Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Bún Chả Và 3 Cách Nướng Thịt
  • Phá Lấu Bao Tử, Lưỡi Heo
  • Công thức làm món chân gà ngâm sả ớt quất thơm ngon và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này cho ông xã cùng bạn bè hay người thân nhâm nhi vào dịp cuối tuần cũng rất thú vị.

    Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

    • Chân gà: 500 gram
    • Tắc (quất): 150 gram
    • Sả: 10 nhánh
    • Ớt sừng: 5 trái
    • Gừng: 200 gram
    • Rượu trắng: 200 ml
    • Giấm: 3 muỗng canh
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Nước lọc: 300 ml
    • Đường: 3 muỗng canh
    • Lá chanh: 10 gram

    Bước 1. Chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.

    Bước 2. Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.

    Bước 3. Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.

    Bước 4. Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được.

    Bước 5. Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập, muối. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn.

    Bước 6. Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp.

    Bước 7. Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được.

    Một số điều cần lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

    • Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.
    • Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.
    • Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này.

    Chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu?

    Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.

    Tu khoa:

    • cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc
    • cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt
    • chân gà ngâm tắc sả
    • cách làm chân gà ngâm sả ớt quất
    • chân gà ngâm sả ớt để được bao lâu
    • cách làm chân gà sả ớt tắc
    • chân gà ngâm sả ớt webtretho
    • chân gà ngâm sả quất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Cách Làm Làm Ngon Gà Chiên Nước Mắm
  • Tại sao chân gà sả tắc bị nhớt? Tại sao chân gà sả tắc bị đắng? Tại sao chân gà sả tắc không giòn? Món chân gà sả tắc nổi lên chắc cỡ tầm 1 năm nay và chưa hề hạ nhiệt, vì đây là món nhậu quá là ngon, trai gái ăn được tuốt nên chắc sang năm tới chỉ hạ nhiệt một chút rồi vẫn sẽ trường tồn cùng thời gian giống như kiểu nem chua rán ấy. Thế nhưng mà 3 câu hỏi trên chắc chắn những người tự làm chân gà sả tắc ở nhà như mình phải giật mình trăn trở ít nhất một lần. Thế nên thay vì chỉ đưa ra cách làm chân gà sả tắc, mình thích “bắt bệnh” món này hơn.

    1) Chân Gà Sả Tắc Bị Nhớt

    Chân gà chứa cực nhiều gelatin, giống như bì heo vậy. Khi luộc chân gà thì một phần lớn gelatin sẽ được tan ra trong nước. Cũng chính vì vậy nên nếu hầm chân gà lấy nước, sẽ dễ dàng nhận thấy là phần nước dùng sẽ đông lại như thạch nếu để lạnh. Hay như miền bắc mình có món thịt gà đông hay nấu vào các dịp Tết ấy, cũng là dựa theo nguyên tắc này thôi. Thế nên theo mình, lý do chính để chân gà luộc bị nhớt chính là vì lượng gelatin còn trên chân gà bị “phai” ra phần nước ngâm sả tắc, nhưng lượng gelatin còn sót lại này không đủ nhiều để khiến nước đông lại, nên gây ra cảm giác “nhớt” mà mình hay thấy.

    Thế nên, để loại bỏ nhớt ở món chân gà sả tắc này thì mình chỉ làm thêm một việc đơn giản đó là rửa chân gà thật thật kỹ sau khi luộc xong. Sau khi vớt chân gà ra khỏi nồi, mình sẽ đổ ra giá cho ráo nước đồng thời dùng nước sôi để nguội rửa đến khi sờ vào chân gà có cảm giác khô ráo và không còn dính nữa. Nếu được thì rửa chân gà bằng nước đá cho da gà săn vào, ăn cảm giác sẽ giòn hơn. Chính vì rửa chân kỹ với nước đá lạnh như vậy nên mình thường bỏ qua luôn bước ngâm chân gà vào nước đá, vì thời gian rửa xong cũng đủ cho chân gà nguội luôn rồi.

    2) Chân Gà Sả Tắc Bị Đắng

    Điểm lại các nguyên liệu để làm chân gà sả tắc, vị đắng có khả năng đến từ ba nguyên liệu:

    Lá chanh vốn để tạo vị thơm cho món chân gà, nên thực tế ra đây chỉ là nguyên liệu “điểm xuyết”, đủ để tạo ra mùi thơm chứ không nên cho quá nhiều. Đối với một hộp 3 lạng chân gà mình sẽ chỉ dùng khoảng 2 lá chanh thôi, nhưng để “tận dụng” hết vị thơm của lá thì thay vì thái chỉ, mình sẽ vò sơ trước cho nát rồi mới thái chỉ.

    Hạt tắc, hay hạt quất, thì khỏi phải nói rồi, ai cũng biết là mấy món dòng cam quất này mà ăn hạt thì đắng ra làm sao, nên để tránh bị đắng cho món chân gà, cách đơn giản nhất, đấy là bỏ hết hạt tắc đi thôi mà! Mình thường sẽ dùng một cái rây để lược lấy nước tắc thôi cho nhanh. Còn phần tắc cắt lát cho vào trong phần nước ngâm thì không cần nhiều, nên dùng đũa hoặc dao gảy hết hạt còn dư đi là được.

    Sả cũng là một gia vị tạo mùi thơm “quyến rũ” cho món ăn này, nhưng thực tế sả cũng có một chút vị ngặm đắng nếu bị dùng quá nhiều. Dùng một lượng vừa phải đủ để tạo mùi thơm, giống lá chanh ấy, là đủ rồi.

    3) Chân Gà Không Được Giòn

    Chân gà không giòn thì có thể có hai nguyên nhân sau đây:

    1. Chân gà bị luộc quá chín, khiến chân gà nhừ và bắt đầu nứt ra. Lúc này phần da gà sẽ mềm và dính chứ hoàn toàn không giòn nữa. Cách xử trí thì chỉ đơn giản là đừng luộc chân gà quá kỹ thôi mà.
    2. Sau khi luộc chân gà, không rửa ngay qua nước lạnh, khiến cho hơi nóng trong phần chân gà vẫn tiếp tục “nấu chín” thêm trong quá trình để nguội, khiến cho chân gà bị mềm. Đồng thời, khi chân gà nóng gặp lạnh cũng sẽ xảy ra phản ứng co rút và làm cho da gà nhanh chóng săn lại, giòn hơn.

    Mình đã viết một bài về cách luộc chân gà ngon lần trước rồi, để áp dụng cho món chân gà sả tắc lần này chắc chắn là vẫn được đó.

    4) Nước Ngâm Chân Gà Bị “Nặng Mùi”

    Nước ngâm chân gà thường được pha từ mắm, dấm, đường, ớt. Chính vì cái thành phần nước mắm trong phần nước ngâm chân gà khiến cho món này cũng có chút “nặng mùi”, đặc biệt là khi để lâu.

    Thay vì dùng nước mắm, mình thường chỉ dùng muối tinh, hoặc có thể là bột canh. Phần nước ngâm lúc này, kể cả sau vài hôm, vẫn thơm lừng và dậy mùi sả, quất, lá chanh. Vì mùi muối không hề nặng, nên không hề át mùi thơm của các loại gia vị kia, khiến cho dù mình có cho tẹo lá chanh, tẹo sả thôi, thì nước ngâm cũng vẫn thơm lừng cả gian bếp.

    5) Nước Ngâm Chân Gà Sả Tắc Bị “Gắt”

    Vị “gắt” trong nước ngâm chân gà sả tắc, ấy là mình muốn nói đến vị dấm công nghiệp. Mình thường dùng dấm chuối tự làm trong các công thức nấu ăn khác vì vị dịu thơm của nó. Nhưng riêng với món này, mình sẽ hoàn toàn không sử dụng dấm, mà thay vào đó là dùng nước quất nguyên chất đã lọc bỏ hạt.

    Nước quất sẽ giúp cho chân gà có một vị thanh cực kỳ dịu, mà lại thơm thơm. Nếu dùng toàn bộ nước quất trong công thức ngâm chân gà, thậm chí nếu có bớt vài lát quất cắt lát đi thì món chân gà vẫn thơm lừng mùi quất vô cùng. Cứ sang chảnh dùng nước quất nguyên chất một lần, là đảm bảo chẳng muốn quay lại dùng dấm công nghiệp ngâm gà luôn! Vị món ăn sẽ thay đổi cực kỳ nhiều, theo hướng thanh mát dịu nhẹ hơn.

    1) Nguyên Liệu

    • 300 gram chân gà, chặt đôi (sau khi chặt đôi xong mới luộc thì chân gà sẽ bị co rút một chút. Nếu bạn cần chân gà thẩm mỹ đẹp hơn thì luộc xong rồi hẵng chặt. Do tay mình yếu, không chặt được nên thường để ngoài hàng họ chặt trước, chân bị rút một tẹo cũng không vấn đề)
    • 1/5 cup Muối tinh
    • 1 cup Nước quất
    • 1 cup đường
    • 1 cup nước đun sôi để nguội
    • 2 cây sả
    • 2 lá chanh
    • 3 trái ớt
    • 2 quả quất, cắt thành lát dày 3mm và bỏ hạt
    • 1 củ hành, thái lát (tùy thích, nếu không muốn ăn hành có thể không dùng)

    Khoảng 8hr là chân gà ngấm, có thể ăn được rồi. nhưng nếu để khoảng 12-24 tiếng là chân gà ngấu, ăn ngon nhất đó. Lúc này mà làm chai bia lạnh, xong lai rai ngồi xem trận đá bóng là vui quên đời luôn đó nha!

    • Chuẩn bị lọ đựng chân gà, nếu được thì dùng lọ thủy tinh. Nếu không có thể dùng hộp nhựa cao thành có nắp kín. Trụng hộp/lọ đựng bằng nước sôi, rồi để ráo.
    • Luộc chân gà theo cách luộc chân gà ngon ở đây
    • Rửa kỹ chân gà với nước lạnh (nước đun sôi để nguội, cho thêm đá) đến khi hết nhớt dính
    • Hòa tan hỗn hợp nước, nước quất, đường, muối.
    • Lá chanh vò nhẹ, sau đó thái chỉ hoặc băm nhỏ
    • Sả băm nhỏ hoặc thái vát
    • Ớt cắt khúc
    • Bỏ lá chanh, sả, ớt, và mấy lát quất vào hỗn hợp nước quất chua ngọt ở phần trên
    • Khi chân gà nguội hoàn toàn (nguội cả bên trong), thì cho chân gà vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước quất chua ngọt vào. Chú ý đảm bảo phần nước ngâm phải cao hơn phần chân, nếu cần có thể dùng một chiếc bát hoặc đĩa nhỏ dìm nhẹ chân xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Thịt Bò Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Thế là đã xong một kì … Nhanh dã man!

    Hình như mỗi lần lần dở cái blog này ra là một lần tớ nói về thời gian … Sao mà pass nhanh thế k biết! Nhưng ít nhất thì đây là nơi tớ ghi lại thời gian cuộc đời mình mà : ) Tớ chưa bao giờ dám nghĩ khi già rồi ngồi đọc lại những dòng này thì mình sẽ cảm thấy như thế nào … Hồi bé tớ cũng thích viết nhật kí nhưng rồi “nhật” chuyển thành “tuần” kí , rồi từ tuần kí chuyển thành “tháng” kí 😛 hehe … rồi thậm chị là “năm” kí : ) … Nhưng nói gì thì nói khi thích thì viết một cái gì đó để ghi lại những dòng suy nghĩ của mình lúc đó, chẳng cần quan tâm đó là lúc nào của cuộc đời nhỉ … Tớ mới đi được ¼ cuộc đời thôi mà keke 😛

    K biết cảm giác khi đi học của cả nhà thế nào nhỉ? Tớ thì thấy sau một thời gian nghỉ k học seriously (thật ra hồi học GMAT với TOEFL cũng làm tớ gần chết mà cũng seriously đáo để nhưng cái khác là k có trường lớp gì cả mà tớ cự tự đánh vật :P) … thì đúng là đánh vật … Nhưng tất cả làm tớ nhớ vô vô cùng cái cảm giác hồi học đại học … Hồi đó đã có lúc cảm thấy như thế giới sắp kết thúc khi mình thi xong môn này môn kia… Buồn có, vui có… Nhưng cuộc đời chung quy thì chữ “HỌC”nó dài vô tận lắm phải k cả nhà … Nào chỉ có học trường học lớp, học làm người, học cách quan hệ khi đi làm, học cách chăm sóc gia đình con cái khi có gia đình riêng, học cách yêu thương, học cách dậy con cái … Ôi thôi, tỉ thứ phải học mà ở mỗi giai đoạn mình cần phải học … Học, học nữa học mãi 😛 Dù có k thích học thì vô hình chung mình cũng phải học thôi mà … Mà cái sự học là phải pain một chút thì mới gain đc cái gì đó 😛 😀

    3,4 tháng rồi cái sự học nó quần tớ nhưng đó chẳng là ước mơ tớ vẫn hằng muồn hay sao 😛 Nay ước mơ thành sự thật thì cố mà học thôi 😀 … Chẳng biết tương lai thế nào nhưng 2 vợ chồng tớ đang dốc tổng lực ( về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng :P) cho cái sự học… Tớ cũng chẳng mong là nhờ cái bằng mà sau này mình sẽ giàu hơn người hehe vì giờ thì 2 vợ chồng tớ vẫn đang là 2 SV nghèo mà 😛 … Cái sự nghèo k phải là đem ra kể khổ mà là chỉ để giải thích tí chút về món ăn tớ giới thiệu với cả nhà hôm nay hehe 😀 … Đảm bảo sẽ đáp ứng được rất nhìu sở thích của cả nhà … Đó là “Thịt bò khô” … Nào thì hồi xưa cứ ra hang Giấy là mua bò khô về thưởng thức thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ tới việc là mình sẽ làm hay gì cả 😀 … Mà “Thịt bò khô” là một món ăn chơi hạng sang đó nhá 😉 … Đắt lè à! Thì rõ, thịt bò có bao giờ là rẻ đâu …

    Hồi ở Sing tớ cũng đã làm thử 1 lần cho thỏa cơn nhớ, cơn thèm nhưng bên Sing thịt bò đặt quá, tớ chỉ dám mua loại đông lạnh mà đông lạnh thì làm gì có thịt bò cả tảng 😀 Thế là tớ dùng luôn loại thịt bò cube mà tớ dùng ở bài Bò sốt vang ý 😛 … Ăn k được giống vì k ra được sợi dài dài nhưng mà cực thơm và cũng ngon tuyệt :X … Sau đó thì cũng chẳng làm được thêm lần nào vì bận mà cứ nghĩ tới thịt bò khô thì nghĩ tới cái gì đó hơi sang sang một tí ;;) Nhưng đây là một món khoái khẩu của chồng tớ … Ối giời ơi, từ hồi sang Mĩ thì tớ chết mê chết mệt với thịt bò vì thịt bò bên này ngon (tuy k rẻ nhưng cũng hơn rất nhiều so với ở Sing) … Mà mỗi lần học là thèm thèm thứ gì … Đi ra khỏi nhà k sao chứ ở nhà là tớ lúc nào cũng chỉ muốn tìm thử gì bỏ vào miệng haha … Thịt bò khô đã được đưa vào danh sách “most wanted” :)) …

    Nào , cùng thỏa mãn cơn thèm đồ ăn vặt nhá cả nhà 😉

    1. Nguyên liệu

    • Thịt bò cả tảng (Tớ mua loại beef eye round roast và ở VN thì là chỗ thịt mông :D) : 0.5 kg
    • 3 củ sả
    • 2,3 nhánh tỏi ( tỏi ở bên này to đùng nên chỉ thế là đủ)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, ớt bột (có thể cho ớt tươi nhưng tớ dùng ớt bột để cho có màu đỏ luôn), đường nâu (light brown sugar) hoặc đường trắng cũng được, ngũ vị hương (gia vị k thể thiếu làm nên mùi vị của món thịt bò khô)

    2. Cách làm: Đơn giản nhưng hơi mất thời gian một tí 😀

      Sau đó chuẩn bị các gia vị:

      • 3 củ xải băm nhỏ, 2,3 nhánh tỏi băm nhỏ
      • 2 tablespoons đường nâu hoặc đường trắng ( đường nâu thì làm màu thịt đậm hơn thôi chứ k có gì khác nhiều :D)
      • 2 tablespoons ớt bột (tớ làm thế này là hơi cay vì khẩu vị của chồng tớ ăn khá cay, cả nhà có thể giảm xuống 1 hoặc 1.5 tablespoons nhá)
      • hạt tiêu (bên này hạt tiêu chán tớ cứ cho đại vào và thấy k cay nhưng hạt tiêu ngon là có thể gây cay sâu đó,
      • 1 tablespoon muối ( có thể cho thêm mắm nhưng tớ k thích cho mắm vào thịt bò nên k cho)
      • 2 tablespoon ngũ vị hương
      Tiếp đến lần lượt cho từng miếng thịt bò vào bát gia vị này mát xa từng miếng . Tớ làm như vậy để đảm bảo mỗi miếng thịt bò đều sẽ được ngấm đều gia vị. Sau đó xếp thịt bò vào bát hay containter, để một lúc khoảng 15′ ở ngoài nhiệt độ phòng cho thấm gia vị, rồi mang vào tủ lạnh để ướp khoảng từ 8-12 tiếng (tớ để qua đêm luôn :D) ….
      Hôm sau thì mang ra cho vào một cái nồi và đun lên. Thường thịt bò ướp sẽ tự tiết ra nước nên cả nhà cứ đổ tất cả vào nồi. Đun khoảng 20′ cho tới khi cạn nước. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm chút nước vào đun tiếp cho tới khi thịt bò chín và ngấm các gia vị. Lúc này cả nhà có thể nêm nếm lại cho vừa vị cay, mặn, ngọt. Thịt bò khô thì thường ăn thấy có vị ngọt nhiều hơn và đặc biệt là phải thơm mùi sả và ngũ vị hương (mùi tỏi lại k có mấy đâu nhá :D) ….
      Sau đó để để nguội rồi nếu có chày cối thì giã từng miếng thịt bò khô cho mềm và dập ra tới mức có thể dùng tay để xé. Tớ k có chày cối nên dùng cái đó lăn bột ra làm cho mềm thịt bò rồi dùng cán dao đập dập thịt bò ra cũng ok lắm 😀 … Thì k phải lúc nào mình cũng có đầy đủ dụng cụ mà hehe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề
  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Món Bò Kho, Cà Ri Nam Bộ › Chuyên Đề

    --- Bài mới hơn ---

  • Ruốc Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Thịt Bò Cực Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • BÒ KHO LÀ GÌ?

    . Món này được nhiều người ưa thích. Tuy có tên gọi là Bò kho là một món ăn thông dụng làm từ thịt bò với phương pháp kho , phục vụ cho bữa ăn sáng bò kho nhưng cách thức chế biến chủ đạo của món ăn lại là hầm, hình thức kho được dùng để tẩm ướp và làm săn chắc thịt bò trước khi hầm. Món này cũng nổi tiếng bên ngoài Việt Nam.

    là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất.

    Đó cũng chính là lí do nhiều tín đồ ẩm thực luôn khát khao được học cách nấu Bò Kho ngon nhất ngay tại ngôi nhà của mình hoặc để mở quán kinh doanh. Điều đó có quá khó khăn không nếu như bạn chưa tìm được một nơi dạy cách nấu Bò Kho ngon?

    CÀ-RI GÀ

    Món cà ri gà thơm ngon dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về. Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn. Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Ngày xưa khi điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn, món cà ri được coi như là một món ăn sang cả, chỉ nấu khi nhà có đám tiệc. Dù thực đơn có năm bảy món gì đó, nhưng sẽ không thể nào thiếu tô cà ri gà vàng hực, mỡ màng, béo ngậy. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún đều ngon.

    CÀ-RI DÊ

    Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay ăn cùng cơm hoặc bánh mì là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị. Cũng có thể xem thịt dê là một loại thực phầm tốt cho sức khỏe của con người và đặc biệt là đối với các bệnh về sinh lý. Thịt dê dùng phổ biến ở một số nước Nepal, Pakistan, Ấn Độ và Việt Nam cũng có món đặc sản là dê núi Ninh Bình. Người ta khi dùng thịt dê không quen sẽ chê thịt dê có mùi tanh hôi khó ăn nhưng đối với những ai đã dùng quen rồi sẽ thấy món thịt này khá là ngon, có thể mang chế biến thành nhiều những món khác nhau như lẩu dê, dê hầm ngũ vị, dê nướng,…và trong đó có món cà ri dê đơn giản mà thơm ngon nhất.

    Nhận đào tạo: “Học nghề Online Lớp Chuyên đề theo yêu cầu”

    ***Lưu ý: không hoàn trả học phí

    • Đảm bảo học viên ra trường, tay nghề cao.
    • Phòng học thoáng mát, tiện nghi, trang thiết bị hiện đại.
    • Giáo viên, chuyên gia, nhiệt tình giàu kinh nghiệm.
    • Chương trình học mới phù hợp với thị trường.
    • Có thể đăng ký mở quán, mở tiệm kinh doanh.
    • Dạy nghề ROSA luôn không ngừng đổi mới & tạo ra chương trình đào tạo phù hợp nhất với thị trường, với đội ngũ giáo viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm & tâm huyết với nghề sẽ giúp học viên thực sự tự tin & tìm được nghề nghiệp vững chắc cho tương lai…
    • Ngoài việc duy trì các lớp đào tạo dạy nghề thường xuyên, Dạy nghề Rosa chủ trương mở các lớp chuyên đề để phục vụ nhu cầu Ẩm thực & thẩm mỹ của từng nhóm khách hàng riêng biệt như: Bộ đội xuất ngũ, người nghèo, Lao động nông thôn, Người già, Phụ nữ, Trẻ em…
    • Tập thể công ty dạy nghề Rosa luôn ra sức làm việc và học tập nâng cao chất lượng dịch vụ; cải tiến giáo trình, phương pháp giảng dạy nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng, học viên.
    • Dạy nghề Rosa luôn là người bạn đồng hành với mọi người trong việc đào tạo nghề, định hướng việc làm, nâng cao tay nghề. Nâng niu hạnh phúc từng gia đình thông qua các kỹ năng nghề.
    • Cạnh đó Dạy nghề Rosa còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hàng năm, công ty đào tạo một số lượng lớn học viên thuộc diện đối tượng chính sách như Bộ đội xuất ngũ, lao động là người khuyết tật, trẻ mồ côi, lao động nông thôn.

    <

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đau Khổ, Cô Đơn Khi Con Cái Lớn Lên Lạnh Lùng, Xa Lánh Bố Mẹ
  • Người Cả Đời Này Chúng Ta Có Lỗi Chính Là Cha Mẹ
  • Cách Làm Nộm Thịt Bò Khô Ở Hà Nội, Nộm Bò Khô Xoài Xanh, Bò Khô Đu Đủ
  • Những Cách Làm Hoa Khô Đơn Giản
  • 5 Cách Hô Biến Hoa Tươi Thành Hoa Khô Tại Nhà Đẹp Như Ở Tiệm
  • 5 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Phụ Gia Trong Sản Xuất Xúc Xích Đảm Bảo An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Quy Trình Làm Xúc Xích Và Những Điều Cần Biết Về Xúc Xích
  • Cách Rán Xúc Xích Đức Việt Còn Ngon Hơn Ở Ngoài Tiệm
  • Hoang Mang Xúc Xích Làm Từ Da Gà, Lòng Lợn Thối
  • Hướng Dẫn Làm Xúc Xích Bằng Vỏ Collagen
  • Nguyên liệu làm xúc xích

    • 150 gram lòng non.
    • 0,5 kg thịt lợn nạc (hoặc cũng có thể mua giò sống đã xay sẵn ngoài chợ).
    • Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng).

    Cách làm xúc xích heo bằng giò sống

    • Lòng non phải được làm sạch và dùng dao cạo lên lòng theo chiều dọc đến khi lòng chỉ còn lại 1 lớp màng mỏng.
    • Bạn có thể mua giò sống hoặc làm giò sống bằng cách xay thật nhuyễn thịt nạc. Lưu ý khi chọn mua thịt nạc phải là thịt mới được mổ và vẫn còn nóng thì giò sống xay xong mới mịn.
    • Tiếp theo cho thêm nước mắm, hạt tiêu, đường, bột mì (bột năng) vào giò sống và trộn đều tay. Bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc dầu điều vào trong giò sống.
      Cuối cùng, bạn chỉ cần nhồi giò sống vừa làm vào trong lòng non. Dùng dây buộc đầu từng chiếc xúc xích dài khoảng 10cm rồi đem hấp là được. Sau khi hấp có thể ăn ngay nhưng bạn nên rán hoặc nướng để có được mùi vị thơm ngon hơn.

    Cách làm xúc xích bò đơn giản nhất

    Nguyên liệu trong cách làm xúc xích bò

    • 150 gram lòng non
    • 0,5 kg thịt bò
    • 300 gram thịt lợn
    • Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

    Cách làm xúc xích bò

    • Làm sạch lòng non và dùng cán dao cạo đến khi thành một lớp màng mỏng.
    • Thịt bò xay nhuyễn cùng với thịt lợn và các loại gia vị đến khi mịn rồi nhồi hỗn hợp vào trong lòng non đã được sơ chế.
    • Sau đó đem hấp cho chín. Sau khi hấp bạn có thể rán hoặc nướng luôn. Hoặc để tủ lạnh đến khi cần sử dụng.

    Xúc xích chiên giòn là một cách chế biến xúc xích mới khá lạ miệng, được nhiều người yêu thích và cũng khá dễ làm.

    Nguyên liệu

    • 150 gram bột chiên giòn
    • 1 quả trứng gà
    • 100 ml sữa tươi không đường
    • Muối và đường
    • Xúc xích

    Cách làm xúc xích chiên giòn ngon mê ly

      Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu trên thành một hỗn hợp dạng sệt rồi nhúng những chiếc xúc xích bạn đã được xiên que gỗ, để hỗn hợp bột bao lấy toàn bộ chiếc xúc xích.
    • Sau đó đem chiên trong chảo dầu sôi cho đến khi vỏ ngoài chín vàng là được.
    • Cần lưu ý không nên để bếp quá to vì như vậy sẽ khiến vỏ bột ngoài xúc xích dễ bị cháy mà xúc xích bên trong lại chưa thể nóng toàn bộ.

    Cách làm xúc xích xông khói ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu trong cách làm xúc xích xông khói

    • 150 gram lòng non
    • 0,5 kg thịt mông hoặc những phần thịt có mỡ.
    • Gia vị gồm có nước mắm, hạt tiêu, đường và bột mì (hoặc bột năng)

    Cách làm xúc xích xông khói đơn giản nhất

      Xay thịt mông thật nhuyễn với gia vị đã chuẩn bị sẵn rồi nhồi vào lòng non qua sơ chế.
      Sau khi đã hấp chín xúc xích, bạn cho xúc xích vào hun khói. Cần chuẩn bị 1 chén gạo nhỏ, vỏ cam và giấy bạc để hun khói xúc xích.
    • Bạn lót một lớp giấy bạc xuống dưới lòng khay nướng rồi cho lên trên gạo, vỏ cam rồi đặt vỉ nướng lên trên và cho vào lò nướng. Trong 5 phút đầu, bạn nên đặt nhiệt độ trong lò nướng cao từ 200 – 250 độ C, sau đó giảm xuống còn 150 – 180 độ C và nướng tiếp trong vòng khoảng 20 phút, đến khi xúc xích chuyển màu sậm là được.
    • Nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi nấu ăn bình thường để thay thế. Khi nướng bằng nồi, trong 5 phút đầu tiên, bạn nên để trên mặt một chiếc khăn để hút ẩm.

    Cách làm xúc xích nhân phô mai chiên giòn

    Xúc xích phô mai chiên giòn cũng là một trong những “người anh em họ” của xúc xích chiên giòn và cũng khiến khá nhiều người phải mê mẩn với vị béo ngậy của phô mai hòa cùng vị thơm ngon đậm đà của xúc xích mà cách lại còn cực dễ làm.

    Nguyên liệu

    • 200 gram phô mai mozzarela (loại phô mai thường để làm pizza).
    • 5 chiếc xúc xích.
    • 10 que xiên.
    • 150 gram bột chiên giòn.
    • 1 quả trứng gà.
    • 100 ml sữa tươi không đường.
    • Muối và đường.
    • Bạn cắt đôi cây xúc xích theo chiều ngang và khoét rỗng phần ở giữa, sau đó mới cắt phô mai thành từng miếng vừa đủ nhét vào bên trong xúc xích.
    • Tiếp theo, xiên miếng xúc xích nhân phô mai vừa nhồi vào que nhọn rồi nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn. Nếu thích bạn có thể lăn qua 1 lớp bột chiên xù để xúc xích nhân phô mai giòn hơn.
      Cuối cùng chỉ cần cho vào chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều là được.

    Những lưu ý trong cách làm xúc xích

    Lưu ý khi sơ chế lòng để làm xúc xích

    Khi sơ chế lòng, cần chú ý cắt bỏ toàn bộ mỡ thừa và làm thật sạch lòng non bằng cách ngâm, bóp với rượu trắng, muối và giấm cho đến khi hết sạch dịch ruột non bên trong mới thôi.

    Nếu được, bạn nên luộc lại lòng bằng nước sôi với hoa hồi, quế, xả và gừng để lòng non được khử hẳn mùi và tạo nên mùi vị thơm ngon hơn cho những chiếc xúc xích.

    Vì sao xúc xích tự làm lại bở, không giòn dai và cách khắc phục

    Xúc xích tự làm thường bị bở là do phần thịt nhồi xúc xích bị khô, ít mỡ và thịt xay chưa được kỹ, chưa mịn thịt. Khi chọn thịt lợn cũng nên đặc biệt lưu ý phải chọn thịt còn nóng thì mới có thể làm xúc xích ngon được.

    Để vỏ xúc xích được giòn dai thì sau khi sơ chế xong. Bạn nên đem lòng non đi phơi nắng để lòng được dai hơn và khi hấp không bị nứt.

    Vì sao khi hấp xúc xích bị vỡ và cách khắc phục đơn giản

    Khi hấp, thường có một tình trạng rất thường xảy ra là xúc xích bị vỡ. Để chiếc xúc xích sau khi hấp xong vẫn nguyên vẹn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

    • Khi nhồi nhân thịt vào trong xúc xích, bạn nên vừa nhồi đều, vừa nhồi vừa vuốt nhân xuống và tuyệt đối không nên nhồi quá căng. Nếu nhồi xúc xích quá căng, khi hấp nhân sẽ nở ra và rất dễ làm bục xúc xích.
    • Sau khi hấp được 10 – 15 phút, bạn nên dùng tăm hoặc vật nhọn chọc 1 lỗ nhỏ trên cây xúc xích. Để xúc xích không bị giữ nước ở trong. Ảnh hưởng đến mùi vị và không khí cũng như nước có thể thoát ra ngoài. Tránh làm căng phồng xúc xích và dễ bị bục.

    Phụ gia cho sản xuất xúc xích

    Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: dai giòn, sản phẩm tạo màu, bảo quản,…

    Tính năng của sản phẩm

    – Ổn định màu hồng tự nhiên của thịt khi gia nhiệt, tăng màu của thịt đã xử lý.

    – Tăng hương vị và cấu trúc cho sản phẩm.

    – Tiêu diệt và ức chế các vi sinh vật.

    – Kìm hãm sự oxy hóa lipid.

    Sản phẩm tạo dai giòn cho xúc xích- Ultrabind LK207

    Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện khả năng nhũ hóa và giữ nước của xúc xích Đức. Với khả năng liên kết Protein, Ultrabind Lk207 giúp tạo độ dai giòn, tránh tình trạng tươm mỡ của xúc xích.

    Sản phẩm bảo quản- Frishita Universal RX207

    Frishita Univeral RX207 giúp chống oxy hóa cho sản phẩm, kéo dài thời gian sử dụng. Thành phần sản phẩm bao gồm các muối hữu cơ an toàn, hiệu quả, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, dòng bảo quản này có một đặc điểm nổi bật là tạo được mùi vị thơm ngon tự nhiên hơn cho xúc xích.

    Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

    Email: [email protected]

    CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

    95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, chúng tôi

    Rất mong sẽ là đối tác đồng hành cùng quý khách hàng !!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Chuẩn Công Thức Ngay Tại Nhà!
  • Tuyệt Chiêu Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Bật Mí Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Xúc Xích Keto, Ăn Nhiều Không Lo Béo
  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Lòng Non Dễ Không Tưởng!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Keto, Ăn Nhiều Không Lo Béo
  • Bật Mí Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Tại Nhà Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Chuẩn Công Thức Ngay Tại Nhà!
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Công Thức Đơn Giản
  • Dùng lòng non làm vỏ xúc xích là chuyện mà mọi người nghĩ đến khi bắt đầu làm xúc xích. Tuy nhiên, cách này thực sự kỳ công bởi bạn phải đầu tư thời gian vệ sinh lòng sạch sẽ rồi bào mỏng, phơi khô…. Bảo quản không cẩn thận lòng rất nhanh hỏng. Nếu làm xúc xích nhiều, dùng lòng non sẽ khó đáp ứng được.

    Đã đến lúc bạn nói lời tạm biệt với nguyên liệu này. Có một cách làm xúc xích không cần lòng non tối ưu hơn là dùng vỏ collagen- chất liệu làm từ da bò thủy phân với ưu điểm về dinh dưỡng, vệ sinh và bảo quản được lâu dài. Vỏ collagen cũng giúp bạn có những mẻ xúc xích thành công hơn.

    Cách làm xúc xích không cần lòng non

    Bước 1: Dùng máy xay thịt để xay nhuyễn thịt tạo thành nhũ tiêu chuẩn nhất. Nhũ này phải có độ kết dính, tỷ lệ mỡ và nạc vừa phải. Lưu ý khi xay không quên bỏ đá tránh cho nhũ nóng quá gây hỏng.

    Bước hai: Đùn nhân vào vỏ collagen. Có thể chọn vỏ theo kích thước mong muốn. Thay bằng việc nhồi bằng phễu tay khiến vỏ có thể bung vỡ, xúc xích quá căng hay quá lỏng bạn nên dùng máy đùn xúc xích quay tay. Mỗi chiếc máy này có 4 ống đùn với kích thước khác nhau. Chọn lựa loại ống đùn cho phù hợp với nhu cầu sản xuất của bạn.

    Bước 4: Hấp xúc xích bằng nồi hấp gia đình hoặc tủ hấp xúc xích. Cách làm xúc xích không cần lòng non đơn giản, nhưng nhớ khi hấp chín phải đảm bảo thời gian và nhiệt độ hợp lý. Vượt quá 80 độ C, xúc xích sẽ bị bục lớp vỏ ngoài. Thời gian tối đa chỉ khoảng 40 độ. Bạn nên quản lý hai yếu tố này thật nghiêm ngặt.

    Mách nhỏ bạn mẹo hay, để xúc xích không nhăn vỏ và giòn ngon, sau khi lấy ra nên ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút.

    Bước 5: Nếu không thực hiện bước 4 bạn có thể trực tiếp sang bước 5 là xông khói xúc xích. Chiếc lò xông này sẽ thực hiện luôn công đoạn là hấp chín sau đó xông khói để xúc xích lên màu đẹp mà có hương vị đặc trưng. Tất nhiên nếu dùng lòng non thì khó có thể đảm bảo mẻ xúc xích thành công và sản phẩm chuyên nghiệp như mong muốn.

    Cách làm xúc xích không cần lòng non chính là dùng vỏ collagen. Loại vỏ này còn được dùng là lạp xưởng. Sản phẩm ra lò thành công và hoàn hảo hơn. Tất nhiên, bạn cần phối hợp với các thiết bị máy móc khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • 9 Cách Khía Xúc Xích Phổ Biến Mà Đẹp Mắt Trong Trang Trí Món Ăn
  • Máy Làm Xúc Xích Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Đùn Xúc Xích Bằng Máy Nhanh, Đều Hơn Rất Nhiều
  • Dây Chuyền Máy Làm Xúc Xích Đầy Đủ Thiết Bị Từ Quy Mô Nhỏ Đến Lớn
  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Vỏ Thơm Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Không Cần Lòng Non Dễ Không Tưởng!
  • Cách Làm Xúc Xích Keto, Ăn Nhiều Không Lo Béo
  • Bật Mí Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Tại Nhà Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Làm Xúc Xích Ngon, Không Bị Bở
  • Cách Làm Xúc Xích Không Bị Bở Chuẩn Công Thức Ngay Tại Nhà!
    • Thịt lợn : 500g (Nên chọn thịt ba rọi để làm xúc xích sẽ làm xúc xích ngon và không bị khô)
    • Lòng non : 200g
    • Tỏi : 2 củ
    • Tiêu đen : 50g
    • Một số gia vị : hạt nêm, nước mắm, đường, muối và rượu trắng
    • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ khác trong cách làm xúc xích không cần vỏ là dây chỉ, phễu và xửng hấp.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi đem cắt nhỏ. Bạn đem thịt đã cắt nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố hoặc máy xay giò chả 1kg, xay nhỏ thịt. Nếu như bạn sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp, thì trong quá trình xay, bạn bỏ thêm 2-3 viên đá lạnh vào xay tiếp thêm khoảng 3 lần. Còn nếu bạn sử dụng máy xay giò chả 1kg thì trước khi bỏ thịt vào xay, bạn cần lưu ý bỏ đá và chút nước vào khoang chứa đá. Sau đó, xay đến khi nhuyễn như làm giò sống là hoàn thành.

    Thịt xay ướp với hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, tỏi băm và rượu trắng mỗi loại một muỗng. Trộn đều các gia vị để ngấm vào thịt, ướp khoảng 30 phút là thịt có thể ngấm.

    Lòng non sau khi mua về cần ngâm với nước muối pha loãng, rửa và bóp thật kỹ, sau đó xả với nước sạch. Bạn không chỉ rửa bên ngoài mà lộn ngược mặt trong rồi dùng chanh chà xát lòng, bạn cần bóp thật sạch rồi xả với nước sạch cho đến khi lòng hết mùi hôi. Sau đó, bạn tiếp tục cho giấm vào bóp thêm lần nữa để lòng non sạch hơn.

    Bạn cho lòng vào nồi nước sôi để trụng sơ qua, dùng dao cạo để lòng mỏng ra và đem lại rửa với nước sạch một lần nữa. Lúc này, bạn cần lật cả hai mặt trong và ngoài để lòng thật sạch rồi để ráo nước.

    Bạn dùng phễu đã chuẩn bị gắn vào một đầu của dây lòng nhưng đầu kia cột thật chặt. Bạn tiếp tục dồn thịt xay đã ướp vào lòng. Đây là cách làm xúc xích không cần vỏ đơn giản mà bạn dễ dàng thực hiện với lòng non. Tiếp đến, trong quá trình dồn thịt, bạn cần cột xúc xích thành những đoạn ngắn, kích thước xúc xích tùy theo ý thích bạn mong muốn

    Xúc xích sau khi được dồn thịt xong theo cách làm xúc xích không cần vỏ thì cho nó vào nồi để hấp. Bạn dùng tăm xiên vài lỗ để xúc xích thoát hơi nước trong khi hấp, nó sẽ giúp xúc xích không bị vỡ vì căng đầy hơi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp xúc xích nhanh chóng và ngon hơn.

    Hấp khoảng 30 – 40 phút là xúc xích chín, tắt bếp và để nguội. Sau đó, bạn cắt hết những dây cột trên xúc xích ra và cắt thành từng cái rời.

    Xúc xích có thể chế biến thành đa dạng các món ăn khác nhau như salad, xúc xích chiên, rán rồi chấm với tương ớt…Như đã nói ở trên, đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi sự mới lạ, ngon và rất dễ ăn của nó, nhất là đối với trẻ nhỏ thì đây có lẽ là món ăn tủ. Không chỉ vậy, ngay cả bà bầu cũng có thể ăn được xúc xích bởi nó rất bổ dưỡng và không hề nguy hại, tốt nhất là khi bạn tự làm xúc xích tại nhà.

    Trong quá trình làm xúc xích không cần vỏ, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

    • Bạn có thể phơi lòng non để tạo độ giòn và giai. Lòng non sau khi làm sạch có thể phơi qua, chỉ cần phơi trong mát là đủ.
    • Thịt trong khi xay có thể thêm chút bột năng để tạo độ kết dính.

    Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

    CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Cách Khía Xúc Xích Phổ Biến Mà Đẹp Mắt Trong Trang Trí Món Ăn
  • Máy Làm Xúc Xích Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Đùn Xúc Xích Bằng Máy Nhanh, Đều Hơn Rất Nhiều
  • Dây Chuyền Máy Làm Xúc Xích Đầy Đủ Thiết Bị Từ Quy Mô Nhỏ Đến Lớn
  • Mua Bếp Chiên Nhúng Điện Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Tiến Mạnh
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Hàn Quốc Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Rau muống giờ anh là spinach, Rau muống xào tỏi tiếng anh là Stir – fried water morning glory with garlic là một trong trong số những món nạp năng lượng Mặc dù dân dã nhưng lại cũng rất rất được quan tâm của bạn VN.

    Bạn đang xem: Rau muống xào tỏi tiếng anh là gì

    Món ăn này thường xuyên mở ra trong những bữa ăn gia đình mỗi ngày tốt thậm chí còn là đều buổi tiệc phụ thuộc vào hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

    Rau muống xào tỏi tên giờ anh là gì?

    Cliông chồng để hiển thị dàn ý bao gồm bài xích viết

    1 Rau muống xào tỏi thương hiệu giờ anh là gì?2 Cách chế biến rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nhỏng công ty hàng2.2 2. Instructions

    Các bước làm rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh, rau muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì?

    Sơ lược về rau muống

    Morning glory is a vegetable eaten for its tender shoots & leaves. It is commonly found in Southeast Asia. It is also known as water spinach, river spinach, Chinese spinach & Chinese watercress.

    It takes very little effort khổng lồ grow morning glory & that’s partly why this vegetable is so popular. It is used extensively in Burmanese, Tnhị, Laotian, Cambodian, Malaysian, Chinese, Vietnamese, Fillipino & Taiwanese cuisine.

    Sơ lược về rau củ muống

    Morning glory plant grows in rice paddies và needs a lot of water. It has a very high water and fibre content. It is rich in iron, proteins & vitamins A,B and C.

    Although each country has their own way of cooking it. The Vietnamese like to stir-fry with with chilli và garlic; the Chinese like lớn either cook it with just garlic or sometimes cook it with fermented beancurd.

    Cách chế biến rau xanh muống xào tỏi bởi tiếng anh ngon nlỗi nhà hàng

    Outside of South-East Asia, water spinach (or Chinese spinach, another name for it) is usually available in Asian vegetable markets, but the same stir-fry recipe can be used with other greens lượt thích spinach, kale & cabbage.

    Cách thức làm rau xanh muống xào tỏi bởi giờ anh ngon nlỗi nhà hàng

    1. Ingredients

    1 bunch water spinach (~ 700g) disthẻ tougher parts of the bottom stem, cut/break into 3-inch (7 cm) lengths, washed & drained1 tsp salt1 tbsp vegetable oil5 cloves garlic smashed1 tbsp oyster sauce1 tbsp fish sauce1 tsp sugar or chicken stock/ MSG

    2. Instructions

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ cùng 3 phút.

    Trình bày giải pháp làm cho rau muống xào tỏi bằng tiếng anh ngon nlỗi bên hàng:

    Cách thức làm rau muống xào tỏi bởi giờ đồng hồ anh, rau xanh muống xào tỏi của VN có tên tiếng Anh là gì?

    Blanch the greens in boiling water for just about a minute. We don’t want the greens khổng lồ thất bại their crunchiness or the bright colour. Immediately drain và run under cold water to stop the cooking process. Step 2: Heat oil in a wok or a shallow pan. Heat oil in a wok or a shallow pan. Add the smashed garlic cloves and sauvấp ngã till they just start to lớn turn brown.

    Cách làm rau củ muống xào tỏi bởi giờ đồng hồ anh, rau củ muống xào tỏi của toàn quốc mang tên tiếng Anh là gì?

    Step 3: Add the blanched water spinach

    Add the blanched water spinach, soya sauce và lime juice. Mix well such that the vegetable is coated with the sauce.

    Cook for about a couple of minutes. It doesn’t take long for morning glory to lớn get lớn that fine texture of tender-crisp. Remove sầu from wok into the serving plate immediately.

    vì thế là họ sẽ thuộc chấm dứt giải pháp làm cho rau xanh muống xào tỏi bằng giờ anh rồi đó. Thật sự dễ dàng với gấp rút đúng không nào nào?

    Tôi là Mâm cơm Việt – Tác đưa cho những bài viết vào phân mục Món ngon hằng ngày của website baoninhsunrise.com

    Website links thuộc tập đoàn lớn công ty: Netmode

    tin tức chỉ mang tính chất tham khảo và chúng tôi xin miễn trừ trách nát nhiệm câu chữ.

    Chuyên mục: Hỏi đáp công nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Quay Ngũ Vị Hương
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngũ Vị Hương Tại Nhà Với Công Thức Đặc Biệt
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Cách Làm Thịt Quay Ngũ Vị Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Xào Rau Muống Không Bị Đen
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • 6 Cách Làm Salad Ngon Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • 1. Ngũ vị hương – Gia vị độc đáo trong ẩm thực Việt

    Ở các quốc gia châu Á, ngũ vị hương là một trong những loại gia vị phổ biến. Ngũ vị hương mang đậm nét dấu ấn của nền ẩm thực phương Đông, khiến cho người Tây phải trầm trồ. Chỉ cần tẩm ướp một chút bột gia vị này vào món ăn, những món ăn như thịt, hải sản,… sẽ trở nên vô cùng cuốn hút người ăn.

    Ngũ vị hương là một loại gia vị thường thấy khi chế biến món ăn. Đúng như tên gọi, ngũ vị hương là hỗn hợp của năm loại vị cơ bản: chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Phương Đông từ lâu đã nổi tiếng với nhiều loại vị đặc biệt. Chính sự kết hợp của năm loại vị đã mang đến sự đậm nét ẩm thực phương Đông của ngũ vị hương. Tuy nhiên, thành phần làm nên ngũ vị hương của các quốc gia lại có phần khác nhau giữa các quốc gia, vùng miền. Công thức phổ biến nhất của loại gia vị này à đinh hương, tiêu, quế, hạt cây thì là, hồi hương.

    Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của ngũ vị hương do các quốc gia Châu Á đều sử dung gia vị này từ rất lâu đời. Một số quốc gi đó có thể kể đến như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ,… những quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng phong phú. Người Việt Nam cũng sử dụng ngũ vị hương cho một số món quay, kho, nước sốt,…

    2. Các thành phần chính và công dụng của bột ngũ vị hương

    – Hạt tiêu có tác dụng kích thích tiêu hóa, ấm bụng, giảm đau, chống nôn.

    – Hồi hương: quả của cây hồi, có hình năm cánh xòe ra, có thể chữa đau họng, ho.

    Đinh hương: Trong Đông y, đinh hương được dùng để trị chứng đau bụng còn trong Tây y, nó giúp kích thích tiêu hóa, sát trùng vết thương.

    Vỏ quế: Quế giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, trị các vấn đề về hô hấp, giảm đau khớp.

    Thì là: là vị thuốc hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều hòa thể trọng, bổ thận, trị chứng đau bụng, đầy bụng.

    Ngoài 5 loại thảo mộc trên, tùy theo mỗi vùng lãnh thổ mà người dân thay thế hoặc gia giảm các thành phần. Một công thức phổ biến khác của ngũ vị hương là bao gồm nhục quế, hồ tiêu, đinh hương, tiểu hồi hương và đại hồi. Ngũ vị hương được sử dụng để cân bằng âm dương trong cơ thể người, điều hòa cơ thể, tăng cường sức khỏe. Chính vì vậy, nó được ưa dùng trong tẩm ướp các món ăn.

    3. Cách làm món thịt quay ngũ vị hương thơm ngon đậm đà

    – Thịt ba chỉ: 500g. Lưu ý: Loại thịt nên sử dụng là thịt ba chỉ để khi quay xong thịt vẫn mềm mà không bị khô.

    – Nước mắm: 1 thìa

    – Hành khô

    – Đường: 2 thìa

    – Muối

    – Hạt tiêu

    – Ngũ vị hương: 1 thìa

    – Thịt ba chỉ mua về đem đi rửa sạch, cách thành các dải có chiều rộng khoảng 4cm

    – Bóc hành khô rồi băm nhuyễn.

    – Trộn ngũ vị hương, nước mắm, tiêu, đường, muối trong một cái bát lớn.

    – Cho thịt vào trong bát, đeo găng tay và xoa đều cho gia vị ngấm vào thịt, đậy kín và để khoảng 15 phút.

    – Cho thịt vào trong tủ lạnh và để qua đêm.

    – Cho một chút dầu ăn vào chảo. Bạn nên cho một lượng dầu ăn nhỏ vì khi quay thịt sẽ tiết ra mỡ. Lưu ý: khi quay thịt bạn không nên để lửa to để tránh trường hợp thịt bên ngoài cháy mà bên trong chưa chín. Trong quá trình quay, bạn hãy đậy vung lại khoảng 15 phút. Khi muốn lật thịt, nhanh tay mở nắp vung và lật, tránh để nước rơi xuống chảo, như thế dầu sẽ bắn lên. sau khi lật, bạn để lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là xong.

    – Sau khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu. Sau đó, chờ thịt nguội bớt thì thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa. Khi thưởng thức, lớp bì giòn, thịt chín mềm, gia vị ngấm hài hòa vào thịt là coi như bạn đã thành công rồi.

    Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: Số 68 Đường 19/5, P.Văn Quán, Q.Hà Đông, TP Hà Nội

    Email: [email protected]

    Hotline: 0367.002.688 – 0247.309.9966

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngũ Vị Hương Tại Nhà Với Công Thức Đặc Biệt
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Bánh Cuốn Ngon Bằng Chảo Chống Dính, “nhìn Thôi Đã Thấy Thèm”

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Heo Quay Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Ngũ Vị Hương Tại Nhà Với Công Thức Đặc Biệt
  • Cách Làm Thịt Quay Ngũ Vị Hương
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh Là Gì, Tên Món Ăn Bằng Tiếng Anh
  • Rau Muống Xào Tỏi Tiếng Anh, Tên Tiếng Anh Là Gì? Rau Muống Xào Trong Tiếng Anh Là Gì
  • Thực ra, cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính rất đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay món ngon cho cả nhà thưởng thức. Ai nhìn cũng thèm “chảy nước miếng”.

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, do đó nhiều chị em đã tự tay vào bếp làm món ăn vừa ngon lại đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà. Chị Ngọc Mai đến từ Sơn Tây, Hà Nội cũng vậy, món bánh cuốn làm bằng chảo của chị được nhiều người rần rần hỏi công thức.

    Chị Ngọc Mai chia sẻ: “Vì bánh cuốn ở ngoài thường được cho ít thịt, lại chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh nên chị quyết tâm tự làm bánh cuốn tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức”.

    Tâm sự về những trải nghiệm khi làm bánh chị Mai vui vẻ nói: “Mua gói bột làm bánh cuốn bán sẵn ngoài siêu thị, Mai tự tráng bánh song thất bại bởi vỏ bánh quá dày, khó nuốt. Lần thứ hai, nhờ rút kinh nghiệm và pha bột theo công thức riêng không như tỷ lệ in trên bao bì nên đã thành công hơn mong đợi”.

    Bài viết kèm hình ảnh tự làm bánh cuốn bằng chảo tại nhà của chị Ngọc Mai sau khi đăng tải lên Facebook cá nhân đã nhận được nhiều lời khen kèm xin công thức. Chị Ngọc Mai đã vui vẻ chia sẻ bí quyết rất đơn giản của mình như sau:

    🥩 Phần nhân:

    – Thịt mua về băm nhỏ rồi ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút.

    – Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cùng hành tây vào phi thơm trước. Sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ (đã băm nhỏ) vào đảo trong 30 giây thì tắt bếp.

    🥣 Phần bột:

    – Mua gói bột làm bánh cuốn có bán tại các siêu thị. Bạn không nên pha bột theo tỷ lệ in trên bao bì mà đong 1 bát tô nước (khoảng 600ml) hòa với 200gr bột. Tỷ lệ này giúp bánh mỏng, dai mà không bị nát.

    – Khi hòa bột xong bạn thêm một chút bột canh cho vỏ bánh đậm đà. Nếu thích vỏ bánh dai có thể thêm một thìa nhỏ bột năng.

    🍳 Phần tráng bánh:

    – Dùng một cái chảo tuyệt đối chống dính. Trước hết, láng một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ ra chứ không để lại dầu trên chảo. Quan sát thấy chảo nóng vừa thì cho 1 muỗng bột vào lòng chảo, láng đều.

    – Đậy vung để 1-2 phút khi thấy bánh trong tức là đã chín. Lúc đó, nhanh tay úp chảo để bánh rơi ra mâm có thoa dầu ăn cho khỏi dính. Sau đó cho nhân vào giữa rồi cuộn lại là xong.

    🥗 Phần hành phi:

    – Cắt mỏng 200g hành khô, rửa qua nước rồi đem phơi nắng – gió cho hơi héo. Sau đó trộn hành qua một lớp bột năng thật mỏng, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun thật sôi 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo.

    🥣 Phần nước chấm:

    Pha nước chấm bánh cuốn rất đơn giản: 100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt băm. Bánh cuốn dọn ra mâm ăn kèm với chả, hành phi và các loại rau gia vị tùy thích.

    🍱 Bí quyết làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính

    – Không nên để chảo quá nóng vì dễ làm khô bột bánh và cháy bánh. Nếu chảo quá nguội bánh sẽ không chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn
  • Trời Lạnh Thế Này Mách Bạn Hàng Ốc Xào Thập Cẩm Kiểu Thái Nguyên Mới Lạ, Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Full Cách Tăng Điểm 3 Đường Thương, Đao, Bùa Của Thiên Nhẫn
  • 9 Công Thức Bánh Dễ Làm Không Cần Lò Nướng Cho Người Mới Học Làm Bánh
  • Tin tức online tv