【#1】Cách Làm Đồ Ăn Vặt Tại Nhà Đơn Giản

Mì somen cách làm mì somen hướng dẫn làm mì somen mì nhật cách làm mì somen kiểu nhật đơn giản tại nhà. Cơm cháy cách làm cơm cháy hướng dẫn làm cơm chày món ngon đồ ăn vặt cách làm cơm cháy đơn giản thơm ngon tại nhà.

Làm món ngon món ăn vặt bí quyết cách làm xoài lắc giòn ngon chua ngọt vô cùng đơn giản.

Cách làm dưa giá giòn chua đơn giản ngay tại nhà cách làm xíu mại chay mặn thơm ngon cho bữa sáng. Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Lòng trắng trứng gà là một nguyên liệu để làm đẹp rất hiệu quả nhưng không nhiều bạn biết cách làm và đắp mặt nạ lòng.

Nem chua là một trong những món ăn vặt mà mình có thể ăn thay cơm dù là mùa nóng hay lạnh đều được. Những cách làm bánh bao đơn giản và phổ biến hiện naybạn là fan của bánh bao thì hãy lưu ngay những cách làm bánh bao này thôi nào. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

Cách Làm Sữa Chua Tươi Ngon đơn Giản Tại Nhà Cho Người Thích ăn Vặt

Các Món Làm Từ Sữa đặc Sổ Tay Nấu ăn

Cách Làm Món Thịt Cuộn Dưa Leo Chiên Xù Ngon đơn Giản Tại Nhà Cho Tín

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cực Ngon Tại Nhà

Những Cách Làm Món ăn Vặt đơn Giản Tại Nhà Cho Nàng

【#2】Cách Làm Những Món Chay Đơn Giản Mà Ngon

Món đậu phụ c uốn lá lốt chay này rất thích hợp để bạn làm trong ngày đầu tháng âm lịch.

Nguyên liệu:

– Đậu phụ trắng: 3 bìa

– Nấm hương: 10 cái nhỏ

– Mộc nhĩ: 4 – 5 tai

– Lá lốt: 20 – 25 lá

– Muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Đậu phụ đem dằm nát.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo. Chọn những chiếc lá nhỏ (hoặc bị rách) thái nhỏ.

– Cho chung đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ vào bát tô. Thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.

– Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 1 bìa to (hoặc 2 bìa nhỏ)

– Nấm hương: 10 cái

– Hạt sen khô: 20gr

– Đậu Hà Lan hạt: 20gr

– Ngô ngọt: 20gr

– Rau mùi, mì chính, muối.

Thực hiện:

ngâm qua đêm cho nở mềm, rửa sạch. Nấm hương cũng ngâm nước ấm cho nở mềm.

– Ngô ngọt, đậu Hà Lan hạt rửa sạch, để ráo nước.

– Su hào, cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng (hoặc dùng dụng cụ cắt tỉa để cắt thành những hình đẹp mắt).

– Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Đun sôi 1 nồi nước, cho muối vào khuấy cho tan muối. Thả hạt sen vào ninh cho đến khi hạt sen chín mềm (nhưng hạt sen vẫn còn nguyên vẹn). Tiếp theo cho đến đậu Hà Lan và ngô ngọt vào, đun sôi trong khoảng 5 phút. Tiếp đến cho cà rốt, su hào và củ đậu vào đun cho đến khi cà rốt, su hào chín (nhưng vẫn còn giòn).

– Cho nấm hương và đậu phụ vào, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì thả rau mùi thái nhỏ, nêm mì chính cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Giá xào mộc nhĩ là món chay vừa tươi ngon lại vừa thích hợp để bạn chế biến trong những ngày đầu năm mới này.

Nguyên liệu:

– Hạt tiêu, hành khô, gia vị, hạt nêm, dầu hào.

Thực hiện:

– ngâm nước ấm cho nở, rừa thạch, thái chỉ. Giá rửa sạch, để ráo nước.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

– Cho mộc nhĩ vào xào qua rồi cho giá vào xào cùng. Thêm một ít dầu hào, gia vị vào, đảo đều liên tục thật nhanh tay.

– Giá chín tái vẫn còn độ giòn thì cho hành, rau mùi thái khúc vào. Rắc thêm ít hạt tiêu và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa miệng.

【#3】Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản

Trang web chúng tôi chuyên chỉ dẫn phương pháp làm các món chay ngon với phổ biến công thức độc đáo và sáng tạo hiện nay. Đây là trang web uy tín được tương đối phổ quát người tin dùng

Các món bánh chay hiện giờ càng ngày càng đa dạng trên thị phần và có rộng rãi bí quyết hướng dẫn làm theo, bên cạnh đó đễ làm 1 món bánh chay ngon và mới lạ thì khá khó, bữa nay chúng tôi xin chỉ dẫn mọi người phương pháp làm món Bánh Paté Chaud Chay cực ngon. Vậy phương pháp làm món bánh này như thế nào ta cùng theo dõi

Cách làm món bánh Paté Chaud Chay

Vỏ bánh:

1 cân Anh vỏ bánh làm sẵn (puff pastry) đông lạnh, có bán tại các siêu thị

Nhân:

2 chén “ham” chay nhão (loại đông lạnh)

1 miếng đậu hủ

1 chén thịt khô chay (loại băm nhỏ), ngâm nước cho mềm, vắt ráo

1 chén đậu Hòa Lan (petit pois) đông lạnh, xả đá

1 chén cà-rốt, thái hạt lựu nhỏ

1 muỗng canh củ hành tím (hành hương), băm nhỏ

¼ muỗng cà-phê muối

½ muỗng cà-phê tiêu

“Ham” chay và đậu hủ bóp nhuyễn. Sau đó, trộn đều các vật liệu còn lại (gồm thịt khô chay, đậu Hòa Lan, cà-rốt, củ hành). Nêm muối, tiêu cho vừa ăn. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.) Chia đều nhân và vắt thành 20 viên, để sẵn.

Vỏ:

Chia vỏ bánh làm đôi, dùng trước phân nửa, phân nửa còn lại cất vào tủ lạnh. Cán bột bánh theo kích thước 10 inches x 12 inches, bề dày 1/8 inch. Dùng dao bén và thước kẻ sạch, cắt thành 20 miếng vuông nhỏ đều nhau, mỗi miếng vuông khoảng 2 ½ inches. Đặt 20 miếng vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy). Để nhân bánh đã chia đều lên mỗi miếng vỏ bánh.

Phần bột còn lại trong tủ lạnh, lấy ra và cắt thành 20 miếng vuông dùng để đắp lên nhân. Thoa chút nước lên bìa bánh trước khi đắp vỏ bánh lên phần đã có nhân. Lấy tay ấn xuống cho 2 vỏ dính kín lại.

Dùng 1 ly nhỏ với vành ly mỏng, úp trên lên bột bánh. Ấn ly xuống bột bánh để bánh được tròn đều đặn. Bỏ bột bánh dư còn lại ngoài bìa. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh nở. Khi sắp nướng, mới lấy ra.

THỰC HIỆN:

Vặn lò nướng ở 375°F. Lấy khay bánh trong tủ lạnh ra. Thoa nước cà-rốt có pha tí dầu ăn lên mặt bánh cho bóng (nếu không thoa cũng được, nước cà-rốt chỉ để cho có màu, bóng và đẹp). Nướng từ 18 đến 20 phút. Khi bánh nổi lên, có màu vàng ánh, thì lấy ra khỏi lò. Có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín. Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh làm sẵn trước đã nguội, bạn có thể dùng lò nướng bánh mì (toaster) hâm lại. Bánh pâte chaud chay có thể làm sẵn, để trong tủ đá một tháng cũng không sao, khi cần chỉ mang ra nướng. Món này dùng ăn điểm tâm với chút cà-phê thì tuyệt hảo.

【#4】200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc

Hiện nay xu hướng ăn chay càng trở nên thịnh hành với mọi lứa tuổi. Các món ăn chay ngon, đơn giản, dễ làm để ăn mỗi ngày có lượt tìm kiếm khá cao. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu 200 món chay như các món mặn, canh chay từ thông dụng cho đến đãi tiệc. Hy vọng nó sẽ làm phong phú thực đơn ăn đồ chay của bạn cũng như gia đình hơn!

Tại sao nhiều người thích các món ăn chay?

Ăn chay là một chế độ ăn uống chỉ bao gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, hải sản. Thế nhưng nó lại rất thu hút với nhiều lứa tuổi, số người ăn chay ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là trong 2 ngày mùng 1 và ngày rằm (âm lịch) hàng tháng. Vậy tại sao có nhiều người thích ăn chay như vậy? Việc ăn chay mang lại nhiều lợi ích như thế nào?

Món ăn chay phù hợp với cấu tạo cơ thể con người

Về cấu tạo răng: Răng của con người được cấu tạo khá giống với các loài ăn thảo mộc (trâu, bò, hươu,..) để nghiền nát thức ăn, nhai theo cử động chiều ngang và qua lại. Còn động vật ăn thịt chủ yếu răng nanh để xé thức ăn. Chúng ta có 1, 2 chiếc răng nanh nhưng cũng không chỉ dùng răng nanh để xé và nuốt thức ăn được.

Cấu tạo bàn tay: Tay con người nhỏ bé chỉ có thể nhặt, hái rau, bóc vỏ, động vật ăn thịt thì có móng vuốt để vồ và xé thịt. Như vậy đủ thấy sự khác nhau rồi đúng không?

Ăn chay giúp tăng cường sức khỏe, giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Một số người từ chối các món ăn chay vì nghĩ nó không cung cấp đủ protein cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể so sánh, trong 100g thịt bò chứa 20g protein; 100g phomat chứa 25g và 100g đậu nành chứa đến 34g protein. Như vậy bạn cũng có thể nhận thấy đồ ăn chay vẫn có đủ các chất dinh dưỡng mà thực phẩm từ động vật mang lại, thậm chí còn cao hơn.

Đồ ăn chay không có chứa nhiều chất bảo bảo như thịt động vật vì thế, tỉ lệ mắc bệnh của người ăn chay rất thấp. Nó sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng lại còn kéo dài tuổi thọ, tránh bệnh tật.

Khi ăn đồ chay sẽ giúp tâm tính hiền hòa, vui vẻ

Tại sao việc ăn chay giúp tính tình hiền hòa, tâm thanh tịnh hơn? Vốn dĩ thực vật, các loại rau củ quả chúng ta ăn hàng ngày đều hiền hòa, ôn dịu, không làm hại đến sức khỏe của ta. Còn các loại thịt từ động vật nếu muốn ăn sẽ phải giết chúng, gây đổ máu. Đó là sát sinh, thể hiện sự tàn nhẫn thì làm sao tâm thanh tịnh, tính hiền hòa được. Cho nên lợi ích của ở đây mang nhiều ý nghĩa duy tâm hơn.

Ăn đồ chay như thế nào để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng?

Người ta cứ lo ăn chay sẽ bị thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bạn không biết cân bằng các thực phẩm và bổ sung đủ các loại dinh dưỡng. Ăn chay bạn vẫn có thể bổ sung chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là 3 nhóm chất quan trọng với cơ thể.

  • Chất đạm: Bạn có thể bổ sung nguồn chất đạm cần thiết cho cơ thể thông qua: Bánh mì với đậu lăng, sanwich với bơ và hạt dẻ, cơm nếp với đỗ, cháo đậu xanh. Không nên sử dụng nhiều thịt chay chế biến sẵn vì món ăn chay này có chứa phụ gia, muối và đậu nành biến đổi gen. Trong khi đó đậu nành biến đổi gen có thể dẫn đến tổn thương của thận, gan, tinh hoàn, máu, DNA.
  • Tinh bột: Trong đồ chay chứa tinh bột nên ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành. Nên ăn nhiều rau và trái cây. Các loại rau trái nhiều màu sắc sẽ cung cấp nguồn vitamin A, C, E, selenium và lycopene.
  • Vitamin và khoáng chất: Người ăn chay thường bị thiếu vitamin B12 vì nó có nhiều trong thịt. Tuy nhiên cũng có một số thực phẩm chứa B12 như: men bia, rau giàu protein, sữa đậu nành, bột ngũ cốc,.. Khoáng chất cần bổ sung như canxi (các chế phẩm từ đậu nành, rau lá xanh, bánh mì, cam và quả mơ), sắt (bột ngũ cốc, rau màu xanh, các loại hạt), kẽm (đậu, đỗ, vừng, lạc),..

Cách nấu các món ăn chay thông dụng

Cách nấu các món ăn chay mỗi ngày

Để nấu các món chay ngon dễ làm trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Ưu tiên trước nhất đó sự nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo độ ngon. Đặc biệt, các món chay thông dụng luôn giữ ở trạng thái ấm nóng khi dùng sẽ là đề xuất lý tưởng cho bạn khởi đầu ngày mới với tinh thần khỏe khoắn và tỉnh táo.

Các món ăn chay trong bữa ăn gia đình nên thay đổi món mỗi ngày giúp thực đơn đa dạng hơn. Nếu là một người chuyên ăn chay thì nên hạn chế ăn đồ chiên xào vì nó không tốt cho sức khỏe. Các món chay đơn giản, dễ làm các bạn có thể tham khảo phần 200 món ăn chay ở phần tiếp theo!

Cách nấu các món ăn chay tháng 7

Đối với các món ăn chay tháng 7 không khác bình thường là mấy. Thường thì gia chủ ăn như thế nào sẽ cúng như thế ấy. Tuy nhiên những đồ chay cúng không thể thiếu là xôi (xôi ngũ sắc, xôi lạc, xôi đậu xanh); cháo trắng; bao gồm các món mặn (đậu sốt, sườn sụn chay rán, mề chay xào thập cẩm); món canh chay (canh chua dọc mùng); chè long nhãn hạt sen;….

Các món ăn nên nấu mềm vì đây là lễ cúng xá tội vong nhân, cho các cô hồn ăn mà các linh hồn mang tội lỗi thường có cái cổ họng bé xíu.

Cách nấu các món ăn chay đãi tiệc

Đối với món chay đãi tiệc sẽ cầu kỳ về hình thức, trông sẽ phải bắt mắt hơn. Đồng nghĩa với nó là sử dụng nhiều món chiên xào. Tùy vào số lượng người mà có cách bày trí hay sắp xếp món ăn chay phù hợp. Tuy nhiên đối với tiệc chay thì sẽ đặt nhà hàng hoặc thuê người nấu.

200 món ăn chay ngon, đơn giản dễ làm

Các Lưu ý:món ăn chay kể trên đều được hướng dẫn cụ thể cách làm, khi muốn nấu món nào các bạn chỉ cần tìm trên youtube hoặc google sẽ được chỉ dẫn cụ thể.

Nguồn: chúng tôi

【#5】Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)

Đồ ăn chay hiện đã trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, và cũng được xem là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn đang tràn lan tại các chợ. Cùng với đó, thực phẩm chay cũng góp phần không nhỏ vào thực đơn phòng bệnh, giảm cân của nhiều người.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn cho mình và gia đình một nơi lí tưởng để cùng thưởng thức bởi các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng món ăn, chi phí … Nhưng bạn lại ngại vào bếp vì không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào. Hôm nay The Garden Kitchen xin giới thiệu đến mọi người cách nấu một số món chay ngon, đơn giản để bạn có thể tự mình nấu tại nhà.

Bánh Cuốn Chay

Nguyên Liệu

  • Bột bánh cuốn: 200 gram (nửa gói)
  • Nấm hương: 10 gram
  • Mộc nhĩ: 10 gram
  • Váng đậu: 2 tấm
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước lọc: 500ml
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Hành khô
  • Rau sống: Dưa chuột (1 quả), giá đỗ.
  • Gia vị: muối, nước mắm chay.

Cách Làm Bánh Cuốn Chay

  • Đầu tiên trong cách làm món bánh chay này là làm vỏ bánh: Bạn cho nửa gói bột bánh cuốn pha sẵn vào 500ml nước , khuấy đều sau đó để hỗn hợp nghỉ 1 giờ.
  • Tiếp theo là sơ chế nguyên liệu làm nhân: Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch thái sợi. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước cho nở và cắt cuống, váng đậu ngâm cùng nước, sau đó vớt ra rửa lại với nước để ráo cho vào máy xay xay nhuyễn. Hành tây bỏ vỏ thái hạt lựu.
  • Xào nhân: Bạn cho 1 ít dầu vào chảo cho hành tây vào xào tái, sau đó cho phần nhân đã xay nhuyễn vào bạn nêm gia vị vừa ăn đảo khoảng 7 -8 phút rồi tắt bếp.
  • Cho phần hành khô mua sẵn vào chảo cùng 2 thìa cafe dầu rồi xào qua cho nóng. Giá đỗ bạn nhặt sạch sau đó đem rửa và để ráo nước.
  • Tráng bánh: Bạn chọn 1 chảo chống dính, cho 1 thìa dầu ăn đun sôi rồi cho hỗn hợp bột bánh cuốn pha ở trên vào đậy vung chờ 3 phút, khi thấy bánh cuốn không còn dính ở chảo bạn trút ra đĩa sau đó cho phần nhân chay vào cuộn lại. Làm tương tự cho đến khi hết nhân và bột ngâm bánh.
  • Bày bánh cuốn chay ra đĩa cùng với giá đỗ, rắc ít hành khô đã phi lên, ăn kèm với nước chấm, dưa chuột thái mỏng.

Làm Nước Chấm Chay

  • 1 thìa cafe giấm
  • 4 thìa cafe đường
  • 200ml nước
  • 3 thìa cafe nước tương
  • Ớt 5 quả (tùy khẩu vị)
  • Bạn cho hỗn hợp nước, giấm, nước tương, đường vào nồi nhỏ sau đó đun sôi, vưa đun bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết ra.
  • Khi đường tan bạn tắt bếp cho ớt băm nhuyễn vào, tùy khẩu vị gia đình bạn mà có thể cho thêm hoặc bớt đi.

Súp Thập Cẩm Chay

Nguyên Liệu

  • 1/2 trái bắp Mỹ
  • 50g chả quế chay
  • 50g nấm rơm
  • 25g nấm đông cô
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 củ sắn
  • 1 củ su su
  • 1 cây hành boa-rô
  • 1 ít ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, bột năng, tiêu, dầu ăn.

Cách Nấu Súp Thập Cẩm Chay

  • Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra, lấy nước hầm làm nước dùng.
  • Bắp tách hạt, chẻ dọc hạt bắp làm 2 hoặc 3 khoanh mỏng. Chả quế chiên vàng, xắt sợi mỏng.
  • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra, xắt mỏng. Nấm đông cô ngâm nước muối ấm khoảng 30 phút, rửa sạch cắt miếng nhỏ.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. Ngò rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Lấy 2 muỗng canh bột năng hòa vào một tô nước.
  • Hành boa-rô rửa sạch, băm nhuyễn. Làm nóng 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho boa-rô vào phi vàng sau đó trút bắp, cà rốt, nấm, chả vào xào sơ.
  • Nấu sôi lại nước dùng, cho hỗn hợp vừa xào vào. Sau đó đổ từ từ nước bột năng vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít muối, tiêu và đường vào, khuấy đều tay. Không nên đổ cả tô nước bột năng vào một lúc, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa. Đun sôi khoảng 5 phút là được.
  • Múc ra tô thêm ngò vả tiêu, dùng nóng.

Bún Chay

  • 400g nấm rơm
  • 1 củ cải trắng
  • 1 ít ngò rí
  • 800g bún tươi
  • 2 củ cà-rốt
  • 7 củ hành tím
  • 2 thanh bì căn (có thể thay bằng chả chay)
  • 1/2 cải thảo

Nguyên Liệu

  • Đổ 6 tô nước vào nồi lớn, bắc nồi lên bếp và đun sôi.
  • Củ cải trắng, cà rốt ta đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn.
  • Hành tím bóc vỏ, một phần để nguyên, còn lại thái lát mỏng, phi vàng thơm.
  • Thả củ cải trắng, cà rốt và hành tím vào nồi nước đã nấu sôi để hầm lấy nước dùng.
  • Nấm rơm nhặt bỏ chân, rửa sạch.
  • Thấy nồi nước dùng sôi lên thì cho nấm rơm vào.
  • Nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa miệng.
  • Cho cải thảo vào trụng qua.
  • Lấy ít bún cho vào bát, cho cải thảo lên, thêm mì căn hoặc chả chay, tiếp đến cho ngò rí thái nhỏ rồi múc nước dùng có kèm củ cải trắng, cà rốt và nấm.
  • Rắc hành phi lên trên cùng là xong.

Cách Nấu Bún Chay

Bánh Xèo Chay

Nguyên Liệu

  • 140g bột gạo
  • 100g bột mì
  • 200ml nước cốt dừa
  • 250-300ml nước lạnh
  • 1/5 muỗng cà phê muối.

Phần Bột

  • 2 cái nấm đùi gà thái sợi dài
  • 1 miếng đậu hũ chiên thái sợi
  • 3 nấm đông cô tươi thái lát
  • 1 ít nấm kim chi bỏ phần gốc
  • 1/2 chén boa rô thái mỏng
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê dầu hào chay
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Phần Nhân

  • Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu to, hòa tan, để 30 phút cho bột nở.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn, dầu nóng cho boa rô vào phi thơm. Kế đến cho nấm đùi gà, nấm đông cô, đậu hũ vào xào 3-4 phút. Cuối cùng cho nấm kim và các gia vị vào xào thêm vài phút rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Bắc chảo (không dính) lên bếp, tráng một lớp dầu mỏng kín mặt chảo, dầu nóng múc một vá bột tráng đều chảo, tạo lớp vỏ bánh mỏng, đậy nắp chảo, chiên bánh với lửa hơi nhỏ.
  • Bước 4: Khi bánh vàng giòn thì cho nhân vào rồi gấp đôi bánh lại và gắp ra dĩa.
  • Sử dụng hết phần bột và nhân còn lại là bạn đã có món bánh xèo chay ngon lành cho gia đình mình rồi!
  • Xếp bánh xèo ra đĩa, tráng trí bằng xà lách, hoa dưa leo và cà rốt nêu thích. Dùng nóng, chấm bánh bằng nước mắm chay (cách làm nước mắm chay như những phần trước)

Cách Làm Bánh Xèo Chay

【#6】4 Cách Làm Món Nộm Đu Đủ Ngon, Đơn Giản

Cập nhật vào 07/09

Tác dụng của đu đủ

  • Giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh: Trong quả đu đủ chứa rất nhiều chất xơ, vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, thoát khỏi chứng táo bón, thậm chí có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong đu đủ như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư ruột kết. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình.
  • Làm đẹp hơn cho vòng 1: Đu đủ có chứa chất enzyme chính là tác nhân giúp “đồi núi” nở nang. Hơn nữa, hàm lượng lớn Vitamin A trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm săn chắc và nở nang khuôn ngực của bạn. Thường xuyên ăn đu đủ xanh sẽ tăng số đo vòng một đáng kể.

Tác hại của đu đủ

  • Khiến tay co quắp, không còn cảm giác: Nếu ăn quá nhiều, chất beta carotene có trong đu đủ có thể khiến da đổi màu, co quắp và không còn cảm giác, y học gọi hiện tượng này là carotenemia. Nếu như người bệnh còn mắc thêm chứng vàng da thì mắt có thể chuyển sang màu trắng, lòng bàn tay và bàn chân chuyển sang màu vàng.
  • Có thể gây sảy thai: Đu đủ xanh được xem như một bài thuốc tự nhiên đế phá thai ngoài ý muốn. Trong khi đu đủ chín được coi là an toàn và bổ dưỡng thì đu đủ xanh lại có thể làm tăng nguy cơ khiến tử cung bị co thắt do có nhựa. Nếu bà bầu ăn phải nhựa của đu đủ xanh, thai nhi có thể bị ảnh hưởng dẫn đến sảy thai hoặc sinh non, trẻ sinh ra bất thường thậm chí thai chết lưu.

Những ai không nên ăn đu đủ

  • Phụ nữ cho con bú: Phụ nữ Châu Á được khuyên nên ăn nhiều đu đủ để có nhiều sữa cho con bú. Tuy nhiên, ở những nơi khác, phụ nữ đang cho con bú được khuyên không nên ăn đu đủ, dù là chín hay xanh bởi các enzyme trong loại trái cây này có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ sơ sinh. Vì vậy, để đảm bảo an toàn các bà mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn đu đủ.
  • Người dùng thuốc chữa bệnh loãng máu: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng chất papain trong đu đủ có khả năng làm loãng máu. Vì vậy, những người đang sử dụng thuốc giảm loãng máu hoặc thuốc chống máu đông như aspirin. Ngoài ra, những người vừa trải qua phẫu thuật vài tuần cũng nên tránh xa loại quả này do tính chất chống đông máu của nó.

Những cách làm món nộm đu đủ

Nộm đu đủ chay

Nguyên liệu:

  • Đu đủ xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc rang: 50 gr (khoảng nửa bát con là được)
  • Chanh: 1 – 2 quả
  • Ớt hiểm: 1 – 2 quả
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gia vị: mắm chay, giấm, đường, muối, mì chính

Cách làm:

  • Trước khi gọt vỏ đu đủ thì bạn cần rạch vài đường, đồng thời ngâm quả đu đủ trong chậu nước khoảng 15 phút cho nhựa trắng chảy ra hết. Sau đó, bạn tiến hành gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi bổ dọc quả đu đủ để loại bỏ hết phần ruột hạt non bên trọng. Cuối cùng, bạn đợi đu đủ ráo nước thì tiến hành nạo thành sợi.
  • Với cà rốt thì đơn giản hơn, bạn chỉ việc gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi giống như đu đủ là được. Nạo xong thì bạn trộn đều cà rốt và đu đủ với nhau.
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho phần đu đủ cà rốt vào trần qua thật nhanh. Xong xuôi thì bạn vớt tất cả ra rổ, tản đều và vẩy mạnh cho ráo nước.
  • Khi đu đủ cà rốt đã ráo nước thì bạn cho ra một chiếc bát tô lớn, thêm vào nửa thìa cà phê giấm và nửa thìa cà phê muối rồi trộn đều tất cả lên. Bạn ướp như thế trong khoảng 15 phút rồi dùng tay vắt nhẹ cho kiệt hết nước.
  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn cùng với 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước lọc, 2 thìa cà phê nước mắm chay, khuấy đều lên cho tan hết.
  • Bạn rưới đều phần nước trộn nộm đã pha vào bát tô hỗn hợp đu đủ cà rốt đã chuẩn bị, sau đó trộn đều hỗn hợp lên cho ngấm gia vị. Lúc này, bạn có thể nếm xem đã vừa khẩu vị của gia đình hay chưa và có thể thêm thắt để vừa miệng hơn.
  • Khi ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang đã giã dập lên trên cùng với vài nhánh kinh giới, rau mùi nếu thích và chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình cùng cả nhà nữa mà thôi.

Nộm đu đủ thịt bò khô

Nguyên liệu:

  • Đu đủ xanh: 1 quả khoảng 500g
  • Thịt bò khô: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc: 50g
  • Hành khô: 3 củ
  • Rau thơm: kinh giới, rau mùi, húng quế mỗi loại một nắm nhỏ
  • Giấm: 350ml
  • Đường cát trắng: 200g
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: ½ củ
  • Ớt tươi: ½ trái

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn dùng dao khía nhiều đường trên vỏ đu đủ xanh để đu đủ ra hết chất mủ màu trắng, sau đó rửa sạch rồi đem ngâm với nước thêm 15 phút nữa cho sạch mủ. Sau 15 phút, bạn vớt đu đủ ra ngoài, gọt sạch vỏ, rửa qua nước rồi cắt 4 theo chiều dọc.
  • Loại bỏ hết hạt và ruột đu đủ, đem rửa thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài. Dùng dao bào bào đu đủ thành những sợi mỏng, nếu không có dao bào bạn có thể xắt đu đủ thành những sợi nhỏ, dài cũng được.
  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào cà rốt thành dạng sợi mỏng hoặc làm tương tự đu đủ, sau đó trộn cà rốt và đu đủ lại với nhau để tạo màu đẹp mắt.
  • Cà rốt và đu đủ thái sợi cho vào một cái chậu nhỏ, thêm 1 thìa muối lớn vào trộn đều rồi bóp mạnh tay cho đến khi sợi đu đủ, cà rốt mềm. Để như vậy thêm 15 phút nữa cho đu đủ thấm mặn thì thêm 1 chén nước sôi để nguội, đảo đều và mắt mạnh tay cho sợi đu đủ và cà rốt bớt mặn. Cuối cùng vớt ra để ráo.
  • Thịt bò khô nếu mua loại sợi thì bạn để nguyên, còn nếu là loại thịt bò khô miếng lớn thì hãy dùng tay xé thành các sợi nhỏ vừa ăn. Xé theo chiều dọc của thớ thịt.
  • Lạc cho vào chảo rang chín với lửa nhỏ, sau đó lấy ra để nguội, chà xát nhiều lần để lớp vỏ lụa tách ra, bạn lấy phần hạt cho vào cối giã dập. Lưu ý, chỉ nên giã dập để lạc có vị bùi sần sật khi ăn, không nên giã nát hoặc giã quá nhỏ vì sẽ không cảm nhận được hương vị của lạc. Không chỉ riêng món nộm này mà tất cả các món nộm khác cũng chỉ nên giã dập lạc rang là được.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng, đem phơi dưới nắng vài giờ cho héo rồi cho vào chảo chiên, đến khi hành chuyển màu vàng nâu, mùi thơm phức và vị giòn tan, béo ngậy thì vớt hành phi ra rây lọc cho ráo, tiếp đó đổ lên giấy thấm dầu cho hành khô hoàn toàn. Nếu không muốn tự làm, bạn có thể mua hành phi làm sẵn.
  • Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Rau kinh giới, húng quế làm tương tự. Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ, tùy vào khẩu vị ăn cay bạn có thể thêm bớt cho phù hợp. Cho ớt băm và tỏi băm vào một cái chén để làm nước trộn nộm.
  • Bạn lấy khoảng 350ml giấm ra tô, thêm 200g đường trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, cuối cùng thêm tỏi băm, ớt băm vào trộn đều là được. Nếu làm nhiều nộm hơn định lượng của chúng tôi, bạn có thể thay đổi các gia vị sao cho phù hợp.
  • Cho đu đủ, cà rốt vào một cái âu lớn, rưới nước trộn nộm lên trên, đeo bao tay rồi dùng tay trộn đều hỗn hợp để đu đủ, cà rốt thấm nước trộn đậm đà. Tiếp theo, bạn cho thịt bò khô, lạc rang giã dập và rau thơm thái nhỏ vào trộn đều, nêm nếm gia vị lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý: Để nộm được ngon, bạn nên chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, khi ăn chỉ nên trộn trước vài phút, nếu trộn lâu mà chưa ăn thì món nộm sẽ bị ỉu, màu sắc kém hấp dẫn, đậu phộng không còn vị bùi ngậy như lúc ban đầu.
  • Gắp nộm ra đĩa, nếu nộm ra nhiều nước thì để bớt nước lại, chỉ vớt phần cái. Rắc lên trên đĩa nộm một chút thịt bò khô, lạc rang, rau thơm và hành phi rồi thưởng thức.
  • Nộm đã được trộn sẵn gia vị nhưng nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn nên pha thêm một bát nước mắm ăn kèm. Cách pha nước mắm khá đơn giản, bạn cho 3/2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 3/2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước sôi để nguội và ớt băm, tỏi băm vào khuấy đều là hoàn thành xong món nộm này.

Nộm đu đủ tai heo

Nguyên liệu:

  • Tai lợn: 150g
  • Tôm sú tươi: 200g
  • Đu đủ xanh: 700g
  • Cà rốt: 100g
  • Lạc: 100g
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ngò rí: 1 bó nhỏ
  • Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, nước mắm, đường…

Cách làm:

  • Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, để riêng.
  • Đu đủ xanh cần sơ chế cẩn thận để loại bỏ chất mủ. Bạn dùng mũi dao khía nhiều vết trên vỏ đu đủ để đu đủ chảy hết nhựa trắng, rửa sạch lớp mủ, cho vào nước ngâm khoảng 15 phút. Lấy đu đủ ra, gọt vỏ, bổ tư, loại bỏ ruột và hạt, đem rửa thật sạch. Tiếp theo, bạn dùng dao bào để bào đu đủ thành sợi nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào cà rốt thành sợi nhỏ rồi trộn chung với đu đủ để tạo màu đẹp mắt.
  • Cho cà rốt và đu đủ vào một cái chậu nhỏ, thêm nắm muối vào trộn và bóp đều đến khi sợi đu đủ mềm. Để khoảng 15 phút cho đu đủ, cà rốt thấm muối thì đổ 1 chén nước sôi để nguội vào, đảo đều và vắt mạnh tay cho đu đủ, cà rốt bớt mặt, sau khi vắt khô thì lấy ra để riêng.
  • Tai lợn mua về làm sạch, cạo hết lông, rửa với nước muối và nước sạch nhiều lần. Cho tai lợn vào nồi nước, bắc lên bếp luộc; thêm vào nồi chút hạt nêm, đường, muối cho tai lợn đậm đà.
  • Luộc khoảng 25 – 30 phút thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng (thái dày mỏng tùy ý). Chỉ nên luộc tai lợn vừa chín tới để đảm bảo độ giòn của món ăn.
  • Tôm rửa sạch, cho vào nồi hấp hoặc luộc nhưng hấp sẽ giúp tôm giữ được vị ngon ngon tự nhiên. Khi tôm vừa chín tới bạn vớt ra để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh. Thịt tôm sau khi bóc có thể để nguyên con hoặc dùng dao chẻ đôi, để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho lạc vào rang đều tay. Sau 10 – 15 phút, nếu thấy lớp vỏ lụa tách ra, ăn thử thấy bùi là lạc đã chín, tắt bếp rồi đổ ra ngoài, để nguội. Khi lạc nguội, bạn dùng tay chà xát để lớp vỏ lụa tách ra, sàng hết vỏ để lấy hạt lạc, cho vào cối giã dập (không nên giã nát).
  • Lấy một cái tô lớn, cho vào 3 thìa nước mắm ngon, 1,5 thìa đường, vắt nước cốt chanh, thêm 1 bát nước sôi để nguội vào khuấy đều cho đường tan hết. Cuối cùng, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn đều là xong.
  • Cho hết tai lợn thái nhỏ, tôm hấp, cà rốt, đu đủ, ngò rí vào một cái chậu nhỏ, sau đó rưới nước mắm chua ngọt vào trộn đều. Đeo bao tay nilong, dùng tay bóp nhẹ để nộm thấm nước trộn, để thêm 15 – 20 phút cho nộm thấm gia vị rồi đổ hết lạc rang vào trộn đều. Cho nộm ra đĩa, trang trí với rau thơm rồi thưởng thức.

Nộm đu đủ cà rốt

Nguyên liệu:

  • Đu đủ xanh: 1 quả chừng 500 – 600 gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Lạc rang sẵn: 100 gr
  • Chanh: 1 – 2 quả
  • Ớt hiểm: 1 – 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Rau húng: 1 mớ
  • Gia vị: mắm, muối, đường, bột canh

Cách làm:

  • Với các loại rau gia vị như rau răm, rau húng thì bạn nhặt lấy phần non và rửa sạch, sau đó để ráo nước và thái nhỏ.
  • Với lạc đã rang chín, bạn chỉ việc giã dập ra rồi để riêng trong một chiếc bát con.
  • Với đu đủ xanh, nếu là đu đủ mới hái thì bạn cần dùng mũi dao rạch vài đường trên thân quả rồi ngâm vào nước để nhựa ra hết. Sau đó bạn mới tiến hành gọt vỏ, bổ dọc để lấy hết hạt non và màng trắng bên trong ruột. Cuối cùng thì bạn mới dùng chiếc dao nạo để bào đu đủ thành những sợi mảnh dài. Ngay sau khi bào xong, bạn có thể ngâm đu đủ trong nước muối loãng có pha đá lạnh để đu đủ được trắng và giòn hơn.
  • Với cà rốt, bạn chỉ việc gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi mảnh dài như đu đủ, sau đó ngâm cà rốt chung với đu đủ để cà rốt cũng được giòn hơn.
  • Hỗn hợp đu đủ với cà rốt ngâm xong thì bạn vớt ra rá và đợi cho đến khi thật ráo nước mới có thể làm nộm được. Sau khi ráo, bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm một chút muối vào, trộn đều và dùng tay bóp nhẹ cho ra hết nước. Sau đó, bạn vắt nhẹ đu đủ và cà rốt cho ráo rồi để sang một chiếc âu khô khác.
  • Bạn từ từ rưới hỗn hợp nước làm nộm đã pha ở bước 4 vào âu đựng đu đủ cà rốt. Rưới xong thì bạn trộn đều lên, thêm các loại rau gia vị cùng với một nửa lạc rang vào, tiếp tục trộn lên một lần nữa. Bạn để nộm ngấm gia vị trong khoảng 15 phút là có thể dùng được. Khi ăn, bạn chỉ việc bày nộm ra đĩa, rắc lên trên cùng nốt phần lạc rang còn lại nữa là xong.

Được tổng hợp bởi monngonmienbac.net

【#7】Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Đơn Giản Từ Bào Ngư

Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày.

Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao tới 33 – 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế; bên cạnh đó là các thành phần glucid, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no…). Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hoá, giúp phục hồi chức năng của gan.

Canh Nấm bào ngư xám hoặc trắng làm món xòa hoặc món canh ăn hàng ngày đơn giản

Nguyên liệu: Nấm bào ngư xám hoặc trắng : 400g cho 2 người ăn

Nấm bào ngư có thể xào cùng Dầu Lạc ép hoặc dầu Hướng Dương ép + gia vị bột canh xòa chín tới ăn rất ngon

Nấm bào ngư + nước trắng vừa đủ + bột canh + dầu ăn hoặc dầu oliu, đun sôi trong 5 phút là được.

Nấm bào ngư xào sả ớt

Nguyên liệu:

  • Nấm bào ngư: 200g
  • Thơm: 1/4 trái
  • Nấm rơm búp: 100g
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Lá boaro, sả băm
  • Đường, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.
  • Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
  • Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
  • Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương, 1/2 M bột ngọt, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
  • Dùng nóng với cơm trắng.

– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.

– Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp

Món ăn ngon nấm bào ngư xào mè

Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.Nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.

Nguyên liệu:

  • 200g nấm bào ngư
  • 4 thìa súp mè trắng rang
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 10g ngò rí
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước
  • Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.
  • Nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp
  • Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.
  • Rửa nấm với nước muối pha loãng.
  • Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.

Bông cải xốt nấm bào ngư

Nguyên liệu:

  • Bông cải: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • 50g nấm kim châm, 50g nấm linh chi trắng, 50g cà rốt, 50g đậu Hà Lan, 100g bột chiên giòn, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Bông cải tách nhánh vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt để ráo
  • Các loại nấm bào ngư, kim châm, linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông. Đậu Hà Lan tước xơ. Cho bột năng vào ít nước, quấy đều
  • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho bột chiên giòn vào một ít nước lạnh cho có độ sền sệt. Lấy bông cảiáo qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu, chiên cho bột vàng và bông cải chín, vớt ra để ráo dầu
  • Rót bớt dầu ăn vào chén, làm nóng lại chảo, cho hành boa-rô vào xào thơm, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được
  • Cho nấm ra đĩa sâu lòng, cho bông cải chiên giòn lên trên. Dùng nóng.

Khi chiên để lửa vừa cho bông cải chín đều bên trong. Cho ra đĩa nên để nấm trước rồi đến bông cải để cải không bị nhũn.

Nấm bào ngư chiên giòn

Đây là món ăn dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp. Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng.

Nguyên liệu:

  • 400g nấm bào ngư.
  • 100g bột năng, muối, tương ớt, sốt mayonaise.
  • Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.
  • Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.
  • Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.
  • Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.
  • Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt

Canh Nấm Bào Ngư

  • 100g nấm bào ngư
  • 1/4 trái thơm chín
  • Dầu + xì dầu + muối+ đường
  • Tiêu + bột ngọt+ ngò gai + kiệu
  • Nấm cắt gốc ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước lạnh, vắt ráo
  • Thơm cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt nêm muối và đường
  • Kiệu cắt sợi để riêng, ngò gai lặt rửa, cắt nhỏ.
  • Nấu dầu sôi phi kiệu vàng, cho nấm vào xanh nhanh nêm xì dầu, cho nước cốt thơm và nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn, sôi lại cho ngò gai nhắc xuống rắc tiêu vào.

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

【#8】Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng

Chả nem chay là một món ăn quen thuộc trong các mâm cơm cúng giỗ. Chính vì vậy, trong mâm cơm cúng rằm tháng Giêng, nem chay là món không nên bỏ qua.

Nguyên liệu: 1 gói bánh đa nem; 100g giá đỗ; 100g miến; cà rốt 1/2 củ; hành tây 1/2 củ; củ đậu: 1 củ; nấm hương, mộc nhĩ khô: 4 – 5 tai; bột nêm chay, hạt tiêu, dầu ăn để rán.

– Miến, nấm hương, mộc nhĩ khô ngâm nước đến khi nở mềm thì thái nhỏ. Cà rốt, hành tây, củ đậu bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ trộn cùng với miến, nấm hương, mộc nhĩ, nêm gia vị vừa ăn làm nhân nem.

– Trải bánh đa nem ra bàn, cho phần nhân chay vào giữa, cuốn cho chặt tay. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho nem vào rán ngập dầu.

– Nem chín vàng, bạn vớt nem ra đĩa để ráo dầu. Có thể dùng nem kèm nước mắm chay chua ngọt hoặc nước tương chay, tương ớt tùy theo sở thích.

Canh nấm hạt sen chay thanh đạm, bổ dưỡng

Ngoài nem chay rán giòn, xôi gấc đỏ thơm, mâm cơm cúng rằm không thể hiếu bát canh nấm hạt sen chay tịnh. Để nấu được bát canh chay này không hề khó, hay tốn kém thời gian, chỉ cần bạn khéo léo để tâm chút là được.

100g hạt sen tươi; 1 bắp ngô ngọt; 100g nấm rơm; 1 củ cà rốt; 3 – 5 tai nấm hương khô; hạt nêm chay, bột canh, muối.

Cách chế biến:

– Hạt sen tươi rửa sạch, bóc lớp màng nâu bên ngoài, thông tâm rồi cho vào hầm đến khi chín mềm. Bắp ngô cắt khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái khúc. Nấm rơm sơ chế sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Nấm hương khô ngâm nước ấm đến khi nở mềm thì rửa cho thật sạch.

– Cho ngô ngọt, cà rốt vào nồi hầm hạt sen đến khi chín mềm thì bạn cho nấm rơm, nấm hương vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu đến khi nguyên liệu chín mềm thì bạn múc canh ra bát, có thể trang trí thêm rau mùi cho vừa đẹp mắt, vừa làm canh dậy mùi thơm.

Chả lá lốt chay

Chả lá lốt chay không chỉ đơn giản trong cách làm mà còn có hương vị rất thơm ngon, không hề thua kém chả lá lốt cuốn từ thịt nạc xay thông thường. Dù là mâm cơm ngày thường hay mâm cơm cúng rằm, có thêm đĩa chả lá lốt chay sẽ khiến cho mọi thành viên trong gia đình bạn đều phải tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 3 bìa; lá lốt: 20 cái; mộc nhĩ, nấm hương: 5 – 6 tai; gia vị chay, dầu ăn để chiên.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Lấy 5 lá lốt thái sợi nhỏ, trộn cùng với mộc nhĩ, nấm hương và đậu phụ bóp nhuyễn làm nhân gói chả.

– Trải lá lốt ra mặt phẳng, úp mặt màu xanh xuống để lúc rán chả sẽ có màu sắc bắt mắt. Cho nhân vào giữa lá, cuốn lại và cho vào chảo dầu chiên.

– Chả lá lốt chiên xong, bạn gắp ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa. Ăn nóng cùng với tương ớt hoặc xì dầu chay rất ngon.

Súp thập cẩm chay nóng hổi

Một món chay ngon cho mâm cơm ngày rằm mà bạn có thể cân nhắc thực hiện đó chính là món súp thập cẩm chay. Món súp này rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, lại rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe với sự kết hợp của nhiều loại rau củ quả tươi ngon khác nhau.

Nấm đông cô: 50g; nấm kim châm: 20g; đậu Hà Lan: 50g; cà rốt: 1 củ; bắp ngô: 1 bắp; bột năng, hành tươi, rau mùi ta, gia vị chay, hạt tiêu, dầu ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, nấm đông cô rửa sạch rồi cắt sợi. Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào luộc đến khi chín mềm. Ngô ngọt tách hạt. Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ, rửa sạch, để ráo nước.

– Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, phi thơm phần đầu hành cho thơm rồi cho cà rốt, nấm đông cô, ngô vào xào qua. Tiếp đó, bạn đổ nước vào hầm nhỏ lửa đến khi các nguyên liệu chín mềm thì bạn thả nấm kim châm vào.

– Hòa bột năng với nước lạnh, đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy theo một chiều để súp sánh lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc súp ra bát, thêm rau mùi ta, hành tươi thái nhỏ, và một chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm.

Theo Diệu Nguyên/Kinhtemoitruong

【#9】Cách Làm Bánh Flan 🍮 Ngon & Đơn Giản Tại Nhà

Vì thế, các chị em có hứng thú với nấu ăn luôn luôn tìm các công thức món ăn mới mẻ, thú vị để học tập. Những món bánh cũng nằm trong danh sách đó. Ở bài viết hôm nay mình cùng các bạn sẽ tìm hiểu về loại bánh đặc biệt mang tên bánh Flan.

Như team Thật Là Ngon tìm hiểu, món bánh này bắt nguồn từ phương Tây vì thế mới có cái tên khá Âu như vậy. Những năm gần đây, món bánh này trở nên rất phổ biến với giới trẻ bởi vị ngọt dịu, đắng nhẹ của caramen, thơm mát và béo ngậy rất hấp dẫn của món bánh này.

Vào mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức món bánh ngọt ngào này thì không còn gì tuyệt hơn!

Chi tiết cách làm bánh Flan

Bước 1: Tạo lớp caramen

Bước này có thể nói là bước khó nhất trong quá trình làm bánh Flan vì người làm bánh cần có được sự khéo léo để có thể làm ra được lớp caramen màu đặc trưng và có vị đắng nhẹ đúng chuẩn.

Đầu tiên bạn cần cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc nồi lên bếp và bật lửa. Lưu ý, các bạn phải để lửa nhỏ vì nếu để lửa lớn thì caramen rất dễ bị cháy. Trong quá trình làm caramen thì bạn không được khuấy mà chỉ đợi đến bao giờ lớp caramen chuyển sang màu cánh gián là được.

Sau khi đợi được lớp caramen chuyển sang màu hơi vàng thì bạn đổ một muỗng nước cốt chanh 🍋 vào và đợi nó chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Nước cốt chanh giúp lớp caramen không bị đông cứng mà tạo độ mềm dẻo.

Sau khi tắt bếp, bạn đổ dần dần 30 ml nước sôi vào lớp caramen và lắc nhẹ nồi để lớp caramen tan đều ra là hoàn thành.

Bước 2: Làm phần bánh flan

Đầu tiên bạn đập 4 quả trứng 🥚🥚🥚🥚 cho vào một tô lớn. Tiếp theo bạn đập 6 quả còn lại nhưng chỉ lấy lòng đỏ còn lòng trắng thì bỏ đi không dùng. Bạn không nên cho quá nhiều lòng trắng vì khi đánh trứng sẽ tạo nhiều bọt khí làm bánh bị bông và rỗ.

Sau khi đập trứng xong bạn cho 50 g đường vào và đánh đều lên. Lưu ý, khi đánh trứng thì bạn đánh nhẹ nhàng để tránh tạo nhiều bọt khí. Đánh đến khi đường tan hoàn toàn vào trứng. Bạn nên đánh bằng tay thay vì đánh bằng máy đánh trứng vì máy thì quá mạnh, trứng dễ bị nổi nhiều bọt khí.

Sau khi đánh trứng xong, bạn cho 600 ml sữa 🥛 không đường vào nồi và bắc bếp đun ấm sữa. Không đun sôi mà chỉ đun sữa nóng khoảng 70 o C là được rồi.

Sau đó bạn đổ sữa vào trứng. Bạn phải đổ nhẹ nhàng và từ từ vào trứng sau đó khuấy nhẹ nhàng cho chúng hòa vào nhau. Tất cả động tác phải nhẹ nhàng thì mới có được món bánh hoàn hảo nhất.

Khi hoàn thành, bạn lược hỗn hợp trứng sữa qua một cái rây lỗ nhỏ để loại bỏ những phần lợn cợn còn trong hỗn hợp. Việc này sẽ giúp bạn có một chiếc bánh flan mềm mịn.

Bước tiếp theo bạn lấy hỗn hợp đổ vào khay bánh. Như bước bên trên thì bạn phải đặt khay bánh có chứa caramen vào tủ mát khoảng 15 phút. Sau khi lấy ra, bạn chế hỗn hợp trứng sữa vào khay.

Bước 3: Hấp bánh

Để thử bánh flan đã chín hay chưa bạn dùng một que tăm nhỏ xuyên nhẹ vào lớp bánh flan. Nếu có lớp flan dính vào que thử thì bánh chưa chín và cần hấp thêm. Ngược lại, nếu lớp bột không còn dính tức là bánh đã chín.

Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra để nguội, rồi cho vào tủ lạnh giữ mát.

Bước 4: Hoàn thành

Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh nhẹ nhàng để được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ.

Khi áp dụng cách làm bánh flan 🍮 thì các bạn thường quan tâm đến hạn sử dụng của nó. Tham khảo trên những hộp bánh flan được bày bán sẵn cho thấy bánh flan có hạn sử dụng khoảng 1 tháng. Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn làm bánh flan tại nhà, bảo quản ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong khoảng 5-6 ngày là an toàn nhất.

Sử dụng bánh flan đúng hương vị

Sau khi đã có sản phẩm theo công thức bánh flan ở trên, việc tiếp theo của bạn là thưởng thức nó. Bánh flan có rất nhiều cách để ăn vì chiếc bánh thơm ngon này rất phù hợp làm món ăn vặt của tất cả mọi người.

Ngoài cách ăn truyền thống, đơn giản thì bánh flan được biến tấu thành vô vàn món ăn hấp dẫn. Đầu tiên là bánh flan được kết hợp với nước cốt dừa, sữa, siro và đá bảo. Nếu là tín đồ của bánh flan, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách thưởng thức này. Chỉ cần thêm chút cốt dừa, 1 đến 2 thìa cà phê sữa đặc là được rồi. Bạn có thể cho thêm 1 thìa siro trộn với đá bào để có món bánh flan giải nhiệt thật ngon.

Tiếp theo là món bánh cùng thạch và rau câu. Thạch, rau câu giòn sần sật được cắt nhỏ thành những miếng như ngón tay kết hợp với bánh flan rất phù hợp. Bạn có thể thêm chút hoa quả tươi như dâu tây, kiwi, mít,… Bánh Flan nếp cẩm cũng là một sự két hợp hoàn hảo trong các công thức cách làm bánh Flan.

Phải nói rằng món bánh flan này là một món ăn vặt không thể bỏ qua. Đó là sự yêu thích bất tận đối với các bạn trẻ. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng trong công thức bánh flan bao gồm các thành phần: Trứng, sữa tươi, và đường. Trong đó, trứng là nguyên liệu chính. Loại thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe nhưng không nên nạp quá nhiều một lúc vào cơ thể.

Nếu bạn không nên ăn quá nhiều trứng (trên 10 quả mỗi tuần được coi là không tốt) thì việc ăn bánh flan cũng vậy. Khoảng 3 – 4 hộp bánh flan mỗi tuần là phù hợp.

Những lưu ý khi làm bánh flan

Như mình đã nói ở trên thì công thức cách làm bánh flan có thể thay đổi tùy theo sở thích của các bạn. Ngoài nguyên liệu và các bước đặc trưng thì các bạn có thể thay đổi làm sao cảm thấy dễ làm nhất với mình và làm ra được món bánh flan ngon nhất.

Khi làm đến nhân bánh, nếu bạn thấy lãng phí khi bỏ lòng trắng đi thì các bạn có thể tùy chỉnh số lượng trứng sao cho tỷ lệ trứng và sữa phù hợp để tạo nên màu đặc trưng của bánh mà vẫn không lãng phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa dụng đúng lượng trứng sữa trong công thức cách làm bánh flan và dùng lòng trắng trứng để làm các món tráng miệng khác.

Khi sử dụng sữa thì bạn có thể chọn sữa có đường thay vì sữa không đường. Nhưng khi chọn sữa có đường thì bạn phải tinh giảm lượng đường đi để bánh flan có vị ngọt dịu mà không ngấy.

Để tăng thêm mùiị thơm cho chiếc bánh của mình bạn có thể cho thêm vani vào hỗn hợp trứng, sữa.

Những nguyên liệu có thể thay thế và điều chỉnh số lượng nhưng các bạn cần đảm bảo các bước thực hiện thật khéo léo và nhẹ nhàng. Các bạn có thể sáng tạo nhưng đừng quên những bước cơ bản. Điều đó sẽ giúp các bạn có một chiếc bánh mang đặc trưng riêng của bạn.

Làm bánh Flan chay thế nào?

Có nhiều bạn thắc mắc câu hỏi này, có thể do bạn là người ăn chay cũng có thể là bạn đang hướng tới chế độ ăn chay hay chỉ đơn giản là bạn muốn ăn bánh flan nhiều thật nhiều mà không béo.

Câu trả lời thì dĩ nhiên là có. Nhưng làm như thế nào? Phần tiếp theo đây của bài viết sẽ giải đáp cho bạn.

Bước chuẩn bị

Trước tiên là nói về phân nguyên liệu làm bánh.

Nguyên liệu chính

Nếu chúng mình mổ xẻ từng phần của một chiếc bánh flan thì nó sẽ gồm:

  • 1 lớp caramen chảy (đường).
  • 1 lớp custard gồm: chất lỏng (sữa), chất tạo đông (trứng), chất tạo ngọt (đường).

Như vậy, có 2 nguyên liệu cần thay thế để làm bánh flan chay là chất lỏng và chất tạo đông. Mục tiêu làm sao vẫn đảm bảo được hương vị ngậy, béo, thơm, độ mềm mướt núng nính đặc trưng.

Phần chất lỏng

Chất lỏng thì đơn giản, bạn dùng loại sữa thực vật nào cũng được hoặc phối hợp nhiều loại với nhau. Bánh flan chay thiếu hẳn độ béo từ sữa nguyên kem và lòng đỏ trứng. Vì thế bạn nên pha 2 loại:

  • Chất lỏng dạng sữa (milk): sữa dừa, sữa đậu nành, yến mạch, hạnh nhân,…
  • Chất lỏng dạng kem (cream): kem béo thực vật, kem dừa (nước cốt dừa), kem đậu nành, kem yến mạch,…

Phần thay thế trứng

Về phần trứng, chúng mình có mấy phương án thay thế sau:

  • Gelatin: mềm mướt mượt tan, tạo ra kết cấu gần giống bánh flan có trứng nhất. Tuy nhiên, gelatin có nguồn gốc động vật, không áp dụng rộng rãi được cho nhiều trường phái chay.
  • Bột rau câu (agar agar): tạo ra độ đứng, độ mướt mượt, nếu dùng quá nhiều bánh cứng thành món thạch.
  • Tinh bột (bột bắp, bột năng, bột sắn dây,…): tạo ra độ mềm tan, bánh ra khuôn hơi dễ nứt.
  • Đậu phụ non (silken tofu): cần dùng 1 lượng lớn mới giúp bánh đứng được, ảnh hưởng tới hương vị.

Hoặc phối hợp vài chất tạo đông cùng lúc. Sử dụng tinh bột hoặc tinh bột + bột rau câu là phổ biến nhất.

Đương nhiên, chất tạo đông thay thế không thể cho ra thành phẩm giống 100% kết cấu mềm mịn của trứng. Nhưng ở tỉ lệ thích hợp, bánh flan vẫn mềm tan trong miệng như một món pudding thơm ngon khác biệt, dù bạn ăn chay hay không đều khó có thể bỏ qua.

Vì không dùng trứng, flan chay thường không cần hấp hoặc nướng cách thủy, không đòi hỏi kĩ thuật, làm nhàn hơn flan thường nhiều.

Hướng dẫn cách làm bánh Flan chay

Công thức bánh flan chay hương vị truyền thống

Nguyên liệu custard

  • 480 ml kem đậu nành (soy cream) hoặc các loại kem béo khác
  • 240 ml sữa đậu nành hoặc các loại sữa thực vật khác
  • 75 ml mật mía
  • 75 g bột ngô
  • 1 thìa canh vani

Bạn cho tất cả nguyên liệu (trừ vani) vào 1 cái nồi, khuấy đều cho tan bột ngô. Công thức này không sử dụng bột aga hay gelatin nên thành phẩm đảm bảo mềm như bánh flan truyền thống.

Các sản phẩm như kem tươi đậu nành, kem tươi yến mạch,… được nhập khẩu từ nước ngoài, bạn có thể đặt mua online hoặc tìm ở siêu thị chuyên đồ Âu.

Kem tươi dừa (coconut cream) dễ tìm hơn nhiều vì nó chính là nước cốt dừa, nhưng hương dừa quá nồng. Kem có gốc từ đậu nành hoặc yến mạch mùi thơm trung tính nhẹ nhàng hơn.

Kem béo thực vật thì lại béo quá, dùng 1 lúc 480 ml ngấy lắm luôn. Bạn nên điều chỉnh tỉ lệ giữa kem và sữa nha.

Tóm lại, bạn dùng loại chất béo thực vật nào cũng được, làm sao để lượng chất lỏng tổng cộng khoảng 700 ml là được nha.

Bạn bắc nồi lên bếp, lửa lớn, vừa đun vừa khuấy liên tục.

Khi hỗn hợp sệt lại như cháo, bạn tắt bếp, cho vani vào quậy đều. Bạn nếm lại lần cuối, có thể thêm đường và vài hạt muối nếu thích nha.

Chờ hỗn hợp nguội về nhiệt độ phòng thì bạn cất tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi ăn.

Bánh flan chay này úp ngược được ra đĩa, róc khuôn. Caramen tuôn chảy đẹp mắt, nhuộm màu chóp bánh. Bánh mềm mịn, núng nính, tan trong miệng. Hương vị không hẳn giống flan trứng sữa mà vẫn sẽ làm bạn tan chảy vì độ thơm ngon của nó cho coi!

Cách làm bánh flan chay hương chuối

Cho tinh dầu chuối vào công thức bánh flan cơ bản cũng ra flan hương chuối. Nhưng ở đây chúng mình làm với chuối xịn cơ!

Nguyên liệu custard

  • 100 g chuối chín
  • 200 ml sữa dừa (coconut milk)
  • 200 ml sữa thực vật khác
  • 50 g đường hoa mai
  • 30 g bột năng
  • ½ thìa cà phê bột agar
  • 1 thìa cà phê vani (không bắt buộc)

Để làm phần custard cho bánh flan chuối 🍌 thì bạn cho tất cả nguyên liệu (trừ vani) vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn. Chúng mình không thể dầm chuối bằng tay vì nó sẽ không mịn, làm hỏng kết cấu mềm mại bánh flan.

Bạn nên dùng chuối tiêu vì nó bột, dễ xay, không nhớt, mùi thơm mạnh. Bạn không nên dùng chuối chưa chín hẳn vì nó có vị chát.

Chúng mình pha sữa dừa với 1 loại sữa khác vì dừa hợp chuối nhưng rất nồng, nếu cho nhiều quá nó sẽ át hết các hương thơm khác.

Sữa dừa cũng có độ béo nhất định, nhưng nếu bạn thấy chưa đủ béo thì có thể thay thế 1 phần kem béo vào nha. Miễn sao tổng lượng chất lỏng là 400 ml.

Bạn cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật lửa lớn. Bạn vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp sệt lại như cháo thì tắt bếp, cho vani, quấy đều và nếm lại. Hỗn hợp này lỏng hơn công thức flan chay ở trên nha.

Bánh mềm tan, thoang thoảng hương dừa, hương chuối, hòa quyện với lớp caramen đăng đắng nhẹ, món Tây mà thân thương như vị Việt. Ngon cực kì😋!

Đọc đến đây thì bạn đã nắm hòm hòm tất cả những điều cần biết về bánh flan rồi đó, nào là cách làm, cách ăn và cả công thức flan chay healthy nữa. Nhanh nhanh gom nguyên liệu để làm thôi!

Thật Là Ngon mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự làm cho mình một chiếc bánh flan 🍮 hoàn hảo theo cách riêng và thưởng thức nó thật ngon miệng.

*Ảnh: Nguồn Internet.

【#10】Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần

Nho khô chay homemadeNếu biết sử dụng đúng phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự làm nho khô ở nhà mà không phải mua các loại nho khô đóng gói sẵn không tốt cho sức khỏe.Nguyên liệu chuẩn bị:3 chùm nho lớn không hạtDầu thực vậtCách thực hiện:Đặt nóng lò ở nhiệt độ 225 ° F (110 ° C).Nhẹ nhàng phết dầu lên 2 tấm nướng, sau đó rải đều nho lên trên tất cảCách làm món ăn vặt chay đơn giản cho ngày cuối tuần.Cho vào lò nướng. Chú ý kiểm tra nho liên tục khi nướng, cho đến khi chúng chín đều và vẫn giữ được độ mọng (thông thường sẽ mất khoảng 4 giờ). Thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào loại nho bạn sử dụng, lò nướng của bạn.Lấy khay nướng ra, để nguội. Nho khô này có thể để được đến 3 tuần nếu biết bảo quản đúng cách. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.Súp-lơ rán chay kiểu HànNguyên liệu chuẩn bị:50ml dầu thực vật1/2 chén bột ngô1/2 chén bột đa năng1/2 muỗng cà phê bột nở1/3 chén hạt mè rang1/3 chén sợi dừa nạoMuối kosher1/2 chén nước lạnh1/2 ly vodka1 đầu súp lơ cắt nhỏNước tương chua cay4 đến 5 cây hành lá thái látCách chế biến:Đun nóng dầu ăn trong chảoTrộn bột bắp, bột mì, bột nở, 2 muỗng cà phê muối kosher, hạt vừng, và dừa trong một bát lớn và đánh đều cho đến khi đồng nhất. Thêm nước và vodka rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp bột mịn được hình thành. Thêm khoảng 2 muỗng nước lọc bổ sung nếu bột quá dày.Thêm súp lơ vào rồi nhúng đều vào bột. Cẩn thận cho súp lơ sau khi nhúng bột vào chảo rán để chiên khoảng 6 phút. Chú ý dùng đũa lật nhẹ để súp-lơ được chiên đều và tránh mỡ bắn.Những miếng súp-lơ chín, bạn nhấc ra và đặt lên một lớp giấy thấm dầu. Lặp lại liên tục cho đến khi chiên hết tất cả súp-lơ.Nhúng các miếng súp-lơ chay đã chiên chín vào trong sốt chua chay, rắc một chút hạt mè và hành lá lên rồi thưởng thức món ăn. dùng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.Gỏi cuốn đậu phụ chayNguyên liệu chuẩn bị:400g đậu phụ (cắt thành các miếng dài khoảng 4-5cm)3 muỗng canh (45ml) dầu thực vậtBơ đậu phộng1 củ cà rốt lớn (gọt vỏ và nạo thành các sợi dài)200g đậu xanh Hà Lan2 chén trộn các loại thảo mộc tươi như ngò, bạc hà và húng quếLạc rangỚt xanhBánh đa cuốnCách thực hiện:Đặt đậu phụ trong một cái chao lớn và đặt trong bồn rửa chén. Đổ 1 lít nước sôi vào đậu phụ và để yên trong 1 phút. Chuyển sang khay giấy có lót khăn rồi nhấn để ép hết nước ra khỏi đậu.Đun nóng dầu thực vật trong chảo. Cho đậu phụ vào rán cho đến khi các mặt có màu vàng nâu trên tất cả mặt. Cho đậu sang một lớp giấy thấm dầu.Chuyển đậu hũ vào một bát lớn và thêm 5 muỗng canh nước sốt đậu phộng. Đảo đều nhẹ tay để sốt thấm đều vào đạuaaCho đậu phụ, cà rốt, rau xanh, rau thơm, đậu phộng, ớt, và nước chấm còn lại vào một chiếc đĩa.Đặt các nguyên liệu vào bánh đa cuốn rồi nhẹ nhàng cuộn chặt tay để tránh cho nhân bị rơi ra khi ăn. Chấm với nước sốt đậu phộng và thưởng thức món ăn.Nguồn: hướng dẫn chế biến mon chay tu ca tim thơm ngon nhất