【#1】Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà

1. nguyên liệu để làm vịt xào sả ớt

  • 1 con vịt đã mổ sẵn và làm sạch lông (Số lượng tùy sức ăn của gia đình) khoảng từ 1kg – 1,5 kg.
  • Ớt tươi: 2 – 3 quả
  • Hành hoa : 3 cây
  • Vừng rang giã nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
  • Chuẩn bị các gia vị cần thiết: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, mì chính, muối, dầu hào, giấm.

cách làm vịt xào sả ớt ngon

Bước 1: Vịt mua về các bạn rửa sạch, dùng rượu hoặc giấm vào để khử mùi hôi của thịt vịt ( các bạn có thể dùng rượu hoặc chanh để thay thế nước giấm). Các bạn lấy phần thân vịt chặt thành miếng vừa ăn ( nếu thích các bạn có thể lọc thịt vịt lấy phần thịt vịt để xào, phần xương các bạn dùng để nấu canh măng hoặc chế biến một món ăn nào đó mà gia đình của bạn yêu thích).

Bước 2: Sau khi thịt vịt đã được chặt thành từng miếng vừa ăn, các bạn cho thịt vịt vào tô và tiến hành ướp thịt vịt. ướp thịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh bột nêm, ½ thìa cà phê nước mắm, hành khô băm nhỏ, các bạn trộn đều lên, ướp khoảng 15 – 30 phút.cho gia vị ngấm đều

  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Sả rửa sạch đập dập, thái vát
  • Vừng răng vàng và giã nhỏ
  • Ớt bỏ hạt thái nhỏ, tùy vào bạn ăn cay như thế nào để cho lượng vừa phải.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc
  • Dưa leo, cà chua, rau thơm rửa sạch để ráo
  • + cách nấu thịt vịt xào sả ớt

    Bước 3: Các bạn cho chảo lên bếp đun nóng cùng một chút dầu ăn. Sau đó, cho sả và tỏi băm nhỏ vào đảo khoảng 2 -3 phút,.tiếp đến bạn đổ thịt vịt vào chảo, xào thịt vịt với lửa lớn, sao cho các miếng thịt săn vào và có mùi thơm hấp dẫn. Khi ấy các bạn nêm gia vị vào món ăn lại lần nữa sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn và cho hành hoa vào chảo đảo rồi tắt bếp ngay sau đó.

    Bước 4: Bắc chảo xuống các bạn cho 2 thìa cà phê vừng đã giã nhỏ vào thịt vịt, lấy đũa đảo đều lên. Như thế là các bạn đã hoàn thành xong món vịt xào sả ớt ngon và hấp dẫn rồi đấy.

    Bước 5: Các bạn đổ thịt vịt ra đĩa sâu lòng. Có thể trang trí một ít rau thơm và cà chua ở bên trên. Như thế món ăn sẽ tăng phần hấp dẫn hơn.

    món vịt xào sả ớt ăn với cơm nóng thì không gì tuyệt vời hơn. Vị cay cay của ớt, vị thơm của xả hòa quyện với miếng thịt vịt ngọt, dai, cộng với vị bùi bùi, béo béo của vừng tất cả tạo nên một hương vị lạ miệng, kích thích người ăn. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp thực hiện món ăn vịt xào sả ớt này,

    【#2】Cách Làm Lòng Bò Xào Hành Tây Chỉ Có 3.000 Đồng Mà Được Món Siêu Thơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Sơ chế lòng bò

    – Vì lòng bò là nội tạng có thể chứa các loại vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe nên chị em cần làm sạch hoàn toàn.

    – Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 nồi nước, đun sôi rồi cho chút muối và gừng vào. Rồi cho lòng vào chần sơ qua trong vài phút. Sau đó cho lòng ra ngay bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn hơn.

    Bước 2: Sơ chế rau củ khác

    – Với cần tây, bạn nhặt sạch, cắt thành khúc dài khoảng 4-5cm

    – Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi bổ dọc làm 6 phần rồi thái miếng vừa ăn

    – Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau

    – Với tỏi, bạn bóc vỏ, băm nhỏ

    – Với cà chua, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng

    – Chuẩn bị hỗn hợp gồm: nước mắm, muối và đường vào bát, hòa tan

    – Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đun nóng để hết nước rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Cho tiếp tỏi vào phi thơm.

    – Sau đó bạn cho lòng bò vào xào săn lại trong khoảng 1 phút rồi cho cà chua vào xào chung.

    – Tiếp sau đó khi mà thấy cà chua nhuyễn hết ra là lúc bạn cho dứa, cần tây, hành tây vào xào cùng. Sau đó thì cho hỗn hợp nước mắm ở trên vào. Có thể nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình.

    – Bạn đun hỗn hợp này đến khi gần cạn, các nguyên liệu đã chín thì cho ra rồi tắt bếp.

    Lòng bò luộc, lòng bò xào đều là những món ăn không thể thiếu trong bữa nhậu của cánh mày râu. Tuy nhiên vì trong thực phẩm này có chứa khá nhiều chất béo và cholesterol làm tăng nguy cơ mỡ máu và tim mạch nên được khuyến cáo là không dành cho một số người có bệnh nền sẵn như huyết áp, tim mạch…

    Tuy nhiên nếu được làm sạch sẽ và chế biến đúng cách thì lòng bò rất có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y thì lòng bò có vị ngọt, tính bình với công dụng dưỡng huyết, ích khí, tốt cho hệ gân xương. Ngoài ra chúng còn có thể trị được bệnh chóng mặt, đau đầu, ăn không ngon miệng, suy nhược cơ thể, viêm đại tràng….

    Còn theo Y học hiện đại, lòng bò rất giàu protein, lipid, vitamin A, B12, chất sắt đặc biệt tốt cho sức khỏe.

    Khi sử dụng lòng bò, chúng tôi chỉ có một số khuyến cáo cho quý vị:

    • Nhớ làm sạch hoàn toàn lòng bò trước khi chế biến công đoạn tiếp theo.
    • Người đang mang thai, người đang cho con bú, trẻ em, người đang bị bệnh tim mạch, huyết áp, mỡ máu…không nên ăn món được chế biến từ nội tạng bao gồm cả lòng bò.
    • Mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1-2 bữa có món ăn từ lòng bò, và ăn với số lượng vừa đủ, không ham quá nhiều.

    【#3】Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê

    Thành phần dinh dưỡng của tôm

    Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và quen thuộc với người Việt Nam. Các món ăn từ tôm rất đa dạng từ các món bình dân vỉa hè đến các món cao cấp xuất hiện ở nhà hàng đều có thể chế biến được.

    Cung cấp lượng protein dồi dào

    Protein hay còn gọi là chất đạm là một chất dinh dưỡng quan trọng, không thể thiếu được với mỗi cơ thể sống. Protein là một đại phân tử, gồm một hoặc nhiều chuỗi acid amin liên kết với nhau.

    Protein chiếm đến 50% khối lượng thô của tế bào. Đây là thành phần quan trọng tham gia các phản ứng sinh lý, sinh hóa, tham gia cấu trúc tế bào, từ đó duy trì các hoạt động sống cho cơ thể.

    • Tham gia vào thành phần cấu trúc, cấu tạo nên tế bào. Từ đó, bé phát triển bình thường, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ.
    • Là enzym xúc tác cho các quá trình trao đổi chất, phân chia tế bào, tổng hợp các protein cần thiết.
    • Là thành phần cấu tạo lên Hemoglobin, có tác dụng tham gia vào việc vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể.
    • Là thành phần cấu tạo lên bạch cầu, một đại thực bào giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn, vi rút. Từ đó, giúp nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể hiệu quả.
    • Cân bằng độ pH trong cơ thể, đảm bảo sự vận hành của hệ thống tuần hoàn. Cân bằng lượng nước trong cơ thể, khiến cơ thể khỏe mạnh.
    • Tích trữ hoặc phân giải năng lượng, cung cấp đủ năng lượng mà cơ thể cần mỗi ngày.

    Bổ sung vitamin B12

    Vitamin B12 là một hợp chất có vai trò quan trọng trong việc sản sinh các tế bào hồng cầu mới, chuyển hóa tế bào, sản xuất ADN và tham gia vào một số chức năng thần kinh…Trong giai đoạn phát triển, nếu thiếu vitamin B12, cơ thể trẻ sẽ biểu hiện thành những triệu chứng sau:

    • Da, lưỡi nhợt nhạt.
    • Lười ăn, chậm lớn, dễ ốm yếu.
    • Chán ăn, bỏ ăn, hay bị táo bón, tiêu chảy.
    • Thị lực kém phát triển.
    • Trí tuệ chậm phát triển.

    Tôm là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều sắt nhất cho cơ thể. Sắt được biết đến là một khoáng chất thiết yếu, tham gia vào cấu trúc tế bào và duy trì các hoạt động sống. Những tác dụng to lớn của sắt đối với cơ thể là:

    • Tham gia cấu tạo lên các tế bảo của cơ thể như: hồng cầu, các enzym trong hệ miễn dịch, các men vi sinh.
    • Tham gia vào quá trình vận chuyển oxy và CO2 trong quá trình hô hấp.
    • Dự trữ oxy cho cơ thể.
    • Là khoáng chất quan trọng cho sự phát triển trí tuệ ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

    Cung cấp một lượng lớn selen

    Selen là một chất được tìm thấy nhiều trong các loại cá biển (cá thu, cá ngừ, cá cơm, cá trích), động vật có vỏ (hàu, sò điệp, tôm hùm) nấm, lòng đỏ trứng hoặc các loại hạt, ngũ cốc… Selen giúp giảm quá trình lão hóa của cơ thể và giúp phòng chống một số bệnh mạn tính như: ung thư, tim mạch…

    Đối với trẻ em, selen đem lại những lợi ích to lớn như sau:

    • Khử độc cho cơ thể. Selen có khả năng tạo liên kết với một số kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen, cadimi… tạo ra các hợp chất ở dạng không độc hại. Đặc biệt các hợp chất này dễ đào thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu hơn, giúp bảo vệ cơ thể vượt trội.
    • Hoạt hóa hormone tuyến giáp. Selen xuất hiện trong thành phần của iodothyronin deiodinaSelen. Đây là chất tham gia tổng hợp hormone triiodothyronin (T3) từ thyroxin (T4) trong tuyến giáp. Nếu lượng selen không được đáp ứng đủ, trẻ em có thể mắc các bệnh vệ tuyến giáp hoặc bệnh về hệ nội tiết.
    • Hỗ trợ phòng chống ung thư. Selen có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
    • Giảm triệu chứng hen suyễn. Việc suy giảm lượng selen trong máu khiến tình trạng của các bệnh nhân hen mạn tính trở lên nghiêm trọng hơn.

    Bổ sung lượng canxi cần thiết

    Canxi là chất quan trọng, thiết yếu trong việc phát triển xương và răng. Ngoài ra, chúng cũng tham gia vào các phản ứng sinh hóa, sinh lý trong cơ thể. Đặc biệt ở trẻ em, là giai đoạn phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, nên cần rất nhiều canxi.

    Một trong các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong 100g tôm thịt có đến 2000mg canxi. Đây là một nguồn cung cấp canxi rẻ và dồi dào, cũng như chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau.

    Chứa nhiều Omega-3

    Trong thành phần Omega-3 có DHA, một thành phần chiếm tỉ lệ lớn cấu tạo lên não. Ngoài ra, nó cũng là thành phần cấu tạo nên võng mạc ở mắt. Bổ sung Omega-3 giúp bé phát triển vượt trội, mắt sáng khỏe, trẻ thông minh.

    Cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm

    Cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm từ tôm tươi

    Bước 1: Chọn tôm tươi ngon

    Những con tôm tươi ngon nhất sẽ cho thành phẩm là món ruốc tôm tươi ngon. Tôm có nhiều loại khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có cách lựa chọn chung như sau:

    • Kiểm tra độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ tôm. Đưa con tôm ra ngoài ánh sáng và xem độ rộng các khớp. Tôm đông lạnh hoặc đã chết từ lâu có độ rộng các khớp lớn, các dưỡng chất không còn nguyên vẹn như ban đầu và khi nấu lên có vị không còn ngon.
    • Tôm bình thường phần thân sẽ uốn cong chứ không nằm thẳng. Cũng không nên mua các con tôm có nước nhớt chảy ra.
    • Chú ý xem phần chân tôm còn gắn chặt vào mình không, thịt tôm có còn săn chắc hay bị rã ra. Nên chọn tôm có màu sáng, không chọn tôm có màu thâm đen.

    Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu

    Nên chọn tôm loại to, còn tươi sống, các con tôm có kích thước đều nhau cho dễ làm. Một số loại tôm dễ thường được dùng để làm ruốc là: tôm sú, tôm đất nước ngọt, tôm he, tôm thẻ, tôm sắt…

    Bước 3: Chế biến

    • Tôm rửa sạch, cho hết cát, đất. Sả bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch, đập dập.
    • Trộn tôm và sả rồi đem hấp chín. Khi nước hấp sôi nhớ mở vung nồi ra để tránh mùi khai ám vào thịt tôm. Khi sôi khoảng 2-3 phút là chín.
    • Để tôm nguội bớt rồi bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng rồi rửa lại một lần nữa với nước sạch.
    • Sau đó, cho tôm vào cối giã hoặc dùng máy xay xay nhỏ phần thịt tôm. Trộn phần tôm xay hoặc giã ở trên với nước mắm, 2 thìa dầu gấc hoặc 2 thìa dầu điều để tạo màu.
    • Đem hỗn hợp trên xao nhỏ lửa, đảo đều tay để không bị cháy. Khi thấy ruốc dậy mùi thơm, màu vàng nghệ là có thể dừng, không xao lâu quá tránh ruốc bị khô.
    • Để ruốc nguội rồi cho vào hộp bảo quản ăn dần.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thành phẩm cuối cùng bông mịn, màu đỏ cam tươi đẹp.
    • Sợi ruốc mềm, không bị khô cháy, khi ăn vẫn giữ được vị dai, ngọt tự nhiên của thịt tôm.
    • Hương vị đậm đà, vị vừa phải, không mặn quá.

    Hướng dẫn bảo quản ruốc tôm tươi

    • Đậy nắp sau khi sử dụng, tránh ruốc bị ẩm mốc, hư hỏng.
    • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát tránh hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

    Cách làm ruốc tôm cho bé ăn dặm từ tôm khô

    Nếu không mua được tôm tươi hoặc nhà có sẵn tôm khô, bạn có thể tận dụng để chế biến ruốc tôm khô thơm ngon bổ dưỡng.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tôm khô 200g
    • Dầu gấc hoặc dầu điều: 2 thìa
    • Đường trắng: 1 thìa

    Bước 2: Chế biến

    • Đầu tiên ngâm tôm khô với nước ấm cho tôm mềm và bớt mặ, sau đó vớt ra, để rau nước.
    • Cho tôm vào cối giã, sau đó chà lên mặt của rổ hoặc rá tre để thịt tôm có dạng sợi và độ bông cần thiết.
    • Trộn hỗn hợp nước mắm, đường dầu gấc lại với nhau rồi cho tôm đã giã vào trộn đều.
    • Cho hỗn hợp xao trên chảo nóng, xao nhỏ lửa để không bị cháy, đến khi ruốc tơi, màu hơi vàng, dậy mùi thơm là được.
    • Đợi ruốc nguội rồi cho vào hộp bảo quản ăn dần. Nên ăn hết ruốc tôm trong 1 -2 tuần rồi làm đợt mới.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    【#4】Cách Làm Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Mà Lại Bổ Dưỡng

    Các món ngon được chế biến từ bông hẹ

    Tìm hiểu về bông hẹ vàng tại https://nongsandungha.com/nhung-dieu-can-biet-ve-bong.html

    Mỗi một cây hẹ khi già sẽ ra bông, người ta cắt những bông hẹ đó để chế biến thành các món khác nhau. Trong bông hẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Các chất dinh dưỡng có trong bông hẹ như chất xơ, đạm, sắt và các loại vitamin A,B,D… Vì vậy nó thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình. Đến mùa hè nóng nực, loại rau sạch này là món ăn giải nhiệt vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó nó còn giúp giảm mỡ máu, giảm béo, kích thích tiêu hóa, nhuận tràng.

    Có rât nhiều món ngon từ bông hẹ như hẹ xào thịt bò, canh bông hẹ,… Hôm nay mình sẽ giới thiệu với cả nhà món bông hẹ xào thịt bò, ngon mà lại vô cùng đơn giản.

    Hướng dẫn chế biến món bông hẹ xào thịt bò

    Một số người chưa ăn bông hẹ lần nào có thể nghĩ bông hẹ sẽ hăng, nông giống lá hẹ. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết cách chế biến thì món bông hẹ của bạn sẽ vô cùng tuyệt vời. Mùi hăng sẽ biến mất, thay vào đó là hương vị thơm mát, dễ chịu, ngọt ngọt, giòn giòn.

    • Thịt bò rửa sạch, thái mỏng theo thớ, ướp gia vị tiêu, mắm, tỏi băm nhuyễn. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt bò vào đảo đều với lửa lớn. Khi thấy thịt bò săn lại thì múc ra bát.
    • Sau đó xào đến bông hẹ, khi thấy bông hẹ gần chín thì bỏ thịt bò vừa xào vào chảo đaỏ đều. Nêm các gia vị cho vừa miệng rồi cho hạt tiêu đảo đều cho món ăn thơm hơn.
      Cho thịt bò ra đĩa, dùng khi nóng sẽ rất thơm ngon.

    Thịt bò chứa nhiều chất đạm, dinh dưỡng cao, kết hợp với bông hẹ nhiều vitamin sẽ là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình bạn trong bữa cơm. Các bạn có thể tham khảo một số món ăn khác từ bông hẹ như bông hẹ rang tôm, canh bông hẹ, bông hẹ chiên trứng…

    Mua bông hẹ vàng ở đâu?

    Bông hẹ là đặc sản vùng miền thường chỉ được trồng nhiều ở vùng Đà Lạt. Ở các tỉnh miền Bắc thường không trồng nhiều do đặc tính của đất trồng và khí hậu. Bạn muốn mua bông hẹ để về chế biến thành nhiều món ăn ngon trong gia đình.

    【#5】5 Phút Học Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Chíp

    Cập nhật vào 11/12

    Sau một ngày làm việc vất vả không có gì tuyệt vời hơn khi được cùng với gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng thưởng thức món thịt bò xào rau cải chíp còn gì bằng. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách làm thịt bò xào rau cải chíp.

    1. Tác dụng của thịt bò xào rau cải chíp

    • Ăn thịt bò xào rau cải chíp giúp giảm cân: Đối với những ai đang có mong muốn cải thiện vóc dáng của mình sao cho thon gọn hơn, thịt bò xào rau cải chíp sẽ là một sự lựa chọn hoạn hảo cho thực đơn giảm cân. Chắc các bạn đang thắc tại sao món ăn này lại có thể giúp giảm cân phải không. Trong cải chíp có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, nhưng lại rất ít calo. Việc tiêu thụ nhiều chất xơ có thể làm cho bao tử no mà không phải nạp thêm calo, như vậy ăn cải chíp mỗi ngày có thể giúp bạn giảm thiểu lượng calo hấp thu vào cơ thể.
    • Ăn thịt bò xào rau cải chíp giúp cung cấp magiê và kẽm: Hai loại khoáng chất có khả năng tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

    2. Tác hại của thịt bò xào rau cải chíp

    Ăn nhiều thịt bò xào rau cải chíp rất dễ mắc bệnh Alzheimer: Alzheimer là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Hiện nay chưa có phương pháp nào chữa khỏi hẳn căn bệnh này. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu tiêu thụ quá nhiều thịt bò có thể dẫn đến bị căn bệnh Alzheimer này.

    Chính vì vậy, bạn nào có sở thích ăn thịt bò thì hãy kìm chế, cho dù có thèm mấy đi chăng nữa thì cùng đừng ăn quá giới hạn. Tốt nhất mỗi tuần, các bạn chỉ nên ăn 1 đến 2 bữa mà thôi.

    4. Những ai không nên ăn thịt bò xào rau cải chíp

    Người bị táo bón: Nói cho đúng thì những người bị táo bón vẫn có thể ăn được món ăn này. Tuy nhiên, các bác sĩ căn dặn rằng những ai bị táo bón muốn ăn rau cải thì rau cải phải được nấu chín kỹ, không nên ăn sống.

    5. Cách làm thịt bò xào rau cải chíp (3 người ăn)

    Nguyên hiệu:

    • 1 mớ cải chíp
    • 100 g Nấm tươi
    • 1 củ Hành khô
    • 1 củ Tỏi khô
    • Dầu ăn, mắm, bột nêm, mì chính

    Cách làm thịt bò xào rau cải chíp:

    • Bước 1: Bạn nhặt sạch rau, loại bỏ những lá hỏng, già, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, rồi cho vào rổ, vẩy vài cái cho ráo nước. Sau đó, bạn lấy một cái nồi đặt lên bếp, đổ nước vào, bật bếp lên, đến khi nào nước sôi lăn tăn thì cho rau vào luộc sơ qua, rồi vớt rau ra bát, chắt hết nước, để ráo. Mẹo hay: Trước khi luộc rau, tốt nhất bạn nên lấy một chậu nước, cho them vài viên đá lạnh vào, rồi cho rau vào ngâm tầm 15 phút để rau được xanh.
    • Bước 2: Dùng tay hoặc dao bóc vỏ tỏi và hành khô, rồi đem đi đập dập, băm nhỏ. Nấm tươi đem đi rửa qua nước sạch, rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 3: hái nạm bò thành từng lát mỏng.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, bật bếp lên, chờ cho đến khi nào dầu nóng thì mới cho hành vào phi thơm, rồi cho nạm bò vào xào với lửa lớn, nêm 1/2 thìa bột canh. Sau đó, các bạn cho tiếp nấm vào xào cùng, xào cho đến khi nào thịt bò và nấm chín thì bạn tắt bếp, cho thịt bò và nấm ra bát.
    • Bước 5: Cho một lớp dầu ăn mới vào, bật bếp lên, lại chờ đến khi nào dầu nóng thì cho cải chíp vào xào, đảo đều và nhanh tay. Sau đó cho thịt bò và nấm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Xào khoảng 1-2 phút, nêm mì chính rồi cho món thịt bò xào rau cải chíp ra bát dùng nóng.

    【#6】4 Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hành Tây Đơn Giản

    Thịt bò xào là món ăn vô cùng quen thuộc, nhất là với món bò xào hành tây. Bởi, trong thịt bò chứa rất nhiều dinh dưỡng nên được các mẹ ưu tiên lựa chọn trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, để món bò xào hành không bị nhàm chán, các mẹ cần tạo nên sự đa dạng hóa cho món ăn. VitamartCửa hàng thực phẩm sạch chia sẻ 4 cách xào thịt bò với hành tây trong bài viết này. Chính là những gợi ý tuyệt vời nhất giúp các mẹ tăng thêm nguồn cảm hứng trong việc bếp núc.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, cần tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Lựa chọn những phần thịt bò tươi ngon khi mua và nên mua tại các cửa hàng thực phẩm uy tín. Sau đó mua về, bạn cần rửa sạch rồi thái lát mỏng, nên thái ngang theo sớ thịt để lát thịt mềm và không bị dai khi xào.

    Với cần tây, cắt bỏ gốc, bỏ lắp ngoài và lá hư hỏng rồi đem rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 4 – 5 cm. Với hành tây, cần bóc vỏ và loại bỏ rễ, rửa sạch rồi thái múi cau, để ráo nước. Tỏi tây cũng rửa sạch và thái thành từng lát vát chéo. Ớt loại bỏ cuống, thái vát chép. Tỏi cũng loại bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Ướp thịt bò với các loại gia vị như muối, tiêu, bột nêm và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    Tiếp theo, bạn đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt bò đã ướp sẵn vào, đảo qua đảo lại nhiều lần liền tay để thịt bò chín tái rồi múc ra bát.

    Bước 3: Xào cần tây, hành tây

    Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó đổ hành tây, tỏi tây, cần tây lần lượt vào cào. Bạn nêm nếm cho vị cho phù hợp với khẩu vị của của nhà.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Khi các loại rau đã chín tới, hãy nhanh chóng trút thịt bò vào rồi không ngừng đảo đều tay. Tắt bếp và cho toàn bộ món ăn ra dĩa.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, cà rốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, hành tây, cà rốt, hạttiêu, gừng, tỏi, rượu trắng, dầu ăn, nước mắm, muối, mì chính…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng. Hành tây bỏ múi cau, cà rốt nạo vỏ, thái mỏng. Gừng, tỏi bỏ vỏ rồi đập đập. Hánh là rửa sạch, bỏ lá hư hỏng rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện món thịt bò xào hành tây và cà rốt

    Ướp thịt bò với rượu trắng, gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu. Giữ nguyên trong 15 – 30 phút để thịt bò thấm gia vị.

    Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp đến, hãy cho hành tây, cà rốt vào xào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn.

    Tiếp tục cho hành lá vào đảo đều. Tắt bếp và cho món bò xào ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, ớt chuông

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Với thịt bò, cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng lát mỏng. Với hành tây, bóc vỏ và loại bỏ rễ, rửa sạch bổ thành múi cau, bạn nên ngâm hành tây với nước muối loãng sau đó vớt ra để ráo nước và băm nhỏ. Gừng, tỏi loại bỏ sạch vỏ, đập đập rồi băm nhỏ. Ớt chuông các loại loại bỏ phần cuống, thái thành từng miếng mỏng.

    Bước 2: Thực hiện món bò xào hành tây và ớt chuông

    Ướp thịt bò với 1 ít rượu đắng, gừng, nước mắm, muối, hạt tiêu, đảo đều và để nguyên trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Đun nóng dầu ăn rồi cho phần tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt bò đã ướp vào đảo xanh lại cho đến khi thịt bò chuyển màu thì tiếp tục cho ớt chuông, hành tây vào xào cùng.

    Khi cảm thấy thịt bò và các loại rau chín vừa, bạn nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 1 tí xíu nữa rồi tắt bếp, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức.

    Cách làm Thịt bò xào hành tây, cà chua

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt bò, cà chua, hành tây, cần tây, hành lá, tỏi, muối, bột nêm, đường, tiêu, rượu trắng…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái thành từng lát mỏng. Hành tây, cà chua, hành lá loại bỏ cuống rồi rửa sạch. Cà chua và hành tây thái thành múi câu, hành lá thì đem cắt khúc. Tỏi loại bỏ sạch vỏ rồi đập dập băm nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện món bò xào hành tây và cà chua

    Ướp thịt bò với chút ít rượt trắng, gừng, nước mắm, muối, tiêu bột rồi khuấy đều, giữ nguyên khoảng 30 phút để thịt bò thấm đều các gia vị.

    Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo là cho thịt bò vào đảo đều tay và liên tục.

    Tiếp tục, cho các loại gia vị vào nêm nếm sao cho vừa miệng (tùy thuộc vào từng khẩu vị của gia đình bạn).

    Cuối cùng, cho hành tay, cà chua vào đảo đều tay khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho toàn bộ món bò xào ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức.

    【#7】5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm

    Theo định nghĩa của Wikipedia, cá hồi là tên gọi chung cho nhiều loại cá thuộc họ Salmonidae. Cá hồi tự nhiên được tìm thấy nhiều tại các bờ biển Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Do có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao, nên cá hồi hiện đã được nuôi trồng tại nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

    Hình ảnh về cá hồi

    Thành phần dinh dưỡng của cá hồi

    Cá hồi được biết đến là một trong những loại cá giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Bên cạnh lượng đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất dồi dào, cá hồi còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn Omega-3, một chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

    Tác dụng của cá hồi đối với cơ thể

    Cá hồi là loại thực phẩm đem lại giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể. Một vài tác dụng nổi bật của cá hồi có thể kể tới là:

    • Tác dụng của cá hồi với da: cải thiện kết cấu làn da, giúp da trở lên mịn màng, trắng sáng.
    • Tác dụng của cá hồi với tóc: ngăn ngừa gãy rụng, giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt.
    • Tác dụng của cá hồi với bà bầu: tốt cho trí não thai nhi, ổn định tâm trạng cho bà bầu, bảo vệ tim mạch, nhiều amino acid mà cơ thể dễ hấp thụ…
    • Tác dụng của cá hồi đối với trẻ em: giúp trẻ hay ăn, mau lớn, khỏe mạnh và thông minh hơn…

    Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm?

    5 tác dụng vượt trội của cá hồi đối với trẻ em

    1. Cung cấp DHA, là chất quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của các tế bào thần kinh. Sử dụng cá hồi thường xuyên giúp trẻ thông minh, nhận thức nhanh hơn.
    2. Bổ sung một lượng lớn acid amin và Omega-3 giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các loại bệnh về mắt.
    3. Acid béo Omega-3 có trong cá hồi giúp phòng chống các vấn đề về tim mạch. Ngoài ra còn nhiều chất dinh dưỡng, protein, vitamin…cần thiết cho các phản ứng sinh lý, sinh hóa trong cơ thể.
    4. Phòng ngừa các vấn đề về tim mạch.
    5. Giúp da trắng sáng, mịn màng, tóc chắc khỏe hơn.

    5 cách chế biến cá hồi cho bà bầu

    Cá hồi kỵ với rau gì?

    Theo như nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì cá hồi là loại thực phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng cho cơ thể khi sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng cho trẻ em. Một số loại rau thường được nấu chung với cá hồi phổ biến, để làm đồ ăn dặm cho trẻ em là: rau cải, củ dền, khoai môn, bí đỏ, cà rốt, rau chân vịt…

    Hiện tại, vẫn chưa có một báo cáo cụ thể nào về việc cá hồi kỵ với rau gì? Tuy nhiên, có một số lưu ý về việc sử dụng cá hồi làm đồ ăn dặm cho trẻ em như sau:

    • Sơ chế cẩn thận: đảm bảo loại bỏ hết xương có trong thịt cá, tránh gây hóc cho bé.
    • Sử dụng thịt cá hồi tươi ngon. Không sử dụng các loại bị đổi màu, chảy nước, mềm nhũn, vì đây là những dấu hiệu cho thấy thịt cá đã bị hư hỏng, nguy cơ ngộ độc cao khi sử dụng.
    • Nấu chín cá hồi, phòng ngừa nguy cơ đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy.
    • Nên ăn tuần từ 1-2 bữa, vì thịt cá hồi bổ, có nhiều chất dinh dưỡng, hấp thụ quá nhiều cũng không tốt.

    Cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm

    Cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    Ruốc cá hồi là món ăn dặm được làm phổ biến từ cá hồi. Ruốc vừa có thể cho bé sử dụng ăn trực tiếp hoặc ăn cùng cháo. Ruốc phù hợp cho trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm, từ 8 tháng tuổi trở lên. Ngoài ra, ruốc cá hồi cũng có thể làm thức ăn cho cả gia đình.

    Hiện nay, ruốc cá hồi thành phẩm đã được làm và bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên giá của loại thực phẩm này khá cao, từ 750.000 đến 1.000.000 VNĐ/kg. Do đó, nếu có thể tự làm sẽ giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh hơn.

    Nguyên liệu:

    • Cá hồi: 500g
    • Sữa tươi không đường: 1 bịch
    • Rượu trắng: 2 thìa
    • Gừng tươi: 1 của
    • Hành tím: 2 củ
    • Sả: 1 cây
    • Muối trắng: 1 thìa
    • Cá hồi mua về, rửa với muối rồi tiến hành lọc xương.
    • Sau đó, cho sữa tươi vào một bát to, ngâm cá trong sữa để để làm sạch và khử mùi tanh cho cá.
    • Trong thời gian ngâm cá, bạn sơ chế gừng, hành và sả.
    • Gừng, hành, sả, rửa sạch, bỏ vỏ, đập dập.
    • Lấy cá ra khỏi sữa, cho gừng, hành, sả lên trên rồi đem hấp chín. Việc làm này giúp vị cá được thơm ngon hơn.
    • Gắp bỏ gừng, hành, sả, đợi thịt cá nguội rồi đem giã nát hoặc cho vào máy xay nhỏ.
    • Sau đó, bạn cho thịt cá lên bếp xao vàng là có thể sử dụng được.
    • Khi xao chín, để ruốc nguội rồi cất vào lọ để sử dụng dần.

    Lưu ý khi chế biến ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

    Để việc làm và bảo quản ruốc cá hồi được tốt nhất, các mẹ nên chú một số vấn đề sau:

    • Nên mua cá hồi ở những địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
    • Thông thường 1 kg thịt cá hồi sẽ cho thành phẩm là 300g ruốc cá. Do đó, các mẹ muốn làm nhiều ruốc thì tăng số lượng thịt cá lên.
    • Nếu không mua cá phi lê mà mua cá tươi sống, khi chế biến các mẹ phải tiến hành lọc bỏ xương để bé ăn không bị hóc.
    • Khi chế biến, nên xao nhỏ lửa và không xao quá lâu để ruốc chín đều và không bị khô.
    • Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát hoặc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Đậy kín sản phẩm không để không khí lọt vào trọng. Đậy nắp sau khi sử dụng để tránh ruốc bị ẩm mốc, hư hỏng.
    • Nên sử dụng hết ruốc trong vòng 2-3 tuần rồi làm lượt mới. Tránh để lâu sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của ruốc.

    Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

    Cháo ruốc cá hồi và rau cải

    Từ ruốc cá hồi đã chế biến ở trên, bạn có thể thêm vào để ăn cùng các món cháo rau khác, điển hình là cháo rau cải. Rau cải chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong rau cải có nhiều chất xơ, giúp lưu động ruột được tốt, giúp nhuận tràng, phòng chống táo bón.

    • Gạo vo qua, rồi đem nấu cháo. Không nên vo kỹ quá sẽ làm trôi hết chất dinh dưỡng trong gạo.
    • Rau cải chỉ lấy lá non, rửa sạch, băm nhỏ rồi đun lấy nước.
    • Nếu bé còn nhỏ thì chỉ lấy nước luộc rau, còn bé đã cứng cáp thì lấy luôn cả phần rau cải băm.
    • Cho hỗn hợp rau cải và ruốc cá vào nồi cháo, đun chín, nêm gia vị vừa ăn, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

    Cháo cá hồi khoai môn và củ dền

    Đây đều là những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Món cháo này chế biến rất đơn giản, được thực hiện như sau:

    • Cá hồi rửa sạch, băm nhỏ.
    • Khoai môn, củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ.
    • Đem 2 nguyên liệu trên hấp chín rồi đem nghiền nhỏ.
    • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ, phi thơm rồi cho cá hồi vào đảo cùng cho chín.
    • Cho cá hồi, củ dền, khoai môn và cháo vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Để cháo nguội rồi cho bé ăn, cháo nên ăn khi còn ấm nóng.

    Cháo cá hồi bí đỏ

    Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào cho cơ thể. Đây là nguồn vitamin có tác dụng tăng cường thị giác, tham gia và sự tổng hợp protein và các tế bào xương. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

    Sự kết hợp của cá hồi và bí đỏ giúp cung cấp đầy đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để bé phát triển một cách toàn diện. Đồng thời đây cũng là một món ăn ngon, có vị béo của cá hồi, vị ngọt của bí đỏ, khiến bé yêu thích, ăn được nhiều hơn.

    Để nấu một nồi cháo có hồi thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Làm sạch cá hồi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Hành bóc vỏ, băm nhỏ, phi vàng sau đó cho cá hồi vào xào chín.
    • Cho hỗn hợp cá hồi vào cháo trắng rồi đun nhỏ lửa, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bắc ra, để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức.

    Dầu cá hồi cho bé ăn dặm

    Ngoài các món ăn cháo cá hồi và ruốc cá hồi cho bé ăn dặm ra, các mẹ có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm khác từ cá hồi, thích hợp để cho bé ăn dặm hơn. Tiêu biểu là là dầu cá hồi cho bé ăn dặm.

    Dầu cá hồi là sản phẩm được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường. Có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau. Đặc điểm chung của sản phẩm là được đặc chế để sử dụng cho các bữa ăn hàng ngày cho các bé từ 7 tháng đến 8 tuổi. Dầu dễ sử dụng, hấp thu nhanh chóng, có vai trò quan trọng tron sự phát triển trí não, trí thông minh và thị giác của trẻ.

    Thành phần của dầu cá hồi

    Đa phần các loại dầu cá hồi có thành phần chung là dầu cá hồi và dầu hướng dương đã được khử mùi. Cả 2 đều được khử mùi và được làm giàu Omega-3 với dầu cá và làm giàu Omega-6 với dầu hướng dương. Ngoài ra còn có các thành phần khác như: d-tocopherol axetate, Vitamin E, chiết xuất hương thảo…

    Công dụng nổi bật

    Dầu cá hồi là nguồn cung cấp lượng chất dinh dưỡng dồi dào, để cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Sử dụng dầu cá hồi thường xuyên trong giai đoạn đầu đời giúp trí não và thị lực của bé phát triển vượt trội.

    Giải thích cho điều này ta cần biết đến cấu tạo sinh học của cơ thể. Theo giải phẫu học, 60% bộ não là chất béo và 1/4 trong đó là DHA. Bổ sung DHA từ giúp não bé phát triển mạnh mẽ hơn, bé thông minh, phản ứng nhanh nhẹn hơn.

    Ngoài ra, DHA cũng là thành phần quan trọng, cấu tạo nên các tế bào võng mạc ở mắt. Việc không cung cấp đủ DHA cho mắt có thể là nguyên nhân dẫn đến thoái hóa điểm vàng, nguy hiểm hơn và gây mù lòa vĩnh viễn.

    Ngoài ra, dầu cá hồi còn có thêm nhiều công dụng khác đối với cơ thể của cả trẻ em lẫn người lớn như:

    • Giảm thiểu các vấn đề tim mạch.
    • Giảm tỉ lệ gan nhiễm mỡ.
    • Cải thiện chất lượng giấc ngủ.
    • Giảm lão hóa da, kiểm soát lượng bã nhờn ở da.
    • Tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư.

    Cách sử dụng và bảo quản

    • Trộn 1 thìa cà phê dầu cá vào thực phẩm đã nấu chín rồi cho bé ăn.
    • Không sử dụng để chiên, xào, rán.
    • Đậy nắp sau khi sử dụng, bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    【#8】Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả

    Công dụng của hoa thiên lý và thịt bò giúp giảm cân hiệu quả:

    Giảm cân: Trong hoa thiên lý chứa một lượng lớn chất xơ và chất diệp lục của cây giúp cơ thể dễ dàng trao đổi chất hơn, từ đó làm việc hấp thụ chất béo của cơ thể từ lượng thức ăn hàng ngày, đồng thời gây cảm giác mau no, bạn sẽ dừng bữa ăn của mình sớm hơn mọi ngày. Ngoài ra, hoa thiên lý chỉ chứa một lượng rất nhỏ calo nên bạn hoàn toàn co thể sử dụng hoa thiên lý hằng ngày cho thực đơn giảm cân hằng ngày của mình mà không cần phải sợ béo phì.

    Tốt cho người bị trĩ, sa dạ con: Lá và hoa thiên lý không những chế biến thành món ăn khá ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Người phụ nữ mang thai bị trĩ cũng có thể dùng hoa thiên lý để trị bệnh mà không phải lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi.

    Giúp chữa mất ngủ, ngủ ngon hơn: Để có giấc ngủ ngon, bạn nên dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt lợn nạc hoặc với cá diếc, ăn ngày một lần trong vài ngày liền.

    Tốt cho người bị vô sinh: Chất kẽm trong hoa thiên lý có tác dụng đẩy chì ra khỏi tinh dịch, chữa chứng vô sinh ở nam do thường xuyên tiếp xúc với chì.

    Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

    Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

    Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

    Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò:

    400g bông thiên lý, 200g thịt bò.

    Tỏi, hành tím mỗi thứ 50g, ớt đỏ.

    2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

    Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với một nửa hành, tỏi băm nhỏ, muối, 1 thìa nước mắm. Để thịt bò thấm gia vị 15 phút.

    Phi số tỏi, hành còn lại thật thơm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay vài lần.

    Tiếp tục cho bông thiên lý đã để ráo vào xào. Trộn nhẹ tay để gia vị và vị ngọt của thịt bò thấm vào từng cộng bông thiên lý. Nêm lại gia vị và rắc tiêu trước khi tắt bếp. Có thể thêm vài miếng ớt xắt nhỏ để thêm vị cay nồng.

    Thịt bò xào bông thiên lý ăn ngay khi còn nóng.

    【#9】Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cho Gia Đình

    Nội dung bài viết

    Gà xào nấm hương món ăn ngon giàu dinh dưỡng

    Được kết hợp hài hòa với gia vị nêm nếm tại nên món ăn thơm ngon, ngọt tự nhiên. Thịt gà mềm, kết hợp cùng các miếng mấm dai dai thơm thơm đậm đà tạo hương vị đã ăn rồi thì rất khó quên.

    Món gà xào nấm hương có màu sắc rất hấp dẫn, bắt mắt. Món ăn có mặt ở các quán ăn bình dân đến các nhà hàng lớn nhỏ. Phù hợp cho các bữa cơm gia đình hàng ngày và món ngon chiêu đãi khách. Với cách chế biến món ăn đơn giản không cần là người nội trợ khéo léo đảm đang cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy, món ăn ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

    Cách làm món gà xào nấm hương

    Gà xào nấm có hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, để có thể thưởng thức món ngon này hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 4 người ăn)

    • 300g Thịt ức gà
    • 200g nấm hương khô
    • 100g nấm hương tươi
    • 10g gừng tươi
    • 2 nhánh tỏi
    • 1 nhánh hành lá
    • 1 thìa canh bột bắp
    • 2 thìa canh rượu thiệu hưng
    • 2 thìa dầu hào
    • Dụng cụ chế biến gồm: chảo chống dính, đũa, thìa, tô chén

    Cách thức thực hiện món ăn gà xào nấm hương

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế gà

    • Đem phần thịt gà đã chuẩn bị rửa sạch và cắt chúng thành các miếng vừa ăn theo sở thích.
    • Tẩm ướp thịt gà với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, và 1 ít tiêu. Có thể thay đổi liều lượng gia vị theo khẩu vị phù hợp với từng gia đình. Ướp thịt gà trong khoảng từ 20 đến 30 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
    • Gừng và tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ
    • Nấm hương khô rửa sạch với nước để loại bỏ đi bụi bẩn, đất cát. Sau đó, ngâm chúng trong nước nóng cho thêm vào 1 ít muối, chờ khoảng 30 phút thì nấm sẽ nở mềm rồi thì vớt ra và vắt thật ráo nước.
    • Tiếp đến, tiến hành cắt bỏ phần chân nấm, bởi phàn chân nấm thường rất cứng và ăn không ngon. Tiếp tục xả nấm dưới vòi nước nhiều lần đồng thời vắt nhẹ nước sau mỗi lần xả. Cuối cùng, cắt đôi nấm đã làm sạch thành các miếng vừa ăn
    • Nấm hương tươi làm sạch và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn

    Bước 2: Xào gà

    • Bắt chảo chống dính lên bếp, dùng nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn. Tiếp đến, cho gừng và tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm trong khoảng 30 giây.
    • Tiếp theo cho thịt gà đã được tẩm ướp vào chảo đảo đều đến khi thịt tái chín thì cho nấm tươi và xào chung thêm khoảng 2 đến 3 phút.
    • Sau đó, cho thêm nấm khô đã được sơ chế và xào
    • Nêm nếm gia vị cho món ăn gồm: 3 thìa canh nước tương, 3 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh rượu Thiệu Hưng cùng nước bột bắp vào chảo.
    • Đảo thật đều cho thịt gà được thấm đều gia vị, xào trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút nữa cho các nguyên liệu được chín hoàn toàn thì tắt bếp.
    • Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo và đảo sơ qua nữa là hoàn thành món ăn rồi.

    Bây giờ, hãy cho thức ăn ra đĩa và thưởng thức món ngon cùng gia đình thôi.

    Nếu bạn muốn chế biến món gà xào nấm rơm, hay nấm đùi gà nấm bào ngư,… thì bạn có thể làm tương tự gà xào nấm hương như trên. Chỉ cần thay thế nguyên liệu nấm hương thành loại nấm mà bạn yêu thích thôi đấy.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn gà xào nấm hương

    • Về màu sắc món ăn trong hấp dẫn và bắt mắt. Nhìn vào món ăn có thể thấy nguyên liệu gà và nấm dduowjc hòa trộn đầu không có nguyên liệu nào lấn át nguyên liệu nào.
    • Về hương vị món gà xào nấm phải có mùi thơm đặc trưng của gà và nấm. Khi thưởng thức, người dùng có thể cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của gà nấm hương tươi. Gia vị thấm đều đậm đà, vừa miệng.
    • Phần thịt gà khi xào phải chín mềm không bị quá dai hay quá bở nát. Tương tự nấm hương cũng như thế vẫn giữ được độ dai dai củ nấm không bị quá chín.

    Món ăn gà xào nấm được chế biến theo hướng đẫn được đánh giá đạt yêu cầu và thành công khi đáp ứng được các tiêu chí sau đây:

    Công dụng của món ăn gà xào nấm hương

    Gà xào nấm hương như bạn đã biết nó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Vậy cụ thể món ăn có công dụng như thế nào? Hãy khám phá các công dụng tuyệt vời của món ăn gà xào nấm sau đây:

    Thịt ức gà là 1 loại thịt trắng ngon, dễ ăn và lành mạnh cho cơ thể. Phù hợp cho những người đang muốn thay thế đàn cho thực phẩm thịt đỏ. Với nhiều công dụng tốt như:

    Thịt ức gà là lựa chọn tối ưu cho việc chăm sóc cơ thể cho quá trình luyện tập cơ bắp. Với hàm lượng protein cao giúp bạn có thể cải thiện được các khối cơ và cải thiện về sức mạnh.

    Nếu bạn đang muốn luyện tập ăn uống health thì các món ức gà là lựa chọn tuyệt vời. Với nguồn protein lớn nhưng lại chứa rất ít calo, khoảng 85g thịt ức gà chỉ chứa 130 calo.

    Trong loại thực phẩm còn chứa các loại axit amin thiết yếu giúp cơ thể bạn được ổn định và giảm bớt căng thẳng. Từ đó, việc tập trung được diễn ra tốt hơn giấc ngủ được sâu và ngon hơn.

    • Nấm hương dù ở trạng thái tươi hay khô thì loại thực phẩm này vẫn giữ được hàm lượng chất xơ và vitamin B và một số loại khoáng chất khác.
    • Mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ngừa ung thư, cải thiện làn da, hỗ trợ điều trị mụn, chắc khỏe xương,…

    Ngoài, món ăn gà xào nấm này còn rất giàu vitamin B12 tốt cho hồng cầu, và các chất oxy hóa tốt cho cơ thể,….

    【#10】Cách Làm Thịt Ngan Xào Lăn Ngon Nhất Với Công Thức Siêu Đơn Giản

    Chị em mỗi vùng miền lại có những cách làm ngan xào lăn theo công thức khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng gia đình. Món ăn này được khá nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người già bởi hương vị hấp dẫn của thịt ngan.

    Nhưng cách chế biến ngan xào lăn có thực sự dễ dàng hay không? Nó có mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị không? Bài viết sau sẽ giúp các chị em tìm hiểu vấn đề này!

    Cách làm ngan xào lăn

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt lườn ngan: 500gr
    • Sả: 3 củ
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi khô: nửa củ
    • Hành lá, rau ngổ, rau răm
    • Vừng rang
    • Gia vị: muối trắng, rượu gừng, bột nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu ăn.

    Các bước làm thịt ngan xào lăn

    Bước 1: Sơ chế thịt ngan

    Thịt ngan mua về đem xát qua một vài lần rượu gừng cho sạch bớt mùi hôi. Sau đó sử dụng thêm một chút muối hạt để xát thêm lần nữa. Rửa lại thật sạch bằng nước lã rồi để cho ráo.

    Ướp thịt ngan cùng với 1 thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa nước mắm và một chút hạt tiêu bắc xay. Trộn thật đều rồi để ướp 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt ngan.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Trong quá trình chờ thịt ngan được tẩm ướp đủ thời gian, chị em hãy tranh thủ để chuẩn bị các nguyên liệu khác.

    Sả đem bóc bẹ già bỏ đi, rửa sạch và thái lát chéo mỏng.

    Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Các loại rau thơm như ranh lá, rau ngổ, rau răm nhặt bỏ gốc rễ và lá già úa. Rửa sạch bằng nước lã rồi đem đi thái nhỏ. Để riêng.

    Bước 3: Xào thịt ngan trước

    Khi ngan đã ướp đủ 30 phút, các nguyên liệu khác cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng thì tiến hành xào thịt ngan.

    Bắc lên bếp một chiếc chảo vũm rồi thêm vào khoảng 3 thìa dầu ăn. Đun nóng già dầu ăn để phi thơm phần hành, tỏi và sả băm đã chuẩn bị.

    Khi nước trong chảo gần cạn sạch, chị em hãy nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi thả ớt đã thái lát vào chảo. Sau đó đun cho nước cạn hết, thả hành lá, rau ngổ và rau răm thái khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức thịt ngan xào lăn

    Múc thịt ngan xào lăn ra đĩa, rắc lên trên một chút vừng rang và thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng.

    Tác dụng của món thịt ngan xào lăn

    Món thịt ngan xào lăn có thành phần chủ yếu là thịt ngan. Loại thực phẩm này được đánh giá là mang lại nhiều điều hữu ích cho sức khỏe con người. Một số những tác dụng của thịt ngan như:

    Có hàm lượng dinh dưỡng cao

    Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt ngan rất cao. Một số những thành phần có trong thịt ngan còn được đánh giá là nhiều hơn những loại thực phẩm thông dụng khác như cá, trứng, thịt lợn, thịt gà, thịt bò…Trong thịt ngan có chứa protein, các loại khoáng chất và vitamin mà cơ thể rất cần cho việc trao đổi chất.

    Dân gian lưu truyền khá nhiều những bài thuốc chữa bệnh từ thịt ngan như: bài thuốc chữa chứng lòng bàn tay bàn chân nóng, bài thuốc chữa ho khan lâu ngày, bài thuốc chữa đau thượng vị và táo bón, bài thuốc chữa tiểu dắt, bài thuốc chữa chứng ra nhiều mồ hôi…Ngoài ra còn có rất nhiều bài thuốc khác sử dụng thịt ngan để điều trị hiệu quả.

    Thịt ngan kỵ với những món gì

    Thịt ngan là loại thực phẩm hiện đã khá thông dụng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng và chuẩn bị thực đơn cho cả nhà, chị em cần phải lưu ý rằng, thịt ngan cũng kỵ với một số loại thực phẩm khác.

    Thịt ngan không hợp với trứng gà

    Cả thịt ngan và trứng gà đều là hai loại thực phẩm thông dụng trong bữa ăn của nhiều gia đình vì chúng khá bổ dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, không nên kết hơp thịt ngan và trứng gà bởi chúng kỵ nhau. Nếu sử dụng kết hợp có thể dẫn đến bị đầy hơi, trướng bụng.

    Thịt ngan không hợp với quả hồng

    Việc biết rõ được thịt ngan không thích hợp ăn cùng với những thực phẩm gì sẽ giúp cho chị em đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên.

    Mong rằng cách làm ngan xào lăn mà bài viết chia sẻ sẽ hữu ích cho chị em trong công việc nấu nướng. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các chị em thành công!