【#1】Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm

Khổ qua không chỉ là loại quả sử dụng làm thuốc trị bệnh, làm đẹp mà chúng còn được biến tấu thành nhiều món ăn ngon vừa bổ dưỡng vừa mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Đối với những người thích ăn chay, chắc hẳn không thể bỏ qua món khổ qua kho chay. Chỉ với vài trái khổ qua là bạn đã có thể biến tấu thành nhiều món chay hấp dẫn không kém cạnh so với thức ăn mặn.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm món khổ qua kho chay:

2. Trình tự thực hiện cách chế biến món khổ qua kho chay bổ dưỡng:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Khổ qua rửa sạch, cắt thành khoanh tròn cao khoảng 3 cm, moi bỏ hột.
  • Nấm đông cô, nấm rơm ngâm qua nước muối, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, băm thật nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi cắt bỏ chân nấm, băm thật nhuyễn.
  • Cả rốt rửa sạch, bào sợi nhỏ hoặc băm nhuyễn.
  • Ngò rí, ớt rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nhân nhồi khổ qua kho

  • Cho đậu hủ trắng vào tô, dầm thật nhuyễn.
  • Thêm các loại nấm, cà rốt vào trộn chung với đậu hủ đã dầm nhuyễn.
  • Nêm nếm 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước tương, 1 muỗng đường, ½ muỗng hạt nêm vào tô hỗn hợp các nguyên liệu trên. Trộn đều tay để hỗn hợp ngấm đều gia vị. Để nhân kết dính, không bị bở ra ngoài khi kho thì bạn nên thếm 1 chút bột năng vào trộn đều.

Bước 3: Thực hiện làm món khổ qua kho chay

  • Bắc 1 nồi nước lên bếp đu sôi rồi cho khổ qua vào chần xơ, vớt ra xối qua nước lạnh và để ráo nước. Cách làm này giúp khổ qua giòn, không bị bở khi kho.
  • Tiếp đến, bạn nhồi phần nhân ở trên vào khoảng trống ở giữa từng khoanh khổ qua. Nhồi kín hai đầu và nén chặt để nhân không bị rơi ra ngoài. Nhồi cho đến khi hết phần nhân và các khoanh khổ qua còn lại.
  • Tiếp theo, bạn bắc 1 chảo lớn lên bếp, đổ dầu vào đun nóng. Thả từng khoanh khổ qua nhồi vào rán vàng đều hai mặt. Sau đó, vớt ra để ráo dầu.
  • Làm nước kho khổ qua: 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng dầu điều. Đun khoảng 2 phút rồi thả từng khoanh khổ qua vào.
  • Kho khổ qua dưới lửa lim rim trong khoảng 15 phút. Sau đó, tắt bếp. Tránh kho khổ qua trong thời gian quá lâu làm cho khổ qua bị mềm nhũn, mất độ giòn khi ăn.

Bước 4: Trình bày món khổ qua kho chay

Khi ăn, bạn gắp từng khoanh khổ qua kho lên đĩa, dưới nước kho lên trên rồi rắc tiêu hạt, trang trí ớt cắt lát và ngò rí.

Nếu bạn không thích khổ qua nhồi thì bạn có thể biến tấu thành món khổ qua kho với các nguyên liệu khác như: cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm, chả lụa chay,…Tùy vào từng khẩu vị mà chọn cách kho phù hợp với mỗi bữa ăn trong gia đình.

3. Yêu cầu cho cách làm món khổ qua kho chay

Như vậy, làm món khổ qua kho chay không mất quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng đúng không nào. Món khổ qua kho chay ngon đúng chuẩn cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Phần nhân nhồi ở giữa các khoanh khổ qua không bị bỡ hay rơi ra bên ngoài khi kho.
  • Khổ qua kho vẫn giữ được màu sắc bắt mắt, khi ăn cảm nhận được vị the đắng, giòn của khổ qua, khổ qua không quá mềm hay quá cứng.
  • Phần nước kho khổ qua phải có vị ngọt dịu, không quá mặn cũng không quá ngọt, dễ làm mất đi hương vị vốn có của món khổ qua.

【#2】Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới

Cà ri chay không chỉ là món ăn có hương vị hấp dẫn, thơm ngon mà đây còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe nên bạn nhất định phải thêm món ăn này vào thực đơn ăn chay hàng ngày. Việc ăn món cà ri thường xuyên giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, kháng viêm và chống oxy hóa,…Bên cạnh đó, chế biến món cà ri chay vô cùng đơn giản, chỉ với những nguyên liệu rau củ quen thuộc là bạn đã có ngay nồi cà ri nóng hổi mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng.

Màu sắc vàng bắt mắt của nghệ kết hợp với hương vị béo ngậy với chút cay nồng nhẹ của món cà ri chay khiến người ăn không rời đũa ngay khi ăn miếng đầu tiên. Để thực hiện nấu món cà ri chay nóng hổi, hấp dẫn đãi gia đình, người thân và bạn bè, bạn có thể tham khảo công thức món ăn chay ngon sau đây.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cà ri chay:

Món cà ri chay có cách chế biến tương tự với món cà ri mặn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng thịt thì cà ri chay sẽ sử dụng các nguyên liệu rau củ thuần chay:

  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ khoai lang
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng tàu hũ ky
  • 3 tai nấm đông cô
  • 200ml nước cốt dừa và nước dừa dão
  • 1 bịch sữa tươi có đường
  • 50g đậu Hà Lan
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 3 cây sả
  • 1 nắm rau húng quế
  • 1 nhánh hành boaro
  • 1 trái ớt hiểm
  • 1 ít giá đỗ
  • Các gia vị nêm nếm món cà ri chay: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

2. Trình tự các bước thực hiện món cà ri chay béo ngậy, đậm đà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Khoai tây, khoai môn và khoai lang gọt vỏ, ngâm qua nước muối pha loãng cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt đậu ra để ráo dầu.
  • Tàu hũ ky cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Hành boaro và sả cây đập dập, băm nhuyễn.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Rau húng quế rửa sạch, cắt lát nhỏ.
  • Nấm đông cô cho vào nồi nấu chín mềm, vớt ra xối qua với nước lạnh, vắt ráo nước rồi khía các đầu nấm cho đẹp.

Bước 2: Thực hiện chế biến món cà ri chay

  • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành và sả vào phi thơm. Tiếp đến, cho các loại khoai với đậu hũ, đậu Hà Lan vào xào sơ cho chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1 muỗng nước mắm chay, ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt.
  • Cho nồi lớn lên bếp, cho dầu và sả vào phi thơm rồi đổ nước cốt dừa và nước dừa dão vào, thêm sữa tươi và 1 ít bột nấu cà ri vào để tạo màu cho nước hầm cà ri.
  • Tiếp đến cho hỗn hợp các loại rau củ và nấm vào nồi nước hầm cà ri. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rim trên lửa nhỏ để các nguyên liệu chín đều. Khi thấy rau củ trong nồi chín thì tàu hũ ky vào đun thêm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món cà ri chay

  • Múc cà ri chay ra tô, rắc 1 ít tiêu và rau húng quế thái nhỏ lên trên, thêm vài lát ớt hiểm thái nhỏ tạo hương vị cay nồng, hấp dẫn cho món ăn.
  • Món cà ri chay ăn kèm với bún, hủ tiếu, bánh mì hoặc ăn kèm với các món ăn vặt và rau sống.

3. Yêu cầu đối với cách chế biến món cà ri chay để có hương vị ngon đúng chuẩn:

Món cà ri chay thơm ngon đúng chuẩn, hương vị thơm nồng khi ăn cảm nhận được vị ngọt thanh của các loại rau củ kết hợp với vị béo ngậy của đậu hũ và tàu hũ ky, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng, ăn mãi mà không thấy ngán.

Khi nấu món cà ri chay, bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề nhỏ sau:

  • Các loại khoai sau khi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn thì bạn cho vào chậu nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Sau đó, cho vào chảo dầu chiên sơ hoặc xào sơ cho chín vừa trước khi cho vào nồi nước hầm cà ri để rau củ chín mềm, giòn ngọt mà không mất đi hương vị tự nhiên vốn có.
  • Để nước cà ri có vị béo ngậy, không ngán khi ăn thì bạn nên nấu chung với nước cốt dừa và sữa tươi có đường. Tùy vào khả năng muốn ăn ngọt nhiều hay ít mà bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

【#3】Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon

Cách đi chợ để chọn những miếng mề gà, tim gà, gan gà ngon thì chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

    Đối với mề gà: Chọn mề gà có kích thước vừa phải, không chọn mề gà to, màu đỏ sẫm, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra mề gà không biến dạng. Mề gà săn chắc, không mềm nhũn, không mùi hôi, mùi khó chịu. Không chọn mua những mề gà có những đốm xanh li ti, những hột trắng nhỏ li ti, mề gà còn lớp bám bẩn màu vàng.
    Đối với tim gà: Chọn những trái tim màu đỏ tươi, khối lượng vừa phải, không tụ máu bầm trong tim, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào và thả ra không bị biến dạng, không có mùi hôi, mùi khó chịu.Tim không có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, không chuyển màu sang đỏ thẫm, mềm nhũn và dính nhớt.
    Đối với gan gà: Gan gà không bở vụn, nguyên miếng gan, có màu sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, không có mùi hôi thối khó chịu

Cách làm lòng gà cháy tỏi thơm lừng hấp dẫn.

Nguyên liệu: 400gr ( gồm mề gà và tim gà, gan gà), hành lá, tỏi, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm gà, nước tương, ớt sừng nhiều loại xanh, đỏ, vàng, lá tía tô 100gr, gừng, tiêu, đường.

Bước 1: Mề gà cạo sạch lớp màu vàng, bóp muối, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

Tim gà bổ ra, moi sạch máu bầm, rửa sạch với nước nuối. Gan gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn

Hành lá cắt 2cm. Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn. Gừng gạo vỏ cắt sợi. Lá tía tô rửa sạch cắt khoảng 1 cm.

Bước 2: Ướp lòng gà với: 1 muỗng bột canh gà, 1 muỗng canh sa tế, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng canh tiêu, phần đầu trắng của hành lá trộn đều ướp trong vào 10 phút.

Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho vào ½ gừng cắt sợi và tỏi băm phi thơm cho vàng, thì cho lòng gà vào đảo đều tay với lửa lớn, và cho tiếp phần tỏi và gừng còn lại đảo khoảng 7 phút, thì cho 1thìa cà phê đường, nấu đến khi cạn nước sệt sệt.

Bước 4: Cho tất cả các loại ớt màu vào vào chảo lòng gà đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại 1 lần nữa, thì rắc hành lá lên rồi tắt bếp.

Bước 5: Lá tía tô xếp ra đĩa sau đó múc lòng gà ra, nên ăn ngay lúc còn nóng và ăn kèm với lá tía tô mới ngon và hấp dẫn hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lòng gà cháy tỏi thơm ngon ăn kèm với lá tía tô tăng thêm hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

Lợi ích dinh dưỡng của món ăn lòng gà cháy tỏi.

Cung cấp một lượng protein giúp cơ bắp phát triển, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, lượng chất béo trong mê gà ít giúp giảm cân cho những người béo phì. Trong mê gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn mề gà sẽ rất tốt cho tì vị, điều trị được những chứng bệnh về hệ tiêu hóa như khó tiêu, thức ăn tích tụ.

Ăn mề gà có thể làm tan sỏi thận, sỏi ở bàng quang, sỏi ở mật. Ngoài ra mề gà còn có thể tăng cường và điều dưỡng gan, lá lách, cải thiện được chức năng của mật và giải quyết các vấn đề về mạch.

Tim gà cung cấp một lượng năng lượng nhiều, rất tốt cho cơ thể phát triển, chứa nhiều chất đạm là thành phần quan trọng chính là cấu trúc nên khung tế bào, tạo các khung đỡ giúp duy trì hình dáng tế bào.

Chất đạm trong tim gà tham gia trong việc vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp điều hòa nước trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn và giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau.

Tim gà chứa một lượng nước ổn định, rất tốt cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Tim là bộ phận ít mang bầm bệnh gây nguy hiểm cho người sủ dụng, cung cấp một lượng canxi giúp xương phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

Trong tim chứa lượng phot pho tương đối nhiều, giúp tổng hợp các chất cơ bản của cơ thể như protein, carbohydrate, phospholipid màng tế bào, DNA, RNA, trong sản sinh năng lượng (dưới dạng ATP), co cơ, điều hòa nhịp tim, dẫn truyền thần kinh, sự tạo xương, duy trì sự cân bằng acid-base của cơ thể, …

Photpho kết hợp với canxi để giúp hình thành xương và răng, 10% được thấy trong cơ bắp và khoảng 1% ở trong mô thần kinh. Phần còn lại được thấy trong các tế bào khắp cơ thể, nơi chúng được sử dụng chủ yếu để lưu trữ năng lượng.

Gan gà chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B12, giúp mắt sáng. Là những Vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng và phát triển cơ thể, cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh.

Ăn gan gà giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.

Chính vì vậy món lòng gà cháy tỏi là một món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tập trung đầy đủ những chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều món này, trong 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để không bị dư chất không cần thiết.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết 100% tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng, được chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bẩn.

Nếu bạn mua hàng chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ sẽ được tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

Chế độ giảm cân với các món ngon từ ức gà

Cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nức mũi

Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ăn rồi mê ngay

【#4】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bánh Xèo Hàn Quốc Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#5】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#6】Món Ngon Mỗi Ngày Với Cách Làm Món Gỏi Chay

Xin hướng dẫn bạn 2 cách làm món gỏi chay ngon để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn chay của bạn.

Món gỏi chay ngon đầu tiên đó là: món gỏi cà tím trộn cùng với bò khô.

Cách làm món gỏi chay ngon

Để làm món gỏi cà tím trộn cùng với bò khô bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bò khô làm món chay: 100g

– Chuẩn bị 1 trái cà tìm còn tươi khoảng 100g là được.

– Chọn mua hành tây tìm và ướt sừng còn tươi, món gỏi cái tím cùng với bò khô này chỉ cần nửa củ hành tây tím và nửa quả ướt sừng là đủ.

– Để món gỏi tăng hương vị và ngon hơn, bạn cần thêm 20g rau răm, đậu phộng đã rang chín 50g, 2 thìa dầu ăn, và nước mắm me (2 thìa nước mắm dùng để nấu món chay, 2 thìa nước cốt của me chua và 1 thìa đường).

Cách làm món gỏi chay ngon này như sau:

– Sau khi ngâm mềm và để ráo nước khô bò chay, bạn hãy chiên nó sơ qua dầu cho khô bò săn lại, đỡ bị mềm quá.

– Với một quả cà tím đã chuẩn bị, bạn cần loại bỏ vỏ của nó và rửa sạch, cắt miếng vừa ăn là được, xào chín.

– ½ hành tây tìm thái bản mỏng, ớt sừng cắt sợi nhỏ, đập dập đậu phộng và rửa sạch rau răm.

– Bỏ khô bò trộn cùng với cà tím đã làm chín, rau răm, đậu phộng cùng một lượng nước mắm me vừa đủ. Sau khi trộn xong, bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Cho món gỏi cà tím trộn cùng với bò khô ra đĩa và ăn kèm với phồng tôm, nước chấm chay.

Món gỏi chay ngon thứ 2 đó là: chuối non trộn cùng ham chay

Để làm món ăn này thành công, bạn nên cuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: 100g ham chay và 400g lõi chuối (cây non là tốt nhất) cùng với một của cà rốt, rau quế chuẩn bị 50g. ngoài ra, món gỏi chay này còn không thể thiếu nước mắm chua ngọt, để làm nước mắm bạn nên trộn nước mắm chay, cốt chanh, đường, dầu phi boa rô, theo tỉ lệ sau: 2:2:1:1 (đơn vị là thìa).

Cách làm món gỏi chay ngon này cũng khá đơn giản:

– Ham chay thái mỏng sau khi đã được luộc sơ.

– Lõi chuối cần phải thái mỏng, rửa sạch và để thật ráo nước.

– Cà rốt, rau quế làm sạch, thái thành sợi.

– Trộn tất cả những nguyên liệu đã sơ chế xong lại với nhau cùng nước mắm chua ngọt và cho thêm một ít đậu phộng rang đã đập dập vào.

Món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bánh phồng tôm để món gỏi chay ngon này thêm đậm đà hơn.

【#7】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Thịt Ếch Xào Dấm Tỏi Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#8】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Bắp Bò Nấu Tiêu Xanh Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#9】Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Mặn Mà Hương Vị Quê Nhà

Nguyên liệu cơm cháy kho quẹt

  • Cơm nguội: 1 chén
  • Thịt ba chỉ: 250gr
  • Tôm khô: 100gr
  • Nước mắm: 100ml
  • Đường: 70gr
  • Nước lọc: 100ml
  • Tỏi: 2 tép
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Cách làm cơm cháy kho quẹt

  • Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, xong xả lại cho sạch, để ráo nước.
  • Thịt ba chỉ bóp qua muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, thái miếng nhỏ (khoãng 1,5x2cm), xong để ráo nước.
  • Tỏi băm nhuyễn, hành tím xắt khoanh mỏng,
  • Hành lá, ớt xắt nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu nóng già bạn cho tỏi, hành tím vào phi thơm vàng.
  • Tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào xào săn lại rồi cho tôm khô vô xào cùng.
  • Khuấy tan 100ml nước mắm với 70gr đường, 100ml nước lọc và ớt tươi rồi cho vào nồi kho quẹt, trộn đều lên cho nguyên liệu thấm gia vị, rim đến khi hỗn hợp sền sệt thì rắc hành lá và tiêu vô rồi tắt bếp là xong.
  • Bạn sử dụng chảo chống dính đun cho chảo thật nóng rồi hạ nhỏ lửa, xong cho cơm nguội vào.
  • Dùng muỗng dàn cơm đều ra chảo thành một lớp mỏng, vặn nhỏ lửa, nấu khoãng 10 phút cho cơm vàng giòn, cháy một chút, tỏa mùi thơm thì bạn gập đôi lại và cho ra dĩa là hoàn thành món ăn.

Cách làm cơm cháy chiên giòn mỡ hành

Cách làm kho quẹt chấm rau củ luộc siêu ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.

【#10】Cách Giết Mổ Và Làm Món Ngon Từ Lợn Rừng

Để thịt đảm bảo chất lượng tốt nhất khi mổ. chúng tôi đề nghị khách hàng khi mổ tiến hành theo các bước sau:

1. Chọc tiết (trước khi chọc nhớ dùng nước rửa sạch chỗ má để khi tiết ra không bị mất vệ sinh). Nếu làm tiết canh thì pha muối hãm tiết).

3. Sau khi cạo lông sạch dùng nước rửa sạch sau đó sát muối (nhớ sát càng kỹ càng tốt) sau đó để ít nhất 10 phút trước khi xối nước rửa sạch. Mụch đích để đảm bảo thịt được sạch sẽ, hết mùi hôi.

4. Tiến hành thui, thui như thui chó (khi thấy da vàng sậm và đều là được.

5. Dùng nước rửa thật sạch ro bụi, sau đó dùng rẻ khô lau sao cho da lợn khô và sạch.

6. Cho nên bàn mổ tiến hành mổ. (Chú ý mổ khéo để không làm vỡ ruột hay các nội tạng khác trong bụng.

7. Sau khi moi hết nội tạng trong bụng. (Chú ý không dùng nước xối và rửa lợn nữa mà dùng rẻ khô lau sạch máu trong bụng.

8. Tiến hành lọc xương, nếu cấp đông thì đóng gói bằng túi ni lông theo trọng lượng tùy ý, buộc chặt rồi cho vào tủ đá.

9. Thịt sẽ bị mất chất rất nhiều sau mỗi lần rã đông (mất 20% giá trị). Vì vậy, chỉ khi nào ăn mới nên rã đông, nếu muốn ăn một phần thì dùng dao cắt phần đó trong tình trạng thịt đông chứ không nên rã đông rồi mới cắt.

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CÁC MÓN TỪ LỢN RỪNG 1. MÓN TIẾT CANH LỢN RỪNG:

Món tiết canh lợn rừng là món thứ thiệt nhất. Không giống như tiết canh lợn nhà ta thường dùng phần xương sụn để làm nguyên liệu đánh tiết canh. Ở lợn rừng ta dùng phần da đầu và tai băm nhỏ để đánh tiết canh vì da đầu và tai lợn rừng rất giòn và mềm nên dùng để đánh tiết canh sẽ rất ngon, ngậy chỉ có ở tiết canh lợn rừng.

– Tiết hãm, bột ngọt, nước mắm, da đầu, tai lợn rừng, lạc rang , ngan.

– Trước tiên phải thực hiện công đoạn “hãm tiết” cho khỏi bị đông. Lợn được cắt tiết cho chảy bớt một chút đầu, hứng lấy tiết giữa vào một bát to đựng chút dung dịch hãm. Dung dịch này có thể là nước mắm pha loãng hoặc nước muối nhạt, thông thường tỷ lệ đó là 3 nước 2 mắm, dùng đũa khuấy thật nhẹ nhàng. Khi thấy tiết chảy ra đã hơi đông và sẫm màu thì phải hứng ngay tiết đó sang bát khác để sử dụng, không tiếp tục hứng vào bát nước hãm vì sẽ làm tiết bị đông.

– Làm sạch da đầu, tai lợn rừng, luộc chín vớt ra để nguội rồi băm nhỏ cho vào từng bát con hoặc đĩa dàn đều cho mịn.

– Lấy một lượng nước luộc thịt cho vào đánh tan với tiết đã được hãm, cho chút bột ngọt vừa đủ rồi rưới trực tiếp lên bề mặt nguyên liệu trong bát. Không nên di chuyển bát tiết canh đã được hãm vì có thể sẽ làm long chân tiết. “Chú ý phần nước luộc thịt không được cho thêm muối” vì nếu có sẽ làm giảm độ đông của tiết. Tiết canh đạt yêu cầu khi thành phần có màu đỏ tươi, đông đặc, có thể xắt miếng, không bị vỡ và ít nước.

– Sau khi tiết canh đông, bày vào vài lát ngan luộc thái thật mỏng và ít lạc rang giã dối nên mặt bát.

Đem bát tiết canh ra ăn cùng với một đĩa ớt thái khoang mỏng, chút hạt tiêu giã nhuyễn, chanh cắt miếng, đĩa rau thơm sẽ là tuyệt đỉnh.

2. MÓN LỢN RỪNG NƯỚNG RIỀNG MẺ (nướng lá móc mật):

– Thịt lợn rừng (ba chỉ) : 0,5 kg – dành cho 4 người ăn.

– Riềng, sả, mẻ, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, dầu ăn, lá móc mật.

– Thịt Lợn rừng thái miếng vuông 2x2cm2. Riềng xay, sả băm nhỏ.

– Ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi, lá móc mật thái chỉ trong vòng từ một đến hai tiếng.

– Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô. – Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng, xém cạnh là thịt đã chín tới.

3. MÓN LỢN RỪNG NƯỚNG NGŨ VỊ:

Món heo rừng nướng ngũ vị có cách làm giống như bao món nướng khác, nhưng cái tạo sự đặc biệt chính là ở cách chọn và ướp gia vị.

Thịt sườn lợn rừng 300g, rượu chát đỏ 30ml, tỏi 1 củ nhỏ, hành tím 2 củ vừa, nước tương, mật ong, dầu ăn, mỗi thứ 1 muỗng canh, cam thảo 0,02g.

Thịt lợn rừng tươi lấy hết sườn và để nguyên miếng lớn. Tỏi, hành tím lột vỏ bằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm: rượu chát, tỏi, hành tím đã bằm nhuyễn, nước tương, cam thảo, mật ong, dầu ăn trong tô sau đó cho miếng thịt heo rừng đã lấy sườn vào ướp khoảng 10 phút và trong khi ướp phải dùng quen tre nhọn xăm đều lên miếng thịt để thịt ngấm gia vị. Sau đó vớt thịt ra cho lên vỉ nướng. Để thịt lợn nướng được mềm và ngon nên nướng trên bếp than lửa vừa phải và nướng đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng là được.

Khi thịt nướng chín thái thành miếng vừa ăn bày ra đĩa, ăn kèm cùng các loại rau thơm và chấm chao hòa chút đường.

Chao: Chao là đậu phụ được làm từ đậu nành nhưng qua phương pháp ủ cho lên men, tạo thành các bánh chao mặn, béo ngậy và là nguyên liệu của nhiều món ăn hấp dẫn, nhất là các món ăn chay.

4. MÓN LỢN RỪNG NƯỚNG CHAO:

Lợn rừng nướng chao có cách nướng giống lợn nướng ngũ vị nhưng tạo thành một món khác biệt nhờ cách ướp gia vị. Món nướng này ăn kèm cùng các loại rau thơm để tăng sự hấp dẫn. Vị thơm của rau, sả, vị bùi của vừng, đậu phộng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của thịt lợn rừng tươi ngon sẽ mang đến cho bạn sự khác biệt khi thưởng thức.

Thịt vai heo rừng 300g, (chao đỏ 1 miếng – đậu phụng nên men), sả 2 cây, hành tím 4 củ, tỏi 1 củ nhỏ, đường 20g, dầu ăn 1 muỗng canh, vừng trắng 20g, lạc 30g, ớt bằm 1/2 muỗng cà phê.

Thịt vai lợn rừng thái miếng mỏng vừa ăn. Sả cây, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn tất cả hỗn hợp gồm: Chao đỏ, sả bằm, tỏi, hành tím, ớt bằm, vừng, dầu ăn, đường trong tô rồi cho thịt lợn rừng đã thái vào ướp khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra và trải đều lên vỉ nướng khoảng 5-7 phút là được. Bày ra đĩa và rắc lạc đã rang chín, tẩy vỏ lên trên.

Món này chấm chao và ăn kèm cùng các loại rau thơm. Nên ăn nóng để thịt mềm không bị cứng và có hương vị thơm, đậm đà của các loại gia vị.

5. MÓN LỢN RỪNG NẤU GIẢ CẦY (NẤU NHỰA MẬN):

Nguyên liệu: 1 kg thịt bụng (ba chỉ) rửa sạch, để cho ráo nước, thái quân cờ; 3 muỗng tiết; đậu tượng 300g; 5 củ sả băm nhỏ; 1 củ riềng giã nhỏ; vài quả ớt; mắm tôm, mẻ chua, đường, tiêu xay.

Thực hiện: Cho riềng, sả, đậu tương rang xay nhỏ, mẻ, tiết, mắm tôm, ớt băn nhỏ, bột ngọt vào thịt, thêm một muỗng muối tinh, sau đó trộn đều với nhau. Ướp thịt lợn trong khoảng 30 phút.

– Cho thịt đã ướp vào nồi, đun nhỏ lửa, đảo đều. Khi nồi thịt đã khô, cho một chút rượu trắng vào đảo đều, sau đó đổ nước luộc thịt vào nồi nhựa mận, đổ thừa trên mặt thịt 1 đốt ngón tay. Đun chừng 1 tiếng thì nước và thịt sẽ dẻo và keo lại là được. Món này cần ăn nóng, vì thế phải tính thời gian cho sát.

Cũng như các món nhựa mận nói chung, Món lợn rừng nấu nhựa mận phải ăn kèm với các loại rau thơm như: húng chó, ngổ, mùi tàu… Ăn nóng kèm bún tươi, hoặc cơm khi ăn chỉ chan nước vừa đủ ướt bún.

– Thịt thăn, bột cà ri hoặc ngũ vị hương, chung với vị mặn (muối, mắm, hoặc dầu hào, sả băm nhỏ, vừng, ớt xanh hoặc hành tây, nấm mèo, nước cốt dừa, lá tranh.

Thịt thăn thái vừa phải, trộn đều với các gia vị: bột cà ri, dầu hào, sả, vừng, ướp 15 phút. Đun nóng dầu ăn rồi bỏ thịt lợn rừng ướp vào xào, đảo cho thấm gia vị, cho tiếp nước dùng vào chảo. Nêm chút hạt nêm cho vừa ăn, giảm nửa cho thịt mềm. Sau đó cho ớt xanh (hành tây), nấm mèo, nước cốt dừa vào đảo đều cho tất cả nguyên liệu thấm gia vị, chiên lá tranh vừa giòn trộn vào là được. Món này ăn nóng với cơm sẽ rất ngon.

– 300 gram lợn rừng, 1 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu, xì dầu, ớt, Giấm gạo

Thịt lợn tẩy giấm, thái miếng vừa ăn rồi tẩm ướp với chút dầu hào. Phi hành khô cùng dầu ăn rồi cho thịt vào xào cho thật săn. Nêm nếm chút gia vị. Trút ra đĩa. Đổ tiếp xíu dầu rồi cho ớt chuông và hành tây thái vào (trần qua ớt chuông với nước sôi cho bớt hăng. Đảo thật nhanh. Tiếp theo cho thịt đã xào vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho chút hành hoa vào cho thơm, cho ra đĩa với chút hạt tiêu. Sau đó ăn nóng với cơm ngon tuyệt. Thích có thể lấy 1 bát nước tương với ớt ăn kèm.

500g thịt lợn rừng, 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai (nếu có), củ hành tím 200g, hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, lạc rang, nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi.

– Thịt lợn rừng rửa sạch bằng giấm, để ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước.

– Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt lợn vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống.

– Trộn tất cả nguyên liệu vào nước cốt chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho ngấm.

– Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách, cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.

9. LỢN RỪNG KHO NGŨ VỊ HƯƠNG:

Để làm món thịt kho nên dùng thịt ba chỉ. Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng.

150g thịt ba chỉ, 1/2 muỗng cafe nước mắm,1/8 muỗng cafe tiêu,1/2 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh rượu gạo,

Thịt ba chỉ rửa sạch với giấm, thái miếng dày. Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ. Để lửa kho liu riu đến khi cạn nước là có thể thưởng thức được rồi.

1kg lòng non, tiêu, đường, ngũ vị hương.

– Làm sạch bằng cách rửa với muối hoặc chanh, giấm, sau khi làm sạch, bắc nồi nước đun thật sôi rồi chụng sơ qua khoảng 2p vớt ra ngâm nước lạnh.

– cắt ra thành từng miếng vừa miệng. Cho ngũ vị hương vào đảo đều, cho 2 muỗng tiêu (nhớ là tiêu say đừng nhiễn quá). Cho 3 muỗng caffe đường đảo đều để 30 phút rồi nướng, chấm với tương ớt thì tuyệt vời, món này dùng với bia dể giải khát.

11. MÓN DỒI LỢN RỪNG NƯỚNG:

Ruột non, phổi, tiết, mỡ lá, đậu xanh 0,200kg, nước mắm 0,020 lít, Mẻ 0,050kg, riềng 0,100kg, hành hoa 0,200kg, lạc nhân 0,200kg, hành khô 0,050kg, mắm tôm 0,050kg; rau húng chó, lá ớt.

Riềng gọt vỏ, giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, vắt lấy nước. Lạc rang bỏ vỏ, giã nhỏ. Đậu xanh ngâm nước, bỏ vỏ giã nhỏ. Các loại rau làm sạch, để ráo nước, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Phổi mỡ băm nhỏ ướp nước riềng, mẻ mắm tôm, tiết loãng, trộn đều cùng các thứ rau, đỗ xanh, lạc rang để ngấm. Ruột non làm sạch buộc hai đầu lại, rồi nhồi hỗn hợp trên vào, buộc kỹ rồi cho vào nồi xáo luộc chín (quá trình luộc không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt) vớt ra để ráo nước. Mỡ lá rán lấy nước. Cuốn dồi vào ống tre to, nướng trên bếp than hoa đã quạt hồng. Trong quá trình nướng lấy lông gà sạch quét mỡ vào dồi. Khi dồi vàng đều lấy ra để nguội, thái miếng bày vào đĩa, ăn kèm với bánh đa nướng, riềng lát mỏng, các loại rau thơm chấm mắm ớt.

Để làm bao tử, lòng lợn nhanh sạch: Bao tử, lòng lợn lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này ruột, bao tử lợn vừa sạch và trắng.

Luộc bao tử, lòng lợn trắng và giòn:

Đừng cho bao tử, lòng lợn vào nồi khi nước chưa thật sôi. Trước tiên cho một chút phèn chua vào nồi nước luộc. Khi luộc phải để bao tử, lòng lợn ngập nước. Vớt bao tử, lòng lợn ra thả vào chậu nước lạnh có pha vài giọt chanh. Làm như thế đảm bảo ruột, bao tử lợn vừa trắng vừa giòn.