【#1】Cách Làm Món Vịt Nướng Lá Mắc Mật Lạng Sơn

Món vịt nướng thơm ngon mềm ngọt ăn không bị ngán như vịt bắc kinh, nhưng để nướng được con vịt ngon không phải dể, và để có được con vịt nướng thơm ngon nhất để gia đình thưởng thức củng như làm hàng để mở lò nướng hay quán nhậu bạn cần tiến hành các bước sau

Bước 1: Muốn có được vịt quay hay nướng lá mắc mật lạng sơn thơm ngon sau khi nướng bạn phải chọn được con vịt ngon là bước quan trọng nhất, là vịt cỏ hay vịt đồng loại vịt nạc, ít mỡ để không bị mỡ, hao, ngán.

Vịt không quá già, củng không quá non để vịt không bị dai củng không bị nhão

Bước 2: Làm sạch vịt, nếu vịt lò làm rồi thì mình về chỉ làm sạch kỹ lại là được, nếu không mình tự làm, như móc sạch họng, bỏ phổi rữa ký..

Bướ c 3 : Xát gứng hoặc rữa qua nước rượu gừng để khử mùi tanh của vịt củng như làm thịt thơm ngon khi chín.

Bước 4: Xát GIA VỊ TÂM ĐỨC ĐÃ TRỘN MUỐI ĐƯỜNG BỘT NGỌT vào trong bụng vịt. với tỉ lệ 1 kg cho 1 thìa vừa ăn phở (không quá đầy sẻ mặn), con 1,5-1,8 cho 1 thìa thật đầy , con 2 kg trở lên cho 2 thìa vơi.

Bước 5: Cho lá mắc mật tươi rửa sạch và 1 củ hành tím băm nhỏ bỏ vào.

Bước 6: Cho thêm 1 thìa dầu hoặc mỡ vào cho lá mềm và thịt ko bị khô

: Cho 1 thìa tương hạt xát nhuyễn và hòa 1 chén trà nước cho vào và thêm 1 nhúm dừa tươi nạo hoặc cắt lát vào.( bước này cũng không quan trọng lắm nhung có càng tốt)

Bạn có thể cho tỏi vào cúng được nhưng không cho gừng và sả vào khi vịt chín ăn sẻ rất ngang và mất mùi rất khó ăn.

: Tắm vịt với nha và mật ong.( hoặc nha không cúng được), sau đó cho vịt vào ngăn mát ướp 4-8h rồi quay tới đâu lấy tới đó.

Thổi cho than hồng rồi bắc vịt lên giá hay cho vào lu để nướng trong vòng 15 – 20 phút cho vịt lên màu vàng đều đẹp mắt và căng phồng lên thì bạn cho xa than để chín hơi.

Nếu bạn để lửa lớn quá lâu nó sẻ đen bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa kịp chín

Nướng từ 40 – 60 phút tùy vịt to nhỏ non già thì vịt chín, bạn không nên nướng lâu quá vịt sẽ chín quá gây nhão, cũng đừng nhanh quá không chín kịp.

Bạn phi hành gừng thật thơm rồi cho xì dầu ( hay tương đen ) vào đun sôi cho nước mắm, đường bột ngọt đun sôi nêm nếm vừa ăn rồi cho ít GIA VỊ VỊT QUAY NƯỚNG LẠNG SƠN vào với lượng vừa phải tắt bếp là xong, với người ăn được ớt thì cho thêm quả ớt tươi vào thì món ăn càng thêm ngon miệng.

MUA LÁ HAY GIA VỊ BẠN GỌI NGAY 0905 169 739 – 0912 157 442

【#2】Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Vịt Nướng Lá Sen, Vịt Nướng Lá Mắc Mật, Vịt Nướng Lá Chuối Hấp Dẫn

Mẹo sơ chế vịt: Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc bạn nên bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Sau đó, cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc.

Cách ướp và nướng vịt nướng lá sen

Cách chọn mua lá sen: Bạn nên chọn mua lá sen ở chợ. Khi chọn, lưu ý chọn những lá to vừa phải, còn nguyên vẹn, không bị rách và có màu xanh đặc trưng cũng như độ tươi nhất định.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 3 – 4 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Vịt làm sạch lông, dùng gừng và rượu để khử mùi hôi.

Bước 2: Trải lá sen ra, rắc thật nhiều rau răm và gia vị (muối, tiêu, ớt, bột ngọt) vào trong. Sau đó cho vịt nguyên con hoặc chặt miếng nhỏ vào. Gói lá sen lại.

Bước 3: Cuối cùng bọc một lớp giấy bạc bên ngoài. Rồi đem nướng trên bếp than hồng.

Bước 4: Khi ăn, chỉ cần gỡ lớp giấy bên ngoài, tiếp theo là mở lớp lá sen ra là có ngay món dân dã miệt đồng.

Trình bày thành phẩm

Vịt nướng lá ăn chung với xôi nếp hoặc cơm gạo lứt đều hấp dẫn, tuyệt nhất là chấm với nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại là vịt bị bệnh, không nên mua. Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

Cách ướp và nướng vịt lá mắc mật

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 50 phút.

Bước 2: Lá mắc mật bạn đem rửa sạch, tỏi và ớt và hành bạn đem băm nhỏ, sau đó bạn đem trộn các nguyên liệu này với hạt tiêu và hạt nêm.

Bước 3: Bạn chuẩn bị nước sốt mật ong gồm: muối + mật ong + nước trắng bạn đem đun sôi.

Bước 4: Ngâm cả con vịt vào nồi nước muối mật ong hoặc phết sốt lên bề mặt ngoài của vịt. Sau đó bạn để khoảng 20 phút để cho thịt vịt ngấm đều.

Bước 5: Bạn đem nướng vịt trong lò khoảng 200 độ C trong thời gian từ 35 đến 40 phút là vịt chín. Khi mà vịt đang nướng ở phút thứ 10 bạn lên nhớ đem phết 1 lớp mật ong lên da vịt rồi đem nướng tiếp.

Với lò than thì bạn cũng làm tương tự, chú ý lật đều hai mặt để thịt không bị cháy.

Trình bày thành phẩm

Khi vịt chín, bạn đem chặt miếng cho vừa ăn, sau đó bạn đem chấm cùng với nước sốt xì dầu, tỏi ớt là chuẩn ngon.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Sau khi vịt đã nướng xong bạn chuẩn bị một chiếc chảo lớn cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu ăn phải ngập con vịt thì vịt mới vàng đều và ngon, lật vịt liên tục khoảng 5 phút để vịt có màu vàng đều và đẹp.

Cách ướp và nướng vịt nướng lá chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

– Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.

Các bước thực hiện món ăn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt bạn đặt hàng về mang vặt sạch lông, mổ bỏ hết phần ruột. Tiếp đến bạn mang vịt mang đi rửa cho thật sạch sẽ, bỏ ra để cho ráo nước rồi sử dụng dao chặt thịt vịt thành từng miếng vừa miệng.

Bước 2: Pha nước ướp và ướp vịt

Gừng, tỏi bạn cạo sạch vỏ, rồi lấy dao dùng dao đập dập băm nhỏ, tiếp nối cho vào tô pha cùng theo với một ít gia vị gồm: đường trắng, nước mắm nam ngư, muối ăn, dầu rán.

Sau đó bạn thực hiện trộn đều gia vị với vịt, tẩm ướp ở 30 phút.

Bước 3: Nướng vịt

Bạn bọc kín thịt vịt vào trong lá chuối rồi đốt than hoa lên, tiến hành nướng thịt vịt cho đến khi thấy thịt gà chín vàng đều các mặt và có hương thơm đặc biệt quan trọng là được.

Bạn cũng có thể sử dụng lò nướng điện tiện dụng tại nhà bằng cách xếp xiên thịt vào vỉ nướng, bật nhiệt độ 250 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy thịt chuyển màu vàng đều tỏa ra mùi thơm là được.

Trình bày thành phẩm

Thịt vịt sau khi nướng đạt yêu cầu là khi có màu vàng sậm đẹp mắt, thịt dai ngon và có hương thơm đặc trưng.

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Chờ vịt nguội bạn mang vịt ra chặt thành từng miếng vừa ăn, lưu ý bạn không chặt vịt khi còn nóng vì nếu chặt nóng thịt vịt dễ nát.

Cách pha nước chấm vịt nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan bột năng với nước, sau đó bóc tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát. Tiếp theo, chanh bạn vắt lấy nước cốt và lọc hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô và khuấy đều.

Sau đó, bạn tiến hành làm nóng và cho dầu ăn vào chảo, rồi đổ hành, tỏi phi cho thơm. Tiến hành cho tô hỗn hợp tương ở bước đầu tiên vào chảo, nấu sôi khoảng 3 phút.

Cuối cùng, cho bột năng vào chảo, khuấy liên tục, đều tay đến khi thấy nước hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp. Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nếm cho vừa ăn.