【#1】Cách Làm Món Vịt Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành những miếng vừa miệng.

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt: Để khử mùi hôi của vịt, bạn nên bóp thịt vịt với một chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Sả cây, tỏi, hành tím cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp vịt

    Trộn gia vị ướp: Cho vào chén một ít dầu hào, muối, mật ong, tỏi băm, hành băm, sả băm trộn đều.
    Ướp thịt vịt: Bạn đeo bao tay vào, đổ phần gia vị ướp lên thịt vịt, chà xát cho thật đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho vịt thật thấm gia vị.

Bước 3: Nướng vịt

  • Thịt vịt sau khi ướp bạn gói thịt vào tấm giấy bạc lớn cho thật kín.
  • Tiến hành nướng thịt vịt cho đến khi thấy thịt vịt chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.
    Làm nóng lò nướng ở 180 độ C, cho gói thịt vịt bọc giấy bạc vào nướng cho đến khi thấy thịt vịt chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

  • Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ vịt để nướng.
  • Khi gói giấy bạc lại, bạn chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước vịt và gia vị không bị chảy ra.

Vịt nướng giấy bạc sau đạt yêu cầu là khi nướng xong có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm của sả, vị vừa ăn. Vịt nướng giấy bạc dùng kèm cơm trắng, bún hoặc xôi mặn hoặc làm món nhậu kèm với bia đều rất ngon.

Để tăng hương vị cho món ăn bạn có thể dùng kèm với nước tương tỏi ớt, dưa leo, dưa góp và các loại rau thơm.

Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn những con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt và mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng thì đó vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với những con vịt cái.

https://vit29.com/cach-lam-mon-vit-nuong-giay-bac-gion-da-ngot-thit.html

Tags:

【#2】Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu cần có để làm món “vịt trời nướng”

Cách làm vịt trời nướng ngon khó cưỡng

Bước 1 : Vịt trời sau khi mua về làm lông bỏ ruột và rửa sạch bằng muối. Sau đó để ráo vịt rồi xát 1 thìa bột canh vào ngoài da con vịt.

Bước 2: Hành tỏi đem băm nhỏ cùng với lá mắc mật thái thành sợi, rồi trộn với 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê sa tế tôm. Cho hỗn hợp này vào bụng vịt trời và ướp khoảng 60 phút.

Bước 3: Xoa đều 1 ít dầu hào và mật ong lên vịt trời rồi cho vào nồi đặt chế độ nhiệt 200 ( khoảng 10 phút). Sau 10 phút lại bôi thêm dầu ăn lên vịt và nướng tiếp 5 phút thì thịt chín vàng.

Bạn rót 3 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt tương mè cùng một chút bột ngọt và ớt quấy đều. Cuối cùng băm 1 tép tỏi, 2 tép hành, một dúm lá móc mật vào chảo dầu cho vàng giòn thơm thì vớt cái cho vào bát mắm nếm vừa ăn, vừa trộn, dậy mùi thơm.

Ăn “vịt trời nướng” ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời nướng chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín ở Hà Nội.

Một trong những nhà hàng được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán họ hứa (Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nướng nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán họ hứa được biết đến là nơi tươi ngon, sang trọng, hấp dẫn, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng. Chắc chắn khi đến đây thưởng thức món vịt trời nướng các bạn sẽ không bao giờ quên được mùi vị hấp dẫn đó.

【#3】Cách Làm Món Thịt Trâu Nướng Lá Lốt Thơm Lừng Cả Khu Phố

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng: Thịt trâu là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất hơn thịt bò. Tuy nhiên không thường xuyên xuất hiện trong những bữa cơm gia đình hàng ngày, do thịt trâu là loại thực phẩm này khá kén đồ kết hợp cùng và nếu không biết cách chế biến thì miếng thịt sẽ không ngon và rất dai

Thịt trâu nướng lá lốt là một trong số những món ăn ngon rất lạ miệng và giàu hàm lượng dinh dưỡng. Hương vị của món ăn này phụ thuộc khá nhiều yếu tố, như độ tươi ngon của thịt trâu, phương pháp nướng thịt, nhưng quan trọng hơn cả là các chị em mình nên chú ý cách lựa chọn những nguồn cung cấp thực phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ rang, và tiếp đó là cách ướp thịt để từng miếng thịt trâu sau khi nướng dậy mùi thơm với vị ngọt nhè nhẹ, thanh thanh, bùi bùi, khó quên.

+ 500 gram thịt trâu

+ Vài Củ Hành tím, lá lốt, hành lá,

+ Gia vị: hạt tiêu, dầu ăn, mắm, mì chính, bột canh

Cách làm thịt trâu nướng lá lốt thơm lừng cả khu phố nhà bạn:

Step 1: Sơ chế củ hành, lá lốt rửa sạch

Hành tím làm sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn

Còn Lá lốt đem rửa sạch, để khô nước, rồi cắt bớt viền thành những chiếc lá lốt có hình vuông sao cho đều nhau.

Step 2: Sơ chế thịt trâu nhập khẩu

Tiếp đó bạn hảy thái (cắt) thịt trâu rồi thái thành những miếng mỏng.

Sau đóbạn cần ướp thịt trâu trong 1 bát cùng hành tím băm, nửa thìa cà phê bột canh, nửa thìa cà phê tiêu và nửa thìa cà phê mì chính, và hãy trộn thật đều lên.

Để thịt ướp trong khoảng 30- 45 phút cho thịt ngấm thật đều gia vị.

Step 3: Cách nướng thịt trâu nhập khẩu

Nếu có lò nướng, bạn hãy bật sẵn ở nhiệt độ 250 độ C trước khi nướng khoảng 10 phút. ( Hoặc cũng có thể dung chào nướng, hoặc nướng bằng than hoa…)

Trong khi nướng dùng cọ phết dầu ăn + mật ong lên đều các mặt của miếng thịt.

Hãy chọn mua thịt trâu tươi ngon cho món ăn hấp dẫn:

  • Ngoài ra nếu cần khử bớt mùi gây đặc trưng của thịt trâu, thì các chị em cũng có thể nướng chín một củ gừng, cạo lớp vỏ cháy bên ngoài, đem giã nhuyễn và xát lên bề mặt bên ngoài thịt. Sau đó xả sạch thịt trâu với nước lạnh.

VIFIMEX.COM

【#4】Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn

Mẹo sơ chế vịt: Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc bạn nên bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Sau đó, cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Cách ướp và nướng vịt nướng lá sen

Cách chọn mua lá sen: Bạn nên chọn mua lá sen ở chợ. Khi chọn, lưu ý chọn những lá to vừa phải, còn nguyên vẹn, không bị rách và có màu xanh đặc trưng cũng như độ tươi nhất định.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Vịt làm sạch lông, dùng gừng và rượu để khử mùi hôi.

Bước 2: Trải lá sen ra, rắc thật nhiều rau răm và gia vị (muối, tiêu, ớt, bột ngọt) vào trong. Sau đó cho vịt nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ vào. Gói lá sen lại.

Bước 3: Cuối cùng bọc một lớp giấy bạc bên ngoài. Rồi đem nướng trên bếp than hồng.

Bước 4: Khi ăn, chỉ cần gỡ lớp giấy bên ngoài, tiếp theo là mở lớp lá sen ra là có ngay món dân dã miệt đồng.

Trình bày thành phẩm

Vịt nướng lá ăn chung với xôi nếp hoặc cơm gạo lứt đều hấp dẫn, tuyệt nhất là chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại là vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

Cách ướp và nướng vịt lá mắc mật

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 50 phút.

Bước 2: Lá mắc mật bạn đem rửa sạch, tỏi và ớt và hành bạn đem băm nhỏ, sau đó bạn đem trộn các nguyên liệu này với hạt tiêu và hạt nêm.

Bước 3: Bạn chuẩn bị nước sốt mật ong gồm: muối + mật ong + nước trắng bạn đem đun sôi.

Bước 4: Ngâm cả con vịt vào nồi nước muối mật ong hoặc phết sốt lên bề mặt ngoài của vịt. Sau đó bạn để khoảng 20 phút để cho thịt vịt ngấm đều.

Bước 5: Bạn đem nướng vịt trong lò khoảng 200 độ C trong thời gian từ 35 đến 40 phút là vịt chín. Khi mà vịt đang nướng ở phút thứ 10 bạn lên nhớ đem phết 1 lớp mật ong lên da vịt rồi đem nướng tiếp.

Với lò than thì bạn cũng làm tương tự, chú ý lật đều hai mặt để thịt không bị cháy.

Trình bày thành phẩm

Khi vịt chín, bạn đem chặt miếng cho vừa ăn, sau đó bạn đem chấm cùng với nước sốt xì dầu, tỏi ớt là chuẩn ngon.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Sau khi vịt đã nướng xong bạn chuẩn bị một chiếc chảo lớn cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu ăn phải ngập con vịt thì vịt mới vàng đều và ngon, lật vịt liên tục khoảng 5 phút để vịt có màu vàng đều và đẹp.

Cách ướp và nướng vịt nướng lá chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

Các bước thực hiện món ăn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt bạn đặt hàng về mang vặt sạch lông, mổ bỏ hết phần ruột. Tiếp đến bạn mang vịt mang đi rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành từng miếng vừa miệng.

Bước 2: Pha nước ướp và ướp vịt

Gừng, tỏi bạn cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ, tiếp nối cho vào tô pha cùng theo với một ít gia vị gồm: đường trắng, nước mắm nam ngư, muối ăn, dầu rán.

Sau đó bạn thực hiện trộn đều gia vị với vịt, tẩm ướp ở 30 phút.

Bước 3: Nướng vịt

Bạn bọc kín thịt vịt vào trong lá chuối rồi đốt than hoa lên, tiến hành nướng thịt vịt cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng điện tiện dụng tại nhà bằng cách xếp xiên thịt vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy thịt chuyển màu vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.

Trình bày thành phẩm

Thịt vịt sau khi nướng đạt yêu cầu là khi có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm đặc trưng.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Chờ vịt nguội bạn mang vịt ra chặt thành từng miếng vừa ăn, lưu ý bạn không chặt vịt khi còn nóng vì nếu chặt nóng thịt vịt dễ nát.

Cách pha nước chấm vịt nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan bột năng với nước, sau đó bóc tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát. Tiếp theo, chanh bạn vắt lấy nước cốt và lọc hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

Sau đó, bạn tiến hành làm nóng và cho dầu ăn vào chảo, rồi đổ hành, tỏi phi cho thơm. Tiến hành cho tô hỗn hợp tương ở bước đầu tiên vào chảo, nấu sôi khoảng 3 phút.

Cuối cùng, cho bột năng vào chảo, khuấy liên tục, đều tay đến khi thấy nước hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp. Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nếm cho vừa ăn.

【#5】Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn

Món vịt nướng thơm ngon mềm ngọt ăn không bị ngán như vịt bắc kinh, nhưng để nướng được con vịt ngon không phải dể, và để có được con vịt nướng thơm ngon nhất để gia đình thưởng thức củng như làm hàng để mở lò nướng hay quán nhậu bạn cần tiến hành các bước sau

Bước 1: Muốn có được vịt quay hay nướng lá mắc mật lạng sơn thơm ngon sau khi nướng bạn phải chọn được con vịt ngon là bước quan trọng nhất, là vịt cỏ hay vịt đồng loại vịt nạc, ít mỡ để không bị mỡ, hao, ngán.

Vịt không quá già, củng không quá non để vịt không bị dai củng không bị nhão

Bước 2: Làm sạch vịt, nếu vịt lò làm rồi thì mình về chỉ làm sạch kỹ lại là được, nếu không mình tự làm, như móc sạch họng, bỏ phổi rữa ký..

Bướ c 3 : Xát gứng hoặc rữa qua nước rượu gừng để khử mùi tanh của vịt củng như làm thịt thơm ngon khi chín.

Bước 4: Xát GIA VỊ TÂM ĐỨC ĐÃ TRỘN MUỐI ĐƯỜNG BỘT NGỌT vào trong bụng vịt. với tỉ lệ 1 kg cho 1 thìa vừa ăn phở (không quá đầy sẻ mặn), con 1,5-1,8 cho 1 thìa thật đầy , con 2 kg trở lên cho 2 thìa vơi.

Bước 5: Cho lá mắc mật tươi rửa sạch và 1 củ hành tím băm nhỏ bỏ vào.

Bước 6: Cho thêm 1 thìa dầu hoặc mỡ vào cho lá mềm và thịt ko bị khô

: Cho 1 thìa tương hạt xát nhuyễn và hòa 1 chén trà nước cho vào và thêm 1 nhúm dừa tươi nạo hoặc cắt lát vào.( bước này cũng không quan trọng lắm nhung có càng tốt)

Bạn có thể cho tỏi vào cúng được nhưng không cho gừng và sả vào khi vịt chín ăn sẻ rất ngang và mất mùi rất khó ăn.

: Tắm vịt với nha và mật ong.( hoặc nha không cúng được), sau đó cho vịt vào ngăn mát ướp 4-8h rồi quay tới đâu lấy tới đó.

Thổi cho than hồng rồi bắc vịt lên giá hay cho vào lu để nướng trong vòng 15 – 20 phút cho vịt lên màu vàng đều đẹp mắt và căng phồng lên thì bạn cho xa than để chín hơi.

Nếu bạn để lửa lớn quá lâu nó sẻ đen bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa kịp chín

Nướng từ 40 – 60 phút tùy vịt to nhỏ non già thì vịt chín, bạn không nên nướng lâu quá vịt sẽ chín quá gây nhão, cũng đừng nhanh quá không chín kịp.

Bạn phi hành gừng thật thơm rồi cho xì dầu ( hay tương đen ) vào đun sôi cho nước mắm, đường bột ngọt đun sôi nêm nếm vừa ăn rồi cho ít GIA VỊ VỊT QUAY NƯỚNG LẠNG SƠN vào với lượng vừa phải tắt bếp là xong, với người ăn được ớt thì cho thêm quả ớt tươi vào thì món ăn càng thêm ngon miệng.

MUA LÁ HAY GIA VỊ BẠN GỌI NGAY 0905 169 739 – 0912 157 442

【#6】Cách Làm Món Vịt Cỏ Vân Đình Từ A

Vịt nướng Vân Đình được chế biến từ giống vịt cỏ Vân Đình nổi tiếng ở Hà Nội. Được mệnh danh là một trong những đặc sản ngon nhất của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đặc điểm của món này đó chính là vịt sẽ đươc nướng phanh bằng vỉ nướng trong lò. Vịt khi chín sẽ có lớp da giòn với sắc ươm vàng óng ả trông cực kì ngon miệng. Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước làm món vịt nướng Vân Đình

Vịt cỏ Vân Đình thường có vóc dáng nhỏ gọn

  • Với món nướng này bạn nên chọn vịt cỏ, nếu chọn được vịt Vân Đình thì sẽ càng c huẩn vị, thơm ngon hơn.
  • Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên mua vịt sống. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc ngại, thì có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt vịt tươi bao giờ cũng thơm, ngon hơn so với vịt đã làm sẵn và để lâu. Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại… là vịt bị bệnh, không nên mua.
  • Bạn không nên chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều thời gian nhổ lông tơ. Thông thường, vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ, cứng. Nếu vịt đã đẻ nhiều, phần bụng trông sẽ sệ xuống.
  • Thịt của những con vịt trống thường ngon hơn thịt của những con mái.

Nếu mua vịt đã làm sẵn thì các bạn nên chú ý chọn mua thật kỹ

  • Quan sát thấy lớp da bên ngoài có màu vàng nhạt, đều màu, không nên chọn quá sậm màu, loang lỗ không đều hay có vết bầm tím, ứ máu.
  • Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy chắc thịt, có sự đàn hồi thì chọn ngay, không nên chọn những con ấn vào gây biến dạng là do đã bị bơm nước.

Sơ chế: Mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối với rượu gừng đều và rửa sạch lại, để ráo nước.

Nguyên liệu

Những nguyên liệu chủ yếu để ướp vịt nướng Vân Đình

  • Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ. Nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ.
  • Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

  • Cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước sốt ướp thịt vịt. ( (Chú ý nên nếm gia vị theo khẩu vị, có thể thêm, bớt hoặc thay thế bằng các gia vị khác )
  • Dùng các que nhọn để săm vịt. Săm nhẹ tay đều cả ở trong lẫn ngoài vịt ( chú ý không xuyên thủng thịt vịt )
  • Phết đều gia vị lên cả thân vịt, cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút. Giữ lại một ít gia vị để lát nữa ta sử dụng để chế biến nước chấm vịt.

Phết đều hết gia vị lên thân vịt, cả trong lần ngoài

Chuẩn bị sẵn 1 tô để trộn đều nguyên liệu ướp vịt

( giá vị trên sử dụng để ướp cho 1 còn vịt )

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn nướng vịt cỏ bằng lu quay vịt bằng than

Bước 1: Cho than vào bếp khoảng 3 cân và mồi lên

Bước 2: Đợi cho than cháy hồng hết khói ta Kẹp vịt vào vỉ nướng sau đó treo vào trong lò

Bước 3: Chỉnh nhiệt độ lên khoảng 180°C trong 10 phút.

Bước 4: Sau đó nhấc vịt ra nhanh tay quét thêm một lớp gia vị nữa sau đó bỏ vịt lại vào trong lò. 10 phút sau tiếp tục làm 2 lẫn nữa.

Bước 5: Sau đó ta chỉnh nhiệt lên 230°C trong 10 phút cho vịt chín vàng đều.

Sau khi chín bạn cho vịt ra và chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn

Cách làm nước chấm vịt quay chuẩn Lạng Sơn – Bí quyết gia truyền của gia đình quay vịt nổi tiếng sứ Lạng

Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt nướng. Thông thường bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.

Tuy nhiên nếu là một người cầu kì hơn bạn có thể sử dụng chính gia vị đã ướp vịt lúc nãy, cho thêm một chút xì dầu và nước lọc vào đun lên, nêm nếm lại gia vị sao cho đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn sau đó đun hỗn hợp lên. Sôi cái ta nhấc ra ngay và thế đã hoàn thành làm xong nước chấm

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất ăn kèm thêm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. và ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp. Thịt vịt quay có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước chấm đặc biệt tạo nên vị ngon và hương thơm đặc trưng.

Hi vọng là qua bài viết của chúng tôi các bạn có thể tự làm cho mình món vịt nướng Vân Đình thơm ngon.

Một số công thức nấu ăn siêu ngon khác:

Cách làm heo quay nổ bì – hướng dẫn từ a-z xem là làm được luôn

Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH 24/7 của chúng tôi qua:

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCiMYnBhRxSWX82wMsDo8xuQ

Xin chân thành cám ơn !

【#7】3 Món Nướng, Quay Bằng Lò Vi Sóng Cực Dễ Làm Giúp Bạn Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn

– 1 con vịt

– 1 muỗng canh rượu trắng

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika

– 1 củ hành tím băm

– 1 muỗng canh dầu ăn.

– 3 muỗng sả băm

– 1 muỗng canh dầu hào

– 2 tép tỏi băm

Bước đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch vịt đã chuẩn với nước và gừng để khử đi mùi tanh của vịt. Hãy dùng từng lát gừng mỏng chà lên da vịt để khử mùi được tốt hơn. Sau đó rửa lại với nước sạch là được. Dùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị trộn thành hỗn hợp để tẩm ướp thịt vịt. Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.

Nướng và quay món thịt vịt bằng lò vi sóng

Vịt nướng khoảng 25 – 30 phút trong lò vi sóng đến khi vàng thịt là chín

Thịt heo quay béo bùi, giòn tan

Nếu gia đình bạn không thích hương vị của thịt thì vẫn còn những món quay, nướng khác bằng lò vi sóng cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như món heo quay với vị béo bùi cùng lớp vỏ giòn tan. Cách làm cụ thể ra sao thì ngay sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

– 1 kg thịt ba chỉ

– 1,5 muỗng canh dầu ăn

– Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam)

– Muối

– Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.

Thịt ba chỉ đã chuẩn bị hãy cạo rửa cho thật sạch lớp bì, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường để gia vị mau ngấm vào khi ướp. Sau khi đã làm sạch thịt thùig bước vào công đoạn tẩm ướp ngay thôi.

Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Nhưng nhớ không được để cho gia vị dính vào lớp bì. Khi đã ướp xong phần thịt thì dùng que nhọn đâm thủng cho đều bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì. Sau đó lau khô lớp bì, rắc muối đều khắp mặt bì. Dùng dầu và bột đỏ trộn đều rồi quét dầu lên trên bì. Vậy là tất cả đã sẵn sàng để bắt đầu quay bằng lò vi sóng rồi.

Quay thịt heo bằng lò vi sóng

Hãy làm nóng lòng tầm 15 – 20 phút ở nhiệt độ 220 độ C trước. Sau đó cho phần thịt đã chuẩn bị vào bên trong lò. Vặn lò vi sóng (chế độ nướng) ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy lò mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút. Vậy là bạn đã làm xong món heo quay bằng chế độ nướng của lò vi sóng rồi.

Quay thịt heo bằng lò vi sóng chỉ mất chưa đến 2 tiếng

Gà nướng bằng lò vi sóng, món ăn dễ làm dễ ăn

Gà đã được trụng sơ săn thịt thì cho hoa hồi, quế vào bụng gà. Thoa đều hỗn hợp ướp gà lên mình, vào bụng cánh cho đều. Để cho gà thấm khoảng 30 phút hoặc qua đêm.

【#8】Bí Quyết: Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Lò Vi Sóng Siêu Đơn Giản

Hàu là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nó được mệnh danh là “thực phẩm vàng” cho thể chất của nam giới. Có nhiều phương pháp chế biến đá để tạo nên những món ăn ngon và đẹp mắt. Nhưng có lẽ bạn chưa nghe đến hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng. Bài viết này của Vựa hải sản Hạ Long sẽ hướng dẫn bạn cách món ăn độc đáo phù hợp cho tiệc BBQ vào những dịp cuối tuần này.

Lợi ích của hàu với cơ thể con người

Hàu có vỏ cứng và không bị mài mòn giúp bảo vệ chống lại sự viêm nhiễm và tổn thương bên trong. Phần thân bên trong này được cho là rất bổ dưỡng.

Đặc biệt, hàu là đại diện cho một thực phẩm lành mạnh làm. Khi 100gr hàu cung cấp các chất dinh dưỡng sau: Calo 68, protein 7 gam, chất béo 3 gram, Vitamin D, Thiamine (vitamin B1), Niacin, Vitamin B12. Ngoài ra còn cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: Sắt, Mangan, Phốt pho, Kẽm, Đồng, Mangan, Selen.

Hàu ít chất béo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.

Hàu là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người

Ví dụ, một chế độ ăn 100 gram cung cấp vitamin B12, kẽm và đồng, hơn 75% nhu cầu hàng ngày của bạn về selen và vitamin D.

Những loài nhuyễn thể ngọt này là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời, một loại thực phẩm giàu chất béo cần thiết cho cơ thể của bạn.

Những người có chế độ ăn giàu axit béo omega-3 ít có nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Nguyên liệu chế biến hàu nướng mỡ hành

Đầu tiên, để món hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng mang đậm hương vị thơm ngon, bổ dưỡng… Thì bạn cần tìm hiểu về nguyên liệu, cách làm nước sốt cũng như nướng hàu đúng cách.

Nguyên liệu cho món hàu nướng mỡ hành

Theo khẩu phần ăn uống mà bạn có thể chọn lượng thức ăn cần thiết cho món ăn này. Đối với lượng thức ăn phục vụ từ 4 đến 5 người, bạn có thể tham khảo theo các liều lượng chúng tôi đề cập sau đây.

  • 3kg đá hàu tươi với vỏ của chúng được đóng chặt và gọn gàng.

  • 150g mỡ lợn hoặc bơ thực vật.

  • 2-3g hành tím (loại hành củ).

  • 300g đậu phộng (lạc) được rang chín.

  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, gia vị, mì chính, …

Cách chế gia vị quyết lên hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng

Như vậy, sau khi chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu cho hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng, chúng ta sẽ thực hiện bước làm gia vị cho món ăn này.

Chuẩn bị mỡ hành để nướng hàu

  • Đối với đậu phộng đã được rang sẵn chúng ta đãi cho bong vỏ. Sau đó giã nhật nhẹ nhàng để hạt lạng nhỏ lại vừa ăn.

  • Đối với hành tím chúng ta băm nhỏ, phi thơm rồi để riêng.

  • Đối với mỡ heo sống, chúng ta cần cắt hạt lựu nhỏ cho mỡ chảy ra.

  • Đối với phần hành, chúng tôi rửa sạch, đổ, băm nhỏ và thêm dầu nấu chảy từ mỡ lợn. Bạn cho một chút muối, hành lá vào đảo đều, tắt bếp và cho thành phẩm ra bát.

Cách nướng hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng

Sau khi đã làm sạch hàu và chuẩn bị đầy đủ nước sốt để quét lên hàu. Chúng ta tiếp tục thực hiện công đoạn nướng hàu bằng lò vi sóng.

Đầu tiên, chúng ta đặt hàu cho vào lò vi sóng nướng khoảng 1 đến 2 phút cho tách vỏ. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công đoạn quyết đều nước sốt lên trên bề mặt hàu. Tạo nên hương vị đậm đà hơn bao giờ hết.

Hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng siêu hấp dẫn thực khác

Tiếp theo, chúng ta rưới mỡ hành, dầu và phô mai lên từng lớp đá để chuẩn bị cho quá trình nướng.

Tiếp tục xếp hàu vào vỉ và tiếp tục cho vào lò vi sóng trong khoảng 4-6 phút là món hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng đã sẵn sàng có mặt trên bàn tiệc rồi đó.

Với những cách làm đơn giản, bạn đã có thể chế biến thành công món hàu nướng mỡ hành bằng lò vi sóng ngay tại nhà. Hãy để những phút giây nấu nướng thật vui vẻ và đầy kỷ niệm với chúng tôi – Vựa hải sản Hạ Long.

【#9】Cách Làm Món Ếch Nướng Chao Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần

Cập nhật vào 12/12

Ếch nướng chao thơm ngon rắc thêm một chút mỡ hành và đậu phộng chắc chắn sẽ là món ăn lạ miếng cho ngày cuối tuần thư giãn của cả nhà. Tìm hiểu cách làm món ếch nướng chao qua bài viết này.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng phong phú: protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E, canxi, … cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là giúp trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn. Một chiếc đùi ếch chứa 73g calories, 16g protein, giúp bạn bổ sung năng lượng và protein nạc vào cơ thể. Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng mà không bị béo.

Cách làm món ếch nướng chao

  • 1/2 kg đùi ếch
  • 2 viên chao trắng
  • 3 viên chao đỏ
  • 1 khúc sả
  • 1/2 muỗng bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng xúp rượu thơm
  • 100g đậu phộng
  • 2 muỗng xúp mật ong
  • Hành lá
  • Ngò, cà chua, ớt
  • 1 muỗng xúp dầu mè
  • Dầu ăn, tiêu, đường
  • Que tre
  • Đùi ếch rửa sạch, để ráo nước, thấm khô
  • Chao trắng và chao đỏ tán nhuyễn
  • Sả bằm hoặc xay nhuyễn
  • Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, giã nhuyễn
  • Hành lá xắt nhuyễn, cho mỡ nấu sôi vào làm mỡ hành.
  • Ướp ếch với: chao trắng, chao đỏ, sả, rượu thơm, bột ngũ vị hương, dầu mè, đường và tiêu. Để 1 giờ cho thấm gia vị.
  • Ghim ếch vào que, đem nướng và phết mật ong lên cho thịt ếch có màu vàng. Tiếp tục phết thêm dầu ăn để món ăn thêm bóng và đẹp.
  • Xếp các ghim ếch ra đĩa, trên mặt rắc đậu phộng, mỡ hành. Trang trí cà chua, ớt tỉa hoa cho đẹp, ăn nóng.

Một số món ăn khác làm từ thịt ếch

Ếch xào hành tỏi

  • Thịt ếch 8 con
  • Hành tây 1 củ
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Nấm mèo 4 cái
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt điều 15 gr
  • (Hạt điều màu)
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Nguyên liệu:

  • Ếch làm sạch, ướp 2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng cà phê đường.
  • Hành tây cắt múi cau. Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng. Tỏi băm để ra đĩa.
  • Phi dầu màu điều: 2 muỗng canh dầu ăn làm nóng rồi cho vào chén đựng 1 muỗng canh hạt điều màu.
  • Thêm thịt ếch, nấm, hành, tỏi băm đảo đều, đậy nắp chừng 2 phút.
  • Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tắt bếp. Bạn bày ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Ếch xào tía tô

  • Đùi ếch 8 cái
  • Gừng 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Tía tô 200 gr
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 gr
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đùi ếch làm sạch, bỏ da sau đó ướp đùi ếch với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Ướp khoảng 15 phút.
  • Gừng rửa sạch rồi cạo hết vỏ, cắt gừng thành sợi.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 4-5 phút để khi cắt sẽ không bị cay mắt. Hành tây cắt múi cau.
  • Tía tô nhặt lá, ngâm vào nước muối pha loãng 4-5 phút cho sạch. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, để riêng.
  • Bật bếp và cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu trong chảo đã nóng thì cho gừng và hành tây xào cho thơm.
  • Cho ếch vào chảo xào nhanh với lửa lớn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt và cho rau tía tô vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
  • Dọn ếch ra dĩa, dùng kèm với cơm và nước tương. Thịt ếch rất hợp vị với rau răm, sả, ớt, ngò om (rau ngổ) và tía tô.

Nguyên liệu:

Ếch nấu cà ri

  • Đùi ếch 300 gram
  • Sả 2 cây
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Bột cà ri 1/2 gói
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt 1 trái
  • Dừa nạo 100 gr
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Sữa tươi 50 ml
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Ếch làm sạch, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong tô.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt khối vuông vừa ăn.
  • Hành tím, ớt đập nhuyễn. Sả cắt và đập dập.
  • Dừa nạo ngâm với nước ấm, vắt lấy 1 tô nước cốt và 1 tô nước dão.
  • Ếch sau khi ngâm sạch, ướp với hành tím, ớt, bột cà ri, nước mắm.
  • Khoai tây, cà rốt chiên sơ qua trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, vớt ra để riêng.
  • Cho ếch vào chảo vừa chiên khoai, xào ếch lửa nhỏ cho thịt ếch săn lại.
  • Cho sả, sữa tươi, nước cốt dừa vào. Nêm đường trắng, hạt nêm cho vừa ăn, nấu sôi khoảng 10 phút là được.
  • Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm tiêu là có thể dùng với cơm nóng nè. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

Ếch nướng chao là món ăn thơm ngon với giá thành không quá đắt. Bạn có thể mua thịt ếch đã được sơ chế sẵn ở trong các siêu thị để tiết kiệm thời gian cũng như công sức bỏ vào món ăn này. Hy vọng công thức món thịt ếch nướng chao và các món ếch nướng khác sẽ hữu ích với bạn nào đang muốn làm món ăn này.

Nguyên liệu:

【#10】Cách Làm Món Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Tại Nhà

Hàu nướng có giá trị dinh dưỡng như thế nào

Trong hàu có các loại vitamin E,C giúp cho cơ thể của con người tăng cường khả năng miễn dịch các loại bệnh từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Bên cạnh đó các đặc tính như chống viêm, chống oxi hóa trong cơ chế của hàu cũng có tác dụng tự khắc chống lại các độc hại bùng phát trong cơ thể.

Thật sự giá trị dinh dưỡng này của hàu rất được nhiều người ưa thích, nhất là những người cao tuổi- người hay có vấn đề về các bệnh tim mạch. Chúng làm giảm những tích tụ có trong động mạch và giúp lưu thông đường máu. Trong hàu cũng chứa những thành phần điều tiết huyết áp ổn định. Vitamin E giúp cho hoạt động tích cực của các tế bào diễn ra mạnh mẽ hơn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế thì nếu bạn muốn mắt luôn được tiết ra những sắc tố điều tiết cho mắt thì trong mỗi bữa ăn không thể thiếu hàu. Hàu tiết ra những dưỡng chất giúp cho mắt của bạn luôn được điều tiết và không bị khô.

Hàu điều tiết những dưỡng chất và thải ra collagen để giúp tái tạo cho da. Không những thế nó còn giúp cho móng tay, móng chân trở nên mềm mại và khỏe khoắn hơn.

Đây là những lợi ích của hàu, không dừng ở lại đó mà hàu còn có rất nhiều công dụng khác nhau mà chúng ta không thể biết hết được.

Cách làm món hàu nướng mỡ hành đơn giản tại nhà

Để chuẩn bị được nguyên liệu tốt thì nên biết số lượng người ăn và từ đó ước lượng được những thứ cần mua với số lượng phù hợp. Không nên mua quá nhiều tránh gây tình trạng lãng phí.

Các nguyên liệu nên mua và buổi sáng hay mua tại các siêu thị có bảo quản tươi để đảm bảo độ thanh và ngọt của hàu. Đối với số lượng 4-5 người thì nên mua với số lượng như sau:

Hàu nên mua các loại đều để khi nướng được chín đều mới ngon. Thường thì chúng ta có rất nhiều cách để nướng hàu, có thể nướng trên than, nướng bằng lò vi sóng hoặc bằng bếp nướng điện.

Sau khi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất thì đến khâu chế biến. Đây là một khâu cực kì quan trọng và phải làm cẩn thận.

Hàu đem ra rửa sạch và tách lớp vỏ bên ngoài. Nên nhẹ tay tránh làm hàu bị nát và mất đi vị ngọt của nó.

Dù nướng ở bếp nào đi chăng nữa thì cũng phải làm nóng bếp trước đã. Sau khi đã làm nóng bếp thì rưới lên hàu một lớp trứng và một lớp mỡ hành.

Nướng trong lò vi sóng thì nên để nhiệt độ 150 và nướng trong 12 phút. Nướng trên bếp điện hay trên than thì chúng ta có thể quan sát khi nào hàu chín thì ăn.

Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp:

Website: chúng tôi

SĐT hỗ trợ: 0904133559