Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ức Gà Cách Nấu Món Ức Gà, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Khoai Môn Sấy Cực Ngon Tại Nhà
  • Vịt Quay Bắc Kinh Làm Được Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

    Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

    Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

    • Thịt gân bò: 500gr
    • Khoai tây: 150gr
    • Cà chua: 150gr
    • Cà rốt: 100gr
    • Khoai tây: 100gr
    • Thân cần tây: 50gr
    • Bột năng: 40gr
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Rượu vang đỏ: 200ml
    • Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

    Thịt bắp bò làm bò sốt vang

    Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

    Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

    Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

    Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

    Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.
    • Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
    • Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.
    • Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

    Bước 2: Ướp gia vị

    Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

    Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

    Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

    Bước 4: Tao cà chua

    Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

    Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

    Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

    Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

    Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

    Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

    Đánh giá đạt yêu cầu

    Hoàn tất món bò sốt vang

    Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bồ Câu Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Những Món Ăn Ngày Tết Dễ Làm, Giải Ngán Hiệu Quả Nhất
  • Danh Sách Những Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Bạn Có Biết: Gạo Nếp Làm Món Gì Ngon?
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Sốt Vang Vét Đến Hạt Cơm Cuối Cùng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ngô Chiên Bơ Ngon Giòn Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Tỏi Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tôm Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Tỏi Chỉ Trong 30 Phút
  • Bò sốt vang là món ăn mang đậm hương vị phương Tây. Bò sốt vang được dùng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng, cũng có thể dùng để nấu phở. Cách nấu bò kho khá cầu kì, nhưng lại thật đáng giá trong những ngày rét.

    Nguyên Liệu

    • Thịt bò ngon: gân bò 500g, thịt giẻ sườn 500g
    • Cà chua: 5 quả lớn
    • Rượu vang: 3-5ml
    • Khoai tây: 300g
    • Cà rốt: 100g
    • Quế, hồi, hành khô, gừng, tỏi, nước mắm, bột canh, bột năng
    • Rau thơm, rau mùi, hành hoa

    Cách Làm

    Bước 1: Thái Thịt Bò

    Bước 2: Ướp Thịt Bò

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng đập dập, giã nhỏ. Ướp thịt bò cùng với tỏi, gừng, nước mắm, bột canh, quế, hồi, và 3-5ml rượu vang. Để thịt bò ướp trong vòng tối thiểu 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    Bước 3: Chế Biến

    Sau một thời gian ướp thịt bò cho ngấm, mình để thịt bò vào nồi áp suất, xào thịt bò cho săn lại, ngấm gia vị đều hơn. Các bạn chú ý để lửa thật to, xào nhanh tay khoảng 5-10 phút và để sang một bên.

    Khoai tây và cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn.

    Dùng một chiếc xoong sạch khác, cho dầu ăn và hành khô phi thơm vào, thái cà chua thành từng miếng nhỏ và xào cà chua đến khi cà chua chín nát. Vừa đảo cà chua vừa nêm bột canh, để cà chua ngấm gia vị. Mình để chế độ lửa vừa, và nhỏ dần đến liu riu, để cà chua được chín đều.

    Sau khi cà chua đã chín nhừ, mình đổ cà chua vào nồi áp suất vừa mới xào thịt bò xong, đổ nước lọc ngập mặt thịt, cho thêm khoai tây và cà rốt vào và đun lửa to đến khi thịt bò sôi. Sau đó, đậy chặt nắp nồi áp suất và đun thịt tối thiểu 60 phút.

    Bên ngoài, mình dùng một bát tô sạch, pha nước nguội với 2-3 thìa bột năng, khuấy đều cho bột tan vào nước. Sau khi bột đã được hòa tan, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi thịt bò, đun lại đến khi sôi.Múc thịt bò sốt vang ra bát, bên trên để thêm vài nhánh mùi và hành hoa. Thịt bò sốt vang ăn kèm với bánh mì nóng, là món ăn chuẩn bị phương Tây mà các bạn mong ước.

    Thành Phẩm

    Thịt bò sốt vang thơm mùi quế, hồi. Thịt bò không bị dai, mà thay vào đó là mềm và ngọt đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò Xào Cần Tỏi Tây Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Xào Xả Ớt Cực Kỳ Đơn Giản
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Bắp Bò Nướng: Cách Làm Món Ăn Cực “sốt” Trong Bữa Tối Lãng Mạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Nướng Chuẩn Châu Âu
  • Làm Bò Nướng Xiên Que Cả Nhà Cùng Mê
  • Bò Nướng Lạc Cảnh Ở Nha Trang
  • Cá Da Bò Làm Gì Ngon
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Cải Đổi Gió Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bắp bò nướng mọi

    Nếu đã quá quen với công thức làm bắp bò nướng thông thường thì hôm nay chị em chuyển thử qua cách làm bắp bò nướng mọi xem sao nha. Đảm bảo hương vị ăn một lần mà lưu luyến mãi thôi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 chiếc bắp bò
    • 2 thìa ớt xay nhuyễn
    • 1 thìa tỏi băm nhuyễn
    • 1 thìa nước cốt chanh
    • 100g gừng
    • 1 quả quất
    • 2 thìa muối
    • 1 thìa đường
    • Dầu ăn
    • Rau thơm trang trí

    Cách thực hiện

    – Trước tiên với bắp bò, bạn mua về, rửa sạch với nước, cắt bỏ hết lớp mỡ bao quanh. Nếu có thời gian thì bạn ngâm trong 1-2h rồi thay nước liên tục để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo miếng lưỡi bò.

    Những miếng bắp bò nướng mọi kiểu mới ăn vừa đậm, vừa ngon, kết hợp với bún tươi hoặc cuốn gỏi nữa thì quá tuyệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bắp bò: 400-500g
    • Khoai tây: 2 củ
    • Bông cải xanh: 100g
    • Bông cải trắng: 100g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi băm
    • Gừng băm
    • Hạt nêm
    • Dầu oliu
    • Hạt tiêu
    • Nguyên liệu làm nước sốt: 200ml nước bò hầm, bơ, lá thơm, vỏ chanh

    Cách thực hiện

    – Trước tiên với bắp bò, bạn để nguyên tảng rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Tiếp đến bạn thấm cho hết nước.

    + Bắp bò nướng tảng bằng lò nướng: Bạn làm nóng lò ở 180 độ trong 5 phút rồi cho nguyên miếng thịt vào và nướng trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn cho thịt ra lật mặt còn lại và nướng tiếp trong 15 phút. Bạn đun chảy 1 chút bơ rồi phết lên mặt của thịt và nướng thịt bắp bò trong khoảng 1 phút rồi cho ra.

    + Bắp bò nướng tảng bằng nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ khoảng 180 độ trong 5 phút trước. Sau đó bạn cho thịt bò vào nồi chiên và nướng trong khoảng 20 phút. Rồi bạn lật lại miếng thịt và nướng tiếp trong 20 phút nữa. Bạn cũng phết bơ đun tan chảy lên mặt thịt bò và nướng thêm khoảng 1 phút nữa thì cho ra.

    + Bắp bò nướng tảng bằng chảo: Bạn cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng rồi cho miếng thịt vào chiên chín đều các mặt. Đợi khi thịt gần chín, bạn phết bơ đều các mặt và chiên thêm khoảng 1 phút nữa là hoàn thiện.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện

    – Trước tiên bạn đập dập miếng gừng rồi cho vào rửa sạch cùng với bắp bò để khử sạch mùi hôi. Sau đó bạn thấm khô bắp bò và cắt lát khoảng từ 1-1,5cm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách thực hiện:

    – Bạn chuẩn bị tỏi băm nhuyễn và đun nóng miếng bơ trên chảo để thành dung dịch tưới lên thịt.

    – Sau đó cho miếng thịt vào bát lớn, cho chút đường, mì chính, nước mắm, muối, hạt tiêu vào. Tiếp đến là cho tỏi băm và dung dịch bơ đun chảy vào rồi trộn cho thật đều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bắp bò: 400g
    • Bí ngòi vàng: 100g
    • Bí ngòi xanh: 100g
    • Cà rốt: 100g
    • Cải cầu vồng: 100g
    • Bông cải xanh: 100g
    • Nấm linh chi nâu: 100g
    • Nấm mỡ: 100g
    • Mướp tây: 100g
    • Hành tây: 70g
    • Bacon: 200g
    • Boa rô: 150g
    • Khoai tây: 100g
    • Nấm linh chi trắng: 100g
    • Mù tạt hạt
    • Hành tím
    • Cần tây
    • 200ml rượu vang đỏ
    • 200ml nước dùng bò
    • Lá thyme, rosemary
    • Dầu oliu
    • Muối
    • Hạt nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Với bắp bò, bạn mua về, rửa sạch với chút gừng băm nhỏ. Sau đó rửa lại, để ráo rồi thái thành từng miếng hoặc để nguyên tảng. Sau đó bạn ướp thịt cùng chút tiêu xay, lá thyme, muối, rosemary và dầu oliu. Bạn ướp nguyên liệu trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

    – Với hành boa rô và cải cầu vồng, bạn cũng cắt thành những sợi dài. Sau đó thì đem ngâm tất cả vào nước đá lạnh.

    – Với bông cải, khoai tây, bạn cắt thành miếng vừa ăn.

    – Sau đó bạn luộc sơ qua hết mướp tây, bí ngòi, bông cải, cà rốt và một phần lá cải cầu vồng. Sau đó bạn vớt ra và cho ngay vào nước đá lạnh.

    – Bạn cho khoảng 20g bơ cùng hành tây, tỏi, rosemary vào chảo đã nóng. Tiếp đến cho các loại nấm mỗi loại vừa đủ khẩu phần ăn vào xào chín và nêm thêm muối và hạt tiêu.

    – Bạn dùng 1 chảo khác, cho chút dầu oliu vào cùng hành tây và tỏi. Rồi cho tiếp bí ngòi, cà rốt cắt sợi, cải cầu vồng vào xào chín. Thêm chút gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Áp chảo bacon

    – Sau đó bạn cho chảo lên bếp rồi lần lượt áp chảo từng miếng bacon cho săn lại. Tiếp theo bạn trải miếng thịt ra và cho lần lượt nấm xào, rau củ vào rồi cuộn chặt lại. Bạn có thể dùng chỉ để cố định miếng thịt lại.

    – Bạn cho chút dầu oliu cùng với mù tạt, lá thyme, cùng rosemary vào trong chén, trộn đều hết lên.

    – Sau đó bạn ướp chút muối, hạt tiêu rồi quét hỗn hợp lên miếng bắp bò cho đều. Bạn cũng có thể cho ít hành tây, tỏi vào khay để nướng cùng.

    Bước 5: Nướng bắp bò

    – Tiếp theo bạn cho thịt bò vào khay và nướng ở khoảng 200 độ C trong khoảng 20 phút.

    – Sau đó bạn lật lại miếng thịt, cho lá thyme ra trước và nướng tiếp ở 165 độ C trong 25 phút là hoàn thiện.

    – Bạn cho 25g bơ cùng hành tím nguyên củ, baro, cần tây cắt nhỏ, lá thyme, rosemary vào chảo, đun nhỏ lửa

    – Sau đó thì cho thêm vào chảo 200ml rượu vang đỏ, 200ml nước dùng bò, 50g bột nêm bò, đun sôi.

    – Tiếp theo, bạn cho 25g bơ, 25g hành tây rồi đảo đều. Sau đó bạn cho thêm 50g nấm mỡ, 50g nấm linh chi trắng, 50g nấm linh chi nâu vào xào chín. Tiếp theo, bạn cho phần sốt vừa làm ở trên vào đun sôi rồi tắt bếp.

    Tiếp theo để có món ăn tuyệt hảo không thể thiếu cách pha nước chấm bắp bò nướng “gia truyền” cực hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Công thức 1: Nước chấm kiểu Hàn Quốc

    – Bạn bóc sạch vỏ hành tây rồi băm nhỏ. Tỏi cũng băm nhuyễn. Sau đó bạn cho chảo lên bếp, cho vừng vào rang vàng lên.

    – Sau đó bạn pha nước chấm theo tỉ lệ: tương ớt và dầu mè mỗi loại 2 thìa. Rồi cho hành và tỏi vào khuấy đều. Bạn cho thêm hạt vừng rang vào chung. Thêm chút đường, dầu hào vào khuấy đều là đã có món nước chấm cực ngon.

    – Bạn cho chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho nước cốt me tươi hoặc sốt me vào. Sau đó cho thêm chút đường, ớt băm, nước mắm rồi đun hỗn hợp lên. Vừa đun vừa khuấy để mọi thứ quyện vào nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lưỡi Bò Nướng
  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Bò Nhúng Dấm Chua Ngọt Hấp Dẫn Vị Giác
  • Hướng Dẫn Nhanh Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Đơn Giản Và Ngon Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Bò Bóp Thấu Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Hầm Sốt Vang Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Hấp Dẫn Như Ngoài Tiệm Mới 2021
  • Cách Nấu Đuôi Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Như Đầu Bếp
  • Công Thức Nấu Bò Sốt Vang Với Gấc
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Với những mẹ đảm đang học cách chế biến những món ăn lạ mà ngon luôn là niềm vui thích. Trong bài hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món: bò hầm xốt vang kiểu Pháp cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Thịt bò hầm nhừ thơm mùi rượu vang với hành tỏi. Dùng nóng kèm với vài lát bánh mì nướng giòn là một món ăn lý tưởng trong ngày nghỉ cuối tuần, nhất là vào những hôm rét mướt !

    Nguyên liệu nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp cho 4 người

    – 1,5 kg bò bắp (hoặc vai)

    – 2 củ hành tây lớn

    – tỏi

    – 1 lít nước dùng

    – 1 dl rượu vang trắng

    – Sốt cà chua nghiền (khoảng 1 kg cà chua tươi)

    – Một bó thơm để nấu nước dùng

    – 1 kg cà rốt

    – 1 kg củ cải

    – 1 kg khoai tây

    – 5 cl dầu

    – Muối hạt tiêu

    – Rau mùi tây

    Cách nấu món bò hầm sốt vang kiểu Pháp

    1. Lọc thịt, loại bỏ phần màng dai hoặc mỡ để khi pha chế miếng thịt trông gọn gàng đẹp mắt.

    7. Hành chuyển màu và thấy thịt ra ít nước là lúc bạn cần cho cà chua đã bóc vỏ và thái nhỏ vào (muốn ngon hơn nữa bạn đảo cà chua trước với hành tỏi như kiểu làm sốt cà chua )

    Theo như sách dạy nấu ăn các món tây thì “Đó là một Một kỹ thuật để có được rau củ có bề mặt bóng láng và tan chảy trong miệng!” Nghe thì cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản dễ thực hiện ,khoảng 10-15 phút tùy loại rau !

    Nguyên lý: Các loại rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây được nấu với nước, muối, đường và bơ cho đến khi chất lỏng trở thành xi-rô và khoác lên nó một màng bóng hấp dẫn và đôi khi có màu caramel như đối với hành tây.

    Cách làm:

    Xi-rô được hình thành do đun bơ, đường, nước và nước rau củ sẽ phủ lên toàn bộ rau củ và mang lại đô láng bóng rất ngon mắt.

    Xào rau củ với bơ không phải là một ưu tiên hàng ngày, nhưng chúng ta ai cũng phải thừa nhận rằng đó là một động tác làm cho món ăn mang tính rất chuyên nghiệp. Thực tế nó rất hay được dùng trong các món ăn của các dịp quan trọng. Tuy nhiên rau củ xào bơ vẫn chỉ đóng vai trò như là để trang trí. Cũng không cần thiết xào bơ tất cả các rau ăn kèm với các món ăn.

    Món bò hầm này trong các loại sách vở hướng dẫn, họ hay nói cho cà rốt cắt khúc vào ninh cùng. Mình cũng đã thử nhưng không thấy thích vì sốt có vị hơi nồng và hơi ngọt (theo gu của mình) còn miếng cà rốt thì nhừ tử ăn ko thích tý gì.

    Vấn đề nữa, họ hay để nước lỏng (do đậy nắp) còn mình thì thấy nước sốt cần sánh như thế này khi ăn miếng thịt mới thấy hết độ thơm ngon của sốt.

    (chính nước sốt làm nên tên tuổi cho món ăn này, nó có mùi thơm rất đặc trưng chỉ cần ăn một lần là bạn nhớ mãi ) Món này rất hợp với khoai tây luộc các mẹ ạ. Nên mình hay cho thêm vào cùng với rau xào bơ.

    Mình hay nấu món này cuối tuần vì thấy cũng nhàn mà lại có vẻ có không khí ăn uống. Chỉ cần mỗi người một đĩa như trên, bầy thêm đĩa hoa quả, một món tráng miệng nữa tất nhiên là không quên một chai vang đỏ là đủ khuấy động không khí buồn tẻ của những món ăn nhanh phải nuốt hàng ngày! Nấu kiểu này thì chỉ mất thời gian lách cách lúc đầu, còn lại đoạn sau là ninh khoảng 1h30, lúc đấy ngồi chơi hay làm việc cũng được nên chính ra lại rất nhàn so với nhiều món khác của Việt Nam mình.

    VAOBEPNAUAN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Món Bò Xào Cần Tỏi Thơm Ngon Chuẩn
  • 7 Món Nui Xào Bò Ngon Nhất Có Thể Tự Làm Tại Nhà Thiết Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc
  • 3 Món Ăn Tôn Vinh Được Vị Ngon Của Thịt Bò Wagyu Đắt Đỏ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bước Làm Món Thịt Bò Beefsteak Khoai Tây Chiên Chay
  • Cách Làm Món Bò Mỹ Xào Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • U Vai (Bò Sạch Minh Chánh)
  • Lưỡi Bò Làm Món Gì Ngon? Khám Phá Những Món Ngon Từ Lưỡi Bò Hấp Dẫn
  • Check In Ngay 4+ Quán Đuôi Bò Um Tại Đà Nẵng Ngon Nổi Tiếng
  • Các bạn đã biết cách chế biến món ốc hương sốt me hấp dẫn trong chuyên mục trước thì lần này các bạn sẽ đến với một món ăn vô cùng quen thuộc. Món thịt bò sốt vang là một món ăn thơm ngon không phải là quá xa lạ với bất cứ ai. Với hương vị thơm ngon độc đáo của món ăn nên nó đã trở thành là một món ăn thơm ngon hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy những bữa cơm ấm cúng trong những ngày cuối tuần thì những chị em phụ nữ nội trợ có thể cân nhắc làm món thịt bò sốt vang. Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò sốt vang sẽ giúp cho bữa ăn gia đình trở độc đáo và ấn tượng hơn. Vậy để có món thịt bò sốt vang thơm ngon chín mềm cho bữa ăn gia đình trong những ngày cuối tuần thì các bạn hãy theo dõi chuyên mục góc ẩm thực hôm nay của chúng tôi, chúng tôi xin gửi đến với thính giả cách chế biến thịt bò sốt vang thơm ngon và độc đáo để giúp cho bữa ăn gia đình thêm phần thơm ngon hơn.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi chế biến thịt bò sốt vang

    – 1 cân thịt bò loại ngon

    – 150 ml rượu vang

    Gia vị: Gừng, tỏi, bột quế chi, hành tây, cà chua, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu

    Thịt bò khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch sau đó lọc bỏ hết mỡ rồi thái thịt bò thành những miếng vuông vừa ăn rồi cho vào tô để ướp. Bạn hãy cho gừng, tỏi cùng với ½ củ hành tây băm nhỏ cho vào thịt bò rồi cho thêm 1 thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa canh muối, 75 ml rượu vang và cuối cùng cho thêm bột quế, hạt tiêu vào thịt bò rồi trộn đều sau đó để ướp khoảng hơn 1 tiếng khi thịt bò đã ngấm đều các gia vị và không còn màu đỏ tươi.

    Đầu tiên khi hầm bò thì bạn hãy bắc nồi lên bếp đun lửa nhỏ rồi cho dầu ăn và bơ vào nồi đun cho đến khi bơ không còn reo thì bạn hãy đổ một nửa số hành tây còn lại băm nhỏ vào xong để phi cho thơm. Bạn phi cho hành tây vàng thì bạn hãy cho bột mì vào xoong. Khi cho bột vào thì bạn cần phải đảo nhanh tay. Khi bột chuyển sang màu vàng thì bạn hãy chuẩn bị sẵn một bát nước rồi đổ vào xoong khoảng 2 – 3 thìa canh nước( để món ăn ngon hơn thì bạn có thể thay thế bằng 2 – 3 thìa sữa tươi) Khi cho nước vào thì bạn hãy khuấy nhanh tay để bột sẽ tan đều mà không bị kết lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản : Ntthao
  • 1) Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm bò Úc sốt tiêu xanh

    – Tiêu xanh nguyên hạt: 20gr

    – Nước dùng bò hoặc nước hầm xương: ½ lít

    – Gia vị: Hạt nêm bò, tiêu xanh, muối, bơ và vang đỏ

    2) Bắt tay thực hiện món cơm bò Úc sốt tiêu xanh

    Bước 1 : Sơ chế, làm sạch nguyên liệu

    – Hành và tỏi bỏ vỏ, thái nhỏ.

    – Thịt bắp đem rửa sạch, dùng giấy thấm ráo thịt và cắt thành từng khoanh hoặc từng miếng vuông vừa ăn. Cho tất cả thịt vào tô, nêm chút muối, tiêu, tỏi và một ít rượu vang đỏ để ướp. Trộn đều và ướp thịt trong thời gian 30-45 phút.

    – Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Còn nấm làm sạch. Và cải thìa nhặt, rửa, để ráo.

    Bước 2 : Chế biến món ăn

    Cho bơ vào nồi, bật lửa và làm nóng cho bơ chảy đều, thả hành tím vào phi thơm. Cho thạt tiêu xanh vào chung, thêm khoảng 240ml vang đỏ, thêm nước dùng bò vào nấu sôi. Khuấy thật đều tay và để lửa vừa tiếp tục nấu nước xốt thêm 10 phút thì cho thêm một ít muối và 1 thìa café bột năng vào. Tiếp tục khuấy và nấu xốt cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, rắc thêm ít tiêu xay vào. Trong quá trình nấu, nhớ khuấy nhẹ tay để tiêu xanh không bị chín nát.

    Nấm, bắp non, cà rốt và cải thìa đem đi luộc chín lần lượt rồi vớt ráo.

    Bắc chảo dầu lên bếp và làm nóng, chiên vàng 2 mặt từng miếng bò đã ướp với lửa nhỏ để thịt chín đều và mềm. Tuy nhiên đối với những người thích ăn bò tái, có thể chiên bò với lửa lớn.

    3) Trình bày món ăn

    Bày thịt bò lên đĩa, rưới nước sốt, rắc chút tiêu xanh lên trên, cho 1 chén cơm bên cạnh và cùng thưởng thức thành quả thôi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Sốt Vang Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Cơm Bò Úc Sốt Tiêu Xanh Chuẩn Vị Âu
  • Cách Chế Biến Bò Sốt Tiêu Xanh Ngon, Lạ, Giàu Dinh Dưỡng
  • Combo Bò Trùm Mền Thập Cẩm Đặc Biệt + Nước Ép Dưa Hấu Cho 2 Người
  • 2 Bò Trùm Mền, 2 Trứng, 2 Ổ Bánh Mì
  • Cách Làm Bò Tùng Xẻo Ngất Ngay Khó Cưỡng
  • HƯỚNG DẪN LÀM MÓN BÒ SỐT VANG

    BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    Để chuẩn bị cho khẩu phần cho bốn người ăn, các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu sau:

    • 800 gram thịt bò (nên chọn loại thịt dẻ sườn, gân bò, tránh chọn thịt bắp vì dễ bị bở)
    • Bốn củ khoai tây
    • Một củ hành tây, một ít hành khô
    • Một thanh quế (hoặc bột quế)
    • Một ít tỏi, gừng, nghệ
    • 100 ml rượu vang đỏ (có thể dùng rượu vang trắng thay thế tuy nhiên mùi vị sẽ không bằng khi sử dụng rượu vang đỏ)
    • 50 gram cần tây
    • Bốn quả cà chua (hoặc sử dụng tương cà chua thay thế)
    • 50 gram bột mì
    • 20 gram bột năng hoặc bột bắp
    • 2 lít nước dùng xương bò
    • Đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ

    BƯỚC 2: CHẾ BIẾN MÓN BÒ SỐT VANG

    Với nhiều người, thịt bò có mùi hôi rất khó ăn nên chúng ta cần xử lý mùi hôi này để họ có thể ăn được. Các bạn hãy rửa sạch thịt bò rồi cho thịt vào một nồi nước lạnh, sau đó cho nồi lên bếp đun nóng tới nhiệt độ khoảng 60-70 0 (không được đun sôi) để khử sạch mùi hôi. Sau đó rửa lại thịt bò bằng nước sạch và để ráo nước. Có thể ướp thịt bò với một ít rượu trong khoảng một tiếng trước khi nấu để làm thịt bò mềm hơn và cũng tăng thêm hương vị.

    2.Thái thịt bò:

    Thái thịt bò thành những miếng vuông dày khoảng 2 – 3 cm vừa ăn. Không nên thái nhỏ hơn vì khi ninh thịt bò có xu hướng teo lại (bò teo heo nở) và dễ bị nát vụn.

    – Rửa sạch và cạo vỏ cà rốt và khoai tây rồi cắt thành từng miếng to vừa ăn

    – Rửa sạch hành tây, tỏi và băm nhuyễn cùng hành khô.

    – Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo và đảo nát thành nước cốt.

    – Gừng, nghệ cạo vỏ và đập dập ra.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ phần lá, chỉ giữ lại phần thân

    – Quế sửa sạch để nguyên hoặc có thể tán nhuyễn gói trong túi vải.

    Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến món bò sốt vang. Các bạn hãy ướp thịt bò với nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa cà phế đường (giúp làm thịt bò mềm hơn), gừng, nghệ, quế, hạt tiêu và một thìa cà phê ngũ vị hương. Sau đó đợi 15 – 30 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.

    – Bạn rắc đều bột mì lên thịt bò và xóc đều. Bột mì sẽ giúp cho thịt bò trở nên giòn và ngon hơn.

    – Đặt chảo lên bếp, cho hai thìa canh dầu ăn, một thìa cà phê bơ vào chảo đun nóng. Sau đó bạn đổ hành tây, hành khô, tỏi vào đảo đều đến khi ngửi thấy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thịt bò vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa.

    Sử dụng một cái nồi to, trút toàn bộ phần thịt bò, cà chua đã đảo nát, rượu vang và nước dùng xương bò sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt là được. Đặt nồi lên bếp rồi ninh trong khoảng 30 phút. Sau đó cho thêm cà rốt, khoai tây và các hương liệu khác vào nồi ninh cùng với thịt bò trong 30 phút nữa. Bạn chú ý để lửa ở mức phù hợp, không quá to cũng không quá nhỏ. Nếu lửa quá to sẽ làm thịt bò bị nát, còn lửa quá nhỏ thì thịt bò sẽ bị dai.

    Khi nồi thịt bò đã nhừ, pha bột năng vào một bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò và quấy đều tay cho đến khi nước hơi sáng là được.

    Một số lưu ý để có thể nấu món bò sốt vang thơm ngon:

    • Không nên hầm khoai tây và cà rốt sớm vì như vậy sẽ làm khoai tây và cà rốt bị nhừ
    • Nên hầm thịt bò bằng nồi áp suất và để lửa nhỏ để tránh món ăn bị cạn nước
    • Bạn chỉ nên sử dụng một ít ngũ vị hương. Nếu cho nhiều sẽ khiến món ăn mất đi hương vị của rượu vang.
    • Rượu vang là một thành phần không thể thiếu của món ăn, nếu thay rượu vang bằng các loai rượu khác sẽ làm giảm hương vị của món ăn rất nhiều.
    • Một số nơi trên thế giới có sử dụng thịt cừu, thịt gà, thịt ngựa hoặc thịt thỏ thay thế cho thịt bò để nấu món sốt vang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Rau Củ Nhằm Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Rau Củ Đẹp Mắt Đủ Dưỡng Chất Cho Bạn
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Cực Hấp Dẫn
  • Quán Bê Thui Ngon Khu Thanh Đa Bình Thạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon, Thanh Mát Và Không Bị Ngấy
  • Vietnamese Egg Rolls Recipe (Chả Giò)
  • Easy Vietnamese Dipping Fish Sauce Recipe(Nuoc Cham)
  • Authentic Greek Tzatziki Sauce Recipe (With Video)
  • The Best Authentic Chimichurri Sauce Recipe (Video!)
  • Nổi bật tại quán là các món xào, hấp, lẩu chế biến từ bê tươi 100%. Đặc điểm nổi bật của món Bê thui chính là lựa chọn loại bê ngon, thịt săn chắc được nuôi thả tự nhiên và số kg đạt chuẩn. Ngoài ra thưởng món này sẽ ngon hơn khi bạn dùng loại mắm nêm đặc biệt tại quán.

    Với miếng thịt đỏ tươi, hơi tái, cắn một miếng bê thui bạn sẽ cảm thấy vị ngon, ngọt thấm dần trên đầu lưỡi, có hậu giòn và mềm trong miệng, hương thơm nhẹ nhàng của trong đĩa bê thui kèm ít rau thơm, chuối chát, chấm ngập mắm nêm rồi thưởng thức, ta nói chưa bao giờ sướng vậy.

    Món bê nhúng mẻ có vị chua chua thanh mát của mẻ kết hợp với thịt bò ngọt mềm mang đến cảm giác vừa hấp dẫn vừa mới lạ. Bạn có thể cho bò nhúng mẻ và rau cải ăn kèm vào bánh trang rồi cuốn lại và chấm cùng nước chấm. Từng miếng bò mềm ngọt thấm vị chua chua quyện với các loại rau sống chấm cùng mắm nêm hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải trầm trồ khi thưởng thức.

    Ngoài thịt bê, Bê Thui Thanh Đa còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác để bạn lựa chọn như: Cơm chiên, Nui xào, Lẩu, Nướng, Gỏi… Chắc chắn bữa ăn của bạn sẽ rất thú vị đấy.

    Bia hơi được biết đến là một loại bia được ủ, nấu với hàm lượng đường thấp, thời gian để cho ra một mẻ bia khá ngắn và không qua công đoạn thanh trùng. Bia hơi nhẹ, nhiều bọt cũng như được bán với giá thành tương đối rẻ đã trở thành một loại đồ uống phổ thông trong hết các quán giải khát hiện nay.

    Đ/c; 188 Bình Qưới, P.28, Bình Thạnh

    Facebook: BÊ THUI THANH ĐA

    Tel: 0943281892

    https://www.diadiemanuong.net.vn/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Bê Thui Sài Gòn Tphcm Ngon Ngất Đáng Nhậu Nhất
  • Tải Free Sauce Recipes Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Tasty Soup Recipes Cook Book Cooking Pad Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Homemade Rice Vinegar Health Drink 健康米醋飲品
  • Rice Wine Vs Rice Vinegar Vs Rice Wine Vinegar
  • Hướng Dẫn Làm Món Ngẩu Pín Bò Sốt Vang ( Dương Vật Bò )

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu 5 Món Ăn Từ Thịt Bò Chuẩn Vị Nhà Hàng 5 Sao
  • Giới Thiệu Cho Mẹ Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Không Thể Bỏ Qua
  • Top 10 Món Ngon Từ Quả Bơ Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Quả Bơ Tốt Cho Sức Khỏe
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Hướng dẫn làm món ngẩu pín bò sốt vang ( dương vật bò )

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 12 Tháng 3 2021 17:08
    Viết bởi Admin1
    Lượt xem: 804

    Món ăn ngẩu pín bò sốt vang là một sự kết hợp giữa các vị thuốc có công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo.Mời các bạn tham khảo công thức nấu món ăn này được chia sẻ qua bài viết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món ngẩu pín bò sốt vang :

    – 1 chiếc pín bò khoảng 500gram

    – 3 hoặc 4 củ khoai tây

    – 1 chén rượu vang đỏ (hoặc trắng)

    – 1 hũ nhỏ tương cà chua (tomato sauce)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn

    Bước 1: Làm sạch pín bò trước khi chuyển qua ướp gia vị

    – Bạn nên đun qua nước sôi cho chiếc pín bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    Bước 2: Ướp gia vị ( quan trọng nhất)

    – Gừng đập dập( gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch

    Cà chua bạn thái múi cau để sử dụng cho bước sau

    -Ướp phần pín bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, 1 thìa đường (đường sẽ giúp thịt bò mềm hơn), gừng, quế và 1 chút ngũ vị hương và để trong 15 phút.

    Bước 3: Nấu món ngẩu pín bò sốt vang

    – Bạn cho 1 chút dầu ăn rồi cho cà chua nấu cùng ( dầu ăn sẽ giúp cà chua lên màu món ăn trong đẹp hơn) rồi đổ pín bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm pín bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng với món ngon mỗi ngày.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    Bước 4: Bạn cho ngẩu pín bò sốt vang ra bát và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn, đưa cơm.

    Công Dụng Của Ngẩu Pín?

    Về cơ bản, Ngẩu pín là thứ ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương, thường được dùng cho những người có chứng thận dương hư với các dấu hiệu sợ lạnh, tay chân lạnh, lưng gối đau mỏi, liệt dương, lãnh tinh, di tinh, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục, tiểu tiện nhiều lần về đêm, đi tiểu không cầm được hoặc hay bị sót lại…

    Đông y quan niệm rằng bệnh của tạng thận phần nhiều thuộc chứng hư, được chia làm 2 thể cơ bản là thận dương hư và thận âm hư. Ngẩu pín có tác dụng bổ thận chữa chứng thận dương hư, còn đối với chứng thận âm hư thì không được dùng. Thận âm hư được biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể gày khô, hay có cảm giác sốt nóng hâm hấp về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, trong ngực bức bối không yên, họng khô miệng khát, ra mồ hôi trộm, hay ù tai, hoa mắt, chóng mặt, tiểu tiện sẻn đỏ, đại tiện táo, cũng có thể bị di tinh, liệt dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Phèo Bò Nướng Đơn Giản Mà Không Ít Người Mê
  • Mách Bạn 2 Món Ngon Mỗi Ngày Có Tác Dụng Bổ Phổi
  • Ốc Mỡ Làm Gì Ngon, 4 Món Ngon Từ Ốc Mỡ Như Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi, Xào Me Đơn Giản
  • 4 Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Bồn Bồn Món Ăn Dân Dã Miền Tây
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Thịt Gà Xốt Bơ Chanh Và Mỳ Ý Sốt Tôm, Bí Ngòi Thơm Ngon Lạ Miệng Đổi Vị Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • “bỏ Túi” 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Hưng Yên Nổi Tiếng Phải Ghé Thăm
  • Điểm Danh Những Địa Điểm Ăn Vặt Siêu Ngon, Giá Siêu Rẻ Tại Hưng Yên
  • Tiệm Bánh Kem Ngon Nhất Ở Tp Hưng Yên Giao Hàng Tận Nơi
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chưng Yến Với Món Yến Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng
  • Món ngon với mỳ ý thứ 1: Mỳ ý thịt gà xốt bơ chanh

    Hương vị đặc biệt của món mỳ Ý này sẽ khiến cả gia đình bạn có 1 bữa ăn tối thật ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu món mỳ ý thịt gà xốt bơ chanh

    • 6 miếng thịt lườn gà ngon
    • Muối
    • Hạt tiêu đen
    • Mỳ Ý đủ cho 2-3 người ăn
    • ½ củ hành to
    • 3 tép tỏi
    • 6 miếng thịt xông khói
    • 5 cành cỏ xạ hương tươi
    • 6 cái nấm
    • 10 quả cà chua bi
    • 1 chén whipping cream
    • 2 muỗng canh bơ
    • Dầu ô liu
    • Nước cốt của ½ quả chanh
    • Muối
    • Hạt tiêu đen
      Bước 1: Dùng cái đập tỏi đập lên các miếng thịt gà (như trong hình) sao cho thịt mỏng đều nhau hơn. Tẩm gà với muối và hạt tiêu. Hành và thịt xông khói thái hạt lựu, tỏi thái lát.

    • Bước 2: Đun sôi nước để luộc mỳ Ý trong một cái nồi lớn. Khi mỳ đã chín, để ráo nước. Giữ lại ½ chén nước luộc để làm nước xốt.
    • Bước 3: Trong khi đó, làm nóng dầu ôliu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Chiên gà đến khi cả hai bên mặt thịt đều có màu nâu sáng. Chuyển thịt gà ra đĩa rồi đặt sang một bên.
      Bước 4: Vẫn trong chảo ấy, xào hành tây và tỏi từ 1 – 2 phút.

      Bước 5: Thêm thịt xông khói và nấu tiếp cho đến khi hành có màu trắng mờ.

      Bước 6: Cho cỏ xạ hương và nấm vào rồi xào đến khi nấm mềm.

      Bước 7: Thêm cà chua, kem, bơ và nước cốt chanh. Đun đến khi hơi sôi và nêm thêm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Tắt bếp.

    • Bước 8: Cho mì ống vào chảo và trộn lên với phần nước xốt. Từ từ cho thêm nước mỳ luộc và khuấy nhẹ để nước xốt loãng bớt.

    Món ngon thứ 2: Mỳ Ý sốt tôm và bí ngòi

    Cách làm mỳ Ý xốt tôm, bí ngồi cũng khá đơn giản, chị em chỉ mất khoảng 30 phút là đã có món ngon cho cả nhà rồi.

    Nguyên liệu làm món mỳ Ý sốt tôm và bí ngòi

    • 500g tôm, bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
    • 2 quả bí ngòi, thái miếng nhỏ có kích thước 2.5cm
    • ½ củ hành tây, rửa sạch thái nhỏ
    • 4 muỗng canh đầu giấm ô liu
    • 50ml rượu vang trắng
    • Muối
    • 350g mỳ Ý
    • Xào hành trong dầu ăn ở ngọn lửa thấp trong vài phút cho đến khi hành mềm.
    • Thêm bí ngồi thái nhỏ và một vài muỗng canh nước. Đậy vung lại trong 5 phút.
    • Khi bí ngồi mếm, cho tôm thái nhỏ vào đảo đều.
    • Thêm rượu vang trắng và tăng lửa để rượu bay hơi.
    • Thêm muối vào, tắt bếp và đậy vung cho đến khi mỳ Ý luộc xong.
    • Luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì.
      Mỳ Ý xốt tôm, bí ngồi ngon quá!

    --- Bài cũ hơn ---

  • “chỉ Mặt Gọi Tên” Những Món Ăn Sáng Ngon Từ Bánh Mì
  • 1️⃣【5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết 】® Thedrunkenpot
  • Mì Sợi Ý Spaghetti Divella Số 8
  • Cách Làm Mỳ Ý Spaghetti Ngon Nhất Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Của Ý Ngày Cuối Tuần
  • Tin tức online tv