【#1】Các Món Ăn Ngon, Dễ Thực Hiện Bằng Nồi Chiên Không Dầu / Chuangia.vn

Ưu điểm khi sử dụng nồi chiên không dầu trong việc chế biến các món ăn:

– Chế biến món ăn đa dạng: Bên cạnh việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến các món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn.

– Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên chân không để chiên thực phẩm không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu vô cùng lớn mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch, béo phì.

– Thức ăn thơm ngon, không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế bạn có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói hay gây mùi khó chịu.

– Lưu ý trước khi nướng: Các bạn hãy quét một lớp dầu bên trên để cho thịt được mềm và cà chua không bị nát.

Làm đậu hũ nướng giòn bằng nồi chiên không dầu rất dễ. Bạn chỉ cần cắt nhỏ đậu thành miếng vừa ăn, quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt lòng nồi chiên rồi xếp đậu vào. Nướng đậu trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C là bạn đã có món đậu hũ chiên giòn nóng hổi rồi.

– Luộc chín khoai sau đó bóc vỏ, nghiền nhuyễn rồi viên thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lăn qua khoai trong 1 bát con dầu và xếp vào chiên 200 độ C trong 10 phút đầu, sau đó trở mặt chiên thêm 5 phút là được.

– Lươn làm sạch, một con cắt làm đôi. Lươn ướp cùng 1 chút dầu hào và xì dầu, thêm 1 chút tiêu cho thơm.

– Thịt lợn vai đầu thăn có cả mỡ và nạc xay hạt lựu, ướp cùng dầu hào, gia vị, tiêu, hành tỏi khô băm nhỏ. Để 15-20 phút cho ngấm.

– Chia thịt thành các viên nhỏ, lấy 1/2 con lươn cuộn tròn. Lá lốt đã rửa sạch gấp làm 3 dọc theo cuống lá và cuốn ra bên ngoài lươn.

– Phết dầu vào lưới nướng, xếp lươn cuộn vào nồi và phết tiếp 1 lớp dầu lên trên lá lốt.

– Nướng khoảng 20 phút ở 120 độ C có thể trở lươn để phết dầu ở mặt dưới rồi nướng tiếp 5-10 phút là chín.

+ Để làm được món ăn này, các bạn cần chuẩn bị: Đùi ếch, lá lốt, tỏi, hành khô và muối.

– Cách chế biến khá đơn giản như sau:

– Đùi ếch sau khi làm sạch bạn mang đi bóp muối rồi rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

– Dùng dao khứa đùi ếch để nhanh ngấm gia vị.

– Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.

– Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn nóng già, sau đó cho ếch vào đảo đều cho ngấm, chú ý cho nhiều dầu ăn thì ếch sẽ thơm và không bị khô.

– Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ C quay cho tới chín.

– Lá lốt (khoảng 20-30 lá) thái to bản bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho sém, sau đó cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5-7 phút. Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp phần ếch đã rán chín lên trên.

– Chuối thái lát sau đó nhúng vào hỗn hợp bao gồm: 100g bột chiên giòn, 100g bột năng, 50g bột bắp, 50g bột gạo, 50g bột nếp, 20g bột cốt dừa, 20g bột sư tử tạo độ vàng cho bánh (có thể thay thế bằng 2 muỗng cà phê bột nghệ), 2 muỗng canh sữa đặc, 100g đường (hoặc có thể giảm xuống tuỳ khẩu vị), 1 muỗng cà phê bột nở và 250ml nước lọc.

– Cho vào chiên trong nồi chiên không dầu đã được làm nóng, chiên trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Khi bánh chín lấy ra sau đó rắc mè đen lên trên và thưởng thức.

+ Nguyên liệu cần có: Tôm tươi, muối tiêu, tỏi, hành tây, cà rốt, gia vị.

– Tôm làm sạch sau đó ướp với tỏi và muối tiêu cùng gia vị vừa ăn. Ướp khoảng 10 phút.

– Hành tây rửa sạch, cắt khúc, cà rốt rửa sạch thái sợi.

– Cho tôm vào nồi chiên không dầu cùng với hành tây và đặt nhiệt độ nồi 200 độ C trong 15 phút.

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đế pizza mua sẵn, thịt bò băm nhỏ, cà chua, hành tây, quả oliu, ketchup cà chua, phô mai bào.

– Sốt bò bằm với cà chua sau đó cho thêm 1 chút ketchup cho sánh và nêm gia vị vừa ăn.

– Lấy đế pizza mua sẵn, quét 1 lớp ketchup mỏng lên mặt bánh sau đó đổ sốt bò bằm và cà chua lên, dàn đều, rắc phomai lên trên cùng.

– Cho vào nồi nướng 180 độ C trong 5 phút.

– Cho nước mỡ heo (hoặc bơ), nước và muối vào trong một cái nồi, khuấy đều cho bơ tan hết, để hơi nguội rồi cho bột mì vào, trộn đều, nhào khoảng 3 phút cho khối bột đều và mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

– Xào thịt bò cùng một ít dầu ăn, đến khi thấy thịt bò săn lại thì nêm muối và tiêu, sau đó trút thịt ra bát (Nếu thịt tiết ra mỡ, bạn phải dùng giấy thấm dầu thấm hết phần mỡ để thịt bò được khô ráo).

– Cho một ít dầu vào chảo, xào hành tây chung với ớt chuông, đến khi thấy phần rau củ này se lại thì cho thêm bột Cumin, bột Paprika và ớt khô vào, đảo đều rồi tắt bếp. Trứng bóc vỏ, băm nhuyễn, cho vào phần thịt. Rau củ xào xong cũng cho vào phần thịt, trộn đều tất cả, nêm nếm lại gia vị nếu cần.

– Bột lấy ra, cán mỏng khoảng 2.5-3mm, dùng khuôn cắt để cắt thành những miếng bột có hình tròn. Múc một ít nhân đặt vào giữa, gập đôi miếng bột lại tạo thành hình bán nguyệt, dùng ngón tay ép chặt mép bột cho chúng dính vào nhau.

– Xếp bánh vào nồi, chiên trong khoảng từ 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C, thấy bánh chuyển sang màu vàng là được.

+ Nguyên liệu cho món ăn này gồm có: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.

– Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được.

Tôm ướp tỏi và muối tiêu xếp vào nồi cùng hành tây và nướng ở 200 độ C trong 15 phút rồi lấy ra ăn cùng với salad trộn theo ý thích của bạn. Tôm nướng khô trong nồi không khí giúp giữ nguyên vị ngọt của thịt tôm cũng như chất dinh dưỡng của nó.

– Chuẩn bị bánh mỳ cắt lát. Tỏi đập dập băm nhỏ, cho bơ vào chảo thường để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm, lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng.

– Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. Ăn nóng giòn sẽ ngon hơn.

Rửa sạch khoai lang rồi để ráo nước, cắt lát mỏng vừa và phết bơ lên bề mặt từng lát khoai, sau đó xếp vào nồi đã được làm nóng sẵn rồi nướng ở 180 độ C trong 17 phút là có mẻ khoai thơm ngon cho cả gia đình.

– Sườn rửa sạch sau đó ướp với chút nước muối loãng rồi chặt miếng to.

– Ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, dầu hào, mật ong, nước sốt sườn nướng mua sẵn, hạt nêm trong vòng 30 phút.

– Nướng lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 6-7 phút, lật sườn, nướng lần 2 thêm 4-5 phút đến khi miếng sườn được vàng óng.

– Lưu ý khi nướng gạt hết hành tỏi ra để đỡ cháy. Trong lúc nướng, phi 1 ít hành tỏi lên, đổ phần nước ướp sườn vào, thêm 1 chút tương cà sẽ có phần nước sốt sườn để rưới lên.

【#2】Top 5 Các Món Ăn Làm Từ Gà Ngon Bá Cháy ⋆ Topreview.vn

Trong làng ẩm thực Việt Nam và thế giới, gà là nguyên liệu dễ sử dụng cũng như được hầu hết mọi người yêu thích. Từ gà chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để làm nên những món ăn ngon và đẹp mắt. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những t op 5 các món ăn làm từ gà đơn giản, dễ chế biến nhưng không kém phần ngon miệng dành cho gia đình.

Món được liệt kê đầu tiên trong top 5 các món ăn làm từ gà ngon nhất đó chính là gà chiên nước mắm. Với món ăn này, đa số bạn nhỏ nào cũng thích vì hương vị đậm đà và không kém phần beo béo. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là cánh gà và các gia vị thường ngày.

  • Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, nên khứa vài đường dao vào phần thịt để gia vị được ngấm.
  • Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều.
  • Lấy một chiếc chảo khác, cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng nước. Bật lửa nhỏ đến khi đường hoàn toàn tan chảy thì tắt bếp.
  • Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo gia vị đã chuẩn bị trước. Bật lửa to, đảo đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Đây cũng là một trong những món nằm trong top 5 các món ăn làm từ gà được nhiều người yêu thích. Đa phần rất nhiều gia đình chọn món gỏi gà này để dành cho các bữa tiệc trong gia đình như đám giỗ, đám hỏi, đám cưới,….

  • Rửa sạch miếng thịt gà (nên sử dụng muối). Sau đó luộc gà, không nên sử dụng lửa to sẽ dễ làm gà bị nhừ (lưu ý, bạn có thể đập gừng cho vào nồi luộc để khử mùi tanh). Thịt chín thì vớt ra để nguội rồi dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch hành tây, rau răm sau đó bóc hành tây thành nhiều miếng vừa ăn, thái nhỏ rau răm. Còn về đậu phộng, bạn bóc hết vỏ rồi giã ra, không nên giã quá nát mà chỉ để thành hạt vừa ăn.
  • Về phần nước trộn, bạn nên pha theo công thức: 1 quả chanh + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa.

Nếu bạn muốn sử dụng và thưởng thức toàn bộ con gà, thì có lẽ món gà hấp muối sả sẽ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Món gà hấp này rất phù hợp trong các mâm cơm lớn, dành cho một đại gia đình quây quần ăn bên nhau.

  • Rửa sạch thịt gà (bằng muối hoặc rượu trắng) để ráo
  • Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc, lá giữ nguyên còn phần củ đập dập. Lá chanh rửa sạch để nguyên, gừng và ớt thái sợi nhỏ dài, chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó trộn tất cả lại với nhau, thêm ít hạt tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt.
  • Lấy gia vị đấy tẩm ướt toàn bộ lên thân gà, để khoảng 15 phút cho ngấm hết gia vị.
  • Lấy muối hạt lấp đầy dưới phần đáy nồi, sau đó để lên trên lớp muối một lớp sả, lá chanh thái và gừng bỏ lên trên lớp sả, trên cùng là lớp vỉ hấp.
  • Sau khi chuẩn bị xong thì đặt gà vào nồi hấp cách thủy, thời gian hấp khoảng 45 phút. Gà có thể ăn kèm đồ chấm là muối tiêu chanh.

Thêm một món ăn gia đình nằm trong top 5 các món ăn làm từ gà ngon nhất đó là gà kho măng. Đây là một món ăn đậm chất miền quê, đem lại nhiều hương vị tươi ngon cho gia đình. Thêm nữa cách chế biến hoàn toàn không khó nên bạn có thể làm bất cứ lúc nào cho gia đình nhỏ của mình.

  • Rửa sạch gà và để ráo nước, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn, dùng hành băm, nước mắm, tiêu, hạt nêm để ướp.
  • Măng bạn nên rửa sạch, sau đó luộc từ 5 đến 10 phút để loại vị chua. Tiếp đó vớt măng xả lại với nước sạch.
  • Bắt chảo lên bếp và phi hành, sau đó cho măng và gà vào xào chung, đổ thêm ít nước. Đậy kín nắp nồi, bật lửa nhỏ để măng, gà thấm gia vị và mềm đi. Trang trí món ăn bằng một ít rau thơm cho thêm phần bắt mắt.

Món canh gà lá giang hẳn là không còn xa lạ gì trong bữa cơm gia đình. Đây cũng là món ăn nằm trong top 5 các món ăn chế làm từ gà được mọi người yêu thích. Canh gà lá giang vừa có tác dụng giải nhiệt ngày nóng vừa có thể làm ngon miệng thêm bữa cơm bằng vị chua cay.

  • Gà rửa sạch (với muối hoặc rượu trắng) rồi để ráo. Ướp gà bằng tiêu, muối, hạt nêm, đường, tỏi băm khoảng 15 phút cho tấm gia vị.
  • Cây lá giang thì chỉ lấy phần lá, rửa sạch và để ráo.
  • Bắt nồi lên bếp, phi hành cho thơm, sau đó cho thịt gà vào xào đến khi thịt bắt đầu săn lại.
  • Sau đó cho một tô nước vừa ăn vào đun với lửa lớn. Khoảng 1 – 2 phút sau khi nước sôi, cho lá giang, nêm nếm gia vị vừa ăn, nước sôi lần nữa thì tắt bếp.

Là một tác giả với phương châm cung cấp những thông tin chính xác nhất, hữu ích nhất cho người dùng thông qua các bài viết chất lượng cao, cùng đội ngũ kiểm duyệt chặt chẽ Topview sẽ mang chia sẻ giá trị cùng bạn đọc. “Cảm hứng là vô tận, với điều kiện bạn phải lao động để nó đến với mình.” – Pablo Picasso –

【#3】Điểm Tên Các Món Ăn & Quán Ăn Ngon Rẻ Nổi Tiếng Nha Trang ⋆ Innotour.vn

Gié bò là một món ăn bình dân có nguồn gốc từ thời Tây Sơn được lưu truyền cho đến ngày nay. Nguyên liệu để chế biến món ăn này là từ ruột non của bò. Múc gié bò ra tô, cho thêm vài củ hành, rau thơm sẽ khiến bạn khó cưỡng.

Để thưởng thức món gié bò này, bạn có thể ghé: Quán Anh Nhật Gia Viên 1087 Trần Hưng Đạo.

2. BÁNH CĂN

Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng giống chiếc bánh khọt ở miền Nam. Nguyên liệu để làm chiếc bánh căn là từ bột gạo đem ngâm mềm rồi xay nhuyễn cho đổ chín vào khuôn rồi nung thành bánh. Bánh căn được ăn chung với các loại rau như xà lách, xoài xanh thái sợi, nước chấm,… Giá cho mỗi chiếc bánh căn ở đây chỉ với 3k. Vì thế, bạn tha hồ ăn thả ga.

Địa chỉ bán bánh căn ngon rẻ ở Nha Trang:

– Quán bánh căn 107 Đường 2/4

– Quán bánh căn 3A Tháp Bà

– Quán bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ

– Quán bánh căn 48 Hoàng Hoa Thám

3. BÚN SỨA

Bún sứa Nha Trang là một món ăn đặc trưng của miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà được lòng nhiều khách du lịch. Bạn không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún bởi sự đơn giản trong cách chế biến, vốn luôn giữ hương vị thiên nhiên trọn vẹn.

Một số quán bán bún sứa ngon rẻ ở Nha Trang:

– Quán bún lá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông

– Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự

– Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên

– Bún sứa Dốc Lếch, ngã tư Yersin – Bà Triệu

4. TRỨNG NƯỚNG PHÔ MAI

Trứng nướng phô mai là món ăn vặt hè phố nhưng thu hút đông khách du lịch. Đựng trong một bát nhỏ đặt trên lò than, quét thêm ít bơ bên ngoài rồi nướng, thêm một chút mỡ hành, phô mai trông hấp dẫn quá phải không nào. Món này được bán ở 22 Cao Bá Quát với giá 7k.

5. BÁNH XÈO MỰC

Đặc sản bánh xèo mực đã trở thành món ăn hấp dẫn nhất ở Nha Trang bởi hương vị độc đáo khác biệt so với Quảng Nam. Có hai loại bánh xèo được yêu thích là bánh xèo mực và bánh xèo tôm. Với mỗi chiếc bánh xèo có giá 10.000đồng là bạn có ngay một cái bánh xèo vừa giòn và thơm để thưởng thức.

Địa điểm thưởng thức bánh xèo mực ngon ở Nha Trang:

– 97 Hoàng Diệu, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

– 29 – 31 Lê Lợi, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

– 6 Tháp Bà, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

6. VỊT CẦU DỨA

Ai đã từng du lịch Nha Trang, chắc đã một lần ghé qua khu phố vịt, sẽ không thể nào quên được món vịt cầu dứa thơm ngon và béo ngậy này. Dù chế biến kiểu nào, thịt vị ở đây cũng mềm và nạc, không bay mùi hôi đặc trưng của vịt. Khu phố vịt này nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4km về phía nam.

7. NEM NƯỚNG

Nhắc đến ẩm thực Nha Trang không thể thiếu món nem nướng. Món nem sử dụng da heo thái sợi, lá chuối và được tẩm ướt với đầy đủ gia vị rồi nướng trên bếp than. Khi ăn, bạn sẽ ăn kèm với dưa leo, bánh tráng và bát nước chấm sền sệt đặc trưng.

Địa chỉ để thưởng thức nem nướng ngon ở Nha Trang:

– 29 – 31 Lê Lợi – Nha Trang

– Quán nem nướng Vũ Thành An, 15 Lê Lợi

– Quán Nem 25 Lê Hồng Phong

– Quán Nem Đặng Văn Quyên, 16A Lãn Ông

– Quán Nem Đặng Văn Quyên, ngã 3 Phan Bội Châu giao với Hàn Thuyên

8. BÁNH ƯỚT DIÊN KHÁNH

Không biết từ bao giờ, bánh ướt Diêm Khánh đã trở nên nổi tiếng với nhiều thực khách gần xa. Bánh ướt là món ăn dân dã và phổ biến ở thị xã Diên Khánh, Nha Trang. Vẫn chỉ là bột gạo nhưng có sự kết hợp tài tình của người làm bánh đã tạo nên hương vị đặc trưng. Chỉ với 20.000 đồng là bạn đã có ngay một dĩa bánh ướt nóng hổi, thơm ngon.

9. BÚN BÒ

Tuy không phải là đặc sản của thành phố biển nhưng ai một lần ghé qua mà không thưởng thức món bún bò quả thật là thiếu sót. Gọi là bún bò Nha Trang bởi nó mang tính đặc trưng của món bún Huế được biến tấu để thành một món riêng của miền nam, rất đậm đà.

Tham khảo địa chỉ các quán bún bò ngon ở Nha Trang:

– Bún bò Hương Giang 15B Hoàng Hoa Thám – Nha Trang

– Quán nằm trên đường Tháp Bà – bán tối đến khuya.

– Bún bò huế giò & nạm gân – 56 Vân Đồn.

– Quán bún bò – 94 Hồng Bàng

10. BÁNH BẠCH TUỘC

Một trong các quán ăn hè phố ở Nha Trang không thể thiếu món bánh bạch tuộc nướng, Xuất phát từ nguồn gốc Nhật Bản nhưng món ăn này rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vỏ ngoài giòn nhưng bên trong mềm, giá mỗi phần rất rẻ chỉ từ 12.000 – 15.000 đồng.

Địa chỉ quán: 34 Nguyễn Hữu Huân; 6A Phan Chu Trinh.

11. HẢI SẢN

Hải sản tươi rói, được lựa chọn và chế biến tại chỗ đã thu hút nhiều du khách mỗi khi có dịp ghé Nha Trang. Các quán hải sản bình dân ở hè phố vẫn phong phú các món: sò điệp, ghẹ, tôm, mực,… Trung bình mỗi món ăn chỉ với giá 150.000đồng là bạn có thể ăn no nê.

Tham khảo tour du lịch Nha Trang giá rẻ chất lượng, chương trình mới hấp dẫn, đi là thích

Tags: Nha Trang

【#4】Top 5 Cách Chế Biến Món Ngon Độc Lạ Từ Trứng ⋆ Topreview.vn

1. Món ngon độc lạ từ trứng Burrito

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng bác với các loại rau
  • Bánh bắp
  • Nước sốt salsa

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn đều trứng cùng với các loại rau củ đã chuẩn bị bao gồm: cà chua, rau bina, bông cải xanh. Để tranh thủ thời gian thì cùng lúc đó, chúng ta sẽ làm nóng bánh bắp trong 1 chiếc chảo khác. Cuốn hỗn hợp rau củ và trứng vừa trộn xong vào bên trong. Đun nóng cho tới khi chiếc vỏ ngoài của bánh bắp chuyển sang màu vàng là thành công. Món ăn này chúng ta thường ăn với sốt salsa.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Dùng thìa khéo léo đặt trứng và bên trong pizza, không được tràn ra ngoài rìa bánh. Nướng tiếp từ 5-7 phút và bạn đã có món pizza trứng ngon tuyệt.

3. Trứng kèm sữa chua berry

Nguyên liệu:

Cách làm:

Lấy một miếng bánh mì, cắt hình tròn theo ý thích. Sau đó làm nóng miếng bánh mì và quệt thêm bơ và lòng đỏ trứng đã được đánh bông ở bước sơ chế..Tiếp tục đun cho đến khi bánh mì chuyển sang màu nâu vàng và trứng đã chín đều. Bạn có thể ăn món này với bất kỳ loại sữa chua nào bạn yêu thích.

4. Trứng chiên lá chuối kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • 5 quả trứng
  • Một chén kem dừa
  • Nửa chén đường nâu
  • Lá chanh thái nhỏ.

Cách làm:

Bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Chúng ta bắt đầu cuộn tròn tàu lá chuối, dùng tăm xiên hai đầu sau đó đổ hỗn hợp kem. Hỗn hợp đường lá chanh và đun nóng cho tới khi đường tan, để nguội.

Đập trứng ra chiếc tô và đánh đều với muối, thêm vào hỗn hợp bên trên khi đã nguội và đổ vào lớp vỏ lá chuối khi nãy. Đem chúng đi hấp trong vòng 20 phút đến khi bạn phát hiện có mùi thơm lan tỏa trong không gian bếp nhà mình. Như vậy là có thể thưởng thức được rồi đấy các bạn ơi. Chúng ta có thể dùng thêm với chuối thái lát để món ăn thêm phần hương vị.

5. Món Bruschetta trứng nấm

Nguyên liệu:

  • Nấm để ráo nước
  • ¼ chén dầu oliu
  • Ớt đỏ thái lát
  • Vài tép tỏi thái mỏng
  • 1/2 muỗng cà phê lá kinh giới Oregano khô.

Cách làm:

Trứng luộc chín và bóc vỏ xong, bạn thái miếng.theo sở thích ăn uống của mình. Sau đó đun dầu cho nóng trên chảo, bỏ ớt, oregano khô, tỏi phi đều tới khi hương thơm lan tỏa thì bạn hẳn cho thêm nấm và vặn to lửa lên một chút. Tiếp đó thêm muối, hạt tiêu đảo đều thêm khoảng 3-4 phút. Cuối cùng bạn cho vài ngọn húng quế rồi vặn nhỏ lửa.

Tiếp theo bạn cần cho thêm 2 lòng trắng trứng và đun tiếp sau 1-2 phút. Sau đó bỏ lòng đỏ trứng ngập trong nước sốt. Bạn chờ khoảng 4 phút sau đó có thể trang trí ra đĩa để sử dụng. Theo kinh nghiệm thưởng thức món này thì khuyên bạn nên ăn món này kèm bánh mì nướng. Bạn sẽ cảm nhận hương vị trứng ngon đến lạ thường.

Là một tác giả với phương châm cung cấp những thông tin chính xác nhất, hữu ích nhất cho người dùng thông qua các bài viết chất lượng cao, cùng đội ngũ kiểm duyệt chặt chẽ Topview sẽ mang chia sẻ giá trị cùng bạn đọc. “Cảm hứng là vô tận, với điều kiện bạn phải lao động để nó đến với mình.” – Pablo Picasso –

【#5】Bí Quyết Cách Làm Món Gà Hấp Muối Bằng Nồi Đất Nodacook Với 04 Bước

Để có được món gà hấp muối thơm ngon, bạn không cần phải chuẩn bị quá cầu kì, tuy nhiên thì vẫn phải cần có những hương liệu đặc trưng của món gà hấp muối mà không thể thiếu. Vậy, cách để làm món gà hấp muối thơm ngon đúng điệu thì các bạn cần phải chuẩn bị những gì.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

*Thịt gà: 01 con khoảng 2-3kg

*Củ quả: Ớt, sả, tỏi, lá chanh

* Gia vị: Muối (Khoảng 1 túi), hạt tiêu, bột canh, về phần gia vị thì mình gợi ý tới các bạn như vậy, nếu pha gia vị theo sở thích thì càng tốt, vì thưởng thức món ăn cũng là nghệ thuật, không gò bó, pha đúng điệu đúng sở thích thì thưởng thức món ăn sẽ ngon hơn.

Vậy là xong phần chuẩn bị nguyên liệu, tiếp đến là các bước để chuẩn bị món gà hấp muối thơm ngọt dinh dưỡng. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một chiếc nồi đất (Lu đất).

Bước 1: Trải đều muối vào đáy nồi đất, trải sả lên trên bề mặt muối, lót thêm lá chanh. Bước 2: Đặt gà lên trên lớp muối sả chanh. Bước 3: Bắc bếp,45 phút đầu để nhiệt độ cao nồi tỏa nhiệt đều, thịt gà chín kĩ, khoảng 15-20 phútcuối để nhiệt bếp thấp, cho hơi gia vị, hương liệu được ngấm vào thớ thịt. Bước 4: Pha gia vị chấm gà với bột canh, chanh, ớt, hạt tiêu hoặc pha với nguyên liệu theo sở thích mà các bạn chuẩn bị.

Bí quyết để món Gà hấp muối thơm đúng điệu truyền thống ở đây đơn giản là thay vì sử dụng nồi kim loại thì các bạn sẽ sử dụng nồi đất ( Lu đất ). Bởi vì, khi các bạn sử dụng nồi kim loại để làm món gà hấp muối sẽ có những nhược điểm sau:

1. Nhiệt thoát nhanh, tỏa nhiệt không đều, phần đáy nồi hấp thụ nhiệt mạnh, khiến cho phần thịt gà tiếp xúc với muối sả chanh dễ bị cháy, phần thân thì sống do nhiệt lượng phân bố không đều, thời gian nấu sẽ lâu hơn dự kiến, đem lại trải nghiệm món ăn không tốt.

2. Dùng nồi kim loại ở nhiệt độ cao trong thời gian lâu, sẽ sản sinh ra các phản ứng không tốt, hay thậm chí việc truyền nhiệt quá nhanh ở đáy nồi sẽ khiến muối bị cháy khét, ám mùi vào thịt gà, mất đi hương vị. Ngoài ra, việc sử dụng nồi kim loại là chắc chắn không đảm bảo đến sức khỏe. Lí do duy nhất để sử dụng nồi kim loại nấu ăn của người tiêu dùng là dễ tìm mua trên thị trường.

3. Khi tiếp sử dụng nồi kim loại, ở nhiệt độ cao, muối dễ bị đóng két lại, đen bẩn, CỰC khó vệ sinh sau khi sử dụng. Chắc hẳn chẳng có ai thoải mái khi mà “lăn vào bếp” để vệ sinh dụng cụ một cách cực nhọc.

Hướng dẫn cách làm Gà hấp muối bằng nồi đất ngon mê li

Đặt mua trực tiếp tại Facebook:

【#6】Bí Quyết Làm Món Nem Cuốn Rán Giòn Tan, Vàng Ươm, Thơm Phức Cả Nhà Khỏe Vui

Hấp dẫn với cách làm nem cuốn thập cẩm thơm ngon, giòn tan, cả nhà đều thích

Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả mỡ có thể nhiều hơn tùy thuộc lượng ăn

1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ

10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)

30g Miến khô

3 quả trứng (nên chọn trứng gà ta để có vị ngậy)

Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ

Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh…

Bánh đa nem

Mẹo chọn miến ngon

Miến ngon có sợi nguyên vẹn, không khô giòn và không gãy vụn, các sợi miến không dính vào nhau, thẳng dài và đồng đều về độ dày, có màu trắng trong, không phải màu trắng đục như nhiều người vẫn lầm tưởng.

– Khi miến nấu sôi không bị đục nước, sợi miến trong và trơn bóng, không bị nát, không cứng quá cũng không mềm quá mà dai vừa ăn, không trương nở nhanh.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.

– Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.

– Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.

– Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.

– Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu nem để cuốn

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào âu to, trộn đều, thêm 1 thìa ăn cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đập thêm 3 quả trứng vào trộn đều.

Bước 3: Cuốn nem

Đặt bánh nem xuống một mâm hoặc khay phẳng, múc một thìa nhân, dàn đều nhân vào ⅓ diện tích của bánh đa nem sau đó gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín, không cuộn quá chặt tay.

Lưu ý: Nếu bánh nem quá khô và giòn thì nhúng vào hỗn hợp nước có pha 1 thìa giấm ăn + 1 thìa đường để bánh đa nem mềm dễ gói.

Gói nem và rán nem vàng ruộm

Bước 4: Chiên nem

Bắc chảo đổ lượng lớn dầu ăn đun nóng già, hạ lửa nhỏ và cho nem vào rán. Khi nem dậy mùi thơm và có màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa. Để nem rán giòn hơn, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh ngay lúc cho dầu vào chảo để rán.

Bước 5: Thành phẩm

Nem rán xong, ăn nóng giòn tan bên ngoài vỏ, nhân nem quyện đều và có độ mềm, ngọt từ thịt tươi và rau củ.

Một số lưu ý khi làm nem

– Nem rán nên dùng thịt lợn tươi băm nhỏ hoặc xay, không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, làm nem không chắc và không có được độ tươi.

– Không cuốn nem quá chặt tay khi rán dễ bị vỡ.

– Nên rán nem qua 2 lần dầu để nem được vàng đều và giòn.

Bước 6: Pha nước chấm nem

Chuẩn với công thức 1 thìa canh nước cốt chanh – 1 thìa canh đường – 1 thìa canh nước mắm – 4 thìa nước lọc âm ấm, khuấy đều cho tan hết, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.

Độ chua – mặn – ngọt của nước chấm nem có thể tăng giảm tùy sở thích của mỗi gia đình.

Nem rán giòn ngon hấp dẫn với nước chấm chua ngọt đậm đà

cachlamhay.vn

【#7】Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà Ai Cũng Có Thể Làm

Bật mí cách làm vịt quay bắc kinh với chi phí chỉ 200k có thể tự tay làm vịt quay bắc kinh ngon như nhà hàng ngon bổ rẻ tại nhà nhà các mẹ và ai cũng có thể làm để chiêu đãi cả gia đình

Món vịt quay bắc kinh được chế biến làm từ vịt mà người nào cũng đã từng nghe qua, và ai cũng phải thèm và mong muốn được ăn trong đời, giờ đây không còn xa vời các mẹ hoàn toàn có thể làm món vịt quay bắc kinh tại nhà, còn trần trừ gì nữa các mẹ hãy bắt đầu làm ngay thôi để chiêu đãi cả gia đình mình món vịt quay bắc kinh rất bổ dưỡng này.

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

Vịt 1 con , nước sốt, đường mạch nha, Muối, đường kính, gừng tỏi băm, gừng lát, ngũ vị hương.

Mật ong, hành lá, giấm, nước,chanh hoa hồi cam thảo vỏ quýt khô.

Vịt tươi ngon dùng để chế biến món vịt quay bắc kinh

Đầu tiên các mẹ bơm không khí vào vịt, cách bơm và dùng bơm thổi nén khí vào dưới da ở thông qua phần cổ của vịt, cắt gọn chân và cách ra.

Sau đó các mẹ rạch phần bụng đến sát đuôi gần hậu môn, sau đó vệ sinh sạch khoang bụng và toàn thân cho vịt.

Bước tiếp theo , các mẹ làm dụng dịch để đưa vào bên trong thân con vịt qua lỗ mổ ở bụng của vịt.

Các gia vị chuẩn bị để làm món vịt quay

Đem trộn đều hỗn hợp với nước sốt, sau khi trộn đều các mẹ bắt đầu nhồi vào khoang bụng của vịt, sau khi nhồi hết sung dịch vào bụng vịt các mẹ cho thêm một vài lát gừng, và vài cọng thân hành lá tươi.

Nhồi hết dung dịch vào bụng vịt rồi các mẹ tiến hành dùng một cây xiên que vót nhọn độ dài ngắn tùy thuộc vào vết mổ ở bụng của vịt tiến hàng may khâu lại.

Cách khâu, may vịt

Các mẹ dùng que xiên cắm vào 2 lớp da có thể cắm từ trái sang phải và từ phải qua trái tùy ý các mẹ, các mẹ lưu ý nếu khi cắm que xiên từ phải qua trái thì các mẹ cầm que xiên vòng đè lên theo chiều xoắn như chiếc lò xo, để đảm bảo làm kín tránh dung dịch đã nhồi vào bụng chảy ra ngoài.

Cách khâu làm tương tự nếu các mẹ khâu may từ trái pha phải, kết thúc phần khâu may phần đầu nhọn của que xiên các mẹ cắm để đầu que vào sâu trong bụng vịt để không bị tụt vết may.

Kết thức phần sơ chế các mẹ dùng móc treo vịt đôi để treo vịt, các mẹ dùng móc đôi móc vào hai bên đuôi cánh của vịt phần sát ngực vịt, sau đó đem vịt đi để lạnh 24h để cho gia vị nhồi trong bụng được thấm.

Cách làm nước chao Vịt quay bắc kinh.

Cac mẹ dùng nguyên liệu đã được chuẩn bị trước gồm:

Chao đều trong nước ấm, sau đó làm hỗn hợp dung dịch bằng cách, cho 2 muỗng mật ong hoặc dùng 500ml mật ong, sau đó vắt 1 muỗng chanh.

Vịt quay bắc kinh ngon bổ rẻ tại nhà

Sau đó cho 2 cốc nước giấm hoặc 500ml giấm, 1 muỗng đường mạch nha, sau đó cho 2 cốc nước hoặc 500ml nước, cho vào chảo đun ấm lên.

Các mẹ cho lần lượt đường mạch nha vào trước, đem đun cho đương mạch nha tan đều trong nước, cho vào dung dịch cam thảo đã đun trước đó, như vậy chúng ta đã có được nồi nước chao rồi đó các mẹ.

Cách khâu làm tương tự nếu các mẹ khâu may từ trái pha phải, kết thúc phần khâu may phần đầu nhọn của que xiên các mẹ cắm để đầu que vào sâu trong bụng vịt để không bị tụt vết may.

Kết thức phần sơ chế các mẹ dùng móc treo vịt đôi để treo vịt, các mẹ dùng móc đôi móc vào hai bên đuôi cánh của vịt phần sát ngực vịt, sau đó đem vịt đi để lạnh 24h để cho gia vị nhồi trong bụng được thấm.

để có thể giúp các mẹ tiết kiệm cũng như nhàn nhã không phải ngồi trực lật trở vịt thường xuyên vì lo vịt cháy do bén lửa than từ các phương pháp quay vịt truyền thống.

hiện nay tại quanghuyplaza là nhà cung cấp phân phối hơn các loại thiết bị bếp cao cấp như 30+ mẫu lò quay vịt và hơn 100+ mẫu bếp chiên nhúng…thích hợp để quay nướng chiên các loại như để quay lợn, quay vịt, gà, chim …

Bước tép theo các mẹ cho vịt ngâm vào nước chao từ 15-20 giây, dùng muỗng to múc nước dung dịch đang chao tưới đều lên toàn bộ vịt.

Quay vịt bằng phương pháp truyền thống

Sau đó điều chỉnh mức nhiệt từ 45- 50 độ trong vòng 45phút, sau đó các mẹ xoay vịt 180 độ ra sau trong vòng 20 phút để vịt được chín đều. sau đó còn trần trừ gì nữa mà các mẹ không bỏ vịt ra thôi ạ để vịt trong vòng 15 phút để cho ráo dầu.

Như vậy là các mẹ đã hoàn thành món vịt quay bắc kinh rồi đó ạ, còn trần trừ gì nữa mà các mẹ không bắt tay trổ tài để khao cả nhà mình món vịt quay bắc kinh tự tay làm mà không phải tìm kiếm vừa ngon bổ lại rẻ, chúc các mẹ thành công

【#8】Cách Làm Đồ Ăn Vặt Tại Nhà Đơn Giản

Mì somen cách làm mì somen hướng dẫn làm mì somen mì nhật cách làm mì somen kiểu nhật đơn giản tại nhà. Cơm cháy cách làm cơm cháy hướng dẫn làm cơm chày món ngon đồ ăn vặt cách làm cơm cháy đơn giản thơm ngon tại nhà.

Làm món ngon món ăn vặt bí quyết cách làm xoài lắc giòn ngon chua ngọt vô cùng đơn giản.

Cách làm dưa giá giòn chua đơn giản ngay tại nhà cách làm xíu mại chay mặn thơm ngon cho bữa sáng. Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Lòng trắng trứng gà là một nguyên liệu để làm đẹp rất hiệu quả nhưng không nhiều bạn biết cách làm và đắp mặt nạ lòng.

Nem chua là một trong những món ăn vặt mà mình có thể ăn thay cơm dù là mùa nóng hay lạnh đều được. Những cách làm bánh bao đơn giản và phổ biến hiện naybạn là fan của bánh bao thì hãy lưu ngay những cách làm bánh bao này thôi nào. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

Cách Làm Sữa Chua Tươi Ngon đơn Giản Tại Nhà Cho Người Thích ăn Vặt

Các Món Làm Từ Sữa đặc Sổ Tay Nấu ăn

Cách Làm Món Thịt Cuộn Dưa Leo Chiên Xù Ngon đơn Giản Tại Nhà Cho Tín

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cực Ngon Tại Nhà

Những Cách Làm Món ăn Vặt đơn Giản Tại Nhà Cho Nàng

【#9】Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Tại Nhà

Cách nấu món cà ri gà ngon tại nhà

Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

Cà ri gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt mùi thơm của hành được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

Nguyên liệu nấu cà ri gà

– Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

– Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ

– Sả: 3 củ, bột ngô: 2 thìa nhỏ

– Nước dùng gà: 1 bát tô

– 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế

– Ớt: 1-2 quả xắt nhỏ

– Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm

– Lưu ý: Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg dai dai một chút vì khi hầm thịt sẽ không bị bở và ngon ngọt hơn.

Nguyên liệu cơ bản làm món cà ri gà

Cách nấu món cà ri gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà ta rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, sả bóc vỏ ngoài cắt đầu và đuôi dùng chày đập dập để tạo mùi thơm. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.

– Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng rồi chiên vàng sơ qua bên ngoài để khi cho vào hầm sẽ không bị nát.

Bước 2: Ướp hỗn hợp gà với các gia vị

– Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi băm và gói cà ri gà, sả đã đập dập cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm.

– Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 – 4 tiếng. Ướp hỗn hợp thịt gà với các gia vị, hành gừng xả và bột cà ri

Bước 3: Nấu cà ri gà

– Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.

– Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

【#10】Cách Làm Dưa Góp Đơn Giản Mà Ngon, Ăn Với Món Gì Cũng Hợp

1. Cách làm dưa chuột góp

1. Cách làm dưa chuột góp

2. Cách làm dưa góp đu đủ

3. Cách làm dưa góp su hào

4. Cách làm dưa góp thập cẩm

Dưa góp là một món ăn kèm được muối chua chua ngọt ngọt rất thơm ngon. Dưa góp thường được ăn cùng với các món rán như nem rán, thịt rán, thịt nướng… các món bánh như bánh xèo, bánh tráng… vừa giúp cân bằng vị, tránh ngán lại rất ngon miệng.

Có rất nhiều loại dưa góp khác nhau, từ dưa chuột đến dưa góp su hào, đu đủ, cà rốt… đều rất ngon và dễ làm. Bếp Eva hướng dẫn cách làm dưa góp ngon, đơn giản, dễ thực hiện tại nhà chị em có thể tham khảo.

Dưa chuột góp có lẽ là món dưa góp phổ biến nhất thích hợp với gần như tất cả các món ăn. Cách làm dưa góp dưa chuột cũng rất đơn giản.

– Bột canh, đường, mắm…

Nguyên liệu làm dưa chuột góp

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút.

– Sau đó gọt vỏ, thái chéo thành từng miếng dày khoảng 0,3cm.

– Cà rốt gọt vỏ, thái miếng tròn mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hạt.

– Rau húng, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho dưa chuột và cà rốt đã thái lát vào một tô. Cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường rồi đảo đều để 5 phút cho ngấm gia vị.

– Sau đó cho nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm vào tô, trộn đều.

– Sau khi dưa chuột và cà rốt đã ngấm đủ gia vị, mềm, có vị chua ngọt thì rắc rau thơm lên, đảo đều lại và gắp ra đĩa.

Có thể thêm lạc rang nếu thích vào đĩa dưa chuột góp

Dưa chuột góp làm đơn giản, vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Để dưa chuột không bị ra nước thì khi nào ăn mới nên làm, làm xong ăn ngay sẽ giòn ngon và không ra nước.

2. Cách làm dưa góp đu đủ

– 1 củ tỏi băm, 1-2 quả ớt băm.

– Đường, nước mắm, giấm, muối

– Đu đủ nạo bỏ hết vỏ, bổ ra bỏ hết ruột rồi ngâm vào trong nước cho ra hết nhựa. Sau đó bào thành từng miếng (nếu quả đu đủ nhỏ quá thì thái lát to), sau đó ngâm tiếp vào nước lã để ra hết nhựa. Cuối cùng rửa sạch, vớt ra để ráo nước.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

– Cho đu đủ và cà rốt vào bát to, cho 1 xíu muối rồi xóc đều, để 10 phút cho ra nước rồi gạn bỏ hoàn toàn phần nước này. (Bước này giúp dưa góp không bị ra nước sau khi trộn).

– Cho 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm đảo đều rồi đun cho âm ấm.

– Đổ nước mắm vừa pha vào bát đu đủ, cà rốt đã gạn sạch nước, trộn thật đều, cho tỏi và ớt băm vào, đảo đều là được.

Dưa góp đu đủ giòn sần sật

Cách làm dưa góp đu đủ đơn giản, đu đủ giòn sần sật, vị chua ngọt vừa phải. Nếu thích ăn rau thơm thì có thể thái nhỏ cho vào để ăn cùng. Tuy nhiên, dưa góp đu đủ không thích hợp với những người bị bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày, nên ăn ít để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

3. Cách làm dưa góp su hào

– 1 củ tỏi băm, 1 – 2 quả ớt băm

– Đường, bột canh, giấm hoặc chanh, nước mắm

– Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch. 1/2 củ thái miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái hình vuông mỏng.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dài như su hào.

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái thành từng miếng dài như su hào.

– Rau thơm rửa sạch thái nhỏ

– Cho cà rốt, su hào vào 1 tô, cho xíu muối rồi xóc đều, để 10 phút cho ra nước. Sau đó gạn bỏ hoàn toàn nước đi.

– Cho vào nước đun sôi để nguội rửa qua rồi để ráo nước.

Ướp muối su hào, cà rốt trước

– Cho 3 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm, ớt băm, tỏi băm khuấy cho tan.

Pha nước mắm làm dưa su hào góp

– Cho su hào, cà rốt đã ráo nước vào tô, cho dưa chuột vào rồi xóc đều.

– Đổ hỗn hợp nước mắm pha vào, đảo thật đều, để từ 15 – 30 phút cho ngấm, nếu có thời gian để khoảng 1 giờ cho ngấm đủ gia vị rồi cho rau thơm vào đảo đều là được.

Cách làm dưa góp su hào đơn giản, dễ thực hiện. Dưa góp giòn ngon, ngấm đủ gia vị và chua, cay, mặn, ngọt đủ vị.

4. Cách làm dưa góp thập cẩm

– 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột

– 5 – 7 tép tỏi, 10 củ hành tím, 1 nhánh gừng

– 1/2 bát cơm nước vo gạo (lấy nước của lần vo thứ 3)

– Đường, muối, nước sôi để nguội

Rau củ làm dưa góp thập cẩm

– Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1cm.

– Cà rốt gọt vỏ thái tròn mỏng khoảng 0,5cm hoặc thái dài như su hào

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng dày khoảng 1cm.

– Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng

– Tỏi thái lát mỏng, ớt thái lát hoặc để cả quả, gừng thái lát, hành bóc vỏ.

– Cho su hào, cà rốt, dưa chuột, súp lơ vào một âu to rồi cho 2 thìa muối trộn thật đều để 30 phút cho mềm.

– Sau đó chắt hết nước đi, rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo nước, phơi qua 1 nắng hoặc sấy cho hơi héo.

Phơi qua 1 nắng cho rau củ héo bớt trước khi muối

– Pha 1,5l nước đun sôi để nguội với 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát nước vo gạo rồi khuấy cho tan.

Lưu ý: Có thể thay thế nước vo gạo bằng 3 thìa canh giấm để lên men.

– Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ tỏi, gừng, hành lần lượt rồi đổ nước vừa pha vào cho ngập hết rau củ quả. Để khoảng 2 – 3 ngày là dưa góp có độ chua và ăn được.

Cách làm dưa góp thập cẩm đơn giản, dễ thực hiện, có thể ăn được 1 tuần. Không nên để lâu quá vì dưa sẽ bị chua gắt khó ăn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Theo Hường Cao (thoidaiplus.giadinh.net.vn)