữa Ăn Cuối Tuần “ngon Lịm Tim”
  • Cách Làm Dưa Món Chuẩn Vị Miền Trung Cho Bữa Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Dưa Món Miền Trung Chua Giòn Cho Ngày Tết
  • Bò sốt vang vị miền Bắc luôn là một món ăn ngon được nhiều người yêu thích với vị thơm của thịt bò mềm, nước sốt sền sệt đưa cơm. Cách làm món bò sốt vang kiểu miền Bắc sau đây sẽ giúp các chị em có được món ngon đổi món cho gia đình.

    Để nấu món bò sốt vang ngon thì khâu nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này như sau:

    – Cà rốt

    – Khoai tây: 800g

    – Cà chua

    – Rượu vang: 100ml

    – Hành, tỏi, mùi tàu, gừng

    – Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Các bạn chú ý khi chuẩn bị nguyên liệu cần mua thịt bò tươi, thớ thịt chắc, có độ đàn hồi và đặc biệt không nên mua những đoạn quá gân sẽ nấu lâu, cũng không nên mua thịt quá nạc sẽ khiến món bò khô.

    Cách nấu bò sốt vang ngon

    Sau khi chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta bước vào các khâu sơ chế và các bước nấu thịt bò sốt vang chuẩn vị. Các bước thực hiện như sau:

    – Sơ chế rau củ: Cà chua các bạn thái làm hạt nhỏ như hạt lựu, cho vào máy xay xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch, rửa kỹ, sắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý khoai tây cần ngâm cho ra hết nhựa.

    – Sơ chế thịt bò là khâu rất quan trọng. Các bạn đập lát gừng vào nồi nước lạnh, đun sôi sau đó trần qua thịt bò để khử mùi. Sau khi trần xong thì cho vào nước lạnh cho thịt săn lại, thái thành từng miếng nhỏ cỡ quân cờ.

    – Ướp thịt bò với một chút tỏi băm, đường, rượu vang, muối thành một hỗn hợp và ướp thịt trong 30 phút.

    – Tiến hành nấu: Các bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi và cho thịt bò đã ướp gia vị, ngấm gia vị vào chảo, đảo đều tay, sau đó đổ nước ép cà chua đã xay lúc trước vào. Đảo cho tới khi nước cà chua thấm đều vào thịt bò, tạo thành một hỗn hợp sền sệt thì đổ chỗ rượu vang còn lại vào nồi. Đổ một chút nước lạnh cỡ sâm sấp mặt thịt bò, đậy vung lại và hầm trong 1 tiếng.

    Yêu cầu thành phẩm của món bò sốt vang

    Sau 1 tiếng, đổ thêm một chút nước lạnh, cho khoai tây, hành tây, tỏi tây, tỏi băm vào nồi, nêm gia vị vừa ăn rồi hầm tiếp khoảng 30 phút nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Toàn Quốc Những Món Ngon Thành Phố Hà Nội Ngày Thu Đông Làm Say Lòng Khách Hàng
  • Những Món Ngon Mùa Đông Hà Nội Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Các Món Sinh Tố Ngon Từ Củ Cà Rốt
  • Tổng Hợp Hơn 6 Các Món Ngon Được Làm Từ Cá Ngon Nhất Hiện Nay!
  • Các Món Ăn Làm Từ Cá Mè Sống
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Cách Làm Bánh Mì Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Mỗi người nấu ăn lại có một công thức nấu gân bò sốt vang riêng, nếu bạn thích món gân bò mềm và có màu sắc đẹp, hương vị ngon dễ ăn như ngoài nhà hàng thì hãy làm theo công thức sau đây. Với công thức đơn giản này bạn có thể nấu bò sốt vang ngay tại bếp nhà mình cho gia đình thưởng thức.

    Cách nấu gân bò sốt vang cực ngon cho bữa cơm gia đình.

    • 5 lạng thịt bò nạm có cả gân bò và thịt bò ddderr khi nấu món ăn được ngon.
    • 1 củ cà rốt cùng vài nhành sả, gừng, tỏi và hành khô.
    • Muối, hạt nêm, đường, bột canh bò kho.
    • Dầu điều và màu điều để tạo màu, bột năng, hoa hồi và hoa quế cùng một ít rau ngò gai, húng quế.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn sơ chế những nguyên liệu phụ như: rửa sạch và gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành với tỏi, đập dập tỏi, hành thái và để riêng từng loại.

    Gân bò rửa sạch rồi hòa 100 ml rượu trắng cùng với gừng để khử mùi hôi của thịt, rửa lại nước trắng một lần nữa. Để ráo rước, cắt miếng thịt đều nhau, vừa ăn (kỹ hơn bạn có thể trần qua nước sôi rồi mới thái).

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bổ khúc dầy 3cm. Củ sả đập dập, hoa hồi và quế rang qua cho dậy mùi.

    Ướp thịt vừa thái với 2 thìa muối, 1 ít tiêu xay, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh bò kho, 1 thìa dầu điều. Trộn thịt cho gia vị ngấm đều từng miếng, để ướp 30 phút cho ngấm.

    Cho hành với tỏi vào chảo phi thơm cùng ít dầu ăn, bỏ thịt bò vào đảo đều thật nhanh, nên để lửa to để thịt không chảy nước ra chảo. Bạn bỏ hai thìa màu điều vào đảo cùng thịt cho đến khi thịt săn lại, ngấm đều màu điều đẹp mắt.

    Bước 3: Đổ thịt vào nồi để ninh, cho thêm sả và hoa hồi hoa quế đã rang. Đổ nước ngập mặt thịt, đóng nắp nồi lại rồi ninh.

    Nếu ninh bằng nồi áp suất thì sau 20 phút chuẩn bị bắc nồi thịt xuống (nấu nồi bình thường thì 1 tiếng). Thấy thịt bò mềm, vớt bỏ hoa hồi và hoa quế ra, nêm hạt nêm với bột canh lần nữa, bpor cà rốt đã bổ miếng vào đun cùng 5 phút.

    Trước khi bắc nồi xuống thì lấy 1 thìa bột năng hòa tan với nước đổ vào nồi sốt vang cho có độ sánh. Bạn có thêt thay thế bằng bột sắn dây, đun sôi lại là xong. Nhấc nồi gân bò sốt vang xuống.

    Cách nấu gân bò sốt vang đơn giản đã hoàn thành, chỉ cần múc ra bát, thêm rau mùi và ngò gai cùng ít tiêu bột là có thể thể thưởng thức. Món này

    Múc gân bò sốt vang ra bát, thêm rau ngò gai và một ít tiêu bột và thưởng thức. Món này ăn với bún, phở hay mì và cơm nóng đều rất ngon, nên nhiều gia đình thường nấu một gân bò sốt vang to để ăn dần nhiều bữa, bảo quản trong tủ lạnh. Thành phẩm là món bò mềm, vị ngon ngọt vừa ăn, có màu vàng da cam của điều hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay
  • Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • U Vai (Bò Sạch Minh Chánh)
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu làm món thịt bò sốt vang:

    – 50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá)

    Nguyên liệu cần có của bọn bò sốt vang

    Bước 1: Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị- Bạn nên đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    – Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu rồi phi thơm chỗ tỏi băm còn lại.

    Khi tỏi vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, nhanh tay.

    Bước 4

    Bước 45

    Dùng một nồi to, trút lẫn thịt bò và cà chua đã xào chín vào, thêm phần rượu vang còn lại.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, các bạn hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Có thể cho thêm khoai tây, cà rốt để món ăn đỡ ngán

    Bước 6: Hoàn thànhBạn cho sản phẩm ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Chúng ta có thể ăn bò sốt vang cùng với cơm trắng, bánh mì, bún hoặc phở đều rất phù hợp.

    Một số lưu ý để món bò sốt vang ngon:

    – Lượng nước dùng sẽ tùy thuộc vào việc bạn ăn bò sốt vang cùng bánh mì hay cơm, bún hay phở…

    Miếng thịt bò mềm thấm đẫm hương vị, hòa quyện cùng vang đỏ như tan trong miệng, khiến người ăn có cảm giác ngây ngất thật tuyệt vời. Thêm vào đó là các loại củ ngọt mềm, vừa không ngán lại vừa làm món ăn thêm lạ miệng. Món bò sốt vang này ăn kèm bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Dễ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc ? Mềm Thơm Tuyệt Đỉnh Nhất 2021
  • Bí Kíp Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Vị
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né Ngon Như Tại Nhà Hàng
  • Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

    – 700 gram thịt bò

    – 800 gram khoai tây

    – 4 quả cà chua

    – 100 ml rượu vang

    – Muối, đường, tiêu, hạt nêm

    – Hành tây, tỏi, gừng, ngò gai (hoặc rau mùi)

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân hoặc có độ giòn dai nhất định như , dẻ sườn , lõi nạc vai thì khi ninh lên thịt bò vừa mềm lại có độ dai giòn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Nên chọn thịt bò Mỹ có chất lượng tốt và đảm bảo.

    Để món thịt bò sốt vang ngon và thơm hơn, bạn hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, bởi vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    – Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nước sốt cà chua thay thế cho cà chua tươi để màu sắc món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt.

    Chi tiết cách nấu bò sốt vang

    Bước 1: Chuẩn bị cà chua, cà rốt, khoai tây

    Sau khi rửa sạch, cà chua thái làm tư bỏ hạt, cắt nhỏ, xay lấy phần nước cốt. Cà rốt và khoai tây cạo sạch vỏ cắt miếng vuông vừa ăn.

    Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đập lát gừng bỏ vào, đun sôi, trần qua thịt bò để khử mùi và giúp bò ngon hơn khi thấm vị gừng. Sau khi trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh để miếng bò săn lại, thái miếng đều hình quân cờ vừa ăn.

    Ướp thịt bò với tỏi băm, một chút đường, rượu vang, một muỗng muối trong 15 phút đến 30 phút để gia vị ngấm đều.

    Chuẩn bị nồi (nồi gang nấu là ngon nhất) đợi nồi nóng, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, cho thịt bò đã ướp vào đảo đều tay. Đổ tiếp phần nước cốt cà chua vào nồi thịt bò, đảo tiếp cho đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò tạo độ sệt thì cho phần rượu vang vào nồi. Sau đó cho nước lạnh vào nồi sao cho phần nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung và hầm trong nhừ (thời gian khoảng 1 tiếng).

    Sau khi nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước, cho khoai tây vào trước, sau đó cho hành tây, cà rốt, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn và hầm trong vòng 30 phút nữa.

    Bước 5: Thưởng thức món bò sốt vang

    Hoàn thành món thịt bò sốt vang là lúc phần nước sánh lại, đổ phần bò sốt vang ra đĩa lòng sâu hoặc bát to, rắc một chút tiêu và ngò gai (hoặc rau mùi) thái nhỏ lên rồi thưởng thức.

    – Thịt bò sốt vang mềm, ngọt đậm đà, vừa mềm lại vừa hơi dai giòn và hương thơm hấp dẫn.

    – Nước sốt sánh, hơi sệt lại, màu nâu đỏ, đẹp mắt.

    Món bò sốt vang ngon đúng điệu

    Như vậy là bạn đã làm xong món bò sốt vang – Món ăn có hương vị đặc trưng, thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt và hành tây vừa miệng, còn nước sốt thì sách quyện ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang đơn giản dễ làm ở trên, thực phẩm cao cấp Gofood tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện món này ngay tại nhà.

    Thịt bò Mỹ ngon mua ở đâu Hà Nội?

    Đời sống người dân ngày một nâng cao, việc tìm kiếm các cơ sở cung cấp thịt bò Mỹ uy tín và chất lượng cũng được ưu tiên nhiều hơn. Một trong những cửa hàng được nhiều người tin tưởng khi mua thịt bò Mỹ ngon là thực phẩm cao cấp Gofood . Gofood luôn đảm bảo mang đễn những sản phẩm thịt chất lượng nhất và giá cả hợp lý nhất.

    Với sự uy tín và chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu, Gofood tự hàng cung cấp cho bạn sản phẩm thịt bò Mỹ thượng hạng.

    Hãy đến với Gofood – sạch ngon không tưởng để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm thịt bò Mỹ nhập khẩu đảm bảo và giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Chúng tôi có đầy đủ các phần thịt cho bạn lựa chọn từ thịt ba chỉ, thịt gầu bò Mỹ, Sườn non, thịt thăn bò Mỹ,…cam đoan 100% vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các loại thịt đều được nhập khẩu bằng con đường chính ngạch, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm bởi bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và cam đoan đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho người sử dụng.

    Tại Gofood chúng tôi cung cấp các phần ngon nhất và nồi gang Lodge tốt nhất cho món bò sốt vang. Xin chúc quý khách có những giây phút vui vẻ và ngon miệng nhất bên gia đình và bạn bè.

    CÀ RI BÒ CAY CHO TRỜI SE LẠNH CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG DẤM

    Hãy liên hệ ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt mọt nguyên liệu cho món bò sốt vang!

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Món Ăn Sáng Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Ăn Bắp Mỹ Có Giảm Cân Không? Những Lợi Ích Thần Kỳ Mà Bắp Mang Lại .
  • Các Món Ngon Từ Hạt Bắp
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Món Bò Quanh Lửa Hồng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Gân Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Viên Nướng Với Nước Sốt Cực Ngon.
  • Cách Luộc Vó Bò Ngon Giòn Tại Nhà
  • I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

    Những nguyên liệu nấu phở bò sốt vang đơn giản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là :

    II. Cách làm phở bò sốt vang ngon mãn vị là đây

    Bước 1. Rửa thật sạch phần gân bò và xương bò đã chuẩn bị. 

    Bước 2. Tiếp theo, bạn cần cho miếng xương bò đã rửa sạch vào nồi. Đổ ngập nước và ninh trong nồi trong khoảng thời gian là hai tiếng. Bởi hai tiếng là một khoảng thời gian để nước dùng có thể ngọt và thanh nhất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20 lít để ninh xương. 

    Bước 3. Băm thịt nhỏ gừng và tỏi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mà bạn cần chuẩn bị cho phù hợp. 

    Bước 4. Thái miếng gân bò đã chuẩn bị sao cho vừa miệng ăn. Rồi đem ướp với hỗn hợp gừng và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều với một số gia vị, bao gồm cả bột nghệ, 50ml rượu vang đỏ và ngũ vị hương. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng nửa tiếng đến 45 phút. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong gân bò. 

    Bước 5. Bước tiếp theo trong cách làm phở bò sốt vang đó là rửa và chuẩn bị rau thơm trong khi đợi gân bò đang ướp. Hành lá và các loại rau mùi cần rửa sạch. Sau đó, thái khúc phần ngọn của hành lá và chẻ nhỏ phần gốc còn lại. 

    Bước 6. Sau đó bạn cho phần gân bò đã ướp vào cháo và đảo sơ qua với một chút dầu ăn. 

    Bước 7. Lấy hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi đem đi nướng chín và đập dập ra. Nhưng không băm nhỏ. 

    Bước 8. Cho phần gân bò vừa xào qua vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi. Bạn cần cho thêm hỗn hợp  vừa mới được nướng chín và đập dập vào tiếp tục đun sôi. Đun trong khoảng 1h đồng hồ. 

    Bước 9. Khi gân bò đã bắt đầu nhừ. Thì bạn đổ một ít bột bắp đã hòa với nước vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chỉ việc đổ nốt 50ml rượu vang đỏ vào nồi và tiếp tục đun sôi. 

    Với cách làm phở bò sốt vang như trên là bạn đã có được một nồi nước dùng, phần nước và cốt thơm ngon và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để có được một bát phở hoàn chỉnh thì bạn cần phải chần bánh phở, bánh đa qua nước nóng. Sau đó, lấy bánh phở vào hoặc bánh đa đã chần cho vào bát. Múc một ít gân bò đã hầm vào bát rồi chan nước dùng. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức. Đó là cách mà bạn tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu nhất với gia đình mình. 

    Tất cả các loại nồi phở điện mà chúng tôi cung cấp đều được làm bằng inox không gỉ, có độ bền cao và rất an toàn vệ sinh trong quá trình nấu nướng. Đáp ứng được hầu hết tính linh hoạt trong cách sử dụng và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh quán phở. 

    [Total:

    1

    Average:

    1

    ]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Làm Bò Chiên Phô Mai Ngon Tuyệt Chế Biến Tại Nhà
  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc – Đặc Sản Bình Dương
  • Cách Làm Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Ngon Ngay Tại Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị phương Tây. Bò sốt vang được dùng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, cũng có thể dùng để nấu phở. Cách nấu bò kho khá cầu kì, nhưng lại thật đáng giá trong những ngày rét.

    Nguyên Liệu

    • Thịt bò ngon: gân bò 500g, thịt giẻ sườn 500g
    • Cà chua: 5 quả lớn
    • Rượu vang: 3-5ml
    • Khoai tây: 300g
    • Cà rốt: 100g
    • Quế, hồi, hành khô, gừng, tỏi, nước mắm, bột canh, bột năng
    • Rau thơm, rau mùi, hành hoa

    Cách Làm

    Bước 1: Thái Thịt Bò

    Bước 2: Ướp Thịt Bò

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập, giã nhỏ. Ướp thịt bò cùng với tỏi, gừng, nước mắm, bột canh, quế, hồi, và 3-5ml rượu vang. Để thịt bò ướp trong vòng tối thiểu 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Chế Biến

    Sau một thời gian ướp thịt bò cho ngấm, mình để thịt bò vào nồi áp suất, xào thịt bò cho săn lại, ngấm gia vị đều hơn. Các bạn chú ý để lửa thật to, xào nhanh tay khoảng 5-10 phút và để sang một bên.

    Khoai tây và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

    Dùng một chiếc xoong sạch khác, cho dầu ăn và hành khô phi thơm vào, thái cà chua thành từng miếng nhỏ và xào cà chua đến khi cà chua chín nát. Vừa đảo cà chua vừa nêm bột canh, để cà chua ngấm gia vị. Mình để chế độ lửa vừa, và nhỏ dần đến liu riu, để cà chua được chín đều.

    Sau khi cà chua đã chín nhừ, mình đổ cà chua vào nồi áp suất vừa mới xào thịt bò xong, đổ nước lọc ngập mặt thịt, cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun lửa to đến khi thịt bò sôi. Sau đó, đậy chặt nắp nồi áp suất và đun thịt tối thiểu 60 phút.

    Bên ngoài, mình dùng một bát tô sạch, pha nước nguội với 2-3 thìa bột năng, khuấy đều cho bột tan vào nước. Sau khi bột đã được hòa tan, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi thịt bò, đun lại đến khi sôi.Múc thịt bò sốt vang ra bát, bên trên để thêm vài nhánh mùi và hành hoa. Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì nóng, là món ăn chuẩn bị phương Tây mà các bạn mong ước.

    Thành Phẩm

    Thịt bò sốt vang thơm mùi quế, hồi. Thịt bò không bị dai, mà thay vào đó là mềm và ngọt đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100