【#1】Phương Pháp Hâm Nóng Thức Ăn Bằng Lò Nướng

Lò nướng ngoài chức năng chính là nướng thì còn có thể dùng để hâm nóng thức ăn. Để đảm bảo thực phẩm được hâm nóng ngon lành, nhanh chóng và vẫn giữ nguyên hương vị, bạn hãy lưu ý cách làm sau.

Phương pháp hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

– Chuẩn bị vật dụng chứa thức ăn với chất liệu thích hợp:

Vật dụng cho vào lò nướng phải là loại vật dụng được làm từ chất liệu có tính năng chịu nhiệt cao như inox, thủy tinh chịu nhiệt, gốm, sành, sứ hay khay silicon chuyên dụng. Không dùng vật dụng làm bằng nhựa, kim loại, hộp xốp vì những vật liệu này có khả năng chịu nhiệt rất thấp, dễ bị mềm chảy hoặc cháy nổ rất nguy hiểm.

Trước khi cho thức ăn vào lò, bạn cần bật lò, chỉnh nhiệt độ thích hợp rồi để lò nóng trong 10p’ để nhiệt độ tỏa đều khắp lò. Khi nhiệt độ đã ổn định, bạn hãy cho thức ăn vào lò nướng. Cách này giúp thức ăn được hâm nóng đều mà không bị cháy khét.

Khởi động lò trước khi hâm nóng

Khi cho thức ăn vào lò, bạn cần nhanh tay đặt khay thức ăn theo đúng rãnh rồi đóng cửa lò lại. Thao tác càng nhanh càng giảm được lượng nhiệt bị thất thoát. Điều chỉnh thời gian thích hợp để hâm nóng thức ăn. Bạn cũng nên quan sát thường xuyên để theo dõi tình hình hâm nóng bên trong lò.

Sau khoảng 10-15p’, bạn có thể mở cửa và kiểm tra nhiệt độ của thức ăn. 1 chiếc nhiệt kế sẽ giúp bạn biết được nhiệt độ chính xác bên trong lò. Nếu thức ăn vẫn chưa đạt nhiệt độ như bạn muốn, hãy cho chúng vào lò lại và tiếp tục hâm nóng. Nhiệt độ trong lò phải nằm trong khoảng 120-170 độ C.

Kiểm tra nhiệt độ thức ăn

Khi muốn lấy thức ăn ra, bạn hãy ngắt nguồn điện, đeo găng dày và lấy khay ra. Lúc này cửa kính lò sẽ rất nóng nên tuyệt đối không được chạm vào đó. Bạn cũng nên lưu ý không cho con trẻ đến gần lò khi lấy thức ăn để tránh bị bỏng nếu lỡ va chạm phải trẻ.

Không phải thức ăn nào cũng có thể làm nóng để sử dụng được, vì vậy trước khi hâm nóng bạn cũng cần phải biết thức ăn đó có hâm nóng được không, việc hâm nóng có còn đảm bảo các dưỡng chất có trong thức ăn và hương vị thức ăn có bị mất đi hay không? Đây là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm để đảm bảo có được món ăn tốt nhất như mong muốn.

Hâm nóng thức ăn bằng lò nướng được không?

Lò nướng được cấu tạo với 2 thanh nhiệt được gắn ở phía dưới và đỉnh trong khoảng giữa của lò. Thanh nhiệt đảm nhận nhiệm vụ cung cấp nhiệt để làm nóng lò và làm chín các thực phẩm. Ngoài ra, lò nướng còn có bộ phận quạt đối lưu có chức năng lưu thông nhiệt, giúp nhiệt tỏa đều khắp lò để thực phẩm chín nhanh và đều hơn.

Với cấu tạo và cơ chế hoạt động như vậy, thì lò nướng hoàn toàn có thể sử dụng để hâm nóng thức ăn. Ưu điểm khi sử dụng lò nướng để hâm nóng thức ăn:

– Hương vị thơm ngon, dậy mùi và không bị khô

– Nhiệt độ cao giúp tiêu diệt tới 99% vi khuẩn bám trên bề mặt thức ăn do quá trình chế biến và bảo quản

– Hâm nóng nhiều loại thức ăn cùng một lúc

– Đối với các đồ ăn cần sấy giòn vẫn có thể làm giòn bằng lò nướng,…

Lưu ý khi hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Không phải thức ăn nào cũng có thể hâm nóng bằng lò nướng

– Để tiết kiệm thời gian và điện năng, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm cần làm nóng

– Sử dụng các vật liệu chịu nhiệt để đựng thực phẩm hâm nóng, tuyệt đối không sử dụng nhựa hoặc kim loại để đựng thực phẩm cho vào lò nướng để hâm nóng, bởi các vật liệu này có thể bị chảy, cháy, thậm chí là nổ trong quá trình hâm nóng

– Làm nóng lò trước khi cho thức ăn vào hâm nóng để tránh tình trạng thức ăn bị cháy khét

– Kiểm tra thật kỹ thức ăn trước khi hâm nóng, bạn nên xem thức ăn có dấu hiệu ô thiu hay chưa, có còn sử dụng được không

Giờ thì bạn đã hoàn toàn tự tin hâm nóng thức ăn bằng lò nướng mà không cần phải đắn đo hoặc lo lắng về bất kì một vấn đề gì. Bạn có thể thực hiện theo phương pháp hâm nóng thức ăn bằng lò nướng đã được chia sẻ ở trên. Bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố đã được lưu ý để có một món ăn ngon miệng, hấp dẫn và đảm bảo dưỡng chất nhất.

【#2】Bạn Đã Thưởng Thức Hết Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Bánh Phở Chưa?

Món Phở được xem là món ăn lưu danh của ẩm thực quê nhà Việt Nam, được nhiều đầu bếp hàng đầu Thế giới phải thán phục. Nhưng bạn đã ăn hết các món phở chưa?

Bên cạnh món Phở nước truyền thống thì bánh phở còn được chế biến thành những món ăn không kém phần hấp dẫn.

Đây là món ăn phải nhắc đến hàng đầu trong các món chế biến bằng bánh phở.

Phở được bán rộng khắp các nơi, từ xóm nhỏ đến nhà hàng cao cấp vẫn phục vụ món ăn đậm đà này hàng ngày. Sợi bánh phở trắng, mềm, được làm từ gạo nên hương vị quê hương Việt Nam vẫn lưu giữ bên trong từ sợi phở.

Nước dùng được nấu từ xương heo, hầm trong nhiều giờ nên hương vị rất đậm đà. Món phở nước được ưa chuộng nhất hiện nay là phở bò. Thịt bò gân, tái dai, tươi được ăn kèm với các loại rau quế, giá, gừng,… tăng thêm khẩu vị cho thực khách.

Ngoài món phở bò ra, thì các loại phở gà, phở bò viên, phở chay,… cũng được yêu thích không kém. Giá cho mỗi tô phở nóng hổi thường dao động từ 35.000 VNĐ trở lên, tùy theo quán.

Đây được xem là một món lạ nhất trong các món chế biến từ bánh phở. Thông thường, khi nghĩ đến các món cuốn, người ta sẽ nghĩ đến việc gỏi cuốn, nem cuốn,… được cuốn bằng lớp bánh tráng bên ngoài. Nhưng với món phở cuốn bạn sẽ thấy một món cuốn hoàn toàn khác khi được cuốn bằng lớp bánh phở trắng tinh bên ngoài.

Những miếng bánh phở được cuốn bên trong là lớp nhân gồm thịt bò và các loại rau ăn kèm rất lạ miệng. Món này nhiều bình thường là thế, nhưng khi thưởng thức bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi lớp vỏ bánh mỏng, thơm cuốn với phần thịt bò được nêm nếm kỹ lưỡng, ăn kèm là các loại rau tươi luôn tạo cảm giác không ngán khi thưởng thức.

Phần nước chấm được làm chua ngọt, người dùng thích vị cay có thể thêm vào chút ớt băm để thương thức vị cay. Giá trung bình cho mỗi dĩa phở cuốn chỉ từ 40.000 VNĐ là bạn đã có ngay một phần ăn chất lượng.

Nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng đây lại là món ăn khá phổ biến ở miền Bắc của nước ta. Món phở tíu khá giống món mì Quảng với lượng nước tương đối ít, chỉ vừa đủ dùng. Một tô phở Tíu gồm bánh phở, thịt bò, hành phi và các loại rau ăn kèm.

Hương vị đặc trưng của món phở này là vị chua chua của giấm, cùng với hương vị bùi của đậu phộng rang. Khi thưởng thức, thực khách trộn đều tô phở cho phần bánh phở hòa cùng với phần nước ở đáy tô rồi ăn.

Giá dao động cho một tô phở chất lượng rơi vào khoảng 35.000 VNĐ

Cũng giống như món hủ tiếu xào quen thuộc bạn hay ăn hàng ngày, món phở xào cũng có một lớp nước sốt đặc trưng được chang lên lớp bánh phở. Nước sốt được nêm bằng công thức gia truyền nên vị lạ, không lẫn đi đâu được.

Một tô phở xào thường có giá từ 35.000 VNĐ đến 60.000 VNĐ tùy theo quán. Đa phần người ta thích ăn phở xào thịt gà hơn là thịt bò truyền thống, vì lớp thịt gà được xé ra xào có vị đậm đà hơn là thịt bò.

Đây là món ăn cũng khá phổ biến ở miền Nam, Việt Nam. Bánh phở được áp phẳng bằng chảo ở mức lửa vừa phải, tạo độ dính cho bánh thành một hình tròn nhất định, ăn kèm với thịt bò và rau củ xào thấm vị.

Món này với lớp bánh phở giòn, dai ăn kèm với thịt bò và rau củ được nêm nếm công phu, tạo cảm giác không ngán, ăn rất lạ miệng. Thường thì giá cho một dĩa phở áp chảo đầy đủ khoảng tầm 40.000 VNĐ, rất hợp lý cho một dĩa phở chất lượng và ngon miệng.

PHỞ CHIÊN PHỒNG

Tên gọi của món ăn này cũng đã nói lên tất cả, bánh phở được chiên phồng giòn được ăn kèm với thịt bò và rau củ xào. Bánh phở đến chế biến món này là những bánh phở có bảng to, hình vuông, khi chiên lên, bánh sẽ phồng to ra, có màu vàng đẹp mắt. Ăn kèm với bánh phở chiên giòn là phần thịt bò xào rau củ rất đậm đà, thêm một ít nấm hương, hành tây nên món ăn tỏa ra mùi thơm rất hấp dẫn.

Món này hiện nay khá ít bán tại miền Nam, đa phần được bán rộng khắp miền Bắc. Để thưởng thức một tô phở chiên phồng ngon bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 40.000 VNĐ mà thôi.

Đây được xem là món ăn lai cũng đang rất được yêu thích tại Việt Nam, nếu gọi bằng một cách cái tên thuần Việt hơn thì gọi là phở xào kiểu Thái.

Trong một dĩa Pad Thái, bạn sẽ ấn tượng bởi sự phong phú trong cách chế biến. Những sợi bánh phở được xào cùng với vô vàng các loại hải sản, các loại rau củ đẹp mắt. Vị đặc trưng của món ăn này là vị chua đậm của nước sốt được làm từ nước cốt me.

Giá cho mỗi phần Pad Thái dao động từ 50.000 VNĐ nên rất được ưa chuộng.

Ng.D

【#3】Làm Mới Thực Đơn Cả Nhà Với Những Món Ăn Hấp Dẫn Từ Trứng Muối

Vị mặn của trứng muối kết hợp với vị cay kích thích của tương ớt CHIN-SU hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một bữa ăn ngon tuyệt. Có vô số món ăn với trứng muối đơn giản và hấp dẫn mà bạn có thể làm tại nhà như: cơm chiên trứng muối, tôm chiên trứng muối, chả cá bọc trứng muối…

Món chả cá bọc trứng muối

  • 200 gr cá thác lác nạo
  • 5 lòng đỏ trứng vịt muối
  • Hành ngò (bạn cũng có thể sử dụng rau thì là để thay thế)
  • Ớt sừng

Bước 1, ướp chả cá với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng nước mắm, ½ thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu, 1 muỗng hành ngò băm nhỏ. Tiếp đến, tán đều để phần chả dai hơn.

Cho trứng muối vào giữa chả cá và vo thành viên tròn

Cho cá viên chiên giòn trong chảo

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa, ăn kèm theo một dĩa tương ớt làm sốt chấm. Bạn cũng nên cắt đôi viên chả để gia đình dễ ăn. Quả là một món ăn đơn giản dễ làm đúng không nào!

Cách làm món đậu hũ chiên trứng muối

Món đậu hũ sốt trứng muối hấp dẫn

Món ăn này là sự thống nhất vô cùng độc đáo giữa hai phần đó là đậu hũ và trứng vịt muối. Sự mềm mịn của lớp đậu hũ cùng với vị mằn mặn của trứng muối chắc chắn sẽ khiến bạn bị thu hút ngay từ lần thử đầu tiên.

Những nguyên liệu chính cho món ăn này bao gồm:

  • 2 bìa đậu hũ
  • 2 quả trứng vịt muối
  • Một số gia vị như hành lá, dầu ăn, bột nêm và mì chính.

Ở bước sơ chế, bạn nên luộc trứng vịt muối, bóc vỏ và chỉ tách riêng phần lòng đỏ trứng. Lòng đỏ này bạn cũng cần phải tán thật nhuyễn. Đậu hũ sau khi rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng nhỏ, tương tự cho hành lá (bỏ đầu trắng).

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên đậu hũ vàng đều các mặt. Tiếp theo, bắc chảo mới và phi thơm đầu hành trắng. Cho tiếp phần trứng mà bạn vừa tán vào chảo, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước sôi, mì chính vào chảo, đánh bông đều hỗn hợp.

Cho đậu phụ vừa chiên vào chảo. Bạn nên đảo đậu hũ đều tay trong khoảng 3 phút để sốt thấm đều. Cho hành lá vào chảo, đảo đều, nêm nếm gia vị lần cuối và tắt bếp.

Cách làm món tôm chiên trứng muối

Cùng “bỏ túi” bí quyết làm món tôm rang trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay nào!

Món ăn này vừa có khả năng thổi bùng vị giác, vừa có thể tiết kiệm được thời gian nấu nướng của bạn bởi công thức vô cùng dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị là:

  • 300gr tôm tươi
  • 1 quả trứng vịt muối
  • 1 gói bột chiên giòn
  • Que tre
  • Một số gia vị như hành tím, tỏi, ớt, chanh…

Trước hết, bạn cần phải làm sạch tôm sú. Tẩm tôm với gia vị 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng muối + 1 thìa hành tỏi. Để thịt tôm ngon miệng hơn, bạn có thể ướp từ 20 đến 30 phút. Dùng các que tre xiên theo chiều dọc thân tôm.

Luộc trứng vịt muối trong khoảng 15′, tách riêng phần lòng đỏ. Đánh đều trứng, cho vào 1 thìa hạt nêm và đường, muối, trộn đều hỗn hợp.

Lăn tôm qua bột chiên giòn, chiên tôm trên chảo cho đến khi tôm chín vàng đều. Sau đó gắp tôm ra dĩa. Để hạn chế dầu mỡ, bạn có thể để lên dĩa một tấm giấy thấm dầu.

Sử dụng chảo mới để phi thơm hành tỏi, cho trứng muối vào chiên lướt qua. Cho tôm lăn vào lớp trứng muối để tôm được phủ khắp sốt trứng.

Để hoàn thiện món ăn này, bạn chỉ cần trình bày món ăn ra đĩa thật đẹp mắt là đã có thể tận hưởng rồi!

Món cơm rang trứng muối lạ miệng

  • 1 tô cơm
  • 3 lòng đỏ trứng muối
  • 1 quả trứng gà
  • 2 cây lạp xưởng
  • 200g đậu Hà Lan
  • 50g hạt ngô
  • 1 trái ớt
  • 1 nhánh hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • Các loại gia vị: 1/3 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm.

【#4】Các Món Ăn Dễ Làm Với Nguyên Liệu Rau Củ Sạch Từ Đà Lạt

Các món ăn dễ làm từ rau củ sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị tươi sống cho bữa cơm đồng thời cung cấp thêm vitamin, chất xơ cần thiết, giúp bạn có thể giữ được sức khỏe, da đẹp và tinh thần tốt.

Các món ăn dễ làm từ rau củ sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị tươi sống cho bữa cơm đồng thời cung cấp thêm vitamin, chất xơ cần thiết, giúp bạn có thể giữ được sức khỏe, da đẹp và tinh thần tốt.

Cà tím trộn tỏi ớt

Cà tím là loại quả có vị ngọt, hơi chát, thanh nhiệt tốt và thường dùng làm chế biến các món ăn trong gia đình. Bạn chỉ cần hấp cách thủy cà tìm, sau đó, xé sợi, tiến hành cho thêm tỏi, ớt, hành lá cắt nhuyễn vào, sau đó thêm chút giấm, nước tương, rồi rắc lên hỗn hợp trên là đã có một món ăn rất lạ và độc đáo ngay rồi đấy.

Các món ăn từ cà tím thường dễ làm và rất ngon

Bắp cải muối dưa chua

Bạn có thể chọn mua bắp cải, cà rốt Đà Lạt về, sau đó, bạn chỉ cần ngâm với nước ngâm từ nước, giấm, nước tương, muối, đường, một chút ớt, xí muội và tỏi tép thì bạn đã có thể có được một hủ bắp cải muối dưa chua ngon lành, giòn và đẹp mắt. Bạn có thể chuẩn bị món này cho dịp tết, dùng ăn kèm với cơm, thức ăn khác, kích thích khẩu vị, chống ngán và cung cấp vitamin cho cơ thể.

Món ăn đẹp mắt và hương vị đặc trưng

Món canh rau củ chay thanh đạm

Các món ăn ngon được làm từ món chay thường không quá cầu kỳ, khá dễ làm và có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải độc tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị bắp ngô, cà rốt, hành tây, củ dền, vỏ cam khô, hạt điều là đã đủ nguyên liệu cho món canh rau củ chay. Bạn sẽ tiến hành sơ chế, cắt khúc vừa ăn, sau đó, bạn sẽ cho các thực phẩm vào nước sôi và nấu đến khi mềm, bạn cũng có thể thêm một ít rau mùi cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Món canh rau củ rất dễ làm và thanh đạm

Từ khóa: các món ăn dễ làm, cac mon an de lam

Ngọc Hiền

【#5】Ba Món “tuyệt Chiêu” Từ Rắn Hổ Hành Miền Tây

Moitruong24h – Nói đến các món ăn từ rắn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng sông nước miền Tây. Khi các loài rắn quý hiếm như: rắn hổ đất, rắn hồ ri… dần khan hiếm thì đến lượt rắn hổ hành “lên ngôi”. Loài rắn này có giá bình dân nhưng lại là món “khoái khẩu” với người sành ăn.

Rắn hổ hành là một loài rắn hoang dã, thường ẩn nấp trong các bụi rậm ven sông. Loài rắn này ưa ếch, nhái nên người dân thường kháo nhau rằng: “Nơi nào có ếch nhái kêu tức là nơi đó có rắn hổ hành”.

Từ khoảng tháng 7 đến tháng 11 hằng năm, miền Tây vào mùa nước nổi, loài rắn không còn nơi trú ngụ nên buộc phải di chuyển ra ngoài.

Đây cũng là khoảng thời gian cho các thợ săn đi bắt rắn. Giá tiền rắn hổ hành tầm vài trăm ngàn một kg nên nhiều người nhờ vào loài rắn này mà tăng thu nhập.

Rắn hổ hành thường di chuyển nhanh vào ban đêm. Mỗi con rắn lớn nặng tầm 800g, da có sọc đen trắng. Rắn đi đến đâu là có mùi hành đi theo đó nên được người dân gọi luôn là hổ hành.

Rắn hổ hành có nhiều ở vùng sông nước miền Tây. (Ảnh: sieuthicontrung)

Từ con rắn hổ hành kiếm được, người dân vùng sông nước miền Tây chế biến thành nhiều món ăn “thượng hạng” làm cho thực khách phải tấm tắc gật đầu. Thông thường, người ta chỉ chọn con rắn chừng nửa kg là vừa ăn, nếu lớn quá thịt sẽ dai, mất đi mùi vị.

Rắn hổ hành nấu cháo đậu xanh

Để làm mất đi mùi hành, trước khi chế biến, người ta chà xát chanh tươi vào thịt rắn. Sau khi chặt khúc, bắc nồi cháo gạo rang lên, cho hỗn hợp thịt rắn và đậu xanh bóc sạch vỏ vào, chỉ cần đợi đến khi cháo nhừ là dùng được.

Muốn cháo ngon hơn, người đầu bếp sẽ cho thêm nước cốt dừa vào nồi cháo. Khi thấy cháo đã nở, ngay lập tức trút thịt rắn đã xào và nước cốt dừa vào rồi dùng muôi to hoặc đũa trộn cho đều. Công đoạn cuối cùng, chỉ cần để lửa to cho cháo sôi lên lần nữa rồi nhắc xuống.

Cháo rắn thích hợp ăn trong những ngày đông. (Ảnh: dacsanmientay)

Múc cháo ra tô, rắc ngò rí, hành lá đã xắt nhỏ, tiêu sọ giã nhỏ hay ớt bằm. Ai thích ăn mặn thì chan thêm chút nước mắm ngon (nước mắm mặn để nguyên chất).

Mùi cháo, mùi đậu xanh hòa với hành, ngò, tiêu,… bốc khói thơm phức. Thịt rắn vừa ngọt vừa mềm, da rắn dai dai giòn giòn, đậu xanh, nước cốt dừa cho vị bùi và béo. Thật là một thứ đặc sản tuyệt vời khó quên của vùng sông nước.

Rắn hổ hành hầm sả ớt

Dân nhậu miền Tây thường hầm sả rắn hổ hành để dùng với ruợu đế miệt vườn. Món ăn này chế biến vừa nhanh chóng, lại vừa giữ được vị ngọt thơm trong từng miếng thịt rắn.

Sau khi đã qua công đoạn sơ chế, chỉ cần bắc nồi sả thơm phức lên bếp, nêm nếm gia vị rồi cho thịt rắn vào nồi, đợi rắn mềm là có thể mang ra dùng được.

Khi chín, mùi thơm của sả đã làm mất đi mùi hành đặc trưng của rắn nên thịt rắn béo ngậy, đậm đà ăn hoài mà không biết ngán.

Được thưởng thức món rắn hổ hành hầm sả ớt ở mé sông mới thực sự là cái thú. Vị thơm ngọt của rắn hoà lẫn vào mùi đặc trưng của sả làm cho người thưởng thức cứ ngây ngất đến tận cùng. Có người nói vui rằng, món rắn này chính là “lộc trời” của vùng rốn lũ.

Hổ hành xào lá cách

Người miền Tây thường chế biến rắn hổ hành thành các món để lai rai rượu đế với bạn bè. Tuy nhiên, loại rắn này khi xào với lá cách có sẵn ở vườn nhà thì cả phụ nữ lẫn trẻ em đều có thể dùng được.

So với các cách chế biến khác, món ăn này đòi hỏi cầu sự kỳ hơn nên cũng tạo được dư vị khó quên.

Món thịt rắn xào lá cách thơm ngon, bổ dưỡng. (Ảnh: amthucvungmien)

Thịt rắn sau khi làm sạch thì cắt bỏ hết phần xương, lấy thịt băm nhuyễn rồi ướp muối, nước mắm, sa tế, đường, tỏi… để gia vị ngấm đều.

Bắc chảo lên bếp, xào thịt rắn đến khi sực nức mùi thơm thì cho lá cách xắt nhuyễn vào, đảo trên lửa lớn đến khi lá cách xèo xuống là được.

Thịt rắn thơm ngọt cộng với hương thơm của gia vị và đặc biệt là cái đắng thơm dịu rất tinh tế của lá cách càng làm món ăn thêm ngon đặc biệt.

Lá cách vốn có thể đi với nhiều món nhưng riêng với rắn thì hợp lạ lùng. Món rắn này có hương vị vô cùng quyến rũ, đảm bảo sẽ làm thực khách nhớ hoài về một món ăn mang đậm chất sông nước miền Tây.

Tuệ Lâm ( Theo dantri )

【#6】Thực Đơn Cơm Văn Phòng Với Hơn 20 Món Ăn Đơn Giản, Dễ Làm

Nhu cầu mua cơm trưa văn phòng ngày càng cao. Với 20 món ăn đơn giản, dễ làm, POS365 mang đến thực đơn cơm văn phòng phong phú và ý tưởng kinh doanh HOT hiện nay dành cho bạn.

Menu thực đơn cơm văn phòng đơn giản, dễ làm

Thịt rang

Thịt thái miếng, rang với gừng và tỏi giúp món ăn thơm hơn. Đây là món ăn đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích và nó cũng hoàn toàn có thể được tự nấu tại nhà.

Thịt rang cháy cạnh

Canh cải thảo với thịt băm

Canh rau cải nấu với thịt băm là món ăn không thể thiếu khi bạn lên thực đơn món ăn cho khách hàng. Những món canh cần được đi kèm. Theo nguyên tắc, thực đơn cơm văn phòng cần những món ăn từ thịt, rau, cơm và một món canh. Canh cải thảo nấu với thịt băm là lựa chọn để bạn có thể phục vụ khách hàng.

Canh cải thảo thịt băm là món ngon cơm văn phòng

Sườn xào chua ngọt

Riêng về nguyên liệu là thịt lợn, các bạn đã có thể chế biến ra thành nhiều những món ăn khác nhau. Sườn xào chua ngọt ăn với cơm trắng chắc chắn là một sự kết hợp tuyệt vời đúng không nào.

Rau muống xào tỏi – Menu cơm trưa văn phòng

Mùi thơm phức từ tỏi và vị ngon, giòn giòn từ rau muống khiến cho đây là một trong các món cơm văn phòng được yêu thích nhất. Bạn có thể trần rau muống hoặc nấu canh chua để bổ sung thêm cho khách ăn trưa.

Thực đơn cơm trưa văn phòng

Trứng rán, lạc, đậu sốt cà chua

Những món ăn đi kèm này có thể được bổ sung thêm trong thực đơn cơm hộp văn phòng. Đây là các món ăn rất dễ làm và không mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Thực đơn cơm văn phòng theo tuần

Canh rau ngót thịt xay

Thực đơn cơm văn phòng không thể thiếu món thịt băm nấu với canh rau ngót. Cũng giống như cải thảo nấu với thịt băm. Đây là món ăn được yêu thích của mọi người. Rất dễ ăn và phù hợp với thực đơn mang cơm văn phòng.

Menu cơm trưa văn phòng không thể thiếu canh rau ngót

Rau củ luộc

Bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh, rau củ vào bữa ăn để tăng thêm đa dạng cho menu thực đơn cơm văn phòng. Hiện nay, có một số mô hình kinh doanh đồ ăn lành mạnh rất được lòng của giới văn phòng như những đồ ăn keto, thực đơn ăn giảm cân. Đây cũng là ý tưởng tuyệt vời nếu như bạn đang muốn lựa chọn mặt hàng để cạnh tranh trong dịch vụ cung cấp thực phẩm ăn uống này.

Thực đơn cơm hộp văn phòng

Thịt bò xào – Thực đơn cơm trưa văn phòng

Ngoài thịt lợn thì thịt bò cũng là nguyên liệu để tạo nên nhiều những món ăn được khách hàng yêu thích. Đặc biệt là món thịt bò xào cần tây nóng hổi. Khách hàng có thể thay đổi và lựa chọn thực đơn khác để tránh sự nhàm chán khi ăn. Thịt bò xào là món ăn tuyệt vời để thêm vào thực đơn cơm văn phòng Hà Nội.

Menu cơm trưa văn phòng

Cá rán, cá kho

Các bạn có thể lựa chọn những loại cá chép, cá rô đồng để rán, chiên xù hoặc kho cá cũng là một món ăn được khách hàng ưa chuộng. Bạn cũng có thể làm món cá sốt hoặc cá chấm. Cố gắng làm giòn cá rán và có thể sơ chế, chiên lại cho nóng khi khách hàng đặt mua.

Món ngon cơm văn phòng

Gà xào sả ớt – Thực đơn cơm trưa văn phòng

Thực đơn cơm văn phòng Hà Nội có thể kết hợp với món gà xào sả ớt. Bạn có thể xào trước hoặc đợi khi khách hàng order xào để giúp món ăn tươi ngon hơn. Thời gian chế biến cũng không quá lâu. Bạn có thể chuẩn bị trước nguyên liệu chế biến để có thể rút ngắn thời gian phục vụ.

Cánh gà sốt me, gà rán

Thi thoảng, bạn có thể thay đổi thực đơn của menu cơm trưa văn phòng. Có nhiều những cửa hàng lên menu món, cơm gà xối mỡ, cơm gà chiên xù,… được khách hàng ưa chuộng rất nhiều. Những món ăn này được thực hiện và bán giá dao động khoảng 35.000 – 40.000 đồng. Kinh doanh cơm gà văn phòng có thể bán trên những app giao đồ ăn nhanh như Now, Go Food, Gojek, Beamin,….

Tôm rang

Tôm rang chứa nhiều canxi và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Các bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn cơm văn phòng theo tuần. Đối với kinh doanh cơm văn phòng, tôm hay những nguyên liệu chế biến khác có thể thay đổi giá nhập nguyên liệu hàng ngày. Điều này khiến cho chủ nhà hàng không thể nắm bắt được tình trạng lời lãi của cửa hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là đối với những mô hình ngành F&B. Hãy trang bị giải pháp này để giúp nắm bắt được mô hình kinh doanh của bạn hiệu quả nhất.

Thực đơn mang cơm văn phòng – Tôm rang thịt

Chả lá lốt

Thịt băm cuộn lá lốt là món ngon cơm văn phòng. Bạn có thể thay đổi hỗn hợp chả lá lốt với việc thêm gia vị, nấm hương và lá lốt băm nhỏ để tạo thêm hương vị khi rán. Món ngon khó cưỡng này chắc chắn sẽ giúp cho thực đơn cơm văn phòng cao cấp được đa dạng hơn.

Món ngon cơm trưa văn phòng

Nộm dưa chuột

Nếu như cảm thấy món ăn về rau có chút nghèo nàn, bạn hoàn toàn có thể thêm món nộm dưa chuột này vào thực đơn cơm trưa văn phòng. Nộm dưa chuột nên được làm thêm với rau thơm, tỏi ớt, chanh và rắc thêm lạc để tạo độ thơm cho món nộm.

Thịt kho trứng, thịt kho củ cải

Món cơm văn phòng được ăn với thịt kho trứng hoặc kho với củ cải. Đây cũng là thực đơn cơm văn phòng tự nấu ở nhà. Bạn có thể nấu từ buổi tối, ninh mềm và để tủ lạnh, dư lại một chút nước. Sáng hôm sau có thể nấu lại, kho cạn và mang đi ăn cơm trưa ở công ty.

Thực đơn quán cơm bình dân Hà Nội

Canh mồng tơi nấu ngao

Một lựa chọn nữa dành cho thực đơn cho quán ăn bình dân chính là món canh mồng tơi nấu ngao. Vị ngọt của ngao kết hợp với rau mồng tơi và thêm gia vị sẽ là món ăn kèm với cơm văn phòng.

【#7】Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò

Khám phá ẩm thực là một mảnh ghép không thể thiếu trong những chuyến du lịch của chúng ta, đặc biệt là khi đặt chân đến những đất nước có nền văn hóa ẩm thực cực nổi tiếng như Nhật Bản. Dù bạn đang chuẩn bị đến Nhật Bản hay chưa có cơ hội cũng hãy tìm hiểu thêm về những món ăn Nhật Bản làm từ loại thịt bò Wagyu trứ danh Nhật Bản sau đây.

Những món ăn Nhật Bản có sức mạnh lan tỏa kỳ diệu trên thế giới. Những nguyên liệu đắt giá của Nhật Bản đã góp mặt trong trong bản đồ ẩm thực của giới thượng lưu như thịt bò Wagyu, nấm Masutake Nhật Bản,…

Nếu Sashimi làm từ nguyên liệu hải sản tươi sống được người Nhật gọi với cái tên trịnh trọng là món quà của biển cả. Thì thịt bò Wagyu không chỉ được gọi với tên thịt bò Vân Cẩm Thạch, còn gọi là món quà trân quý của núi rừng Nhật. Thịt bò Wagyu nổi tiếng bởi vì sự tinh khiết từ gen của giống bò đến vị ngon tuyệt vời của nó, cũng như hương vị sâu sắc không giống bất kỳ loại thịt nào khác.

Tuy nhiên, thịt bò không phải là loại thực phẩm phổ biến vào đầu thế kỷ 19. Khi Nhật Bản mở cửa giao thương với thế giới, thì thịt bò mới bắt đầu có trong bữa ăn của người Nhật. Đó cũng là cột mốc đánh dấu bước tiến mới nền ẩm thực Nhật Bản và cho ra đời ẩm thực Nhật Bản hiện đại mà ngày nay gọi Yoshoku.

Sự phổ biến của Yoshoku ngày càng tăng và theo đó là sự phát triển của ngành chăn nuôi làm tăng sự đa dạng các món ăn Nhật Bản. Một số món ăn khi nghe tên chắc bạn sẽ nghĩ rằng đó là món ăn thuần Nhật. Tuy nhiên, hầu hết các món ăn quen thuộc này nay bạn được thưởng thức thuộc trường phái Yoshoku như: Tempura, Hambagu, Gyoza, và Okonomiyaki,…những món ăn du nhập từ nước ngoài vào Nhật và được đầu bếp biến tấu theo phong cách riêng Nhật Bản.

Duy chỉ có thịt bò Wagyu lại được đầu bếp Nhật ưu ái giữ lại trọn vẹn hương vị nhưng được chế biến thành nhiều món khác nhau theo trường phái Yoshoku. Ussina sẽ dẫn bạn dạo quanh một tour gồm 6 món thịt bò Wagyu Nhật Bản.

6 món thịt bò Nhật Bản có thể thử ngay bây giờ

1. Bít tết Nhật Bản

Bít tết từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc của thực khách khắp nơi trên thế giới. Mặc dù có nguồn gốc từ những nước phương Tây, trải qua nhiều giai đoạn giao thoa của các nền văn hóa. Món bít tết đã trở nên khá phổ biến với các thực khách ở Châu Á, đặc biệt là đất nước mặt trời mọc.

Người Nhật cũng biến tấu và sáng tạo cách ăn cũng như cách chế biến theo sở thích riêng của họ. Nếu so sánh với phong cách bít tết của các nước phương Tây nơi mà mọi người ưa chuộng những miếng thịt bò cứng và săn chắc, bít tết của Nhật có chứa nhiều mỡ hơn.

Người Nhật thường dùng thịt bò Wagyu, loại thịt bò có vân mỡ phân bố đều xen kẽ với từng thớ thịt, tạo thành hoa văn như vân cẩm thạch. Những họa tiết vân cẩm thạch càng dày đặc và càng được phân bố đều trong miếng thịt thì thịt càng mềm, càng ngon và tất nhiên là giá cũng càng cao.

SNOW AGING WAGYU CUTS

Hãy đến với 𝓤𝓼𝓼𝓲𝓷𝓪 𝓐𝓰𝓲𝓷𝓰 𝓑𝓮𝓮𝓯 & 𝓑𝓪𝓻 tối nay để trải nghiệm những điều tuyệt vời mà chúng tôi chỉ dành riêng cho bạn!🏠 Tầng L77, Tòa nhà Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM – Thời gian phục vụ từ 11h đến 23h.☎ 089.668.1862 (VN – JP) – 0287.307.9793 (EN)

Người đăng: Ussina Aging Beef & Bar vào Thứ Năm, 25 tháng 7, 2021

Ở các nước như Anh, Mỹ, Pháp bò bít tết được áp chảo với bơ, tỏi và một ít lá thảo mộc để tạo ra mùi thơm. Dầu được dùng để chế biến cũng là dầu oliu hảo hạng. Bít tết được ăn kèm với khoai tây nghiền và salad. Còn ở Ý thì lại chuộng ăn bít tết kèm với các loại salad và được dùng kèm với bánh mì.

Ở Nhật, bít tết chế biến trên bếp Teppanyaki, thường được ăn kèm các loại rau củ nấu và có thể được dùng kèm với cơm. Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất giữa phong cách bít tết của Nhật Bản so với các nước khác chính là các loại nước sốt dùng kèm.

2. Gyutan

Gyatan” khi dịch từ tiếng Nhật sang thì từ “” (tương tự “Wagyu”) có nghĩ là bò (gia súc), “” có nghĩa là lưỡi. Món này gọi là lưỡi bò nướng, là một món ăn Nhật bản nằm trong danh sách các món nướng được yêu thích của người Nhật.

Một hương vị bạn sẽ không bao giờ quên. Một miếng thịt có kết cấu cả về hương vị về độ ngon ngọt đều tuyệt vời. Ở Nhật, khi bồi bàn hoặc chủ quán nói từ “Gyutan”. Những vị khách ngay lập tức nói rằng, “Vâng, tôi muốn Gyutan!”

3. Yakiniku

Yakiniku là tiếng Nhật gọi chung cho món thịt nướng. Yaki nghia là nướng và niku là thịt. Nhưng “Yakiniku” còn hơn cả món ăn, nó là một nghệ thuật đích thực. Người Nhật đã khéo léo biến món Yakiniku trở nà một niềm tự và và khác biệt so với món nướng BBQ phương tây.

4. Teppanyaki

Có một món ăn Nhật Bản kết hợp nghệ thuật thưởng thức ẩm thực sang trọng và vô cùng tinh tế xuất phát từ khói, lửa và mùi thơm được gọi là Teppanyaki. Teppanyaki đã tồn tại lâu dài và gắn bó với đời sống người Nhật.Đôi khi chúng ta lầm tưởng đây là một hình thức ẩm thực truyền thống của xứ Phù Tang. Thực chất, Teppanyaki là kết quả của sự phối hợp giữa ẩm thực Nhật với văn hóa ẩm thực du nhập từ phương Tây.

Teppanyaki là thuật ngữ được ghép từ 2 từ: Teppan (những chiếc chảo bằng gang hoặc thép) và Yaki (kỹ thuật nấu nướng), ý chỉ nghệ thuật trình diễn – chế biến món ăn trên những chiếc chảo bằng gang hoặc thép nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản.

Nguyên liệu phổ biến nhất của Teppanyaki là thịt đỏ, hải sản, rau củ và các loại mì. Teppanyaki chia các món ăn ra thành nhiều phân khu khác nhau. Một trong những kiểu Teppanyaki nổi tiếng nhất là Teppanyaki phong cách Âu. Với các món nướng này, các thớ thịt hoặc hải sản thường được thái khá dày, nướng thật vừa trên chảo sao cho tái chín hoàn hảo, vẫn mọng nước mà không dai sống.

Như vậy sẽ giữ được độ săn của thịt bò Wagyu mà lại khiến miếng thịt mềm mại, hương vị béo bùi mượt mà như tan dần trong miệng. Bất cứ ai nếm thử một lần đều khó lòng quên được, cùng với nước sốt đặc biệt của từng nhà hàng thêm với gia vị của ẩm thực Châu Âu dùng để ăn kèm với món bò nướng trên bếp Teppanyaki tạo nên hương vị thật sự riêng biệt .

5. Gyukatsu

Nếu nước Mỹ có rán gà thì Nhật Bản có Gyukatsu. Còn được gọi với tên khác là Bifu Katsu ( ビフカツ “beef katsu”), nghĩa là thịt bò chiên xù. Gyukatsu là món khá mới lạ chỉ phổ biến ở khu vực Kansai gần các vùng Osaka và Kobe. Nhưng mãi đến năm 2021, món ăn này bùng nổ trở thành 1 hiện tượng trong giới ẩm thực và có mặt tại hầu hết các nhà hàng tại Nhật.

6. Hambagu

Trong tiếng Nhật, từ Hamburger được phát âm là Hambaga, đọc khá giống với Hambagu nên nhiều người lầm tưởng hai món này là một.

Thưởng thức các món thịt bò cao cấp của Nhật Bản ngay tại Việt Nam

Bạn không cần phải đến tận Nhật Bản để thưởng thức các món thịt bò Nhật Bản này. Tại Ussina bạn có thể thưởng thức các món ăn này với nguyên liệu thịt bò Wagyu cao cấp đến từ vùng núi Niigata, Nhật Bản – thịt bò Snow Aging Wagyu.

Ussina là thương hiệu nhà hàng Nhật Bản với phong cách Á – Âu từ không gian nhà hàng đến phong cách chế biến món ăn. Ở đây, thực khách sẽ có trải nghiệm ẩm thực hiện đại Nhật Bản độc đáo, trong không gian nhà hàng sang trọng và vị trí đẳng cấp.

Thực đơn các món ăn của Ussina là sự tổng hòa các món ăn từ thịt bò của nhiều nền ẩm thực. Mang lại trải nghiệm hương vị khác lạ cho thực khách Việt trên nền hương vị của thịt bò Wagyu mềm ngọt. Hơn nữa nguyên liệu thịt bò Wagyu phù hợp để chế biến thành Beefsteak, Hambagu, Gyukatsu, Sushi,… tất cả đều có trong thực đơn của nhà hàng Ussina.

Không cần vượt đại dương rộng lớn, không cần tốn nhiều chi phí để thưởng thức được món ngon từ thịt bò Nhật Bản. Ngay tại Việt Nam, thực khách cũng có thể thưởng thức món thịt bò cực phẩm làm say mê biết bao thực khách. Đặc biệt, cực phẩm thịt bò Snow Aging Wagyu được chế biến bằng nhiều công thức đa dạng sẽ làm hài lòng bất kỳ thực khách nào.

Hãy đặt bàn ngay hôm nay để thưởng thức tour 6 món thịt bò trứ danh từ đất nước Mặt trời mọc.

Ussina Sky 77: Tầng 77, Tòa nhà Landmark 81, số 720A Nguyễn Hữu Cảnh, Bình Thạnh, TPHCM.

Hotline: 0287.307.9793

【#8】Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Ngon Miệng, Đưa Cơm Chẳng Thua Kém Nhà Hàng

Các món ăn chế biến từ cá luôn được đánh giá rất giàu giá trị dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, được yêu thích nhất phải kể đến cá chép om dưa – món ăn cực kỳ đưa cơm với hương vị lạ miệng, lại thích hợp để làm món nhậu trên bàn tiệc. Trong bài viết này, ReviewAZ sẽ giới thiệu tới bạn cách làm cá chép om dưa thật đơn giản, ngon miệng. Hãy thử tài nấu nướng cùng ReviewAZ ngay hôm nay với món ăn này.

Nội dung bài viết

Cá chép om dưa – món ăn thơm ngon, phù hợp với mọi gia đình

Chắc hẳn, cá chép om dưa đã không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Món ăn này có mặt tại hầu khắp các cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, các không gian nhà hàng sang trọng, hiện đại. Cá chép om dưa là sự lựa chọn hoàn hảo trong các bữa nhậu, các buổi liên hoan, tụ tập gia đình, bạn bè. Trong những bữa cơm hằng ngày, đây cũng là một món ăn có cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện để thay đổi khẩu vị cho các thành viên.

Hương vị ngon ngọt tự nhiên của cá, vị chua của dưa kết hợp cùng nhiều loại rau thơm như thì là, mùi tàu,… mang đến một món cá chép om dưa thật hoàn hảo. Nếu bạn không có điều kiện để đi ăn nhà hàng, có thể chế biến cá chép om dưa tại nhà với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm.

Để làm thành công món cá chép om dưa ngon không kém nhà hàng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

  • 1 – 1.5 kg cá chép
  • 200g thịt ba chỉ hoặc thịt mỡ tùy thích
  • 500g dưa cải chua
  • Nghệ tươi hoặc bột nghệ
  • Cà chua
  • Các loại rau thơm như hành lá, thì là
  • Các loại gia vị chuyên dụng như giấm, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu,…
  • Ớt tươi nếu thích ăn cay

Đây là khẩu phần ăn cho 4 người trong một gia đình. Tùy theo số lượng và nhu cầu ăn của mỗi người, bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

Công đoạn chế biến món cá chép om dưa bao gồm 3 bước cơ bản, cách làm khá dễ dàng, phù hợp với mọi chị em nội trợ.

Bước 1: chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • Quan trọng nhất là công đoạn sơ chế cá chép. Cá chép phải thật tươi và ngon, không còn mùi tanh của cá thì món ăn này mới thành công và đạt chuẩn chất lượng.
  • Cá chép sau khi mua về làm thật sạch, thật kỹ. Sử dụng muối trắng để chà xát cả phần trong và phần ngoài của cá.
  • Rửa lại nhiều lần với nước sạch, chờ ráo nước.
  • Trên bụng cá, rạch một vài đường chéo để khi ướp, cá nhanh ngấm gia vị, món ăn trông cũng ngon mắt, giàu tính thẩm mỹ hơn.
  • Đối với thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ, cũng rửa sạch. Có thể sử dụng nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi. Sau đó rửa sạch, để ráo, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Dưa cải muối chua vắt kiệt nước. Để riêng 2 phần. Rửa qua 1-2 lần với nước sạch nếu dưa quá chua.
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Gừng thái sợi nhỏ.
  • Hành lá, thì là bỏ phần gốc, rửa sạch và cắt khúc từ 2-3cm.
  • Nếu bạn thích ăn cay, có thể bỏ thêm ớt. Phần ớt này phải bỏ hạt, đập dập.

Bước 2: chế biến nguyên liệu

Sau khi các nguyên liệu đã hoàn thành, bạn tiến hành chế biến theo quy trình từng bước như sau:

  • Làm tóp mỡ từ thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ: Cho chảo lên bếp, cho thịt ba chỉ lên chảo. Chiên tóp mỡ ở mức nhiệt nhỏ để thịt ra mỡ từ từ. Trong quá trình nấu đảo đều tay để mỡ không bị cháy. Vớt tóp mỡ ra bát cho thật ráo dầu.
  • Chiên cá chép: cho cả vào chảo dầu đã nóng, chiên sơ qua khi nào 2 mặt chuyển màu vàng thì tắt bếp. Chiên cá trước khi nấu sẽ giúp phần thịt thêm chắc, ngọt và dai hơn. Lưu ý lật mặt cá thật cẩn thận để không làm vỡ cá.
  • Cho lên bếp một chiếc chảo đã có dầu ăn. Chờ dầu nóng thì xào cà chua thật chín. Cho thêm dưa cải muối chua để xào cùng.
  • Nêm nếm một ít gia vị như bột canh, bột nêm.
  • Khi dưa đã chín và ngấm gia vị, bổ sung thêm gừng thái sợi và ớt đập dập đã chuẩn bị từ bước 1 vào xào cùng.
  • Tiếp theo, tiến hành nấu nước om dưa. Hỗn hợp này bao gồm 1 chén con giấm hoặc nước dưa để món ăn có độ chua tự nhiên.
  • Khi nước đã sôi, nhẹ nhàng cho thêm cá, rắc thêm tóp mỡ, bột nghệ lên bề mặt.
  • Om trên bếp từ 15-20 phút, lật cá 2-3 lần để cả 2 mặt đều ngấm gia vị.
  • Cho thêm thì là, hành lá cắt khúc.

Như vậy, món cá chép om dưa đã hoàn thành.

Bước 3: trang trí và thưởng thức

  • Cuối cùng, bạn múc cá sang một chiếc đĩa lòng sâu thật lớn. Rải bên trên là tóp mỡ, thì là, hành lá, dưa chua sao cho thật đẹp mắt.
  • Món này ăn cùng cơm hoặc bún, rau sống rất ngon.

Yêu cầu món cá chép om dưa sau khi hoàn thành

Sau khi trải qua công đoạn chế biến, cá chép om dưa hoàn thành phải đảm bảo những tiêu chí cơ bản của món ăn như sau:

  • Cá chép còn nguyên con, không bị vỡ hay vụn nát. Bên cạnh đó, cá phải chín vàng đều 2 mặt, thấm gia vị, giữ được lớp da giòn, thịt có vị ngọt tự nhiên.
  • Dưa cải muối chua chín mềm vừa tới, vẫn có độ giòn đặc trưng. Dưa thấm đẫm nước sốt ăn thật đưa miệng.
  • Về hương vị, các nguyên liệu có sự hài hòa: vị ngọt của cá, vị chua chua của dưa cải muối chua, vị béo ngậy của thịt ba chỉ. Tất cả tạo nên một tổng thể món ăn hoàn chỉnh, thêm vào đó là hương thơm của các loại rau như hành lá, thì lạ.
  • Màu sắc món ăn bắt mắt. Màu vàng của cá và dưa, điểm xuyết những màu đỏ của cà chua hay màu xanh của lá thơm.
  • Nước om dưa vừa ăn, gia vị đậm đà, có mùi thơm đặc trưng của giấm bỗng cùng vị cay nhẹ của ớt.

Mẹo làm cá chép om dưa thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng

Nếu bạn chưa từng hoặc ít khi làm món cá chép om dưa tại nhà, chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong nấu món ăn này, hãy tham khảo một số mẹo nhỏ được chúng tôi đúc rút ngay sau đây:

  • Để món cá chép om dưa thơm ngon nhất, bạn nên lựa chọn nguyên liệu tươi, chế biến ngay khi vừa mua về.
  • Bí quyết chọn cá chép là ưu tiên những chú cá to, mình trắng Tùy theo số lượng người ăn mà chọn cá có khối lượng phù hợp.
  • Cá chép càng nặng thì thịt càng ngon, ngọt, ít mùi tanh.
  • Công đoạn sơ chế cá cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần làm sạch nhiều lần, loại bỏ hoàn toàn mùi tanh. Cá hết mùi thanh thì mới hòa quyện cùng các nguyên liệu khác tạo nên những hương vị đan xen, trộn lẫn.
  • Dưa dùng để om phải là dưa muối ngon, sử dụng khi dưa đã chuyển sang màu vàng. Khi ăn có vị chua nhẹ, giữ được độ giòn, cay và có mùi thơm.

【#9】Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc Dễ Làm Tại Nhà

Nhà hàng cơm chay bồ đề. 03 lê qúi đôn huế mình rất thích quán này đồ ăn chay đa dạng và rất ngon.

Chết Thèm Với 5 Món ăn Vặt Hàn Quốc Cực Dễ Làm Tại Nhà

11 lê lợi huế 2.

Các món ăn vặt hàn quốc dễ làm tại nhà. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Chứng say xe luôn là cơn ác mộng của rất nhiều người nhất là những người yêu du lịch và thích vi vu khắp các mọi miền thế giới.

Một số nhà hàng và quán chay lớn tại huế. Các món ăn ở đường phố bangkok. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn.

Tuy nhiên nếu bay từ một nước khác thẳng đến đảo jeju của hàn quốc với mục đích du lịch bạn không cần xin visa. Quán chay liên hoa. Cơm trộn hàn quốc là một món ăn được rất nhiều người việt nam yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ.

Những món thần dược không thể thiếu cho người bị say xe. Các món ăn đường phố luôn có sức hút vô cùng bởi hương vị sự đa dạng và đặc biệt giá cả cũng mềm hơn những nơi khác. Home món ngon mỗi ngày từ hải sản 4 cách làm mực xào chua ngọt vừa thơm ngon lại hấp dẫn ngay tại nhà.

đến xứ sở kim chi và các oppa chắc là ước mơ của nhiều bạn nhưng ngặt nỗi rào cản xin visa sẽ khiến nhiều bạn ái ngại đúng không. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động. Tuy nhiên món ăn này cũng đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ trong cách chế biến trình bày sao cho đẹp mắt và hấp dẫn nhất.

Blog Chia Sẻ Các Món ăn Vặt đồ ăn Vặt Ngon Cửa Hàng Bách Hóa Bo Si

Các Quán đồ ăn Vặt Hàn Quốc Nhật Bản Ngon Rẻ Cho Giới Trẻ Hà Thành

Khám Phá Các Món ăn Chay Hàn Quốc Ngon Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Kimbap

Những Món ăn Vặt Hàn Quốc đơn Giản Dễ Làm

Tổng Hợp Các Món ăn Vặt Hàn Quốc Ai Cũng Mê

【#10】Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe

Đúng như tên gọi của mình, eat clean nghĩa là chế độ ăn sạch. Ăn theo chế độ eat clean đồng nghĩa với việc bạn chỉ sử dụng thực phẩm sạch, không qua chế biến có chất phụ gia, bảo quản và giữ nguyên bản chất tự nhiên của thức ăn, hạn chế chế biến nhiều làm mất chất dinh dưỡng. Chế độ ăn Eat Clean giúp cơ thể đào thải độc tố, tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất.

Khác với những hình thức ăn chay hay ăn kiêng giảm cân, ăn uống lành mạnh bắt buộc chúng ta phải ăn uống rất khắt khe, chỉ sử dụng những sản phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng nhưng phải hạn chế các chất béo, chất đường,… Phương pháp này không như ăn kiêng bắt bạn bỏ đi tinh bột, mà vẫn cho phép bạn ăn đủ các dưỡng chất quan trọng như tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ.

Cụ thể, thực hiện chế độ eat clean được khuyến khích:

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.

Không dùng các chất phụ gia vào thực phẩm.

Sử dụng thực phẩm cung cấp protein nạc như gà không da, thịt heo không mỡ, …

Không ăn các thực phẩm chế biến sẵn.

Hạn chế tối đa: đường, rượu, mật ong, siro, …

Ăn kiêng theo chế độ Eat clean vẫn đảm bảo đầy đủ các nhóm chất cần thiết cho cơ thể: bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bởi vậy, đây là một phương pháp giảm cân tự nhiên, an toàn.

Giúp hạn chế tiêu thụ thực phẩm nấu quá kỹ hay thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khỏe.

Eat clean giúp bạn ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại đạm tốt giúp tăng cảm giác no lâu, hạn chế các cơn đói đồng thời giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calo, mỡ dư thừa. Từ đó, bạn sẽ giảm béo hiệu quả.

Chế độ Eat clean giúp bạn ăn nhiều rau xanh, trái cây

Nấu ăn không làm biến đổi thực phẩm, nhưng có thể làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong thức ăn. Một số chất sẽ bị mất đi trong quá trình chế biến thức ăn như vitamin, khoáng chất, nhưng cũng có 1 số chất khác được tổng hợp lại, gia tăng trong quá trình nấu chín như Lycopên. Do đó, cách tốt nhất là ăn nhiều và đa dạng các loại thực phẩm khác nhau theo 2 cách: sống và chín.

Trong quá trình nấu nướng, bạn nên tìm cách duy trì tính nguyên bản của thức ăn, tránh xa các công thức chế biến có hàm lượng chất béo cao như rán, chiên,… dù là dầu động vật hay thực vật. Hạn chế tối đa việc nêm nếm quá nhiều với đường, bột ngọt. Đối với các loại trái cây, rau xanh, hãy tránh xa việc chiên xào … và nên để ở dạng tự nhiên nhất như salad.

– Không được bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng.

– Uống nhiều nước mỗi ngày

– Luôn ăn đủ 6 bữa/ngày, mỗi bữa đều có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, quan trọng nhất là protein.

– Nạp vào cơ thể đủ các dưỡng chất: Protein (thịt, cá, trứng, sữa,…), tinh bột, chất béo (dầu thực vật), vitamin và khoáng chất. Về tinh bột, chúng ta không nên cắt giảm hoàn toàn vì mục tiêu của chúng ta vẫn là ăn đủ dưỡng chất để khỏe đẹp. Bỏ tinh bột, bạn sẽ không còn sức để tập luyệm và dễ bị mất cơ. Bạn nên chọn các loại thực phẩm chứa tinh bột tinh hóa chậm chậm để giảm đói.

– Hạn chế hết mức các loại thức ăn nhanh, các món bánh snack, nước uống có ga, đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn có hại cho sức khỏe.

– Hạn chế ăn bánh kẹp, đồ ăn sẵn vì lượng đường này không tốt sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa.

– Nên ăn thật nhiều rau củ mỗi ngày.

– Ngoài ra cần tính tổng lượng calo mình tiêu hao mỗi ngày. Sau đó muốn giảm cân thì ăn ít hơn lượng calo TDEE hoặc ngược lại.

1. CANH ỨC GÀ KIM CHI + CƠM GẠO LỨC (EAT CLEAN)

– 7,5 g Tương ớt gochujang (hoặc có thể thay thành tương đậu)

– 1 ml Dầu hào (thay cho muối)

– 3,5 ml Mật ong (thay cho đường)

– Bỏ ức gà, kim chi vào nồi, đổ luôn nước kim chi vào nồi sau đó bật lửa lên khoảng 6-10 giây thì đổ nước lọc vào nồi rồi để sôi.

– Thêm tất cả ớt bột, tỏi, dầu hào, tương ớt gochujang, mật ong như định lượng trên. Tiếp theo khuấy đều rồi cho nấm kim châm vào.

– Cuối cùng là để sôi rồi cho đậu hũ và hành, ớt lên rồi tắt bếp.

Cắt vỏ dưa leo rửa sạch, sau đó cắt sợi để cuốn.

Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi luộc cho mềm , sau đó tiếp tục cắt sợi để cuốn như dưa leo.

Đập trứng bỏ vào tô, có thể pha thêm muối, nước mắm để trứng đậm đà, hoặc có thể không nêm gia vị rồi chấm nước sốt. Sau khi đánh đều, đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một ít dầu ô liu, đổ trứng vào rồi trải đều mặt chảo cho mỏng. Sau đó cắt sợi để cuốn.

Bắt đầu cuốn, trải rong biển ra, dàn đều gạp lứt lên bề mặt rong biển, sau đó sắp xếp trứng, rau củ như hình rồi cuộn tròn.

Sau khi cuộn tròn, cắt từng khúc nhỏ vừa ăn. Về nước chấm, bạn có thể sử dụng nước tương, hoặc tương ớt. Nếu có bạn có thể trộn tương ớt cùng Mayonnaise.

3. ỨC GÀ XÀO RAU CỦ + CƠM GẠO LỨT EAT CLEAN

2 muỗng canh hành tím băm

Làm nước sốt xào: Trộn xì dầu với bột ngô, sau đó cho nước sốt dầu hào, tiếp tục trộn đều.

Làm nóng chảo và chuẩn bị thịt gà: Đun nóng dầu ăn trong chảo chống dính. Ướp gà, nêm một chút muối. Sau đó cho gà vào chảo.

Nấu gà: Đảo đều tay trong khoảng 6 phút. Lấy gà ra đĩa, vẫn để lại dầu trong chảo. Cắt gà thành những miếng nhỏ đều nhau để thịt có thể chín đều.

Hãy khi đổ gà và rau xào vào nước sốt thì nước sốt đang sôi sùng sục. Nếu nước sốt không đủ nóng, nó sẽ không đặc quyện lại.

Xào rau: Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đổ cà rốt và hành tây vào rồi xào trong 4 phút. Sau đó thêm bông cải xanh, ớt chuông, đậu Hà Lan, gừng và tỏi và xào cho đến khi gần mềm, khoảng 4 phút. Xào rau cho đến khi mềm giòn, không xào quá lâu khiến rau sẽ mềm nhuyễn, mất đi độ ngon.

Nấu với nước sốt: Đun sôi hỗn hợp nước sốt, sau đó đổ rau và gà vào chảo và nấu. Đảo thường xuyên, cho đến khi nước sốt đặc lại và rau mềm, khoảng 1 – 2 phút. Nêm thêm xì dầu cho vừa ăn nếu muốn.

Đường không tự nhiên hay còn gọi là đường phụ gia là 1 trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể dư thừa năng lượng và gây tích mỡ

– Tránh xa các loại đồ uống chứa nhiều đường, chế biến sẵn,…

– Uống nhiều nước lọc hay nước ép trái cây.

– Hạn chế ăn vặt, loại bỏ các loại kẹo

Xem cách tính 1 ngày ăn bao nhiêu protein: https://ifitness.vn/blogs/kien-thuc-the-hinh/1-ngay-nen-an-bao-nhieu-protein

Có một sự nhầm lẫn tai hại rằng nếu ăn chất béo sẽ làm cơ thể béo lên. Nhưng thật ra chất béo có 2 loại chất béo tốt và chất béo xấu, chất béo có lợi cho sức khỏe là chất béo không bão hòa đơn như bơ, hạt,… và chất béo không bão hòa như dầu cá, omega-3,… Chất béo có hại là các loại chất béo có trong mỡ động vật, bánh kẹo,…

Eat Clean không nghiêm cấm bạn tránh xa chất béo nhưng hãy biết tận dụng các nguồn chất béo có lợi.

Thiếu muối, cơ thể sẽ bị nhiều chứng bệnh nguy hiểm, nhưng nạp nhiều quá cũng gây ra nhiều căn bệnh như huyết áp cao, mất trí nhớ … Tốt nhất, khi áp dụng phương pháp Eat Clean, bạn hãy ăn nhạt hết mức. Lúc đầu sẽ khá khó khăn, nhưng bạn chỉ cần giảm từ từ là sẽ quen.

Nước mắm với độ đạm khá cao, giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều sẽ gây thừa đạm, dẫn đến những bệnh về tim mạch, huyết áp,… Thế nên bạn chỉ nên sử dụng với hàm lượng vừa phải nhất có thể, hoặc dùng các loại nước mắm độ đạm thấp như nước chấm Color Man 2 độ đạm,…

Bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng nước tương Color Man để đảm bảo sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước chấm pha chế ngon để chế biến món ăn eat clean, bạn cần lựa chọn những loại nước mắm có thương hiệu, nhãn mác rõ ràng để đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn có thể mua những loại nước mắm độc quyền thương hiệu như , . Bạn có thể mua ở bất kì kênh phân phối nào, khách hàng có thể chọn các cách thức đơn giản sau: