Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc

--- Bài mới hơn ---

  • 13 Món Ngon Từ Gạo Lứt Giảm Cân Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Không Gây Đói
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Gạo Lứt
  • Những Món Ăn Thực Dưỡng Làm Từ Gạo Lứt
  • Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi
  • Thịt kho tàu cực kỳ bắt cơm (ảnh: internet)

    Thịt kho tàu là món ăn đặc trưng của miền Bắc, chứa nhiều dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể và là một món ăn bắt cơm rất tốt. Bữa cơm gia đình với món thịt kho tàu trở thành lựa chọn của nhà bà nội trợ. Bởi với họ, món ăn này góp phần làm bữa cơm của họ trở nên ấm áp, sum vầy hơn.

    • 500g thịt heo, bạn nên chọn loại ba rọi có nhiều nạc hoặc thịt mông cũng rất ngon.
    • 100g hành lá
    • 100ml nước dừa tươi
    • 3 quả trái ớt đỏ
    • Gia vị: hành khô, tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột (hoặc bột điều nếu bạn không ăn cay)
    • Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo là thành phần chính tạo nên vị ngon cho món ăn (ảnh: internet)

    Tỏi, hành khô: lột vỏ, băm nhuyễn.

    Trứng gà: luộc chín, ngâm trong nước lạnh để dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiên sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và thơm ngon hơn khi ăn. Lưu ý, phải để trứng thật ráo mới chiên tránh tình trạng bị dầu bắn lên người.

    Pha nước màu: cho 2 thìa đường và 2 thìa nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

    Tỉa 1 quả ớt hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

    Phi thơm 1 thìa hành, 1 thìa tỏi với dầu ăn và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều)

    Cho thịt vào đảo đều tay để thịt săn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau.

    Tiếp đó, cho nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng.

    Vặn lửa nhỏ, đậy nắp nồi trong 30 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

    Tắt bếp, rắc hạt tiêu, hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành món thịt kho trứng thơm ngon rồi đấy.

    Thịt kho với trứng đạt yêu cầu khi:

    Món thịt với kho trứng ngấm gia vị, vừa ăn.

    Thịt có màu cánh gián đậm bao quanh và trứng trông rất hấp dẫn và đẹp mắt. Nước kho sềnh sệch, đậm vị.

    Khi ăn, bạn cảm nhận được vị ngon của trứng, vị ngọt của thịt, vị thanh ngọt của nước dừa tươi, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị thơm ngon không thể cưỡng nổi.

    Nếu muốn ăn cay hơn, bạn có thể thái vài lát ớt hiểm rắc lên đĩa. Vừa ăn vừa hít hà vị cay nồng của ớt, cắn một miếng thịt béo thơm cùng lớp trúng bùi bùi. Có khi ăn hết cả nồi cơm rồi mà bạn vẫn còn muốn ăn nữa đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Buôn Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”
  • 4 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Mùa Đông “siêu Lợi Nhuận”
  • 7 Món Ăn Kinh Doanh Vỉa Hè Kiếm Tiền Triệu Mỗi Ngày Dễ Dàng
  • Top 10 Món Ăn Vặt Chiên Khiến Giới Trẻ Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Canh Riêu Cá Nấu Mẻ Chỉ Trong 10 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Theo 3 Miền Ngon Như Mẹ Làm
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu
  • Theo nhiều nghiên cứu món bún riêu cua đồng có xuất xứ từ miền Bắc nước ta. Hiện nay, món ăn này được ưa chuộng sử dụng làm bữa sáng. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể chế biến được bát bún riêu chuẩn vị Bắc. Cách nấu bún riêu cua đồng miền Bắc hơi kỳ công, tuy nhiên mọi công đoạn sẽ trở nên đơn giản hơn nên bạn nắm được công thức chế biến chuẩn.

    Cách nấu bún riêu cua theo phong cách miền Bắc

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua miền Bắc

    • 1kg bún tươi
    • 400g cua đồng
    • 100g thịt xay
    • 50g tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • 3 bìa đậu
    • 4 quả cà chua
    • Các loại gia vị khác: hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng, mắm tôm, muối, dầu ăn…

    Cách nấu bún riêu cua miền Bắc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ, thái nhỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô, rồi cho vào chảo dầu ráng vàng. Đồng thời, bạn cũng rửa sạch và thái hành lá thành khúc ngắn. Với cà chua, bạn thái thành hình múi cau, xào sơ qua với ít dầu trên lửa to.

    Tiếp theo, hòa 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường vào nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Dùng thìa hoặc đũa khuấy nhẹ để riêu cua kết tủa và nổi lên trên. Lúc này, bạn vớt riêu ra để trong bát lớn. Bấy giờ, bạn cho cà chua đã được xào vào nồi nước cua, nêm lại bằng gia vị một lần nữa và thêm 1 thìa nhỏ mắm tôm, đun thêm khoảng 5 phút nữa.

    Bước 2: Sơ chế cua đồng

    Tiếp theo đó, bạn tiến hành sơ chế cua đồng, đây là bước quan trọng trong cách nấu bún riêu cua miền Bắc bạn cần chú ý. Bạn rửa sạch cua đồng mua về, bóc bỏ yếm cua, tách mai cua để riêng. Sau đó, dùng que nhỏ tách phần gạch của ở mai ra bát. Kế đó, bạn xay hoặc giã nhuyễn thân cua cùng một ít muối hạt. Tiếp theo, bạn cho cua vào bát cùng một ít nước, dùng tay bóp trực tiếp, gạn lọc đổ cả phần thịt và nước vào nồi. Thực hiện thao tác này trong khoảng 2 lần, đến khi trong bát chỉ còn phần vỏ cứng.

    Bước 3: Chế biến nước dùng

    Sau đó, bạn cho tôm khô đã được ngâm trong nước vào máy xay để xay nhuyễn. Trộn đều tôm xay, thịt xay, trứng gà, hành tỏi băm và hạt nêm để làm chả. Bạn dùng thìa múc từng phần nhỏ hỗn hợp cho vào nồi nước riêu đang sôi. Khi chả tôm nổi lên, bạn cho đậu phụ đã chiên vàng vào nồi. Đến lúc gần ăn, bạn cho giấm bỗng vào, nêm vừa ăn để hoàn thiện nước dùng của bún riêu cua miền Bắc.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cuối cùng, bạn phi thơm hành khô, cho gạch cua vào xào sơ qua. Sau đó, bạn cho bún, hành lá, chan nước riêu cua, gạch cua đậm hương vị miền Bắc. Để ngon miệng hơn, bạn nên ăn kèm với các loại rau sống tươi (đã được rửa sạch với nước muối pha loãng).

    Cách nấu bún riêu cua theo phong cách miền Nam

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách náu bún riêu cua miền Nam

    • 500g cua đồng
    • 300g xương ống heo hoặc xương hom
    • 3 bìa đậu phụ
    • Vài cây dọc mùng, 300g cà chua
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau chuối, tía tô,kinh giới, hoa chuối
    • Gia vị : Hành khô, hành lá, mùi tàu, dầu ăn, mỳ chính, giấm bỗng, muối, mắm tôm.

    Thực hiện cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon

    Bước 1: Chế biến cua đồng

    Đổ bát nước cua vào nồi đun lửa nhỏ, đến khi nước cua sôi và thịt cua nổi đóng bánh thì tắt bếp.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.Rồi chúng ta cho vào chảo dầu rán vàng sau đó vớt ra bát để riêng.

    Hành khô bóc vỏ , rửa sạch, đập nhỏ rồi thái mỏng và cho vào chảo dầu phi thơm sau đó vớt ra bát, để riêng. Hành lá, mùi tàu thái nhỏ. Rau sống rửa sạch để ráo nước.

    Cà chua thái nhỏ và đem xào chín cùng gia vị bằng chính dầu ăn vừa phi hành. Khi cà chua đã chín nhuyễn thì bạn cho gạch cua vào xào cùng đến khi gạch tan ra hết.

    Xương heo cho vào nồi nước đun sôi để loại bỏ chất bẩn. Tiếp đó chúng ta lấy xương heo ra rửa sạch, cho vào nồi xào chung với ít gia vị. Xào cho tới khi xương có mùi thơm thì đổ nước vào ninh, hớt bọt nếu có để nước dùng được trong hơn.

    Bước 3: Chế biến nước dùng

    Nồi cua sau khi vừa đun xong, chúng ta đổ tiếp nước hầm xương ở bước 2 và cà chua xào ở bước trên vào sau đó bật bếp đun tiếp.Tiếp theo từ từ cho giấm bỗng vào đến khi đạt độ chua như ý vừa ăn thì dừng lại. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn và thả dọc mùng đã chuẩn bị, đậu rán vào đun đến khi nước sôi trở lại là được.

    Bước 4: Thưởng thức

    Thế là chúng ta đã hoàn thành toàn bộ cách nấu bún riêu cua miền Nam ngon rồi. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một bữa sáng hấp dẫn, hay một bữa chính nhẹ nhàng, đổi vị cho bữa ăn hàng ngày không bị nhàm chán cho cả gia đình.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành các công đoạn của cách nấu bún riêu cua miền Bắccách nấu bún riêu cua miền Nam. Với công thức thực hiện này, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến món ăn này để làm bữa sáng dinh dưỡng cho cả nhà mà không phải lo ngại vấn đề an toàn thực phẩm rồi đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tô Bún Riêu (Cua Biển) Đúng Chuẩn Sài Gòn Xưa !
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Dê Thịt Hiệu Quả Nhất
  • Thức Ăn Cho Dê Nuôi Nhốt Và Khẩu Phần Thức Ăn Khoa Học, Hợp Lý
  • Kinh Doanh Món Ăn Ngày Tết Với Những Mặt Hàng Nào Bán Chạy
  • Hướng Dẫn Làm Món Bánh Mỳ Chiên Sữa Cho Bữa Ăn Sáng Kiểu Mỹ (Bí Đỏ)
  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Làm Và Cách Tẩm Ướp Món Nầm Lợn Nướng, Nầm Bò, Dê Thơm, Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nầm Bò Nướng Thơm Nức Mũi
  • Bò Nầm Nướng Phomai Mlem Và ‘n’ Quán Gây Sốt Tại Hà Nội
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Hấp Dẫn Cách Làm Lẩu Cá Ngừ Bò
  • 1. Nạm bò nấu gì ngon

    Nạm bò chính là phần thịt bò nằm giữa phần vai và bắp bò. Phần thịt này rất khó chế biến bởi có nhiều gân bò dai.

    Tuy nhiên nó lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với nguồn chất đạm dồi dào cùng các vitamin cần thiết cho cơ thể thì tại sao bạn không thêm ngay nguồn thực phẩm này vào bữa cơm hằng ngày.

    Nạm bò biến tấu và chế biến kết hợp với các loại nguyên liệu khác nhau sẽ mang những hương vị khác nhau:

    Bạn có thể kết hợp nạm bò kho với dưa cải chua sẽ là một món ăn mặn đậm đà. Hay thêm một món canh hấp dẫn với thịt nạm bò kết hợp cùng cà rốt và khoai tây chín mềm. Bún bò xáo sả sẽ là một món ăn sáng vô cùng tuyệt vời.

    Bạn có thể tìm hiểu cách nấu nạm bò với gấc hoặc muốn thay đổi cho lạ vị thì hãy tìm hiểu thêm về cách nấu nạm bò sốt vang thơm ngất ngây.

    Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm Ngon Nhất Bạn Nên Thử Một Lần – https://giadinh.tv/cach-nau-nam-bo/

    2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu nạm bò kho

    Với cách nấu nạm bò miền Bắc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    3. Cách nấu nạm bò miền Bắc

    Với các nguyên liệu như trên thì cách nấu nạm bò ngon cũng có vẻ phức tạp. Chỉ là thực hiện nhiều công đoạn nhưng các bước làm cũng thật đơn giản như sau:

    Cách nấu nạm bò thơm ngon đậm đà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cà rốt, khoai tây bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Bạn không nên thái mỏng quá khi nấu sẽ bị nát.
    • Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và đập dập.
    • Gừng cạo sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó đập dập rồi băm nhỏ.
    • Hành tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Thịt bò bạn đem rửa sạch với nước. Rồi trộn rượu trắng cùng gừng rồi thoa hỗn hợp lên xung quanh phần thịt để làm sạch và khử mùi hôi. Rửa sạch lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.
    • Bạn ướp thịt bò với 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, bột bò khô cùng với 2 thìa cafe dầu điều. Trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút để cho thấm gia vị.

    Đối với hoa hồi và quế bạn cho vào chảo rang cho tới khi dậy mùi thì tắt bếp.

    Bước 2: Cách nấu nạm bò nhanh mềm

    • Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 3 thìa cafe dầu ăn vào đun nóng.
    • Tiếp tục cho phần hành tỏi gừng đã băm nhỏ vào xào cho tới khi chín vàng dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đều tay.
    • Bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa cafe dầu điều vừa tạo hương vị cho món ăn vừa tạo màu sắc cho món ăn hấp dẫn hơn.
    • Đun tới khi thịt bò săn lại không còn phần nước chảy ra thì bạn cho hoa hồi cùng quế và sả vào đảo đều tay cho thịt bò thơm hơn.
    • Tiếp tục thêm một bát con nước vào đun sôi. Bạn đun lửa nhỏ cho tới khi thịt bò chín mềm thịt vớt sả, hoa hồi và quế bỏ ra.
    • Khi đun nếu thấy nước cạn nhưng thịt bò chưa chín mềm thì bạn có thể cho thêm nước vào đun.
    • Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho cà rốt và khoai tây vào tiếp tục nấu tới khi chín bở.
    • Để phần nước sốt sánh hơn bạn hòa bột năng cùng với nước lạnh cho tan.
    • Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi khuấy đều tay cho nước sốt sánh lại, đun sôi rồi tắt bếp.

    Múc món nạm bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu xay cùng với lá mùi để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng. Phần nước sốt bạn có thể dùng bánh mì chấm ăn kèm hoặc ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.

    • Để món nạm bò nhanh chín mềm bạn sử dụng nạm bò ướp cùng rượu trắng hoặc giấm ăn.
    • Thêm nữa bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho phần nạm bò vào luộc. Khi sôi bạn thả vài cục đá lạnh vào. Nóng lạnh đột ngột sẽ khiến phần ngọt từ thịt bò chảy ra, nước dùng sẽ ngọt hơn cùng với đó thịt bò sẽ rất nhanh mềm.
    • Khi nấu nạm bò bạn không nên xào thịt bò quá lâu thì khi ăn phần thịt sẽ dai hơn, ăn sẽ mất ngon.

    How to Make Beef Broth ( 1)

    Basic Beef Stock ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Con Bò Cười
  • Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Ai Cũng Nghiền
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Bò luôn là một loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi có tính chống oxy hóa và tăng hệ miễn dịch rất tốt,… Từ thịt bò các chị em nội trợ dùng đôi bàn tay khéo léo của mình có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn ngon hấp dẫn như: nướng, kho, hầm và cả thịt bò xào nữa đều rất ngon tuyệt.

    Đặc biệt hơn cả phải kể đến món ăn được rất nhiều người yêu thích ăn kèm với bánh mì, bún, cơm, phở đó là món thịt bò sốt vang. Thịt bò sốt vang là món ăn khiến nhiều người đều bị nghiền khi ăn thử lần đầu tiên.

    1. NGUYÊN LIỆU NẤU BÒ SỐT VANG

    – Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

    – 3 quả cà chua

    – Rượu vang chát (đỏ)

    – Hành tây: ½ củ nhỏ

    – Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

    – Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

    – Gừng, hành, tỏi, rau mùi

    – Đầu ăn, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, hạt nêm, đường.

    1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    – Để làm món thịt bò sốt vang ngon nhất thì bạn hãy chọn phần bắp bò để chế biến là ngon nhất.

    Nấu thịt bò sốt vang để thịt bò thơm ngon hơn bạn không nên sử dụng rượu vang trắng mà hãy sử dụng rượu vang đỏ để nấu là tuyệt ngon

    2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

    Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

    – Bạn cũng có thể thử mùi bằng gừng bằng cách chần qua thịt bò cùng với 1 củ gừng.

    – Khi làm sạch thịt bò bạn hãy loại bỏ hết các phần thịt mỡ còn bán trên miếng thịt, thái thịt thành các miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với 1 thìa gia vị, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, cùng với 2 thìa rượu vang, ương trong khoảng 30-2 tiếng cho thịt bò ngấm

    – Phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng.

    – Sử dụng một chảo dầu khác, phi thơm hành tây rồi cho thêm cà chua vào đun cùng đến khi cà chua chín mềm ra.

    – Cho thịt bò và nước vào nồi đun, khi đun sôi lưu ý vớt hết phần bọt nổi lên, sau đó cho cà chua đã đun ở trên cùng lá nguyệt quế vào nấu cùng.

    – Đun nhỏ lửa. Chú ý nếu hết nước thì cho thêm nước vào.

    -Bước cuối cùng là cho thêm 2-3 thìa rượu vang vào cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    – Thịt bò sốt vang mềm, vị ngọt đậm đà, thịt vừa mềm lại vừa hơi dai, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận ngay mùi thơm đến đó.

    – Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, nhìn rất đẹp mắt.

    – Thịt bò sốt vang có thể ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Học Cách Làm Món Beefsteak Sốt Tiêu Đen Từ Thịt Bò Wagyu Úc
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Sấu Miền Bắc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 17 Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Bổ Dinh Dưỡng Như Đầu Bếp 3 Sao – Tinh Tinh
  • Top 10 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc
  • 30 Món Bò Đãi Tiệc Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Với Thịt Gà Công Nghiệp
  • 10 Món Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Canh ngao nấu sấu chua rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng (Ảnh: Internet)

    Ngao đã được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Ngao còn giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, lipid, chất sắt, canxi, kali, phốt pho, omega – 3, vitamin A, B1, B2, PP… giúp hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

    Nấu canh ngao với sấu chua là cách bổ sung dưỡng chất rất tốt. Canh ngao nấu với sấu có vị chua dịu nhẹ của sấu, dứa, cà chua hòa quyện vị ngọt thơm của ngao, rất thích hợp để ăn trong những ngày nóng. Canh ngao nấu sấu tuy giản dị, bình dân nhưng đã trở thành món ăn được ưa chuộng và quen thuộc của nhiều gia đình.

    Hướng dẫn nấu canh ngao (nghêu) nấu sấu thanh mát ngày hè

    Nguyên liệu

    • 1 kg ngao
    • 5 – 7 quả sấu xanh
    • ½ quả dứa
    • 2 quả cà chua chín
    • Hành lá, hành tím, rau răm
    • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao mua về ngâm với nước muối pha loãng và vài lát ớt cho ngao nhả sạch nhớt và cát, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước. Cho ngao vào nồi ngập nước, đun sôi trên bếp cho đến khi ngao mở hết miệng thì vớt ra, nhặt lấy phần thịt ngao. Những con ngao sau khi luộc vẫn không mở miệng thì bạn nên loại bỏ vì sẽ gây đau bụng.

    Làm sạch ngao trước khi chế biến (Ảnh: Internet)

    Chú ý: không nên luộc ngao quá lâu vì sẽ khiến ngao bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên. Nước luộc ngao bạn đổ ra bát để cho lắng cặn rồi gạn lấy nước dùng trong.

    Chú ý không luộc ngao quá lâu vì thịt ngao sẽ bị dai và mất vị ngọt (Ảnh: Internet)

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cấu.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau răm, hành lá nhặt bỏ lá hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Dứa rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Sấu cạo vỏ, rửa sạch rồi dùng dao khía quanh quả sấu.

    Sơ chế sấu (Ảnh: Internet)

    Xào ngao với cà chua

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn rồi phi thơm hành tím, cho cà chua và ngao vào xào chín mềm, nêm gia vị với 1 muỗng muối để món ăn thêm vị đậm đà.

    Nấu ngao với sấu

    Đun nước luộc ngao với dứa và sấu đã sơ chế trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy sấu chín mềm thì lấy sấu dầm trong bát riêng, chắt lấy phần nước cốt đổ lại vào nồi.

    Tiếp tục đun đến khi nước sôi lại đổ ngao và cà chua đã xào vào nồi canh, đun sôi thêm khoảng 2 – 3 phút

    Nấu canh ngao với các nguyên liệu đã chuẩn bị (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành món ăn

    Nêm thêm ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng bột ngọt cho vừa khẩu vị. Sau cùng cho hành lá và rau răm thái nhỏ vào nồi, tắt bếp, múc canh ngao nấu sấu ra bát và thưởng thức. Canh ngao chua nấu với sấu dùng với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

    Một số lưu ý

    Cách chọn ngao tươi ngon:

    • Nên chọn những con có vỏ cứng, miệng ngậm chặt, cầm lên thấy nặng tay. Nếu thấy ngạo nhẹ, dùng tay tách ra dễ dàng thì đó là ngao đã chết và không còn tươi sống.
    • Với những con ngao đã há miệng, nếu bạn chạm tay vào mà ngao ngậm miệng lại thì đó là ngao còn sống.
    • Bạn cũng chú ý chỉ mua ngao khi mới bắt trong khoảng 2 ngày, không mua ngao đã để lâu vì ngao dễ chết hoặc gầy.

    Món canh ngao nấu với sấu có vị chua thanh của sấu, vị ngọt nhẹ của ngao hòa quyện với gia vị và mùi thơm hấp dẫn của các loại rau, tạo nên món canh giải nhiệt, thanh mát, rất được ưa chuộng trong những bữa cơm gia đình Việt Nam.

    Canh ngao chua nấu sấu có cách làm đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng (Ảnh: Internet)

    Scores: 4.8 (13 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Chính Là Công Thức Làm Nước Sốt Ướp Sườn Ngon Hơn Cả Mua Ngoài Tiệm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 45 Món Quà Tặng Nam Giới Như Sếp Nam, Khách Hàng, Bạn Trai Ý Nghĩa
  • Top 15 Cách Tự Làm Đồ Handmade Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Gợi Ý 75 Món Quà Tặng Noel Độc Đáo Ấm Áp Ngày Giáng Sinh
  • Phá Lấu Sài Gòn: Địa Chỉ Ăn, Cách Chế Biến Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Siêu Kích Thích Vị Giác
  • Yan Can Cook Đi Xuyên Việt Để Học Nấu Ăn
  • Những Phụ Nữ Việt Dạy Nấu Ăn Từ Mỹ, Đức, Anh
  • Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay
  • Thịt vịt là thực phẩm quen thuộc không chỉ chế biến thành nhiều mà còn có tính mát, giúp thanh nhiệt và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho . Trong thịt vịt giàu protein, canxi, sắt, phospho, các loại vitamin,… có tác dụng tăng cường miễn dịch, bảo vệ tim mạch, chống xơ vữa động mạch, bồi bổ sức khỏe.

    Đặc biệt, khi nói đến giá trị dinh dưỡng của món ngon này thì không thể bỏ qua quả sấu tươi có vị chua thanh, tính mát giúp tiêu đờm, chống khát, trị ho, nhiệt miệng, đau họng, tốt cho tiêu hóa,… cùng nhiều chất dinh dưỡng như sắt, phospho, vitamin C, acid hữu cơ,…Ngoài ra, trong món vịt om sấu còn sử dụng thêm khoai sọ có khả năng điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ ung thư, nâng cao sức đề kháng, tốt cho tim mạch, chữa đầy bụng, táo bón,…

    Nguyên liệu để nấu vịt om sấu

    • Thịt vịt: 800g
    • Khoai sọ: 200g
    • Sấu tươi: 6 quả
    • Tỏi: 1 củ băm nhỏ
    • Sả: 1 củ băm nhỏ
    • Hành tím: 1 củ băm nhỏ
    • Gừng: 1 nhánh băm nhỏ
    • Tiêu: 1 thìa cà phê
    • Muối: 2 thìa cà phê
    • Bột ngọt: 2 thìa cà phê
    • Nước mắm: 2 thìa canh
    • Hành lá, ngò gai

    Dụng cụ cần thiết để nấu vịt om sấu

    Cách nấu vịt om sấu

    Bước 1: Thịt vịt mua về bóp với muối rồi rửa lại nước cho sạch để khử mùi hôi rồi chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào tô cùng 1/2 phần tiêu, bột ngọt, nước mắm, muối, tỏi, sả, gừng và hành tím. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

    Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút và rửa lại nước sạch 2 – 3 lần, để ráo. Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ. Sấu cạo sạch vỏ ngoài, rửa với nước cho sạch.

    Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho phần tỏi, hành tím, gừng, sả còn lại vào phi vàng thơm. Đổ thịt vịt vào xào cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho khoai sọ vào xào cùng.

    Bước 4: Tiếp theo, thêm phần gia vị còn lại gồm tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm cùng sấu vào đảo đều, đun khoảng 10 phút cho khoai sọ và thịt vịt mềm ngon.

    Bước 5: Cho 600ml nước vào nồi thịt vịt, ninh trong khoảng 20 phút thì vớt sấu ra bát, dằm nát rồi cho vào lại nồi thịt. Nấu thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho hành ngò vào và tắt bếp.

    Cuối cùng, múc vịt om sấu ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng với cơm nóng hoặc bún tươi đều rất ngon. Ngoài ra, có thể ăn kèm món ngon gia đình này với các loại rau rút, rau muống,… để thêm phần hấp dẫn và không bị ngấy.

    Yêu cầu thành phẩm của món vịt om sấu

    Món vịt om sấu có mùi thơm phức, đậm đà mùi thơm kết hợp cùng thịt vịt ngọt mềm và béo ngậy vừa phải, khoai sọ bùi bùi cùng vị chua thanh mát của sấu nên mang lại cảm giác ngon miệng, ăn hoài không ngán.

    Một số lưu ý khi nấu vịt om sấu

    • Thịt vịt nên chọn mua loại vịt cỏ vừa nhiều thịt lại ít mỡ, khi ăn sẽ ngon hơn mà không bị ngấy.
    • Để thịt vịt không bị hôi khi nấu, ngoài muối bạn cũng có thể làm sạch bằng cách chà xát với rượu và gừng hoặc chanh rồi rửa lại nước sạch.
    • Nếu muốn món vịt om sấu thêm ngon hơn thì có thể thui sơ phần da bên ngoài của thịt vịt cho vàng thơm, tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn.
    • Nếu bạn thích ăn chua hơn thì có thể thêm sấu tươi vào nhiều hoặc ít tùy thích.

    Bài viết trên có sử dụng công thức, hình ảnh và video clip của kênh YouTube Góc Bếp Nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc
  • Nghề Làm Tóc Và Nấu Ăn Chưa Hết Cơ Hội Đi Úc
  • Du Học Úc Ngành Đầu Bếp: Mức Lương Không Thể Ngờ Sau Khi Tốt Nghiệp!
  • Học Nấu Ăn Món Việt
  • Các Chương Trình Nấu Ăn Trên Đài Việt Ở Mỹ
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Cách Luộc Vịt Ngon, Mềm Đúng Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Vịt Rang Muối Ngon
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh. Trộn với bún ăn hoài không chán!

    Vịt om sấu là một món ăn truyền thống nhưng cách nấu không hề khó. Có chăng chỉ là chúng ta chưa biết hết các nguyên liệu cần thiết tạo lên món vịt om sấu đúng vị mà thôi.

    Cách nấu vịt om sấu đúng hương vị truyền thống của miền Bắc

    Bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau:

    – 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg

    – 10 -12 quả sấu

    – 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ

    – 5- 6 củ hành

    – 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)

    – Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

    Cách nấu vịt om sấu ngon, chuẩn vị:

    – Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

    – Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    – Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

    – Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    – Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

    – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

    – Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

    – Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt. Các bạn có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    – Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

    – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

    – Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian

    Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

    Thông tin về tác giả

    loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Từ Nước Kiềm
  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà
  • 30 Món Ngon Đãi Khách Cuối Tuần Tại Nhà Lạ Miệng Chế Biến Nhanh Chóng
  • Gợi Ý Những Món Ngon Đãi Khách Cho Ngày Tết 2021
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đúng Hương Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nem Chua Rán Từ Nem Chua “siêu” Đơn Giản
  • Cách Làm Nem Chua Rán Tẩm Bột Chiên Xù Ngon Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ
  • Học Làm Bánh Kem Ở Cần Thơ
  • Những Quán Ốc Đặc Trưng Của Hà Nội, Nhung
  • Bún riêu cua chuẩn vị miền bắc

    I.Nguyên liệu:

    Cua đồng 400g

    Đậu 3 bìa

    Cà chua 4 quả

    Hành khô, hành lá, giấm bỗng, tỏi, các loại gia vị (muối, mắm tôm, hạt nêm, tiêu,…)

    Bún tươi 1kg

    2 quả trứng gà

    Thịt xay 100g

    Tôm khô 50g

    II. Hướng dẫn chế biến bún riêu cua đúng vị:

    Đậu phụ thái nhỏ rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Sơ chế cua đồng xay: Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại qua nước sạch. Lột yếm cua, bỏ riêng mai cua. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén để riêng, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Rồi xay hoặc giã nhỏ mai cua.

    Hoà một chút gia vị (muối, đường, hạt nêm) vào với nước cua rồi đun lửa vừa. Chú ý không để lửa to quá sẽ khiến gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, bạn vớt để riêng ra bát.

    Cho cà chua đã xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm và các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua: Tôm khô bạn tiến hành ngâm mềm rồi cho máy xay nhuyễn. Cho tôm với thịt xay, đầu hành bằm, tỏi bằm hạt nêm, trứng gà, đường rồi trộn thật đều hỗn hợp trên.

    Nước riêu cua sôi, dùng thìa múc từng phần một của hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi trên bề mặt nước thì cho đậu phụ đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn cho giấm bỗng vào. Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

    Công đoạn cuối cùng bạn phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều qua rồi tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu, dùng để chan vào khi dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Học Cách Làm Bún Bò Huế Chuẩn Ngon Của Người Huế
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Hấp Dẫn Cho Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Tít Cách Làm Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Vịt Nấu Chao Ngon Đơn Giản
  • Cách Pha Nước Chấm Ốc Ngon Tuyệt Với Bí Quyết Đơn Giản
  • Cách Luộc Ốc & Pha Nước Chấm Ốc
  • Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Óng Vàng, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu chuẩn vị Bắc

    • 1 con vịt
    • 6 quả sấu
    • 500g khoai sọ
    • 1 nhánh gừng
    • 5 củ hành khô
    • 1 củ tỏi khô
    • 5 nhánh sả
    • 2 trái ớt
    • Vài lá mùi tàu
    • Vài cọng rau ngổ
    • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Chà xát muối lên bề mặt con vịt, rửa lại nhiều lần với nước. Để khử mùi tanh của thịt vịt, bạn pha rượu trắng với gừng tươi, chà xát lên bề mặt thịt vịt rồi rửa lại một lần nữa. Dùng khăn thấm khô thịt vịt rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sơ chế là bước quan trọng nhằm giúp thành phẩm món VỊT OM SẤU có được hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

    Cạo vỏ sấu, rửa sạch với nước, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt. Đây là mẹo đơn giản giúp sấu nhanh chín và dễ dàng tạo được vị chua đặc trưng cho món ăn.

    Đeo găng tay, gọt vỏ khoai sọ, cắt thành 2 hoặc 4 phần (tùy vào kích thước của củ khoai sọ), ngâm với nước muối khoảng 20 phút, vớt ra để trên rổ cho ráo nước.

    Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng. Bóc vỏ tỏi, đập dập. Bóc bỏ lớp vỏ ngoài của sả, rửa sạch, đập dập rồi cắt lát mỏng.

    Nhặt, rửa sạch rau ngổ, mùi, cắt nhuyễn. Nhặt bỏ cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt, cắt thành sợi chỉ mỏng.

    Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào trong bát lớn, cho thêm 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, ½ lượng hành, tỏi, sả cắt lát vào cùng, trộn đều. Cách nấu vịt om sấu ngon nhất là bạn ướp thịt vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút trước khi nấu.

    Ướp thịt vịt với gia vị trong vòng khoảng 20 phút để có món Vịt Om Sấu ngon đậm đà (Ảnh: Internet)

    Bắc nồi lớn có 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, cho số hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào săn.

    Tiếp tục cho sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt vịt đậy kín nắp vung và bắt đầu om thịt chín mềm. Mẹo nhỏ trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ ngon là khi nước trong nồi sôi, bạn bắt đầu hạ nhỏ lửa để đảm bảo thịt vịt chín mềm.

    Khi thịt vịt chín mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Hoàn thành và trình bày

    Dùng muỗng dầm Sấu từ từ để đạt được vị chua như ý muốn rồi tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Cho thêm rau ngổ, mùi cắt nhuyễn và ớt cắt sợi chỉ lên trên để món ăn thêm bắt hương hấp dẫn.

    Trình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng là đã hoàn thành cách nấu vịt om sấu khoai sọ ngon ngay tại nhà.

    Yêu cầu thành phẩm

    Thịt vịt chín mềm từ trong ra ngoài, thấm gia vị đậm đà.

    Vịt om sấu có phần nước sền sệt, vị chua thanh hấp dẫn.

    Khoai sọ chín mềm, không bị nát và có vị bùi.

    • Nếu không có rượu trắng để sơ chế thịt vịt, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm để thay thế.
    • Ở bước 3 om thịt vịt, bạn nên đậy kín nắp vung để thịt vịt nhanh chín mềm. Đồng thời, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước dùng ninh xương để thịt vit om có được vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
    • Vì khoai sọ rất nhanh chín, nên khi cho khoai sọ vào trong nồi om, bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm khoai nát từ đó món ăn cũng kém phần đẹp mắt hơn.

    Với cách nấu vịt om sấu trên, bạn đã hoàn toàn có thể chế biến nên món ăn ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần. Bạn có thể dùng món vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún tươi hoặc cơm nóng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Đông Hè Đều Tuyệt
  • Cách Làm Nộm Sứa Dai Giòn Mà Không Bị Tanh Tại Nhà
  • Sứa Biển: Tác Dụng, Sơ Chế Và Cách Làm Nộm Sứa (Gỏi Sứa) Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Pha Nước Chấm Ngao, Ốc, Hàu Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Thính Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Miền Bắc Đơn Giản Và Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Mặt 20 Nhà Hàng Huyện Đông Anh Ngon Nhất Khu Vực Hà Nội
  • 6 Món Ngon Từ Cá Hồi Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh, Con Thông Minh
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì
  • Ăn Sạch 10 Món Ngon Xuất Sắc Quận 5 Chỉ Với Khoảng 100K Trong Túi
  • Top Những Món Ăn Ngon Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Với những người đã thưởng thức món ăn đặc trưng miền Bắc này chắc hẳn sẽ khó quên, nguyên liệu đã có đủ thì tích tắc là cả nhà có bữa ăn thật ngon đúng chất người Bắc.

    Vào ngày se lạnh, thưởng thức chén canh có nước dùng chua chua, cá tươi béo béo ngọt thịt, đặc trưng là giấm mẻ được làm từ cơm nguội, người Bắc nuôi gia vị được truyền từ đời này sang đời khác tạo rồi từ đó nên nhiều món có hương vị riêng, dễ ăn và thật sự ngon miệng.

    Hướng dẫn cách nấu món ăn ngon miền Bắc đơn giản nhất: CÁ NẤU GIẤM MẺ

    Món canh này vừa có tác dụng thanh mát vừa bổ dưỡng và thơm ngon mà chỉ từ vài nguyên liệu cực kì đơn giản. Mời mẹ xem qua công thức món ngon đơn giản của người Bắc trong đây có gì nè:

    – Cá diêu hồng, loại cá có tính lành, sống ở sông nước ngọt, thịt dai và thơm phù hợp với nhiều món ăn trong gia đình Việt Nam và cả các món ăn gốc Bắc.

    – Cà chua, hành lá, thì là. Món ngon miền Bắc thường ít thiếu các loại lá thơm, dù ít nhưng các loại gia vị này luôn làm nổi bật các món ăn đặc trưng, cũng từ các loại gia vị này mà người thưởng thức khó quên cực kì.

    – Cơm mẻ

    – Rau xà lách ăn kèm

    Đợi khi cơm sôi một vài phút thì chắt nước cơm ra một hũ thủy tinh có nắp (không nên dùng chai, lọ nhựa, có thể thay thế bằng hộp đựng thực phẩm sành sứ…).

    Cơm chín để nguội, cho phần cơm này vào trong hũ nước mới chắt hồi nãy sao cho nước cơm ngập xăm xắp mặt cơm.

    Đậy kín lọ thủy tinh rồi để nơi thoáng mát trong 2 tuần, cơm sẽ lên men thành mẻ chua (mẻ chính là phần nước cơm trong lọ có mùi nồng, vị chua chua đặc trưng để chế biến các món ngon).

    Sau 2 tuần, món giấm mẻ từ cơm này sẽ bắt đầu chua và chuyển từ dạng hạt sang dạng bấy, nhừ nhuyễn (theo cách gọi là đã hóa men) nếu càng để lâu, giấm mẻ sẽ càng chua hơn. Theo cách mẹ em truyền lại, thì hàng tuần hoặc siêng thì mỗi ngày đều cho vào hũ một ít cơm, để nuôi dần dần và giấm mẻ cứ sản sinh từ từ mà không cần làm mới lại từ đầu.

    ** Đừng quên mẹ còn tiếp tục làm món cá giấm mẻ đặc trưng miền Bắc này nha

    Thực hiện:

    – Cá làm sạch, giữ nguyên vẩy, cắt thành các miếng vừa ăn, trước khi nấu đem đi chiên vàng. Phần vẩy được giữ nguyên khi đem chiên giúp da bên ngoài giòn hơn, phần thịt bên trong không bị nát, chị em nhớ xem cá vàng giòn thì mới lật để cá không bị nát sẽ mất ngon.

    – Cà chua bổ múi cam. Các loại lá thơm đem cắt nhỏ.

    – Cơm mẻ lược cho mịn, căn tùy theo độ chua, có thể chỉ lược lấy phần nước và bỏ phần cơm mẻ, mẻ đã chua thì dùng ít lại hơn so với loại giấm mẻ mới làm.

    – Nấu sẵn một ấm nước sôi

    Xào riêng cà chua, sau đó cho nước sôi vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ nước sôi bùng lên, cho cá đã chiên nấu thêm độ 5 phút.

    Sau cùng thả phần mẻ căn vừa đủ độ chua, thêm các loại lá thơm. Múc canh ra bát dùng chung với bún, cơm hay rau xà lách đều hợp.

    Cá giấm mẻ món ngon đặc trưng của miền Bắc

    Đôi khi ngẫu hứng, người Bắc còn kết hợp thêm với khế hay rọc mùng cũng không làm mất đi vị ngon của món ăn này.

    Như một món lẩu đặc trưng của người Bắc mà cách làm còn nhanh và cực kì đơn giản. Gia vị giấm mẻ riêng biệt của món ăn này chắc chắn sẽ khó quên, dù đi đâu về đâu món ngon của Việt Nam vẫn là nhất các mẹ nhỉ. Lâu lâu dạo qua diễn đàn Bếp ngon cũng lượm lặt kha khá công thức nấu ăn ngon. Một loạt Những món bánh cuốn ngon miền Bắc gợi ý thêm cho chị nào quan tâm, thấy có món bánh cuốn gì đấy cũng đã ghê, ai làm rồi chưa? Cho em biết công thức như nào để đổ bánh ngon nhất đi nè!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • 7 Món Ngon Cho Bé Ngày Tết 2021 Giàu Dinh Dưỡng Dễ Dàng Chế Biến
  • Có Một Thiên Đường Ăn Uống Trong Khu Bách Khoa Cực Nhiều Món Mà Toàn Dưới 15K
  • Những Loại Rau Ăn Kèm Với Lẩu Hải Sản Là Ngon Nhất!
  • Cách Chọn Mua Rau Cho Một Số Món Lẩu Quen Thuộc
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100