【#1】Cách Làm Món Dưa Chua Xào Dạ Dày Cá Ba Sa Ngon Bá Cháy !

Hum nay đi siêu thị mình có mua được ít dạ dày cá ba sa rất là ngon, ở nhà thì vại dưa muối hôm trước vàng ươm thơm lừng cả lên, thế nên tối nay mình quyết định sẽ làm một món ăn ngon mà cả nhà mình cùng mê mẩn, đó là món dưa chua xào dạ dày cá ba sa ngon tuyệt cú mèo lun ý. Dưa chua thì là món ăn đưa đẩy rất tốt rùi, ăn sống, nấu canh chua hay xào nấu đều có sức hấp dẫn khó tả. Dưa chua thì xào cùng dầu ăn và chút hành thui đã ngon lắm rùi, đây lại còn được xào cùng dạ dày cá ba sa ngon “hảo hạng” thì phải nói là ngon bá cháy bọ chét lun ý các nàng ạ. Cách làm món dưa chua xào dạ dày cực đơn giản thui, chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh rỗi là chúng mình đã có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món dưa chua xào dạ dày cá ba sa ngon bá cháy bọ chét mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Dưa cải muối chua: 1 bát
  • Dạ dày cá ba sa: 500 gram
  • Hành hoa: 1 ít, 1 củ hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, chút xíu mỳ chính

Phần thực hiện:

  • Bước 2: Bao tử cá ba sa thì mình thường mua có bán trong siêu thị, thường thì ở đấy họ đã sơ chế khá sạch sẽ rùi nên bao tử cá ba sa mua về các nàng chỉ việc bóp qua cùng muối và chút rượu trắng rùi rửa sạch lại với nước để khử mùi tanh và để ráo. Dạ dày cá ba sa các nàng ướp cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, ướp khoảng 20 phút cho dạ dày cá ba sa được ngấm gia vị nhá

Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ như hình bên dưới. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn vào. Dầu ăn nóng thì các nàng trút số hành bằm còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó, cho dưa chua vào, xào trên lửa vừa, nếu trong chảo dưa khô quá các nàng có thể cho thêm chút nước trắng xào cùng để nguyên liệu không bị cháy nhá. Xào đến khi dưa ngấm đều gia vị thì cho dạ dày cá ba sa đã xào sơ vào, xào đến khi chín về nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của cả nhà nhá

【#2】Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

Nhà hàng cơm chay bồ đề. 03 lê qúi đôn huế mình rất thích quán này đồ ăn chay đa dạng và rất ngon.

Chết Thèm Với 5 Món ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà

11 lê lợi huế 2.

Các món ăn vặt hàn quốc dễ làm tại nhà. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

Một số nhà hàng và quán chay lớn tại huế. Các món ăn ở đường phố bangkok. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn.

Tuy nhiên nếu bay từ một nước khác thẳng đến đảo jeju của hàn quốc với mục đích du lịch bạn không cần xin visa. Quán chay liên hoa. Cơm trộn hàn quốc là một món ăn được rất nhiều người việt nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. Các món ăn đường phố luôn có sức hút vô cùng bởi hương vị sự đa dạng và đặc biệt giá cả cũng mềm hơn những nơi khác. Home món ngon mỗi ngày từ hải sản 4 cách làm mực xào chua ngọt vừa thơm ngon lại hấp dẫn ngay tại nhà.

đến xứ sở kim chi và các oppa chắc là ước mơ của nhiều bạn nhưng ngặt nỗi rào cản xin visa sẽ khiến nhiều bạn ái ngại đúng không. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động. Tuy nhiên món ăn này cũng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ trong cách chế biến trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

Blog Chia Sẻ Các Món ăn Vặt đồ ăn Vặt Ngon Cửa Hàng Bách Hóa Bo Si

Các Quán đồ ăn Vặt Hàn Quốc Nhật Bản Ngon Rẻ Cho Giới Trẻ Hà Thành

Khám Phá Các Món ăn Chay Hàn Quốc Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Kimbap

Những Món ăn Vặt Hàn Quốc đơn Giản Dễ Làm

Tổng Hợp Các Món ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê

【#3】Chuyên Đề Dạy Các Làm Các Món Chay › Chuyên Đề

Các món ăn chay không đơn thuần chỉ là những món ăn ngon miệng mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe trong việc phòng tránh một số bệnh nan y như: ung thư, gout, tim mạch,…

Nấu món chay là cả một quá trình làm nghệ thuật. Trong đó có sự kết hợp, đan xen giữa nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật tạo hình để mang lại những món ăn bắt mắt, hấp dẫn. Món chay không những thanh đạm, ngon, rẻ, tốt cho sức khỏe mà còn có hình thức đẹp, bày biện tinh tế!

Nói đến món chay, thì chúng ta thường nghĩ tới những nhà tu hành và các món làm từ rau củ chế biến đơn sơ quen thuộc, nhưng giờ đây món chay không chỉ còn đơn thuần như thế, chúng còn phải được trình bày một cách bắt mắt và ngon miệng. Ngoài vấn đề về ẩm thực, người ta còn dùng món chay để tìm kiếm sự bình yên trong cuộc sống hiện đại. Dùng món chay cũng là cách để bảo vệ, giữ gìn sức khỏe khi ngày càng có nhiều bệnh tật đeo bám, tránh xa những thực phẩm độc hại, những loại thịt cá không đảm bảo cho sức khoẻ của bản thân và của người thân! Nắm bắt được nhu cầu của thị trường nên ROSA mở chuyên đề học cách làm các món chay để mọi người có thể tự tay thực hiện ở nhà hoặc mở quán kinh doanh!

Bạn sẽ được các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nhà hàng khách sạn hướng dẫn trực tiếp các bí quyết.

  • Hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu , thực phẩm và gia vị chay
  • Hướng dẫn sơ chế và bảo quản thực phẩm
  • Hướng dẫn công thức và chế biến
  • Hướng dẫn làm nước chấm, xốt phù hợp
  • Hướng dẫn Trang trí và trình bày món

Vì sao học nghề lại có bảo hành?

Để đảm bảo sự an tâm và thể hiện sự chuyên nghiệp, Dạy nghề Rosa có chương trình “Học nghề có bảo hành” cho học viên sau khi ra trường. Tức là, khi học viên học nghề và có ý định kinh doanh. Nhưng sau khi kết thúc khóa học tại Rosa, học viên gặp vấn đề gì đó hoặc chưa có điều kiện mở quán, mở tiệm kinh doanh. Dần dần lâu ngày, các bạn không có thực hành lại nghề được học tại Rosa, các bạn sẽ bị yếu tay nghề và không đủ năng lực mở tiệm hay mở quán.

Nắm bắt điều đó, Dạy nghề Rosa mở chương trình “Học nghề có bảo hành” như sau:

  • Đối tượng được bảo hành: học viên học nghề chuyên nghiệp (300 tiết trở lên)
  • Thời hạn bảo hành: 6 tháng kể từ khi kết thúc khóa học tại Rosa
  • Nội dung bảo hành: 1 modun môn học.

Rosa là một trong những đơn vị dạy nghề được Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp phép. Sau khi hoàn tất khóa học nghề Chuyên nghiệp tại Rosa, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề quốc gia cấp có giá trị trên toàn quốc! Vậy các bạn có biết những lợi ích của mình sau khi nhận được ?

  • Có thể đăng ký MỞ QUÁN, MỞ TIỆM KINH DOANH dễ dàng và nâng cao UY TÍN – CHẤT LƯỢNG của bạn khi có trong tay chứng chỉ nghề
  • Khẳng định với tất cả mọi người về kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp
  • Có cơ hội hợp tác lao động, hoạt động nghề ở nước ngoài
  • Dễ dàng tìm được việc làm ở vị trí tốt và được ưu tiên khi đi xin việc – Có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc

  • ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…

  • Miễn 100% học phí CHO BỘ ĐỘI XUẤT NGŨ, BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP, NGƯỜI KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, TRẺ EM MỒ CÔI

  • Đảm bảo học viên ra trường vững tay nghề. Học về là làm được ngay. Có thể mở tiệm, mở quán kinh doanh.

  • Không xét tuyển, thi tuyển đầu vào
  • Có bằng cấp quốc gia. Chứng chỉ do Tổng Cục Dạy Nghề Quốc Gia cấp có giá trị toàn quốc
  • Giá cả học phí và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Học 1 nghề được tặng thêm nhiều nghề – Học nghề được bảo hành
  • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Học trực tiếp với Bếp Trưởng, Chuyên Gia Ẩm Thực, Chủ Salon,…
  • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại. Được mượn phòng thực hành miễn phí
  • Luôn cập nhật chương trình, giáo trình mới phù hợp với thị trường.

<

【#4】Cách Làm Món Gỏi Xoài Khô Cá Cơm Ngon Bá Cháy

Ngày Đăng : Tuesday, May 14, 2021

Gỏi xoài khô cá cơm là món ăn dân dã bình dị của Việt Nam đã chiếm được tình cảm của bao thực khách trong và ngoài nước. Nếu chưa một lần nếm thử món ăn này thì đó là một điều vô cùng thiếu sót dành cho bạn.

Cá cơm ngoài việc được sử dụng làm nước mắm, còn được đánh giá là loại hải sản sạch và có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì nó chứa ít độc tố nhờ vòng đời ngắn ngủ của chúng. Các tác dụng của cá cơm gồm: Tốt cho tim mạch, bổ mắt, làm khỏe và đẹp da, giúp xương và răng chắc khỏe, giảm cân…

Ngoài ra, cá cơm còn phù hợp với người già mất mỡ hay chảy nước mắt sống, trẻ con ăn không ngon miệng hay đỗ mồ hôi đêm và đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh. Nguồn nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món như: Cá cơm kho khô, hấp cơm hoặc làm gỏi cá cơm. Giờ thì cùng nhau vào bếp và thực hiện món gỏi cá cơm khô thôi nào!

Nguyên liệu làm món gỏi xoài khô cá cơm:

– Khô cá cơm

– Nước mắn ngon

– Dầu ăn

– Đường

– Tỏi (băm nhuyễn)

– Giấm (hoặc nước cốt chanh)

– Quả xoài sống (xoài Keo hoặc Tượng)

Cách làm món gỏi xoài khô cá cơm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài xanh đem về rửa sạch, để nguyên vỏ, băm nhỏ sợi dài.

Cá cơm khô: Bạn nên chọn mua loại cá nhỏ để dễ dàng chế biến. Cá cơm khi mua về cho vào rổ, sàng qua nhiều lần để cá không bị vụn, khi chiên sẽ giòn ngon, không bị cháy. Sau đó, ngâm qua nước ấm 20 phút, vớt ra rổ, để ráo. Nếu bạn chọn mua loại cá cơm to, bạn cần tách đầu, tách xương và sau đó bắt đầu sơ chế.

Hành khô, tỏi lột sạch vỏ, băm nhỏ. Cho hành khô vào chảo dầu chiên vàng giòn, sau đó đổ ra đĩa có giấy thấm dầu.

Ớt sừng rửa sạch băm nhuyễn, để lại một quả tỉa hoa.

Đậu phộng rang đều và tách vỏ thật kỹ sau đó giã nhỏ.

Rau răm, rau thơm, rau mùi nhặt lá và rửa thật sạch, sau đó cắt khúc.

Dưa leo thái lát mỏng.

Bước 2: Thực hiện

Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, cho một ít tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cá cơm khô đã sơ chế vào rang chín vàng với lửa nhỏ liu riu. Nêm vào 1 thìa đường, một ít bột ngọt cho món ăn thêm đậm đà. Lưu ý, bạn không nên cho muối hay nước mắm vào, bởi cá cơm đã có sẵn vị mặn đặc trưng. Xào đến khi thấy cá cơm vàng rộm, giòn ngon, dậy mùi thơm là được. Tiếp theo, bạn vớt cá cơm ra và cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước chấm

Pha chế nước mắm trộn gỏi. Bạn cho vào nồi nhỏ 2 thìa nước mắm cùng 2 thìa đường và đặt lên bếp, đun sôi đến khi đường tan hết là được. Tiếp theo bạn đổ ra bát, để nguội. Sau đó, bạn cho phần tỏi, ớt băm nhuyễn vào nước mắm và trộn đều là được.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cho xoài xanh băm nhỏ, cá cơm khô chiên giòn, một nửa các loại rau thơm, một nửa đậu phộng giã nhỏ và nước mắm đường vào, trộn đều với nhau và để trong 10 phút cho món gỏi cá cơm ngấm đều gia vị.

Cuối cùng, bạn cho phần gỏi ra đĩa, trang trí lên trên phần rau thơm còn lại, đậu phộng giã nhỏ, ớt thái lát, hành phi cùng với dưa leo. Vậy là món ăn hoàn thành để cả gia đình bạn có thể cùng nhau thưởng thức món gỏi cá cơm khô vô cùng hấp dẫn, thơm ngon đậm đà này rồi.

Các tin khác

【#5】Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo

Nguyên liệu :

– Thịt ba chỉ – 300g

– Xơ mít – Tùy sở thích của bạn

– Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả

– Nước hàng – 1 thìa nhỏ.

Đây là một trong những nguyên liệu chính để làm nên món thịt ba chỉ kho xơ mít. (Nguồn: doisongphapluat.com) Chế biến :

Bước 1: Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm.

Thịt ba chỉ thái nhỏ, ướp với gia vị. (Nguồn: doisongphapluat.com)

Bước 3: Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 – 8 phút. Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm.

Đảo thịt ba chỉ đến khi săn lại. (Nguồn: doisongphapluat.com).

Bước 4: Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.

Ba chỉ kho xơ mít thêm phần hấp dẫn nhờ những quả ớt xanh, đỏ. (Nguồn: dooisongphapluat.com)

Bước 5: Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước.

Sau khi thịt gần được, cho thêm chút hành lá để thịt thơm ngon hơn. (Nguồn: doisongphapluat.com)

Bước 6: Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Thưởng thức món thịt ba chỉ kho xơ mít cùng với cơm nóng thì thật là tuyệt vời cho ngày mưa. (Nguồn: doisongphapluat.com) 2. Xơ mít xào Nguyên liệu:

– Xơ mít dừa hoặc mít nghệ chín: 500g.

– Sả, ớt băm nhuyễn.

– Dầu ăn, đường, muối, ngò gai (vắt lá xắt nhuyễn).

Món ngon xơ mít xào sả ớt. (Nguồn: amthuckheotay.com) Cách chế biến:

Bước 1: Xơ mít xé nhỏ hoặc băm nhuyễn tuỳ thích.

Xơ mít được xé nhỏ để gia vị ngấm đều hơn vào bên trong. (Nguồn: news.zing.vn)

Bước 2: Phi xả ớt với dầu ăn, cho xơ mít vào đảo đều, nêm nếm muối đường cho vừa ăn, bày ra đĩa, rắc lá ngò gai lên trên. Ăn với cơm nóng.

3. Xơ mít xào sa tế Nguyên liệu:

– 200g xơ mít cái

– 3 thìa cà phê sa tế sả

– 1 nắm rau mùi

– Gia vị: nước mắt, bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Xơ mít chọn loại to, dày cơm, màu vàng, cắt bỏ 2 đầu cồi, rửa sạch để ráo nước.

Xơ mít phải chọn những xơ dày cơm, vàng ngon. (Nguồn: danviet.vn)

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một thìa sa tế vào đun nóng, cho xơ mít vào đảo đều tay. Nêm gia vị vừa ăn, sau đó cho thêm 2 thìa sa tế nữa vào, đảo đều đến khi sơ mít chín.

Xơ mít phải đảo đều tay để sa tế ngấm đều vào xơ mít. (Nguồn:congso.com)

Bước 3: Dọn ra đĩa, trang trí với rau mùi.

4. Nhút xơ mít

Có một món ngon nổi tiếng được làm từ xơ mít được gọi là nhút dùng để ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày thay cho dưa và cà. Nhút có hai loại là nhút mít non và nhút xơ mít.

Một món ăn vừa quen mà vừa lạ được làm từ xơ mít. (Nguồn: fruitvietnam.com)

Người ta thường chọn xơ của quả mít mật rồi trộn với một chút muối và đem gói chặt trong mo cau để khoảng hai ngày là ăn được. Do vậy nhút vừa có vị thơm ngọt của mít, vừa thoang thoảng hương cau khiến cho ai được nếm thử cũng cảm thấy thích thú.

Xơ mít sau khi muối 2 – 3 ngày, có thể ăn sống như dưa, có thể mang ra vắt khô nước rồi xào lên ăn rất đưa cơm.

5. Canh xơ mít

Canh xơ mít cũng là một món ngon không kém. Đặc trưng của món canh này là không cần đến một chút bột ngọt nào mà nước canh vẫn ngọt đậm đà. Canh thường được nấu với cá hoặc thịt nạc cùng một chút hành, vài lát ớt và rau om (rau ngổ) chan vào với cơm gạo tám.

Canh chua xơ mít thơm ngon, hấp dẫn. (Nguồn: danviet.vn)

Nếu nấu canh chay thì bạn không nấu cùng thịt cá mà chỉ nấu riêng xơ mít, nấm kim châm và cà chua cùng chút hành và rau mùi đều rất ngon.

6. Nộm gà trộn xơ mít chua cay mặn ngọt Nguyên liệu:

– 150g thịt gà luộc

– 100g xơ mít

– 1 mớ rau răm, 3 quả ớt

– 30g lạc rang

– 3 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 4 thìa nhỏ đường.

– 5 thìa nhỏ nước sôi để nguội.

Những nguyên liệu cần có để làm nộm. (Nguồn: khampha.vn) Cách làm:

Bước 1: Thịt gà luộc chín, bạn chọn phần đùi hay lườn đều được. Sau đó, thái thịt gà thành những miếng nhỏ.

Thịt gà xé nhỏ như hình. (Nguồn: eva.vn)

Bước 2: Pha nước trộn chua cay mặn ngọt: Nước mắm, giấm, đường, ớt, hạt tiêu, mì chính và nước sôi để nguội theo như số lượng đã chuẩn bị vào một bát phù hợp rồi khuấy cho tan đều.

Pha nước mắm trộn chua cay mặn ngọt. (Nguồn: eva.vn)

Bước 3: Sau đó, trộn 1/2 bát nước trộn chua ngọt cùng với gà và ngâm trong 10 phút.

Trộn hỗn hợp nước mắm vừa pha vào phần gà đã xé nhỏ. (Nguồn: khampha.vn)

Bước 4: Trộn xơ mít: Xơ mít chọn những xơ tươi ngon nhất, rồi trộn 1/2 bát nước trộn chua cay mặn ngọt vào và để ngấm trong 10 phút.

Trộn xơ mít với chỗ nước mắm còn lại. (Nguồn: khampha.vn)

Bước 5: Trong thời gian đợi ngấm gia vị, nhặt sạch và rửa rau răm sau đó vớt rau răm lên rổ để cho rau được ráo nước.

Bước 6: Sau thời gian trộn gà và xơ mít cho ngấm gia vị, bắt đầu trộn các thành phần lại cùng nhau rồi lần lượt cho rau răm, lạc rang đập dập và rắc thêm chút hạt tiêu.

【#6】Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà

Để có được món đậu phụ kho chay ngon đúng điệu, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

– Chuẩn bị nguyên liệu:

Để có thể thực hiện trọn vẹn cách làm món chay từ đậu phụ, chúng ta cần phải có bước chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 100g xơ mít khô giả sườn, 200g đậu hũ nhỏ chiên sẵn, 1 cây sả, 50g sả băm, 50g bột bò kho, 10g muối, 80g bột nêm nấm/chay, 30g đường, 20g ớt sa tế và dầu ăn.

– Thực hiện:

+ Trước tiên các bạn cần ngâm xơ mít khô trong nước ấm khoảng 20 phút để xơ mít nở và mềm ra.

+ Đem cà rốt và củ cải trắng rửa sạch dưới vòi nước, gọt bỏ vỏ và cắt thành khúc vừa ăn.

+ Với toàn bộ xơ mít ra và để ráo nước. Cho xơ mít, củ cả, cải, cà rốt và 50g bột bò kho vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều tay, ướp thêm khoảng 15 phút.

+ Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một chút dầu ăn cùng 50g sả băm vào, cho lửa nhỏ lại. Khi sả có mùi thơm thì cho hỗn hợp ướp vào đảo đều tay.

+ Đem sả cây rửa sạch và đập dập. Cho 2 lít nước và sả cây đã đập dập vào nồi, vẫn để lửa nhỏ nấu khoảng 45 phút rồi cho tàu hũ chiên, nên muối, bột nêm nấm, đường, ớt sa tế với lượng vừa phải vào và tắt bếp.

+ Bày đậu hũ kho chay ra tô và cùng ăn với bánh mì và hỉ tiếu là hợp nhất.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 4 miếng đậu phụ

+ 3 quả cà chua

+ Hành lá

+ Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường

– Cách làm món chay đơn giản đậu sốt cà chua:

+ Đậu cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, bắc chảo chiên đậu tới khi đậu chuyển màu vàng nhạt thì cho ra đĩa. Không nên chiên đậu quá già khi ăn sẽ bị khô và không thấm được gia vị.

+ Cà chua thái miếng nhỏ, bỏ cà chua vào chảo vừa rán đậu để xào. Chờ cà chua nhũn ra thì nêm thêm chút nước mắm và bột nêm vào. Nếu nước cà chua quá đặc bạn có thể cho thêm chút nước vào đun sôi.

+ Nêm nước sốt cà chua hơi đậm một chút so với khẩu vị rồi cho đậu phụ đã rán vào đảo đều (Đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát). Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để đậu phụ ngấm gia vị.

+ Cuối cùng bạn chỉ việc cắt hành lá rắc vào chảo, đảo đều, tắt bếp và cho ra đĩa là đã hoàn thành xong món đậu phụ sốt cà chua rồi đó.

3. Cách làm món chay ngon từ đậu phụ – Đậu phụ kho tương hột

– Chuẩn bị nguyên liệu:

+ 2 miếng đậu hũ

+ 2 muỗng tương bột

+ 2 muỗng canh đường

+ 1 muỗng canh bột năng

+ Dầu ăn, hành lá, xả băm

Cách làm món chay đãi tiệc từ đậu phụ được thực hiện như sau:

+ Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên cho ngập mặt để tạo độ giòn

+ Chiên đến khi tàu hũ ngả vàng giòn thì với ra giấy thấm dầu để khi ăn đỡ bị ngấy

+ Chắt bớt dầu ra chỉ để lại 1 ít lại, sau đó cho xả băm, 1m tương hột vào cho sôi lên rồi đổ đậu hũ vào.

+ Nêm gia vị đường, ớt vào. Nếu sử dụng tương hột đóng hộp nên tương hột đã mặn rồi, không cần phải bỏ thêm muối nữa.

+ Hòa tan hỗn hợp bột năng với một chút nước vào bát nhỏ, khuấy đều tay cho bột tan ra, sau đó cho vào chảo để sánh lại.

+ Đun thêm khoảng 5p rồi tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng.

Evatoday vừa hướng dẫn các bạn cách làm món chay từ đậu phụ cực đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bà nội trợ thành thạo hơn trong việc chế biến các món ăn chay từ đậu phụ.

【#7】Đá Dây Chuyền Nghiền Để Bán Ở Việt Nam

hương việt bakery – máy làm bánh – maylambanh, máy làm bánh – mài mòn Máy làm bánh maylambanh. công ty hương việt đã hoạt động từ năm 1998 chuyên về ngành máy móc, nguyên phụ liệu làm bánh.

banh mi xiu mai – vietnamese meatball sandwich – uyen thy’s, 11-8-2010 uyen thy’s cooking – vietnamese meatball sandwich banhmài mòn Máy làm bánh mi xiu mai.

banh mi xiu mai – xuan hong – youtube, banh mi xiu mai – xuan hong. banh mi mài mòn Máy làm bánh xiu mai – xuan hong

ẩm thực chay: nấu chay: tự làm bánh phở, hôm kia ds làm mómài mòn Máy làm bánh n bánh phở này đây, chế ra làm đại, sau này có máy rồi. hy vọng mai mốt sẽ có công thức.

bánh mì ngọt nhân phô mai cheddar nhàn trần, làm : bánh mì ngọt nhân phô mai mai em lam mon banh mi ngot nhan thit bo cua chi nguyetva,em mài mòn Máy làm bánh se thu ct nay sau khi nao lam co ket qua em se

game làm món bánh táo pho mai, game làm món bánh táo pho mai game cùng thể loại. 727 lượt chơi. học cách làm bánh kem tình yêu ngon. 1051 lượt chơi.mài mòn Máy làm bánh cách để làm mỳ

cach nau lam bánh bông lan kem phô mai am thuc viet nam, phô mai cùng vmài mòn Máy làm bánh ới vị hơi đăng đắng của chocolate chip ăn cùng với bánh bông lan tạo nên vị lạ cho món bánh sẽ làm xẹp bánh

daily happiness: bánh bía mini – blogspot, để theomài mòn Máy làm bánh lời yêu cầu của nhiều bác lớn tuổi tôi đã quen muốn làm bánh ý bánh bía nhân khoai môn, máy kitchenaid nhồi

máy làm bánh mỳ, nên mua hay không? – making life tastier, để làm bánh mỳ. vừa may lúc đó tmài mòn Máy làm bánh ôi món bánh mỳ ta nóng hổi mới ra lò và cảnh bạn mai cún đập bột bánh mỳ bồm

cách làm bánh phô mai nhật bản nhanh lẹ diep’s, posts about cách làm bánmài mòn Máy làm bánh h phô mai nhật bản bánh japanese cotton cheesecake là món luôn nếu không có máy food processor hay máy

view topic – bánh khoai môn nướng – portal, tán nhuyễn rồi cho vào máy xay sinh tố khi làm bánh khoai môn nếu em thích ngọt trong freezer còn một mới để naymài mòn Máy làm bánh mai

làm bánh quy phô mai, lam banh quy pho mai, làm bánh, làm bánh quy phô mai rồimài mòn Máy làm bánh cho vào túi gói làm quà tặng, người nhận quà hẳn sẽ vô cùng thích thú với món quà này! làm bánh quy phô

trổ tài làm bánh, cách làm các loại bánh bếp, hướng dẫn cách làm bánh, các món bánh món ngon từ phô mai; món kho; không cần máy đánh trứng lẫn lmài mòn Máy làm bánh ò nướng, món bánh làm ra

bánh mỳ pho mai, món ngon cho bé – bepnhata, bánh mỳ pho mai, món ngmài mòn Máy làm bánh on cho b cách làm: bước 1: – chuẩn bước 2: – cho tất cả các nguyên liệu vào máy sinh tố,

banh mi xiu mai vietnamese meatball sandwich, monday, july 14, 2008. banh mi xiu mai the restaurant versions of banh mi xiu mai have always been rather dry and bland to me. mamài mòn Máy làm bánh y 5

【#8】Cách Làm Chả Giò Cá Trích Giòn Rụm Chuẩn Vị Biển

Cá trích tươi chỉ cần được làm sạch, băm nhuyễn và tẩm ướp các loại gia vị, trong đó không thể thiếu là sả, vừa khử được vị tanh của cá, vừa khiến cho nhân chả giò cá trích khi chế biến thêm dậy mùi thơm ngon và quyến rũ thực khách.

Chả giò cá trích sẽ ăn kèm cùng các loại rau sống và cuốn bánh tráng, chấm thêm nước sốt để cảm nhận độ dai và ngọt của cá được lan toả ngon ngọt tuyệt cú mèo.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả giò cá trích

Củ sắn 100g

Cà rốt 100g

Hành tím 50g

Hành lá 1/2 cây

Cá trích 300g

Tương hột 2 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Muối 1/3 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Đường 2 muỗng canh

Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu xay 1/3 muỗng cà phê

Sả băm 1 muỗng cà phê

Bánh tráng 30 cái

Cách làm chả giò khoai lang chay nhưng cũng vô cùng thơm ngon.

Cách chọn mua cá trích ngon

– Đầu tiên, hãy quan sát kỹ bên ngoài thân cá và lưu ý những điểm sau:

+ Chọn cá có mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ vì nếu như mang cá đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ hay đỏ toàn bộ thì cá này đã bị ươn.

+ Nên ưu tiên chọn những con cá thon gọn, bụng có màu hồng nhạt, mình dày chắc thịt.

Cách chế biến chả giò cá trích

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch và bào sợi 100g củ sắn và 100g cà rốt.

– Cắt khoanh 50g hành tím và 1/2 cây hành lá.

Bước 2. Trộn nhân

– Trộn đều các 100g củ sắn, 100g cà rốt, 50g hành tím, 1/2 cây hành lá đã sơ chế ở trên.

– Vắt sạch nước để giúp rau củ dai ngon hơn và khi cuốn, rau củ cũng sẽ không bị chảy nước làm rách hoặc quá mềm bánh tráng đi.

Bước 3. Sơ chế và ướp cá

– Rửa cá với nước sạch rồi sơ chế: đánh vảy, bỏ đuôi, bỏ hai mang rồi rửa lại với nước sạch thêm lần nữa.

– Tiếp tục cắt bỏ phần đầu và ruột, cho cá vào một bát nước cốt chanh pha loãng và ngâm trong 5 phút để khử mùi tanh. Vớt ra để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Lau khô thân cá trước khi phi lê để không bị trượt, tránh đứt tay và mất thời gian.

– Dùng tay ấn mình cá, tay còn lại dùng dao rạch sâu vào phần thịt cá cho đến khi dao chạm tới phần xương cá, bạn trở dao ngang lại rồi di chuyển dao dọc sát phần xương.

– Khi lóc được hơn nửa miếng cá, bạn dùng dao đâm xuyên cá rồi một tay ghì mạnh dao, tay kia để kéo mạnh thớ thịt xuống phần đuôi để tách phần thịt cá ra.

– Tiếp tục thực hiện các bước vừa rồi đối với mặt còn lại của con cá và với những con cá còn lại.

Lưu ý: Cá trích sau khi đã cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, nên hạn chế rửa nước lại vì làm vậy cá sẽ rất tanh.

– Nêm vào tô cá 2 muỗng canh tương hột, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê sả băm. Trộn đều hỗn hợp này lên.

Ngon hết nấc với món bún chả giò.

Bước 4. Cuốn chả giò

– Dùng một miếng bánh tráng đặt lên tấm thớt sạch, nhanh tay thoa sơ một ít nước vào bánh tráng để dễ cuốn hơn rồi cho một ít phần rau củ đã chuẩn bị vào, thêm 2 miếng cá lên trên và nhẹ nhàng cuốn kín lại.

Bước 5. Chiên chả giò

– Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, đợi chảo hoặc nồi của bạn nóng lên rồi đổ ngập dầu vào, đợi dầu sôi.

– Dầu sôi thì cho chả giò vào chiên trong lửa vừa và nhỏ cho chả chín vàng đều hết các mặt rồi vớt ra và để ráo dầu.

Chả giò rế giòn tan trong miệng khi ăn.

Bước 6. Trang trí thành phẩm

Chả giò cá trích không chỉ lạ miệng mà vô cùng thơm ngon, giòn tan trong miệng với rau củ giòn sật, cá trích đậm đà hấp dẫn! Nhưng điều còn đang thiếu là một chén nước chấm chua chua, ngọt ngọt, cay cay để tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Chi tiết cách pha nước chấm chả giò cá trích cực đắt

Chả giò là một món ăn bình dân nhưng lại rất là quen thuộc trong những ngày lễ của Việt Nam. Một phần làm nên thành công của món ăn này không thể không kể đến nước chấm.

Nguyên liệu làm nước chấm chả giò cá

1 chén ăn cơm nước mắm

1 chén đường

1,5 chén nước lọc

1 củ tỏi, 1 đến 2 trái ớt tùy độ cay mong muốn

1/2 quả chanh (hoặc 1 muỗng canh giấm)

Cách pha nước chấm chả giò

Bước 1. Cho nước mắm, đường, nước lọc vào chén rồi khuấy tan (Lưu ý: Nếu muốn giữ lâu trong tủ lạnh để ăn dần thì bạn hãy nấu sôi hỗn hợp này lên, hớt bỏ bọt và để nguội hẳn, sau đó cho vào tủ lạnh, đậy nắp kín lại thì sẽ dùng được trong vòng 1 tuần, mỗi khi ăn thì lấy ra rồi vắt chanh vào.)

Pha bằng nước mắm công nghiệp sẽ nhạt hơn dùng nước mắm nguyên chất.

Bước 2. Vắt chanh và nêm nếm để có độ chua theo ý muốn.

Không chỉ đẹp mắt với ớt và tỏi, tép chanh nổi lên trên mà hương vị cũng không thể nào cưỡng lại.

2 cách làm chả giò ai cũng có thể làm được cực ngon.

Yummyday.vn

【#9】Top 5 Quyển Sách Dạy Nấu Món Âu Được Giới Chuyên Môn Đánh Giá Cao

Món ăn châu Âu được thực khách mê mẩn bởi vẻ tinh tế, quyến rũ

Với cái tên ấn tượng và đậm chất quyến rũ từ đất nước Italy, “Lamissimo – Nắng Thảo Mộc” là quyển cookbook đậm hồn Ý, là sự thu nhỏ cả bầu trời Nam Âu, là không gian tím biếc của những giàn nho miệt vườn trải dài từ điểm đầu tới cuối đất nước hình chiếc ủng.

“Lamissimo – Nắng Thảo Mộc” – Lỗ Võ Bảo Lâm

236 trang cùng hơn 30 công thức nấu những món ăn Ý lạ miệng, đậm đà, sang trọng, Lỗ Võ Bảo Lâm đã đưa người đọc đến thế giới đầy mộng mơ và kiêu sa của nền văn hóa ẩm thực châu Âu. Cùng với đó, tác giả qua cuốn sách nấu ăn này đã mở ra cho người đọc một thế giới ẩm thực hấp dẫn đầy màu sắc.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/lamissimo-nang-thao-moc-p65349.html

2. “Ngọt ngào và tan chảy” – Minh Đức

Từ cái tên hấp dẫn và độc đáo, “Ngọt ngào và Tan chảy” đã dẫn dắt độc giả khám phá, chinh phục thế giới lãng mạn của chocolate – một nguyên liệu rất tình, rất thơ, rất đặc trưng khi người ta nghĩ đến một thoáng ẩm thực châu Âu.

“Chàng sói” 20 tuổi Minh Đức cùng với những kinh nghiệm quý báu của mình trong lĩnh vực bếp bánh, đã tiếp nối sự thành công của quyển sách dạy nấu ăn đầu tiên – “Bí mật Cookies” để cho ra đời “Ngọt ngào và Tan chảy”.

“Ngọt ngào và tan chảy” – Minh Đức

Sự duyên dáng, lãng mạn, cùng nét nội tâm bồng bềnh của chàng trai tuổi 20 đã được lột tả đầy đủ qua những trải lòng đầy mê đắm của qua dòng chảy chocolate sánh mịn và ngọt ngào trong tác phẩm.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/ngot-ngao-va-tan-chay-p69823.html

3. “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” – Nguyễn Viên Chi

Tác giả Nguyễn Viên Chi là một người đầu bếp quen thuộc trong căn bếp Việt. Tác giả biết rằng một người nội trợ giỏi sẽ không lặp đi lặp lại những bữa ăn nhàm chán hằng ngày mà họ sẽ chế biến món ăn theo nhiều phong cách khác nhau, mang lại hương vị đa dạng, phong phú và mới lạ cho căn bếp gia đình.

“Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” – Nguyễn Viên Chi

Vì lẽ đó, “Món Ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” không chỉ đơn thuần là một quyển sách dạy nấu ăn Việt Nam. Tác phẩm này là sự hòa trộn giữa hai nền văn hóa tưởng chừng tách biệt Đông – Tây, chứa đựng những nét độc đáo riêng trong nét văn hóa ẩm thực truyền thống của các quốc gia trên khắp thế giới.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/mon-an-a-au-ngon-moi-ngay-p65156.html

4. “Ngẫu hứng cùng cake” – Đình Bình, Đình Trung

Với tác phẩm “Ngẫu hứng cùng cake”, hai tác giả Đình Bình, Đình Trung muốn tìm đến sự giản đơn, chỉnh chu trong cái nét cầu kỳ của những món bánh châu Âu như: Chiffon, Mousse, Cheesecake hay Gateaux,…

“Ngẫu hứng cùng cake” – Đình Bình, Đình Trung

Quyền sách dạy nấu ăn này truyền cảm hứng cho nhiều đối tượng độc giả, từ những người bắt đầu học làm bánh cho đến những người đã quen với bánh ngọt. Tác giả muốn những đầu bếp đầy đam mê thả hồn vào công việc của mình để tạo ra những chiếc bánh ngon miệng, đẹp mắt, độc đáo chỉ với một chiếc lò nướng bánh gia đình và một số dụng cụ làm bếp giản đơn.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/ngau-hung-cung-cake-p62926.html

5. “Xa lát Âu” – Nguyễn Tâm Tình

“Xa lát Âu” là quyển sách dạy nấu ăn Việt Nam hướng dẫn chế biến các món ăn xa lát (salad) mang đặc trưng phong vị châu Âu nhưng lại quen thuộc trong căn bếp của những gia đình Việt.

Bằng nghiên cứu và kinh nghiệm nhiều năm chế biến, tác giả Nguyễn Tâm Tình đã mách nước cho độc giả những phương pháp làm “xa lát” độc đáo, mới mẻ, với nguyên liệu gần gũi, dễ tìm, dễ chế biến.

“Xa lát Âu” – Nguyễn Tâm Tình

Vì vậy “Xa lát Âu” là quyển sách xứng đáng để những con nghiện phong cách xa lát Âu, hay những độc giả “eat clean”, “diet” gối đầu giường, làm người bạn đồng hành cho hành trình chinh phục “xa lát”.

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/xa-lat-au-p43967.html

Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối “tri thức” đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

– Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

– Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.

– Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.

– chúng tôi có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.

– Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

– Giao sách đến mọi miền đất nước.

– Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.

– Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)

– Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.

– Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: [email protected] hoặc tổng đài 1900-6401.

【#10】Top 10 Đặc Sản Tây Ninh Làm Quà Ngon, Bổ, Rẻ

1. Đặc sản muối tôm Tây Ninh vang danh cả nước

Nhắc đến cái tên làm nên thương hiệu đặc sản của người dân nơi đây phải kể đến đặc sản muối ớt Tây Ninh. Không chỉ là gia vị mà muối tôm trở thành loại đặc sản muối Tây Ninh vang danh cả nước.

Tây Ninh là tỉnh thành không có mặt nào giáp biển ấy vậy mà muối lại trở thành thứ đặc sản nổi tiếng nhất của địa phương. Ngay cả 2 nguyên liệu chính là muối và tôm cũng được người dân địa phương nhập từ nơi khác về. Người Tây Ninh nhập muối từ những tỉnh ven biển đem về sơ chế sạch sẽ. Ớt và tôm được xay nhuyễn và trộn đều theo một tỉ lệ nhất định. Để hương vị thêm đậm đà người ta cho thêm tỏi, sả,…vào quá trình chế biến. Tất cả nguyên liệu được trộn lại rồi cho lên chảo rang đều cho đến khi muối ngả sang màu gạch đẹp mắt.

Muối tôm có vị đậm đà, không chỉ là vị mặn mà còn ngọt ngọt, cay cay rất dễ ăn. Người ta hay dùng muối tôm như một thứ đồ chấm hơn là gia vị. Chẳng cần pha chế gì nhiều, chỉ cần một chén muối tôm không chấm trái cây hay bánh tráng cũng đủ trở thành món ăn vặt khiến ai cũng phải nghiền.

  • Gợi ý địa điểm mua: Cơ sở sản xuất Muối Mỹ Lan
  • Địa chỉ: TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh
  • Hướng dẫn chỉ đường

2. Đặc sản bánh tráng Tây Ninh: Bánh tráng phơi sương

Người Tây Ninh ai cũng thuộc nằm lòng mấy câu thơ:

” Bánh mong manh như tình ai đó

Phơi thêm sương cho dẻo cho mềm

Rất dịu dàng là hạt sương đêm

Thấm vào bánh tấm lòng dân dã

Đã yêu nhau thì dồn tất cả

Theo ngày ngày nối tháng năm qua”

Từ bao đời nay, bánh tráng là đặc sản Tây Ninh hấp dẫn du khách. Đặc biệt bánh tráng phương sương đã trở thành thương hiệu đặc sản vùng miền của nơi này.

Bánh tráng cuốn Tây Ninh được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng Miên”. Khi trộn bột người ta đánh đều rồi cho thêm vào đó một chút muối để tạo vị mặn và đậm đà hơn. Thay vì tráng một lớp dày thì người ta tráng thành hai lớp mỏng đặt chồng lên nhau. Bánh vì thế không bị dai quá, dẻo dẻo, mềm vừa đủ, ăn rất thích miệng. Phơi một hai nước sương là đã có thể mang ra thưởng thức. Để có được miếng bánh tráng ngon người ta phải dậy từ thật sớm lúc 2 – 3 h sáng , sương xuống thấm vào từng thớ bánh đem lại vỏ bánh vừa mềm, dai lại ngọt.

Bánh sau khi thành phẩm có màu trắng tinh, mặt bánh mềm mịn sờ thích tay. Bánh lại có thêm độ mặn vừa phải khiến người ăn không thấy ngán. Bánh tráng cuốn ngon nhất chắc chắn là khi ăn với thịt luộc. Tự mình trải bánh, chọn rau, bỏ thịt rồi cuộn tròn vừa tay chấm với nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt. Đến Tây Ninh mà không có những trải nghiệm này thì khác nào chưa đến.

3. Mắm chua Tây Ninh đậm đà được chế biến công phu

Đặc sản Tây Ninh có gì? Mắm chua – loại mắm đặc sản mà chỉ ở Tây Ninh mới có thể làm ra đúng vị. Mỗi công đoạn chế biến mắm Tây Ninh đều đòi hỏi phải thật kỹ càng và cần thận thì mẻ mắm cho ra mới ngon đúng vị. Cá cơm phải dùng đúng cá cơm loại nhỏ, ngọt thịt, mềm xương. Muối phải là muối hột rang giã nhuyễn, đường phải là đường cát trắng, thính cũng phải là thính nhà làm vừa vàng vừa nhuyễn. Đâu phải dễ gì mà cầm được trên tay hũ mắm chua Tây Ninh ngon thứ thiệt .

Người Tây Ninh hay ăn mắm chua cùng với rau sống, rau thơm, chuối chát, đậu rồng…Ai hảo ngọt có thể thêm một chút đường rồi khuấy đều lên, cho thêm vài khoanh ớt để hương vị thêm đậm đà. Ngoài ra, mắm chua chấm thịt luộc cũng ngon tuyệt hảo. Nhất là thịt lợn ba chỉ nạc nạc mỡ mỡ quấn với miếng bánh tráng dẻo Tây Ninh, chấm thêm chén mắm chua Tây Ninh nữa là không gì sánh bằng.

  • Gợi ý địa điểm mua: Chợ Long Hoa
  • Địa chỉ: Huỳnh Thanh Mừng, TT. Hoà Thành, Hoà Thành, Tây Ninh

4. Đặc sản núi Bà Đen – thằn lằn

Thằn lằn núi Bà Đen lâu nay là loại đặc sản Tây Ninh có nhiều công dụng. Không chỉ được tung hô là “đệ nhất ẩm thực” Tây Ninh mà loại đặc sản núi Bà Đen này còn là một loại thuốc bổ dưỡng. Khác với các loại thằn lằn khác, thằn lằn núi Bà Đen chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc nam nên thịt dai, vô cùng bổ dưỡng.

Thằn lằn núi có thể chế biến thành rất nhiều món. Thằn lằn núi mổ bụng chiên giòn để trong dĩa cũng mấy lát cà chua đỏ, rau xà lách vô cùng lạ miệng. Thằn lằn núi nấu cháo với tiêu xanh và hành tươi, cho thêm chút ngò tây cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Thằn lằn hấp xả nóng hổi, thơm ngon lại là đặc sản không thể thiếu được trong các buổi liên hoan, nhậu nhẹt.

5. Đặc sản Tây Ninh làm quà cho trẻ con: Thèo Lèo

Nếu như kẹo lạc là đăc sản của một số tỉnh đồng bằng Bắc Bộ thì ở Tây Ninh người ta cũng bắt gặp kẹo lạc dưới một cái tên vô cùng độc đáo: thèo lèo. Thèo Lèo là đặc sản Tây Ninh mua về làm quà phù hợp với nhiều mục đích khác nhau: tặng bạn bè, mua cho người già, trẻ con…Đây cũng là món ăn vặt quen thuộc của người dân Tây Ninh nhiều thế hệ.

Thèo lèo được làm với nguyên liệu chính là đậu phộng Tây Ninh. Đậu phộng sau khi làm sạch được rang giòn. Sau đó trộn với mạch nha rồi bỏ vào khuôn, để nguội rồi đóng vào bọc. Mẻ thèo lèo thành phẩm vàng ruộm mát mắt, mạch nha khô bóng bẩy như gương. Nhiều người còn rải thêm mè rang bùi bùi béo béo để tăng phần thơm ngon cho món đặc sản.

6. Nem bưởi Tây Ninh lạ miệng – món nhậu hoàn hảo cho cả gia đình

Nếu như miền Bắc có nem chua Thanh Hóa thì miền Nam có nem bưởi Tây Ninh. Nem bưởi lạ miệng trở thành đặc sản Tây Ninh làm quà phù hợp cho gia đình.

Nguyên liệu chính làm nên món nem bưởi chính là cùi bưởi. Lớp cùi bưởi được bào mỏng, luộc chín và xả nước sao cho hết đắng. Cùi sau đó được rang lên sao cho khô và săn nước. Trộn thêm nước khế và sợi đu đủ rồi vo lại thành từng viên nhỏ vừa ăn, để nơi thoáng mát chừng nửa ngày là có thể chén được.

Nem bưởi làm xong có màu vàng ngà. Nhiều nơi sử dụng một chút màu thực phẩm để món ăn thêm hấp dẫn. Nem bưởi có vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt rất lạ miệng. Ăn kèm với chút ớt the the sẽ làm hương vị thêm hấp dẫn.

7. Đặc sản Tây Ninh làm quà cho tín đồ ăn vặt: bánh tráng dẻo cay

Muốn mua quà cho các đồng nghiệp mồm miệng như thánh ăn ở nhà thì nên mua đặc sản nào? Bánh tráng dẻo cay – đặc sản Tây Ninh làm quà cho tín đồ ăn vặt.

Nguyên liệu để làm bánh tráng dẻo cay đó chính là những chiếc bánh tráng phơi sương quen thuộc. Khác là ở chỗ người ta tẩm ướp thêm nhiều gia vị đặc biệt là ớt để tăng thêm hương vị cho bánh. Ngoài ra, người ta còn cho thêm tép khô để tạo mùi thơm và làm cho vị bánh càng đậm đà.

Bánh tráng dẻo cay nhai dai dai vui miệng. Vị cay the the của ớt kết hợp cùng vị ngọt của bánh tráng phơi sương, hơi mặn của tép khô. Hương vị đậm đà quấn quýt nơi đầu lưỡi khiên người ta muốn ăn mãi không thôi. Món này ngon nhất là ngồi ăn cũng nhau mấy hôm trời mưa, khi trời bắt đầu chuyển lạnh. Vị cay nồng làm ấm cơ thể, ăn lại vui miệng, còn gì tuyệt vời hơn.

8. Đặc sản cuốn Tây Ninh: bánh tráng me chua chua ngọt ngọt

DulichToday vừa kể tên bánh tráng dẻo trong danh sách đặc sản Tây Ninh làm quà rồi đúng không. Vẫn còn một loại bánh tráng nữa cũng rất nổi tiếng ở Tây Ninh đó là bánh tráng me. Đây cũng là loại đặc sản cuốn Tây Ninh được lòng nhiều du khách bởi vị ngon chua chua ngọt ngọt.

Bánh tráng me là sự kết hợp của loại bánh tráng làm từ bột gạo, được phơi hai ba sương vừa dẻo vừa đậm đà với nước me nấu chín thêm những gia vị như hành, tỏi phi, sa tế, ớt, đậu phộng,…để tạo vị cay cay chua chua vừa phải.

Đặc thù của bánh tráng phơi sương là để ngoài không khí lâu sẽ bị cứng. Chính vì vậy cách ăn chuẩn nhất là ăn tới đâu lấy tới đó. Cho đậu phộng hành phi vào nước me sau đó trực tiếp cuốn bánh tráng lại rồi chấm ăn cũng được. Nhưng đổ nước sốt lên bánh rồi sau đó thêm các toping kia lên rồi mới cuối lại ăn thì hương vị sẽ đậm đà hơn. Bánh tránh me ăn dai dai vui miệng, có vị chua chua của mẹ, vị nồng của sa tế, vị bùi của đậu phộng. Tất cả kết hợp tạo nên một mùi vị vô cùng đặc sắc.

Bánh tráng me là món ăn vặt vô cùng nổi tiếng ở Tây Ninh. Ngày nay, người ta đóng bánh tráng và nước me vào những bịch vừa ăn để du khách có thể tiện mua đem về làm quà.

9. Đặc sản Tây Ninh làm quà: Các món chay

Người dân Tây Ninh chủ yếu theo đạo Cao Đài. Trong một năm, họ có một tháng phải ăn chay. Chính vì vậy các món chạy trở thành món ăn phổ biến và là một trong những đặc sản Tây Ninh vô cùng nổi tiếng.

Các món ăn chay ở Tây Ninh rất đa dạng và được chế biến theo khẩu vị chung nên vô cùng dễ ăn. Hầu hết các món đều được chế biến từ rau củ với nguồn nguyên liệu sạch vô cùng tươi mát. Bên mặn có món ngon nào đặc sắc thì hầu hết đều có thể chế biến thành món chay. Ví dụ như gà rán, vịt quay, gà tiềm, tôm chạo đến những món vô cùng bình dị như hủ tiếu, miến,…tất cả đều được chế biến thành các món chay thơm ngon.

Ở Tây Ninh, hầu như đi đâu bạn cũng có thể tìm được nhà hàng chay. Tại Tây Ninh còn có một khu chợ chuyên bán đồ chay với nhiều món ăn đa dạng. Nếu gặp cơ duyên, được mời về Tây Ninh ăn đám tiệc, đám cưới bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức nhiều món chay hấp dẫn đặc trưng của Tây Ninh.

10. Mứt chùm ruột – món đặc sản giải khát ngày hè

Cái tên thứ 10 trong top đặc sản Tây Ninh làm quà đáng mua đó chính là mứt chùm ruột. Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng giải nhiệt mùa hè.