【#1】Các Món Ăn Gia Đình Các Món Ăn Gia Đình Bạn Không Nên Bỏ Qua

Chuyển đến Thực đơn bữa cơm gia đình số #7 – Thực đơn bữa cơm gia đình số #2. Dưới 100 ngàn có thể nấu ăn được những món nào ngon, hãy xem mâm …

Xếp hạng: 5 · ‎2 phiếu bầu

14 Thực đơn bữa cơm gia đình đơn giản mà ngon lại dễ nấu …

30 thg 12, 2021 – Với 14 thực đơn bữa cơm gia đình đơn giản ở trên, Organica hy vọng chị em sẽ có thêm gợi ý để chế biến thật nhiều các món ăn ngon cho gia …

‎Hướng dẫn nấu 20+ món ăn… · ‎13 món ăn từ mực “ngon quên…

Gợi ý mâm cơm gia đình ngon và đơn giản cho những ngày …

28 thg 7, 2021 – Thực đơn 1: Canh cà bung, đậu sốt cà chua, rau muống luộc chấm mắm tỏi ớt, cá rô phi rán vàng chấm tương. mam com gia dinh anh 2. Thực …

2 thg 10, 2021 – Chính vì vậy những món ăn từ rau vô cùng thích hợp cho thực đơn món ngon gia đình vào buổi tối. ca thang khong can nghi thuc don voi 30 mam …

100+ Thực Đơn Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm

12 thg 10, 2021 – Bởi vậy, HNAEdu gợi lý các thực đơn các món ăn ngon, rẻ, dinh dưỡng cho cả gia đình. Đây chắc chắc là cứu cánh đế các chị em nội trợ cho …

Thực đơn hàng ngày: Chia sẻ các bữa ăn ngon mỗi ngày cho …

Thực đơn hàng ngày – Hình ảnh, hướng dẫn cách sắp thực đơn gia đình mỗi ngày ngon, đơn giản và đầy đủ dinh dưỡng. Cách làm các món ăn đơn giản, tiện …

#6 MÂM CƠM GIA ĐÌNH – Cách chế biến 4 MÓN ĂN CƠM cho …

… Hạt nêm: 8g – Nước lọc: 1 lít Tag: món kho ngon, các món kho, món ăn cơm, mâm cơm gia đình, , các món ăn ngon …

4 thg 9, 2021 · Tải lên bởi Khám Phá Bếp Việt

#7 MÂM CƠM GIA ĐÌNH – Hướng dẫn nấu ăn các món ăn …

5 thg 9, 2021 · Tải lên bởi Khám Phá Bếp Việt

Công Thức Nấu Các Món Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình …

Món Ăn Gia Đình. Những công thức nấu ăn từ Knorr Việt Nam sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa cơm hấp dẫn và thơm ngon chuẩn vị. Món Ăn Cho …

Thực đơn món ngon mỗi ngày trong gia đình tự nấu dễ làm

vinid.net › blog › thuc-don-mon-ngon-moi-ngay-trong…

Tổng hợp 10 loại mâm cơm gia đình cho mùa hè – Cơm Ngon …

comngon16.com › tong-hop-10-loai-mam-com-gia-din…

Trời nóng, việc lựa chọn thực đơn cho bữa cơm gia đình cũng khiến các bà nội trợ có phần đau đầu. Những món ăn đơn giản, không mất nhiều thời gian chế …

HỌC NẤU ĂN NGON cho gia đình – bí … – TRUNG CẤP NẤU ĂN

www.trungcapnauan.net › 2021/08 › hoc-nau-an-ngon…

Nấu một bữa ăn ngon hoặc những món ăn đặc biệt sẽ khiến mọi người dễ dàng nói chuyện, chia sẻ và xích lại gần nhau hơn. Và bạn – “người đầu bếp của gia

TOP 20 Quán Ăn Gia Đình Quận 1 Ngon Nhất Bạn Nên Đến

hoangviettravel.vn › Khám Phá Việt Nam › Sài Gòn

24 thg 9, 2021 – Cùng Hoàng Việt Travel điểm danh 20 quán ăn gia đình quận 1 ngon, nổi tiếng hứa hẹn mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời bên …

Xếp hạng: 5 · ‎4 phiếu bầu

Tổng hợp các món ăn hàng ngày

Món ăn gia đình đơn giản

Cách nấu món ăn gia đình đơn giản

365 món ngon mỗi ngày

100 món an gia đình

Bữa com gia đình 50k

Các món an ngon 72 món

100 món ăn ngon dễ làm

【#2】Mặn Mà Lẩu Mắm, Man Ma Lau Mam

Mặn mà lẩu mắm

Lẩu mắm phải có sự đa dạng của những cọng rau quê nhà mới ngon trọn vẹn.

Sau thời gian “tung hoành”, bây giờ mắm kho chỉ “quẩn quanh” trong bữa cơm một số ít gia đình vì sự “cạnh tranh” của cái lẩu mắm. Bởi lẩu mắm đã làm một cuộc cách tân trong mỹ vị pháp ẩm thực nhằm phục vụ những bậc sành ăn.

Thật vậy, lẩu mắm là một thực phẩm được pha chế từ con vật sống trên bờ (thịt heo ba rọi), dưới nước (ốc, lươn, tép, các loại cá: ba sa, ngát, bông lau, chạch, kèo…), cả loài sống ở biển khơi (mực) nữa, cùng với mắm cá sặc hoặc mắm cá linh và sả bằm. Nhưng, ăn thuần những món này dù ngon cũng chỉ mới ngon có một nửa, vì lẩu mắm đòi hỏi phải có sự đa dạng của những cọng rau đất đai quê nhà.

Lẩu mắm thơm ngon trọn vẹn đòi hỏi phải có sự đa dạng của những cọng rau đất đai quê nhà.

Đặc biệt, ở Cần Thơ có một lẩu mắm với “thập cẩm” rau phong phú lên đến hơn 20 “vị”, đầy vun một dĩa lớn với nào là càng cua, rau dừa, cải xanh, hẹ, rau đắng, rau mác, mướp, rau muống, rau ngổ, tần ô, ngò gai, ngò om, ngó sen, cần ta, cải bắc thảo, cà phổi, bông súng, đậu rồng, bắp chuối, đọt chiếc, khổ qua,… làm nổi bật cái màu trắng đục sữa của những cọng giá mập mạp, cái màu trắng mịn màng của những cánh bông so đũa “khép nép” nằm ở một góc dĩa, tràn lên trên hết là cái màu vàng ngọt mắt như nắng phương Nam của những cánh bông bí rợ, bông điên điển mùa nước nổi.

Để thưởng thức, rau được gắp hoặc bứt bằng tay từng khúc cho vào nồi lẩu đang sôi sùng sục trên bếp lửa, tỏa hơi mờ mịt cùng mùi thơm “nức mũi” của mắm cá lan xa. Dùng đũa khuấy đều các loại rau trong lẩu, liệu chừng chúng hơi héo thì gắp ra ngay, cho vào miệng. Nóng. Nhưng vừa ăn vừa lắng nghe vị ngọt của rau này hòa vị đắng của rau nọ, giòn giòn, lại điểm xuyết thêm vị cay nồng thơm của ớt hiểm xanh và vị cay ấm của sả bằm. Phải nói ăn tươm mồ hôi, chảy nước mũi mới “đã” cái thần hồn, dù là ăn trong một chiều đông lạnh giá hay trong một ngày hè oi bức nóng.

Theo Phương Kiều (Hậu Giang Online)

Từ khóa bài viết: “”Mặn mà lẩu mắm”” lau mam, mam ca, mam, rau, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, lẩu,

【#3】Tham Khảo Thực Đơn Đủ Món Hấp Dẫn ‘vỗ Béo’ Cho Chồng Tăng 17Kg Của Cô Vợ Việt Ở Pháp

Nhờ thực đơn của vợ, chồng tăng 17 kg

Trước kia, chồng mình rất gầy. Vì thế, sẵn niềm đam mê nấu nướng, mình vào bếp lên thực đơn từng ngày, cố gắng nấu thật ngon. May sao chồng dễ tính, hợp khẩu vị nên rất thích thưởng thức những món vợ nấu. Sau vài năm về sống chung, anh đã tăng 17kg so với trước kia khiến mình rất vui “, chị Rosie Nguyễn tâm sự.

Chị Rosie Nguyễn hiện đang sống và làm việc cùng chồng tại đất nước Pháp. Với chị, nấu nướng là sở thích lớn nhất, vui cũng muốn vào bếp, buồn cũng muốn vào bếp. Mỗi lần được tự tay chế biến những món mình thích, thử sức với những món chưa từng làm cũng khiến chị cảm thấy yêu đời và có thêm động lực để cố gắng.

Tuy nhiên, với một người vợ đảm đang và khéo léo như chị Rosie Nguyễn thì động lực lớn nhất để chị bắt đầu nấu nướng là tình yêu dành cho chồng. Từ cô tiểu thư không biết nấu gì, vì tình yêu với chồng nên đã không quản ngại khó khăn để học từng chút, từng chút một công việc nội trợ.

Chị Rosie chia sẻ: ” Gia đình bên ngoại của mình ai cũng nấu ăn ngon, có lẽ mình có sẵn chút gen trong người. Hàng ngày mình dành khoảng 2-3h trung bình để vào bếp, nếu có điêu kiện sẽ nhiều hơn nữa “. Chị cũng rất vui khi chồng rất thích các món ăn vợ nấu. Đặc biệt, chồng chị không bao giờ ăn ngoài vì đã quen vị các món ăn vợ nấu.

Chị Rosie có vị giác rất nhạy, món gì chưa biết nhưng chỉ cần nếm qua một lần, về nhà chị có thể tự nấu được ngay. Vì thế, 11 năm bên nhau, lúc nào chồng chị cũng yêu thương và dành thời gian cho chị. Chị cũng vô cùng hạnh phúc khi chồng thường xuyên nói lời yêu thương và cảm ơn vợ, không bao giờ tụ tập bạn bè rượu bia, vì với anh, chị không chỉ là người vợ mà còn là người bạn thân nhất.

Theo mình, người phụ nữ hiện đại phải làm một lúc quá nhiều việc. Nhiều người không có thời gian nấu ăn, nhưng mình nghĩ bữa cơm hàng ngày vô cùng quan trọng trong việc kết nối tình cảm giữa hai vợ chồng. Vì thế, dù bận đến đâu, người phụ nữ vẫn nên cố gắng dành một chút thời gian nấu một vài món ngon trong ngày, cần biết một chút về nấu nướng để không gian nhà mình luôn được gọi là tổ ấm “, chị Roise đưa ra lời khuyên dành cho các chị em phụ nữ.

Cùng tham khảo thực đơn nhiều món ăn ngon miệng, đẹp mắt chị Rosie Nguyễn chế biến hàng ngày cho hai vợ chồng:

Mẹ Việt xa quê chăm chỉ nấu bữa sáng với đủ món ngon cho cả nhà

Xa quê đã hơn 10 năm, gia đình chị Nguyễn Hằng (37 tuổi, New Zealand) vẫn ấm nồng hương vị quê hương mỗi sáng sớm …

Kinh nghiệm đi chợ nấu cơm với thực đơn ngon miệng của mẹ 8X Hà Thành

Nhìn những bữa cơm thật ngon với những món vô cùng đơn giản, dễ chế biến, mọi người ai cũng tấm tắc khen bà mẹ …

【#4】15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam 2021

1. Món ngon ngày tết với thịt lợn xào ngũ sắc

Món thịt lợn xào ngũ sắc có năm màu tượng trưng cho những sắc màu của cuộc sống. Khi chuẩn bị món ăn này vào dịp Tết sẽ khiến mâm cơm thêm đẹp mắt, hấp dẫn vô cùng. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng rất đơn giản, đó là thịt lợn tươi ngon an toàn vệ sinh thực phẩm; cà chua, ớt chuông đỏ để tạo nên màu đỏ may mắn; ớt chuông vàng tạo nên màu vàng phú quý; súp lơ xanh, hành lá tạo nên màu xanh tươi tốt; cà rốt tạo nên màu cam rực rỡ hay hành tây, súp lơ trắng tạo nên màu trắng tinh khôi. Cùng với đó là các gia vị, hành tím để nêm nếm món ăn thêm hấp dẫn.

Cách thực hiện món ăn này cũng không mấy cầu kỳ. Thịt lợn sau khi rửa sạch bạn thái mỏng, có thể ướp với gia vị trước khi xào tầm 15 phút cho ngấm đều. Sau đó, bạn phi hành mỡ cho thơm rồi bỏ thịt vào đảo cho chín sơ sơ. Tiếp đó là cho các loại rau củ vào xào cùng cho đến khi chín thì cho hành lá lên trên cho đẹp mắt. Nêm nếm gia vị vừa đủ ăn. Sau đó tắt bếp và bày ra đĩa.

Đầu tiên là nhặt rau sống, ngâm nước muối trong 15 phút rồi rửa sạch để ráo. Tôm thì rửa sạch sau đó ướp với muối, đường và một chút rượu để ngấm gia vị và khử mùi tanh. Tiếp theo cho tôm vào nồi hấp chín sau đó lột vỏ, xẻ đôi và bỏ đường chỉ lưng cho sạch sẽ. Với thịt, bạn rửa sạch với muối sau đó cho vào nồi luộc 20 phút. Nên đập một củ hành vào nồi nước luộc để khử mùi hôi. Sau khi thịt chín thì vớt ra một bát nước lạnh rồi bỏ ra cho ráo. Khi thịt đã nguội thì thái lát mỏng.

Bước tiếp theo là cuốn gỏi. Bạn lấy bánh tráng dai và dẻo trải ra đĩa hoặc thớt, sau đó cho rau xuống dưới cùng rồi cho bún, tôm, thịt lên trên. Sau đó cuộn lại, nên cuộn chắc tay để gỏi không bị bung ra. Gỏi cuốn tôm thịt được ăn với nước chấm chanh tỏi ớt ngon tuyệt vời.

Gỏi cuốn tôm thịt lợn vừa ngon vừa đẹp mắt (Nguồn: i.pinimg.com)

3. Bánh tráng cuốn thịt lợn

Đây là một món ngon ngày Tết từ thịt lợn chống ngán rất tốt, các vị hòa quyện vào nhau thơm ngon khó cưỡng. Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có thịt ba chỉ, sau sống, dứa, dưa leo, chuối, bánh tráng hoặc bánh phở (tùy vùng miền) và gia vị, tỏi, chanh.

Cách chế biến món ăn này cũng gần tương tự như món gỏi cuốn tôm thịt nhưng không có tôm và thường sử dụng bánh phở hơn là bánh tráng. Đầu tiên bạn cũng rửa sạch rau sống, dưa leo, dứa. Thịt lợn cho vào luộc chín rồi thái mỏng. Khi các nguyên liệu chế biến đầy đủ thì tiến hành cuốn. Tùy từng vùng miền mà có những cách ăn khác nhau. Bạn có thể lấy một miếng bánh tráng, sau đó cho một miếng bánh phở trải đều lên trên. Sau đó cho rau sống, bún tươi, thịt heo luộc, dưa leo, dứa vào và cuốn tròn. Có những nơi ăn thêm cả giá tùy ý. Nước chấm của món này có thể là nước chấm chanh tỏi ớt hoặc ở miền Trung, miền Nam thì thường chấm với mắm nêm cũng rất thơm ngon.

Bánh tráng cuốn thịt lợn (Nguồn: afamily.vn)

Cà chua nhồi thịt có vị ngọt của thịt và chua chua từ cà chua nên rất ngon và hấp dẫn. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị thịt băm, cà chua, cà rốt, nấm hương, hành khô, hành hoa và gia vị. Trước tiên bạn rửa sạch cà rốt, hành hoa, nấm hương sau đó thái nhỏ. Hành khô thì bóc vỏ và băm nhuyễn. Tiếp theo, cho tất cả vào trộn đều với thịt băm, nêm thêm chút muối và hạt nêm cho ngấm đều. Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt núm trên đầu vào nạo hết phần ruột. Bạn nên chọn cà chua chín vừa để tạo được khung bên ngoài đẹp mắt hơn. Sau đó cho phần hỗn hợp thịt và nguyên liệu đã trộn ở trên vào từng trái cà chua. Bạn nên nhồi vừa phải vì khi nấu thịt sẽ nở ra. Bước tiếp theo, bắc chảo chống dính tiện dụng chiên sơ qua, khi chiên bạn nhớ lật cho mặt thịt xuống dưới để thịt chín. Sau đó, bạn phi hành mỡ ở chảo khác, cho cà chua và nước vào xào để tạo nước sốt rồi cho cà chua nhồi thịt vào đun sôi riu riu lửa. Trong quá trình nấu bạn lấy thìa rưới nước sốt lên trên phần thịt để nước sốt ngấm đều. Đun tầm 10-15 phút cho thịt chín là xong. Bạn sẽ có món cà chua nhồi thịt vô cùng hấp dẫn.

Cà chua nhồi thịt lợn (Nguồn: eothon.vn)

Bạn có thể làm món này để chiên hoặc nướng, ăn lẩu đều rất ngon mà chống ngán cực hiệu quả. Trước tiên bạn cần chuẩn bị thịt nạc, nấm kim châm được làm sạch và tỏi. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn mua thịt ba chỉ về, rửa sạch để ráo, sau đó thái từng lát mỏng dài. Nếu bạn mua trong siêu thị thì chọn thịt đã thái sẵn cho tiện. Tiếp theo, trải thịt ba chỉ lên thớt hoặc đĩa, đặt một ít nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Sau đó bạn bắc chảo, cho chút dầu rồi cho thịt lên chiên. Bạn chiên đến khi thịt cháy xém các mặt, nấm chín là có thể ăn được rồi.

Thịt lợn cuốn nấm ăn giải ngán ngày Tết (Nguồn: s5.marquis.vn)

Thêm một món ngon ngày Tết với thịt lợn mà chị em có thể tham khảo là bắp cải cuộn thịt. Cách chế biến món này cũng gần giống món cà chua nhồi thịt lợn nhưng thay vì dùng cà chua thì chúng ta sẽ dùng loại rau ăn lá giàu vitamin nhiều chất dinh dưỡng ở đây là bắp cải. Bạn cũng cần chuẩn bị thịt băm, bắp cải, nấm, hành hoa, hành khô.

Đầu tiên, bạn trộn thịt với nấm, hành hoa và thêm ít gia vị. Bắp cải thì luộc sơ qua để khi cuộn không bị vỡ. Sau đó, trải lá bắp cải ra, cho nhân thịt vào trong và cuộn lại. Lấy lá hành hoa cột lại để thịt không bị rơi ra ngoài. Sau đó bạn có thể hấp hoặc sốt cà chua đều rất ngon. Bắp cải có vị mát, ngọt kết hợp với thịt lợn tạo nên món ăn thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng.

Bắp cải cuộn thịt lợn (Nguồn: thucthan.com)

Nếu món cà chua nhồi thịt hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt ngọt thì món ớt sừng nhồi thịt sẽ thơm ngon với vị hơi cay cay của ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt. Nguyên liệu và cách chế biến cũng gần như món cà chua nhồi thịt nhưng thay cà chua bằng ớt sừng.

Trước tiên bạn cũng trộn thịt băm với nấm hương, hành hoa, hành khô. Sau đó nhồi vào ớt chuông và đem lên rán, sốt tùy ý.

Cảm nhận vị ngọt thanh và cay nhẹ của món ớt sừng nhồi thịt lợn (Nguồn: i.ytimg.com)

Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Nam Định được rất nhiều người yêu thích. Bạn cần chuẩn bị thính, bì lợn, thịt lợn, mỡ, lá chuối hoặc lá dong, rau thơm, lá chanh và các loại gia vị, rượu, giấm.

Trước tiên, bạn rửa sạch bì lợn và thịt lợn, cạo sạch lông và để ráo. Tiếp đó là rửa sạch các loại rau ăn kèm như rau mùi, lá sung, lá ổi. Tiếp đó, bạn luộc chín bì lợn, sau đó thái chỉ dài nhỏ. Phần mỡ thì cho vào bát cho thêm đường, muối, rượu và ướp cho ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt trộn đều với tỏi và riềng băm. Ướp trong vòng một tiếng thì bạn cho lên chảo chiên đến khi thịt chín vàng, để thịt nguội và thái chỉ dài giống bì lợn.

Nem chạo Nam Định (Nguồn: nemcua.com)

9. Thịt lợn cuộn rau củ nướng

Món này được chế biến gần giống với món thịt cuộn nấm kim châm nhưng thay nấm bằng các loại rau củ sạch, tươi ngon như cà rốt, dưa leo, đậu bắp, đậu cu ve hay ớt chuông. Để rau củ dễ chín bạn có thể trần qua nước sôi rồi để ráo. Thịt sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo rồi thái từng lát mỏng.

Thịt lợn cuộn rau củ dễ làm mà rất thơm ngon (Nguồn: nhahangquangon.com)

10. Canh mướp đắng nhồi thịt

Canh mướp đắng nhồi thịt hay còn gọi là khổ qua nhồi thịt theo cách gọi của người miền Nam. Món ăn này có tính mát, rất tốt cho gan thận, giải độc cơ thể nhất là trong những ngày Tết tiệc tùng rượu bia nhiều. Trước tiên bạn cần chuẩn bị thịt băm, mộc nhĩ, mướp đắng và gia vị.

Để thực hiện, đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng sau đó rửa sạch, băm nhỏ trộn vào thịt lợn. Cho thêm các loại gia vị bổ sung hương vị món ăn vào hỗn hợp để dễ ăn hơn, nếu ai ăn nhạt thì có thể không cho muối cũng được. Mướp đắng bạn chọn quả to vừa phải, không quá nhỏ sẽ khó nhồi mà cũng không quá to sẽ khó khăn khi ăn. Sau đó, bạn rạch một đường trên thân quả mướp đắng, bỏ hết ruột và rửa sạch. Sau đó bạn cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn và nhồi thịt vào. Bạn có thể hấp hoặc hầm nhưng tốt nhất là bạn hãy nấu canh thì hương vị sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Canh mướp đắng nhồi thịt (Nguồn: cpcdn.com)

11. Món thịt kho tàu ngày Tết

Thịt kho tàu là món ăn rất dễ làm, dễ ăn và đặc biệt là chống ngán rất tốt. Bạn cần chuẩn bị thịt lợn đùi hoặc ba chỉ, trứng vịt có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo, hành tím, nước dừa tươi, nước màu và gia vị. Trước tiên, bạn rửa sạch thịt và thái từng khúc nhỏ cỡ 4-5cm. Sau đó ướp với một ít muối và rửa lại thật sạch. Sau khi thịt đã được rửa sạch thì bạn cho gia vị như muối, hạt nêm và chút đường vào. Ướp thịt trong vòng 2-3h là tốt nhất. Tiếp theo, bạn cho hành băm, nước màu vào thịt và đảo đều. Khi nấu bạn cho nước dừa tươi vào để thịt được ngọt và nước thịt thơm hơn. Trong khi đợi thị mềm thì bạn luộc trứng vịt sau đó bóc vỏ và bổ đôi. Khi thịt gần chín mềm thì cho trứng vào. Bạn đảo nhẹ tay để lòng đỏ không bị vụn ra ngoài. Ninh thêm 15 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức.

Thịt lợn kho tàu (Nguồn: 24h.com.vn)

12. Món thịt đông ngày Tết

Thịt đông cũng là món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết. Với hương vị khác biệt, thịt đông sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không bị ngán. Để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị thịt chân giò, tai lợn, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, gia vị.

Thịt chân giò mua về đem cạo lông, rửa sạch và chặt thành từng miếng vuông như bao diêm. Tai lợn cũng rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tiếp theo đem trần thịt lợn này qua một nồi nước sôi có gừng và hành để giảm mùi hôi. Sau đó xả qua nước lạnh, để ráo rồi ướp với nước mắm 30 phút.

Các nguyên liệu cơ bản cần có khi làm món thịt đông (Nguồn: vietnammoi.vn)

Để làm món giò lụa bạn cần chuẩn thị thịt lợn xay sẵn, bột năng, gia vị, bột nở, nước đá lạnh. Thịt heo sau khi mua về cho vào ngăn đá 45 phút rồi lấy ra xay cùng với bột nở, bột năng, đường, hạt nêm. Cứ xay 15 giây bình thường lại cho một chút đá vào, xay thêm 10 giây nữa. Thao tác như vậy cho đến khi thịt lợn có màu hồng, dẻo và dính lại là được.

Sau đó, bạn cho phần thịt này vào túi bóng kính hoặc cho vào lá chuối rồi cuộn chặt lại. Hiện nay đã có khuôn làm giò lụa, bạn chỉ cần lót lá, lót túi bóng kính vào khuôn rồi đổ giò vào, chốt nắp lại là xong.

Sau khi giò đã được bó kỹ thì cho vào hấp tầm 45 phút. Tiếp theo là lấy giò ra để ráo nước và cắt ra đĩa để thưởng thức. Ngoài ra, hiện trên Adr cũng có những sản phẩm giò chả hương vị thơm ngon hấp dẫn để bạn lựa chọn tiết kiệm thời gian.

Thịt sau khi nguội thì đem thái từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn với hành tím băm, nấm mèo thái sợi vừa ăn, không quá nhỏ, cho thêm gia vị và ướp trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi cho thịt lên xào chín. Sau đó, bạn trải lá chuối ra rồi đổ thịt vào trong và cuốn lại. Bạn gói như gói bánh và đặc biệt là phải gói khi thịt còn nóng để thịt kết dính lại với nhau. Thêm nữa là bạn phải gói thật chặt tay để giò chắc, ăn ngon hơn. Cuối cùng, đem giò để vào ngăn mát tủ lạnh và có thể thưởng thức sau đó 8 tiếng.

【#5】15 Món Ngon Ngày Tết Với Thịt Lợn Đậm Đà Phong Vị Bắc Trung Nam

Thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. ᴛᴜʏ ɴʜɪêɴ, ɴếᴜ ăn nhiều bạn sẽ ᴄảm thấy ngán. Tham khảo ɴɢᴀʏ 15 món ngon ngày Tết với thịt lợn dưới đâʏ để đa dạng món ăn mà không ngấy ɴʜé!

Món thịt lợn xào ngũ sắc có năm màu tượng trưng cho những sắc màu của cuộc sống. Khi chuẩn ʙị món ăn ɴàʏ ᴠào dịp Tết sẽ khiến mâm cơm thêm đẹp mắt, hấp dẫn vô ᴄùɴɢ. Nguyên liệu bạn cần chuẩn ʙị ᴄũɴɢ ʀấᴛ đơn ɢɪản, đó là thịt lợn tươi ngon an toàn vệ sinh thực phẩm; cà chua, ớt chuông đỏ để tạo nên màu đỏ may mắn; ớt chuông ᴠàng tạo nên màu ᴠàng phú quý; súp lơ xanh, hành lá tạo nên màu xanh tươi tốt; cà rốt tạo nên màu cam rực rỡ hay hành tây, súp lơ trắng tạo nên màu trắng tinh khôi. ᴄùɴɢ với đó là cáᴄ gia vị, hành tím để nêm nếm món ăn thêm hấp dẫn.

Cáᴄh thực hiện món ăn ɴàʏ ᴄũɴɢ không mấy cầu kỳ. Thịt lợn sau khi rửa sạch bạn thái mỏng, ᴄó ᴛʜể ướp với gia vị trước khi xào tầm 15 phút cho ngấm đều. Sau đó, bạn phi hành mỡ cho thơm rồi bỏ thịt ᴠào đảo cho chín sơ sơ. Tiếp đó là cho cáᴄ loại rau củ ᴠào xào ᴄùɴɢ cho đến khi chín thì cho hành lá lên trên cho đẹp mắt. Nêm nếm gia vị vừa đủ ăn. Sau đó tắt bếp ᴠà bày ra đĩa.

Ngoài cơm thì bạn ᴄó ᴛʜể đổi món sang thực hiện gỏi cuốn tôm thịt lợn để đỡ ngán hơn ɴʜé. Bạn nên chọn thịt ba chỉ là ngon nhất. Tôm ᴄũɴɢ chọn con vừa phải, không cần quá to. Thêm ᴠào đó bạn cần chuẩn ʙị rau sống, bún tươi ᴠà bánh tráng.

Đầu tiên là nhặt rau sống, ngâm nước muối trong 15 phút rồi rửa sạch để ráo. Tôm thì rửa sạch sau đó ướp với muối, đường ᴠà ᴍộᴛ chút rượu để ngấm gia vị ᴠà khử mùi tanh. Tiếp theo cho tôm ᴠào nồi hấp chín sau đó lột vỏ, xẻ đôi ᴠà bỏ đường chỉ lưng cho sạch sẽ. Với thịt, bạn rửa sạch với muối sau đó cho ᴠào nồi luộc 20 phút. Nên đập ᴍộᴛ củ hành ᴠào nồi nước luộc để khử mùi hôi. Sau khi thịt chín thì vớt ra ᴍộᴛ bát nước lạnh rồi bỏ ra cho ráo. Khi thịt đã nguội thì thái lát mỏng.

Bước tiếp theo là cuốn gỏi. Bạn lấy bánh tráng dai ᴠà dẻo trải ra đĩa ʜᴏặᴄ thớt, sau đó cho rau xuống dưới ᴄùɴɢ rồi cho bún, tôm, thịt lên trên. Sau đó cuộn lại, nên cuộn chắc tay để gỏi không ʙị bung ra. Gỏi cuốn tôm thịt được ăn với nước chấm chanh tỏi ớt ngon tuyệt vời.

Gỏi cuốn tôm thịt lợn vừa ngon vừa đẹp mắt (Nguồn: i.pinimg.com)

đâʏ là ᴍộᴛ món ngon ngày Tết từ thịt lợn chống ngán ʀấᴛ tốt, cáᴄ vị hòa quyện ᴠào nhau thơm ngon khó cưỡng. Trước tiên bạn cần chuẩn ʙị nguyên liệu gồm có thịt ba chỉ, sau sống, dứa, dưa leo, chuối, bánh tráng ʜᴏặᴄ bánh phở (tùy vùng miền) ᴠà gia vị, tỏi, chanh.

Bánh tráng cuốn thịt lợn (Nguồn: afamily.vn) Cà chua nhồi thịt lợn (Nguồn: eothon.vn)

Cáᴄh chế biến món ăn ɴàʏ ᴄũɴɢ gần tương ᴛự như món gỏi cuốn tôm thịt ɴʜưɴɢ không có tôm ᴠà thường sử dụng bánh phở hơn là bánh tráng. Đầu tiên bạn ᴄũɴɢ rửa sạch rau sống, dưa leo, dứa. Thịt lợn cho ᴠào luộc chín rồi thái mỏng. Khi cáᴄ nguyên liệu chế biến đầy đủ thì tiến hành cuốn. Tùy từng vùng miền mà có những cáᴄh ăn kháᴄ nhau. Bạn ᴄó ᴛʜể lấy ᴍộᴛ miếng bánh tráng, sau đó cho ᴍộᴛ miếng bánh phở trải đều lên trên. Sau đó cho rau sống, bún tươi, thịt heo luộc, dưa leo, dứa ᴠào ᴠà cuốn tròn. Có những nơi ăn thêm ᴄả giá tùy ý. Nước chấm của món ɴàʏ ᴄó ᴛʜể là nước chấm chanh tỏi ớt ʜᴏặᴄ ở miền Trung, miền Nam thì thường chấm với mắm nêm ᴄũɴɢ ʀấᴛ thơm ngon.

Thịt lợn cuốn nấm ăn ɢɪải ngán ngày Tết (Nguồn: s5.marquis.vn)

Cà chua nhồi thịt có vị ngọt của thịt ᴠà chua chua từ cà chua nên ʀấᴛ ngon ᴠà hấp dẫn. Để thực hiện món ăn ɴàʏ bạn cần chuẩn ʙị thịt băm, cà chua, cà rốt, nấm hương, hành khô, hành hoa ᴠà gia vị. Trước tiên bạn rửa sạch cà rốt, hành hoa, nấm hương sau đó thái nhỏ. Hành khô thì bóc vỏ ᴠà băm nhuyễn. Tiếp theo, cho tất ᴄả ᴠào trộn đều với thịt băm, nêm thêm chút muối ᴠà hạt nêm cho ngấm đều. Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt núm trên đầu ᴠào nạo hết phần ruột. Bạn nên chọn cà chua chín vừa để tạo được kʜᴜɴɢ bên ngoài đẹp mắt hơn. Sau đó cho phần hỗn hợp thịt ᴠà nguyên liệu đã trộn ở trên ᴠào từng trái cà chua. Bạn nên nhồi vừa phải vì khi nấu thịt sẽ nở ra. Bước tiếp theo, bắc chảo chống dính tiện dụng chiên sơ qua, khi chiên bạn nhớ lật cho mặt thịt xuống dưới để thịt chín. Sau đó, bạn phi hành mỡ ở chảo kháᴄ, cho cà chua ᴠà nước ᴠào xào để tạo nước sốt rồi cho cà chua nhồi thịt ᴠào đun sôi riu riu lửa. Trong quá trình nấu bạn lấy thìa rưới nước sốt lên trên phần thịt để nước sốt ngấm đều. Đun tầm 10-15 phút cho thịt chín là xong. Bạn sẽ có món cà chua nhồi thịt vô ᴄùɴɢ hấp dẫn.

Bắp ᴄải cuộn thịt lợn (Nguồn: thucthan.com)

Bạn ᴄó ᴛʜể làm món ɴàʏ để chiên ʜᴏặᴄ nướng, ăn lẩu đều ʀấᴛ ngon mà chống ngán cực hiệu quả. Trước tiên bạn cần chuẩn ʙị thịt nạc, nấm kim châm được làm sạch ᴠà tỏi. Cáᴄ bước thực hiện ᴄũɴɢ ʀấᴛ đơn ɢɪản.

ᴄảm nhận vị ngọt thanh ᴠà cay nhẹ của món ớt sừng nhồi thịt lợn (Nguồn: i.ytimg.com)

Đầu tiên, bạn mua thịt ba chỉ về, rửa sạch để ráo, sau đó thái từng lát mỏng dài. ɴếᴜ bạn mua trong siêu thị thì chọn thịt đã thái sẵn cho tiện. Tiếp theo, trải thịt ba chỉ lên thớt ʜᴏặᴄ đĩa, đặt ᴍộᴛ ít nấm kim châm ᴠào rồi cuộn lại. Sau đó bạn bắc chảo, cho chút dầu rồi cho thịt lên chiên. Bạn chiên đến khi thịt ᴄʜáʏ xém cáᴄ mặt, nấm chín là ᴄó ᴛʜể ăn được rồi.

Thêm ᴍộᴛ món ngon ngày Tết với thịt lợn mà chị em ᴄó ᴛʜể tham khảo là bắp ᴄải cuộn thịt. Cáᴄh chế biến món ɴàʏ ᴄũɴɢ gần giống món cà chua nhồi thịt lợn ɴʜưɴɢ thay vì dùng cà chua thì chúng ta sẽ dùng loại rau ăn lá giàu vitamin nhiều chất dinh dưỡng ở đâʏ là bắp ᴄải. Bạn ᴄũɴɢ cần chuẩn ʙị thịt băm, bắp ᴄải, nấm, hành hoa, hành khô.

Nem chạo Nam Định (Nguồn: nemcua.com)

Đầu tiên, bạn trộn thịt với nấm, hành hoa ᴠà thêm ít gia vị. Bắp ᴄải thì luộc sơ qua để khi cuộn không ʙị ᴠỡ. Sau đó, trải lá bắp ᴄải ra, cho nhân thịt ᴠào trong ᴠà cuộn lại. Lấy lá hành hoa cột lại để thịt không ʙị rơi ra ngoài. Sau đó bạn ᴄó ᴛʜể hấp ʜᴏặᴄ sốt cà chua đều ʀấᴛ ngon. Bắp ᴄải có vị mát, ngọt kết hợp với thịt lợn tạo nên món ăn thơm ngon mà cực kỳ bổ dưỡng.

Thịt lợn cuộn rau củ dễ làm mà ʀấᴛ thơm ngon (Nguồn: nhahangquangon.com)

ɴếᴜ món cà chua nhồi thịt hấp dẫn ʙởɪ vị chua chua, ngọt ngọt thì món ớt sừng nhồi thịt sẽ thơm ngon với vị hơi cay cay của ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt. Nguyên liệu ᴠà cáᴄh chế biến ᴄũɴɢ gần như món cà chua nhồi thịt ɴʜưɴɢ thay cà chua bằng ớt sừng.

Canh mướp đắng nhồi thịt (Nguồn: cpcdn.com) Thịt lợn kho tàu (Nguồn: 24h.com.vn)

Trước tiên bạn ᴄũɴɢ trộn thịt băm với nấm hương, hành hoa, hành khô. Sau đó nhồi ᴠào ớt chuông ᴠà đem lên rán, sốt tùy ý.

đâʏ là ᴍộᴛ trong những đặc sản nổi tiếng của Nam Định được ʀấᴛ nhiều người yêu thích. Bạn cần chuẩn ʙị thính, bì lợn, thịt lợn, mỡ, lá chuối ʜᴏặᴄ lá dong, rau thơm, lá chanh ᴠà cáᴄ loại gia vị, rượu, giấm.

Cáᴄ nguyên liệu cơ bản cần có khi làm món thịt đông (Nguồn: vietnammoi.vn)

Trước tiên, bạn rửa sạch bì lợn ᴠà thịt lợn, cạo sạch lông ᴠà để ráo. Tiếp đó là rửa sạch cáᴄ loại rau ăn kèm như rau mùi, lá sung, lá ổi. Tiếp đó, bạn luộc chín bì lợn, sau đó thái chỉ dài nhỏ. Phần mỡ thì cho ᴠào bát cho thêm đường, muối, rượu ᴠà ướp cho ngấm gia vị. Sau đó, cho thịt trộn đều với tỏi ᴠà riềng băm. Ướp trong vòng ᴍộᴛ tiếng thì bạn cho lên chảo chiên đến khi thịt chín ᴠàng, để thịt nguội ᴠà thái chỉ dài giống bì lợn.

Tiếp theo, bạn cho bì lợn ᴠà thịt lợn ᴠào ᴍộᴛ cái tô, trộn thêm thính, gia vị, chanh, ớt, lá chanh ᴠà ʙóᴘ đều tay. ʙóᴘ đến khi thính đã bao phủ toàn bộ mặt thịt ᴠà bì lợn là được. Bạn ᴄó ᴛʜể nếm xem gia vị đã vừa ᴄʜưᴀ ᴠà gia ɢɪảm theo khẩu vị của mình ɴʜé.

Giò lụa (Nguồn: dacsanɴɢᴀʏtet.com)

Món ɴàʏ được chế biến gần giống với món thịt cuộn nấm kim châm ɴʜưɴɢ thay nấm bằng cáᴄ loại rau củ sạch, tươi ngon như cà rốt, dưa leo, đậu bắp, đậu cu ve hay ớt chuông. Để rau củ dễ chín bạn ᴄó ᴛʜể trần qua nước sôi rồi để ráo. Thịt sau khi mua về thì rửa sạch, để ráo rồi thái từng lát mỏng.

Giò thủ (Nguồn: culturemagazin.com)

Tiếp theo, bạn trải thịt ra đĩa ʜᴏặᴄ thớt rồi cho rau củ ᴠào bên trong ᴠà cuộn lại. ɴếᴜ muộn thịt đậm đà thì bạn ᴄó ᴛʜể ướt thịt với gia vị trước khi cho ᴠào cuộn ɴʜé. Sau khi cuộn xong thì bạn ᴄó ᴛʜể hấp, nướng, chiên tùy sở thích. Như vậy là bạn đã có thêm món ngon ngày Tết với thịt lợn rồi đấʏ.

Đổi món ngày Tết với nem chua ᴛự làm vị thơm ngon kháᴄ biệt (Nguồn: vietnammoi.vn)

Canh mướp đắng nhồi thịt hay ᴄòɴ gọi là khổ qua nhồi thịt theo cáᴄh gọi của người miền Nam. Món ăn ɴàʏ có tính mát, ʀấᴛ tốt cho gan thận, ɢɪải độᴄ cơ thể nhất là trong những ngày Tết tiệc tùng rượu bia nhiều. Trước tiên bạn cần chuẩn ʙị thịt băm, mộc nhĩ, mướp đắng ᴠà gia vị.

Để thực hiện, đầu tiên bạn ngâm mộc nhĩ với nước nóng sau đó rửa sạch, băm nhỏ trộn ᴠào thịt lợn. Cho thêm cáᴄ loại gia vị bổ sung hương vị món ăn ᴠào hỗn hợp để dễ ăn hơn, ɴếᴜ ai ăn nhạt thì ᴄó ᴛʜể không cho muối ᴄũɴɢ được. Mướp đắng bạn chọn quả to vừa phải, không quá nhỏ sẽ khó nhồi mà ᴄũɴɢ không quá to sẽ khó khăn khi ăn. Sau đó, bạn rạch ᴍộᴛ đường trên thân quả mướp đắng, bỏ hết ruột ᴠà rửa sạch. Sau đó bạn cắt mướp đắng thành từng khúc vừa ăn ᴠà nhồi thịt ᴠào. Bạn ᴄó ᴛʜể hấp ʜᴏặᴄ hầm ɴʜưɴɢ tốt nhất là bạn ʜãʏ nấu canh thì hương vị sẽ thơm ngon, bổ dưỡng hơn ʀấᴛ nhiều.

Thịt kho tàu là món ăn ʀấᴛ dễ làm, dễ ăn ᴠà đặc biệt là chống ngán ʀấᴛ tốt. Bạn cần chuẩn ʙị thịt lợn đùi ʜᴏặᴄ ba chỉ, trứng vịt có nguồn gốc ʀõ ʀàɴɢ ᴠà đảm bảo, hành tím, nước dừa tươi, nước màu ᴠà gia vị. Trước tiên, bạn rửa sạch thịt ᴠà thái từng khúc nhỏ cỡ 4-5cm. Sau đó ướp với ᴍộᴛ ít muối ᴠà rửa lại thật sạch. Sau khi thịt đã được rửa sạch thì bạn cho gia vị như muối, hạt nêm ᴠà chút đường ᴠào. Ướp thịt trong vòng 2-3h là tốt nhất. Tiếp theo, bạn cho hành băm, nước màu ᴠào thịt ᴠà đảo đều. Khi nấu bạn cho nước dừa tươi ᴠào để thịt được ngọt ᴠà nước thịt thơm hơn. Trong khi đợi thị mềm thì bạn luộc trứng vịt sau đó bóc vỏ ᴠà bổ đôi. Khi thịt gần chín mềm thì cho trứng ᴠào. Bạn đảo nhẹ tay để lòng đỏ không ʙị vụn ra ngoài. Ninh thêm 15 phút nữa thì tắt bếp ᴠà thưởng thức.

Thịt đông ᴄũɴɢ là món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết. Với hương vị kháᴄ biệt, thịt đông sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà không ʙị ngán. Để làm món ăn ɴàʏ bạn cần chuẩn ʙị thịt chân giò, tai lợn, nấm hương, mộc nhĩ, hành tím, gia vị.

Thịt chân giò mua về đem cạo lông, rửa sạch ᴠà chặt thành từng miếng vuông như bao diêm. Tai lợn ᴄũɴɢ rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tiếp theo đem trần thịt lợn ɴàʏ qua ᴍộᴛ nồi nước sôi có gừng ᴠà hành để ɢɪảm mùi hôi. Sau đó xả qua nước lạnh, để ráo rồi ướp với nước mắm 30 phút.

Trong thời ɢɪᴀɴ chờ đợi, bạn làm mộc nhĩ, nấm hương, không cần phải thái quá nhỏ ɴʜé. Xào qua với gia vị rồi để riêng. Thịt đem xào sơ qua cho săn lại rồi bắc lên nồi nấu. Bạn để nước ngập mặt thịt, khi nước sôi thì vớt bọt để thịt đông không ʙị đục. Sau đó cho nấm ᴠà mộc nhĩ ᴠào đun ᴄùɴɢ. Đun tầm 10-15 phút thì bạn tắt bếp. Với thời tiết lạnh của miền Bắc, món ăn sẽ ᴛự đông lại. ᴄòɴ ɴếᴜ ở miền Nam không lạnh thì sau khi thịt nguội bạn ᴄó ᴛʜể bỏ ᴠào tủ lạnh để thịt đông lại ɴʜé. Ăn kèm thịt đông với dưa muối, hành muối thì ngon tuyệt vời.

Để làm món giò lụa bạn cần chuẩn thị thịt lợn xay sẵn, bột năng, gia vị, bột nở, nước đá lạnh. Thịt heo sau khi mua về cho ᴠào ngăn đá 45 phút rồi lấy ra xay ᴄùɴɢ với bột nở, bột năng, đường, hạt nêm. Cứ xay 15 giây bình thường lại cho ᴍộᴛ chút đá ᴠào, xay thêm 10 giây nữa. Thao táᴄ như vậy cho đến khi thịt lợn có màu hồng, dẻo ᴠà dính lại là được.

Sau đó, bạn cho phần thịt ɴàʏ ᴠào túi bóng kính ʜᴏặᴄ cho ᴠào lá chuối rồi cuộn chặt lại. Hiện nay đã có khuôn làm giò lụa, bạn chỉ cần lót lá, lót túi bóng kính ᴠào khuôn rồi đổ giò ᴠào, chốt nắp lại là xong.

Sau khi giò đã được bó kỹ thì cho ᴠào hấp tầm 45 phút. Tiếp theo là lấy giò ra để ráo nước ᴠà cắt ra đĩa để thưởng thức. Ngoài ra, hiện trên Vinatai ᴄũɴɢ có những sản phẩm giò chả hương vị thơm ngon hấp dẫn để bạn lựa chọn tiết kiệm thời ɢɪᴀɴ.

đâʏ ᴄũɴɢ là món ngon ngày Tết với thịt lợn thường thấy trong cáᴄ bữa ăn của người Việt. Để làm món ăn ɴàʏ bạn cần chuẩn ʙị tai heo, thịt nạc, thịt đầu lợn, hành tím, nấm mèo, gia vị, lá chuối. Thịt sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho ᴠào nồi luộc chín. Bạn nên căn để khi thịt chín vớt ra ɴɢᴀʏ ɴʜé.

Thịt sau khi nguội thì đem thái từng miếng nhỏ vừa ăn rồi trộn với hành tím băm, nấm mèo thái sợi vừa ăn, không quá nhỏ, cho thêm gia vị ᴠà ướp trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi cho thịt lên xào chín. Sau đó, bạn trải lá chuối ra rồi đổ thịt ᴠào trong ᴠà cuốn lại. Bạn gói như gói bánh ᴠà đặc biệt là phải gói khi thịt ᴄòɴ nóng để thịt kết dính lại với nhau. Thêm nữa là bạn phải gói thật chặt tay để giò chắc, ăn ngon hơn. Cuối ᴄùɴɢ, đem giò để ᴠào ngăn mát tủ lạnh ᴠà ᴄó ᴛʜể thưởng thức sau đó 8 tiếng.

Để làm nem chua đổi món bạn cần chuẩn ʙị thịt nạc mông, bì lợn, gia vị, tỏi, ớt, lá ổi non. Thịt sau khi mua về đem rửa sạch, lọc hết gân ᴠà xơ sau đó thái từng miếng nhỏ rồi bỏ ᴠào ngăn đá tủ lạnh để thịt đông lại. Bạn chỉ cần bỏ cho đến khi trên mặt thịt có ᴍộᴛ lớp băng mỏng rồi lấy ra ɴʜé. Trong thời ɢɪᴀɴ chờ đợi, bạn rửa sạch bì lợn, luộc chín ᴠà thái chỉ dài.

Khi thịt đã đông vừa đủ thì bạn lấy ra đem xay nhuyễn với tỏi, gia vị, hạt tiêu, đường. Nên dừng lại khi thịt vẫn ᴄòɴ lạnh, tránh xay quá lâu thịt nóng sẽ ʙị bở ɴʜé. Tiếp đó cho bì lợn ᴠào phần thịt xay ɴàʏ rồi cho thêm gói gia vị làm nem ᴠào ᴠà trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp ɴàʏ ᴠào tấm màng bọc thực phẩm trong suốt, thêm ít lá ổi non bên trên ᴠà gói lại. Bạn nên làm nhanh tay khi thịt ᴄòɴ lạnh, ɴếᴜ thịt không ᴄòɴ lạnh thì nên cho ᴠào tủ rồi lấy ra làm tiếp. Thịt chín lạnh sẽ cho màu nem chua đỏ ᴠà ngon hơn. Sau khi gói xong bạn để nem chua ở nhiệt độ phòng trong vòng 24h là ᴄó ᴛʜể ăn được. ɴếᴜ không dùng hết thì ᴄó ᴛʜể để tủ lạnh ăn dần ɴʜé.

Như vậy là bạn đã có tới 15 món ngon ngày Tết với thịt lợn rồi ɴʜé. Tết ɴàʏ ʜãʏ nhanh tay lựa chọn cáᴄ loại thực phẩm tươi sạch, thơm ngon, trổ tài cho gia đình ᴠà người thân để có ᴍộᴛ mùa Tết thật ý nghĩa ᴠà sung túc ɴʜé!

【#7】Thực Đơn Cho Trẻ Việt Nam 3 Tuổi Chuẩn Của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia

Sự phát triển của trẻ 3 tuổi

Về ngôn ngữ

Ở giai đoạn ngày, ngôn ngữ của bé đã phát triển rất tốt. Bé có thể nói được hầu hết các từ, nghe được câu chuyện từ 10 -15 phút. Nói được tên tuổi của mình, ba mẹ, địa chỉ, số điện thoại. Bé có thể trả lời được câu hỏi của người lớn gồm 5 -6 từ, nhắc lại được các cụm từ khi nghe người khác nói.

Về vận động, thể chất

Bé ở giai đoạn này nặng khoảng từ 13 – 14 kg đối với bé trai và 12 – 14kg đối với bé gái. Bé có thể chạy nhảy một cách linh hoạt, chơi được đá bóng, bước lên cầu thang thành thạo. Bé cũng biết sử dụng xe đạp 3 bánh, biết ném đồ vật lên cao.

Một số bé giai đoạn này cũng biết tự mạc quần áo, biết chơi những đồ chơi khó như lắp ráp và thích ăn vặt.

Chế độ thực đơn dinh dưỡng cho bé 3 tuổi

Bé 3 tuổi phát triển khá hoàn thiện cả về thể chất lẫn tinh thần, vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Chưa kể, giai đoạn này bé cũng hiếu động nên thực đơn cho bé 3 tuổi cần đầy đủ, hợp lý.

Vì vậy, mẹ cần duy trì cho trẻ ăn 5 bữa/ ngày, trong đó, bé sẽ ăn 3 bữa chính (sáng – trưa – tối), 2 bữa phụ vào giữa buổi sáng và lúc xế chiều.

Bữa sáng: Mẹ có thể cho trẻ ăn bánh mặn, bánh ngọt, trứng gà, sữa, cháo

Bữa trưa: Bé ăn cơm cùng với các loại thực phẩm như thịt, trứng, rau, gan động vật, đậu hũ, canh rau…

Bữa tối: cơm nát, mì sợi, bánh, rau, củ, súp…

2 bữa phụ gồm rau câu, bánh flan, chè, sữa…

Mẹ lưu ý, thực đơn cho bé 3 tuổi cần đảm bảo cung cấp các nhóm thực phẩm cơ bản sau:

Tinh bột

Rau củ

Sữa

Các loại thịt

Chất béo

Trong đó:

Tinh bột chiếm 6 phần/ngày tương đương với 3 chén cơm/ngày

Trái cây/rau xanh chiếm 5 phần trong ngày (1 phần rau xanh = 1/2ly sữa; 1 trái chuối, 3/4 ly nước cam; 2 nhánh bông cải xanh)

Đạm 2 phần/ngày (1 phần đạm = 1/2 quả trứng + 50g thịt, cá, tôm; 1/4 chén đậu nấu chín; 4 thìa bơ đậu phộng)

Sữa 2 phần/ngày (1 phần sữa = 1 ly sữa hoặc 1 hộp sữa chua)

【#8】Rượu Vang Đỏ Giá Bao Nhiêu Là Tốt Nhất Cho Bạn

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu hiện nay

Để trả lời cho câu hỏi Rượu vang đỏ giá bao nhiêu là rất khó, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vang đỏ cho bạn lựa chọn, mỗi chai rượu vang có xuất xứ khác nhau sẽ có một con số cụ thể về giá thành và bạn sẽ tìm hiểu chi tiết tại shop rượu vang của chúng tôi. Mỗi loại rượu sẽ có một hương vị riêng và gây được ấn tượng với người tiêu dùng, một chai rượu vang ngon sẽ làm nên thật nhiều hương vị cho bữa tiệc của chính bạn đấy nhé!

Rượu vang đỏ giá bao nhiêu là hợp lí

Với câu hỏi Rượu vang đỏ giá bao nhiêu bạn sẽ nhận được tư vấn cụ thể và chính xác nhất cho mình tại shop rượu vang của chúng tôi, cùng điểm qua một số loại rượu vang đỏ ngon nhất tại shop nhé:

Bloom Riesling 2007 (Đức): Chỉ một chút ngọt dịu, Bloom Riesling vẫn có đủ độ khô để cân bằng với hương vị trái cây. Hãy mang theo một chai Bloom Riesling tới nhà hàng Thái hay Việt Nam và gọi cho mình đĩa thức ăn cay nhất – bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực thật trọn vẹn. Nếu bạn là người không ăn được đồ cay, loại rượu này vẫn có thể đi kèm thịt gà tây, cá, hoặc uống lạnh tùy thích.

Due Torri Pinot Noir 2009 (Ý): Đừng để bị chiếc nút vặn đánh lừa, loại rượu này vẫn là đối thủ đáng gờm với bất cứ chai rượu nút bấc nào. Khô và mềm mại, Due Torri Pinot Noir rất dễ uống. Nó thường được “kết đôi” với sốt pesto và bò bít tết lòng đào.

Ipsum White 2008 (Tây Ban Nha): Khá giống với Chardonnay, loại rượu này cũng sở hữu mùi thơm của bơ, kèm theo chút hương táo lê đầy tinh tế. Rượu khô và rất dễ kết hợp với đồ ăn. Mặc dù hầu hết các loại vang trắng đều ngon hơn khi uống lạnh, Ipsum White nên được thưởng thức ở nhiệt độ phòng, sau khi đã bỏ ra khỏi tủ lạnh chừng 30 phút.

Lunetta Prosecco Sparkling Wine 2010 (Ý): Mát dịu và khô vừa phải, Lunetta Prosecco là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho sâm panh khi ngân sách tổ chức tiệc của bạn không cho phép. Hãy dùng nó với pasta, đồ khai vị hay hải sản. Tốt nhất nên uống lạnh, bởi khi ấm lên, loại vang này sẽ mất đi đáng kể hương vị tự nhiên của nó. Bạn có thể bảo quản chai rượu trong tủ đá trong 30 phút trước khi rót ra cốc.

La Vielle Ferme Blanc – Blended White 2010 (Pháp): Còn được biết đến với cái tên “Rượu vang Gà” bởi hình ảnh con Gà trên nhãn hiệu, La Vielle Ferme Blanc dễ dàng được tìm thấy ngay cả trên facebook, nơi người ta quảng cáo nó là một trong những loại vang Pháp ngon có giá mềm nhất. Khi dùng bữa với những món thịt nhẹ, cá hồi, cá ngừ, cá thu hay cá rô tilapia, đừng quên rót cho mình một ly rượu La Vielle Ferme Blanc đặt bên cạnh.

Broke Ass Red Wine 2010 (Argentina): Với một bữa ăn nhẹ, không gì sánh bằng Broke Ass Red Wine. Loại vang đỏ này có độ acid không cao, hương sồi cũng không quá gay gắt. Nếu bạn là người đam mê rượu vang, Broke Ass Red Wine với mức giá vô cùng phải chăng sẽ không thể thiếu được trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Chúng tôi hiện có rất nhiều loại rượu vang đỏ cho bạn lựa chọn, một bữa ăn ngon cùng gia đình và bạn bè, thưởng thức một chút vị ngọt của rượu vang và dư âm là vị chát nơi cổ họng, chính hương vị này sẽ khiến bạn si mê và say đắm đến bất ngờ đấy nhé!

Tags: Rượu vang đỏ giá bao nhiêu, ruou vang do gia bao nhieu.

【#9】★ Tìm Hiểu Giá Rượu Vang Đỏ Đà Lạt Trên Thị Trường Rượu Vang Hiện Nay

Tham khảo Giá rượu vang đỏ Đà Lạt

Chúng tôi ngoài những sản phẩm rượu nhập khẩu hiện nay một trong những loại rượu vang nhận được sự quan tâm nhất của khách hàng đó chính là vang đỏ Đà Lạt, bạn muốn biết cụ thể về Giá rượu vang đỏ Đà Lạt hãy đến shop rượu vang của chúng tôi để cùng tìm hiểu và đưa ra được quyết định chính xác nhất cho nhu cầu của mình.

Giá rượu vang đỏ Đà Lạt chính hãng

Bạn có thể biết được Giá rượu vang đỏ Đà Lạt một cách nhanh chóng với công nghệ hiện đại ngày nay, vang đỏ đà lạt có giá thành khá rẻ và được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống của người Việt, với chai rượu mang hương vị nhẹ nhàng của trái cây chín mọng bạn sẽ thấy bữa ăn thêm thú vị hơn rất nhiều, hơn thế rượu vang rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng theo đúng hướng dẫn mỗi ngày.

Rượu vang đỏ Đà Lạt là loại rượu duy nhất ở việt nam xuất khẩu đi nước ngoài. Rượu vang đà lạt đỏ có giá thành rất thấp nên rượu rất phù hợp với rất nhiều các tầng lớp, nhiều người khác nhau. Giá chỉ trên dưới 100 ngàn là quý khách đã có cho mình chai rượu vang đà lạt đỏ. Chất lượng và hấp dẫn này. Là loại rượu vang truyền thống ở đà lạt. Được làm chủ yếu từ trái cây trên công nghệ sản xuất rượu vang truyền thống từ công nghệ châu âu. Hương vị của rượu vang đỏ là: Mùi thơm mạnh giống như Quả đỏ và Mứt quả.

Vị mềm mượt rất dễ uống với nhiều người. Rượu vang đà lạt đỏ được sử dụng để dùng vào những bữa ăn gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè. Hoặc dùng là món mở màn đầu tư để khai vị chuẩn bị các món ăn khác. Rất thích hợp uống khi ăn các loại thịt đỏ. Một loại vang đỏ khác đó chính là vang expord đỏ, rượu vang có màu đỏ đậm, hương vị mạnh của các loại quả mọng đỏ và mứt quả. Vị vang chua chát đầm đà, cân bằng và dễ uống.

Bạn thấy đây Giá rượu vang đỏ Đà Lạt rất thấp không mắc như các loại rượu vang khác được nhập khẩu vào nước ta hiện nay, hãy tin dùng hàng Việt Nam bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ trong hương vị mà mình nếm thử, hãy lựa chọn rượu vang phù hợp cho mình tại shop rượu của chúng tôi tại website, bạn sẽ có sản phẩm như mình mong muốn và món quà hoàn hảo nhất sẽ dành cho bạn!

Tags: Giá rượu vang đỏ Đà Lạt, gia ruou vang do da lat

~~~

Shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ quận Phú Nhuận TP.HCM

Rượu vang là thức uống yêu thích của đông đảo người  dân thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy mà thị trường rượu vang ở thành phố Hồ Chí Minh luôn sôi động và phát triển mạnh mẽ ở những năm gần đây. Có rất nhiều những shop rượu vang đã được mở ra phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Để bạn có thể dễ dàng tìm được một shop rượu vang uy tín, phù hợp với yêu cầu của bạn bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM.

Rượu vang ngon ngoại nhập shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM

Nằm trên con đường Phan Xích Long số nhà 280 thuộc phường 7, quận Phú Nhuận, Japanudon.com đây là shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ đáng tin cậy ở quận Phú Nhuận, Japanudon.com Ban có thể tới cửa hàng để thăm quan và chọn mua các sản phẩm rượu vang ở đó.

Đây là shop rượu vang có đầy đủ các loại rượu vang có nguồn gốc khác nhau từ nhiều vùng miền và quốc gia. Chúng ta có thể kể đến những cái tên tiêu biểu chuyên sản xuất và xuất khẩu vang như: Pháp. Mỹ, Chile, Ý,…đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bạn về các thương hiệu rượu vang từ hương vị, màu sắc, đến nguồn gốc. Để chọn được loại rượu vang ưng ý bạn hãy đến shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ này ở quận Tân Phú TP.HCM để chọn mua tất cả những mặt hàng rượu vang ở đây đều có thể đáp ứng cho bạn những yêu cầu về chất lượng rượu vang tốt nhất.

Shop rượu vang giả giá sỉ – Rượu vang ngoại

Rượu vang ngoại là shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Shop nằm ở số 128 Trần Khắc Chân, Phường 9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh. Đây là nhà phân phối và cung cấp các loại rượu vang ngoại nhập khẩu chính hãng ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Một địa chỉ mua rượu vang đáng tin cậy cho bạn để bạn có thể chọn cho mình những sản phẩm mình yêu thích từ chất lượng đến hương vị giá cả của rượu vang ở Shop rượu vang ngoại đều đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu của cả những người mua vang khó tính nhất.

Đây là một trong những địa chỉ shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ đáng tin cậy ở quận Phú Nhuận Japanudon.com Khi mua rượu vang tại đây bạn chắc chắn sẽ có những ấn tượng khó quên về chất lượng của sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của nhân viên ở đây.

Trên đây là hai shop rượu vang được rất nhiều người yêu vang trong quận Phú Nhuận tin tưởng và chọn để mua vang. Mong rằng một số gợi ý về shop rượu vang giá rẻ, giá sỉ ở quận Phú Nhuận TP.HCM sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm địa điểm mua rượu vang uy tín ở Japanudon.com nói chung và quận Phú Nhuận nói riêng.