【#1】【4/2021】Cá Mú Đỏ Làm Món Gì Ngon Nhất Và Không Bị Mùi Tanh Đặc Trưng【Xem 620,037】

Cách chế biến cá mú đỏ ngon ngây ngất

Cách sơ chế chế biến cá mú đỏ không bị tanh

Cá Mú Đỏ là một đại diện của hải sản không chỉ về độ ngon mà còn cả về ý nghĩa văn hóa. Đây được xem như một loại cá của sự may mắn. Phải là khách quý lắm mới được chủ nhà đãi cho món cá mú đỏ thơm ngon. Thịt cá mú ngọt và béo. Trong số các loại cá mú như mú đen, mú trân châu, mú nghệ, mú cọp thì cá mú Đỏ là loại có giá trị cao nhất và thịt được đánh giá là ngon nhất.

Mẹo để sơ chế cá không bị tanh trên các dụng cụ như dao, thớt, xoong, chảo khi chế biến đó là mang đi ngâm các dụng cụ với nước vo gạo trộn chút muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch thì các dụng cụ này sẽ hết tanh mùi cá ngay.

Cách để chế biến cá Mú đỏ không bị tanh đó là khi chế biến, bạn cho kèm thêm các nguyên liệu vào như: gừng, hành tím, hành lá. Tuy nhiên, chỉ nên cho vừa đủ để không làm mất mùi cá đặc trưng. Ớt cũng là một phụ liệu giúp giảm mùi tanh của cá.

Gợi ý các món ăn ngon với cá Mú Đỏ

Cá Mú Đỏ làm món gì ngon? Một con cá Mú Đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn. Đầu cá nấu lẩu, thân cá hấp, chưng hoặc cũng có thể nấu cháo đều ngon cả. Bạn nên chú ý, để có món ngon với cá Mú Đỏ, nhất định phải chọn những con cá Mú Đỏ còn tươi sống. Như vậy, thịt cá sẽ được đảm bảo là ngon nhất.

Nổi tiếng nhất, phải kể đến món cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu kiểu Hồng Kong. Nguyên cả con cá được làm sạch, sau đó mang đi hấp với các nguyên liệu xì dầu, nước tương, ớt, gừng, hành củ, hành lá. Cá mú Đỏ nguyên con được đặt trong nồi hấp, khi mở ra vẫn còn nguyên vẹn. Màu đỏ của cá bắt mắt, hương vị của xì dầu thơm ngây ngất.

Cá Mú Đỏ chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn

Tiếp đến là món cá Mú Đỏ nấu cháo. Món này đặc biệt bổ dưỡng với cả em bé và người lớn tuổi. Cá Mú Đỏ được luộc lấy phần nước. Phần cá sẽ được gỡ bỏ lấy thịt, bỏ hết xương cá. Nếu bạn muốn thêm gia vị đậm đà có thể tao sơ với chút hành tím phi vàng rồi cho vào trong cháo đã nở.

【#2】Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh Mới Nhất

Với “3 cách làm cá bớp hấp” này, bạn sẽ có thêm thật nhiều gợi ý để dễ dàng biến tấu cho những bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn.

Cách làm cá bớp hấp cuốn rau sống

Cá bớp hấp cuốn rau sống. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cá bớp hấp

  • 500g cá bớp
  • Rau sống các loại: xà lách, húng quế, diếp cá…
  • 200g nấm rơm
  • 1 củ hành tây
  • Bánh tráng cuốn
  • Gia vị các loại
  • Bún tàu

Cách làm cá bớp hấp

Cá bớp bạn ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch để ráo. Khứa vài đường chéo rồi ướp với tiêu, hạt nêm, chút muối, bột ngọt. Nấm xé nhỏ rửa sạch. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt mỏng. Các loại rau sống nhặt rửa sạch, để ráo.

Cho cá ra đĩa hấp, xếp thêm nấm và hành tây lên trên cho đều rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút cho cá chín mềm, thơm thì tắt bếp.

Khi ăn lấy thịt cá bớp hấp cuốn bánh tráng cùng bún, rau sống và chấm nước mắm chanh tỏi ớt rất ngon.

Cách làm cá bớp hấp hành gừng

Cá bớp hấp hành gừng. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cá bớp hấp gừng

  • 500g hoặc 1 kg cá bớp
  • 1 củ gừng
  • 30g hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm
  • Rượu nếp
  • Dầu ăn, xì dầu
  • Gia vị: đường, muối, tiêu

Chế biến cá bớp hấp gừng

  • Cá bớp sơ chế tương tự như trên. Có thể ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn và bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi băm vào trong bụng cá.
  • Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm ngon rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp thêm khoảng 5 phút nữa.
  • Tiếp tục cho thêm hành lá thái khúc vào nồi cá đang hấp rồi cho cá ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt
  • Pha nước chấm cá bớp hấp hành gừng: hòa tan 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh tỏi băm nhuyễn, gừng giã nhuyễn và 1 thìa canh nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.

Cách làm cá bớp hấp Hồng Kông

Món cá bớp hấp Hồng Kông. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cá bớp hấp Hồng Kông

Cách làm cá bớp hấp Hồng Kông

  • Sơ chế cá bớp tương tự như trên. Sau đó đặt cá vào xửng, hấp trong khoảng 10 phút, chắt bỏ nước để khử đi mùi tanh cuả cá.
  • Xương heo rửa sạch cho vào nồi kèm hành lá cắt khúc, hành tây thái lát, ½ gừng thái sợi. Để lửa nhỏ liu riu ninh nước dùng, thỉnh thoảng hớt bọt, đến khi nào nghe thấy mùi thơm thì lược lấy phần nước dùng ra tô.
  • Cho một chút dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu rồi thả gừng và hành lá cắt nhuyễn vào phi vàng thơm. Tiếp tục đổ tô nước dùng heo vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn gồm: nước tương, rượu trắng, hạt nêm, đường, muối rồi đun sôi trở lại thì tắt bếp.
  • Cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng thì đổ nước xốt Hồng Kông vừa làm ở trên vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Xếp cá lên dĩa hấp, xếp hành lá, ớt, gừng thái sợi lên cho đều rồi rưới nước xốt lên cho đều, sau đó đem hấp khoảng 10 – 20 phút trên lửa riu riu cho cá chín mềm thơm là được.

【#3】【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay【Xem 252,945】

Bạn có thích ăn cá bống mú? Bạn có muốn tự mình chế biến nấu cá bống mú với những món ăn thật ngon và đặc sắc? Sau đầy sẽ là những mẹo nhỏ, bí quyết chế biến cá bống mú ngon “xuất thần” bao được khen của hải sản hải sản tươi sống Ông Giàu.

Hướng dẫn sơ chế cá bống mú đúng cách

Sơ chế cá bống mú đúng cách để chế biến được ngon

Muốn có món ăn ngon bạn cần một nguyên liệu tốt. Ở đây, nếu bạn muốn chế biến cá bống mú ngon, nhất định phải tìm được nơi bán cá bống mú sống an toàn và đảm bảo. Thịt cá bống mú phải còn săn chắc, phần thị béo ngọt, mùi thơm phức khi được chế biến lên sẽ làm nức lòng bao thực khách.

Bạn có thể mua nguyên liệu cá bống mú sống tại Hải sản Ông Giàu để được đảm bảo chất lượng cá vừa đánh bắt, cá còn tươi sống và có dịch vụ giao hàng tận nơi nếu bạn cần. Một sự tiện lợi mới trong cách mua hải sản hiện đại ngày nay.

Để sơ chế cá Bống mú, bạn cần các dụng cụ như đồ đánh vảy và chút muối. Có thể dùng muối i ốt bình thường hoặc muối hạt. Đầu tiên, bạn làm sạch bỏ phần mang cá và đánh vảy. Mẹo để chế biến cá mú ngon chính là làm sạch phần nhớt cá bằng cách dùng muối chà xát và thân cá. Để phần ruột cá riêng ra vì có nhiều người vẫn thích ăn ruột cá. Về phần loại bỏ nhớt cá cũng tùy trường hợp, có người vẫn thích để nguyên để chế biến luôn vẫn được.

Cách chế biến nấu cá bống mú ngon

Sau khi đã sơ chế cá bống mú (cá song) xong, bạn có thể tiến hành qua bước chế biến nấu cá bống mú. Thông thường, cá mú được nấu thành nhiều món ăn ngon như hấp hành, hấp xì dầu, nấu cháo. Chỉ cần là con cá còn tươi sống vừa sơ chế xong, bạn chế biến một cách đơn giản nhất cũng làm cho món ăn đậm đà hấp dẫn rồi.

Để chế biến nấu món cá mú hấp xì dầu, bạn cần chuẩn bị một con cá mú, xì dầu, các gia vị đi kèm, chút gừng, hành tím, hành lá. Cho cá đã làm sạch vào một đĩa rộng và trũng, thêm xì dầu cùng các gia vị vào và hấp cách thủy. Khi ăn, bạn có thể ăn nóng trên lửa nhỏ hoặc ăn ngay khi nhắc xuống.

Mẹo chế biến cá bống mú ngon với những món ăn hấp dẫn

Chế biến nấu món cháo cá mú: Lấy cá bống mú đem luộc lấy phần nước dùng và nấu gạo cho nở. Phần cá mú lấy riêng ra và gỡ thịt hoặc để nguyên tùy bạn. Tuy nhiên, nếu muốn món cháo ngon, bạn nên lấy riêng phần cá và gỡ thịt rồi đem tao sơ với chút hành tím tỏi phi thơm, nêm gia vị và cho vào lại nồi cháo khi gạo đã chín.

Với 2 món ăn ngon cá mú hấp xì dầu và cháo cá mú, hy vọng cách chế biến nấu cá mú ngon của hải sản Ông Giàu sẽ giúp bạn trổ tài thật tốt với những thực khách của mình. Cần mua cá bống mú ngon tươi sống, liên hệ với Ông Giàu qua Hotline để được hỗ trợ nhanh.

【#4】Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới

Bánh masala dosa là một loại bánh kếp đến từ đất nước Ấn Độ, có cấu trúc khá giống với bánh xèo Việt Nam. Vỏ bánh được làm từ bột gạo và được tráng rất mỏng, bên trong nhân bánh là khoai tây và hỗn hợp hành ớt. Nước chấm là tương ớt dừa, dưa muối, và nước sốt cà chua với đậu lăng.

Với nguyên liệu và cách chế biến tưởng chừng đơn giản nhưng món khoai tây chiên lại được lòng hầu hết mọi người trên thế giới, đặc biệt là trẻ em. Được cho là xuất hiện sớm nhất ở vương quốc Anh, món ăn vặt này đã nhanh chóng phổ biến khắp mọi nơi. Những lát khoai tây mỏng, giòn với nhiều vị khác nhau (muối, rong biển, bò…) luôn là món không thể thiếu trong danh sách ăn vặt của nhiều bạn trẻ.

Món pealla hải sản là món ăn truyền thống ở đất nước của vũ điệu flamenco nồng nhiệt và đầy đam mê. Hải sản trong món ăn này không chỉ đơn giản là hải sản tươi sống mà còn còn được chế biến công phu cùng các nguyên liệu khác: gạo trắng, thảo mộc, muối, dầu…

Đây là món ăn phổ biến và có mặt khắp các nhà hàng ở Singapore, và nếu đến du lịch tại đất nước này, bạn hoàn toàn không thể bỏ qua món cơm gà. Gà được luộc hoặc hấp theo phương pháp truyền thống, hay gà nướng, chiên, rồi ăn kèm cơm thơm, nước chấm là tương đen cao cấp. Nghe có vẻ không có gì đặc biệt nhưng một khi đã thưởng thức, bạn sẽ nhớ mãi vị của nó.

Cũng giống như sầu riêng, đậu phụ thối là món ăn có mùi mạnh đặc trưng, rất có thể bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thể ăn được trong lần đầu tiếp xúc với món này. Đậu phụ được lên men và dùng để ăn sống hoặc chiên, hầm, hấp…ăn kèm tương ớt, rau củ tạo thành những món ăn mang hương vị độc đáo.

Ở xứ sở chuột túi, những chiếc ức gà được phủ phô mai tan chảy thu hút không chỉ khách từ phương xa đến mà còn được lòng dân bản địa. Với món phile gà phủ phô mai parmesan và mozzarela cùng nước sốt chua cay, người Australia đã tạo nên một trong những tuyệt tác ẩm thực.

Rất phổ biển ở Việt Nam, món gỏi cuốn xuất phát từ miền Nam Việt Nam sau đó dần lan rộng ra toàn quốc rồi cả thế giới. Các nguyên liệu tươi ngon như: thịt luộc, tôm luộc, rau thơm, tía tô, xà lách, húng quế…được cuộn tròn trong vỏ bánh tráng mềm dẻo và được trang trí thêm bằng cọng hẹ xanh. Điều đặc biệt nhất phải nói đến là nước chấm, gỏi cuốn được ăn cùng mắm nêm ngon pha với thơm, ớt, tỏi, đậu phộng…

Cách Làm Gỏi Cuốn Chay

Xem cách làm

Fajitas là một trong những món đặc sản ở Mexico với lá bánh dày được làm bằng bột mì hoặc bột ngô, rồi lá bánh cuộn nhân thịt, hành tây, ớt chuông bên trong. Nước chấm của món này khá cầu kỳ, nhưng đổi lại nó làm cho món ăn trở nên ngon lành và hấp dẫn bất kỳ ai.

Arepas là món bánh ngô quen thuộc và phổ biến trong bữa ăn hàng ngày ở đất nước latinh Venezuela. Phần vỏ bọc của bánh được làm từ bột ngô nướng trên bếp lò, phần nhân thường làm từ thịt nguội, phô mai hoặc thịt gà, bơ…

Tôm hùm chính là một trong những loại hải sản cao cấp và có giá trị dinh dưỡng lớn. Vì thế, chúng được yêu thích trên toàn thế giới với các món như: mì xào tôm hùm, bánh canh tôm hùm, tôm hùm hấp bia,…

Những chiếc bánh vòng với nhiều màu sắc và hương vị luôn làm say mê không chỉ trẻ em mà còn khiến người lớn thích thú.

Phở là món ăn quốc hồn, quốc túy của Việt Nam, ngày nay phở trở nên phổ biến đến nỗi từ “phở” đã được thêm vào từ điển tiếng Anh. Điểm đặc biệt của phở đến từ sự kết hợp một cách hoàn hảo của nước dùng ngọt (hầm từ xương, thịt) cùng thịt bò, gà với sợi phở trắng mềm…và rau sống kèm nước chấm.

Điểm đặc biệt của gà piri-piri là gà được nấu với sốt piri-piri, một loại sốt ở Mozambique, ngoài ra còn có nước cốt dừa, chanh, tiêu, tỏi được nấu cùng gà.

Món thịt bò rendang được ninh nhừ với nước cốt dừa và hỗn hợp sả, riềng, tỏi, nghệ, gừng, ớt trong vài giờ. Món ăn mềm này thậm chí còn ngon hơn nếu để qua đêm.

Kem từ rất lâu đã là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Còn gì bằng khi trong tay cầm ly kem mát lạnh với đủ vị thơm ngon trong tiết trời nóng bức.

Có thể nói, tom yum là món ăn đặc sắc nhất của Thái Lan. Với món này, bạn được thưởng thức một tô nước súp trong đó có tôm, nấm, cà chua, sả, riềng…và hương vị đi kèm thì không thể chê, có cả chua, cay, mặn, ngọt.

Chắc hẳn mọi người không lạ gì với món bánh mì kẹp thịt, hay gọi là hamburger, món ăn nhanh phổ biến khắp thế giới. Một bánh mì tròn bên trong là thịt, phô mai, rau tươi, cà chua cùng nước sốt đặc trưng, thật tuyệt vời khi thưởng thức vào cuối tuần.

Những con vịt được nuôi béo mầm sau đó được tẩm ướp mạch nha và gia vị đậm đà rồi quay trên bếp than là món ăn được nhiều người Việt yêu thích.

Sushi là món ăn rất đặc trưng của người Nhật Bản. Được kết hợp từ cơm trộn giấm, hải sản và mù tạt cùng nhiều hình thức đa dạng, sushi dần trở thành món ăn ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong các ngày lễ, đặc biệt là lễ tình nhân, mà thiếu socola thì còn gì ý nghĩa. Vì thế socola được yêu thích và là món ruột của rất rất nhiều người trên khắp thế giới.

Pizza neapolitan được làm từ bột mì cao cấp, muối biển và chỉ sử dụng 3 loại cà chua tươi nhất ngoài ra còn dầu oliu và húng quế, sự đơn giản làm món pizza thêm cuốn hút.

Pizza Mì Gói

Xem cách làm

Pierogi là một món bánh bao của Ba Lan, bên trong vỏ bánh bao, người ta có thể chứa mọi thứ từ khoai tây, dưa cả bắp, thịt đến phô mai, trái cây và được phủ lên bề mặt bơ tan chảy hoặc kem chua rồi đem luộc, hấp.

Pastel de nata là loại bánh trứng theo truyền thuyết được các vị nữ tu sĩ sáng tạo ra. Bánh được làm từ lòng đỏ trứng gà cùng với bột mì và các nguyên liệu đơn giản khác.

Sự đơn giản trong cách chế biến làm nên điều kỳ diệu trong món ăn này. Chỉ cần nhúng cua đã hấp vào nước sốt bơ tỏi, để sốt ngấm, bạn đã có thể thưởng thức. Nước sốt có trong từng thớ thịt cua tạo cảm giác ngon khó cưỡng.

Là món ăn được người Philippines chuẩn bị trong dịp đặc biệt, lechon là món lợn non được quay trên than hồng vài giờ, khi thịt chín mềm và da thì giòn tan.

Khoai tây chiên nghiền trong phô mai, sữa đông và nước sốt nâu chính là món poutine này. Dù có vẻ ngoài không bắt mắt, nhưng poutine lại là món cực kỳ hấp dẫn, nhất là khi nhắm cùng bia.

【#5】Mê Mẩn Với 10 Món Tráng Miệng Cực Kỳ Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản

I. 10 món tráng miệng cực kỳ nổi tiếng ở Nhật Bản

Người Nhật sẽ mê mệt món bánh mì nướng to, ngọt và ngon như thế này vào buổi sáng. Bánh mì tráng một lớp mật ong caramen với trái cây và kem trang trí bên trên.

Đây là một loại bánh bao hình tròn thơm ngon làm từ bột gạo. Nếu dùng kèm với một loại sốt đậu trắng đặc biệt, bánh sẽ ngon hơn nhờ vị đắng ngọt đặc trưng.

Đây là bánh màn thầu của người Nhật. Manju có nhiều hình dáng khác nhau, nhưng tất cả có điểm chung là nhân đậu ngọt xay nhuyễn được bao bọc trong lớp vỏ bằng bột jojo (củ từ). Món bánh này có xuất xứ từ Trung Quốc, tuy đã được biến tấu về hình dáng nhưng vẫn còn nguyên cách làm và hương vị vẫn không mấy thay đổi.

Đây là món tráng miệng truyền thống của Nhật bao gồm mứt đậu đỏ, thạch rau câu, hạt dẻ, mochi, đậu ngọt, trái cây và rưới siro đường nâu. Đây là món ăn yêu thích của người Nhật trong những tháng hè nóng ẩm.

Cực mềm mịn và “núng nính” – đó là tất cả những gì miêu tả bánh Castella của người Nhật.

Món thạch tráng miệng theo mùa này được làm từ nước ép từ đào Hakuto kết hợp với nước suối khoáng. Thạch có kết cấu mịn và mềm, được đặt trong chiếc hộp hình quả đào bắt mắt.

Món mì thạch mát lịm độc đáo này là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè ở Nhật. Người ta thường ăn kèm món này với giấm, rong biển và nước tương.

Nhật Bản vốn nổi tiếng với các loại bánh mochi mềm dẻo, thơm ngon và đặc biệt là Bánh mochi giọt nước (Mizu Shingen Mochi) – một món tráng miệng độc đáo, bắt mắt, trong trẻo như một giọt nước. Món bánh này phải ăn trong vòng 30 phút, nếu không muốn nó bị tan chảy. Bánh được làm từ nước, đường, bột rau câu agar, rưới sốt mật ong và ăn kèm đậu phộng rang ngậy, khiến bữa ăn của bạn thêm phần hoàn hảo hơn.

Suama là một món tráng miệng làm từ bột gạo và đường, được sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ ở bên ngoài và vẫn còn màu trắng bên trong. Điều này để tượng trưng cho lá cờ Nhật Bản. Tuy nhiên, nó thường biến ra màu hồng phấn và trắng.

Kakigori là món tráng miệng với thành phần chính là đá bào, được tạo hương vị với siro và sữa đặc có đường. Món đá bào được xay nhuyễn mịn, mềm mượt với nhiều hương vị khác nhau tùy bạn lựa chọn. Các vị phổ biến được nhiều người yêu thích gồm dâu tây, anh đào, chanh, trà xanh, nho…

II. Những món tráng miệng Nhật Bản khác bạn nên thử

1. Mont Blanc

Mont Blanc là một món tráng miệng được làm bằng hạt dẻ xay nhuyễn, hạt dẻ là nguyên liệu cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản, chúng cũng được sử dụng để làm ra nhiều món ăn khác nữa mà hương vị của từng món sẽ được điều chỉnh phù hợp với khẩu vị theo từng khu vực.

2. Crepes

Các cửa hàng bánh crepe nhỏ xuất hiện phổ biến trên khắp đường phố Nhật Bản. Họ thường có 20 hoặc nhiều hơn những mô hình nhựa bánh crepes đặt ở phía trước gian hàng để thay cho menu, giúp bạn dễ dàng tưởng tượng ra những thành phần bánh trước khi order. Bánh crepes Nhật Bản không quá khác so với phiên bản gốc của Pháp, chúng được xoắn tròn, dễ dàng để bạn cầm theo vừa đi vừa ăn, bên trong là phần nhân với các loại trái cây, kem tươi, sô cô la và thêm cả những viên kem nhỏ.

3. Thạch cà phê

Một món tráng miệng đơn giản làm từ thạch và cà phê đen, sau đó phủ thêm lớp kem tươi hoặc kem vani. Món ăn này phổ biến trong các quán cà phê hoặc nhà hàng cũ ở Tokyo.

4. Imagawayaki

Imagawayaki là một món bánh tráng miệng giống như bánh crepe truyền thống nhưng bên trong là phần nhân đậu đỏ. Ngày này người ta thay đổi và sử dụng cả mứt trái cây, khoai lang ngọt thậm chí là cả thịt và cari để làm nhân cho món ăn này. Tên gọi của chúng cũng thay đổi khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền.

5. Shiruko

Shiruko là một món nước tráng miệng của Nhật Bản được làm bằng đậu azuki nghiền ăn cùng bánh gạo mochi truyền thống. Nó có một số biến thể bao gồm cả phần đậu azuki nghiền dạng lỏn hơn và cả phần sốt cay, đặc như súp vậy. Shiruko là một món ăn phù hợp để ăn vào mùa đông

Lời kết : Người Nhật rất chú trọng đến cách bày trí món ăn cũng như chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Thường thì sau bữa cơm chính sẽ có ít nhất một món tráng miệng. Để làm các món tráng miệng, ít khi dùng đường giống như các quốc gia khác mà người Nhật lại chuộng dùng mật ong hoặc các hương liệu tự nhiên

【#6】Cách Làm Da Cá Chiên Giòn Ngon Và Dễ Nhất

Trước sức hút của món da cá sấy giòn – Da cá chiên giòn đối với giới trẻ trên khắp thế giới thì nay việc biến tấu, tận dụng nguồn da cá không dùng đến tại gia cũng là nguồn cảm hứng vô bờ cho bạn thử chế biến món ăn gây nghiện này.

AnFa Foco thực sự yêu thích da cá sấy giòn, da cá chiên giòn bởi đây không chỉ là món ăn vặt cho vui miệng mà nó còn hơn thế nữa. Chính vì vậy mà AnFa Foco đã nảy mầm ý tưởng mang công thức độc đáo của da cá sấy giòn hiện đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia như Singapore, Hồng Kong, Malaysia,… đến gần hơn với người Việt Nam.

Khi lần đầu tiên thử miếng da cá sấy giòn, da cá chiên giòn AnFa Foco chưa bao giờ nghĩ mình sẽ biết cách làm thực sự. Trong một lần tình cờ phát hiện da cá basa vừa mang dưỡng chất, nhiều vitamin cung cấp cho cơ thể lại có nhiều tính chất như da cá hồi bởi sở hữu lớp da dày, không có vảy, da có lớp mỡ và trơn mịn. Trong khi đó da cá basa thì có phổ biến tại Việt Nam hơn nên đã nghĩ ngay công thức chế biến từ da cá basa thay cho da cá hồi. Thật tuyệt vời là kết quả vượt trên mọi sự mong đợi.

Chính vì vậy hôm nay AnFa Foco xin hướng dẫn bạn cách làm món da cá chiên giòn một cách đơn giản nhất nhưng ngon, đảm bảo mọi thành viên trong gia đình đều thích mê.

Chuẩn bị:

Chọn da cá tươi ngon, lưu ý bạn nên chọn da cá basa hoặc cá hồi, cá tầm hay cá chình cũng là sự lựa chọn không tồi. Tốt nhất là ưu tiên chọn loại cá da trơn, không có vảy hoặc ít vảy để đạt kết quả tốt nhất.

Thông thường khi mua da cá người ta sẽ không bán da riêng lẻ, bạn có thể mua kèm thịt cá về và lát lấy da sao cho còn một ít thịt và mỡ bám trên da là hoàn hảo nhất.

Tiếp theo bạn rửa sạch da cá và luộc với một ít muối để khử bớt mùi cá. Nếu cá tầm thì luộc trong 5 phút, cá hồi hoặc cá basa thì đun sôi trong 1 – 2 phút là được, lưu ý không được luộc cá quá lâu vì sẽ làm da cá bị nhừ, ảnh hưởng đến kết quả của món ăn.

Chế biến

Sau khi đã có miếng da cá như ý bạn có thể đặt vào máy sấy hoặc cho vào chảo dầu chiên. Với chiên da cá bạn có thể áo qua một lớp bột để miếng da cá chiên giòn hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể ướp thêm một chút gia vị trong bột chiên để miếng da cá đậm vị hơn.

Còn với sấy giòn bạn có thể bôi trước một lớp bơ hoặc mỡ lên vỉ nướng, sấy. Sau đó xếp từng miếng da cá vào và đặt trong lò ở nhiệt độ 170 độ F. Lưu ý nhớ đảo để da cá đạt được độ giòn như mong muốn.

Ưu điểm của da cá chiên giòn, da cá sấy giòn theo cách này giúp bạn có ngay một đĩa ăn vặt giòn trong vài giờ nhưng cách chế biến chỉ chưa đầy 1 phút. Cực kì dễ phải không nào!

Nếu như bạn muốn cầu kì hơn một chút xíu hoặc muốn tận hưởng hương vị của món da cá sấy giòn, da cá chiên giòn theo kiểu Singapore có tẩm vị trứng muối bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm sau:

Chuẩn bị:

– Da cá hồi/ Cá basa: 4 dải dài

– Bột ngô (4 – 5 muỗng canh)

– 3 lòng đỏ trứng muối

– Bơ muối (1 muỗng canh)

– 1/2 gói nước dùng gà (330ml/ mỗi gói)

– Lá cà ri (Khoảng 20 – 30 lá)

Chế biến:

– Làm sạch da cá, loại bỏ phần vảy cá và thịt thừa ở da.

– Rửa sạch, để khô ráo

– Xát muối vào 2 mặt da hoặc luộc nước muối như cách tiến hành với da cá chiên giòn

– Cắt da cá thành miếng nhỏ với hình vuông khoảng 5 – 6 cm

– Chuẩn bị bột ngô để phủ lên da và phủ đều lên 2 mặt

– Đun dầu nóng sôi và chiên da

– Vớt để ráo

– Trứng muối bỏ lớp than và rửa trứng với nước sạch. Sau đó luộc trứng trong 6 phút. Bóc vỏ trứng và lấy phần lòng đỏ trứng.

– Chuẩn bị 20 – 30 lá cà ri

– Làm tan chảy bơ trong chảo, sau đó cho lá cà ri và lòng đỏ trứng muối vào, trộn đều

– Thêm 1/2 hộp nước dùng gà vào, đảo tiếp tục cho trứng tan ra

– Cho da cá basa đã chiên vào, đảo đều cho đến khi miếng da cá ngấm đều và giòn.

【#7】Cách Làm Món Hàu Nhật Xào Hành Tây Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng

Hàu Nhật Xào Hành Tây thơm ngon đầy dinh dưỡng

Hàu Nhật là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao. Hàu chứa nhiều loại sắt, kẽm và các loại acid amin rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt là nam giới. Hàu Nhật có giá khá rẻ trên thì trường. Để tìm được loại hải sản vừa ngon, tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng như Hàu Nhật thì không phải dễ.

Xào kèm với Hàu Nhật là hành tây. Hành tây là loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp, nhưng ít người biết rằng công dụng của hành tây được ví như một loại thuốc quý tự nhiên tuyệt vời. Hành tây có khả năng trị ho, cảm lạnh, cao huyết áp. Món hàu xào hành tây vừa ngon lại bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình đều thích.

Để chế biến món Hàu xào hành tây chúng ta cần có nguyên liệu:

  • Hàu tươi nguyên con chưa tách vỏ: 1 kg
  • Hành tây: 2 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Hành tím khô: 2 củ
  • 3 muỗng café Dầu ăn
  • 2 muỗng café đường
  • 2 muỗng café bột nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Dùng loại nước gạo để ngâm Hàu khoảng 1 giờ đề cho Hàu nhả bớt bẩn rồi rửa sạch. Đun nước sôi rồi cho Hàu vào cùng một muỗng café muối để đến khi Hàu mở miệng.

Bước 2: Trong khi chờ Hàu chín thì bóc vỏ hành phô thái cho nhỏ rồi phi với dầu cho vàng.

Bước 3: Thái Hành tây thành bốn múi cau nhỏ. Thái nhỏ hành lá.

Bước 4: Vớt Hàu chín ra ngâm để sơ qua nước nguội rồi nhặt ruột hàu vứt bỏ. Rửa sạch Hàu rồi để ráo.

Bước 5. Sau khi phi thơm hành và dầu ăn cho hành tây vào đảo. Nêm 1 muỗng café bột nêm. Khi hành tây bắt đầu se lại thì cho Hàu vào đảo nhanh và đều tay. Thêm 2 muỗng café đường cát vào rồi xào nhanh trong vòng 3 phút

Bước 6: Khi Hàu bắt đầu thấm gia vị rồi thì xắt hành lá nhỏ vào đảo liền tay. Xếp từng con Hàu ra đĩa, trang trí bằng rau ngò gai cho đẹp mắt. Có thể làm thêm chút tương ớt.

Với vị ngọt thịt, dòn dai, thơm ngon của Hàu và vị thơm của hành tây, hành phi, hành lá sẽ cho cả gia đình một món ăn cực ngon mà tốt cho sức khỏe.

【#8】Tổng Hợp Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Gà Ngon Nhất

  • Chân gà ta: 1 kg
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Gừng: 2 nhánh
  • Các bước thực hiện Chân gà ngâm sả ớt

    – Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch sẽ thì đem luộc với 1 nhánh sả, 1 nhúm muối và 1 vài lát gừng. Khi chín, vớt ra ngâm trong âu nước đá có vắt 1 chút chanh rồi vớt ra rổ để ráo.

    – Bước 2: Chuẩn bị một nồi lớn rồi cho vào lần lượt chân gà, nửa lít nước đun sôi để nguội, 7 muỗng giấm gạo, 3 thìa đường, 1 muỗng bột canh, vài lát gừng, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít sợi sả. Sau đó, bắc lên bếp đun sôi.

    – Bước 3: Chuẩn bị một hũ thủy tinh lớn, cho chân gà cùng hỗn hợp ở bước 2 và ớt tươi thái lát vào. Ngâm từ 1 – 2 ngày là đã có thể đem ra thưởng thức.

    2. Nộm chân gà rút xương

    Nguyên liệu làm Nộm chân gà rút xương cần chuẩn bị

    – Chân gà: 8 cái

    – Dưa chuột, hành tây, cà rốt

    – Gừng, rau thơm

    – Gia vị: nước mắm, giấm, chanh, đường, ớt, tỏi

    Các bước thực hiện Nộm chân gà rút xương

    – Bước 1: Chân gà sau khi làm sạch, bạn đem luộc chín với một nhánh gừng. Sau đó, cho vào âu nước đá ngâm trong khoảng 15 phút và ngăn mát của tủ lạnh trong 2 giờ rồi rút xương.

    – Bước 2: Dưa chuột thái lát, cà rốt bào sợi, rau thơm rửa sạch, hành tây thái lát mỏng ngâm nước pha giấm trong khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bước 3: Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ: 3 nước mắm, 2 đường, 3 nước, 1 tương ớt, 1 tỏi, ớt băm nhỏ, 1,5 nước cốt chanh.

    – Bước 4: Cắt nhỏ phần chân gà rút xương, cho vào một âu lớn cùng hành tây, cà rốt, dưa chuột, rau răm đã được sơ chế rồi rưới nước trộn ở bước 3 vào và trộn đều trong khoảng 10 phút là đã có thể đem ra thưởng thức.

    3. Gà xiên nướng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Gà xiên nướng

    – Ức gà: 6 miếng

    – Mật ong: 80ml

    – Bia: 120ml

    – Tỏi, ớt bột, mù tạt, nước tương, hạt tiêu, dầu oliu

    – Hành khô, rau mùi

    Các bước thực hiện Gà xiên nướng

    – Bước 1: Ức gà rửa sạch, lọc bỏ hết xương và da, thái thành miếng vuông vừa ăn rồi đem trộn với mật ong, bia, bột ớt, tỏi, nước tương, mù tạt. Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rồi xiên vào que.

    – Bước 2: Phi thơm hành khô ở một chảo nhỏ rồi cho phần xốt ướp gà còn lại vào đun cho đến khi nước hơi đặc thì dừng.

    – Bước 3: Quét phần hỗn hợp ở bước 2 lên từng xiên thịt gà rồi cho lên than hoa nướng chín và cho ra dĩa thưởng thức.

    4. Gà bóp rau răm

    Nguyên liệu làm Gà bóp rau răm cần chuẩn bị

    – Lườn gà: 1 cái

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm, ớt sừng, chanh

    – Gia vị: Muối, bột ngọt.

    Các bước thực hiện Gà bóp rau răm

    – Bước 1: Gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, vớt ra và đem ngâm với nước nguội trong khoảng 5 phút.

    – Bước 2: Rau răm rửa sạch, ớt sừng thái lát mỏng, hành tây thái lát mỏng, ngâm vào nước cho bớt hăng.

    – Bước 3: Xé thịt gà thành những miếng vừa ăn rồi cho rau răm, ớt sừng, hành tây đã được sơ chế ở bước 2 cùng nước cốt chanh và một chút muối, bột ngọt rồi trộn đều và đem ra thưởng thức.

    5. Gà hấp rượu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món Gà hấp rượu

    – Gà: 1 con

    – Rượu trắng: 1 chén

    – Hành khô, tỏi, ớt, hạt tiêu xay

    – Muối, bột nghệ

    Các bước thực hiện Gà hấp rượu

    – Bước 1: Gà làm sạch, để nguyên con đem ướp với muối, hành băm, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu xay và bột nghệ. Để khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

    – Bước 2: Rưới 2/3 chén rượu lên thân gà rồi đem hấp khoảng 30 phút. Sau đó, tiếp tục rưới 1/3 chén nữa và hấp thêm 15 phút.

    – Bước 3: Chuẩn bị muối tiêu và dọn gà hấp rượu ra nhâm nhi.

    【#9】Cách Hấp Trứng Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Món Trứng Hấp Nồi Cơm Của Uyen Vu

    Nguyên liệu khi hấp trứng

    3 quả trứng gà

    100g thịt xay

    100g nnóng rơm

    Rau mùi

    Gia vị: Nước mắm, tiêu, phân tử nêm

    Cách hấp trứng bởi nồi cơm năng lượng điện đơn giản

    Cách 1: Sơ chế các nguyên liệu. Nnóng rơm cắt vứt chân, rất có thể chẻ song tùy mê thích, dìm cùng với nước muối hạt trộn loãng rồi vớt ra để ráo. Rau mùi hương rửa sạch mát, nhặt quăng quật lá úa, cắt bé dại.

    Bạn đang xem: Cách hấp trứng bằng nồi cơm điện

    Cách 2: Cho trứng vào cùng với thịt xay rồi xứng đáng hầu hết tay. Nêm các gia vị vừa yêu cầu theo hương vị của phiên bản thân. Cho rau mùi hương với nnóng rơm vào thuộc rồi tấn công bong lên.

    Cách 3: Cho tất cả hổn hợp vào nồi cơm trắng bao gồm một chút nước sẵn nhằm hấp biện pháp thủy. Hoặc Khi sẽ đun nấu cơm trắng, bạn có thể mang đến chén trứng vào hấp cùng. Hấp trứng khoảng tầm 15 phút ít thì các bạn kéo ra, cho thêm một ít tiêu lên cùng bề mặt và cắt thành miếng để ăn với cơm trắng nóng.

    Chuẩn bị:

    3 trứng con gà.

    ½ quả củ cà rốt giảm hạt lựu.

    Gia vị: Nước mắm, mặt đường, gia vị hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bông gòn

    Các bước làm món trứng rán bởi nồi cơm trắng điện

    Cách 1: Dùng bông gòn thấm dầu ăn rồi bôi hầu hết lên đáy nồi cơm điện.

    Cách 2: Cho trứng ra chén bát, tấn công bong lên rồi nêm và nếm hương liệu gia vị, hành lá,…

    quý khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra để thấy trứng chín giỏi không, nếu như chín rồi thì không cần nhấn thêm cùng ngược chở lại. Trứng rán bởi nồi cơm trắng điện gồm bề mặt khô cùng bên phía trong tơi xốp.

    Hướng dẫn phương pháp đo size giày phái nam, thiếu nữ quy chuẩn chỉnh US,toàn quốc,UK chuẩn chỉnh tuyệt nhất

    Những mẹo lặt vặt áo xống các bạn cần phải biết

    Mách chúng ta phương pháp quy thay đổi : 1 thìa coffe bởi bao nhiêu gam?

    Chùm ntạo và phương pháp làm cnhỏ chùm ntạo như vậy nào?

    Chuim mục

    Tử Vi Canh Tý 20đôi mươi Của 12 Con Giáp

    Top Hit Mẹo Hay Gia Đình

    Tổng hợp những một số loại bánh trung thu handmade dễ dàng có tác dụng trên nhà

    Trung thu gợi ý về không gian sum vầy của gia đình, người thân trong gia đình, người thương thơm, bằng hữu. Những ngày chúng tôi Chi Tiết

    Cách chế biến hộp sữa chua ( yaourt) ngon-dẻo-dễ dàng tại nhà bởi sữa đặc

    Cùng Blog cuộc sống số tò mò phương pháp có tác dụng sữa chua ( tuyệt có cách gọi khác là yaourt ) tại nhà ngon chúng tôi Chi Tiết

    Cách chế biến lẩu riêu cua thịt bò bắp sườn sụn ngon đúng vị Hà Nội

    Món lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn mặn mà, tkhô cứng mát lại êm ấm khôn cùng phù hợp cho cả gia chúng tôi Chi Tiết

    Cách thức làm kim chi cải thảo Nước Hàn ngon

    Cách chế biến kyên ổn bỏ ra ngon đúng điệu những món ngón Hàn Quốc là cả một thẩm mỹ. Món kyên ổn bỏ ra ăn vào chúng tôi Chi Tiết

    Cách nấu ăn lẩu thái cay chua ngon

    Vào gần như ngày trời mưa xuất xắc se lạnh, trải nghiệm món lẩu thái hải sản sâu cay thì còn gì khác chúng tôi Chi Tiết

    Hướng dẫn đun nấu món vịt om sấu ngon mặn mà mùi vị miền Bắc dễ dàng nhất

    Mỗi lúc mùa sấu cho tới là mình lại vào phòng bếp sẵn sàng món vịt om sấu cho tất cả bên. Cách chúng tôi Chi Tiết

    Các bước làm bánh bông lan bởi nồi cơm trắng điện, ko nên lò nướng

    Dành cho gần như gia đình không tồn tại bếp nướng vẫn hoàn toàn có thể làm cho bánh bông lan ngon làn và lại chúng tôi Chi Tiết

    Cách thức làm mứt dừa non ngon dẻo thơm : vị cà phê, lá dứa, trà xanh, sữa

    Một chén bát trà soát rét cùng rất một đĩa mứt dừa tự tay làm cho… Cả gia đình kết chặt ngồi tám chúng tôi Chi Tiết

    Bài viết được coi như những nhất

    Từ khoá search kiếm

    bài bác thơ thất tìnhcalocungphuot.infobí quyết có tác dụng bánhCách chế biến bánh cupcakebiện pháp làm bánh trung thuCách chế biến kemgiải pháp làm mứtcách có tác dụng mứt tếthàm vị calolượng calotháng an nhatmón hấpmón ngaoMón ngon cuối tuầnMón ngon ngày tếtmón ăn ngon từ bỏ cuaMón ngon từ bỏ gànhững món ngón từ mựcmón ăn ngon từ sấuMón ngon trường đoản cú làm thịt bònhững món ngón tự thịt gàmón ăn ngon tự làm thịt vịtmón ăn ngon từ vịtmón nhậuMón súp ngonMón ăn ngon Hàn Quốcthơ 8 chữthơ ảm đạm về đêmThơ phân chia taythơ chia tay tín đồ yêuthơ chia tay tuổi học tròthơ chếthơ chế tình yêuthơ chế về tình bạnthơ tuyệt lựa chọn lọcthơ hay về tình bạnthơ lục bátthơ mùa đôngthơ Phật giáothơ tình buồnthơ tình cô đơnThơ tình lục bát mùa đôngthơ tình mùa đôngthơ tình tiếng Anh

    Bài hay bắt buộc gọi

    Những bài xích thơ chế về tình chúng ta hài…

    Tuyển tập số đông bài xích thơ Phật giáo hoan…

    Sưu tầm thơ hay về triết lý cuộc…

    Những bài xích thơ chán đời chế mang lại…

    Chùm thơ nịnh vk hết sức dí dỏm với…

    Dạt dào xúc cảm với tập thơ báo…

    Tuyển tập thơ tình đơn độc nỗi nhớ…

    Trải lòng cùng với thơ nlắp tối bi đát cô…

    Liệt kê đầy đủ bài bác thơ lục bát về…

    Thơ về bạn quân nhân sâu lắng dễ thương và đáng yêu

    Bài viết bất chợt

    Xử lý máy tính Lúc dính kèm nước

    5 vấn đề phải làm cho để tăng tốc độ chơi game bên trên laptop

    Những vướng mắc hay gặp mặt khi mua Netbook

    Giải quyết sự vắt laptop không sạc pin

    Tags

    Liên hệ

    Chuyên mục: VÀO BẾP

    【#10】【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 336,600】

    Câu Hỏi: Chào Hải sản Ông Giàu, em rất thích ăn thịt cá ngừ đại dương nhưng toàn ăn quán. Hôm nay muốn mua cá ngừ phi lên về tự mình chế biến nhưng không biết cách chế biến cá ngừ phi lê làm món gì ngon? Mong được hồi đáp từ Hải sản Ông Giàu.

    Cá ngừ phi lê chế biến món gì ngon

    Cá Ngừ phi lê làm món gì ngon

    Thông thường, nếu số lượng người ăn ít, ít ai lại mua cả nguyên con cá ngừ. Vì vậy, sản phẩm hải sản tiện lợi cá ngừ phi lê ra đời. Việc tách nhỏ thịt cá ngừ đại dương giúp dễ tiêu thụ thịt cá ngừ hơn nhằm bán lẻ. Ngoài ra, sản phẩm này cũng khá dễ để bảo quản. Các món ăn ngon với cá ngừ phi lê đại dương thường được nhiều người yêu thích:

    • Sashimi Cá Ngừ phi lê
    • Cá ngừ phi lê nướng
    • Cá ngừ phi lê chấm mù tạt
    • Cá ngừ phi lê kho mặn
    • Cá ngừ phi lê áp chảo

    Hướng dẫn cách chế biến cá ngừ đại dương phi lê

    Phần trên đã giới thiệu đến các bạn một số món ăn ngon với thịt cá ngừ phi lê. Tiếp sau đây sẽ là nhưng công thức chế biến cá ngừ phi lê ngon mà bạn nên biết để tự mình trổ tài cho cả nhà.

    Công thức chế biến món ăn ngon với cá ngừ phi lê

      Cách chế biến cá ngừ phi lê nướng

    Sau khi mua cá ngừ phi lê về, thông thường chúng được bảo quản lạnh, bạn nên để nó ở ngoài để rã đông tự nhiên nhưng phải tranh thủ lúc thịt còn cứng để thái thành các miếng vừa ăn. Ướp gia vị nướng vào thịt cá ngừ gồm: 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muông mắm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng muối, hành tím giã nhuyễn cùng tỏi, 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều ướp cho thấm cá khoảng trong 30 phút. Sau đó đem nướng cá trên bếp than sẽ dậy mùi thơm phức.

      Cách chế biến cá ngừ phi lê chấm mù tạt

    Món ăn này gọi là chế biến chứ thật ra chẳng cần bạn làm gì nhiều. Thịt cá ngừ mua về bạn chỉ cần tranh thủ lúc thịt cứng, thái mỏng miếng thịt vừa ăn rồi đem chấm với chai mù tạt. Món ăn này tùy người ăn được, có người lại ăn không quen. Tuy nhiên, nếu ăn được rồi sẽ rất ghiền đấy.

    Như vậy, hải sản Ông Giàu đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “cách chế biến cá ngừ phi lê làm món gì ngon”. Nếu bạn có nhu cầu mua cá ngừ phi lê, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp thông tin và tư vấn nhiệt tình.