【#1】4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết

Các món ăn đều từ rau củ thông dụng và chế biến nhanh, sẽ là gợi ý hay để đổi món cho thực đơn chay của bạn hàng ngày. Đại An vegan hướng dẫn chi tiết 4 món xào chay ngon dễ làm đơn giản tại nhà

Ăn chay thực dưỡng đang rộ lên như một xu hướng bởi cách sử dụng rau củ tự nhiên trong nấu nướng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người cao tuổi và những người có bệnh về tim mạch. Bản thân những người trẻ và khỏe mạnh cũng dần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, phương pháp ăn để khỏe chứ không chỉ đơn thuần là ăn ngon. Những món chay không chỉ giúp cân đối khẩu phần ăn vốn hơi nhiều thịt của người Việt, mà còn giúp tâm hồn thư thái, thanh nhẹ hơn.

1. Bò viên chay xào thập cẩm thật dơn giản dễ làm

Món chay cũng cần phải có đầy đủ chất dinh dưỡng và mầu sắc hấp dẫn , món bò viên chay xào thập cẩm này đáp ứng cả 2 yếu tố trên , mang vị chua ngọt giúp món ăn thanh vị và ngon miệng , thích hợp để thay đổi bữa ăn. Đây là món chay đầu tiên trong 4 món trong hướng dẫn trong bài.

chuẩn bị : 5 phút , nấu 15 phút , phục vụ cho 04 người.

+ Bò viên chay : 180g

+ cà chua : 1 quả

+Dưa leo : 1 quả

+ Hành tây : ½ củ

+Cần tây : 2 cây

+ Muối , tiêu , đường , đầu hào chay , đầu ăn

+ Hành hoa , nước tương , bột ngọt

  • Bò viên cắt đôi , trần qua nước sôi , ướp với ½ thìa đường , ½ thìa bột ngọt và ít tiêu rồi để cho thấm .
  • Cà chua , hành tây cắt múi cau , dưa leo cắt xéo , dứa cắt lát , cần tây cắt khúc 3cm , hành hoa cắt khúc
  • Phi thơm hành , xào bò viên , thêm dưa leo , cà chua , dứa và hành tây vào xào nhanh tay , nêm ½ thìa đường , ½ thìa bột ngọt , ½ thìa muối , 2 thìa nước và 1 thìa dầu hào chay , cuối cùng thêm cần tây rồi tắt bếp
  • Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào chờ nóng già sau đó cho cà rốt và bắp non vào xào chín sơ.
  • Cho tiếp nấm đông cô( hoặc nấm hương) và đậu hà lan vào xào thêm khoảng 2 đến 3 phút. Nêm gia vị bột canh, đường vừa ăn.
  • Để chảo không bị bén và rau củ nhanh chín hơn trong quá trình xào bạn có thể cho thêm ít nước vào, sau đó bạn cho thêm hành lá vào và tắt bếp.
  • Cách dung : trình bầy món xào ra đĩa , rắc thêm tiêu , dùng nóng với cơm trắng chấm kèm nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

2. Tôm chay xào thập cẩm. Món ăn thanh tịnh nhưng rất ngon

+ 1 gói tôm chay 200g

+ 1 cái súp lơ nhỏ

+ 1 nắm nấm hương khô

+ 1 quả cà chua

+ 1 củ hành tây nhỏ

+ 1 cây tỏi, 2 cây cần tây.

Gia vị gồm: bột nêm , mắm , gừng , tỏi , tiêu xay, dầu ăn.

Hướng dẫn làm món tôm chay xào thậm cẩm dễ làm tại nhà:

– Tôm rửa sạch ướp với gừng tỏi đập dập cùng 1 thìa café mắm trộn đều cho thấm gia vị(ướp từ 7-10 phút)

– Nấm rửa sạch cắt chân ngâm nở , cà rốt nạo vỏ thái mỏng , rau , hành tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn , cà chua thái múi cau.

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo cho nóng , phi thơm hành khô cho tôm ào đảo trước khoảng 3-4 phút cho tôm ngấm gia vị.

– Tiếp đến cho nấm hương , cà rốt vào xào tiếp 3-4 phút rồi cho cần tỏi cà chua vào đảo đều , cho 2 thìa cafe bột nêm đảo đều nêm nếm cho vừa miệng xào thêm chút nữa để rau vừa chín tới cho ngon.

– Cho ra đĩa rắc chút tiêu xay ăn nóng cho ngon.

Đây là một món chay xào ngon dễ làm tại nhà được nhiều người thực hiện.

Kỳ thực , ẩm thực chay không chỉ đơn thuần là những món rau dưa đạm bạc như chúng ta vẫn thường nghĩ. Thế giới của các món chay còn có những món ” giả mặn” ngon không kém phiên bản gốc . Để chứng minh cho điều này , cung theo chân Đại An VeGan vào bếp hướng dẫn cách làm món Gà chay chiên xào giòn ngon tuyệt hảo dễ làm tại nhà. Đây là món thứ 3 trong 4 món chay ngon.

+ Nấm rơm : 400g

+ Nấm tai mèo : 1 tai

+ Phụ gia : Bột năng , bột mì

+Gia vị: Muối , hạt tiêu, hạt nêm chay

+ Các loại bột : Trộn bột năng và bột mì vào 1 chiếc bát tô , cho thêm nước ấm với 1 lượng vừa phải vào bát rồi khuấy đều và dùng vải che miệng bát lại.

+ Mì căn : cắt thành các khúc dài khoảng 3cm, sau đó rửa sạch và xé sợi

+ Nấm rơm : ngâm cùng nước ấm đến khi mềm rồi để ráo

+ Nấm tai mèo: ngâm cùng nươc ấm , rửa sạch rồi thái chỉ

Hướng dẫn cách làm món gà chay chiên xào giòn

– Cho mì ống vào chảo rồi chiên ròn để làm ” xương gà giả”

– Sau đó bỏ mì ống đã chiên giòn ra , bạn thêm dầu vào chảo , chờ đến khi dầu nóng thì bỏ mộc nhĩ , mì căn , nấm rơm vào, chú ý xào kỹ và nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng .

– Phi tỏi thơm, cho nấm vào xào chín với chút hạt nêm chay. Thêm 2 thìa canh nước hòa cùng bột năng, đun sôi trở lại cho hỗn hợp hơi sệt nhẹ.

– Phi tỏi thơm, cho cải chíp vào xào, bật lửa to để rau được xanh, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Cho hỗn hợp ở trên vào đảo đều cho đến khi rau vừa chín tới.

Thế là các bạn đã có ba món xào nhanh và ngon miệng rồi. Hãy kết hợp các món này với những món chay nhiều đạm để đảm bảo dinh dưỡng các bạn

4. Lạc rang sả – dân dã mà ngon miệng

Nguyên Liệu:

+ Lạc : 1 bát con

+ Sả xay nhuyễn : nửa bát con

+ Ớt bột ; ( có hoặc không tùy khẩu vị).

+ Tỏi , nước mắm , muối , dầu ăn , đường .

Rang lạc chín , xát nhẹ để bỏ hết vỏ lụa phía bên ngoài , rồi giã thô.

  • Ta cho đầu ăn vào chảo đun nóng , cho tỏi vào phi thơm , tiếp theo cho tiếp sả vào rang , chú ý đun thật nhỏ lửa , đảo tay đều cho sả chín vàng , không bị cứng hay sống .
  • Ta rang chừng 5-10 phút , rồi thêm một ít đường , muối , tiếp tục đảo đều tay cho đến khi săn lại và khô.
  • Rang thêm 10 phút nữa .
  • Cho lạc đã được rang chín và chóc hết vỏ vào chảo sả , cho vào một chút nước mắm . Ta dùng đũa để đảo đều cho đến khi lạc thật thấm gia vị , có thể nêm nếm lại gia vị vừa ăn , rồi tắt bếp , để nguội và cất vào trong lọ kín dùng dần

Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có một món ăn mặn kèm với cơm hoặc xôi dân dã nhưng rất thơm ngon.

Hay xem tiếp theo những hướng dẫn của chúng tôi để có trong mâm cỗ gia đình.

【#2】Hướng Dẫn Làm Những Món Nem Chay Ngon Nhất

Nem là một trong những món ngon đặc sản của nhiều vùng miền nước ta. Mội nơi lại có một cách chế biến khác nhau tạo nên những hương vị vô cùng thơm ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 7 cách làm món nem chay ngon tuyệt đỉnh.

MỤC LỤC

  • 1. Cách làm nem chay khoai môn
  • 2. Cách chế biến nem chay đậu phụ
  • 3. Hướng dẫn làm nem chay hải sản thơm ngon
  • 4. Mẹo làm nem chay nấm ngon cuốn hút
  • 5. Bí quyết làm nem chay rau củ giòn tan
  • 6. Chia sẻ cách làm nem chay đậu xanh
  • 7. Cách làm nem chay hoa quả ngon

1. Cách làm nem chay khoai môn

Đơn giản nhưng vẫn thật bổ dưỡng, giòn tan những vẫn có hương vị ngầy ngậy của khoai môn, nem chay khoai môn là một món nem chay khá cuốn hút mà bạn nên đặt hoặc làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

2. Cách chế biến nem chay đậu phụ

Nem chay đậu phụ một gợi ý hoàn hảo cho món ăn kèm đầy bổ dưỡng cho mâm cơm gia đình mình. Hương vị đặc trưng từ các rau củ kết hợp với các loại nấm chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bất cứ thực khách nào.

3. Hướng dẫn cách làm nem chay hải sản thơm ngon

Một trong những món ăn chay đơn giản dễ làm từ hải sản chay đó là nem chay hải sản. Nem chay hải sản là sự kết hợp giữa các hải sản chay cùng với các loại rau củ sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình mình.

4. Mẹo làm nem chay nấm ngon cuốn hút

Nem cuốn là món ăn vặt đặc sắc của người dân Hà Thành. Nem nấm chay cũng mang trong mình hình hài như thế, có điều hoàn toàn sử dụng các nguyên liệu thuần chay ngon và tươi mới mỗi ngày, tạo nên một món Khai vị khó có thể chối từ đối với những ai muốn ăn thử thứ quà của người Hà Nội. Cách làm các món ăn chay đãi tiệc này khá đơn giản vì nguyên liệu chính là nấm.

THỰC HIỆN

  1. Nâm hương đem ngâm nước ấm cho nở hết ra sau đó rửa sạch băm nhỏ.
  2. Nấm kim châm cắt chân rồi rửa sạch tác nhỏ. Nấm rơm và nấm mỡ bạn đem rửa sạch chân sau đó thái nhỏ. Nấm đùi gà rửa sạch sau đó thái sợi.
  3. Đun sôi 1 nồi nước sau đó thả nấm đùi gà và nấm kim châm vào trần qua sau đó vớt ra vắt ráo nước.
  4. Cho các loại nấm và giá vào bắt lớn sau đó thêm 1 chút muối rồi trộn đều.
  5. Trải lá lem ra mặt phẳng sau đó cho nhân vào dài 1/3 lá nem to bằng ngón tay cái rồi gập 2 đầu gắn lại rồi cuộn tròn. Làm lần lượt cho tới khi hết nhân.
  6. Cho dầu ăn vào chảo rồi đặt nên bếp. Đợi dầu ăn nóng già thì thả nem vào rán vàng thì vớt ra xếp vào đĩa và thưởng thức.

5. Bí quyết làm nem chay rau củ giòn tan

THỰC HIỆN

  1. Bắp cải tách lá rồi rửa sạch thái sợi. Cà rốt loại bỏ vỏ sau đó bào sợi. Hành tây bóc vỏ bổ miếng cau thành các sợi nhỏ.
  2. Miến ngâm nước ấm cho mềm ra sau đó dùng kéo cắt thành các đoạn nhỏ 1 đốt tay. Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  3. Bắc chảo nên bếp cho 2 thìa dầu vào. Đợi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi thơm vàng thì chút cà rốt, hành, bắp cải cùng chút muối vào đào đều cho ngấm gia vị. Bạn đảo trong 5 phút thì cho miến vào đảo cùng cùng chút xi dầu, muối tiêu và đun tới khi chín thì tắt bếp.
  4. Trải bánh đa nem ran rồi múc nguyên liệu vào cho độ lớn và dài vừa phải sau đó gấp 2 mép bên vào và cuộn tròn vừa tay. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
  5. Dùng 1 chiếc chảo khác đổ dầu vào đun sôi, bạn nên cho dầu bằng 1/2 cái nem như vậy sẽ giúp nem vàng đều sau đó thả nem vào gián vàng đều thì gắp ra giá cho ráo dầu rồi xếp vào đĩa thưởng thức.

THỰC HIỆN

  1. Đỗ xanh đem nghiền vỡ đôi thì đem ngâm vào nước ấm cho tới khi chóc vỏ, sau đó đãi sạch rồi cho vào chảo giang chín. Miến rong và nấm hương cũng cần được ngâm nước rồi làm sạch và thái nhỏ. Bạn gọt sạch vỏ củ đậu, cắt miếng và làm ráo nước. Nấm rơ,bạn cũng cần rửa sạch, cắt bỏ phần cuống sau đó cũng thái nhỏ. Đối với ớt sừng và tỏi, ớt sừng thì bỏ cuống còn tỏi thì bóc vỏ.
  2. Các loại rau sống cần sơ chế kĩ càng và phức tạp hơn chút với từng loại. Rau thơm, xà lách và giá đỗ, làm sạch, sau đó cho vào rổ và vẩy cho ráo nước. Còn dưa leo, bạn rửa sạch, gọt vỏ hoặc không, cắt bỏ hai đầu và thái thành những lát dài mỏng. Sau khi đã sơ chế xong các loại rau, bạn trộn chúng đều với nhau rồi bày ra đĩa.
  3. Nem chay là một món chay ngon dễ làm vì sau khi sơ chế bạn chỉ việc đổ tất cả vào trộn đều với nhau. Sau đó cho thêm gia vị bao gồm muối, đường và tiêu vào sao cho vừa vặn để làm nhân nem chay.
  4. Bước tiếp theo là cuốn nem. Bánh đa dùng để cuốn nem,bạn đem nhúng vào nước đường để cho mềm bánh. Sau đó, là trải miếng bánh ra đĩa và cho một lượng nhân nem vừa đủ lên trên mặt bánh. Tiếp theo, quấn đều bánh với số nhân đó, sao cho chúng có chiều dài khoảng 6 – 7cm. Chú ý, bạn nên quấn cẩn thận hai đầu, tránh hiện tượng bị nát cũng như bị vỡ nem. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
  5. Sau khi đã quấn nem xong, bạn đặt chảo dầu lên bếp và tiến hành rán nem. Để cho dầu thật nóng và cho từng chiếc nem chay vào một. Lật qua lại cho chúng chín và vàng giòn đều. Bạn nên để lửa nhỏ vì bánh đa dùng để quấn nem rất dễ cháy.

Nguồn: http://cachlammonchay.vn/bat-mi-cach-lam-nem-chay-ngon-ma-cu-ki-don-gian/

【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Thịt lợn có giá trị dinh dưỡng gì đối với sức khỏe

  • Thịt lợn loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, như vitamin B1, B2, B6,.. Đây là những loại vitamin rất cần thiết cho sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp các mô thần kinh. Giúp cho quá trình chuyển hóa carbohydrate được nhanh hơn.
  • Vitamin B2, B6 có trong thịt lợn đóng vai trò quan trọng như việc sửa chữa các tế bào hư hại, bảo vệ làn da. Đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất béo, protein và carbohydrate. Giữ cho chức năng hoạt động của hệ thần kinh được diễn ra một cách bình thường.
  • Bên cạnh đó ăn thịt lợn còn giúp các tế bào tái tạo máu cho cơ thể. Bảo vệ xương, giúp cho cấu trúc của xương, răng chắc khỏe.
  • Ngoài ra ăn thịt lợn còn có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch bảo vệ sức khỏe,…

-Hành khô 3-4 củ tùy theo khẩu vị của mình

– Hành lá một nắm nhỏ

– Nước mắm 5 muỗng canh

– Đường 1 muỗng canh

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Tiêu xay 1 muỗng cà phê

– Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

Cách làm món thịt lợn rang thơm ngon, hấp dẫn

  • Thịt nên mua loại thịt ba chỉ vừa có mỡ vừa có nạc thì khi nấu chín ăn sẻ ngon hơn. Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muỗi để ráo thái lát theo thớ vừa ăn. Bỏ thịt vào tô lớn ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng đường đường để thịt ngấm gia vị. Ướp thịt trong vòng 15 phút bỏ vào ngăn mát.
  • Tỏi, hành bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Đun chảo nóng cho 1 muỗng dầu vào đun sôi bỏ thịt đã ướp vào xào đều tay cho thịt đã khô, cháy cạnh. Khi xào bạn nên mở nắp để thịt bay nước nhanh khô. Khi thấy thịt khô nước, cháy cạnh bạn cho thêm 1 muỗng canh, 1 muỗng nước mắm. Tiếp đến cho 1 muỗng canh đường vào, đảo tay liên tục cho thịt ngấm gia vị. Đến khi nước mắm ngấm hết vào thịt, thấy thịt khô ráo nước là được.

Món t hịt lợn rang tùy theo khẩu vị của từng để cho thêm hoặc bớt lượng gia vị, điều chỉnh cho vừa miệng. Sau khi thịt đã rang xong bày ra đĩa và cắt tỉa thêm cà chua rau sống hoặc ớt làm hoa. Trang trí thêm một ít rau thơm mà mình yêu thích là có thể thưởng thức rồi đấy.

Lưu ý: Món ăn này bạn nên sử dụng đường pha chút chút nước để đường tan ra ngấm vào thịt nhanh hơn.

【#4】Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Cơm Cháy Thơm Ngon Đúng Điệu

Gà nướng cơm cháy là một trong những món ăn mới nổi gần đây. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện tại Việt Nam món ăn này được rất nhiều người đón nhận nhiệt tình. Món ăn mang hương vị thơm ngon của thịt gà và của gạo thơm nức mũi vì vậy khi được thưởng thức món ăn này sẽ mang lại một mùi vị vô cùng đặc biệt cho người sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng hướng dẫn chi tiết cách làm món gà nướng cùng cơm cháy thơm ngon đúng điệu.

Tại sao món gà nướng cơm cháy lại được nhiều người yêu thích

Gà nướng cơm cháy một trong những món ăn không còn quá xa lạ với mỗi người chúng ta đặc biệt là những người yêu thích những món ăn làm từ thịt gà. Thịt gà luộc, gà kho khi ăn nhiều sẽ gây cảm giác ngán cho người sử dụng. Vì vậy, cuối tuần này các bà nội trợ hãy thay đổi thực đơn cho gia đình mình bằng cách tự tay vào bếp chế biến món gà nướng cơm cháy thơm ngon đúng điệu.

Để món ăn gà nướng cùng cơm cháy thơm ngon và chuẩn chất lượng nhất thì bạn nên lựa chọn gà ta để đem nướng. Thịt gà tuy nhỏ nhưng chắc thịt. Trong quá trình chế biến món ăn này bạn đem thịt gà ướp cùng muối và ớt theo đúng tỷ lệ, để thấm đều thì thịt gà sẽ thơm ngon hơn.

Trong quá trình chế biến món ăn này bạn nên chú ý cho lửa vừa đủ để thịt gà chín bên trong đồng thời không gây cháy vỏ gà. Khi chọn được lửa với lượng nhiệt vừa đủ sẽ mang lại món thịt gà nướng cùng cơm cháy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn khiến người thưởng thức không thể chối từ.

Khi thưởng thức món gà nướng cùng cơm cháy và muối sả mộc mạc sẽ mang lại mùi vị vô cùng thơm ngon và quyến rũ. Bạn nên chú ý lựa chọn loại muối cùng cách pha chế phù hợp để mang lại món nước chấm thơm ngon và đặc biệt nhất. Khi thưởng thức với nước chấm có vị mặn ngọt cùng hương vị thơm ngon của chanh cùng sả thực sự sẽ khiến thực khách không thể chối từ.

Chiều mưa hoặc nhân ngày mát mẻ bạn có thể vào bếp để chế biến ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Vịt 29 để được thưởng thức một mẹt gà nướng cơm cháy với giá giao động từ 250.000 – 300.000 triệu đồng.

Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C, cho gà vào khay nướng khoảng 60 phút, cứ 15 phút lại cho gà ra một lần để quét gia vị lên da gà.

Ngoài ra, nếu bạn không có bếp nướng bạn cũng có thể nướng gà bằng than hoa tuy nhiên trong quá trình nướng bằng than hoa bạn nên chú ý nghiêng gà liên tục để gà chín đều và không bị cháy. Khi nào da gà và cơm chuyển sang màu vàng ngà thì dừng lại.

Sau khi nướng xong trưng bày gà ra đĩa và có thể trang trí thêm rau để món ăn thơm hấp dẫn hơn.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách làm gà nướng cơm cháy thơm ngon đúng điệu. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng món ăn này có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thông tin chi tiết để chế biến món ăn đặc biệt này.

【#5】Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư

Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày.

Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao tới 33 – 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế; bên cạnh đó là các thành phần glucid, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no…). Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hoá, giúp phục hồi chức năng của gan.

Canh Nấm bào ngư xám hoặc trắng làm món xòa hoặc món canh ăn hàng ngày đơn giản

Nguyên liệu: Nấm bào ngư xám hoặc trắng : 400g cho 2 người ăn

Nấm bào ngư có thể xào cùng Dầu Lạc ép hoặc dầu Hướng Dương ép + gia vị bột canh xòa chín tới ăn rất ngon

Nấm bào ngư + nước trắng vừa đủ + bột canh + dầu ăn hoặc dầu oliu, đun sôi trong 5 phút là được.

Nấm bào ngư xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư: 200g
  • Thơm: 1/4 trái
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Lá boaro, sả băm
  • Đường, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
  • Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
  • Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
  • Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương, 1/2 M bột ngọt, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
  • Dùng nóng với cơm trắng.

– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

– Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp

Món ăn ngon nấm bào ngư xào mè

Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.Nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.

Nguyên liệu:

  • 200g nấm bào ngư
  • 4 thìa súp mè trắng rang
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 10g ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
  • Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.
  • Nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
  • Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.
  • Rửa nấm với nước muối pha loãng.
  • Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.

Bông cải xốt nấm bào ngư

Nguyên liệu:

  • Bông cải: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • 50g nấm kim châm, 50g nấm linh chi trắng, 50g cà rốt, 50g đậu Hà Lan, 100g bột chiên giòn, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Bông cải tách nhánh vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt để ráo
  • Các loại nấm bào ngư, kim châm, linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông. Đậu Hà Lan tước xơ. Cho bột năng vào ít nước, quấy đều
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho bột chiên giòn vào một ít nước lạnh cho có độ sền sệt. Lấy bông cảiáo qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu, chiên cho bột vàng và bông cải chín, vớt ra để ráo dầu
  • Rót bớt dầu ăn vào chén, làm nóng lại chảo, cho hành boa-rô vào xào thơm, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được
  • Cho nấm ra đĩa sâu lòng, cho bông cải chiên giòn lên trên. Dùng nóng.

Khi chiên để lửa vừa cho bông cải chín đều bên trong. Cho ra đĩa nên để nấm trước rồi đến bông cải để cải không bị nhũn.

Nấm bào ngư chiên giòn

Đây là món ăn dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp. Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 400g nấm bào ngư.
  • 100g bột năng, muối, tương ớt, sốt mayonaise.
  • Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.
  • Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.
  • Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.
  • Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.
  • Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt

Canh Nấm Bào Ngư

  • 100g nấm bào ngư
  • 1/4 trái thơm chín
  • Dầu + xì dầu + muối+ đường
  • Tiêu + bột ngọt+ ngò gai + kiệu
  • Nấm cắt gốc ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước lạnh, vắt ráo
  • Thơm cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt nêm muối và đường
  • Kiệu cắt sợi để riêng, ngò gai lặt rửa, cắt nhỏ.
  • Nấu dầu sôi phi kiệu vàng, cho nấm vào xanh nhanh nêm xì dầu, cho nước cốt thơm và nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn, sôi lại cho ngò gai nhắc xuống rắc tiêu vào.

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

【#6】Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng

Chả nem chay là một món ăn quen thuộc trong các mâm cơm cúng giỗ. Chính vì vậy, trong mâm cơm cúng rằm tháng Giêng, nem chay là món không nên bỏ qua.

Nguyên liệu: 1 gói bánh đa nem; 100g giá đỗ; 100g miến; cà rốt 1/2 củ; hành tây 1/2 củ; củ đậu: 1 củ; nấm hương, mộc nhĩ khô: 4 – 5 tai; bột nêm chay, hạt tiêu, dầu ăn để rán.

– Miến, nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm nước đến khi nở mềm thì thái nhỏ. Cà rốt, hành tây, củ đậu bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ trộn cùng với miến, nấm hương, mộc nhĩ, nêm gia vị vừa ăn làm nhân nem.

– Trải bánh đa nem ra bàn, cho phần nhân chay vào giữa, cuốn cho chặt tay. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho nem vào rán ngập dầu.

– Nem chín vàng, bạn vớt nem ra đĩa để ráo dầu. Có thể dùng nem kèm nước mắm chay chua ngọt hoặc nước tương chay, tương ớt tùy theo sở thích.

Canh nấm hạt sen chay thanh đạm, bổ dưỡng

Ngoài nem chay rán giòn, xôi gấc đỏ thơm, mâm cơm cúng rằm không thể hiếu bát canh nấm hạt sen chay tịnh. Để nấu được bát canh chay này không hề khó, hay tốn kém thời gian, chỉ cần bạn khéo léo để tâm chút là được.

100g hạt sen tươi; 1 bắp ngô ngọt; 100g nấm rơm; 1 củ cà rốt; 3 – 5 tai nấm hương khô; hạt nêm chay, bột canh, muối.

Cách chế biến:

– Hạt sen tươi rửa sạch, bóc lớp màng nâu bên ngoài, thông tâm rồi cho vào hầm đến khi chín mềm. Bắp ngô cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái khúc. Nấm rơm sơ chế sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm hương khô ngâm nước ấm đến khi nở mềm thì rửa cho thật sạch.

– Cho ngô ngọt, cà rốt vào nồi hầm hạt sen đến khi chín mềm thì bạn cho nấm rơm, nấm hương vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu đến khi nguyên liệu chín mềm thì bạn múc canh ra bát, có thể trang trí thêm rau mùi cho vừa đẹp mắt, vừa làm canh dậy mùi thơm.

Chả lá lốt chay

Chả lá lốt chay không chỉ đơn giản trong cách làm mà còn có hương vị rất thơm ngon, không hề thua kém chả lá lốt cuốn từ thịt nạc xay thông thường. Dù là mâm cơm ngày thường hay mâm cơm cúng rằm, có thêm đĩa chả lá lốt chay sẽ khiến cho mọi thành viên trong gia đình bạn đều phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 3 bìa; lá lốt: 20 cái; mộc nhĩ, nấm hương: 5 – 6 tai; gia vị chay, dầu ăn để chiên.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lấy 5 lá lốt thái sợi nhỏ, trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hương và đậu phụ bóp nhuyễn làm nhân gói chả.

– Trải lá lốt ra mặt phẳng, úp mặt màu xanh xuống để lúc rán chả sẽ có màu sắc bắt mắt. Cho nhân vào giữa lá, cuốn lại và cho vào chảo dầu chiên.

– Chả lá lốt chiên xong, bạn gắp ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa. Ăn nóng cùng với tương ớt hoặc xì dầu chay rất ngon.

Súp thập cẩm chay nóng hổi

Một món chay ngon cho mâm cơm ngày rằm mà bạn có thể cân nhắc thực hiện đó chính là món súp thập cẩm chay. Món súp này rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, lại rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe với sự kết hợp của nhiều loại rau củ quả tươi ngon khác nhau.

Nấm đông cô: 50g; nấm kim châm: 20g; đậu Hà Lan: 50g; cà rốt: 1 củ; bắp ngô: 1 bắp; bột năng, hành tươi, rau mùi ta, gia vị chay, hạt tiêu, dầu ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, nấm đông cô rửa sạch rồi cắt sợi. Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào luộc đến khi chín mềm. Ngô ngọt tách hạt. Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo nước.

– Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, phi thơm phần đầu hành cho thơm rồi cho cà rốt, nấm đông cô, ngô vào xào qua. Tiếp đó, bạn đổ nước vào hầm nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín mềm thì bạn thả nấm kim châm vào.

– Hòa bột năng với nước lạnh, đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy theo một chiều để súp sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc súp ra bát, thêm rau mùi ta, hành tươi thái nhỏ, và một chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm.

Theo Diệu Nguyên/Kinhtemoitruong

【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Món Rong Biển Cháy Tỏi Cực Ngon

Rong biển cháy tỏi là một loại đồ ăn vặt mới xuất hiện gần đây và được rất nhiều chị em yêu thích. Nó được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị nên ta có thể mua nó rất dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người rất lo lắng vì mua đồ làm sẵn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Món này rất dễ làm mà nguyên liệu cũng đơn giản, dễ kiếm vì vậy có thể hoàn toàn làm tại nhà. Cách làm món rong biển cháy tỏi tự làm vừa thơm vừa ngon lại đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng.

Hiện nay có một món ăn vặt đang rất được ưa chuộng bởi mùi vị tuyệt vời và rất dễ tìm. Đó chính là món rong biển cháy tỏi, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cái tên này rồi có phải không. Bởi vì rong biển là một món loại thực phẩm chuyên dùng để nấu canh, nhưng hiện nay đã được cháy tỏi khô để có thể dùng làm món ăn vặt, vị của món này thì không cần phải bàn cãi, mùi rong biển rang lên thơm thơm, cộng thêm mùi thơm của tỏi phi, kèm theo vị mằn mặn.

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

  • Rong biển lá loại khô, 3 miếng.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gừng: Nửa củ.
  • Ớt: 1 trái.
  • Muối tôm Tây Ninh.
  • Đường cát trắng.
  • Dầu ăn thực vật.

Sơ chế nguyên liệu

Rong biển thường được người ta phơi khô ngay tại biển sau khi được vớt lên, thế nên để an toàn thì sau khi mua về, bạn dùng tay vỗ nhẹ lên lá rong biển, để phần cát bụi bên trong rong biển rơi hết ra ngoài, như thế thì sau khi bạn chế biến xong rong biển không lẫn thêm bụi bẩn đấy.

Các bước làm rong biển cháy tỏi

Bước 1: Dùng một cái chảo sâu lòng, đặt lên bếp và làm nóng chảo với lửa to. Sau khi chảo đã nóng, bạn cho dầu ăn thực vật vào, đợi khi dầu đã nóng già thì tiếp tục hạ lửa nhỏ và cho tỏi, gừng vào phi thơm.

Bước 3: Sau khi thấy rong biển đã có mùi thơm, bạn tiếp tục cho một ít đường cát trắng vào, tiếp tục đảo. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều đường một chút, vì chúng ta đang xào khô nên không sợ đường bị khét đâu. Cuối cùng là tắt bếp và cho rong biển cùng với gừng tỏi ra đĩa, để nguội và thưởng thức thôi bạn ơi.

【#8】Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Salad Bơ Chay Dễ Làm Ngon Miệng

Cách chọn bơ ngon: Bạn nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng. Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay sẽ có thịt dày và ngon.

Mẹo ủ bơ chín: Bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 – 25 độ C, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon. Có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.

Salad bơ cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 – 3người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt. Bơ đem lột vỏ để riêng.

Sau đó, các bạn thái đôi cà chua và bơ cắt nhỏ vừa miếng ăn.

Tiếp đến, thái nhỏ ớt và hành tây.

Bước 2 : Trộn các nguyên liệu

Cho cà chua, bơ, ớt trộn trong 1 bát to cùng với vài giọt chanh. Tiếp theo cắt thái nhỏ rau mùi rồi cho vào bát.

Sau đó chúng mình cho muối vào hỗn hợp trộn đều. Cuối cùng các bạn rắc một chút hành tây lên trên là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trộn xong bạn cho salad ra dĩa và rắc một chút hành tây lên và trang trí tùy thích.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo chọn cà chua tươi và ngon: Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ. Ngoài ra, bạn nên chọn cà chua có cuống còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả tức là trái cà chua đó chín cây.

Salad bơ khoai tây nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây nhỏ: 1 Kg
  • Hành tím: tầm 5 củ.
  • Cà chua: 1 trái
  • Rau mầm: khoảng 1 túi
  • Dầu Olive.
  • Sữa chua không đường: 2 hộp.
  • Mù tạt.
  • Giấm táo.
  • Mật ong.
  • Gia vị: tiêu, muối.
  • Dụng cụ: Nồi, lò vi sóng hoặc lò nướng chén bát, đũa,…

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 – 3 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 30 – 40 phút.

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bơ các bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Cà chua rửa sạch thái lựu.

Bước 2: Nướng khoai

Khoai tây rửa sạch, đem nướng trong lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ ở tầm khoảng 200-210 độ C và nướng trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho tất cả các nguyên liệu mù tạt, giấm, mật ong, tiêu, muối vào lọ, đậy nắp và lắc đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Bước 4: Trộn salad

Tiếp theo, các bạn cho cải mầm vào một cái bát lớn rồi cho bắp ngọt, bơ và khoai nướng đã để nguội lên trên. Sau đó, mọi người rưới nước trộn salad vào rồi trộn đều lên.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trộn xong, bạn cho salad ra dĩa và trang trí theo ý thích. Món salad bơ khoai tây nướng này các bạn có thể dùng cho bữa ăn hằng ngày hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo lựa khoai tây ngon: Củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề và có màu vàng sẽ ngọt và thơm hơn. Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn.

Salad bơ với xoài (hoặc táo)

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài chín 1 trái
  • Trái bơ 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt 1 trái
  • Ngò rí 1 bó
  • Chanh 1 trái
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Nồi, chén bát, đũa,…

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 – 3 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

– Bạn có thể thay xoài bằng táo làm salad với bơ đều ngon.

Thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngò rí rửa sạch, băm nhỏ. Xoài gọt vỏ, thái hạt lựu. Bơ tách đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây và ớt cũng thái tương tự.

Bước 2: Trộn salad

Cho tất cả vào trong một cái tô trộn. Nếu không dùng ngay, bạn cho vào tủ lạnh để cho mát. Khi ăn, bạn cho nước cốt chanh trộn đều cùng muối, tiêu và sốt mayonnaise rồi cho vào tô rau củ, trộn đều.

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trộn xong các nguyên liệu, bạn cho thành phẩm ra dĩa rồi trang trí tùy theo ý thích.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo chọn xoài chín ngon: Một quả xoài chín tự nhiên có vỏ vàng đều căng lên không sần sùi vào không hề bị những vết thâm bất thường li ti trên thân. Khi bạn cầm lên tay thấy phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhãn, phần cuống hơi lún xuống thịt thì có nghĩa là xoài đã chín đều.

【#9】Hướng Dẫn Làm Món Miến Xào Chay Ngon, Bổ Dưỡng

Miến xào chay là món ăn khá dân dã, quen thuộc và gần gũi với nhiều người ăn chay. Không chỉ có vị dai giòn, thanh mát khi kết hợp với các nguyên liệu rau củ mà còn có thể chế biến với đa dạng cách nấu khác nhau. Với món miến xào, bạn có thể kết hợp ăn với nước lèo rau củ, ăn kèm chả giò,…làm bữa ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn tối vừa giúp ngon miệng, no bụng vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món miến xào chay:

  • 500g miến rong
  • 50g súp lơ (bông cải trắng)
  • 1 củ cà rốt
  • 50g bắp cải trắng
  • 25g bắp non
  • 25g đậu cove
  • 5 tai nấm mèo
  • 50g nấm linh chi
  • 1 miếng đậu hũ
  • 2 củ hành tím
  • 2 trái ớt hiểm
  • 1 trái chanh
  • Các gia vị nêm nếm miến xào chay: Tiêu, dầu ăn, nước mắm chay, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tương ớt.

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món miến xào chay:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Miến dong cho vào tô nước lạnh ngâm cho miến mềm, sau đó đem trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Để miến không bị dính khi nấu thì bạn nên trộn miến với 1 ít dầu ăn.
  • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào sợi mỏng
  • Nấm mộc nhĩ bạn đem ngâm nước nóng cho nấm nở mềm, cắt bỏ phần chân nấm rồi thái sợi mỏng vừa ăn.
  • Nấm linh chi ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch rồi xé sợi và để ráo nước.
  • Bắp cải trắng rửa sạch, thái sợi mỏng
  • Súp lơ trắng thái miếng nhỏ rồi ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch vớt ra để ráo
  • Đậu cove tước bỏ hai bên, rửa sạch và thái lát mỏng
  • Đậu hũ thái miếng mỏng rồi đem chiên vàng
  • Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn
  • Ớt hiểm cắt lát mỏng

Bước 2: Ướp gia vị các nguyên liệu

  • Cho miến vào tô, nêm nếm 1 muỗng nước tương, ½ muỗng tương ớt, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều tay.
  • Làm nước chấm ăn kèm với miến xào chay: 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước chanh. Trộn đều tay nêm nếm nước chấm có vị chua ngọt là được. Nếu muốn ăn cay thì thêm vài lát ớt hiểm và tỏi ( nếu bạn không kiêng cử khi ăn chay).

Bước 3: Thực hiện cách làm món miến xào chay

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng rồi thả hành tím vào phi thơm dầu. Cho súp lơ trắng, cà rốt vào xào sơ rồi cho nấm mèo, đậu cove vào đảo đều tay để các nguyên liệu vừa chín tới. Sau đó cho nấm linh chi và đậu hủ cắt sợi vào xào chung với các nguyên liệu trên.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn gồm: 1 muỗng nước tương, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều và xào các nguyên liệu rau củ trong vòng 3 phút cho ngấm vị đậm đà, không nên xào quá lâu làm mất đi độ giòn của rau củ khi ăn.
  • Tiếp đến, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và thả hành tím vào phi thơm hành. Cho miến vào áp chảo 2 phút rồi trút các nguyên liệu rau củ lên, đảo đều rồi xào thêm 2 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày món miến xào chay

Gắp miến xào ra đĩa rồi gắp các loại rau củ lên trên. Rắc vài hạt tiêu xay, thêm rau ngò rí và vài lát ớt hiểm lên trên đĩa miến cho bắt mắt, tạo hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Miến xào chay ăn kèm với nước tương ớt, nước mắm chay chua ngọt hoặc ăn kèm với các loại rau sống đều ngon. Tùy vào khẩu vị của các thành viên trong gia đình mà trình bày món ăn kèm phù hợp.

3. Yêu cầu đối với cách làm món miến xào chay

Miến xào chay ngon đúng chuẩn phải có vị dai và giòn của miến kết hợp với vị thanh mát, ngọt dịu của các loại rau củ quả với nấm.

Khi xào, nên xào rau củ trước sau đó mới áp chảo miến rồi trộn miến xào với các nguyên liệu trên với nhau để miến không bị hút nước và nhũn, giúp món ăn có vị ngon đậm vị hơn.

Các loại rau củ xào chung với miến tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa nguyên liệu phù hợp. Tốt nhất, nên kết hợp đa dạng các nguyên liệu rau xanh giàu vitamin và một chút nấm giúp tạo màu sắc hấp dẫn đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bữa ăn hàng ngày.

【#10】Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng

Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

  • Thịt ba chỉ
  • Hành khô, hành lá
  • Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

Các bước làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ: Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

– Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

– Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

Bước 2: Rán qua thịt ba chỉ

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều.

Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

Bước 4: Hoàn thành

Lời kết